Review Tham Quan Khe Nước Lạnh Quảng Bình ở đâu,vẻ đẹp,có gì hấp dẫn 2022

Khe500

Khe Nước Lạnh Quảng Bình tọa lạc ở đâu?

Khe Nước Lạnh chảy qua địa bàn xã Ngân Thủy (Lệ Thủy) và xã Trường Xuân (Quảng Ninh) với vẻ xinh hoang sơ đến ngỡ ngàng, giữa đại ngàn rừng nguyên sinh, không khí trong lành, dòng nước trong xanh chảy len lỏi qua những khe đá, tạo ra thành một điểm nổi bật khó quên với khách tham quan. Tại đây sẽ được đầu tư xây dựng những khu bungalow sinh thái có bể bơi, khu nhà nghỉ trên cây, khu nhà nghỉ trên đồi, nhà hàng, những loại hình trò chơi dưới nước (kayak, thuyền vượt thác, high wire và zipline ngắn, tắm sông…), khu cắm trại qua đêm…

  • Vị trí: xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình
  • Giờ mở cửa: 07h00 – 18h00 hằng ngày
  • Giá vé Khe Nước Lạnh: Miễn phí
Tham Quan Khe Nước Lạnh Quảng Bình

Hướng dẫn đường đến Khe Nước Lạnh Quảng Bình

Để đến được Khe Nước Lạnh, khách tham quan có thể xuất phát từ nhiều địa điểm khác nhau. Nếu bắt đầu hành trình từ Sài Gòn, tốt nhất bạn nên đi máy bay đến thành phố Đồng Hới. Còn nếu di chuyển từ thành phố Hà Nội và những tỉnh thuộc miền Bắc, miền Trung thì bạn đi bằng xe khách, tàu hỏa, máy bay… để đến Đồng Hới rất tiện lợi.

Khi đã đến thành phố Đồng Hới, bạn đi theo đường ra quốc lộ 1A rồi rẽ vào đường mòn Hồ Chí Minh. Sau đó, tiếp tục đi thẳng cho đến ngã ba rẽ vào đường 10 thì bạn rẽ phải. Bạn đi theo đường 10 đến ngã ba giao với Đội 12 thì rẽ phải vào xã Trường Xuân. Bạn đi tiếp một đoạn sẽ đến Rào Đá và Khe Nước Lạnh. 

Khe Nước Lạnh

Nên du lịch Khe Nước Lạnh Quảng Bình thời gian nào?

Khu du lịch Khe Nước Lạnh tọa lạc ẩn sâu trong rừng núi nên khí hậu ở đây quanh năm mát mẻ, không khí trong lành. Dẫu vậy, bạn nên đến đây vào mùa khô là đẹp tuyệt vời nhất. Bởi thời gian này ở đây không có mưa, bạn sẽ dễ dàng khám phá và tận hưởng cảnh xinh của thiên nhiên mà không sợ bị những cơn mưa làm dang dở hành trình. 

Khám phá Khe Nước Lạnh Quảng Bình

Quảng Bình là một trong những địa phương giàu tài nguyên du lịch hàng đầu Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, là tỉnh có đường bờ biển dài nhất Việt Nam với nhiều bãi tắm xinh như Nhật Lệ, Bảo Ninh, Quang Phú, Đá Nhảy, Hải Ninh… nhiều di tích lịch sử, văn hóa truyền thống, danh lam thắng cảnh nổi tiếng gồm Quảng Bình Quan, Lũy Thầy, Đèo Ngang, Vũng Chùa – Đảo Yến (nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp), Suối nước nóng Bang, Núi Thần Đinh…

Xem Thêm:  Review Tham Quan Hang Tám Cô Lịch Sử Bi Tráng Của Những Anh Hùng Tuổi 20 2022

Với nhiều tiềm năng to trong ngành nghề phát triển du lịch, Quảng Bình có nhiều nơi đến hấp dẫn cho khách tham quan trong nước và quốc tế, nhất là Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng 02 lần được Unesco vinh danh, Di sản trước tiên trong khu vực Đông Nam Á đạt 03/04 tiêu chí dành cho một Di sản thiên nhiên thế giới cùng hệ thống núi đá vôi kỳ vĩ.

