Review Khám phá đồi chè Tâm Châu Lâm Đồng ở đâu,giá vé, có gì,lưu trú 2022

la che xanh mon mon vntrip e1530174461165

Đồi chè Tâm Châu ở đâu?

Đồi chè Tâm Châu thuộc địa phận huyên Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, có khí hậu quanh năm dịu mát và được bao phủ bởi sắc màu xanh lá bạt ngàn của đồi núi trập trùng. Tâm Châu là quê hương của 4 nông trường sản xuất chè Ô Long cao cấp nổi tiếng là Tứ Quý, Thanh Tâm, Thúy Ngọc, Kim Xuyên. Mỗi thương hiệu đều có bí quyết riêng trong việc chăm sóc và chế biến chè.

Trong những hành trình du lịch Đà Lạt, ghé thăm những đồi chè ở Bảo Lộc và khám phá những nông trường bát ngát một màu xanh sẽ mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm thích thú. Nông trường chè xanh Tâm Châu sẽ là một trong những lựa chọn lý tưởng cho du khách.

Khám phá đồi chè Tâm Châu Lâm Đồng

Giá vé và chi phí tham quan Đồi Chè Tâm Châu

Đồi Chè Tâm Châu mở cửa miễn phí cho du khách tham quan nghỉ dưỡng và chụp hình. Đây có thể nói là một chính sách tuyệt vời để giúp du khách gần xa tiếp cận với nghề chồng chè ở đây. Giới thiệu đến thế giới đặc trưng thế mạnh của Bảo Lộc.

Đồi chè Tâm Châu, điểm du lịch check in nổi tiếng của Bảo Lộc

Thời điểm đẹp nhất để đi du lịch Đồi Chè Tâm Châu

Bảo Lộc là thiên đường hẹn hò của các cặp tình nhân bởi khí hậu của nó mát mẻ quanh năm. Nơi đây lúc nào củng thơ mộng quyến rủ các cặp tình nhân không thua gì Đà Lạt. Các bạn có thể ghé thăm Tâm Châu bất kỳ mùa nào trong năm. Nhưng Tâm Châu đẹp nhất nên đi từ tháng 12 đến tháng 4, vì giai đoạn này Bảo Lộc không rớt vào mùa mưa. Các bạn tha hồ khám phá du lịch, tham quan check in chụp hình hoặc nghỉ ngơi tịnh dưỡng.

Đồi chè Tâm Châu

Đường đi và phương tiện di chuyển đến Đồi Chè Tâm Châu

Đồi Chè Tâm Châu chỉ cách Sài Gòn chỉ 200km. Đây là khoảng cách cực kỳ lý tưởng cho các phượt thủ di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô riêng.

Đồi chè Tâm Châu1

Xe ô tô:

Đối phương tiện là xe ô tô, các bạn cứ di chuyển theo con đường xa lộ hà nội, đến phà cát lái rẻ vào cao tốc. Khi bạn đi đến khúc ra khỏi cao tốc di chuyển đến ngã ba dầu giây, quẹo phải vào quốc lộ 20. Bây giờ bạn cứ tiếp tục di chuyển thẳng cho đến chân đèo Bảo Lộc, sau khi di chuyển qua khỏi đèo, bạn bắt đầu đến địa phận thành phố Bảo Lộc rồi nha.

đồi chè tâm châu2

Xe máy:

Đối với phương tiện là xe gắn máy thì hành trình di chuyển sẽ khác đi một chút, vì xe máy không vào được cao tốc. Tại xa lộ hà nội bạn di chuyển thẳng về phía ngã ba Vũng Tàu, sau đó rẻ phải đi về hướng Trảng Bom Đồng Nai. Đến ngã ba dầu giâu quẹo trái. Tiếp tục di chuyển thẳng cho đến đèo Bảo Lộc sau đó qua đèo. Lưu ý cho bạn nào mà phượt bằng xe máy nên chú ý quốc lộ 20 đường rất nhỏ. Và xe khách hay ra vào thường xuyên, nên du khách lưu thông chú ý cẩn thận tai nạn.

