Review Tham quan Chùa Vĩnh Hưng Sóc Trăng, ở đâu, kiến trúc chi tiết từ A-Z 2021

Chua Vinh Hung Soc Trang 5

Chùa Vĩnh Hưng ở đâu?

Chùa Vĩnh Hưng Sóc Trăng nói một cách khác là Tổ đình Vĩnh Hưng tọa lạc tại số 110 Trần Hưng Đạo, khóm 2, phường 2, TP Sóc Trăng.

Xưa kia chùa được gọi là chùa Cây Điệp vì trước công viên xanh chùa có cây điệp lớn, còn hiện nay chùa còn gọi là chùa Đá bởi chùa được thành lập bằng đá nguyên khối. Với lối kiến trúc khác biệt, chùa Vĩnh Hưng không riêng gì là địa chỉ hành hương cho các Phật tử mà còn là KDL Sóc Trăng cuốn hút đa số chúng ta trẻ tham quan, chiêm ngưỡng.

Chùa Vĩnh Hưng Sóc Trăng 4


Giới thiệu về Chùa Vĩnh Hưng Sóc Trăng

Chùa được thành lập vào khoảng thời gian 1912, do thí chủ Đinh Thị Định dày công sáng tạo, với tâm nguyện kiến lập ngôi Đạo tràng để gia công địa chỉ quy ngưỡng cho những người dân con của Phật tìm về với nguồn cội tâm linh. C

hùa Vĩnh Hưng là ngôi chùa theo phái Bắc Tông, tọa lạc trong công viên xanh rộng khoảng 6.800m2.Chùa Vĩnh Hưng là ngôi chùa theo phái Bắc Tông

Ngôi chùa hiện tại là tâm huyết của Thượng tọa Thích Thanh Chương, thế danh Trần Đức Lành, sinh vào năm 1965, quê ở ấp Tổng Cáng, xã Liêu Tú, huyện Long Phú (nay là huyện Trần Đề) tỉnh Sóc Trăng.

Thượng tọa Thích Thanh Chương đã đứng ra chuyển động bà con Phật tử trong và ngoài nước ủng hộ giá thành và cung thỉnh chư tôn đức trong Thường trực Ban Trị sự tiến biện pháp hành động thổ đại trùng tu ngôi Vĩnh Hưng Cổ Tự vào trong ngày 09/9/2009. Ông lâm trọng bịnh và qua đời tháng ba năm 2013 (thọ 48 tuổi) khi công trình xây dựng mới căn bản hoàn thiện.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Đất Sét (Bửu Sơn tự) Sóc Trăng, ở đâu, đường đi từ A-Z 2022
Chùa Vĩnh Hưng Sóc Trăng 3


Tham quan Chùa Vĩnh Hưng Sóc Trăng

 Chùa Vĩnh Hưng có với lối kiến trúc khác biệt khi được thành lập bằng hàng trăm ngàn viên đá nguyên khối hình chữ nhật với bố cục tổng quan hài hòa giữa kiến trúc Nhật Bản và Việt Nam. Những khối đá được đặt từ miền Trung và do những người dân thợ có giàu kinh nghiệm lựa chọn và cắt gọt tỉ mỉ để kết nối lại cùng với nhau, không thay đổi Màu sắc bỗng nhiên, tạo thành tổng thể hoàn mỹ.

Tổng thể kiến trúc của ngôi chùa bao gồm: cổng tam quan, chánh điện, nhà thời thánh tổ, tháp, hòn non bộ… Qua Tam quan có hàng chữ Chùa Vĩnh Hưng, phía bên dưới là tên tiếng Hán. Khuôn viên chùa bài trí quá nhiều cây cối, hoa kiểng làm gia tăng phong cảnh thiên nhiên cho ngôi chùa.

Trước ngôi chánh điện có bày diễn trang trí hai con sư tử đá màu trắng rất tinh xảo như tiếp khách tham quan tới tham quan. Bước qua các bậc thềm là tiền sảnh, là địa chỉ tiếp khách, 2 bên có tượng hộ pháp canh giữ.

Chùa Vĩnh Hưng Sóc Trăng 2

Tiếp theo là ngôi chánh điện có khoảng trống rộng lớn được bao bọc bởi các tảng đá nguyên khối xếp chồng lên nhau, bên trên mỗi góc mái được bày diễn trang trí hình hổ phù đặc thù theo họa tiết hoa văn Nhật Bản. Cánh cửa chính và hành lang cửa số được gia công được làm bằng gỗ, bày diễn trang trí hoa văn sắc xảo và sắc sảo. Đây được gọi là giảng đường, địa chỉ triệu tập hầu hết Phật tử mọi khi trình làng nghi thức hành lễ.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Kh'Leang Sóc Trăng, ở đâu, kiến trúc chi tiết từ A-Z 2022

Phía sau chánh điện, đặt liền kề, cách thức một chiếc sân trong là nhà thời thánh tổ. Vị trí đây tổ chức như gian thờ: án thờ chính ở giữa để bức tượng Bồ đề Đạt Ma, dưới là tượng Sư tổ khai nghiệp ngôi chùa và đại đức thượng tọa nhiều đời của chùa…. Khu vực án thờ cũng sẽ có cửa võng, cuốn thư, câu đối…

Chùa Vĩnh Hưng Sóc Trăng 1

Phía sau ngôi chùa là tháp Phật có cấu trúc 5 tầng, với đặc biệt ý nghĩa đặc trung cho 5 triết lý địa đại, thủy đại, hỏa đại, phong đại và không đại, trên cùng là một bảo tháp.

Tọa lạc giữa lòng thành phố Sóc Trăng tấp nập nhưng khi đi vào chùa Vĩnh Hưng, khách tham quan sẽ cảm nhận khoảng trống thanh thịnh lạ thường. Chùa luôn là Vị trí tâm linh tín ngưỡng cho các Phật tử và khách tham quan gần xa trong tỉnh Sóc Trăng tới chiêm bái và cầu quốc thái dân an.


Clip review Chùa Vĩnh Hưng Sóc Trăng

Chuyên Mục: Review Sóc Trăng

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Chùa Vĩnh Hưng – Ngôi chùa đá độc nhất ở Sóc Trăng

Xem Thêm:  Review Khám phá Chùa Dơi Sóc Trăng, ở đâu, đường đi, lịch sử, có gì, chi tiết từ A-Z 2022

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *