Review An Giang

Review Khám Phá Chùa Lầu Châu Đốc – An Giang, Ở Đâu, Địa Chỉ, Đường Đi 2023

Chùa Lầu Châu Đốc ở chỗ nào?

Chùa Lầu là một ngôi chùa Phật giáo Bắc tông có bản vẽ xây dựng độc đáo và đặc biệt nằm tại khóm Xuân Phú, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Chính là một ngôi chùa đã hết quá lạ với cư dân Vị trí đây. Nhưng với An Giang thì nó chính là Vị trí được không ít người nghe biết.

Chùa Lầu Châu Đốc - An Giang 8

Nhiều người nhầm lẫn rằng chùa Lầu nằm ở Châu Đốc hoặc Tri Tôn, nhưng thật ra nó tọa lạc tại khóm Xuân Phú, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Giới thiệu vài nét về Chùa Lầu Châu Đốc – An Giang

Chùa Lầu Châu Đốc hay có cách gọi khác là Phước Lâm Tự có khoảng trống thanh tịnh và lối bản vẽ xây dựng độc lạ. An Giang vốn dĩ là vùng đất nhiều người biết đến với nhiều ngôi chùa cổ kính và linh thiêng. Chùa Lầu (Chùa Phước Lâm) là ngôi chùa đặc biệt nhất mang bản vẽ xây dựng xứ Phù Tang. Có lẽ rằng vì vậy nên chùa Lầu còn được ca tụng là “Nhật Bản thu bé dại” ở An Giang. Hiện nay chính là Vị trí được khá nhiều người trẻ săn đón vì tự sướng tại chỗ này chẳng kém gì đang ở nơi chốn mặt trời mọc – Nhật Bản.

Chùa Lầu Châu Đốc - An Giang 7

Chùa Lầu Châu Đốc có thể ghé thăm được quanh năm, nhưng vào dịp lễ Phật, lễ Vu Lan, lễ hội Tịnh Biên, tháng 7 âm lịch hàng năm là lúc đông đảo du khách tìm đến đây để cầu bình an và chiêm bái.

Chùa Lầu ở An Giang được thiết kế với các tầng xếp chồng lên nhau, kết hợp với tông màu đỏ đặc trưng của ngôi chùa. Đây là một trong sáu ngôi chùa ở Việt Nam mang phong cách của nơi chốn Phù Tang.

Kiến trúc độc lạ của Chùa Lầu Châu Đốc – An Giang

Chùa Lầu mang bản vẽ xây dựng rất độc đáo với kiến thiết các tầng chồng lên nhau. Mỗi tầng được chống đỡ bằng các thân cột rất vững bền. Theo sư trụ trì, chùa Lầu này đã tồn tại hơn 130 năm, và đến năm 2009, nó được kiến thiết lại theo phong cách sang trọng của Nhật Bản. Khu chánh điện bao gồm 1 tòa nhà hai tầng: trệt và lầu, với mái ngói cong cong màu xanh đặc biệt trên nền trời.

Xem Thêm:  Review sống ảo tại Bậc thang 7 màu An Giang Ở Đâu? Check in 2023

Lấy tông màu đỏ bắt mắt làm chủ yếu, cùng với mái ngói, ban công, mới nhìn thôi các bạn sẽ nghĩ ngay cả những ngôi chùa ở Nhật Bản.

Chùa Lầu Châu Đốc - An Giang 6

Khu chánh điện bao gồm 1 tòa nhà hai tầng: trệt và lầu. Ở phía trên là mái ngói cong cong màu xanh đặc biệt trên nền trời. Với bản vẽ xây dựng lạ mắt, chùa Lầu Tịnh Biên cuốn hút quá nhiều bạn trẻ đến tự sướng trong trang phục cosplay cổ trang kiếm hiệp.

Phía trong chính điện vẫn được không thay đổi lối bản vẽ xây dựng như các ngôi chùa khác ở Việt Nam. Vừa phối hợp và pha lẫn hai lối sang trọng thức giữa Nhật – Việt, mang lại sự uy nghiêm, nét xin xắn long trọng. Chùa Lầu hiện là Vị trí được không ít bạn trẻ “săn đón” nhất lúc này ở An Giang.

Đối lập chánh điện các bạn sẽ bắt gặp một công viên xanh thu bé dại với nhiều loại cây xanh, hoa lá rực rõ khoe sắc. Một công viên xanh trồng khá nhiều cây cỏ cùng hoa cỏ tươi tắn. Người ta trồng nhiều loại cây xinh xắn như hoa giấy, mào gà, vạn thọ, hoa cúc, thậm chí là còn sống sót cả hồ sen…

Chùa Lầu Châu Đốc - An Giang 5

Ngoài bối cảnh chùa Lầu, một trong những góc khác bạn cũng xuất hiện thể sống ảo “xa hoa”. Đây chính là ngay chính đường đi lên trên cầu thang, các bức tường hay thành lang can ngập tràn sắc đỏ, hay cả các vườn hoa bùng cháy rực rỡ bao vây,… cũng chẳng bao giờ khiến bạn cần phải tuyệt vọng. Và một điểm kiểm tra-in rất chi là nổi trội đây chính là chiếc cầu treo tại chùa Lầu. Với chiều dài khoảng 40m, cao 5 mét, chiếc cầu treo được bắt vào các cây thốt nốt trồng quanh công viên xanh chùa.

Đứng trên cầu, phóng tầm mắt ra xa du khách rất có thể nhìn ngắm các hàng cây thốt nốt cao ráo đang ngã bóng xuống các cánh đồng lúa xanh mềm mại và mượt mà, trải dài tới chân trời. Với các điểm nổi bật rực rỡ trong cảnh quan, chùa Lầu không riêng gì là Vị trí hành hương, cầu bình yên. Mà còn là khu du lịch quyến rũ tạo ra sự thân mật, thân quen với thiên nhiên tươi đẹp.

Với kiến trúc độc đáo và sang trọng, Chùa Lầu đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho nhiều du khách trong và ngoài nước. Nếu bạn muốn tìm hiểu về phong cách kiến trúc của ngôi chùa này, đừng quên ghé thăm khi đến An Giang nhé!

Chùa Lầu Tịnh Biên: Thiết kế độc đáo và pha trộn kiến trúc Nhật-Việt

Với bản vẽ xây dựng lạ mắt, chùa Lầu Tịnh Biên cuốn hút quá nhiều bạn trẻ đến tự sướng trong trang phục cosplay cổ trang kiếm hiệp. Phía trong chính điện vẫn được không thay đổi lối bản vẽ xây dựng như các ngôi chùa khác ở Việt Nam. Vừa phối hợp và pha lẫn hai lối sang trọng thức giữa Nhật – Việt, mang lại sự uy nghiêm, nét xin xắn long trọng. Chùa Lầu hiện là Vị trí được không ít bạn trẻ “săn đón” nhất lúc này ở An Giang.

Xem Thêm:  Review Du lịch Hồ Búng Bình Thiên An Giang, Ở Đâu, Sự Tích, Lễ Hội 2021

Đối lập chánh điện các bạn sẽ bắt gặp một công viên xanh thu bé dại với nhiều loại cây xanh, hoa lá rực rõ khoe sắc. Một công viên xanh trồng khá nhiều cây cỏ cùng hoa cỏ tươi tắn. Người ta trồng nhiều loại cây xinh xắn như hoa giấy, mào gà, vạn thọ, hoa cúc, thậm chí là còn sống sót cả hồ sen…

Ngoài bối cảnh chùa Lầu, một trong những góc khác bạn cũng xuất hiện thể sống ảo “xa hoa”. Đây chính là ngay chính đường đi lên trên cầu thang, các bức tường hay thành lang can ngập tràn sắc đỏ, hay cả các vườn hoa bùng cháy rực rỡ bao vây,… cũng chẳng bao giờ khiến bạn cần phải tuyệt vọng. Và một điểm kiểm tra-in rất chi là nổi trội đây chính là chiếc cầu treo tại chùa Lầu.

Vẻ đẹp đặc biệt của Chùa Lầu Châu Đốc – An Giang

Điểm gây điểm nổi bất gây chú ý thứ nhất của chùa Lầu với du khách chính là màu đỏ đặc biệt hiếm có khó tìm của du lịch miền Tây. Nhìn từ phía xa, bạn đã được chiêm ngưỡng ngôi chùa cực kì đặc biệt trên nền trời xanh với màu đỏ bùng cháy rực rỡ cùng với mái ngói cong vút. Sự phối kết hợp Màu sắc tương phản này khiến  nhiều bạn có cảm xúc mình đang du ngoạn giữa bầu trời Nhật Bản.

Không chỉ lối bản vẽ xây dựng độc lạ, Vị trí đây còn sống sót cả một công viên xanh. Chùa Lầu Tịnh Biên ngập tràn cỏ cây, hoa lá đua nhau khoe sắc cũng giống như một “khu vui chơi giải trí công viên hoa” thu bé dại lại. Dạo bước trong công viên xanh đầy hoa cỏ, ngắm nhìn và thưởng thức sắc sen nở trên bề mặt hồ. Ngồi bên những cái xích đu gỗ mộc mạc Vị trí đây để thả hồn mình vào với khoảng trống thanh tịnh. Chắc hẳn sẽ làm ai trong tất cả chúng ta cũng xuất hiện một cảm xúc thư thái, an yên.

Chùa Lầu Châu Đốc - An Giang 4

Dạo bước trong công viên Lầu miền Tây

Dạo bước trong công viên xanh đầy hoa cỏ, ngắm nhìn và thưởng thức sắc sen nở trên bề mặt hồ. Ngồi bên những cái xích đu gỗ mộc mạc Vị trí đây để thả hồn mình vào với khoảng trống thanh tịnh. Chắc hẳn sẽ làm ai trong tất cả chúng ta cũng xuất hiện một cảm xúc thư thái, an yên.

Xem Thêm:  Review khám phá Hồ Soài So An Giang - Ở Đâu, Đường đi, check in 2022

Du khách tới viếng chùa sẽ bước qua các dãy cầu thang chạy dọc theo 2 bên, có cách gọi khác là cầu treo trước khi lên tới địa điểm phía phía trên rồi vào địa điểm bên phía trong chùa.

Cầu treo độc đáo

Nhắc tới cầu treo du khách đơn giản và dễ dàng liên tưởng tới những cái cầu khấp khểnh mà mong manh vắt qua các dòng sông hay địa điểm sâu hun hút. Tuy nhiên lúc đến An Giang, mày mò chùa Lầu miền Tây, bạn để được chiêm ngưỡng một cây cầu treo tuyệt vời nhất mới mẽ và xịn xò. Vì chiếc cầu treo này không thể bắt qua một dòng sông hay ao hồ, vực thẳm nào cả, mà là lơ lửng trên không trung, dưới là bề mặt đất mà thôi. Sở dĩ có cầu treo là do bạn cần phải dịch rời như thế mới tới được chùa Lầu.

Kiến trúc đặc biệt của chùa Lầu

Bạn cũng xuất hiện thể bắt gặp mọi đường nét và các rõ ràng và cụ thể mặc dù là thấp nhất của ngôi chùa hài hòa với tổng thể vì đều hiện hữu lên được vẻ bùng cháy rực rỡ và bắt mắt rất chi là, trên nền chùa đỏ rực bắt mắt.

Chùa Lầu Châu Đốc - An Giang 3

Nhìn bao quát, chùa Lầu An Giang hiện lên xinh xắn như một bức họa. Ngôi chùa còn mang đến cho du khách phương xa sự thân mật, thân quen mọi khi dạo chơi bao vây. Nhiều bạn trẻ dường như không ngại đường xa tìm tới tham quan, tự sướng.

Đường đi tới Chùa Lầu Châu Đốc – An Giang

Phương pháp đi tới Chùa Lầu Châu Đốc – An Giang. Bạn cũng xuất hiện thể dịch rời từ TP. Châu Đốc tới chợ Nhà Bàng, rồi quay trở về phía huyện Tịnh Biên An Giang theo phía QL91. Chạy thẳng qua khỏi chùa Bánh Xèo chừng 2km nữa. Nhìn phái bên tay phải sẽ có ngõ hẻm chỉ đường vào chùa Lầu Tịnh Biên An Giang. Bạn cần phải gửi xe gắn máy bên phía ngoài để tham quan chùa.

Check in Chùa Lầu Châu Đốc – An Giang

Chùa Lầu Châu Đốc - An Giang 2
Chùa Lầu Châu Đốc - An Giang 1

Cảnh báo khi ghé qua Chùa Lầu Châu Đốc – An Giang

  • Khi vào chùa, bạn cần phải ăn diện lịch sử, không nên mặc đồ quá ngắn, hở hang.
  • Bạn đừng quên việc giữ lau chùi chung, không xả rác bừa bãi.
  • Tinh giảm gây ồn ào làm ảnh hưởng tới chốn thanh tịnh.

Chùa Lầu đã trở thành một điểm tham quan tâm linh lý tưởng thu hút đông đảo du khách từ khắp nơi đến để khám phá và chụp ảnh lưu niệm. Nếu bạn chưa đến đây, hãy rủ thêm bạn bè và nhanh chóng đặt lịch để trải nghiệm.

Chuyên Mục: Review An Giang

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Khám phá chùa Lầu – Vẻ đẹp độc lạ của “Tiểu Nhật Bản” ở An Giang

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button