Review Quảng Trị

Review Du Lịch Đảo Cồn Cỏ Quảng Trị, ở đâu, đường đi, chơi gì, có gì? chi tiết từ A-Z 2022

Đảo Cồn Cỏ ở đâu?

Đảo Cồn Cỏ Quảng Trị là một quần đảo tọa lạc ở tỉnh Quảng Trị, cách thức cảng Cửa Việt, huyện Gio Linh khoảng 15 hải lý. Đảo Cồn Có có diện tích khoảng 4 km2, chu vi 8 km, chiều cao từ 5-30 m nếu với mặt nước biển với vóc dáng hơi tròn.

Với nơi đặt nổi bật quan trọng là điểm phân loại Vịnh Bắc Bộ – Cửa ngõ phía Nam của Vịnh Bắc Bộ, Cồn Cỏ là tiền đồn đảm bảo chủ quyền lãnh thổ chủ quyền lãnh thổ đất nước, là địa điểm nối liền với các cuộc chiến đấu ác liệt để đảm bảo biển hòn đảo, bộc lộ cổ truyền đấu tranh kiêu dũng của quân và dân toàn nước nói Tóm lại và Quảng Trị kể riêng.

Đảo Cồn Cỏ Quảng Trị1


Giới thiệu về Đảo Cồn Cỏ Quảng Trị

Không chỉ nhiều người biết đến từ các năm tháng còn cuộc chiến tranh, du lịch Cồn Cỏ còn được nghe biết là một quần đảo có cảnh quan thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp với rừng nguyên sinh, thủy thủy hải sản quý hiếm… Du lịch hòn đảo Cồn Cỏ là điểm đến lựa chọn chọn lựa lý tưởng cho các ai muốn thoát khỏi cuộc đời ồn ào, khói bụi của thành phố tìm về chốn yên tĩnh yên tĩnh.

Thuở nào chưa xa, hòn đảo bé dại biến thành “pháo đài bất khả xâm phạm”, hiên ngang giữa muôn trùng sóng gió, kiên gan đối mặt với địch thủ mạnh gấp trăm lần. Nay Đảo Cồn Cỏ ban đầu phát triền du lịch, quý khách tới Cồn Cỏ để được thăm các nơi như phòng cổ truyền, ngắm rừng nguyên sinh từ hải đăng tốt nhất hòn đảo, hầm quân y, di tích lịch sử lịch sử Thái Văn A…

Đảo Cồn Cỏ Quảng Trị2


Tham quan Đảo Cồn Cỏ Quảng Trị

Nhà cổ truyền huyện hòn đảo Cồn Cỏ

Địa chỉ này là khoảng trống thứ nhất trình làng về khoáng sản thiên nhiên và các tiềm năng nâng tầm phát triển của Cồn Cỏ, cứu du khách được nắm rõ hơn về sự phá tích ra mắt của mảnh đất nền anh hùng này.

Ở đây hiện trình diện, trình làng gần 80 tấm hình và hơn 60 hiện vật tái hiện phần nào lịch sử hào hùng của quân dân Cồn Cỏ, địa điểm được ba lần Bác Hồ gửi thư khen. Đấy là điều rất hiếm chưa phải bản địa nào thì cũng có được trong các năm tháng đánh Mỹ cứu nước.

Cột cờ Tổ Quốc

Đấy là 1 trong những các cột cờ được xếp vào loại lớn trên các hòn đảo ven bờ biển Việt Nam. Cột cờ trên hòn đảo Cồn Cỏ cao 38,8m với lá Quốc kỳ rộng 24m­2.

Cột cờ tổ quốc huyện hòn đảo Cồn Cỏ bộc lộ sự hy vọng của bao dòng đời; là biểu tượng của tự do, chủ quyền; là sự việc cam kết chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của tổ quốc; là điểm tham quan giáo dục cổ truyền cho quân dân, cán bộ trên hòn đảo.

Đảo Cồn Cỏ Quảng Trị3

Bia tưởng niệm – đồi 37

Địa chỉ này là Bia tưởng niệm tôn lên những người dân lính anh dung đã quyết tử xương máu của mình để đảm bảo biển hòn đảo Tổ Quốc. Đây còn là địa điểm để các thân nhân AHLS, các đoàn đại biểu, chính quyền trực thuộc và nhân dân các bản địa tới viếng thăm, thắp hương, dâng hoa tưởng niệm biết ơn và tri ân.

