Review Quảng Trị

Review Khám phá Thác Tà Puồng Quảng Trị, ở đâu, đường đi, có gì chi tiết từ A-Z 2022

Thác Tà Puồng ở đâu?

Để tới thác Tà Puồng Quảng Trị, du khách phải đi 60km từ thành phố Đông Hà theo Quốc lộ 9 (Hành lang kinh tế Đông-Tây) lên tới thị trấn Khe Sanh (huyện Hướng Hóa), rẽ vào đường Hồ Chí Minh khoảng 50km mới tới được trọng tâm xã Hướng Việt, đi khoảng vài km nữa mới tới được thôn Trăng Tà Puồng.

Thác Tà Puồng Quảng Trị 1


Giới thiệu về Thác Tà Puồng Quảng Trị

Tuy xa nhưng trên suốt quãng đường dài, du khách sẽ cảm nhận được vẻ hoang dã, cao thượng của núi rừng tựa như vẻ u ám, hội nhập của non sông đã và đang trong thời kỳ hợp tác quốc tế qua các đoàn xe sống động trên Hành lang kinh tế Đông-Tây.

Từ đường Hồ Chí Minh bước vào thác Tà Puồng, du khách sẽ trải qua thôn Trăng Tà Puồng với các nếp nhà sàn phẳng lặng của đồng bào Pa Cô, Vân Kiều.

Từ thôn Trăng Tà Puồng, đi đến thác Tà Puồng, du khách sẽ trải qua một cánh rừng nguyên sinh với nhiều cây cổ thụ vài người ôm không xuể.

Thác Tà Puồng là một cụm danh thắng bao gồm 1 động và 2 thác nước: Động Tà Puồng tọa lạc ở trên cao rộng khoảng 10 mét và thấm sâu vào lòng núi khoảng 200m, trong động có nhiều thạch nhũ đẹp và nước. Động có thể chứa được xấp xỉ 200 người.

Thác Tà Puồng Quảng Trị 2


Tham quan Thác Tà Puồng Quảng Trị

Tới để với thác Tà Puồng du khách phải băng qua cánh rừng nguyên sinh, ở đây mọi cảnh vật hoang sơ, các cánh rừng xanh ngát cho tất cả chúng ta các tham gia trải nghiệm rất chi là thích thú. Tiếp đó, tất cả chúng ta có thể chiêm ngưỡng dòng nước trong xanh, cùng thác nước Tà Puồng đổ từ trên cao xuống.

Xem Thêm:  Review tham quan Nhà tù Lao Bảo Quảng Trị, ở đâu, lịch sử, có gì? chi tiết từ A-Z 2022

Ở chỗ này, cái nóng oi ả của các ngày hè giường như tan biến. Thác Tà Puồng là điểm thuận lợi để nâng tầm phát triển du lịch tham gia trải nghiệm,có cảnh sắc thiên nhiên kì thú, ở đây khí hậu ôn hòa thoáng mát, khoảng trống văn hóa truyền thống cổ truyền lễ hội rực rỡ, đa dạng và phong phú của đồng bào dân tộc thiểu số, như lễ hội mừng lúa mới, lễ hội dệt thổ cẩm của đồng bào dân tộc ít người…,

Thuận lợi để phối kết hợp khai phá tiềm năng du lịch cộng đồng, du lịch tham gia trải nghiệm cuộc sống văn hóa truyền thống cổ truyền bản địa gắn kèm với du lịch sinh thái, nghỉ ngơi.

Theo đa số chúng ta lớn tuổi sinh sống tại thôn Trăng Tà Puồng, trong cuộc chiến tranh, động Tà Puồng không riêng gì làm cho cư dân của 5 thôn trong xã tới trú ẩn, mà bà con các xã vùng cạnh bên cũng tới ngủ qua đêm.

