Review Tham Quan Chùa Linh Phước Lâm Đồng ở đâu,giá vé,giờ mở cửa,kiến trúc 2021

Chua Linh Phuoc Da Lat e1504112676990

Với nét kiến trúc đậm đà cổ truyền Á Đông trong khoảng trống chốn cửa Phật bình yên, chùa Linh Phước được rất nhiều du khách đến ghé thăm mọi khi có dịp du lịch Đà Lạt. Hãy cùng bietthungoctrai.VN điều tra ngôi chùa này nhé!

Chùa Linh Phước Đà Lạt Ở Đâu?

Chùa Linh Phước (hay Chùa Ve Chai) nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 20km, ngay trên Quốc Lộ 1A, thuộc địa bàn Trại Mát. Địa chỉ đúng cách dán là số 120, đường Tự Phước, Trại Mát, phường 11, , Lâm Đồng. Địa đặc điểm này từng không chỉ vài lần “làm mưa làm gió” mạng trái đất với loạt bức ảnh check-in đẹp, độc, lạ trên Instagram và Facebook; dần dà trở thành nơi lui tới thân thuộc của du khách vi vu vùng đất sương mù, dù có phải là người theo đạo Phật hay không. 

Địa chỉ tại 120 Tự Phước thuộc phường 11 thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng.

Tham Quan Chùa Linh Phước Lâm Đồng

Giá vé chùa Linh Phước

Vì đây là một điểm du lịch tâm linh. Nên không đề cập tới giá vé ở đây nhé tất cả chúng ta. Khu du lịch này hoàn toàn miễn phí nhé

Chùa Linh Phước giờ mở cửa

Vì đây là nơi cửa Phật thanh tịnh. Nêu chùa Linh Phước luôn mở rộng cửa để đón du khách. Chính bởi thế du khách chưa hẳn lo về giờ giấc tham quan nhé. Nhưng bình thường du khách nên đi tham quan trong ngày.

Đường đi chùa Linh Phước

Để đi đến chùa tất cả chúng ta cũng xuất hiện thể đi theo chỉ dẫn sau:

Từ chợ Đà Lạt => qua cầu ông Đạo đi đường Trần Quốc Toản => Hồ Tùng Mậu => đường Trần Hưng Đạo => đường Hùng Vương => đi theo Quốc Lộ 20 xuống hết con dốc thuộc địa phận Trại Mát, đi khoảng 800 nữa nhìn sang bên tay phải sẽ thấy bức tranh hình tượng Phật Di Lạc đi vào mức 70m những các bạn sẽ thấy đề ra một ngôi chùa kỳ lạ được tạo nên bởi hàng triệu mảnh ve chai.

Lịch Sử Chùa Ve Chai Đà Lạt

Chùa Ve Chai Đà Lạt được triển khai thi công xây dựng vào năm 1949 và hoàn thành xong trong năm 1951. Đến năm 1990, chùa có thiết kế và xây dựng lại dưới sự chỉ huy thi công của Thượng Tọa Thích Tâm Vị – tức vị Trụ Trì đời thứ Năm – và tâm huyết đóng góp phần của quý Phật tử đến từ nhiều tỉnh thành trên khắp đất nước. Thành quả là khu vui chơi giải trí công viên xanh Chùa Linh Phước được “lấp đầy” bởi những dự án công trình công trình xây dựng kiến trúc và tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật đỉnh cao, xứng đáng trở thành một trong các những . 

Tháp chuông chùa Linh Phước

Khám phá nét thẩm mỹ và nghệ thuật khác nhau tại Chùa Linh Phước 

Với nhiều dự án công trình công trình xây dựng khảm sành sứ tỏa nắng và nhiều hạng mục kiến trúc loại hình, chùa Linh Phước là một trong các những ngôi chùa xinh tuyệt vời nhất nhất ở Đà Lạt và đã xác lập nhiều kỷ lục Việt Nam. Trong sân chùa (Hoa Long Viên) có dự án công trình công trình xây dựng hình con rồng dài hơn 49m được ghép từ hơn 12,000 vỏ chai bia.