Xem Thêm:  Review Khu Căn Cứ Cồn Tiên Dốc Miếu Quảng Trị, ở đâu, đường đi từ A-Z 2023

Bến Nghè

Bến Nghè hay nói một cách khác là bờ kè hòn đảo Cồn Cỏ này là nơi thăm quan bỗng nhiên xinh tuyệt đối hoàn hảo nhất hòn đảo, địa điểm đón ánh nắng thứ nhất trên hòn đảo. Gió biển lồng lộng thổi, các đợt sóng triền miên vỗ vào bậc đá, sát bên đây là các gốc bàng vuông vững chắc vươn mình ra như một bờ rào đảm bảo hòn đảo khỏi các hà khắc của biển khơi. Bến Nghè này là địa điểm cập bờ của rất nhiều người đêm đêm vượt biển tiếp tế cho hòn đảo trong cuộc chiến tranh, đây cũng chính là điểm đến lựa chọn chọn lựa thích thú khi du khách khi đã từng đến hòn đảo…

Ngay phần bên trước Bến Nghè, phóng tầm mắt ra biển là những biển đá bazan độc lạ, địa điểm đây sóng biển vỗ rì rào tạo ngày đêm, cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp khiến ai một lần được đã từng đến đều rất chi là yêu thích.

Đảo Cồn Cỏ Quảng Trị4

Bến Tranh

Tọa lạc ngay kế bên cầu cảng, Bến Tranh hiện được thành lập thành một bãi tắm để du khách có thể thoải mái và dễ chịu lượn lờ bơi lội, dạo chơi hay nghỉ dưỡng ngắm cảnh biển.

Khu vực này có không thiếu các dịch vụ cho mướn áo phao, kính bơi, các loại thiết bị để lặn ngắm sinh vật biển. Cồn Cỏ được dựng nên từ nham thạch núi lửa. Chính bởi thế, bờ đá có màu đen tuyền rất đặc thù.

Hải đăng Cồn Cỏ

Men theo con đường bé dại giữa cánh rừng các bạn sẽ tới ngọn hải đăng Cồn Cỏ. Nhìn từ  xa, ngọn hải đăng đứng sừng sững cứu tàu thuyền xu hướng và là cột mốc trọng yếu để khẳng định đường cơ sở biển, cam kết chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc so với hòn đảo Cồn Cỏ.

Từ trên đỉnh ngọn hải đăng, tất cả chúng ta có thể phóng tầm mắt nhìn bao quanh toàn hòn đảo: các dự án công trình phong cách thiết kế mới thành lập với nhiều Màu sắc đặc biệt giữa cánh rừng xanh bạt ngàn, cùng từng đợt gió thổi mát mẻ, để cảm nhận được sự nên thơ, yên tĩnh, thoải mái và dễ chịu địa điểm đây.

Ngay sát bên ngọn Hải Đăng là Đài quan sát Thái Văn A. Thái Văn A là chiến sỹ trinh thám trên hòn đảo Cồn Cỏ, đươc làm trọng trách quan sát tại đỉnh 63 trên đồi tốt nhất hòn đảo để khẳng định nơi đặt máy bay hay tàu chiến kẻ thù, rồi thông báo cho những cơ quan pháo cao xạ bắn vào mục đích. Do có công lớn nên sau này được lấy tên cho ngọn đồi trên hòn đảo Cồn Cỏ.

Đảo Cồn Cỏ Quảng Trị5


Thời điểm đẹp tham quan Đảo Cồn Cỏ Quảng Trị

Thời gian đi hòn đảo Cồn Cỏ phù hợp nhất là ngày hè trong khoảng từ tháng 3-8, trong số đó tháng 5-6-7 là thời hạn thời tiết sóng lặng biển êm, cái nóng, thích hợp hơn cho hình thức du lịch biển.

Từ thời điểm tháng 9-11 là mùa bão thường gây ảnh hưởng tới vùng biển Quảng Trị, trong số đó có Cồn Cỏ. Để chuyến du ngoạn du lịch hòn đảo Cồn Cỏ được thuận lợi cần theo dõi thời tiết trước, nếu gặp bão vào có thể sẽ bận rộn kẹt dài ngày tại hòn đảo. Những tháng sót lại vẫn có thể ra hòn đảo nhưng bạn cần phải xem tình hình thời tiết. Chính bởi thế bạn nên có khoản tiền dự phòng để áp dụng trong các tình huống phải ở lại hòn đảo.

Xem Thêm:  Review Khám Phá Thác Chênh Vênh Quảng Trị, ở đâu, đường đi, có gì từ A-Z 2022


Vui chơi trên Đảo Cồn Cỏ Quảng Trị

Không có nhiều bãi tắm nhưng vẫn có các đoạn biển tất cả chúng ta có thể thỏa sức lượn lờ bơi lội trong dòng nước trong mát. Đặc biệt, nếu như muốn tắm biển bạn nên đến bãi Sông Hương, bãi này cực kì xinh, có nền cát trắng xóa với nước biển trong vắt.​

Vui chơi vòng quanh hòn đảo: Đảo Cồn Cỏ có các con đường uốn lượn chạy xung quanh biển bằng bê tông dễ đi, là địa điểm tuyệt đối hoàn hảo để bạn rong ruổi trên cái xe đạp hay mô tô dạo chơi ngắm nhìn và thưởng thức cảnh quan biển hòn đảo mênh mông.

Khám phá rừng nguyên sinh Cồn Cỏ

Đảo Cồn Cỏ còn có khu rừng rậm rậm nhiệt đới gió mùa um tùm vẫn còn nguyên trạng là địa điểm trú ngụ của nhiều sinh vật. Rừng cây địa điểm đây được ví như lá phổi xanh của quần đảo với tổng diện tích cây bao che lên tới hơn 70% diện tích của quần đảo khiến không khí địa điểm đây trong lành cùng với cảnh vật thiên nhiên thơ mộng. 

HST rừng nhiệt đới gió mùa 3 tầng trên hòn đảo là HST rừng khá hiếm của núi lửa Việt Nam. Ngoài các cây lai nhập từ đất liền trên hòn đảo còn có nhiều loài cây địa phương như: Cây Bàng vuông, cây Dứa dại, cây Phong ba. Địa chỉ đây cũng còn sống sót nhiều cây thuốc quý như: giảo cổ lam, chuối rừng…

Đảo Cồn Cỏ Quảng Trị6

Khám phá khu rừng rậm rậm nguyên sinh trên hòn đảo giữa biển khơi cũng chính là tham gia trải nghiệm thích thú khi đã từng đến quần đảo này. Con đường băng qua rừng Cồn Cỏ là con đường nổi bật rất chi là tuyệt đẹp được phủ bằng các lớp đá từ sinh vật biển đã hóa thạch, 1 trong những các loại đá độc lạ nhưng chưa phải hiếm ở quần đảo này.

Lặn ngắm sinh vật biển

Đảo Cồn Cỏ còn có hệ san hô thuộc loại đa dạng chủng loại nhất, xinh tuyệt đối hoàn hảo nhất của Việt Nam. Những loài rong biển, tảo biển, sinh vật biển rất chi là sặc sỡ nhiều Màu sắc cũng trở thành khoảng trống biển dưới nước sinh động tràn trề sức sống. Ở Cồn Cỏ có hơn 50 loài rong biển thuộc các loại không giống nhau, trong số đó nhiều loại rong biển bán tốt giá cao. Có đến 109 loài sinh vật biển, trong số đó có nhiều loại quý hiếm mà nổi bật là sinh vật biển đỏ và sinh vật biển đen.

Vẻ đẹp độc lạ, hiếm có của rất nhiều dải sinh vật biển đen bí ẩn bao quanh hòn đảo như lời kêu gọi thích thú mà du khách ưa tìm hiểu khó lòng cưỡng lại. Nếu bạn có dịp du lịch hòn đảo Cồn Cỏ thì hãy nhờ rằng ngắm các loài sinh vật biển tuyệt đẹp, đắm mình vào khoảng trống đa sắc màu dưới nước biển.


Phương thức dịch rời tới Đảo Cồn Cỏ Quảng Trị

Để du lịch Cồn Cỏ, tất cả chúng ta cần có mặt tại Tp Đông Hà và đi taxi hay xe ôm ra cảng Cửa Việt. Những chuyến tàu đi và tới hòn đảo đều sẽ khởi hành ở đây vào tầm khoảng 7h30 sáng.

Tàu cao tốc đi thẳng ra hòn đảo Cồn Cỏ với thời hạn dịch rời khoảng 1 tiếng rưỡi. Từ cảng Cửa Việt, đi ra hòn đảo Cồn Cỏ vào 7h30 sáng vào đầu tuần, 3, 5, 7 và quay trở lại đất liền vào thứ 4, 6, Chủ nhật hằng tuần. Giá vé 200.000 đồng/người/lượt. Vào các mùa khác tàu chạy tần suất tiết kiệm hơn một tuần 2 chuyến. Bạn nên contact với những cơ quan vận tải để biết thông tin tàu chạy đúng chuẩn mực.