Khe Nước Lạnh1

Trên cơ sở những lợi thế này, Quảng Bình đã tập trung khai thác và phát triển những sản phẩm du lịch nổi bật nhằm phục vụ khách tham quan, mang lại hiệu quả cao như đưa vào khai thác những tuyến du lịch khám phá sông Chày – hang Tối, rào Thương – hang Én, thung lũng Sinh Tồn – hang Thủy Cung, động Thiên Đường, động Phong Nha, khám phá hệ thống hang động Tú Làn – hang Tiên, hang Va – hang Nước Nứt, thung lũng Hamada – hang Trạ Ang…

Tính chất, Quảng Bình sở hữu tuyến du lịch đẳng cấp quốc tế “Chinh phục Sơn Đoòng – hang động to nhất thế giới” đã thu hút hàng triệu người trên thế giới quan tâm. Du lịch được xác định là ngành thương mại mũi nhọn của tỉnh, Phong Nha – Kẻ Bàng là nơi đến hấp dẫn hàng đầu, vì vậy, việc du lịch Quảng Bình thu hút được nhiều dự án là phù hợp với xu thế phát triển thương mại – xã hội của tỉnh.

Khe Nước Lạnh2

Với diện tích sử dụng đất, mặt nước 48.500m2 tại xã Trường Xuân (Quảng Ninh), Khu du lịch sinh thái Khe Nước Lạnh do Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Đại Hùng làm chủ đầu tư sẽ chú trọng phát triển hệt nhau những loại hình sản phẩm du lịch, trên cơ sở khai thác những lợi thế về tiềm năng tự nhiên sẵn có gần khu vực huyện Quảng Ninh và huyện Lệ Thủy, kết nối thành một chuỗi những nơi đến trong vùng như suối nóng Bang, Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Lăng mộ Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh, Chùa Hoằng Phúc, Núi Thần Đinh….

Được biết, Khe Nước Lạnh chảy qua địa bàn xã Ngân Thủy (Lệ Thủy), xã Trường Xuân (Quảng Ninh) với vẻ xinh hoang sơ đến ngỡ ngàng, giữa đại ngàn rừng nguyên sinh, không khí trong lành, dòng nước trong xanh chảy len lỏi qua những khe đá, tạo ra thành một điểm nổi bật khó quên với khách tham quan.

Xem Thêm:  Review Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp Lệ Thủy ở đâu,kiến trúc 2022

Vẻ xinh hoang sơ của Khe Nước Lạnh

Dự án sẽ triển khai xây dựng với những hạng mục như khu nghỉ dưỡng cao cấp với khu bungalow sinh thái có bể bơi, khu nhà nghỉ trên cây, khu nhà nghỉ trên đồi, nhà hàng, những loại hình trò chơi dưới nước (kayak, thuyền vượt thác, high wire và zipline ngắn, tắm sông…), khu cắm trại qua đêm…

Với chủ trương là tận dụng những cảnh sắc hiện có theo hình thức du lịch sinh thái phục vụ khách tham quan trong và ngoài nước nên nhà đầu tư chủ yếu sử dụng những vật liệu thân thiện với môi trường thiên nhiên như tre, gỗ, lá… hạn chế sử dụng xi măng, sắt thép. Đây là dự án được đầu tư với mục đích nhằm phát triển hệt nhau những loại hình sản phẩm du lịch đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của những đối tượng người sử dụng khách tham quan trên cơ sở khai thác đi đôi với bảo vệ tài nguyên thiên nhiên.