Đồi chè Tâm Châu3

Xe khách:

Ở các tỉnh đều có xe di chuyển thẳng về thành phố Bảo Lộc, cho nên các bạn dễ dàng bắt xe và đi. Từ bến xe Sài Gòn các bạn phải mất tầm 4 giờ di chuyển. Hiện có nhiều nhà xe khai thác hành trình này như: Mai Linh, Thành Bưởi, Phương Trang.. Chi phí một lượt tầm khoảng 150.000 đồng – 230.000 đồng.

Đồi chè Tâm Châu, điểm du lịch check in nổi tiếng của Bảo Lộc

Đến Bảo Lộc rồi để di chuyển đến đồi chè, các bạn chạy theo hướng về khu du lịch sinh thái Dambri. Sau khi chạy đến khu vực ngã năm, bạn sẽ thấy cổng chào có biển hiệu là thôn văn hóa 4. Bây giờ bạn chỉ cần di chuyển tiếp tục thêm 900m nữa là đến nơi. Các bạn lưu ý nhớ cẩn thận trong di chuyển, vì đường đi đến đây khá quanh co và khúc khỉu. Các bạn có thể xem thêm hướng dẫn cách di chuyển bằng link sau: Đường đến Đồi Chè Tâm Châu

Đồi chè Tâm Châu, điểm du lịch check in nổi tiếng của Bảo Lộc1

Giới thiệu sơ lược về Đồi Chè Tâm Châu

Đồi Chè Tâm Châu được thiên nhiên ưu ái cho khí hậu quanh năm mát mẻ với nhiệt đô trung bình 15°C. Đây là một điểm tham quan mát mẻ quanh năm, không nóng nực như Sài Gòn và các thành phố miền trung khác. Đồi chè được bao phủ bởi sắc màu xanh lá bạt ngàn của đồi núi trập trùng.

Đồi chè còn là quê hương của bốn loại chè cao cấp khác. Đồi chè được người Bảo Lộc xem là nông trường sản xuất chè Ô Long, Tứ Quý, Thanh Tâm, Thúy Ngọc, Kim Xuyên… Tất cả các thương hiệu đó dường như đều mang đến từ hơi thở của đồi chè Tâm Châu.

Đồi chè Tâm Châu, điểm du lịch check in nổi tiếng của Bảo Lộc2

Nguồn gốc và lịch sử Đồi Chè Tâm Châu

Ngày xưa người ta biết đến Bảo Lộc là một vùng đất khí hậu mát mẻ quanh năm và trồng cây cực tốt. Bà con sinh sống trên đây hầu như tất cả đều làm nghề nông. Cho đến ngày thực dân Pháp xâm chiếm đất nước chúng ta, họ đã chọn nơi này để gieo những mầm chè. Từ đó các đồi chè đã bắt đầu được hình thành tại đây. Nhờ nguồn đất đỏ bazan màu mở, và khí hậu và thổ nhưỡng ở đây thuận lợi nên các cây chè đâm chồi, nảy lộc.

Đồi chè Tâm Châu4

Sau một khoảng thời gian thì Công ty TNHH Trà và Cà phê Tâm Châu đã tiếp quản và khai thác. Họ đã cho xây dựng nên một nông trường chè có tên là Tâm Châu Nông trường mà ngày nay ai củng gọi nó là Đồi Chè Tâm Châu. Đây là đồi chè đã gắn bó với người dân ở vùng đất này đến mãi hôm nay. Tuy vậy, do quá trình phát triển đô thị, du lịch lại được chú trọng phát triển tại Bảo Lộc. Nơi đây vô tình trở thành một điểm được du khách tìm đến tham quan cực nhiều.

