Review Quảng Bình

Review Du Lịch Hang Sơn Đoòng Quảng Bình Ở đâu,ai là người phát hiện,có gì,chi phí 2022

Hang Sơn Đoòng ở chỗ nào?

Hang Sơn Đoòng là một nơi du lịch Quảng Bình nhiều người biết đến, thuộc vườn đất nước Phong Nha – Kẻ Bàng (xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) và cũng là một trong những phần của hệ thống ngầm nối với trên 150 động khác ở Việt Nam gần biên giới với Lào.

Kích thước khổng lồ của Hang Sơn Đoòng

Có khá nhiều cách thức để khẳng định kích thước của một hàng động, phổ biến nhất là tính toán qua tiết diện của khoang lớn nhất. Theo cách thức tính này, hang Sơn Đoòng hiện đang được nhìn nhận là hang động lớn nhất toàn cầu. Những khoang lớn nhất của hang có chiều cao đến 200m và rộng 150m, cao hơn nữa cả đại kim tự tháp Giza ở Ai Cập. Hang động lớn thứ hai là hang Deer ở Malaysia, được xếp thứ 3 là hang Én – hang động tọa lạc cách thức không xa hang Sơn Đoòng.

Du Lịch Hang Sơn Đoòng Quảng Bình

Ai là người đầu tiên phát đề ra hang Sơn Đoòng?

Hang Sơn Đoòng được mày mò vào thời điểm năm 1991 bởi Hồ Khanh – một người dân bản địa khi ông chỉ vô tình tìm ra khi lánh vào cửa hang để ngăn cản mưa. Rất lâu sau này, cho tới năm 2009 khi đoàn thám hiểm Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh (BCRA) tới địa chỉ này điều tra thì ông Hồ Khanh mới có cơ hội báo cho họ biết về sự sinh tồn của hang động.

Phải khó khăn lắm ông và đoàn thám hiểm mới tìm lại được cửa hang vốn tọa lạc sâu trong rừng già với địa hình hiểm trở, xa xôi và đặc biệt là đã không còn gì phát hiện cảm nhận thấy trên Google Earth. Dưới sự chỉ dẫn của ông, họ đã có thời điểm từng đi sâu vào hang, đo đạc, tự sướng và thu thập dữ kiện khoa học. 

du lich hang son doong quang binh

Hang Sơn Đoòng đã được công nhận là di sản của toàn cầu với các nổi bật vượt trội: Hang động bỗng nhiên có kích thước lớn nhất, môi trường tự nhiên bao vây phía bên trong cực khác biệt với thảm rừng nguyên sinh, sông ngầm và chiếm dụng trường hợp điều kiện thời tiết riêng.

Hang Sơn Đoòng dựng nên từ bao giờ?

Hang được dựng nên khoảng 2-5 triệu năm trước đó, khi nước sông chảy ngang qua vùng đá vôi đã bị vùi lấp, làn nước này làm xói mòn tạo ra đường hầm khổng lồ trong dưới lòng đất dưới dãy núi. Tại các đoạn đá mềm, phần trần sụp xuống tạo thành các lỗ hổng, đây chính là vòm hang.

Thời điểm tuyệt vời nhất nhất để du lịch hang Sơn Đoòng Quảng Bình

Những tour du lịch hang hang Sơn Đoòng nối dài từ thời điểm tháng một tới tháng tám hàng năm. Từ thời điểm tháng chín tới tháng 12, hang Sơn Đoòng đóng cửa các hoạt động du lịch, thám hiểm để bảo đảm an toàn đáng tin cậy cho bạn và dành thời hạn phục hồi cho HST. Vậy nên bạn cũng luôn tồn tại thể tìm hiểu thêm các khoảng thời hạn sau đây để lựa chọn cho chính bản thân chuyến hành trình thích hợp nhé!

