Thành phố Hồ Chí Minh

Review Tham Quan Địa đạo Củ Chi TPHCM, Ở đâu, Địa điểm,Giá vé, Có gì, Đường đi 2022

Địa đạo Củ Chi ở chỗ nào?

Địa đạo Củ Chi TPHCM Tọa lạc phương thức trọng tâm thành phố Hồ Chí Minh 70km theo phía Tây Bắc Việt Nam, địa đạo Củ Chi hoàn thành xong năm 1965 sau lúc đã lan rộng ra hệ thống đường hầm sẵn có ở bản địa. Trong cuộc chiến tranh, địa đạo là địa điểm trú ẩn của đội quân giải phóng miền Nam và quân chi viện từ miền Bắc.

Phần nhiều các đường hầm này tọa lạc trên địa phận huyện Củ Chi. Có chiều dài tổng cộng gần 300km với nhiều độ sâu khác biệt, một số sâu tới 13 mét, địa đạo Củ Chi không các là địa điểm trú ẩn an toàn và đáng tin cậy và tin cậy mà còn là cái bẫy lừa địch vào và bài trừ.

Địa đạo Củ Chi TPHCM 1


Giới thiệu về Địa đạo Củ Chi TPHCM

Địa đạo Củ Chi là một hệ thống phòng thủ của quân ta trong thời kỳ chống Pháp. Dưới địa đạo có bệnh xá, phòng ở, căn phòng nhà bếp, kho chứa, phòng làm việc,…hệ thống này dài khoảng 250km. Ngày nay, Địa đạo Củ Chi biến thành nơi thăm quan đình đám, mỗi năm địa điểm đây lôi cuốn hàng trăm triệu lượt khách du lịch.

Tới đây bạn để được mày mò “thành phố sâu dưới lòng đất” để làm rõ hơn về địa điểm sinh hoạt của quân và dân ta trong thời kỳ kháng chiến đau khổ. Ngoài ra, bạn còn sinh tồn thể khảo sát về lịch sử hào hùng của dân tộc tại khu rừng rậm rậm cùng đồ ăn tuyệt vời khoai mì muối mè thơm ngon cùng các cuộc chơi mềm mại như bắn súng – thử tài thiện xạ,…

Địa đạo Củ Chi TPHCM 2


Tham quan Địa đạo Củ Chi TPHCM

Bến Được

Ở chỗ này, bạn để được ngắm cổng Tam quan, nhà văn bia, tháp 9 tầng và ngôi đền chính điện độc lạ, đồ sộ. Nổi trội, bạn để được tự tay thắp các nén hương tưởng niệm các vị anh hùng dân tộc đã đổ máu trên mảnh đất nền Củ Chi kiên trì.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Hồ con rùa Sài Gòn TPHCM, Ở đâu, ăn vặt, có gì? 2022

Giá vé: 20.000VNĐ/ người Việt Nam, 80.000VNĐ/ người ngoại quốc.

Địa đạo Củ Chi TPHCM 3

Khám phá hầm – Địa đạo Củ Chi

Tới với Địa đạo Củ Chi bạn không còn bỏ qua Hầm Địa đạo Củ Chi với hệ thống đường hầm dài 120m với 2 tầng cùng các căn phòng ngủ, bệnh xá,… Bạn để được tham gia trải nghiệm mày mò cộng đồng sâu dưới lòng đất, việc dịch rời đó sẽ đưa bạn tới một cánh cửa tại 1 vị trí khác rất chi là thích thú.

Việc mày mò đó sẽ phần nào giúp đỡ bạn hiểu hơn về cuộc đời đau khổ của ông cha ta trong thời kháng chiến. Ngoài ra, bạn cũng xuất hiện thể thưởng thức một đồ ăn được đánh giá như đặc sản nổi tiếng địa điểm chính là đó này là món khoai mì chấm muối mè rất chi là mềm mại đấy. 

Địa đạo Củ Chi TPHCM 4

Trải nghiệm hồ tắm mô phỏng Biển Đông Địa đạo Củ Chi

Chỉ với 15 phút đi bộ các bạn sẽ có cơ hội tung tăng vui đùa trong làn nước mát ở khu vực hồ tắm mô phỏng Biển Đông. Được phân ra hai vị trí người lớn và trẻ em cùng hệ thống lọc nước rất chi là hiện đại hứa hẹn sẽ đưa đến cho bạn các phút giây thư giãn tuyệt đối đấy. 