Đồi chè Tâm Châu5

Đồi Chè Tâm Châu có gì mà hấp dẫn du khách

Khung cảnh thiên nhiên hấp dẫn của Đồi Chè Tâm Châu

Đồi Chè Tâm Châu cho đến hôm nay chưa biết có tự khi nào? nhưng chắc chắn là nó đã được có từ rất lâu rồi. Mặc dù nó không nổi tiếng ầm ỉ như đồi chè Cầu Đất Đà Lạt. Nhưng đồi chè này nó có sự hấp dẫn và quyến rủ rất riêng với các du khách.

Xem Thêm:  Review ghé thăm Hồ Suối Vàng Lâm Đồng ở đâu,giá vé,vẻ đẹp,chơi gì 2022

Đến đây các bạn có thể ngắm những đồi chè xanh ngát, nằm gọn dưới vòm trời. Đồi chè rất rộng và trải dài đến vô tận nhìn thật thích mắt. Xung quang bạn được bao phủ là những quả đồi xanh tít quyện khắp các chân trời xanh. Không gian trong lành tạo nên vòm trời trong xanh với mây trắng lửng lờ bay thật đẹp.

Đồi chè Tâm Châu6

Tham quan nông trường sản xuất chè Tâm Châu

Đồi Chè Tâm Châu là nông trường sản xuất chè Ô Long nức tiếng cả nước. Đến đây bạn dạo bước trong không khí trong lành, hít thở và tham quan nông trường sản xuất. Tâm Châu trồng rất nhiều giống chè quý, những nổi bật và giá trị nhất vẫn là chè Ô Long. Các bạn đến đây có thể kết họp tham quan và khám phá quy trình sản xuất chè Ô Long ở đây. Phải nói đó là một quy trình vô cùng khép kín và cẩn thận.

Đồi chè Tâm Châu7

Thiên đường nghỉ dưỡng Đồi Chè Tâm Châu

Khí hậu Bảo Lộc quanh năm mát mẻ không nắng gắt cũng không lạnh giá. Nó cực kỳ hấp dẫn du khách khắp nơi với nhiệt độ trung bình dao động tầm 16°C đến 27°C. Đồi Chè Tâm Châu lại là thiên đường dành cho nghỉ dưỡng với không khí cực kỳ trong lành. Du khách thường ghé qua đồi chè để thay đổi không khí, sạc lại nguồn năng lượng mới dồi dào và cũng tăng thêm hiểu biết về chè nữa.

Đồi chè Tâm Châu8

Ngắm bình minh siêu đẹp tại Đồi Chè Tâm Châu

Còn gì tuyệt vời hơn khi đón bình minh ở Đồi chè Tâm Châu. Một buổi sáng bắt đầu với những hạt sương mai còn đọng trên những lá chè, những tia nắng yêu ớt xuyết suốt qua. Đây là thời điểm mà bạn nên rảo bước trên những con đường đầy đất đỏ.

Bạn tha hồ ngắm nhìn những thảm hoa vàng nở rộ giữa bạt ngàn xanh của lá chè. Bất chợt bạn lắng động lại một chút để cảm nhận từng cơn gió từng hơi thở vườn chè. Tuyệt vời hơn nữa bạn khẻ rót một tách chè nhâm nhi. Thiên đường nghỉ dưỡng là đây, thả hồn uống một ngụm chè nóng trong không khí se se mát lạnh của nơi này.

Đồi chè Tâm Châu9

Check in sống ảo tại Đồi Chè Tâm Châu

Đồi chè Tâm Châu là một background xanh rì và là nơi chuyên sản xuất ra những thước hình lung linh. Đến đây bạn không những tham quan khung cảnh đẹp, mà còn tha hồ chụp hàng nghìn tấm ảnh đẹp dưới đồi chè. Sống ảo từng giây trên các con đường đất đỏ len lỏi vào các dãy cây chè.

