Review Quảng Bình

Review du lịch Động Thiên Đường Quảng Bình ở đâu,có gì,mua gì làm quà 2022

Được ca tụng là “cung điện trong sâu dưới lòng đất”, Động Thiên Đường – 1 trong các hang động xinh tuyệt đối nhất Quảng Bình. Chiếm hữu hệ thống thạch nhũ khác biệt và nét hoang sơ, bí ẩn, kỳ quan nghiêm túc và huyền ảo đình đám trái đất cũng đã là điểm lôi cuốn nhiều du khách, đặc biệt là tất cả chúng ta trẻ từ khắp mọi miền tới mày mò. Nếu bạn là người ưa mạo hiểm và thích sự mới mẻ, đừng bỏ qua kinh nghiệm du lịch Động Thiên Đường chi tiết sau đây để ban đầu hành trình.

Động Thiên Đường – “Gia sản” quý giá của vùng đất Quảng Bình

Quảng Bình – dải đất của miền Trung từ lâu được các nước trên trái đất nghe biết qua các tạp chí đình đám như CNN, Channel News Asia,… bởi cảnh quan sông suối, biển hồ, rừng núi rất chi là khác biệt. Đặc thù là hệ thống các hang động bí hiểm, long lanh được nhìn nhận như gia tài quý giá của Vị trí này.

Được ca tụng là “vương quốc hang động”, Quảng Bình hiện chiếm dụng hơn 350 hang động, trong số đó có hơn 30 hang động được đem vào khai phá du lịch. Trở thành tỉnh triệu tập hang động nhiều nhất cả nước. Chắc chắn bất kỳ ai khi đã từng đến đó các động cũng tiếp tục siêu lòng trước vẻ đẹp long lanh và đồ sộ tới choáng ngợp mà mẹ thiên nhiên đã dành Tặng Ngay. Một trong những tên gọi tính chất rất có thể nói đến như Sơn Đoòng, hang Én,… nhưng lôi cuốn hơn hết là Động Phong Nha và Động Thiên Đường.

du lịch Động Thiên Đường Quảng Bình

Động Thiên Đường – “Hoàng cung trong sâu dưới lòng đất”, 1 trong các di sản quan trọng của Quảng Bình cũng chính là kỳ quan có một không hai của trái đất. Ngay khi được đem vào khai phá và đáp ứng khách du lịch, tên gọi này càng lan tỏa rộng hơn, biến thành niềm tự hào của không ít dân cư Quảng Bình kể riêng và của Việt Nam nói Kết luận.

Động Thiên Đường ở đâu, được bắt gặp vào thời điểm năm nào

Động Thiên Đường là một quần thể tọa lạc trong địa điểm Vườn đất nước Phong Nha Kẻ Bàng, phương pháp Động Phong Nha 25 km. Địa điềm này thuộc địa bàn xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, khá xa trọng tâm thành phố Đồng Hới  (khoảng 75 km) về hướng Tây Bắc. Chính xác nó tọa lạc ở km 16, phương pháp rìa nhánh tây đường Hồ Chí Minh gần 4 km.

Năm 2005, một đội nhóm người nghiên cứu đã phát nêu ra các động ở địa điểm lõi núi đá vôi tọa lạc ở chiều cao 191 m nếu như với mực nước. Cũng từ đây tới năm 2010, Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh tiến hàng thám hiểm hang động này. Sau khi tìm hiểm, họ chính thức công bố chính là hang động mang vẻ đẹp tuyệt điều với các nhũ đá nằm trong và đặt tên cho nó là Động Thiên Đường.

du lịch Động Thiên Đường Quảng Bình 1

Nhận cảm thấy các kinh phí của hang, ngày 3/9/210 tỉnh Quảng Bình chính thức mở cửa tiếp đón khách du lịch dưới sự góp vốn đầu tư của tập đoàn lớn Trường Thịnh với hệ thống đường gắn kết vào cửa động, bậc thang và đường nằm trong hang dài 1 km.

Động Thiên Đường được khai phá du lịch vào thời điểm năm nào?

Năm 2009 Động Thiên Đường được tập đoàn lớn trường thịnh đem vào khai phá du lịch tại Quảng Bình và lôi cuốn vô số du khách tới tham quan.

Với vẽ đẹp khác biệt và dễ đi, hàng năm ở chỗ này đã đón hàng triệu khách tới tham quan và được thẩm định và đánh giá cao

Thạch nhũ Động Thiên Đường

Động Thiên Đường có gì quyến rũ du khách?

Hang động đó được dựng nên trên nền địa chất caxto cổ, có niên đại từ 350 – 400 năm về trước. Với chiều dài hơn 31,4 km và rộng xấp xỉ từ 30 – 100 m, có đoạn rộng nhất lên đến 150 m; chiều dài đáy tới trần khoảng 60 – 80 m; nó biến thành hang động khô dài nhất châu Á do Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh thẩm định và đánh giá.

Chiếm hữu kết cấu kỳ vĩ, nghiêm túc, du lịch Động Thiên Đường khiến những người dân mày mò liên tưởng đến một thiên cung Vị trí trần gian. Địa chỉ đây sẽ khiến cho bạn mở mang tầm mắt, chỉ cần đặt bàn chân vào bạn sẽ ảnh hưởng choáng ngợp trước vẻ đẹp lộng lẫy của hệ thống thạch nhũ, măng đá. Những nhũ đá mang nhiều hình hài không giống nhau, giống các bức ảnh biểu tượng cho văn hóa truyền thống cổ truyền các vùng miền như Tiên Ông, Phật Bà, Tháp Liên Hoa, tháp Champa, ruộng bậc thang,… với nhiều Color, khiến bạn không khỏi trầm trồ.

du lịch Động Thiên Đường Quảng Bình 2

Đây là nguyên nhân mà đây biến thành địa điểm không hề bỏ qua trong các chuyến du lịch Quảng Bình của du khách cả trong và ngoài nước.

Những chuyển động và giải thưởng tính chất của Động Thiên Đường

So với động Phong Nha thì ở Động Thiên Đường hệ thống có không ít hình thù hơn. Nhờ chiếm dụng hệ thống thạch nhũ nghiêm túc có một không hai, khu du lịch đó đã được rất nhiều tổ chức nội địa và quốc tế thẩm định và đánh giá cao. Cùng theo đó đây cũng chính là địa chỉ được chọn giới thiệu các cuộc thi.

Hiện tại, Động Thiên Đường Quảng Bình đang nắm dữ nhiều kỷ lục, gồm:

 • Động khô dài nhất châu Á
 • Hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá khác biệt và nghiêm túc nhất châu Á
 • Động có cầu gỗ dài nhất Châu Á
du lịch Động Thiên Đường Quảng Bình 3

Địa chỉ được gọi là “Hoàng cung trong sâu dưới lòng đất” này không riêng gì đắt khách du lịch tới tham quan, chiêm ngưỡng vẻ đẹp có một không hai. Động Thiên Đường còn vinh dự được chọn trong phần tranh tài Hoa hậu Hòa Bình Thế giới tại Quảng Bình.theo đó, bức ảnh hang động được truyền tải rộng rãi trên khắp trái đất. Nhờ vậy đã đóng góp phần quảng bá du lịch Quảng Bình kể riêng và du lịch Việt Nam nói Kết luận.