Du khách rất có thể tuyệt vời thư giãn và vùng vẫy trong làn nước mát ở khu hồ tắm mô phỏng Biển Đông sau khoảng thời hạn ướt đẫm những giọt mồ hôi vì chui hầm hay mải mê rèn luyện bắn súng. Từ vị trí địa đạo, bạn chỉ cần dịch rời bằng xe điện 5 phút là tới địa điểm. Giá vé là 20.000VNĐ/người.

Địa đạo Củ Chi TPHCM 5

Khu tái hiện vùng cuộc chiến tranh Địa đạo Củ Chi. 

Khu tái hiện vùng cuộc chiến tranh là địa điểm tái hiện một phương thức nhộn nhịp về bối cảnh cuộc đời sinh hoạt và chiến đấu của quân và dân ta trong thời chiến

Khu bắn súng – Địa đạo Củ Chi

Chỉ với 50.000 đồng/người/60 phút cuộc chơi lôi cuốn hầu như khách du lịch ký dánh không còn không nói đến là trò bắn súCả Bến Đình và Bến Dược đều phải có vị trí bắn súng giành cho các khách du lịch muốn tham gia trải nghiệm bắn đạn thật. Nhu yếu bắt buộc khi ký dánh cuộc chơi là bạn cần phải có sức mạnh rất tốt và lớn hơn 16 tuổi.

Là vị trí được không ít người yêu thích nhất, giá vé tham quan địa đạo Củ Chi ở khu bắn súng là 50.000VNĐ/60 phút phí dịch vụ. Giá mỗi viên đạn là 3.000VNĐ/viên, 1 băng đạn AK có 25 viên, M16 là 20 viên và súng ngắn là 7 viên. Ngoài ra còn sinh tồn một vài loại khác như súng máy M60 40.000VNĐ/viên, Garand 30.000VNĐ/viên, Carbin 25.000VNĐ/viên,…

Địa đạo Củ Chi TPHCM 6

Tham quan Trạm cứu hộ thú hoang dã – Địa đạo Củ Chi

Nếu bạn rất thích tham quan cũng tương tự nhìn ngắm các loài động thực vật quý hiếm bạn cũng xuất hiện thể tới với Trạm cứu hộ thú hoang dã. Với 3600 loài thú quý hiếm được nuôi dưỡng và chăm bẵm nhằm mục tiêu đổi mới ý thức của xã hội về việc bảo đảm các con vật quý hiểm. 

Xem Thêm:  Review Phố đi bộ Nguyễn Huệ TPHCM về đêm ở đâu, ăn gì, có gì, gửi xe 2022

Vườn trái cây Trung An Địa đạo Củ Chi

Ở lân cận tham quan, tắm mát các bạn cũng xuất hiện thể tham quan vườn trái cây Trung An để thưởng thức hoa quả tươi ngon. Nổi trội, tại chỗ này còn tồn ở một chiếc chòi trong vườn là địa điểm tương thích để picnic khi đi theo nhóm nhiều người hoặc hộ dân.


Thời điểm đẹp tham quan Địa đạo Củ Chi TPHCM

Nếu bạn rất thích có một chuyến đi chơi mà hoàn toàn không bị gián đoạn vì mưa bão thì bạn nên chọn đi vào các tháng có nắng đẹp từ thời điểm tháng 11 tới tháng bốn. Để chắc chắn thêm bạn cũng xuất hiện thể tìm hiểu thêm dự báo điều kiện thời tiết trước khi đi nhé. 

Địa đạo Củ Chi TPHCM 7


Giá vé tham quan Địa đạo Củ Chi TPHCM

 • Giá vé người lớn: 35.000 đồng/người/vé
 • Giá vé trẻ em (7 tuổi – 16 tuổi): giảm 50% giá vé

Cảnh báo: Người khuyết tật, lực lượng vũ trang, trẻ em dưới 7 tuổi, người cao tuổi, người có công với phương thức mạng, hộ nghèo không tính tiền vé.