Trước sân chùa lại là toà Linh Tháp với 7 tầng, cao không chỉ có thế 37m và giữ kỷ lục tháp chuông chùa cực tốt nhất ở Việt Nam. Trong lòng Linh Tháp treo Đại Hồng Chung nặng đến 8,500kg và được ghi nhận là chuông nặng nhất Việt Nam.  

Xem Thêm:  Review Tham Quan Vườn hoa Tam Giác Mạch Đà Lạt ở đâu,sắc hoa đẹp,đặc điểm 2022

Bảo đài Quan Thế âm Bồ tát cũng được đặt hài hoà và cân đối ở phần bên trước sân chùa. Pho tượng cao 18m và được kết bằng hơn 600,000 lọ hoa bất tử, đến lúc này vẫn giữ được nguyên vẹn.

Bảo đài Quan Thế Âm Bồ tát tại Chùa Linh Phước

Đi vào Chính điện, Tiền Đàn Bảo Tháp hiện lên đồ sộ và được chạm trổ bằng những hoạ tiết hình rồng vô cùng tinh xảo. Dọc hai bên Chính điện là hai hàng cột rồng được khảm mảnh sành vô cùng khéo léo và tinh tế và sắc sảo và tinh tế. Biểu tượng con rồng Dường như bao quát hàng loạt kiến trúc ngôi chùa chùa Linh Phước Đà Lạt với sự bài trí rất công phu, tỉ mỉ trên các hàng cột, trên mái chùa,…

Chính điện chùa Linh Phước

Tiến vào bên phía trong nội điện, bạn cần phải trầm trồ trước tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát cao đến 17m bằng bê tông, bên phía ngoài thiếp vàng, được xếp phủ quanh bởi hơn 300 tượng Quan Thế Âm.

Không chỉ là một điểm du lịch tâm linh, chùa Linh Phước ở Đà Lạt còn thực sự là một kiệt tác kiến trúc tỏa nắng. Sắc đẹp tuyệt vời, tỏa nắng rực rỡ tỏa nắng của các mảnh sành sứ nhiều Color là một điểm chú ý gây nổi bật trong kiến trúc khác nhau của chùa Linh Phước, lôi cuốn không chỉ du khách trong nước mà còn cả khách nước ngoài tìm đến và tham quan chùa Linh Phước.

Đến chùa Linh Phước chiêm ngưỡng tượng Quan Thế Âm Bồ Tát

Nếu có dịp đến với thành phố ngàn hoa Đà Lạt thì đừng quên ghé thăm chùa Linh Phước nhé! Bạn sẽ được điều tra và thấy nhìn ngắm tận mắt thẩm mỹ và nghệ thuật kiến trúc khảm sành sứ khác nhau “có một không hai” và chiêm ngưỡng một dự án công trình công trình xây dựng kiến trúc tâm linh bậc nhất ở Đà Lạt về sự cầu kì, công phu và đậm đà cổ truyền dân tộc.

Những dự án công trình công trình xây dựng trong chùa

Đến với Chùa Linh Phước, không chỉ việc thắp hương lễ Phật, du khách còn được thưởng ngoạn những kiến trúc được xây dựng công phu.

Khu vực tham quan

Dự án công trình thành lập trước tiên gây được ấn tượng với khách hành hương là Long Hoa Viên, tạc hình con rồng uốn lượn dài tới 49 m quanh tượng đài Phật Di Lạc. Vây rồng được làm bằng 12.000 vỏ chai bia, ở kề bên thân rồng có hồ nước và hòn giả sơn, có tượng Phật Di Lạc ngự trên đỉnh.

Tiếp theo phải nói đến chánh điện và Tiền đàng bảo tháp, một dự án công trình công trình xây dựng kiến trúc đồ sộ và khác nhau: chánh điện dài 33 m, rộng 22 m; Tiền đàn bảo tháp cao 27 m được chạm trổ hình rồng.

Chùa Linh Phước Đà Lạt

Lầu 1 có gian thờ 108 tượng “Thiên thủ thiên nhãn”. Trong nội điện, tượng Phật Thích Ca cao 4,9 m Đã bao gồm tòa sen, được làm bằng bê-tông cốt thép, bên phía ngoài thiếp vàng, phía là bức phù điêu cảnh Bồ Đề Thọ rất tấp nập.