du lich hang son doong quang binh1
 • Tháng 1 – tháng ba: không khí tại Phong Nha vẫn còn se se lạnh,  giúp cho bạn đỡ mất sức khi đi dạo xuyên rừng suốt cả ngày dài. Đây là thời gian núi rừng thiên nhiên đâm chồi nảy lộc, cây cối xanh tươi. 
 • Tháng 4 – tháng năm: Phong Nha hôm nay trong khoảng giao mùa, nắng nhẹ nhưng không gắt, mưa ít, là thời hạn tuyệt vời nhất để bạn trekking mà hoàn toàn không rất cần phải khiếp sợ rất nhiều về trường hợp điều kiện thời tiết. 
 • Tháng 6 – tháng tám: các bạn sẽ phát hiện các đám mây bay trôi nổi ngay tầm mắt trong thành hang và thoải mái và dễ chịu đắm mình vào trong dòng nước mát khi lội suối trên lối đi hay bơi dưới con sông ngầm phía bên trong hang.
Xem Thêm:  Review Du Lịch Biển Nhật Lệ Ninh Bình Ở đâu? Đường đi? Chơi gì, ăn gì? 2023

Chi phí mày mò tour du lịch hang Sơn Đoòng Quảng Bình

Nếu bạn đang câu hỏi vé vào Hang Sơn Đoòng là bao nhiêu thì câu chất vấn là MIỄN PHÍ nha. Nhưng điều đó không đồng nghĩa tương quan với sự bạn cũng luôn tồn tại thể du lịch Hang Sơn Đoòng Quảng Bình bất kỳ khi nào đâu nhé vì để đảm rất tốt nhất về sự đáng tin cậy cho bạn cũng giống như bảo tồn bỗng nhiên tại Sơn Đoòng, chính quyền sở tại tỉnh Quảng Bình chưa được phép tổ chức các hoạt động du lịch tự do vì hang Sơn Đoòng. 

du lich hang son doong quang binh2

Vậy làm như thế nào để đi du lịch Sơn Đoòng? Hang được dẫn vào khai phá theo như hình thức du lịch mày mò mạo hiểm từ thời điểm năm 2013 và cho tới nay, các tour du lịch mày mò ở đây đều được khai phá độc tôn bởi Oxalis Adventure – đơn vị chức năng chuyên tổ chức tour mạo hiểm bài bản ở Việt Nam có đại bản doanh tại vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng được chính quyền sở tại tỉnh Quảng Bình cấp phát khai phá du lịch tiêu giảm vào Hang Sơn Đoòng.

Khám phá Hang Sơn Đoòng Quảng Bình Có gì ?

Hồ nước và sông ngầm

Vào mùa đông và mùa xuân, tại gần lối ra của hang Sơn Đoòng có một hồ nước khổng lồ. Hồ rất lớn và rất sâu nên khách tham quan sẽ cần phải sử dụng thuyền đánh bại vị trí này để liên tục cuộc hành trình.

Du Lịch Hang Sơn Đoòng Quảng Bình 1

Những hố sụt

Hang Sơn Đoòng dài đến 9 km nhưng hiếm khi tối đen như mực. Đó là nhờ hai hố sụt khổng lồ như các “giếng trời” ưng ý tia nắng tràn trề hang động và tạo nên khung cảnh trang nghiêm.

Du Lịch Hang Sơn Đoòng Quảng Bình 2

Rừng trong hang

Tia nắng mang tới sự sống, vì thế bên dưới các lỗ hổng lớn ở trần hang là các khu rừng rậm rậm rậm khác biệt. Khí hậu, môi trường tự nhiên bao vây trong hang khác với bên ngoài, nên các loại thực vật trong hang Sơn Đoòng có khá nhiều điểm khác nhau nếu với vị trí rừng bao vây.

Du Lịch Hang Sơn Đoòng Quảng Bình 3

Măng đá từ thời tiền sử

Hang Sơn Đoòng chiếm dụng không ít măng đá và thạch nhũ tuyệt đẹp, kì vĩ được dựng nên từ hàng triệu năm trước đó. Măng đá tạo thành các hình thù kỳ lạ và hấp dẫn; một vài măng đá có kích thước khổng lồ, thậm chí còn vẫn còn đang cao hơn  Khải Hoàn Môn tại Paris, Pháp.

Du Lịch Hang Sơn Đoòng Quảng Bình 4

Khu cắm trại “độc nhất vô nhị”

Hai khu cắm trại trong hang Sơn Đoòng chắc như đinh là 1 trong các các khu cắm trại xinh tuyệt vời nhất nhất, khác biệt nhất trên toàn cầu. Cả hai khu đều tọa lạc ở rìa các hố sụt, khách tham quan rất có thể ngắm khung trời sao vào các đêm quang mây.