Động Thiên Đường có bán vé không

Là một di sản trái đất và là một nơi đến chọn lựa đình đám thế cho nên nếu như muốn tham quan, mày mò hang động này bạn sẽ phải mua vé. Hiện tại, giá vé Động Thiên Đường được cần sử dụng theo nhiều định mức không giống nhau, rõ ràng:

Giá vé Động Thiên Đường 1 km cầu thang gỗ

 • Người lớn: 250k/người
 • Trẻ em từ 1,1 – 1,3 m: 125k/người
 • Trẻ em dưới 1,1 m: Miễn phí
du lịch Động Thiên Đường Quảng Bình 4

Giá vé Động Thiên Đường 7 km

Để mày mò Động Thiên Đường theo lộ trình 7 km, du khách cần phải đi tour. Trong giá tour đã bao gồm các loại thiết bị bảo lãnh, ăn bữa trưa, chỉ dẫn viên,…).

 • Giá tour: 2.000k/ngày/người

Giá vé xe điện tại Động Thiên Đường

Theo kinh nghiệm du lịch Động Thiên Đường thì thường để mày mò địa điểm này, du khách sẽ có 2 sự lựa chọn: 1 là vui chơi xuyên rừng già Phong Nha tới chân núi và 2 là đi xe điện tới chân núi. Với các khách đi theo nhóm nhiều người, có một số người lớn tuổi và trẻ em hoặc không đủ khả năng mạnh để di chuyển nhiều rất có thể cần sử dụng dịch vụ xe điện, giá mướn xe như sau:

 • Xe điện loại 4 chỗ: 100k/2 chiều
 • Xe điện loại 6 chỗ: 150k/chiều
 • Xe điện loại 8 chỗ: 300k/chiều

Giá vé giữ xe tại Động Thiên Đường

 • Xe mô tô, mô tô: 5k/chiếc
 • Xe ôtô dưới 16 chỗ: 15k/xe
 • Xe ôtô trên 16 chỗ: 20k/chiều
du lịch Động Thiên Đường Quảng Bình 5

Kết cấu của động Thiên Đường tại Quảng Bình

Tới với động Thiên Đường tại Quảng Bình, bạn để được tham gia trải nghiệm quần thể hang động dài nhất tại Đông Nam Á. Hang Thiên Đường được kiến tạo bỗng nhiên bởi nền địa chất caxto cổ, có niên đại từ 350 – 400 năm về trước. Chính thế cho nên, nhũ đá tại hang động luôn giữ một vẻ đẹp khác biệt, đa chủng loại và đầy quyến rũ người đến tham quan, thám hiểm hang động.

Động Thiên Đường tại Quảng Bình có cửa vào hang bé dại, độ dốc vừa phải. Sau khi đi hết cửa hang, các bạn sẽ tới khu nền động có chiều dài khoảng 15m, Vị trí có không ít hạt thạch nhũ bao quanh. Khi vào tới động chính, bạn để được tham gia trải nghiệm khoảng không động rất chi là lớn với bề rộng lên đến 200m, vòm động cao, rộng.

động thiên đường Quảng Bình

Kinh nghiệm du lịch Động Thiên Đường nên bước vào thời gian nào?

Tính chất điều kiện thời tiết, khí hậu của Quảng Bình

Quảng Bình thuộc vùng Bắc Trung Bộ nên khí hậu có sự ảnh hưởng nhiều của miền Bắc. Mang kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa gió bấc với 2 mùa đặc thù là mùa khô và mùa mưa. Mùa khô khởi nguồn từ tháng bốn – thời điểm cuối tháng tám, đây cũng chính là thời gian du lịch Quảng Bình đông khách nhất. Bởi vào mùa này điều kiện thời tiết khô ráo, trời nắng, thuận lợi cho việc di chuyển và rất có thể tham gia trải nghiệm hết các địa chỉ tương tự các dịch vụ như tắm suối, tắm biển, mày mò các hang động.

Mùa mưa ở Quảng Bình nối dài từ thời điểm tháng chín – tháng ba năm sau, tùy tình hình biến hóa điều kiện thời tiết rất có thể ngắn hơn. Vào các tháng này, thường xuyên có mặt nhiều mưa, thậm chí còn là bão, có các ngày độ ẩm xuống thấp nên nhìn tổng thể sẽ bắt gặp một vài khó khăn nếu chuyển dời trong thời gian này. Nếu có dự tính du lịch Động Thiên Đường Quảng Bình bạn nên theo dõi tình hình điều kiện thời tiết trước nhé!

du lịch Động Thiên Đường Quảng Bình 6

Thời điểm tương thích nhất để du lịch Động Thiên Đường

Động Thiên Đường là động khô nên bạn không cần được lo ngại, bạn cũng luôn tồn tại thể tới đây vào bất kỳ thời gian nào trong năm, bao gồm mùa mưa. Tuy nhiên, nếu có dự tính phối kết hợp tham quan các hang động khác như Phong Nha, Hang Tối,… thì để chuyến tham gia trải nghiệm được hoàn toàn, bạn nên chọn thời gian mùa khô (tức tháng bốn – tháng tám). Mùa này, các bạn sẽ cảm thấy được sự chênh lệch đặc biệt của hang động nếu như với bên phía ngoài, có khi lên đến 10 – 15 độ C. Hơn thế nữa cảnh quan bao quanh cũng xanh tốt nhất, khiến cho bạn thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Biển Bảo Ninh Quảng Bình Ở đâu? Đường đi? Ăn gì, chơi gì? 2023

Ngoài ra, bạn cũng luôn tồn tại thể bố trí thời hạn lúc ra Tết. Thời tiết trong lành, thoáng mát lại không thực sự đông du khách, thuận tiện để di chuyển, tham quan ngắm cảnh và tự sướng. Giảm bớt bước vào mùa mưa, đặc biệt các tháng mưa cao điểm nước sông dâng cao lên cửa hang, thuyền khó vào một vài hang khác, nhất là hang nước.

du lịch Động Thiên Đường Quảng Bình 7

Du lịch Động Thiên Đường Quảng Bình cần chuẩn bị gì?

Nếu nếu như với các hang động khác của Quảng Bình thì Động Thiên Đường là địa chỉ dễ đi và chinh phục nhất vì địa hình không thực sự hiểm trở. Tuy nhiên, kinh nghiệm du lịch Động Thiên Đường tự cung khuyên bạn cũng nên có sự khá đầy đủ các đồ vật thiết yếu cho chuyến du ngoạn được hoàn toàn.

+ Giấy tờ tùy thân: Đấy là thứ đầu tiên mà bạn đừng nên quên, ít nhất phải có giấy CMND và bằng lái xe phòng tình huống cần xác nhận thông tin hoặc mượn xe máy. Với các tình huống đi tự cung nhớ mang đi các sách vở và giấy tờ đặt chỗ, khách sạn…

+ Tiền mặt: Dĩ nhiên đi du lịch mặc dù là đi đâu riêng gì có tiền rồi. Nếu tự đi bạn cần phải lo mọi khoản thế cho nên hãy chuẩn bị một ít chi phí đủ để giá cả trong tiến độ tham quan nhưng cũng đừng mang vô số nhé!