Phương thức dịch rời tới Địa đạo Củ Chi TPHCM

Di chuyển bằng xe buýt

 • Đi địa đạo Bến Dược: Bạn đi xe buýt số 13 (Bến Thành – Củ Chi) hoặc số 94 (Chợ To – Củ Chi) để tới bến xe Củ Chi, rồi từ đây nhảy bus số 79 (Củ Chi – Dầu Tiếng) để tới địa đạo Bến Dược.
 • Đi địa đạo Bến Đình: Bạn đi bus 13 (Bến Thành – Củ Chi) hoặc số 94 (Chợ To – Củ Chi) để tới bến xe tới bến xe An Sương, đi tiếp bus số 122 đến bến xe Tân Quy, rồi từ đây nhảy bus số 70 để tới địa đạo Bến Đình.
Địa đạo Củ Chi TPHCM 77

Di chuyển phương tiện đi lại cá thể

 • Từ Bến Thành bạn đuổi theo đường Phương thức Mạng Tháng Tám tiếp sau đó qua Trường Chinh băng ngang cầu vượt An Sương chạy trên đại lộ 22 tới ngã tư giếng nước rẽ phải vào Bà Triệu, đi cuối đường gặp một ngã tư lệch rẽ phải rồi rẽ trái liền vào đường Trưng Nữ Vương chạy thẳng qua thị trấn Hóc Môn gặp cầu Sáng chạy nữa là tỉnh lộ 15, từ cầu Sáng chạy 6km gặp ngã tư Tân Quy, Qua Tân Qui 4km gặp cầu Bến Nẩy, vừa mới đây cầu là chợ Phú Hòa Đông.
 • Từ Phú Hòa Đông chạy 10 km là tới ngã tư An Nhơn Tây (có đèn dấu hiệu). Qua ngã tư 1km là nghĩa địa anh hùng liệt sỹ huyện Củ Chi, chạy tiếp 1km gặp cầu Trệt, 5km gặp cầu Trắng, 1km gặp cầu Lai Thai, 1km gặp ngã ba Dược. Ở chỗ này bạn rẽ trái để vào trường bắn hay chui hầm địa đạo, đi thẳng 1km để vào cổng trước vào đền tưởng nhớ (từ đây qua khu chui hầm cũng được).
Xem Thêm:  Review Tham quan vườn thú Thảo Cầm Viên Sài Gòn, Ở Đâu, Giá Vé, Có gì? 2022

Di chuyển bằng taxi

Tuy vậy chính là phương tiện đi lại thoải mái và dễ chịu và tiện nghi nhất, rất tương thích với sự đi du lịch địa đạo Củ Chi 1 ngày, nhưng cùng theo đó đây cũng chính là phương tiện đi lại đắt đỏ nhất khoảng 500.000-600.000 VNĐ/ 1 lượt đi bởi thế bạn nên Để ý đến.


Clip review Địa đạo Củ Chi TPHCM

https://www.youtube.com/watch?v=QDygNb7zadk


Cảnh báo khi tham quan Địa đạo Củ Chi TPHCM

 • Không có quy cách về trang phục khi tham quan đường hầm Củ Chi. Tuy nhiên, bạn nên chọn quần áo ngăn nắp và màu tối để lúc trở về chưa hẳn khó khăn vất vả giặt tẩy vết bẩn bám vào áo quần khi chui vào địa đạo.
 • Vào mùa mưa (tháng năm tới tháng 11) tuy địa đạo không trở nên ngập nước nhưng tham quan vào tầm khoảng chưa được thuận tiện cho lắm vì sẽ có không ít sình bùn làm vấy bẩn quần áo của bạn.
 • Trong dịp Tết (Tết Nguyên đán Việt Nam rơi vào thời gian cuối tháng một hoặc thời điểm đầu tháng hai), địa đạo Củ Chi vẫn tiếp tiếp đón khách như ngày đôi chút.
 • Chuẩn bị 1 đôi giầy thể thao thoải mái và dễ chịu vì bạn cần phải đi bộ tới nhiều khu trong Địa Đạo Củ Chi.
 • Bôi kem chống lóa, thuốc xịt đuổi côn trùng nhỏ là thứ không còn thiếu khi tới đây.
 • Những khách du lịch bị hội chứng sợ khoảng không hẹp và có huyết áp cao được khuyến nghị đừng nên đi vào các đường hầm bé dại và nên chọn các đường hầm lớn hơn để tham quan.

Chuyên Mục: Review Thành phố Hồ Chí Minh

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Địa đạo Củ Chi trên hành trình biến thành Di sản cộng đồng

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button