Khe Nước Lạnh3

Dự án Khu du lịch sinh thái Khe Nước Lạnh được kỳ vọng sẽ mang lại hiệu quả so với phát triển thương mại – xã hội huyện Quảng Ninh nói riêng và của tỉnh Quảng Bình tóm lại. Khi hoàn thành và đi vào hoạt động, Dự án sẽ hình thành nên một khu du lịch nghỉ dưỡng kết nối những điểm du lịch trong tỉnh, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, tăng nguồn thu cho ngành du lịch.

Cạnh bên đó, Dự án sẽ sử dụng số lượng lao động địa phương cho những bộ phận trực tiếp, đồng thời tiến hành đào tạo và huấn luyện nhân sự địa phương cho những vị trí quản trị cao hơn, sẽ góp phần tăng ngân sách Nhà nước.

Dự án cũng tập trung duy trì và tôn tạo cảnh sắc thiên nhiên, gắn chặt với việc bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống địa phương; tăng nhanh xã hội hóa, tập trung huy động nguồn lực cho sự phát triển Du lịch; tăng cường những hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí để đáp ứng nhu cầu cho nhiều đối tượng người sử dụng khách ở khắp nơi và phù hợp với từng lứa tuổi.

Khe Nước Lạnh4

Dự kiến, Dự án sẽ đón tiếp khoảng 700 khách/ngày và giải quyết việc làm cho trên 150 lao động địa phương. Như kỳ vọng ông Vũ Trọng Hùng, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Đại Hùng cho biết: Dự án đi vào khai thác sẽ góp phần vào việc phát triển thương mại – xã hội của địa phương, là một điểm sáng về du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng với những trải nghiệm thú vị, đồng thời đây cũng là một lựa chọn và nơi đến không thể thiếu của khách tham quan khi đến với Quảng Bình.

Xem Thêm:  Review Di tích Nhà Thờ Tam Tòa Đồng Hới ở đâu,công cuộc lịch sử 2021

Khe Nước Lạnh có gì hấp dẫn?

Ngắm cảnh thiên nhiên và tắm suối tại Khe Nước Lạnh

Theo maps du lịch Quảng Bình, Khe Nước Lạnh Rào Đá Trường Xuân Quảng Ninh Quảng Bình hầu như vẫn giữ được nét xinh hoang sơ vốn có. 

Tham quan Khe Nước Lạnh, khách tham quan sẽ được đắm mình vào dòng nước mát lạnh, trong vắt như mang theo những gì tinh túy nhất của núi rừng Quảng Bình chảy về xuôi. Khi gặp tảng đá to, con suối tạo nên những dòng thác nước nhỏ tuyệt xinh.

Khe Nước Lạnh5

Hai bên bờ suối được điểm tô bởi những bông hoa rực rỡ vô cùng. Tất cả tạo nên một khung cảnh trữ tình, khiến nơi đây được ví như Hạ Long thu nhỏ tọa lạc ẩn mình bên triền núi xứ Quảng.

Check-in siêu hot tại Khe Nước Lạnh Quảng Bình

Đến Khe Nước Lạnh, ngoài việc tắm suối mát và tận hưởng không khí trong lành và sự yên bình của miền sơn cước, khách tham quan hãy nhờ rằng kiểm tra in để lưu giữ lại những khoảnh khắc kỷ niệm. Bạn cũng có thể đứng tự sướng trên những ghềnh đá nhỏ, thả dáng ở những triền dốc hay chính những bông hoa rừng cũng có thể trở thành “đạo cụ” giúp bạn có những tấm hình sống động và độc đáo.

Dự kiến khi dự án hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ tiếp đón khoảng 700 khách/ngày và giải quyết việc làm cho trên 150 lao động địa phương, góp phần phát triển thương mại – xã hội của địa phương, là một điểm sáng về du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng với những trải nghiệm thú vị, và là một lựa chọn, một nơi đến không thể thiếu của khách tham quan khi đến với Du lịch Quảng Bình.

Chuyên Mục: Review Quảng Bình

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Khe Nước Lạnh – nơi đến mới của du lịch Quảng Bình

Leave a Reply

Your email address will not be published.