+ Những đồ vật cá thể: Đến Động Thiên Đường vào mùa nắng, bạn nên mang kem chống chói còn nếu không muốn làn da của tôi bị đen sạm, kính râm, áo khoác, mũ,… bởi điều kiện thời tiết ở đây khá nóng sốt.

du lịch Động Thiên Đường Quảng Bình 8

+ Trang phục: Ưu ái lựa chọn các bộ đồ vừa đẹp đẽ vừa bảo đảm thoải mái và dễ chịu, cùng theo đó hãy lựa chọn môt đôi giầy thể thao đế mềm để tiện cho việc đi lại nhiều.

+ Món ăn: Khu du lịch này sẽ không cấm du khách mang đi thức ăn, nước uống. Bạn cũng luôn tồn tại thể mang đi một vài đồ ăn một chút, nước uống đống chai trong ba lô phòng khi đói.

Những đồ vật khác: Smartphone hay máy hình ảnh là các loại thiết bị không hề thiếu để đánh dấu các khoảnh khắc tuyệt đẹp của động. Ngoài ra bạn cũng cần được chuẩn bị thêm đèn pin nếu có dự tính trekking bằng đường đi bộ hay đồ tắm nếu như muốn phối kết hợp đi Sông Chày Hang Tối, Suối Moọc.

Du lịch Động Thiên Đường đi như thế nào, bằng phương tiện đi lại gì?

Như đã nói, Động Thiên Đường thuộc Quảng Bình nhưng không tọa lạc ở trọng tâm. Để đến được đây, đầu tiên bạn cần phải đến Đồng Hới trước (nếu như với các bạn ở các tỉnh/thành phố khác tới). Như vậy sẽ có không ít sự lựa chọn hơn cho quãng đường kế đến.

du lịch Động Thiên Đường Quảng Bình 7

Di chuyển tới thành phố Đồng Hới (Quảng Bình)

Tùy thuộc vào lúc phương pháp Vị trí bạn khởi hành xa hay gần tương tự trường hợp, nhu yếu của tôi để lựa chọn hình thức di chuyển tương thích. Thông thường mọi cá nhân sẽ chọn 1 trong 3 phương pháp sau:

Xe ôtô (xe khách)

Xe khách là phương tiện đi lại phổ biến, tương thích nếu như với các bạn không biến thành say xe. Đi xe cũng khá thoải mái và dễ chịu và tiện lợi mà kinh phí cũng khá rẻ. Thường, tuyến Hà Nội Thủ Đô – Quảng Bình bạn nên chọn chuyến khởi hành lúc 19h tối, tới Vị trí lúc 4 giờ sáng sau. Tuyến Sài Gòn – Quảng Bình bạn chọn đi chuyến 19h tới Vị trí là 22 giờ. Còn tuyến ĐN – Quảng Bình, do khoảng phương pháp gần hơn nên rất có thể bước vào mọi mốc giờ, nhưng tốt nhất nhất nên bắt chuyến xe sớm để có không ít thời hạn mày mò.

du lịch Động Thiên Đường Quảng Bình 9

Tuyến Hà Nội Thủ Đô – Quảng Bình

 • Xe Cố Hương – ĐT: : 0941 297 666
 • Xe Hưng Thành – ĐT: 0232 3851 996
 • Xe Hưng Long – ĐT: 0963 388 388
 • Xe Hà Quảng – ĐT: 096 7778 772

Tuyến Sài Gòn – Quảng Bình

 • Xe Tăng Tín – ĐT: 0979 098 233
 • Xe Thọ Mười – ĐT: 0915 245 454
 • Xe Tiến Tiến – ĐT: 0973 433 533
 • Xe Nam Châu – ĐT: 0973 900 724

Tuyến ĐN – Quảng Bình

 • Xe Trung Tín – ĐT: 0905 416 681
 • Xe Hạnh Luyến: 0985 989 005
 • Xe Xuân Nghĩa: 0907 085 835
 • Xe Hải Hà: 0905 619 619

Tàu hỏa

Di chuyển bằng tàu hòa cũng chính là lựa chọn không tồi mà bạn nên tìm hiểu thêm. Bởi vì nó kha an toàn và đáng tin cậy và an toàn và đáng tin cậy, kinh phí hợp lý, tiện lợi lại rất có thể ngắm được cảnh quan hai bên đường và tranh được thực trạng say xe. Giá vé ghế ngồi cứng khoảng 300 – 400k/chiều, còn giường tọa lạc tùy loại giường xấp xỉ từ 700 – 1.000k/chiều. Giá vé thấp hơn nếu khởi hành ở cự ly gần.

Để mua vé tàu bạn cũng luôn tồn tại thể tới trực tiếp tại các nhà ga hoặc book ve online trên hệ thống dsvn.vn. Phương thức này khiến cho bạn theo dõi được số chỗ còn trống, loại ghế, mức chi phí trước khi đặt. Sau khi book thành công thanh khoản trả tiền bằng card hoặc tới ga đi nhận vé và thanh khoản trả tiền.

Máy bay

Có lẽ rằng hình thức tiện ích nhất được tất cả chúng ta ở xa (như Hà Nội Thủ Đô, Sài Gòn…) lựa chọn đây chính là máy bay. Muốn tiết kiệm, bạn nên săn các tấm vé giá mềm cho chặng bay thẳng từ hai đầu Hà Nội Thủ Đô và TP.HCM tới sân bay Đồng Hới từ các hãng đường không: Vietnam Airline, Vietjetair, Bamboo Airways… Nếu may mắn thì sẽ tiết kiệm được thời hạn và kinh phí tối ưu cho bạn.

Di chuyển từ Đồng Hới tới Động Thiên Đường

Sau khi xuất bây giờ thành phố Đồng Hới rồi, các bạn sẽ liên tiếp tìm phương tiện đi lại đi đến Động Thiên Đường. Bạn đi theo đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, thời hạn mất khoảng 1 giờ 30 phút. Một trong những phương pháp rất có thể tìm hiểu thêm như sau:

Thuê xe ôtô du lịch

Những dịch vụ du lịch ở Quảng Bình càng ngày càng nâng tầm phát triển nên không khó nếu bạn có nhu cầu muốn mượn xe đến chỗ tham quan mà mình đang có nhu cầu muốn. Dịch vụ cho mượn xe tại Đồng Hới sẽ bao gồm cả tài xê, phí bến bãi rộng lớn, xăng xe. Kết luận nếu ở xa đến hay đi nhóm hộ dân cư thì chính là nhắc nhở không tồi vì chưa phải tìm đường, khá thoải mái và dễ chịu. Mức chi phí tùy vào mẫu xe mà bạn chọn.