Đồi chè Tâm Châu, điểm du lịch check in nổi tiếng của Bảo Lộc3

Khám phá Đồi chè Tâm Châu

Đồi chè Tâm Châu Bảo Lộc thuộc địa phận huyên Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, có khí hậu quanh năm dịu mát và được bao phủ bởi sắc màu xanh lá bạt ngàn của đồi núi trập trùng. Không rét lạnh như ở Đà Lạt hay nóng bức như ở Sài Gòn, quanh năm, nhiệt độ tại đây dao động ở mức 17 đến 28 độ C, là điều kiện rất tốt để phát triển nghề trồng cây công nghiệp, và ngành chế biến các sản phẩm từ chè Tâm Châu đã gắn liền với tên tuổi những thương hiệu chè danh tiếng ở trong nước và trên thế giới.

Khám phá đồi chè Tâm Châu Lâm Đồng 1

Đường đi đồi chè Tâm Châu Bảo Lộc là con đường đèo có đôi chút quanh co, nhưng khi bạn đặt chân được tới nơi đây, bao nhiêu mệt mỏi của cuộc hành trình đều sẽ tan biến.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Làng Cù Lần Đà Lạt ở đâu,giá vé,truyền thuyết,có gì,ăn gì 2022

Đến với đồi trà Tâm Châu Bảo Lộc, bạn có thể thư giãn trong bầu không khí trong lành của những lá chè sạch với mùi hương đặc trưng, bạn sẽ được tìm hiểu quy trình trồng và chăm bón chè. Nếu như may mắn, bạn sẽ được tận mắt thấy lãng đãng trên đồi chè có những cô thôn nữ đang hái chè. Một điều vô cùng thú vị. Những cô gái nổi bật giữa thiên nhiên mây trời trong veo, những dải chè trải dài tít tắp với hình ảnh cần cù lao động.

đồi chè tâm châu

Tâm Châu là quê hương của 4 nông trường sản xuất chè Ô Long cao cấp nổi tiếng là Tứ Quý, Thanh Tâm, Thúy Ngọc, Kim Xuyên. Mỗi thương hiệu đều có bí quyết riêng trong việc chăm sóc và chế biến chè.

Rời khỏi nông trường để đến với công xưởng chế biến, bạn sẽ được tìm hiểu các công đoạn sản xuất ra chè Ô Long Tâm Châu. Một điều mà bạn khó có thể bỏ qua trong chuyến tham quan. Nhà máy có diện tích hơn 5 hecta và dây chuyền sản xuất công nghệ sạch hiện đại nhất với hệ thống thiết bị từ Hoa Kỳ, Nhật Bản, Đài Loan, Việt Nam, sản xuất các loại chè nhài, chè Ô Long, chè xanh Nhật, các loại cà phê, chè túi lọc, và chè xanh Việt Nam cao cấp.

Khám phá đồi chè Tâm Châu Lâm Đồng 2

Trải qua nhiều khâu công đoạn và chế biến tỉ mỉ nhất là chè Ô Long từ việc phơi những lá chè tươi nguyên, sấy khô, đến ủ chè vào tạo hình lá chè khô…

Tập trung vào việc phát triển hoạt động du lịch gắn liền với quảng bá những đặc sản bản địa, Công ty Chè Oolong Tâm Châu đang dần dần đưa du khách tới gần những sản phẩm của mình hơn.

Mỗi chuyến đi rong chơi, tới Bảo Lộc cùng bạn bè, thăm nông trường trà Tâm Châu hay nhiều nông trường khác, những tiệm trà đã làm nên phố trà Bảo Lộc, đều mang đến cảm giác nguyên sơ và bình yên. Không khí ở Bảo Lộc thanh mát và phảng phất mùi hương cỏ hoa, bất kỳ nơi nào đều có thể cảm nhận được mùi hương thơm ngát của những lá trà, những loài hoa.

Khám phá đồi chè Tâm Châu Lâm Đồng 3

Một địa điểm đón những du khách đặt chân tới tham quan khá thường xuyên là nhà máy chè Phương Nam, chuyên chế biến và sản xuất các loại chè, tiêu biểu là chè xanh. Ở đây bạn có thể tìm hiểu toàn bộ thông tin về đặc sản này: các công đoạn sản xuất, công dụng từng loại chè.x

Đến với đồi chè Tâm Châu, bạn có thể thư giãn trong bầu không khí trong lành của những lá chè sạch với mùi hương đặc trưng, bạn sẽ được tìm hiểu quy trình trồng và chăm bón chè. Hãy đến và cảm nhận mùi hương thoang thoảng và thanh mát của những lá trà, những loài hoa nơi đây.

Những điểm tham quan du lịch gần Đồi Chè Tâm Châu

Thác DamBri

Khu du lịch Dambri nằm khuất sau những đồi chè, cà phê và nương dâu bạt ngàn xanh ngát, được hình thành từ sự ưu ái của thiên nhiên. Đến đây du khách sẽ được đắm mình trong khung cảnh rừng nguyên sinh hoang sơ, hùng vĩ với nhiều loài động, thực vật quý hiếm.

Khu du lịch sinh thái này là một địa điểm du lịch hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước. Tiếng thác ầm ỉ vang xa, du khách có thể nghe tiếng thác rên rỉ cách vài km. Bao bọc con thác là một khu rừng hầu còn giữ được nguyên vẹn khai phá. Với diện tích gần 3.000.000 m², và nhiều động vật quý hiếm. Nơi đây tập trung nhiều cây cổ thụ quý hiếm như sao, kền kền, dổi… gốc to tầm vài ba vòng tay người ôm.

Khu du lịch Dambri - Huyền thoại con thác giữa tây nguyên

Chùa Linh Quy Pháp Ấn

Chùa Linh Quy Pháp Ấn thoát ẩn thoát hiện trên ngọn đồi 45, xã Lộc Thành thuộc Thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Đây là một ngôi chùa có phong cảnh được ví như chốn bồng lai tiên cảnh thanh tịnh, yên bình vô cùng. Cảnh sắc thiên nhiên khí hậu hài hòa tươi mát được bao bọc bởi cây cối xanh tốt. Nó lại là điểm check in săn ảnh cực độc của giới trẻ Bảo Lộc hiện nay

Khám phá đồi chè Tâm Châu Lâm Đồng 4

Tu viện Bát Nhã

Tu Viện Bát Nhã là điểm tham quan du lịch chụp hình sống ảo phong cách cổ xưa nằm trên một ngọn đồi cao. Đây là một tu viện to lớn với tổng diện tích 18ha nằm ở thôn 10 , xã Damb’ri, thị xã Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Tu Viện nằm trên đoạn đường di chuyển đến khu du lịch Dambri và cách nó chừng 2km. Bạn nhớ tìm đến nó săn ảnh sau khi khám phá banh tành đồi chè Tâm Châu bạn nhé.

Khám phá đồi chè Tâm Châu Lâm Đồng 5

Lâu đài trắng

Bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi chứng kiến một tòa lâu đài nằm giữa rừng núi hoang sơ. Điểm nhấn của tòa lâu đài trắng này là lối kiến trúc Âu Châu với một màu trắng cực kỳ nguy nga tráng lệ. Lâu đài nằm phía bên trái ngay đường rẽ vào khu du lịch Dambri. Nơi đây là điểm khiến bao nhiêu bạn trẻ tốn pin và nằm lăn ra chụp cả ngày bạn nhé. Hãy bổ sung thêm vào bộ sưu tập đồi chè Tâm Châu của bạn bằng những tấm ảnh này nhé.

Khám phá đồi chè Tâm Châu Lâm Đồng 6

Khu du lịch Madagui

Khu du lịch Madagui nằm trong một góc rừng Quốc Gia Nam Cát Tiên. Đi du lịch đến đây du khách sẽ được khám phá thiên nhiên hoang sơ với nhiều trò chơi mới lạ. Nói đến rừng, dĩ nhiên nổi bật nhất ở đây chính là hệ sinh thái thực vật đa dạng và phong phú. Khu du lịch Madagui như một bộ sưu tập các cây cổ thụ, tre trúc với gần cả trăm chủng loại khác nhau. Thú vị hơn vẫn là hệ thống hang đông cực kỳ tự nhiên và huyền bí, tha hồ mà du khách thả hồn cảm nhận.

Khu du lịch Madagui, kỳ thú một góc rừng Nam Cát Tiên

Chùa Di Đà

Chùa A Di Đà là điểm đưa bạn đến với thế giới Phật. Nơi đây hứa hẹn sẽ cho bạn những tấm ảnh mang dấu ấn cổ trang rất đẹp. Chùa nằm ở buôn Đăng Đừng, xã Đạ Tồn, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng. Chùa cách trung tâm Bảo Lộc khoảng 30 km.

Khám phá đồi chè Tâm Châu Lâm Đồng 6

Thác Tam Hợp

Thác Tam Hợp nằm kế bên một ngôi chùa có tên là chùa Di Đà. Bạn sẽ không bao giờ tìm được một khung cảnh thần tiên với tiếng chuông chùa văng vẳng. Đây là một ngon thác với sương và mây phủ mờ ở độ cao hàng nghìn mét. Dòng thác đổ xuống tạo nên một khung cảnh hết sức đẹp và ấn tượng. Nó cứ như đổ ào vào lòng du khách những ấn tượng thật khó quên.

Khám phá đồi chè Tâm Châu Lâm Đồng 7

Còn rất nhiều khu vực tham quan và chụp ảnh sống ảo đẹp khi bạn tìm đến đồi chè Tâm Châu. Nhưng chúng tôi chỉ có thể giới thiệu sơ lược thoáng qua để các bạn có cái nhìn tổng quát khi đi đến tham quan nơi này.

Xem Thêm:  Review Khám phá Khu du lịch Madagui ở đâu,chơi gì,ăn gì,resort,tour 2022

Ăn gì khi đi tham quan Đồi Chè Tâm Châu?

Hiện trong khuôn viên đồi chè chưa có kinh doanh buôn bán các món ăn. Cho nên nếu bạn muốn ăn thì bạn phải chuẩn bị cho mình thức ăn nhanh và nước uống. Hoặc bạn phải di chuyển xuống khu vực lân cận đồi chè để tìm những món ăn đặc sản và bình dân.

ăn gì ở bảo lộc
Ăn vặt tại Bảo Lộc

Lưu trú Ở đâu khi đi tham quan Đồi Chè Tâm Châu?

Ở tại trung tâm thành phố Bảo Lộc có rất nhiều nhà nghỉ khách sạn với giá cực bình dân. Hầu như hệ thống khách sạn tiêu chuẩn 1 sao 2 sao rất nhiều. Giá trung bình thuê phòng ở đây từ 150.000 đồng – 300.000 đồng. Các bạn nên thuê phòng gần xung quanh khu vực bờ hồ. Vì buổi tối bạn có thể lượng lờ tham quan nội thành Bảo Lộc. Một số khách sạn tham khảo thêm:

  • Khách sạn Minh Nhung – 27 Hồng Bàng – Điện thoại: 0263 3864 236
  • Nhà nghỉ Hoàng Long – 288/3 Trần Phú – Điện thoại: 0263 3860 730.
  • Nhà nghỉ Ngọc Kim – 461 Trần Phú – Điện thoại: 0263 3864 334.
Đồi chè Tâm Châu

Lưu ý Khi đến Đồi Chè Tân Châu

Vì đồi chè là điểm tham quan ngoài trời cho nên bạn cần mang theo kem chống nắng. Đã có rất nhiều bạn nữ ỷ y thời tiết mát mà quên mang theo trang bị cần thiết gây nên nhiều thiệt hại về da đáng tiếc. Để tác nghiệp chụp hình thoải mái, tốt nhất mang theo các dụng cụ tránh nắng.

Chuyên Mục: Review Lâm Đồng

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Khám phá đồi chè Tâm Châu bát ngát sắc xanh ở Lâm Đồng

Leave a Reply

Your email address will not be published.