Review Bình Thuận

REVIEW THAM QUAN HỒ BIỂN LẠC TÁNH LINH Ở ĐÂU,THIÊN NHIÊN VẺ ĐẸP 2022

HỒ BIỂN LẠC ở chỗ nào?

HỒ BIỂN LẠC thuộc xã Gia An (huyện Tánh Linh), phương pháp Phan Thiết khoảng 100 km về hướng Tây Bắc. Đường tới hồ mấp mô và khá xa khu cư dân. Cho nên, đấy là Nơi đặt hấp dẫn các tay “phượt” rong ruổi tới tham gia trải nghiệm.

Giới thiệu HỒ BIỂN LẠC

Biển Lạc là một hồ nước lớn giữa cánh rừng già thuộc địa bàn xã Gia An, huyện Tánh Linh. Hồ bao la có độ dài 7km, rộng trên 4km, dân bản địa quen gọi là “Biển Lạc” vì hồ giống hệt như một vùng biển lạc vào giữa núi rừng. Năm 1887 khi Nguyễn Thông thực hiện điều tra khảo sát vùng đồi núi Tánh Linh, gặp hồ nước đó cũng gọi đây chính là “Lạc Hải”.

Biển lạc ở phía Tây Nam sông La Ngà, nối với sông La Ngà bằng một con suối ngoằn ngoèo uốn khúc có tên là suối “Loăng Quăng”. Con suối này dựng nên bỗng nhiên dẫn nước từ hồ ra sông vào mùa nước nhỏ dại và dẫn nước từ sông vào hồ vào mùa nước lớn. Trong hồ có không ít con cá sinh sống, có cả các loài quý hiếm mà nhiều địa chỉ khác trong vùng không còn. Vào mùa nước cạn, Biển Lạc biến thành địa chỉ ưng ý nguồn thực phẩm quan trọng cho nhân dân trong địa điểm.

Cá nước ngọt tại Hồ Biển Lạc

Xung quanh hồ là các cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn với các thảm động, thực vật quý. Hiện nay các khu rừng rậm rậm này của vùng Biển Lạc đang cùng các khu rừng rậm rậm già của Núi Ông hợp thành khu bảo tồn thiên nhiên, đảm bảo nuôi dưỡng các thảm thực vật và các loài động thực vật quý hiếm. Trong khu rừng rậm rậm già gần Biển lạc có một ngọn thác đẹp tên Thác Bà; đấy là một thắng cảnh phối hợp với Biển Lạc, là địa chỉ tham quan và du lịch thích thú ở vùng núi rừng phía Tây Nam Bình Thuận.

Xem Thêm:  Review Khám Phá Thác Bà Bình Thuận ở đâu,giá vé,ăn gì,lưu trú 2022

BỨC TRANG THUỶ MẶC HỒ BIỂN LẠC

Từ xa, hồ Biển Lạc đặt ra như một bức họa đồ thủy mặc. Mặt nước không gợn chút sóng, tĩnh lặng và dịu dàng êm ả. Trên trời, dưới nước. Cục bộ hòa quyện vào nhau tạo ra khung cảnh hữu tình khiến lòng khách du lịch bâng khuâng một nỗi niềm man mác.

https://www.youtube.com/watch?v=6U8nee-oOmU

Tên gọi hồ Biển Lạc có tên gọi thích thú đây là chính do, diện tích hồ khá lớn tọa lạc ở chính giữa rừng già rộng tới 1.000 ha. Về mùa mưa hồ này tràn nước, rộng tới gấp 3 lần, có nghĩa là diện tích mặt hồ tới 3.000ha. Chung quanh núi, rừng. Phía đông có núi Ca Tông cao 506m sừng sững như hiên ngang thách đố với đất trời.


THIÊN NHIÊN TRÙ PHÚ TẠI HỒ BIỂN LẠC – TÁNH LINH

Hiện nay bảo phủ bao vây hồ là các khu rừng rậm rậm già nguyên sinh và các cánh rừng cao su đặc bao la. vùng Biển Lạc đang cùng các khu rừng rậm rậm già của Núi Ông hợp thành khu bảo tồn thiên nhiên, đảm bảo nuôi dưỡng các thảm thực vật và các loại động thực vật quý hiếm.

Trong khu rừng rậm rậm già gần Biển Lạc có một ngọn thác đẹp tên là Thác Bà. Chính là một thắng cảnh phối hợp với Biển Lạc là địa chỉ tham quan và du lịch thích thú ở vùng núi rừng phía Tây Nam Bình Thuận.

khu du lịch thác bà tánh linh
Khu du lịch Thác Bà gần hồ Biển Lạc

Hồ Biển Lạc có 1 lượng cá rất dồi dào và nhiều loại chim quý hiếm như: trĩ, công… Những đàn chim này làm tổ, sinh sống, phát triển ở các cánh rừng nguyên sinh quanh hồ.

đánh bắt cá tại hồ biển lạc

HST tại chỗ này rất đa dạng mẫu mã, theo cư dân bản địa thì dưới hồ có nhiều loại cá có kinh phí kinh tế cao như: cá thác lác, cá trèn, trạch, chép…và các loại động thực vật như: trăng, rùa, rắn… Có rất nhiều loại cây sống dưới nước, bởi thế đã hấp dẫn nhiều loại chim tới làm tổ và sinh sống bằng nguồn thức ăn đa dạng mẫu mã từ các loại cá dưới hồ.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa núi Tà Cú Bình Thuận ở đâu, chơi gì, kiến trúc 2023

HỒ BIỂN LẠC MÙA NƯỚC LỚN

Tới đây mùa nước nổi, diện tích mặt nước rộng ra gấp 3 lần nhiều lúc. Diện tích mặt nước rộng, nên Biển Lạc đã biến đổi thành nơi thuận lợi cho cư dân bản địa đánh bắt cá.

Trên lòng hồ khi nào cũng tồn tại người giăng lưới, giăng câu. Đây là phương pháp thức để cư dân lao động chế tạo, nâng tầm phát triển kinh tế hộ dân cư. Một khi nguồn cá cạn kiệt, người ta nghĩ ra phương pháp nuôi cá dưới lồng bè. Những mái nhà nổi dậy mặt nước trông thật không quen.

Hồ Biển Lạc lặng gió. Mặt hồ yên tĩnh, tĩnh lặng. Mây nước hòa quyện, làm con tim của rất nhiều người lữ khách sẽ không khỏi bâng khuâng. Đây đây là địa chỉ du lịch dã ngoại, du lịch tìm hiểu rất lý thú.

HỒ BIỂN LẠC TÁNH LINH

Không chỉ được ngồi thuyền đi dạo giữa bốn bề trời nước bao la cùng với núi rừng mênh mông, mà còn sinh tồn thể được thưởng thức các đặc sản nổi tiếng từ hồ ngay trên các chiếc lồng bè nuôi cá. Du khách cũng tồn tại thể tự tay câu cá và nướng trên nhà bếp than hồng, thưởng thức thành quả của tớ ngay trên thuyền.

Chiều khi ánh hoàng hôn buông xuống tô điểm thêm vẻ đẹp hoang sơ cho nơi thơ mọng này.

Chuyên Mục: Review Bình Thuận

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ CHIÊM NGƯỠNG HỒ BIỂN LẠC – TÁNH LINH

Xem Thêm:  Review Khu di tích trường Dục Thanh Bình Thuận ở đâu,giờ mở cửa,giá vé 2022

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button