 • Xe 4 chỗ khoảng 1.000k
 • Xe 7 chỗ khoảng 1.100k
 • Xe 16 chỗ khoảng 1.500k
 • Xe 30 chỗ khoảng 2.400k

Đặt tour du lịch

Nếu chưa xuất hiện kinh nghiệm du lịch Động Thiên Đường các bạn cũng luôn tồn tại thể đi tour ghép. Có khá nhiều chương trình để lựa chọn (Động Thiên Đường với một điểm gì đấy) quay lại trong ngày. Hoặc bạn cũng luôn tồn tại thể đi tour riêng cho đoàn của bạn nếu đủ người hay tiêu tốn thêm tiền. Trong tour đã bao gồm xe đưa đón, chỉ dẫn viên, vé tham quan, ăn bữa trưa,… Phương án này khá chuẩn cho bạn thỏa thích tham quan mà hoàn toàn không lo nảy sinh thêm kinh phí.

Thuê mô tô Quảng Bình

Bạn là giới trẻ, thích cảm nghĩ phượt thì hãy đi mô tô. Nếu có một số người thân ở Quảng Bình thì quá hoàn hảo nếu như không thì rất có thể nhờ việc trợ giúp của lễ tân khách sạn hoặc liên lạc các cửa hàng chuyên về dịch vụ này. Giá cho mượn xe máy Quảng Bình từ 100 – 150k/ngày/xe. Hình thức này khá thích thú khi vừa đi vừa ngắm cảnh núi sông, rừng núi vừa thỏa sức chụp ảnh và dừng đỗ ở bất kỳ đâu mà bạn có nhu cầu muốn.

Xuất phát từ đường Trần Hưng Đạo (thành phố Đồng Hới) đi tầm 15 phút là tới đường Hồ Chí Minh – tuyến phố dẫn đến Phong Nha Kẻ Bàng. Đi thêm khoảng 30 km sẽ đến ngã ba bến đò vào Phong Nha. Tại đó rẽ vào và đi thẳng tới gần ngã 3 Đông Dường thì rẽ trái, liên tiếp đi 16 km nữa là tới khu resort. Gửi xe vui chơi thêm một,5 km tới cửa động. Tuy nhiên đơn giản và dễ dàng nhưng khuyến bạn nên tra google bản đồ trước và kiểm tra xe cẩn trọng, né trục trặc trên lối đi nhé!

Một trong những Vị trí cho mượn xe máy ở Quảng Bình tìm hiểu thêm:

 • Phòng phơi bày Anh Từng: Địa chỉ ngay ga Đồng Hới và bến xe Hưng Long – ĐT: 0978211325
 • Phòng phơi bày Anh Lâm: Địa chỉ 60 Nguyễn Du, Đồng Mỹ, Đồng Hới – ĐT: 0898 730 000
 • Chị Thu chủ Sealand Homestay: Địa chỉ Ngõ 105 Nguyễn Thị Định – ĐT: 0915 960 481

Du lịch Động Thiên Đường lưu trú ở đâu hợp lý?

Động Thiên Đường Quảng Bình là một điểm dễ đi, bạn cũng luôn tồn tại thể chọn quay lại trong ngày. Tuy nhiên, nếu như với tất cả chúng ta ở xa đến thường sẽ có các chuyến du ngoạn dài ngày hơn. Bởi vậy sẽ phải có một điểm để nghỉ chân. Trường hợp muốn ở gần Động Thiên Đường bạn cũng luôn tồn tại thể chọn các khách sạn, homestay địa điểm thị trấn Phong Nha như :

Lưu trú tại Chày Lập Farmstay, các bạn sẽ cảm thấy được sự thân mật như một làng quê. Những phòng ở đây có phong cách thiết kế như các khu nhà ở cấp 4 đặc thù của miền Trung, bên phía ngoài phủ đầy xanh leo xanh mát, dễ chịu và thoải mái. Giá phòng cũng khá hợp lý.

Địa chỉ: Đường Hồ Chí Minh Tây, Phúc Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình

Smartphone: 091 103 00 57

 • Nguyen Shack – Phong Nha Eco Resort

Những ai cần khoảng không phối kết hợp nghỉ ngơi hãy tới Nguyen Shack – Phong Nha Eco Resort để sở hữu cơ hội vui chơi bể bơi bên phía ngoài, thưởng thức các món ngon ỏ quán ăn… toàn bộ các phòng mang phong phương pháp dân gian, truyền thống cổ truyền khiến du khách luôn cảm thấy thân quen như ở nhà.

Địa chỉ: Cù Lạc 2, Bố Trạch, Quảng Bình

Smartphone: 0232 3503 020

Homestay được bao bọc bởi rừng núi và cánh đồng lúa xanh mướt, biến thành điểm nghỉ chân lý tưởng cho du khách tận thưởng khung cảnh đặc thù Vị trí đây. Jungle Boss mang tới một khoảng không thân thiết với thiên nhiên và môi trường bao quanh với các đồ sử dụng bình dị, có vườn thoáng đãng, rộng thoáng. Đây cũng chính là địa chỉ tương thích để tổ chức các bữa tiệc cùng với nhau.

Địa chỉ: ĐT20, Sơn Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình

Smartphone: 091 780 08 05

Đấy là homestay được người phát nêu ra Sơn Đoòng mở. Nói là homestay nhưng nhìn thì nó giống một nhà sàn lớn hơn. Chia thành các phòng và 3 phòng và 3 khu nhà ở theo kiểu bungalow. Điểm mà du khách rất yêu mến khi tới Hồ Khanh là việc thoáng đãng, nằ cạnh sông Son nên thoáng rộng, tha hồ để tận thưởng gió trời.

Địa chỉ: Sơn Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình

Xem Thêm:  Review Tham Quan Cồn cát Quang Phú Quảng Bình ở đâu, giá vé, lưu trú, ăn gì 2023

Smartphone: 091 679 45 06

Có lẽ rằng Rustic là homestay được khách yêu mến và lựa chọn nhiều nhất lúc đi du lịch Động Thiên Đường cùng hộ dân cư. Không quá hiện đại cũng không thực sự cầu kỳ, mọi thiết kế bên trong trong phòng kiến thiết tối giản, sắc sảo làm từ gỗ, tre,… tạo nên sự thân quen, thân mật. Đặc thù, giá mướn phòng lại rất phải chăng.

Địa chỉ: ĐT20, Sơn Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình

Smartphone: 0344 780 380

Ngoài ra, tất cả chúng ta cũng luôn tồn tại thể lựa chọn biện pháp sáng tham quan động, chiều tối quay lại trọng tâm thành phố để nghỉ dưỡng. Nếu so về cơ sở vật chất, phòng ốc chắc như đinh Đồng Hới sẽ tiện nghi, khá đầy đủ hơn; hệ thông khách sạn, nhà nghỉ cũng chen chúc hơn nên cũng dễ tìm. Thêm một nguyên nhân nữa vì là thành phố nên thuận tiện cho việc đi lại, ẩm thực hay giải trí… Bạn cũng luôn tồn tại thể tìm hiểu thêm một vài tên gọi sau đây:

+ Khách sạn 5 sao: Gold Coast Resort, Sunspa Resort, Mường Thanh Luxury… giá phòng từ 1.100k – 2.500k/đêm, đã bao gồm Búp Phê sáng và một vài tiện ích.

+ Khách sạn 4 sao: Mường Thanh Quảng Bình, Sài Gòn Quảng Bình. Giá phòng từ 900k – 1.100k/đêm, có ăn bữa sáng.

+ Khách sạn 3 sao: Khách sạn Cao Minh, Bao Ninh Resort, Luxe, Thanh Phúc 2, Reverside, Anh Linh,… giá mướn từ 500k – 800k/đêm đã có khá nhiều ăn bữa sáng.

+ Khách sạn 2 sao: Khách sạn Thanh Phúc, Thùy Dương, Ban Mai, Ngân Hà, Sinrise,… giá mướn xấp xỉ từ 350k – 550k/phòng.

Một số để ý trước khi ban đầu hành trình vào mày mò Động Thiên Đường

Bạn nên hiểu một điều rằng, toàn bộ các hạng động đều tọa lạc trong sâu dưới lòng đất (dù sâu hay nông). Bởi vậy mà trường hợp địa hình tương tự tia nắng cũng luôn tồn tại phần giảm bớt hơn nếu như với các địa chỉ khác. Nếu bạn trước đó chưa từng du lịch theo như hình thức mày mò hang động thì có một vài để ý cần phải biết trước khi vào Động Thiên Đường:

Đường bước vào động được lát bằng các tấm gỗ, dài khoảng 1 km. Đây cũng chính là cây cầu gỗ dài nhất Việt Nam, hãy cảnh báo khi di chuyển.

Hệ thống đá, thạch nhũ trong động có khá nhiều hình dáng không giống nhau mà bạn cũng luôn tồn tại thể liên tưởng, hãy đọc trước hoặc để HDV thuyết mình cho dễ hình dung hơn nhé.

Trong động tối và nhiệt độ thấp hơn bên phía ngoài nên khá không khô ráo, muốn có các bức hình đẹp bạn phải cân chỉnh độ sáng của Smartphone và máy hình ảnh hoặc cần sử dụng đèn flas cho hình ảnh được rõ hơn.

Với các bạn chọn hình thức vui chơi thay thế vì mượn xe điện nên mang giầy thể thao hoặc các loại giầy đế mềm, thuận tiện cho việc đi và keo núi.

Chặng đường vui chơi và leo núi rất có thể không dài, nhưng còn nếu không cần là người thường sẽ có thói quen treckking cũng khá khó khăn vất vả, khiến bạn ra nhiều các giọt mồ hôi và thấy khát nước. Do đó hãy nhờ rằng mang đi một chai nước khoáng bên mình.

du lịch Động Thiên Đường Quảng Bình 10

Kinh nghiệm du lịch Động Thiên Đường và hành trình tham quan động

Tấm hình Động Thiên Đường có lẽ rằng không thể quá lạ lẫm. Lung linh, nghiêm túc, huyền ảo… là các từ mà bạn hình dung về Vị trí này. Nhưng để cảm thấy hết thì phải tới tận Vị trí và trực tiếp tham gia trải nghiệm. Sau lúc tới địa điểm gửi xe, các bạn sẽ leo từ cổng lên địa điểm bán vé để mua vé. Tham quan, ngắm thạch nhũ trên cây cầu gỗ 1 km trong động.

Chinh phục tuyến phố vào hang Động Thiên Đường

Trước tiên, bạn trải qua trạm trấn áp vé. Qua cổng này nếu khỏe chân và muốn tham gia trải nghiệm vui chơi thì vui chơi đường rừng đến cửa động, còn nếu có một số người già, trẻ bé dại thì đi xe điện. Quảng đường chỉ tầm 1 km với tầm 15 phút di chuyển. Đường đi được lót bê tông rất phẳng và sạch, hai bên cây cối sum sê, mát mẻ, rất có thể vừa đi vừa ngắm cảnh, tự sướng tùy thích.

Nếu như muốn thử thách sức bền của bạn hữu, lúc lên bạn hãy chọn tuyến phố gần 500 bậc thang đến cửa hang, còn khi về đi cầu thang xuống cho đỡ mất sức. Lên đến địa điểm cửa hang Động Thiên Đường có một địa điểm nghỉ dưỡng, rất có thể nghỉ chân ăn một ít đồ ăn một chút và uống nước trước khi ban đầu hành trình mày mò động.

du lịch Động Thiên Đường Quảng Bình 11

Khám phá các điều tuyệt đối nằm trong Động Thiên Đường

Trải nghiệm cây cầu thang gỗ dài nhất châu Á

Chinh phục thành công các bậc thang bằng đá các bạn sẽ tới với cửa hang. Cửa vào động khá hẹp, chỉ đủ cho một hai người qua. Khi đã bước qua ô cửa bé dại này, các bạn sẽ lạc vào trong một khoảng không rộng lớn, lấp lánh và nhìn rất rõ không khí rất là thoáng mát, dễ chịu và thoải mái. Ở đó có một đốc cao dẫn xuống nền động 15 m được kiến tạo cầu kỳ. Con đường này đang dữ kỷ lục “tuyến phố gỗ dài nhất châu Á”. Hãy men theo con gần 1 km cầu thang gỗ uốn lượn trong hang động này để chiêm ngưỡng các cột thạch nhũ hai bên được gần hơn.

du lịch Động Thiên Đường Quảng Bình 12

Chiêm ngưỡng hệ thống thạch nhũ đẹp mắt

Được dựng nên qua hàng trăm ngàn, hàng trăm năm vừa qua, các cột đá, măng đá trong lòng động tạo ra một vẻ đẹp tựa chốn bồng lai tiên cảnh – cảnh tượng mà trước giờ chỉ cảm thấy trong phim. Phía trong động, du khách để được thả hồn hòa nhập cùng khung cảnh và thỏa chí hình dung trước vô vàn khối thạch nhũ không giống nhau.

Càng vào sâu nằm trong, các bạn sẽ bắt gặp các thớ đá thoải ra, tạo thành các bậc thang dài miên man và giữa động được chia thành nhiều ô biển trưng cho nền văn minh lúa nước cùng với rất nhiều cột tháp ChamPa cực kỳ xinh. Hay tại điểm đặt các khối thạch nhũ rũ xuống trông giống các bức rèm chốn Hoàng cung. Điểm khác nhau nhất có lẽ rằng là Tháp Liên hoa với nhiều hình thù khác biệt,… Cục bộ các khối thạch nhũ đó được dựng nên từ các giọt nước bắn tung tóe, vấn đề này tạo ra vẻ đẹp bí hiểm, kỳ ảo cho Động Thiên Đường.

du lịch Động Thiên Đường Quảng Bình 13

Du lịch Động Thiên Đường với hành trình check-in đông ở độ sâu 7 km

Hành trình khám Phá Động Thiên Đường 7 km giành riêng cho các ai muốn khảo sát nhiều hơn nữa về động. Giá tour 2.000k/người/ngày, bạn chỉ cần đóng một khoản phí độc tôn để được trang bị các các loại thiết bị bảo hô, chỉ dẫn viên đi kèm theo và bữa ăn bữa trưa… Khi đăng ký tour này, bạn để được tham gia trải nghiệm không ít điều thích thú và quyến rũ.