Du Lịch Hang Sơn Đoòng Quảng Bình 5

Thế giới sinh vật

Những nhà thám hiểm Sơn Đoòng thẩm định và đánh giá HST trong hang rất chi là nhiều chủng loại và khác biệt. Du khách rất có thể phát hiện từ các sinh vật nhỏ dại, côn trùng nhỏ cho tới các loài thú hoang dã sinh sống trong hang và trong rừng, như khỉ, dơi, cá mù.

Du Lịch Hang Sơn Đoòng Quảng Bình 6

Bức tường Việt Nam

Ngay trước cửa hang có một bức tường đá cao 90m, được giới thám hiểm đặt tên là “Bức tường Việt Nam”. Đây là 1 trong các các thử thách khó nhất trong chuyến thám hiểm hang Sơn Đoòng. Du khách bắt buộc phải chinh phục bức tường này bằng thang, dây thừng và sự hỗ trợ của kỹ thuật viên.

Du Lịch Hang Sơn Đoòng Quảng Bình 7

Trải nghiệm lượn lờ bơi lội trong hang

Với không ít sông ngầm và hồ nước, việc lượn lờ bơi lội trong hang Sơn Đoòng vừa là bắt buộc, vừa là dịp để khách tham quan khắc ghi các tham gia trải nghiệm thích thú. Nước trong hang lưu thoát liên tiếp nên rất sạch và mát lạnh, mặc dù một vài vị trí dòng chảy khá xiết nên khách tham quan phải làm theo quy cách của chỉ dẫn viên.

Du Lịch Hang Sơn Đoòng Quảng Bình 8

Săn hình ảnh ánh nắng và mây vờn

Xem Thêm:  Review Tham Quan Bãi biển Đá Nhảy Quảng Bình ở đâu? Chơi gì, ăn gì 2023

Những hình ảnh ánh nắng và sương mù đã tạo ra “chính hiệu” cho hang Sơn Đoòng. Muốn ngắm nhìn và thưởng thức và khắc ghi bức ảnh tuyệt đẹp này, khách tham quan nên tới đây vào trong ngày xuân, khi ánh mặt trời chiếu nghiên xuyên thẳng qua hố sụt của hang. Sương mù giăng khắp trong hang cũng hỗ trợ cho khung cảnh cũng trở thành kỳ ảo và mỹ miều hơn.

Du Lịch Hang Sơn Đoòng Quảng Bình 9

Hang Sơn Đoòng chiếm dụng các kỷ lục toàn cầu nào?

Những kỉ lục vô tiền khoáng hậu của Hang Sơn Đoòng Quảng Bình:

 • Được thời báo New York xếp hạng thứ hạng là 8 trong 52 địa điểm nên tới nhất năm 2014.
 • Hang Sơn Đoòng đứng vị trí đặt trước tiên trong danh sách 15 hang động trang nghiêm nhất toàn cầu theo Reviews của trang Bored Panda.
 • Hang Sơn Đoòng đã chính thức biến thành địa điểm đầu tiên và độc tôn trên toàn cầu được cả 3 tổ chức kỷ lục trên toàn cầu cùng xác lập kỷ lục tính đến hiện giờ đó là: tổ chức Kỷ lục Guinness (đại bản doanh tại Anh), Hiệp hội Kỷ lục Thế giới (đại bản doanh tại Hồng Kông) và Liên minh Kỷ lục Thế giới (đại bản doanh tại Mỹ và Ấn Độ).

Là hang động lớn nhất toàn cầu cùng với HST khác biệt của tớ, hang Sơn Đoòng từ khi được dẫn vào khai phá du lịch mạo hiểm từ thời điểm năm 2013 tới lúc này luôn minh chứng sức hấp dẫn nếu với xã hội du lịch nội địa và quốc tế bằng vẻ đẹp cao thượng, sự bài bản trong tổ chức vận hành, cách thức khai phá bền lâu và không ít giá thành tuyệt vời nhất khác.

Khám phá 5 kỳ quan thiên nhiên ẩn giấu trong hang Sơn Đoòng

Kể từ khi được phát hiện vào thời điểm năm 2009 tới lúc này, hang Sơn Đoòng vẫn đứng vững “ngôi vị” hang động kỳ vĩ nhất, lớn nhất và bí ẩn nhất toàn cầu. Với hàng trăm km hang động sâu trong lòng núi đá vôi, sông ngầm, vách đá gồm cả một HST riêng.

Cục bộ các vấn đề đó tạo ra một quần thể thiên nhiên phong phú, nhiều chủng loại và rất chi là mềm mại bạn từ bốn phương. Cũng tại Sơn Đoòng, bạn cũng luôn tồn tại thể tìm cảm nhận thấy các kỳ quan thiên nhiên lần đầu tiên được nhìn cảm nhận thấy trên toàn cầu. 

du lich hang son doong quang binh3

Hang động Sơn Đoòng khổng lồ

Sơn Đoòng Quảng Bình là hang động bỗng nhiên lớn nhất toàn cầu với chiều cao 200m đủ để “nhét” vừa tòa nhà 40 tầng hoặc hàng trăm chiếc Boeing cỡ lớn nhất. 

Chỉ mới đặt bàn chân đến cửa hang, từng luồng gió lạnh thổi trong hang sẽ khiến tan biến các stress của quãng đường “băng rừng lội suối” hiểm nguy mà bạn đã phải thông qua. Không chỉ ngỡ ngàng trước khoảng không rộng lớn của hang, các bạn sẽ vẫn thấy rất chi là phấn khích bởi sự bí ẩn diệu kỳ khuất phía sau các làn sương mù dày huyền ảo nữa đó.

Vườn địa đàng trong dưới lòng đất  

Không chỉ nhiều người biết đến với kích thước khổng lồ, quang cảnh phía bên trong hang Sơn Đoòng còn tạo nên một cảnh tượng vô cùng thời điểm vĩ với núi, sông gồm cả một khu rừng rậm rậm với HST rất chi là khác biệt, phong phú.

Sơn Đoòng là địa chỉ trú ngụ của những loài động vật không giống nhau, được tạo ra bởi con sông ngầm chảy xiết sâu sâu dưới lòng đất và được ánh mặt trời của một trong những phần hang bị sập chiếu trực diện vào.

du lich hang son doong quang binh4

“Vạn lý trường thành” Việt Nam

Ngay trước cửa hang có một bức tường đá cao 90m, được giới thám hiểm đặt tên là “Bức tường Việt Nam”. Đây là 1 trong các các thử thách khó nhất trong chuyến thám hiểm hang Sơn Đoòng. bạn bắt buộc phải chinh phục bức tường này bằng thang, dây thừng và sự hỗ trợ của kỹ thuật viên.

du lich hang son doong quang binh5

Hệ thống nhũ đá khổng lồ

Hang Sơn Đoòng hấp dẫn bạn bởi sự phong phú trong địa chất trong địa hình đặc biệt của rất nhiều con sông ngầm và các hang động rộng lớn. Nếu nhũ đá ở động Phong Nha trang nghiêm thì ở Sơn Đoòng hệ thống nhũ đá cũng giống như các gã khổng lồ đầy uy quyền với các cột măng đá cao tới hơn 70m (thậm chí còn vẫn còn đang cao hơn  Khải Hoàn Môn tại Paris, Pháp) và mang đủ mẫu mã được kiến tạo từ hàng triệu năm trước đó.

du lich hang son doong quang binh6

Ngọc trai hang động lớn nhất toàn cầu

Ngoài ra, người ta còn phát hiện các viên “ngọc trai” hang động (ngọc thạch bảo phủ một loại hạt cũng tương tự ngọc trai dưới biển, phần tử chủ đạo là canxit) lớn hạng sang toàn cầu ở Sơn Đoòng. Thông thường, các viên “ngọc trai” dạng này chỉ có 2 lần bán kính khoảng 1cm nhưng riêng ở Sơn Đoòng, chúng lớn bằng quả bóng chày.