Chùa Linh Phước Đà Lạt

Toàn bộ ngôi Tháp trang trí rồng phượng hoa văn điển tích tứ thời, tứ quý, bát âm, bát bửu … từ mái đến vách trong ngoài lancan, cột cửa đều khảm sành rất công phu. Mua hàng nghìn tấn miểng sành sứ từ Bát Tràng Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, tỉnh Song Bé, Bình Dương về tôn tạo chùa và bảo tháp.

Chùa Linh Phước Đà Lạt

Trước sân chùa còn sống sót Bảo đài Quan Thế âm Bồ Tát tạo dáng vẻ vẻ rất hài hòa cân đối. sau đài Quan Âm là bãi đậu xe rộng rải cho khách hành hương về tham quan lễ bái. Náo nhiệt với Chợ mới Đà Lạt

Xem Thêm:  Review Du Lịch phượt Đồi cỏ và rừng Tà Năng ở đâu,có khó khăn gì,đặc sản 2022

Khu vực nội viện.

Ngôi nhà Tăng là nơi sinh hoạt của chư Tăng. Nhà tăng gồm 3 tầng, trên cùng là Tịnh Đường và ao sen bán nguyệt. Tầng giữa và tầng trệt là các phòng cho Tăng chúng. Chính giữa nhà là phòng đón tiếp khách lớn và thư viện của chùa. Trước sân nhà Tăng là tháp mộ của Hòa Thượng Thượng Quang hạ Lý và hoa viên tươi mát cùng bức phù điêu sơn thủy tấp nập.

Chùa Linh Phước Đà Lạt

Chùa linh phước đà lạt 18 tầng âm ti

Có chiều dài lên tới 300m 18 tầng âm ti trong chùa Linh Phước nhắc tới các nghiệp báo, nhân quả và sự hiếu thảo của cuộc sống.

Nhân vật chính ở trong 18 tầng âm ti đây là Mục Liên nổi tiếng với sự tích Bồ tát Mục Kiền Liên vô cùng hiếu thảo đã hỗ trợ thoát mẹ mình khỏi kiếp đầy đoạ và khổ đau được lưu truyền đến lúc này.

Khám phá hết 18 tầng âm ti trong chùa những các bạn sẽ thấy được quy trình tiến độ giai đoạn Diêm Vương xử tội, các tội danh mà con người gặp phải khi còn sống và các hình phạt mà con người phải chịu khi gặp các tội danh tương ứng.

18 tầng âm ti ở chùa Linh Phước Đà Lạt khiến cho bạn ngộ ra nên sống lương thiện để cứu mình và báo hiếu các bậc sinh thành.

chua linh phuoc 18 tang dia nguc

Lối dẫn vào 18 tầng âm ti

Tượng Sáp cùa Linh Phước

Được tạo hoàn toàn bằng sáp và nhìn y cũng như người thật đang ngồi thiền, tượng được tạo giống đại lão hoà thượng Minh Hạ Đức khi còn sống từ các nghệ nhân người Thái Lan với giá 300 triệu đồng.

tượng sáp chùa Linh Phước

tượng sáp chùa Linh Phước

Tượng được hoàn thành xong xong và đặt ở chùa vào mức vào cuối tháng 11 năm 2011

Những Cái “Nhất” Ở Chùa Ve Chai Đà Lạt

Chẳng phải chỉ riêng hay quần thể tôn giáo mới chiếm hữu những kỷ lục đáng nể; Chùa Ve Chai Đà Lạt cũng được tín đồ xê dịch “nhớ mặt – gọi tên” bởi nhiều “cái nhất”. Cùng điểm danh các kỷ lục quốc gia ấn tượng chỉ có ở Chùa Ve Chai nhé. 