Trên hòn đảo hiện có dịch vụ cho mượn xe đạp 50k/ ngày, mô tô 150k/ngày bao xăng, xe tải đội quân, xe điện để tất cả chúng ta có thể dạo chơi quanh hòn đảo ngắm cảnh. Giá cả các dịch vụ khá hợp lý nếu với một quần đảo cách thức xa đất liền bạn tuyệt vời và hoàn hảo nhất an tâm. Bạn có thể contact với lễ tân hoặc chủ nhà đang ở để thuê.

Xem Thêm:  Review Khám phá Sân Bay Tà Cơn Quảng Trị, ở đâu, đường đi, có gì chi tiết từ A-Z 2022

Ăn gì ở Đảo Cồn Cỏ Quảng Trị

Tới còn cỏ bạn đừng bỏ qua các món ngon đặc thù của vùng biển địa điểm đây như : tôm, cá biển, ốc mắt ngọc, ốc đồi, ốc thổ,…ngoài các có rong biển. Bạn có thể ăn tại các nhà hàng quán ăn như Sơn Trang, Nhà hàng Đảo Xanh, Nhà hàng Thân Thương, Nhà hàng Trâm Anh…

Khi quay trở lại đất liền, bạn hãy nhờ rằng mua đặc sản nổi tiếng hòn đảo Cồn Cỏ các thảo dược quý hiếm như trà thảo dược giảo cổ lam được gọi là “cỏ thần kỳ” có kết quả cứu bình ổn huyết áp, hạ mỡ máu, đẩy mạnh miễn dịch…, sâm cau rừng là loại thảo dược rất chi là quý hiếm.

Sâm cau rừng áp dụng để điều trị suy nhược khung hình, đau lưng, viêm khớp, chân tay lạnh, hay các loại thủy thủy hải sản khô… về làm quà cho hộ dân cư người thân củng như đóng góp phần ủng hộ cứu bà con địa điểm đây cải tổ cuộc đời.

Đảo Cồn Cỏ Quảng Trị7

Lưu trú ở Đảo Cồn Cỏ Quảng Trị

Bạn có thể lựa chọn dịch vụ homestay ở Cồn Cỏ. Đấy là dịp để bạn hiểu hơn về cuộc đời của rất nhiều cư dân địa điểm đây. Tiếp xúc với những người dân dân thân thiết, hiền hòa, quanh năm đứng trước đầu sóng ngọn gió sẽ làm bạn cảm nhận tò mò và ấm lòng tới lạ. Giá chỉ khoảng 300-350.000 VNĐ/1 đêm.

So với tất cả chúng ta thích đi du lịch bụi hòn đảo Cồn Cỏ thì có thể mang đi lều trại, túi ngủ để qua đêm trên hòn đảo nhưng nhớ hỏi cách nhìn ban chủ tịch hòn đảo hoặc cư dân bản địa xem địa điểm đâu cắm trại qua đêm an toàn nhất nhé. 


Clip review Đảo Cồn Cỏ Quảng Trị


Cảnh báo khi tham quan Đảo Cồn Cỏ Quảng Trị

  • Mang theo không thiếu sách vở và giấy tờ tùy thân khi lên hòn đảo để xuất trình khi ban chủ tịch hòn đảo kiểm tra né tình huống bị tóm gọn vào đồn thẩm vấn.
  • Nước ngọt khá hiếm ở địa điểm này, cho nên bạn nên dùng nước một cách thức tiết kiệm và hợp lý.
  • Không xả rác bừa bãi gây độc hại thiên nhiên và môi trường thiên nhiên có khả năng sẽ bị phạt nếu mà chủ tịch hòn đảo bắt được.
  • Đồ áp dụng mang đi: thuốc say tàu xe, kem chống côn trùng nhỏ đốt, kem chống chói, máy hình ảnh du lịch, áo bơi, mũ..Những ai thích lặn có thể mang đi kính chuyên dụng
  • Hiện nay, hòn đảo Cồn Cỏ được thắp điện 24 giờ mỗi ngày nhằm mục đích đáp ứng du lịch. Tuy nhiên, bạn cũng nên mang đi sạc dự phòng và các các loại thiết bị chiếu sáng, né tình huống mất điện trên hòn đảo.
  • Không chụp ảnh, quay phim, bay flycam tại các nơi có bảng cấm như vị trí quân sự, nếu lỡ có chụp hay quay thì hãy xóa ngay và chưa được đăng lên trên mạng như thế sẽ vi vi phạm và có khả năng sẽ bị truy tố nghĩa vụ và trách nhiệm.
  • Nếu cảm thấy cua đá chưa được bắt và ăn thịt, nếu phạm luật có khả năng sẽ bị phạt theo quy cách của chính quyền trực thuộc.

Chuyên Mục: Review Quảng Trị

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Cồn Cỏ Quảng Trị

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button