Review Cánh Đồng Hoa Dừa Cạn An Giang – Ở Đâu, Địa Chỉ, đường đi 2022

canh dong hoa 4

Cánh Đồng Hoa Dừa Cạn ở đâu?

Cánh Đồng Hoa Dừa Cạn được trồng ở những xã: Phú Hưng, Phú Thạnh, Bình Thạnh Đông, Tân Hòa, với diện tích khá to, tạo cảnh sắc rất là đẹp.

Vài năm gần đây, nhiều người ở huyện Phú Tân, tỉnh An Giang trồng cây dừa cạn để làm thuốc nam đống ý cho nhà thuốc Đông y nhưng vô tình tạo nên những cánh đồng xinh rực rỡ với sắc hoa dừa. Cây dừa cạn từng được biết đến là loại cây dại, mọc nhiều nơi, nhưng tùy thuộc vào thổ nhưỡng, khí hậu của từng vùng mà dừa cạn có tính dược liệu khác nhau.

Với khung cảnh sông nước mênh mông, những cánh đồng lúa bạt ngàn kết hợp cùng nhịp sống dân dã, chắc chắn du lịch An Giang sẽ là một địa điểm hứa hẹn đầy thú vị. Gần đây, giới trẻ Sài Gòn còn truyền tai nhau rằng An Giang đang có một cánh đồng Hoa dừa cạn An Giang xinh không kém những vườn hoa ở Đà Lạt, rực rỡ khoe sắc và nhuộm hồng cả vùng đất biên viễn này.

Giới thiệu về Cánh Đồng Hoa Dừa Cạn An Giang

Nhiều năm gần đây một số huyện ở An Giang trồng hoa dừa cạn để làm thuốc nam đống ý cho nhà thuốc Đông y và vô tình tạo nên một cảnh sắc tươi xinh, nơi lý tưởng cho chúng ta trẻ đến kiểm tra in.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Di Chỉ Óc Eo An Giang Ở Đâu Chi Tiết 2022
cánh đồng hoa

Hoa dừa cạn vốn là loại cây dại, dễ tính, dễ trồng, có thể mọc ở nhiều nơi nhưng tùy thuộc vào thổ nhưỡng, khí hậu của từng vùng mà dừa cạn mang lại lợi ích dược liệu khác nhau. Theo kinh nghiệm dân gian, dừa cạn làm thuốc trị cao huyết áp, tiểu đường, sốt rét, bệnh máu trắng, thông tiểu, phòng và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, u bướu, giúp an thần dễ ngủ, tiêu hóa kém,…

So với giới trẻ thì hoa dừa cạn sắc tím, sắc hồng, sắc đỏ và cả trắng là một bối cảnh tuyệt vời cho những thước ảnh lung linh, thơ mộng.

check-in cánh đồng hoa dừa cạn

Mỗi ngày, những vườn hoa dừa cạn ở An Giang thu hút đến hàng trăm lượt khách thăm quan, tự sướng. Những vườn hoa cũng không thu phí mà hướng dẫn, giới thiệu tận tình, thân thiện như chính tính phương thức con người miền sông nước. Lưu ý là bạn phải giữ gìn những luống hoa, không dẫm nát hay bẻ cành tạo kiểu đấy nhé!

Nhanh chân check-in

Phương thức dịch chuyển đến Cánh Đồng Hoa Dừa Cạn An Giang

Ở An Giang, hoa dừa cạn được trồng nhiều nhất ở huyện Phú Tân với những xã như Tân Hòa, Phú Hưng, Phú Thạnh.

Để tới được đây, bạn cũng có thể chạy theo quốc lộ 91 giữa Long Xuyên và Châu Đốc rồi hỏi đường qua phà Năng Gù. Phà cập bến, bạn chạy thêm khoảng 500m, nhìn ở bên phải sẽ thấy cánh đồng hoa dừa thứ nhất. Chạy thêm khoảng 2km, nhìn ở bên phải sẽ tiếp tục phát hiện những cánh đồng hoa dừa tiếp theo đang nở hoa khoe sắc cả một vùng.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Phước Điền Tự - Chùa Hang Châu Đốc An Giang, Địa chỉ 2021

Những điểm du lịch mê hoặc ở An Giang

Về An Giang ngắm hoa dừa cạn nhớ rằng khám phá những nét đặc trưng của miền Tây Nam Bộ với vẻ xinh bình dị, đơn sơ và mộc mạc không lẫn với bất kỳ nơi đâu ở đây đấy. An Giang có sắc xanh mơn mởn đầy huyền diệu ở rừng tràm Trà Sư, có những cánh đồng lúa xanh miên man bởi những đám mạ non mơn mởn hay vàng ươm bởi sắc lúa vào mùa, có những hàng cây thốt nốt vút cao,…

Tất cả thật bình dị, thân quen, ẩn chứa cái nét xinh đậm màu đồng quê An Giang yên ả mà dường như từ rất lâu rồi đã trở thành chốn dừng chân cho những ai đang hờn dỗi cái đỏng đảnh của Sài Gòn sớm nắng chiều mưa, muốn tìm lại những an yên sau bao lần vật lộn giữa cuộc sống nhọc nhằn. 

Sắc xanh tươi mát ở rừng tràm Trà Sư
cánh đồng hoa dừa cạn đang nở rực rỡ ở An Giang 10

An Giang – mảnh đất vùng Tây Nam Bộ ấy còn khiến giới trẻ điên đảo bao ngày, chỉ muốn gói ghém hết những ưu tư thường nhật, về với cảnh xinh như thơ và kiểm tra in chụp choẹt nên những tấm ảnh chất lừ. Hoa dừa cạn khoe sắc quanh năm nhưng đẹp tuyệt vời nhất từ Tết Nguyên đán cho đến cuối tháng ba âm lịch, nhanh chân lên nhé!

Chuyên Mục: Review An Giang

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Nhanh chân kiểm tra-in cánh đồng hoa dừa cạn ở An Giang

Leave a Reply

Your email address will not be published.