Review Tham Quan Bảo Tàng Mỹ thuật TP.HCM Ở Đâu, Giá Vé, Giờ Mở Cửa 2022

Bao Tang My thuat TP.HCM 3

Bảo Tàng Mỹ thuật TP.HCM ở chỗ nào?

Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh tọa lạc tại số 97 Phó Đức Chính, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1 được thành lập năm 1987. Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh trước đó là căn dinh thự của tư sản gốc Hoa tên là Hứa Bổn Hòa – một trong các các người có mức thu nhập cao có nhất Sài Gòn thời điểm đầu thế kỷ XX.

Bảo Tàng Mỹ thuật TP.HCM 1

Giới Thiệu về Bảo Tàng Mỹ thuật TP.HCM

Bảo tàng Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh là tư dinh của một thương nhân gốc Hoa tên là Hứa Bổn Hòa. 1 trong các người có mức thu nhập cao có và đình đám nhất Sài Gòn hiện nay khi chiếm dụng nhiều công trình xây dựng đình đám khác như Khách sạn Majestic, Bệnh viện Từ Dũ, Trung tâm cấp cứu Sài Gòn,…

Bảo Tàng Mỹ thuật TP.HCM là việc phối hợp hài hòa giữa lối phong cách thiết kế Á Đông (Trung Quốc) với châu Âu (Pháp) do chính ông Rivera – một phong cách thiết kế sư người Pháp kiến thiết vào khoảng thời gian 1929 và hoàn thiện vào khoảng thời gian 1934.

Bảo Tàng Mỹ thuật TP.HCM 2

Vào thời điểm năm 1987, tòa nhà được lập thành Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiêu, do vì thiếu khá nhiều hiện vật nên mãi đến năm 1992 mới được thành lập và đi vào hoạt động. Cho đến thời điểm này, kho lưu trữ bảo tàng đã biến đổi thành một trong các các trọng tâm mỹ thuật lớn của Việt Nam.

Là Vị trí tàng trữ không ít tác phẩm điêu khắc, hội họa và cổ vật mỹ thuật lịch sử của đất nước và nhân loại. Bao gồm cả các tác phẩm có giá cả nghệ thuật cao như bức tranh sơn mài Vườn xuân Bắc Trung Nam của danh họa Nguyễn Gia Trí.

Lịch sử dựng nên Bảo Tàng Mỹ thuật TP.HCM

Năm 1929: Bảo Tàng Mỹ thuật TP.HCM trang nghiêm đầy điểm gây chú ý do chính tay phong cách thiết kế sư người Pháp – Rivera kiến thiết.

Năm 1934: chính thức được thành lập xong. 

Năm 1987: được ký ra quyết định thành lập.

Năm 1992: sau nhiều thời hạn thu thập được đủ hiện vật kho lưu trữ bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM mới được chính thức thành lập và đi vào hoạt động. 

Kiến trúc của Bảo Tàng Mỹ thuật TP.HCM  

Trong khoảng trống rộng 3.514m2, hàng loạt Bảo Tàng Mỹ thuật TP.HCM được chia thành 2 dãy nhà ngang và 2 dãy nhà dọc xung quanh đối Tòa nhà đó được thành lập trong công viên xanh có diện tích lên đến 3.514m² theo đẳng cấp và sang trọng thức phong cách thiết kế Art-deco. Một kiểu phong cách thiết kế phối hợp hài hòa giữa hai trường phái mỹ thuật Á và Âu. Đặc thù, này là công trình xây dựng đầu tiên ở Sài Gòn đưa thang máy vào kiến thiết của tòa nhà. Tại thời hạn đó thì buồng thang máy được gia công được làm bằng gỗ và bày diễn trang trí, chạm trổ theo một cái kiệu cổ ở Trung Quốc.

Bảo Tàng Mỹ thuật TP.HCM 3


Khu vực tiền sảnh có mái che, các chiếc cột lớn cần sử dụng để đỡ mái và có cầu thang lên xuống ở hai bên. Phía địa điểm Phần trên mái nhà được lợp ngói âm khí và dương khí màu đỏ, các viên ngói diềm mái được tráng men viền màu xanh lục. Còn các ô hành lang cửa số thì được lắp kính màu có hoa văn mang đậm đẳng cấp và sang trọng thức nghệ thuật châu Âu. Sàn nhà được lát bằng gạch bông với mẫu mã, hoa văn phong phú, đa dạng mẫu mã, riêng phần cầu thang thì được lát đá cẩm thạch.

Điểm vượt trội của tổng thể phong cách thiết kế tòa nhà tọa lạc ở khu vực cánh cửa chính ở lầu 1 với tiền sảnh cao có mái che, các cột lớn đỡ mái và hai bên có cầu thang lên xuống. Phần cánh cửa chính được kiến thiết hình vòm, ở trên có gắn hoa văn bằng sắt phương thức điệu chữ H.B.H được viết tắt theo tên của ông Hứa Bổn Hòa. Và ở của cổng sau của kho lưu trữ bảo tàng có tấm bia khắc tên các người chủ sở hữu chiếm dụng của tòa nhà này, phần lớn là các thành viên trong hộ dân ông Hứa Bổn Hòa.

Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh giờ đây gồm một tầng hầm và 3 tầng cao. Với 2 dãy nhà dọc và 2 dãy nhà ngang tọa lạc đăng đối khép kín tạo ra một giếng trời ngay giữa tòa nhà. Trong đó, tầng hầm thì được cần sử dụng là Vị trí làm việc của khối công sở và phơi bày tranh.