Trong hành trình, các bạn sẽ bắt gặp các khối thạch nhũ lấp lánh. Càng đi càng cảm thấy nhiều khối thạch nhũ đa hình đa chủng loại. Đặc thù, tại một vài đoạn, bạn cũng luôn tồn tại thể thuê thuyền kayak để rất có thể nhìn ngắm các khối thạch nhũ và hệ thống suối ngầm nằm trong động với làn nước rất là trong vắt.

Tiếp đó, là chuỗi thử thách đánh bại các đoạn đường hiểm trở theo dòng suối cạn để đã từng đến đó Giếng Trời. Rất có thể bạn chưa hiểu, ngoài các biệt danh trên thì Động Thiên Đường nói một cách khác là Vị trí giao thoa giữa trời và đất. Địa đặc điểm này cũng khiến du khách yêu thích. Các bạn sẽ nhìn cảm thấy tia nắng mặt trời rọi chiếu từ trần xuống dưới. Luồng tia nắng chiếu trực tiếp tạo nên các ảo hình ảnh nhìn chẳng khác nào là thiên đàng, một ít mờ mờ, chút ảo ảo khiến người nào cũng yêu thích.

du lịch Động Thiên Đường Quảng Bình 14

Lộ trình mày mò Động Thiên Đường 7 km

Du lịch Động Thiên Đường với tham gia trải nghiệm hành trình 7 km là một tham gia trải nghiệm sự thật rất tuyệt đối, nó tương thích với các ai ưa mạo hiểm, thích thử thách bản thân trước các nan giải. Dưới chính là hộ trình đăng ký mà bạn phải để ý:

– 08h00: Chuẩn bị trang các loại thiết bị bảo lãnh và các đồ vật thiết yếu, tiếp sau đó triệu tập tại khu du lịch Động Thiên Đường rồi đi xe điện vào chân động.

– 08h20: Tập hợp tại địa chỉ khởi hành để nghe HDV phổ biến các năng lực

– 09h00 – 12h00: Ban đầu hành trình mày mò 4 km đầu tiên Động Thiên Đường

– 12h30 – 13h00: Nghỉ chân ăn bữa trưa và nghỉ dưỡng tại bờ suối

– 14h00: Trải nghiệm chèo thuyền kayak di chuyển qua suối và tiếp túc mày mò 3 km đường động còn sót lại. Đích tới sau cùng chính là Giếng Trời, bạn hãy nhờ rằng tự sướng khắc ghi làm đáng nhớ nhé!

– 14h30: Di chuyển về lại khu trọng tâm. Kết thúc hành trình.

du lịch Động Thiên Đường Quảng Bình 15

Trường hợp khi đăng ký mày mò Động Thiên Đường 7 km

Việc chinh phục sâu nằm trong hang động chưa phải là điều đơn giản, người đăng ký phải bảo đảm sức mạnh. Trải nghiệm này sẽ không giành riêng cho khách dưới 16 tuổi, người già, người có tiền sử bận rộn các bệnh tim mạch, huyết áp. Tour chỉ chuyển động khi có từ 2 khách trở lên.

Vị trí hiểm trở, khi đăng ký bạn nhớ bám sát với các thành viên trong đoàn, né bị lạc hay gặp các tình huống rất không an toàn. Quan trọng nếu như muốn đánh bại cần được có ý chí vững vàng, kiên định cộng với việc nhiệt huyết, yêu cầu mày mò.

Động Thiên Đường Quảng Bình khác gì nếu như với các động khác? 

Nhắc tới động Thiên Đường tại Quảng Bình, bạn không thay đổi phải ghi nhận tới các điểm đặc biệt của Vị trí này nếu như với các động khác cùng quần thể. Sở dĩ động Thiên Đường được thẩm định và đánh giá cao bởi các tổ chức quốc tế là nhờ các nổi trội dưới đây:

 • Là động khô dài nhất châu Á, xuyên thấu chiều dài của động là hệ thống cầu gỗ nhân tạo giữ bạn an toàn và đáng tin cậy và an toàn và đáng tin cậy nhìn trong suốt chuyến tham gia trải nghiệm mà hoàn toàn không mất không ít sức lực để leo trèo, mày mò.
 • Hệ thống cầu gỗ dài 1000m được thẩm định và đánh giá là cầu gỗ trong hang động dài nhất châu Á bây giờ.
 • Động Thiên Đường chiếm dụng các dải nhũ đá, măng đá với vẻ đẹp lộng lẫy, huyền ảo được thẩm định và đánh giá là xinh tuyệt đối nhất châu Á.
động thiên đường Quảng Bình

Ăn gì khi tới du lịch Động Thiên Đường Quảng Bình?

Ăn gì khi tới Động Thiên Đường du lịch cũng chính là một câu hỏi của du khách khi ghé qua địa điểm này, nhất là những người dân ở xa lần đầu tiên tới Quảng Bình. Theo kinh nghiệm, nếu để tour Động Thiên Đường 7 km hoặc các tour ghép 1 ngày từ Đồng Hới, bạn để được lo bữa trưa. Nếu như không bạn cũng luôn tồn tại thể tự ăn ở các quán ăn, khu du lịch hoặc mang đi thức ăn.

Tới Quảng Bình với các đồ ăn Đặc sản nổi tiếng Quảng Bình mang mùi vị biển cả, rừng núi, sông hồ, và Vị trí đây còn sống sót đặc sản nổi tiếng các loại bánh, hay khoai deo…

Và đặc biệt hơn bây giờ Quảng Bình có 1 đồ ăn rất đặc thù và độc tôn mà hoàn toàn không Vị trí đâu có “các đồ ăn từ Sâm Bố Chính” quán ăn Sabochi số 25 đường 23/8

Bánh lọc, bánh nậm

Đặc sản Quảng Bình

Khi tới Quảng Bình bánh lọc là một đồ ăn bạn đừng nên bỏ qua.

Địa chỉ mà mình đang có nhu cầu muốn mách bé dại tất cả chúng ta đây chính là: Quán Mệ Xuân, Quán Hương Hoài ở đường Lê Thành Đồng và một Vị trí không hề quên đây chính là Quán Tứ Quý đường Cô Tám nhé.

Nếu mình đang có nhu cầu muốn mua về làm quà cho người thân bạn hữu, thì bạn nên chọn mua loại bánh nguội nhé.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Suối Bang Quảng Bình ở đâu,giá vé,có gì,lưu trú 2022

Cháo bánh canh đồ ăn nên thử khi đi du lịch Quảng Bình

Cháo canh Quảng Bình

Những sợi bột mì, hay bột gạo được cán ra nấu với cá lóc, tôm, cua đồng nước rất ngọt và ngon.
Khi ăn người Quảng Bình hay ăn kèm với  ram, còn các Vị trí khác hay ăn kèm với chả hoặc nem chua đấy. Đó chính là rực rỡ của Quảng Bình với món cháo bánh canh.

Hãy thử các quán như: Quán Sơn Thu – đường Phan Bội Châu, Quán Sương Hồng – đường Nguyễn Hữu Cảnh…, một tô giá xấp xỉ từ 15k tới 20k, ram thì 2k thôi nhé.