Thác Tà Puồng Quảng Trị 3

Tọa lạc phương thức động Tà Puồng khoảng 1,5km về hạ lưu là thác Tà Puồng 1, ngọn thác có chiều cao khoảng trên 20m chảy thẳng từ lưng chừng núi xuống dưới qua các vách núi đá thẳng đứng, hiểm hóc, lôi kéo những người dân thích mạo hiểm.

Dưới thác Tà Puồng 1 có khá nhiều tảng đá lớn, hình thù kỳ quái và nhẵn để du khách nghỉ dưỡng thưởng lãm cảnh đẹp cao thượng, vừa được hít thở không khí trong lành, thoáng mát bỗng nhiên.

Xem Thêm:  Review Khám phá Đồi Cát Vàng Nhĩ Hạ Quảng Trị, ở đâu, đường đi, có gì A-Z 2022

Phương thức thác Tà Puồng 1 về hạ lưu khoảng 20 phút dạo chơi là thác Tà Puồng 2. Đây cũng chính là điểm giải trí yêu quý của du khách khi đắm mình dưới dòng nước mát lạnh trong hồ nước rộng khoảng 5.000m2, chỗ sâu nhất khoảng 10 mét từ ngọn thác đổ xuống, nước hồ trong vắt nhìn cảm nhận thấy được cả đáy hồ.

Người biết bơi có thể thỏa thích bơi, lặn ở đây để giải cái nóng nắng gay gắt của mùa nắng. Người chưa biết bơi có thể chèo thuyền, bè ra giữa hồ để thưởng ngoạn cảnh đẹp địa điểm đây.

Hiện nay, trung bình hằng ngày có hàng nghìn du khách, trong số đó hầu hết là tất cả chúng ta trẻ thích khám phá, tới thám hiểm và chinh phục thử thách.

Thác Tà Puồng Quảng Trị 4

Để đảm bảo an toàn bảo mật an ninh trật tự và cũng chính là để ăn khách du lịch tới tham quan thác, Ủy ban Nhân dân xã Hướng Việt đã kêu gọi các lực lượng cảnh sát, dân quân tự vệ thường xuyên đi tuần đảm bảo an toàn bảo mật an ninh trật tự; tuyên truyền cho du khách để rác đúng địa điểm quy cách, đảm bảo an toàn lau chùi thiên nhiên và môi trường bao quanh và chưa được đốt lửa để phòng chống nổ và cháy.

Xã đã và đang hoạt động các hộ dân cư trong thôn Trăng Tà Puồng tích cực hỗ trợ, bổ trợ chỉ dẫn đường tới tháp cho du khách. Nhờ vậy, du khách sẽ tuyệt vời và hoàn hảo nhất an toàn và đáng tin cậy lúc tới với thác Tà Puồng, tận thưởng các giây phút sảng khoái, thư giãn và an yên ở đây.

Xem Thêm:  Review Du lịch Thác Ồ Ồ Quảng Trị, ở đâu, đường đi, có gì, chi tiết từ A-Z 2021


Phương thức dịch rời tới Thác Tà Puồng Quảng Trị

Từ trọng tâm tỉnh lỵ Quảng Trị, du khách đi theo đại lộ 9 về hướng Tây khoảng 60 km, rẽ vào đường Hồ Chí Minh nhánh tây thêm 60 km, rồi dạo chơi khoảng 20 phút đường rừng. Theo điều tra khảo sát của đoàn Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh, thác trước tiên cao khoảng 30-35 m.

Quãng đường tuy xa, nhưng đây được xem là nơi đến lựa chọn mềm mại cho các du khách thích sự thân mật và gần gũi của thiên nhiên, rời xa chốn thành thị phồn hoa để tới với việc hoang sơ, mộc mạc của núi rừng.


Clip review Thác Tà Puồng Quảng Trị

Chuyên Mục: Review Quảng Trị

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Thác Tà Puồng – nơi đến lựa chọn của các du khách thích khám phá

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button