Bảo Tàng Mỹ thuật TP.HCM 4

Tham quan Bảo Tàng Mỹ thuật TP.HCM

Bảo Tàng Mỹ thuật TP.HCM cũng chính là Vị trí sưu tầm, tàng trữ và phơi bày nhiều tác phẩm về điêu khắc, hội họa, cổ vật mỹ thuật có giá cả. 21.000 hiện vật, bộ sưu tầm quý giá không riêng gì có giá cả tại Việt Nam mà còn đối với tất cả nhân loại. Những tác phẩm sau giải phóng 1975, tranh của các họa sĩ trường mỹ thuật Đông Dương,…

Bảo Tàng Mỹ thuật TP.HCM có 1 tầng hầm cần sử dụng cho khối công sở và phơi bày tranh, 3 tầng cao. Mỗi tầng để được phân chia thành các địa điểm phơi bày không giống nhau. Rõ ràng:

Tầng 1: Vị trí không thắt chặt và cố định thường cần sử dụng cho các buổi triển lãm hay phơi bày với mục tiêu tổ chức nghệ thuật hay kinh doanh tranh. 

Tầng 2: là Vị trí cần sử dụng để phơi bày các tác phẩm điêu khắc và mỹ thuật đương đại. 

Tầng 3: Mỗi cá nhân thường tới đây để tìm nguồn cảm xúc sáng tạo. Vì tầng này phơi bày các tác phẩm mỹ thuật và thủ công mỹ nghệ cổ truyền Việt Nam, các bộ sưu tầm mỹ thuật từ cổ đại tới cận đại. 

Bảo Tàng Mỹ thuật TP.HCM 5

Giờ mở cửa Bảo Tàng Mỹ thuật TP.HCM

Bảo Tàng Mỹ thuật TP.HCM mở cửa từ 8 giờ sáng tới 5 giờ chiều toàn bộ các ngày trong tuần, bao gồm cả thứ 7, chủ nhật và lễ, Tết.

Giá vé tham quan Bảo Tàng Mỹ thuật TP.HCM

 • Đối với người lớn 30.000 VND/lượt.
 • Có card học viên, học sinh sinh viên giá vé để được giảm còn 15.000 VND/lượt.
 • Trẻ em có mức giá vé là 10.000 VND/lượt.
 • Ngoài ra, với quân nhân, các đối tượng người dùng chủ trương,… để được miễn vé phí hoặc tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá ngay vé thăm quan tùy vào từng tình huống rõ ràng và cụ thể.

Phương thức dịch rời tới Bảo Tàng Mỹ thuật TP.HCM

 • Di chuyển bằng phương tiện đi lại chỗ đông người: qua các tuyến xe buýt 93, 102, 56, 38, 124, 101->96, 48->04
 • Di chuyển bằng mô tô: Từ trọng tâm thành phố, bạn cũng luôn tồn tại thể đi theo đường Trường Chinh, Cộng Hoà và Nguyễn Văn Trỗi tới Nam Kỳ Khởi Nghĩa tại phường 7, tiếp sau đó đi đến Ban Liên Lạc Tù Chính Trị vào Lý Tự Trọng thì rẽ trái là đến Bảo Tàng Mỹ Thuật.
 • Phương tiện khác: Nếu là khách tham quan thì bạn cũng luôn tồn tại thể lựa chọn tới đây bằng taxi, xe ôm công nghệ hoặc mướn xe máy để dịch rời tự cung với giá từ 100.000 – 150.000 VND/ngày.

Cảnh báo: Giá vé gửi xe là 5.000 VND/lần.

Bảo Tàng Mỹ thuật TP.HCM 6

Clip review Bảo Tàng Mỹ Thuật TP.HCM

Cảnh báo khi tham quan Bảo Tàng Mỹ thuật TP.HCM

 • Khi kho lưu trữ bảo tàng quá đông thì rất cần được tham quan theo lộ trình để ngăn cản ách tắc.
 • Có khả năng quay phim, tự sướng nhưng đừng nên chụp bằng flash, tia nắng rọi, chân tự sướng, gậy tự sướng,…
 • Tuân theo sự chỉ dẫn của nhân viên cấp dưới kho lưu trữ bảo tàng hay chỉ dẫn viên.
 • Không đem theo món ăn, chất lỏng, chai lọ, chất cấm vào địa điểm triển lãm.
 • Đi nhẹ, nói khẽ, không cười lớn, mất trật tự, gây ồn ào ảnh hưởng tới các khách du lịch khác.
 • Không dẫn theo vật nuôi, vứt rác bừa bãi, hút thuốc lá,… và các hành vi ảnh hưởng tới mỹ quan của kho lưu trữ bảo tàng.
 • Khu vực bên tay phải sảnh chính là tủ đựng đồ, nếu có mang đi gì nặng thì bạn cũng luôn tồn tại thể gửi tại đây để tiện đi tham quan chưa phải cầm theo.
 • Tầng 2 được thẩm định là địa điểm tự sướng xinh tuyệt đối hoàn hảo nhất mà tất cả chúng ta trẻ hay đến. Nhớ mang đi máy hình ảnh đầy pin, trang phục vào tạo vẻ thật “chất” để có thể chụp các bộ hình ảnh điểm gây chú ý mang đến. 
 • Khi tham quan không sờ tay vào hiện vật được phơi bày. Do là tác phẩm gốc và ít khi lồng ở bên trong gầm tủ kính nên chạm vào có khả năng làm hỏng chúng. Không các thế, nếu có lỡ may chạm vào thì cảm biến chống ăn cắp sẽ kêu lên nên bạn cẩn thận nhé!

Chuyên Mục: Review Thành phố Hồ Chí Minh

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ kho lưu trữ bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *