Review Tham quan Chùa Vĩnh Hưng Sóc Trăng, ở đâu, kiến trúc chi tiết từ A-Z 2021

Chua Vinh Hung Soc Trang 5

Chùa Vĩnh Hưng ở đâu?

Chùa Vĩnh Hưng Sóc Trăng còn gọi là Tổ đình Vĩnh Hưng tọa lạc tại số 110 Trần Hưng Đạo, khóm 2, phường 2, TP Sóc Trăng.

Xưa kia chùa được gọi là chùa Cây Điệp vì trước khuôn viên chùa có cây điệp to, còn ngày này chùa còn được gọi là chùa Đá bởi chùa được xây dựng bằng đá nguyên khối. Với lối kiến trúc độc đáo, chùa Vĩnh Hưng không chỉ là nơi hành hương cho những Phật tử mà còn là KDL Sóc Trăng thu hút nhiều bạn trẻ tham quan, chiêm ngưỡng.

Chùa Vĩnh Hưng Sóc Trăng 4


Giới thiệu về Chùa Vĩnh Hưng Sóc Trăng

Chùa được xây dựng vào năm 1912, do thí chủ Đinh Thị Định dày công sáng tạo, với tâm nguyện kiến lập ngôi Đạo tràng để làm nơi quy ngưỡng cho những người con của Phật tìm về với nguồn cội tâm linh. C

hùa Vĩnh Hưng là ngôi chùa theo phái Bắc Tông, tọa lạc trong khuôn viên rộng khoảng 6.800m2.Chùa Vĩnh Hưng là ngôi chùa theo phái Bắc Tông

Ngôi chùa hiện nay là tâm huyết của Thượng tọa Thích Thanh Chương, thế danh Trần Đức Lành, sinh năm 1965, quê ở ấp Tổng Cáng, xã Liêu Tú, huyện Long Phú (nay là huyện Trần Đề) tỉnh Sóc Trăng.

Thượng tọa Thích Thanh Chương đã đứng ra vận động bà con Phật tử trong và ngoài nước ủng hộ kinh phí và cung thỉnh chư tôn đức trong Thường trực Ban Trị sự tiến hành động thổ đại trùng tu ngôi Vĩnh Hưng Cổ Tự vào ngày 09/9/2009. Ông lâm trọng bịnh và qua đời tháng ba năm 2013 (thọ 48 tuổi) khi công trình mới cơ bản hoàn thành.

Xem Thêm:  Review Tham quan Vườn Cò Tân Long Sóc Trăng, Ở đâu, đường đi, có gì từ A-Z 2022
Chùa Vĩnh Hưng Sóc Trăng 3


Tham quan Chùa Vĩnh Hưng Sóc Trăng

 Chùa Vĩnh Hưng có với lối kiến trúc độc đáo khi được xây dựng bằng hàng chục ngàn viên đá nguyên khối hình chữ nhật với bố cục hài hòa giữa kiến trúc Nhật Bản và Việt Nam. Những khối đá được đặt từ miền Trung và do những người thợ có tay nghề cao lựa chọn và cắt gọt tỉ mỉ để gắn kết lại với nhau, giữ nguyên màu sắc tự nhiên, tạo thành tổng thể hoàn mỹ.

Tổng thể kiến trúc của ngôi chùa gồm có: cổng tam quan, chánh điện, nhà thờ tổ, tháp, hòn non bộ… Qua Tam quan có hàng chữ Chùa Vĩnh Hưng, phía dưới là tên tiếng Hán. Khuôn viên chùa bài trí rất nhiều cây xanh, hoa kiểng làm tăng thêm cảnh sắc thiên nhiên cho ngôi chùa.

Trước ngôi chánh điện có trang trí hai con sư tử đá màu trắng rất tinh xảo như đón tiếp khách tham quan đến tham quan. Bước qua những bậc thềm là tiền sảnh, là nơi đón tiếp khách, 2 bên có tượng hộ pháp canh giữ.

Chùa Vĩnh Hưng Sóc Trăng 2

Tiếp theo là ngôi chánh điện có không gian rộng to được bao trùm bởi những tảng đá nguyên khối xếp chồng lên nhau, phía trên mỗi góc mái được trang trí hình hổ phù đặc trưng theo họa tiết hoa văn Nhật Bản. Cửa chính và cửa sổ được làm bằng gỗ, trang trí hoa văn sắc xảo và tinh tế. Đây được gọi là giảng đường, nơi tập trung đông đảo Phật tử mỗi khi giới thiệu nghi thức hành lễ.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Chén Kiểu Sóc Trăng, ở đâu, đường đi, kiến trúc từ A-Z 2022

Phía sau chánh điện, đặt liền kề, phương thức một cái sân trong là nhà thờ tổ. Nơi đây tổ chức như gian thờ: án thờ chính ở giữa đặt tượng Bồ đề Đạt Ma, dưới là tượng Sư tổ khai nghiệp ngôi chùa và đại đức thượng tọa nhiều đời của chùa…. Khu vực án thờ cũng có cửa võng, cuốn thư, câu đối…

Chùa Vĩnh Hưng Sóc Trăng 1

Phía sau ngôi chùa là tháp Phật có cấu trúc 5 tầng, với ý nghĩa tượng trưng cho 5 triết lý địa đại, thủy đại, hỏa đại, phong đại và không đại, trên cùng là một bảo tháp.

Tọa lạc giữa lòng thành phố Sóc Trăng sôi động nhưng khi bước vào chùa Vĩnh Hưng, khách tham quan sẽ cảm thấy không gian thanh thịnh lạ thường. Chùa luôn là địa điểm tâm linh tín ngưỡng cho những Phật tử và khách tham quan gần xa trong tỉnh Sóc Trăng đến chiêm bái và cầu quốc thái dân an.


Clip review Chùa Vĩnh Hưng Sóc Trăng

Chuyên Mục: Review Sóc Trăng

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Chùa Vĩnh Hưng – Ngôi chùa đá độc nhất ở Sóc Trăng

Xem Thêm:  Review khám phá Khu du lịch Bình An Sóc Trăng, ở đâu, đường đi, có gì từ A-Z 2021

Leave a Reply

Your email address will not be published.