Review Tham Quan Bảo Tàng Mỹ thuật TP.HCM Ở Đâu, Giá Vé, Giờ Mở Cửa 2022

Bao Tang My thuat TP.HCM 3

Bảo Tàng Mỹ thuật TP.HCM ở đâu?

Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh tọa lạc tại số 97 Phó Đức Chính, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1 được xây dựng năm 1987. Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh trước đây là căn dinh thự của tư sản gốc Hoa tên là Hứa Bổn Hòa – một trong những người giàu có nhất Sài Gòn đầu thế kỷ XX.

Bảo Tàng Mỹ thuật TP.HCM 1

Giới Thiệu về Bảo Tàng Mỹ thuật TP.HCM

Bảo tàng Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh là tư dinh của một thương nhân gốc Hoa tên là Hứa Bổn Hòa. Một trong những người giàu có và nổi tiếng nhất Sài Gòn lúc bấy giờ khi sở hữu nhiều công trình nổi tiếng khác như Khách sạn Majestic, Bệnh viện Từ Dũ, Trung tâm cấp giúp Sài Gòn,…

Bảo Tàng Mỹ thuật TP.HCM là sự kết hợp hài hòa giữa lối kiến trúc Á Đông (Trung Quốc) với châu Âu (Pháp) do chính ông Rivera – một kiến trúc sư người Pháp thiết kế vào năm 1929 và hoàn thành vào năm 1934.

Bảo Tàng Mỹ thuật TP.HCM 2

Vào năm 1987, tòa nhà được lập thành Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiêu, do vì thiếu khá nhiều hiện vật nên mãi tới năm 1992 mới được đi vào hoạt động. Cho đến nay, bảo tàng đã trở thành một trong những trung tâm mỹ thuật to của Việt Nam.

Là nơi lưu trữ rất nhiều tác phẩm điêu khắc, hội họa và cổ vật mỹ thuật lịch sử của quốc gia và nhân loại. Bao gồm cả những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao như bức tranh sơn mài Vườn xuân Bắc Trung Nam của danh họa Nguyễn Gia Trí.

Lịch sử hình thành Bảo Tàng Mỹ thuật TP.HCM

Năm 1929: Bảo Tàng Mỹ thuật TP.HCM tráng lệ đầy điểm nổi bật do chính tay kiến trúc sư người Pháp – Rivera thiết kế.

Xem Thêm:  Review Phố đi bộ Nguyễn Huệ TPHCM về đêm ở đâu, ăn gì, có gì, gửi xe 2022

Năm 1934: chính thức được xây dựng xong. 

Năm 1987: được ký quyết định xây dựng.

Năm 1992: sau nhiều thời gian thu thập được đủ hiện vật bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM mới được chính thức đi vào hoạt động. 

Kiến trúc của Bảo Tàng Mỹ thuật TP.HCM  

Trong không gian rộng 3.514m2, toàn bộ Bảo Tàng Mỹ thuật TP.HCM được phân thành 2 dãy nhà ngang và 2 dãy nhà dọc bao vây đối Tòa nhà này được xây dựng trong khuôn viên có diện tích lên tới 3.514m² theo phong cách thức kiến trúc Art-deco. Một kiểu kiến trúc kết hợp hài hòa giữa hai trường phái mỹ thuật Á và Âu. Nổi biệt, đây là công trình trước tiên ở Sài Gòn đưa thang máy vào thiết kế của tòa nhà. Tại thời gian đó thì buồng thang máy được làm bằng gỗ và trang trí, chạm trổ theo một chiếc kiệu cổ ở Trung Quốc.

Bảo Tàng Mỹ thuật TP.HCM 3


Khu vực tiền sảnh có mái che, những chiếc cột to dùng để đỡ mái và có cầu thang lên xuống ở 2 bên. Phía khu vực Phần trên mái nhà được lợp ngói âm dương màu đỏ, những viên ngói diềm mái được tráng men viền màu xanh lục. Còn những ô cửa sổ thì được lắp kính màu có hoa văn mang đậm phong cách thức nghệ thuật châu Âu. Sàn nhà được lát bằng gạch bông với kiểu dáng, hoa văn đa dạng, phong phú, riêng phần cầu thang thì được lát đá cẩm thạch.

Điểm nhấn của tổng thể kiến trúc tòa nhà tọa lạc tại khu vực cửa chính ở lầu 1 với tiền sảnh cao có mái che, những cột to đỡ mái và hai bên có cầu thang lên xuống. Phần cửa chính được thiết kế hình vòm, ở trên có gắn hoa văn bằng sắt cách thức điệu chữ H.B.H được viết tắt theo tên của ông Hứa Bổn Hòa. Và ở của cổng sau của bảo tàng có tấm bia khắc tên những người chủ sở hữu của tòa nhà này, hầu hết là những thành viên trong hộ gia đình ông Hứa Bổn Hòa.

Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh hiện nay bao gồm một tầng hầm và 3 tầng lầu. Với 2 dãy nhà dọc và 2 dãy nhà ngang tọa lạc đăng đối khép kín tạo nên một giếng trời ngay giữa tòa nhà. Trong đó, tầng hầm thì được sử dụng là nơi làm việc của khối văn phòng và trưng bày tranh.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Địa đạo Củ Chi TPHCM, Ở đâu, Địa điểm,Giá vé, Có gì, Đường đi 2022
Bảo Tàng Mỹ thuật TP.HCM 4

Tham quan Bảo Tàng Mỹ thuật TP.HCM

Bảo Tàng Mỹ thuật TP.HCM cũng là nơi sưu tầm, lưu trữ và trưng bày nhiều tác phẩm về điêu khắc, hội họa, cổ vật mỹ thuật có giá trị. 21.000 hiện vật, bộ sưu tập quý giá không chỉ có giá trị tại Việt Nam mà còn với tất cả nhân loại. Những tác phẩm sau giải phóng 1975, tranh của những họa sỹ trường mỹ thuật Đông Dương,…

Bảo Tàng Mỹ thuật TP.HCM có 1 tầng hầm dùng cho khối văn phòng và trưng bày tranh, 3 tầng lầu. Mỗi tầng sẽ được phân phân thành những khu vực trưng bày khác nhau. Cụ thể:

Tầng 1: nơi không cố định thường sử dụng cho những buổi triển lãm hay trưng bày với mục đích tổ chức nghệ thuật hay kinh doanh tranh. 

Tầng 2: là nơi dùng để trưng bày những tác phẩm điêu khắc và mỹ thuật đương đại. 

Tầng 3: Mọi người thường đến đây để tìm nguồn cảm hứng sáng tạo. Vì tầng này trưng bày những tác phẩm mỹ thuật và thủ công mỹ nghệ truyền thống Việt Nam, những bộ sưu tập mỹ thuật từ cổ đại đến cận đại. 

Bảo Tàng Mỹ thuật TP.HCM 5

Giờ mở cửa Bảo Tàng Mỹ thuật TP.HCM

Bảo Tàng Mỹ thuật TP.HCM mở cửa từ 8h sáng đến 5h chiều tất cả những ngày trong tuần, kể cả cả thứ 7, chủ nhật và lễ, Tết.

Giá vé tham quan Bảo Tàng Mỹ thuật TP.HCM

 • Nếu với người to 30.000 VND/lượt.
 • Có thẻ học viên, sinh viên giá vé sẽ được giảm còn 15.000 VND/lượt.
 • Trẻ em có giá vé là 10.000 VND/lượt.
 • Ngoài ra, với quân nhân, những đối tượng người tiêu dùng chính sách,… sẽ được miễn vé phí hoặc giảm giá ngay vé thăm quan tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Cách thức dịch chuyển đến Bảo Tàng Mỹ thuật TP.HCM

 • Di chuyển bằng phương tiện công cộng: qua những tuyến xe bus 93, 102, 56, 38, 124, 101->96, 48->04
 • Di chuyển bằng xe máy: Từ trung tâm thành phố, bạn cũng có thể đi theo đường Trường Chinh, Cộng Hoà và Nguyễn Văn Trỗi đến Nam Kỳ Khởi Nghĩa tại phường 7, sau đó đi tới Ban Liên Lạc Tù Chính Trị vào Lý Tự Trọng thì rẽ trái là tới Bảo Tàng Mỹ Thuật.
 • Phương tiện khác: Nếu là khách du lịch thì bạn cũng có thể lựa chọn đến đây bằng taxi, xe ôm công nghệ hoặc thuê xe máy để dịch chuyển tự túc với giá từ 100.000 – 150.000 VND/ngày.
Xem Thêm:  Review Tham quan vườn thú Thảo Cầm Viên Sài Gòn, Ở Đâu, Giá Vé, Có gì? 2022

Lưu ý: Giá vé gửi xe là 5.000 VND/lần.

Bảo Tàng Mỹ thuật TP.HCM 6

Clip review Bảo Tàng Mỹ Thuật TP.HCM

Lưu ý khi tham quan Bảo Tàng Mỹ thuật TP.HCM

 • Khi bảo tàng quá đông thì cần phải tham quan theo lộ trình để tránh ách tắc.
 • Có thể quay phim, tự sướng nhưng không nên chụp bằng flash, ánh sáng rọi, chân tự sướng, gậy tự sướng,…
 • Tuân theo sự hướng dẫn của nhân viên bảo tàng hay hướng dẫn viên.
 • Không đem theo đồ ăn, chất lỏng, chai lọ, chất cấm vào khu vực triển lãm.
 • Đi nhẹ, nói khẽ, không cười to, mất trật tự, gây ồn ào liên quan đến những khách tham quan khác.
 • Không dẫn theo vật nuôi, vứt rác bừa bãi, hút thuốc lá,… và những hành vi liên quan đến mỹ quan của bảo tàng.
 • Khu vực bên tay phải sảnh này là tủ đựng đồ, nếu có mang theo gì nặng thì bạn cũng có thể gửi ở đây để tiện đi tham quan không phải cầm theo.
 • Tầng 2 được đánh giá là khu vực tự sướng đẹp tuyệt vời nhất mà chúng ta trẻ hay tới. Nhớ mang theo máy ảnh đầy pin, trang phục vào tạo dáng thật “chất” để chụp những bộ ảnh điểm nổi bật mang về. 
 • Khi tham quan không chạm tay vào hiện vật được trưng bày. Do là tác phẩm gốc và ít khi lồng trong tủ kính nên chạm vào có thể làm hỏng chúng. Không những thế, nếu có lỡ may chạm vào thì cảm ứng chống trộm sẽ kêu lên nên bạn cẩn trọng nhé!

Chuyên Mục: Review Thành phố Hồ Chí Minh

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published.