Xem Thêm:  Review chinh phục hang Trạ Ang Quảng Bình 2021 ở đâu,những trải nghiệm,ăn uống 2021

Du lịch hang Sơn Đoòng ở Quảng Bình cần chuẩn bị các gì?

 • Sức mạnh: Hành trình này luôn thường trực sự rất nguy hiểm, các Chuyên Viên y tế sẽ thực hiện làm điều tra khảo sát kiểm tra sức mạnh của bạn để bảo đảm an toàn bạn đủ trường hợp đăng ký chuyến hành trình. Một cẩm nang du lịch Sơn Đoòng cực bổ ích là trước khi du lịch mày mò hang Sơn Đoòng, bạn cần phải rèn luyện đi dạo khoảng 10km/ngày và rất có thể băng qua ít nhất một ngọn đồi cao khoảng 200 – 300m. Kiên trì rèn luyện từ 3 – 6 tháng trước khi cuộc hành trình khởi đầu là bạn đã có khá nhiều đủ thể lực để dự chuyến du ngoạn tuyệt vời nhất này rồi đây.
 • Trang phục: Vì quãng đường dịch rời khá dài nên cần chuẩn bị rất tốt về tư trang, quần áo. Bạn nên dùng giầy thoáng, êm không biến thành đau chân và rất có thể bám đá và leo được núi. Ăn diện một cách thức thoải mái và dễ chịu, thoáng rộng và tiện cho việc hoạt động. Nhưng cũng nhớ mang cả áo ấm vì độ ẩm trong hang về đêm khá là lạnh đó. 
 • Đồ sử dụng cá thể: Kem chống lóa và thuốc chống côn trùng nhỏ là 2 thứ rất chi là quan trọng bạn đã không còn gì quên đưa theo trong chuyến hành trình. Và để sở hữu các bức hình siêu chất, bạn hãy nhớ là chân chụp tripod và máy hình ảnh nha.
du lich hang son doong quang binh7

Để ý: Ngoài 2 điều quan trọng tiên quyết trên, các đồ đạc cần phải mang theo sót lại như lều trại, đồ sử dụng nấu ăn, đèn pin… đều được bên tour chuẩn bị hết rồi nha. Nếu có các nhu cầu hay chú ý quan trọng gì khác, họ sẽ thông báo riêng đến mình sau. 

6 ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT về tour du lịch Sơn Đoòng Quảng Bình:

 • Thời gian khai phá tour: từ thời điểm tháng một tới hết tháng tám hàng năm.
 • Chi phí: 1 người khi đăng ký tour là 3000 đồng đôla, gần 70 triệu VNĐ. Hiện nay để kích cầu du lịch, giá tour chỉ với 58.200.000 đồng/chuyến mày mò 4N3Đ (cho tới giờ, tour du lịch hang Sơn Đoòng đang là tour du lịch đắt nhất ở Việt Nam)
 • Ký dánh tour: mỗi năm chỉ được phép tổ chức cho tối đa là 1.000 khách tham quan, chưa phải khi nào bạn tham gia là cũng luôn tồn tại thể đi được và các suất thường được tham gia tới hết năm từ rất sớm. 
 • Lộ trình tour: 4 ngày 3 đêm cắm trại phía bên trong Hang Én và Hang Sơn Đoòng thêm vào đó 2 đêm ở khách sạn trước và sau hành trình. Tour thám hiểm 4N3Đ này ở tại mức độ mạo hiểm cấp 6, tốt nhất trong các tour Oxalis đang chủ tịch.
 • Số bạn đăng ký mỗi tour: để bảo đảm an toàn đáng tin cậy, mỗi tour gồm tối đa 10 khách tham quan cùng 30 đáp ứng (gồm Chuyên Viên hang động, chỉ dẫn viên, trợ lý đáng tin cậy, đầu phòng bếp và porter – người khuân vác đồ). 
 • Nhu cầu nếu với bạn đăng ký tour: Để được đăng ký vào hành trình này, bạn rất cần phải có kinh nghiệm trekking đạt đủ trường hợp về sức mạnh. 

Chuyên Mục: Review Quảng Bình

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Những nguyên nhân khiến Sơn Đoòng là kỳ quan tuyệt mỹ phải tới một lần trong đời

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button