Thành phố Hồ Chí Minh

Review Tham Quan Hồ Đá Làng đại học Thủ Đức TPHCM, Ở đâu, Tại sao có? 2021

Hồ Đá Làng đại học Thủ Đức TPHCM ở chỗ nào?

Hồ đá làng đại học đất nước Thủ Đức TPHCM là một địa chỉ tuyệt vời nhất cho tất cả chúng ta học sinh sinh viên trong làng đại học vui chơi giải trí, tự sướng.

Vào các ngày nghỉ dịp thì hai bên Hồ Đá Làng đại học nhộn nhịp đầy tất cả chúng ta học sinh sinh viên tới đây vui chơi, picnic, tự sướng…Tuy nhiên ẩn sâu vẻ đẹp thơ mộng, khoáng đạt của mặt hồ là các câu truyện ly kỳ không hề thua kém.

Hồ Đá Làng đại học Thủ Đức TPHCM 1


Giới thiệu về Hồ Đá Làng đại học Thủ Đức TPHCM

“Hồ Đá Làng đại học” là một cụm gồm hơn 20 hồ lớn bé dại trải khắp Làng đại học. Trong đó gồm 3 hồ lớn, cũng chính là các hồ nối liền với nhiều vụ á.n m.ạ.n.g nhất.

Hồ Đá Làng đại học thực tế không hẳn là hồ nước bỗng nhiên. Vào các năm 1990, các chủ thầu đổ bộ tới địa điểm Làng đại học để khai phá đá. Một lạng lớn chất nổ và các xe cơ giới được điều động tới đây để đáp ứng cho việc khai phá.

Xem Thêm:  Review Công viên nước Đầm Sen TPHCM, Ở Đâu, Giá Vé, giờ mở cửa? 2023

Trong vòng 3 năm, với các vụ “nổ mìn” lớn bé dại đã biến bề mặt đất bằng phẳng thành các hố sâu hàng trăm ngàn mét. Theo lời kể chú Phong, lúc ấy nhìn từ miệng hố xuống, những cái xe xúc, xe ben chỉ bé bằng hạt tiêu. Song song với việc thương vong trong tiến trình nổ mìn khai phá đã khiến cho chiếc hố này còn có một sự linh thiêng từ trước.

Hồ Đá Làng đại học Thủ Đức TPHCM 2

Tới năm 1993, khi các nhà thầu rút khỏi, để lại Vị trí đây các “hố sâu không đáy”. Dần theo thời hạn, các hố này với mặt đá cứng đã không còn gì thoát nước. Dưới sự ngưng đọng của nước mưa, và các mạch nước ngầm, qua  tích tụ lượng nước buổi đầu cao qua đầu.

Cuối cùng các chiếc hố sâu không đáy kia đã biến đổi thành các hồ nước hiền hoà với màu xanh ngọc bích của đá. Áp dụng vẻ đẹp ma mị để che đi độ sâu chết người của chính bản thân nó.

Hồ Đá Làng đại học Thủ Đức TPHCM có rất nguy hiểm không?

Nếu nói tới các nhân tố tâm linh, chắc rằng tất cả chúng ta đã có thời điểm từng nghe về khái niệm ma da kéo chân hay các câu truyện cũng tương tự như thế.

Hồ Đá Làng đại học cũng như vậy, các vụ tai nạn do đuối nước hầu như được lan truyền với nhân tố tâm linh được thêm thắt, và đổ thừa cho “ma da”. Nhưng thực sự thì hầu như lý do dẫn tới đuối nước ở chỗ này, không chỉ vấn đề hồ sâu ra thì độ ẩm của nước cũng chính là một nhân tố cộng hưởng rất lớn.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Bảo tàng tranh 3D, Artinus 3D TPHCM, Ở đâu? Giá vé? 2023
Hồ Đá Làng đại học Thủ Đức TPHCM 3

Độ lạnh từ hồ nước Hồ Đá Làng đại học đọng, từ các vách đá sẽ làm cho nạn nhân nhanh gọn bị chuột rút và chìm dần xuống lòng hồ. Ngay cả những người dân biết bơi và mạnh mẽ và tự tin với kĩ năng bơi của tôi cũng đã có thời điểm từng phải bỏ mạng ở chỗ này, chứ chưa nhắc đến những người dân đôi lúc.

Nhưng có một thực sự là, càng có khá nhiều giai thoại về hồ đá, càng nhiều sự rất nguy hiểm thì cũng lại càng kích thích sự tò mò, ham muốn thử thách của những người. Và hệ quả để lại là số vụ tai nạn ở chỗ này ngày một tăng thêm qua từng năm…Clip review Hồ Đá Làng đại học Thủ Đức TPHCM

 

Chuyên Mục: Review Thành phố Hồ Chí Minh

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Hồ Đá ở Làng đại học từ đâu mà có

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button