Cháo hàu món ngon Quảng Bình

Cháo hàu được chế biến từ con hàu lấy từ sông Nhật Lệ. Hàu được xào um sẵn với gia vị như hành, ớt, tiêu cùng muối làm cho thấm. Khi có khách gọi món này thì chủ quán chỉ việc lấy hàu đã làm cho vào cháo gạo đã nấu ở nồi khác đun ít lửa là sẽ có một tô cháo thơm ngon, lắng đọng. Tại thành phố Đồng Hới bạn cũng luôn tồn tại thể ăn tại quán Chị Ngạnh (18 Hoàng Diệu, TP Đồng Hới ) hay quán Thùy Dương ( Đường Phan Bội Châu, TP. Đồng Hới ).

Cháo hàu quảng bình

Những quán ăn Thủy sản Quảng Bình

Đặc thù nếu như muốn thưởng thức Đặc sản nổi tiếng Biển tươi ngon của Quảng Bình quý vị rất có thể đến các quán ăn Biển như Nhà hàng Đức Hạnh, Nhà hàng Sơn Hạnh, Nhà hàng Phương Mận, Nhà hàng Cánh Buồm Đỏ, Nhà hàng Hải Yến….

Những quán ăn luôn có thủy thủy sản tươi ngon.

du lịch Động Thiên Đường Quảng Bình 16

Tự mang đi thức ăn khi du lịch Động Thiên Đường

Phương án mang đi món ăn, thức uống sẽ tương thích với các bạn ở gần hơn. Phương thức này có không ít quyền lợi như: được ăn món mà bạn có nhu cầu muốn, phù hợp khẩu vị, bảo đảm lau chùi, đặc biệt cứu tiết kiệm được 1 khoản kinh phí. Bạn cũng luôn tồn tại thể chuẩn bị sẵn vài món sôi, bánh mỳ, thịt heo/gà nướng, các loại bánh, trái cây, nước uống đóng chai,… Cảnh báo, sau lúc tổ chức ẩm thực xong đừng vứt rác lung tung, hãy giữ lau chùi thật tốt nhất nhé.

Ngược lại, còn nếu không có thời hạn chuẩn bị món ăn hay là không tiện xách, gói lỉnh khỉnh thì rất có thể bỏ qua hình thức này. Thay vào chỗ này ăn tại khu du lịch luôn, rất có thể giá bán đắt hơn nhưng tiện hơn.

dong thien duong 7km 2

Ăn tại các quán ăn, khu du lịch gần Động Thiên Đường

Trường hợp đi tự cung muốn thưởng thức các món ngon, đặc sản nổi tiếng Quảng Bình thì rất có thể tìm một Vị trí nghỉ chân và thưởng thức. Ở địa chỉ gần động, Suối Moọc hoặc Sông Chày Hang Tối là nhắc nhở tuyệt đối. Tại chỗ này đáp ứng các món như gà đồi, tôm khe, cá suối, rau rừng,… nếu chuyển dời theo nhóm nên người ta gọi theo set menu với nhiều món cùng một lúc. Giá mỗi mẹt thức ăn đầy tràn chỉ với 600k – 1.200k giành riêng cho khoảng 6 người ăn. Bạn nào chỉ ăn một chút thôi thì rất có thể gọi mỳ xào, cơm dĩa, cháo canh giá từ 60k/suất.

Lựa chọn khác là quán ăn Phương Nam II ngay gần Hang Tối. Nhà hàng thoáng đãng, thật sạch sẽ với sức chứa lên đến 1.000 khách/lần. Thực đơn cũng rất đa chủng loại, chủ đạo là các món đặc sản nổi tiếng rừng. Tùy thuộc bạn đi theo nhóm hay cá biệt để gọi món mình đang có nhu cầu muốn hay set (giá mỗi set xấp xỉ từ 80k – 250k). Bạn cũng luôn tồn tại thể bài viết liên quan một vài Vị trí quán ăn sau:

 • Nhà Hàng Nguyên Shack Phong Nha: Sơn Trạch, Bố Trạch, Vườn đất nước Phong Nha-Kẻ Bàng
 • Nhà Hàng Ấn Độ Omar’s Namaste: ĐT 20, Sơn Trạch, Bố Trạch
 • Phong Nha Bamboo Café: Vườn đất nước Phong Nha-Kẻ Bàng
 • Nhà hàng Lantern: Thôn Xuân Tiến, Xã Sơn Trạch, Huyện Bố Trạch
Khách sạn Quảng Bình

Du lịch Động Thiên Đường rất có thể tham quan thêm địa chỉ nào?

Quảng Bình là vùng đất triệu tập nhiều địa chỉ du lịch quyến rũ. Bởi vậy sẽ thật tiếc lúc tới tận đây mà chỉ đi mỗi Động Thiên Đường. Nếu có thời hạn và muốn tham gia trải nghiệm nhiều hơn nữa thế, các bạn cũng luôn tồn tại thể phối kết hợp tham quan thêm các điểm du lịch bên cạnh đó như:

Khu du lịch Suối Nước Moọc Quảng Bình

Tọa lạc rất gần địa điểm Động Thiên Đường, Suối Nước Moọc chiếm dụng cảnh quan thiên nhiên bùng cháy rực rỡ cùng HST đa chủng loại, đi cùng với đây chính là vô số tham gia trải nghiệm quyến rũ. Đập vào mắt bạn ngay lúc bước đi vào chính là một khoảng không núi rừng xanh biếc và làn nước cừ kỳ xanh trong. Tại chỗ này bạn cũng luôn tồn tại thể thỏa thích đắm mình nội địa mát, chèo thuyền kayak thong dong ngắm cảnh núi rừng mênh mông, cao thượng. Hay các tuyến phố, chiếc cầu tre bé dại,… cũng đóng góp phần làm cho Vị trí này thêm thơ mọng.

Bạn cũng luôn tồn tại thể sử dụng chân bên suối và lựa chọn cho chính mình 1 căn chòi lá, thưởng thức các đồ ăn bình dân của miền quên Quảng Bình như gà nướng, thịt nướng, cá nước, cơm nắm, xôi,… Và đặc biệt đừng bỏ qua game show nhảy cầu mạo hiểm nhé, một cảm nghĩ rất yomost.

 • Giá vé: 80k/người lớn
 • Trẻ em dưới 1,3 m: Miễn phí
du lịch Động Thiên Đường Quảng Bình 17

Hệ thống du lịch Sông Chày – Hang Tối

Điểm du lịch Sông Chày – Hang Tối là một tuyến du lịch sinh tháo mạo hiểm được du khách yêu mến. Địa chỉ mà du khách rất có thể phối kết hợp tham quan ngắm cảnh và đăng ký các game show cảm nghĩ mạnh trên sông nước. Sông chày êm đềm giữa núi cao sừng sững chạy qua Hang Tối rộng 70 m, sâu 11 m. Hai bên là các cây cổ thụ tỏa bóng, không khí thoáng mát. Du khách rất có thể đắm mình nội địa giải nhiệt ngày hè hoặc chèo thuyền kayak thư giãn trên sông.

Sau khi giải trí ở Sông Chày, bạn hãy chinh phục Hang tối để cảm thấy các điều thích thú Vị trí đây. Đấy là 1 trong các hang động khác biệt tọa lạc trong di sản trái đất Phong Nha – Kẻ Bàng, được mày mò vào thời điểm năm 1990. Tuy nhiên, nó còn rất nguyên sơ, không còn đèn chiếu sáng. Muốn mày mò bạn cần phải sử dụng đèn pin gắn trên nón bảo lãnh. Trong Hang Tối có tham gia trải nghiệm tắm bùn rất thích thú.

 • Giá vé vào cổng: 97k/người lớn
 • Giá vé trọn gói: 299k/người lớn
 • Trẻ em cao dưới 1 m: Miễn phí

Hang Sơn Đoòng Quảng Bình

Theo kinh nghiệm du lịch Động Thiên Đường nếu có trường hợp bạn hãy ghé qua địa đặc điểm này. Hang Sơn Đoòng tọa lạc trong vùng lõi của Vườn đất nước Phong Nha. Đấy là hang động mới được Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh bắt gặp năm 2009 – 2010 và ban đầu đem vào khai phá du lịch theo như hình thức mày mò mạo hiểm từ thời điểm năm 2013. Hành trình chinh phục hang này cũng chính là một thử thách lớn bởi đường từ cửa vào có độ dốc lớn, xuống nan giải, bạn cần phải đi dọc sông ngầm chảy xiết mới vào sâu nằm trong.

Y hệt như như Động Thiên Đường, các bạn sẽ tận mắt chiêm ngưỡng khối thạch nhũ đồ sộ tạo ra cảnh tượng kỳ vĩ. Đi thêm một đoạn tới chỗ hang khổng lồ bạn để được chiêm ngưỡng bối cảnh hang động.

 • Giá tour thám hiểm hang Sơn Đoòng: 3.000 dollar/khách
du lịch Động Thiên Đường Quảng Bình 18

Kinh nghiệm du lịch Động Thiên Đường mua gì làm quà?

Du lịch Động Thiên mua gì làm quà mua gì làm quà? Có cần là điều mà bạn gây được sự chú ý. Có lẽ rằng một việc không hề thiếu sau mỗi chuyến du ngoạn. An tâm, Quảng Bình không riêng gì đình đám vì có không ít địa chỉ đẹp – độc mà còn sống sót các đặc sản nổi tiếng rất rất đáng để mua làm quà.

Mực khô và các loại thủy thủy sản khô

Với đặc thù là có đường bờ biển trải dài nên ở Quảng Bình có không ít loại thủy thủy sản khô như cá khô, tôm khô, khuyết khô,… mà bạn cũng luôn tồn tại thể tìm hiểu thêm. Đặc thù mực khô là một đặc sản nổi tiếng nức tiếng của vùng biển được rất nhiều du khách yêu mến. Mực khô Quảng Bình có thân dày và rất ngọt. Du khách rất có thể chọn loại mực lá, mực ghim, mực ống hoặc mực tuộc,… món này nướng lên chấm cùng tương ớt thơm ngọt, mềm mềm ngon hết sảy.

Nước mắm và mắm ruốc

Ngoài các loại hải san khô, bạn cũng luôn tồn tại thể mua nước mắm hoặc mắm ruốc ở đây về biếu. Nói tới nước mắm phải nói tới nước mắm Bảo Ninh – xã có nghề làm nước mắm lâu năm, đình đám vừa thơm, vừa ngọt Color sánh như mật ong hạng sang được làm từ cá nục mu bé dại như ngón tay. Hay mắm ruốc Hải Ninh cũng chính là nhắc nhở không tồi, mắm ruốc làm nước chấm rau, thịt luộc hoặc ăn với cơm trắng… đều ngon không hề chê.

Khoai deo dẻo thơm

Món này có lẽ rằng còn rất lạ nếu như với các bạn ở miền Nam nhưng hãy mua thử xem sao nhé, bảo đảm bạn và bạn hữu, người thân của các bạn sẽ thích đấy. Khoai deo – một đồ ăn bình dân được chế biến từ khoai lang đỏ, sau lúc luộc chín thì xắt mỏng mảnh, phơi khô khoảng 10 nắng. Khoai dẻo dai và rất ngọt, rất có thể thưởng thức trực tiếp hoặc nhâm nhi cùng ngậm trà cũng tạo ra mùi vị khó quên.

show room sâm bố chính

Một trong những đặc sản nổi tiếng Quảng Bình làm quà khác

Lân cận thủy thủy sản kho, mắm ruốc hay khoai deo tới du lịch Động Thiên Đường bạn cũng luôn tồn tại thể hỏi mua bánh tráng Tân An – chính hiệu hơn 100 năm làm nên món bánh cuốn Quảng Bình; rượu Võ Xá thơm nồng, dầu lạc nguyên chất, mật ong Tuyên Hóa,… Nếu chuyển dời về trong ngày thì mua bánh lọc – thứ bánh làm từ tinh bột sắn, dẻo thơm, đậm đà vị tôm thịt.

Một số để ý thêm cho chuyến du lịch Động Thiên Đường hoàn toàn

 • Thời tiết Quảng Bình vào mùa nắng khá sự nắng nóng, tuy vậy nằm trong động độ ẩm thấp và khá dễ chịu và thoải mái nhưng bạn cũng nên mang đi áo khoác, mũ, kính râm, bôi kem chống chói…
 • Với các bạn phượt bằng mô tô, cảnh báo địa điểm đường Hồ Chí Minh và các điểm tham quan ở phía Tây. Kiểm tra xe cẩn thuận, đổ đầy bình xăng và khảo sát trước lối đi vì có một đoàn vào động khá vắng.
 • Những bậc thang đá dẫn lối đi vào hang Động Thiên Đường rất dốc và khá rất không an toàn vào mùa mưa. Hãy cẩn trọng, nếu có trẻ bé dại đi kèm theo hãy cảnh báo theo sát, dìu tay bé.
 • Khi tham quan Động Thiên Đường hay bất kỳ địa chỉ nào cũng như vậy, nhớ giữ gìn lau chùi chung né làm mất mỹ quan khu du lịch.
 • Hành trình thám hiểu độ sâu của hang động chưa phải dễ, bạn nên lưu ý đến kỹ có nên đăng ký hay là không vì số chi phí đặt ra quá nhiều và khi bỏ cuộc giữa chừng sẽ chưa được hoàn vốn.
 • Hãy chuẩn bị một đôi giầy thể thao hoặc giầy/dép đế bệt có độ ma sát tốt nhất để leo dốc và thuận tiện cho việc vui chơi nhiều nhé!

Rất có thể nói, Động Thiên Đường là một địa chỉ du lịch khác biệt và quyến rũ không hề nào bỏ qua trong hành trình ghé qua dải đất miền Trung – Quảng Bình. Hy vọng, với các kinh nghiệm du lịch Động Thiên Đường mà chúng mình vừa chia sẻ sẽ hỗ trợ ích không ít cho bạn để chuyến tham quan thuận lợi và hoàn toàn hơn.

Chuyên Mục: Review Quảng Bình

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Kinh nghiệm du lịch Động Thiên Đường Quảng Bình siêu chi tiết

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button