Review Tham Quan Hồ Đá Làng đại học Thủ Đức TPHCM, Ở đâu, Tại sao có? 2021

Ho Da Lang dai hoc Thu Duc TPHCM 1

Hồ Đá Làng đại học Thủ Đức TPHCM ở đâu?

Hồ đá làng đại học quốc gia Thủ Đức TPHCM là một địa điểm tuyệt vời cho chúng ta sinh viên trong làng đại học vui chơi, tự sướng.

Vào những ngày nghỉ lễ thì hai bên Hồ Đá Làng đại học tấp nập đầy chúng ta sinh viên đến đây dạo chơi, picnic, tự sướng…Tuy nhiên ẩn sâu vẻ xinh thơ mộng, khoáng đạt của mặt hồ là những câu chuyện ly kỳ không kém.

Hồ Đá Làng đại học Thủ Đức TPHCM 1


Giới thiệu về Hồ Đá Làng đại học Thủ Đức TPHCM

“Hồ Đá Làng đại học” là một cụm gồm hơn 20 hồ to nhỏ trải khắp Làng đại học. Trong đó gồm 3 hồ to, cũng là những hồ gắn liền với nhiều vụ á.n m.ạ.n.g nhất.

Hồ Đá Làng đại học thực chất không phải là hồ nước tự nhiên. Vào những năm 1990, những nhà thầu đổ xô đến khu vực Làng đại học để khai thác đá. Một lượng to chất nổ và những xe cơ giới được điều động đến đây để phục vụ cho việc khai thác.

Trong vòng 3 năm, với những vụ “nổ mìn” to nhỏ đã biến mặt đất phẳng phiu thành những hố sâu hàng trăm mét. Theo lời kể chú Phong, khi ấy nhìn từ miệng hố xuống, những chiếc xe xúc, xe ben chỉ bé bằng hạt tiêu. Song song với sự thương vong trong quá trình nổ mìn khai thác đã làm cho chiếc hố này có một sự linh thiêng từ trước.

Hồ Đá Làng đại học Thủ Đức TPHCM 2

Đến năm 1993, khi những chủ thầu rút khỏi, để lại nơi đây những “hố sâu không đáy”. Dần theo thời gian, những hố này với mặt đá cứng không thể thoát nước. Dưới sự ngưng đọng của nước mưa, và những mạch nước ngầm, qua  tích tụ lượng nước bắt đầu cao qua đầu.

Xem Thêm:  Review Khu vui Chơi Snow Town Sài Gòn, Ở Đâu, Giá Vé, Giờ mở cửa, Có gì 2022

Cuối cùng những cái hố sâu không đáy kia đã trở thành những hồ nước hiền hoà với màu xanh ngọc bích của đá. Dùng vẻ xinh ma mị để che đi độ sâu chết người của nó.

Hồ Đá Làng đại học Thủ Đức TPHCM có nguy hiểm không?

Nếu nhắc đến những yếu tố tâm linh, có lẽ rằng chúng ta đã từng nghe về khái niệm ma da kéo chân hay những câu chuyện tương tự như vậy.

Hồ Đá Làng đại học cũng vậy, những vụ tai nạn do đuối nước đa số được lan truyền với yếu tố tâm linh được thêm thắt, và đổ thừa cho “ma da”. Nhưng sự thật thì phần đông nguyên nhân dẫn đến đuối nước tại đây, ngoài việc hồ sâu ra thì nhiệt độ của nước cũng là một yếu tố cộng hưởng không nhỏ.

Hồ Đá Làng đại học Thủ Đức TPHCM 3

Độ lạnh từ hồ nước Hồ Đá Làng đại học đọng, từ những vách đá sẽ khiến cho nạn nhân nhanh chóng bị chuột rút và chìm dần xuống lòng hồ. Ngay cả những người biết bơi và tự tin với khả năng bơi của tớ cũng đã từng phải bỏ mạng tại đây, chứ chưa nói đến những người thỉnh thoảng.

Nhưng có một sự thật là, càng có nhiều giai thoại về hồ đá, càng nhiều sự nguy hiểm thì cũng lại càng kích thích sự tò mò, ham muốn thử thách của không ít người. Và hệ quả để lại là số vụ tai nạn tại đây ngày một tăng lên qua từng năm…

Xem Thêm:  Review Tòa nhà Bitexco Financial Tower Sài Gòn về đêm,Ở Đâu,Có Gì? 2022Clip review Hồ Đá Làng đại học Thủ Đức TPHCM

Chuyên Mục: Review Thành phố Hồ Chí Minh

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Hồ Đá ở Làng đại học từ đâu mà có

Leave a Reply

Your email address will not be published.