REVIEW THAM QUAN HỒ BIỂN LẠC TÁNH LINH Ở ĐÂU,THIÊN NHIÊN VẺ ĐẸP 2022

ho bien lac

HỒ BIỂN LẠC ở đâu?

HỒ BIỂN LẠC thuộc xã Gia An (huyện Tánh Linh), phương thức Phan Thiết khoảng 100 km về phía Tây Bắc. Đường đến hồ gập ghềnh và khá xa khu dân cư. Cho nên, đây là Vị trí thu hút những tay “phượt” rong ruổi đến trải nghiệm.

Giới thiệu HỒ BIỂN LẠC

Biển Lạc là một hồ nước to giữa cánh rừng già thuộc địa phận xã Gia An, huyện Tánh Linh. Hồ mênh mông có độ dài 7km, rộng trên 4km, dân địa phương quen gọi là “Biển Lạc” vì hồ giống như một vùng biển lạc vào giữa núi rừng. Năm 1887 khi Nguyễn Thông tiến hành khảo sát vùng rừng núi Tánh Linh, gặp hồ nước này cũng gọi đó là “Lạc Hải”.

Biển lạc ở phía Tây Nam sông La Ngà, nối với sông La Ngà bằng một con suối ngoằn ngoèo uốn khúc mang tên là suối “Loăng Quăng”. Con suối này hình thành tự nhiên dẫn nước từ hồ ra sông vào mùa nước nhỏ và dẫn nước từ sông vào hồ vào mùa nước to. Trong hồ có nhiều loài cá sinh sống, có cả những loài quý hiếm mà nhiều nơi khác trong vùng không có. Vào mùa nước cạn, Biển Lạc trở thành nơi vừa lòng nguồn thực phẩm quan trọng cho nhân dân trong khu vực.

Cá nước ngọt tại Hồ Biển Lạc

Xung quanh hồ là những cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn với những thảm động, thực vật quý. Hiện nay những khu rừng rậm này của vùng Biển Lạc đang cùng những khu rừng rậm già của Núi Ông hợp thành khu bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ nuôi dưỡng những thảm thực vật và những loài động vật quý hiếm. Trong khu rừng rậm già gần Biển lạc có một ngọn thác xinh tên Thác Bà; đây là một thắng cảnh kết hợp với Biển Lạc, là nơi tham quan và du lịch thú vị ở vùng núi rừng phía Tây Nam Bình Thuận.

Xem Thêm:  Review tham Quan Đình Vạn Thủy Tú Mũi Né ở đâu,giá vé,lưu trữ gì,thời gian mở cửa 2021

BỨC TRANG THUỶ MẶC HỒ BIỂN LẠC

Từ xa, hồ Biển Lạc hiện ra như một bức tranh thủy mặc. Mặt nước không gợn chút sóng, tĩnh lặng và êm ả. Trên trời, dưới nước. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên khung cảnh hữu tình khiến lòng khách tham quan bâng khuâng một nỗi niềm man mác.

Cái tên hồ Biển Lạc có cái tên thú vị này là bởi vì, diện tích hồ khá to tọa lạc ở giữa rừng già rộng đến 1.000 ha. Về mùa mưa hồ này tràn nước, rộng đến gấp 3 lần, nghĩa là diện tích mặt hồ đến 3.000ha. Chung quanh núi, rừng. Phía đông có núi Ca Tông cao 506m sừng sững như hiên ngang thách đố với đất trời.


THIÊN NHIÊN TRÙ PHÚ TẠI HỒ BIỂN LẠC – TÁNH LINH

Hiện nay bao bọc xung quanh hồ là những khu rừng rậm già nguyên sinh và những cánh rừng cao su mênh mông. vùng Biển Lạc đang cùng những khu rừng rậm già của Núi Ông hợp thành khu bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ nuôi dưỡng những thảm thực vật và những loại động vật quý hiếm.

Trong khu rừng rậm già gần Biển Lạc có một ngọn thác xinh tên là Thác Bà. Đây là một thắng cảnh kết hợp với Biển Lạc là nơi tham quan và du lịch thú vị ở vùng núi rừng phía Tây Nam Bình Thuận.

khu du lịch thác bà tánh linh
Khu du lịch Thác Bà gần hồ Biển Lạc

Hồ Biển Lạc có một lượng cá rất dồi dào và nhiều loại chim quý hiếm như: trĩ, công… Những đàn chim này làm tổ, sinh sống, tăng trưởng ở những cánh rừng nguyên sinh quanh hồ.

đánh bắt cá tại hồ biển lạc

HST ở đây rất phong phú, theo người dân địa phương thì dưới hồ có rất nhiều loại cá có giá trị thương mại cao như: cá thác lác, cá trèn, trạch, chép…và những loại động vật như: trăng, rùa, rắn… Có nhiều loại cây sống dưới nước, vì vậy đã thu hút nhiều loại chim đến làm tổ và sinh sống bằng nguồn thức ăn phong phú từ những loại cá dưới hồ.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa núi Tà Cú Bình Thuận ở đâu,chơi gì,kiến trúc 2022

HỒ BIỂN LẠC MÙA NƯỚC LỚN

Đến đây mùa nước nổi, diện tích mặt nước rộng ra gấp 3 lần đôi khi. Diện tích mặt nước rộng, nên Biển Lạc đã trở thành địa điểm thuận lợi cho người dân địa phương đánh bắt cá.

Trên lòng hồ lúc nào cũng có người giăng lưới, giăng câu. Đó là phương thức thức để người dân lao động sản xuất, phát triển thương mại hộ gia đình. Một khi nguồn cá hết sạch, người ta nghĩ ra phương thức nuôi cá dưới lồng bè. Những mái nhà nổi lên mặt nước trông thật lạ lẫm.

Hồ Biển Lạc lặng gió. Mặt hồ yên tĩnh, tĩnh lặng. Mây nước hòa quyện, làm tâm hồn của những người lữ khách sẽ không khỏi bâng khuâng. Đây này là nơi du lịch dã ngoại, du lịch khám phá rất lý thú.

HỒ BIỂN LẠC TÁNH LINH

Không chỉ được ngồi thuyền dạo chơi giữa bốn bề trời nước mênh mông song song với núi rừng bát ngát, mà còn tồn tại thể được thưởng thức những đặc sản từ hồ ngay trên những chiếc lồng bè nuôi cá. Du khách cũng có thể tự tay câu cá và nướng trên bếp than hồng, thưởng thức thành quả của tôi ngay trên thuyền.

Chiều khi ánh hoàng hôn buông xuống tô điểm thêm vẻ xinh hoang sơ cho địa điểm thơ mọng này.

Chuyên Mục: Review Bình Thuận

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ CHIÊM NGƯỠNG HỒ BIỂN LẠC – TÁNH LINH

Xem Thêm:  Review Khám Phá Thác Bà Bình Thuận ở đâu,giá vé,ăn gì,lưu trú 2022

Leave a Reply

Your email address will not be published.