 • Ngôi chùa tạo tác bằng miếng sành nhiều nhất.
 • Tượng Phật ở nhà bằng bê tông cực tốt nhất Việt Nam. 
 • Bộ phản được thiết kế được làm bằng gỗ Sao lớn nhất Việt Nam.
 • Bộ bàn ghế bằng gốc cây gỗ Sao chạm 12 con giáp lớn nhất Việt Nam.
 • Tượng Khổng Tước Vương được thiết kế được làm bằng gỗ Sao lớn nhất Việt Nam.
 • Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát được làm bằng 600.000 lọ hoa Bất tử.
 • Tháp chuông cực tốt nhất Việt Nam.
 • Gốc cây gỗ Trâm chứa bộ kinh pháp lớn nhất Việt Nam.
 • Dự án công trình thành lập kiến trúc tái hiện cảnh Mục Liên tìm mẹ qua 18 tầng âm ti lớn nhất Việt Nam.
 • Song Tùng Bách Hạc – tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật được xác lập kỉ lục Việt Nam.
 • Tượng Bồ Đề Đạt Ma được thiết kế được làm bằng gỗ cực tốt nhất Việt Nam.
Xem Thêm:  Review Khám phá vườn quốc gia Bidoup Đà Lạt ở đâu,check in 2022

Những món ngon tại chùa ve chai

Địa điểm đó còn tồn tại cả một phòng trưng bày bán đồ chay (đồ ăn trưa, đồ khô) tại Long Hoa Viên bên tay trái cổng lấn sân vào. Nó đáp ứng nhu cầu chủ yếu đồ ăn cho các tăng ni, phật tử trong chùa và cả du khách vãn cảnh chùa.

Đồ ăn có bún, phở, hủ tiếu, cơm, đồ chay giá từ 20k/ suất. Ở chỗ này bán theo phiếu ăn. Ngoài ra bạn có nhu cầu muốn mua đồ về làm quà hay thưởng thức rất có tác dụng chọn gạo lứt rang, đa dạng chủng loại mứt sấy, trái cây sấy, chuối sấy…

Hoặc bạn ghé nơi đặt đằng sau Long Hoa Viên, đây là nơi bán đồ gỗ quý, đồ phong thủy có tỳ hưu, thiềm thừ (cóc ngậm tiền). Ah nhớ địa điểm đó còn tồn tại cái bàn xoay cực trứ danh bạn thử cho tay lên đó và xoay xem có điều gì linh ứng không nha. Ngoài cổng chùa có các gánh hàng rong chuyên bán đồ ăn vặt, đồ khô ngon và nhận xem chỉ tay nếu bạn có nhu cầu muốn nữa đó.

Chùa Linh Phước ngôi Chùa Ve Chai ở Đà Lạt

Những homestay gần với chùa ve chai

 • Thị Trấn nobi Homestay & Caphe
 • Dalat Otel Homestay
 • Homestay Choi House
 • Utopia Dalat Homestay
 • Windy Hill Coffee And Homestay

Danh mục những tour tham quan Đà Lạt hấp dân tại TOP Homestay

Để rất có thể tạo ra sự tiện lợi đến đồng loạt du khách ghé thăm Đà Lạt có một trải nghiệm và điều tra Đà Lạt nhiều không dừng lại ở đó, TOP Homestay giới thiệu đến Quý quý quý khách hàng những tour điều tra Đà Lạt cuốn hút

 • Tour cắm trại Đà Lạt 1 đêm
 • Tour du lịch Đà Lạt 3 ngày 2 đêm
 • Tour du lịch Đà Lạt 3 ngày 3 đêm

Vài Kinh Nghiệm Khi Đi Tham Quan Chùa Ve Chai Đà Lạt

 • Tuy được du khách gần xa thường xuyên lui tới, Chùa Ve Chai vẫn là nơi tu tập của nhiều tăng ni, Phật tử. Do đó, #teamKlook hãy chăm chú chọn quần áo nghiêm trang, bí ẩn khi ghé thăm chùa nhé. 
 • Chùa Linh Phước Đà Lạt cho phép ra vào chủ quyền và HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Tuy nhiên, chùa sẽ ngừng nhận khách đến viếng vào 17h00 mỗi ngày. 
 • Chăm chú giữ gìn vệ sinh, trật tự, không ngồi lên các dự án công trình công trình xây dựng kiến trúc, chen lấn, xô đẩy… ở Chùa Ve Chai. 
 • Chùa Ve Chai có nơi đặt thuận lợi để bạn phối kết hợp tham quan các điểm du lịch Đà Lạt nổi tiếng khác, đơn cử như

, nhà ga Đà Lạt, , … 

Chuyên Mục: Review Lâm Đồng

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Chùa Linh Phước – Khám phá thẩm mỹ và nghệ thuật kiến trúc khác nhau ngôi chùa ba nhất Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *