Review Bà Rịa Vũng Tàu

Review Tham Quan Du Lịch Bãi Sau Vũng Tàu Ở đâu? Chơi gì, ăn gì? 2023

Đến với thành phố biển xinh xinh Vũng Tàu, chắc chắn chẳng mấy ai mà lại bỏ qua điểm đến lựa chọn hút khách nhất nơi đây là Bãi Sau Vũng Tàu , hay còn được gọi là bãi Thùy Vân, tọa lạc ở phía đông nam thành phố Vũng Tàu, kéo dài khoảng 8km từ chân núi Nhỏ đến Cửa Lấp. Trước mặt là biển Đông, bãi Sau mang trong mình vẻ xinh hài hòa màu sắc với màu trắng của những đồi cát trải dài nối tiếp, màu xanh của rừng phi lao cổ thụ, rừng dương ngút ngàn, hàng dừa rợp bóng, song song với màu xanh trong vắt mát lành của biển.

Giới thiệu chung về Bãi Sau Vũng Tàu

Bãi Sau Vũng Tàu là một trong những điểm đến hút khách nhất tại thành phố biển xinh đẹp Vũng Tàu. Nơi đây còn được gọi là bãi Thùy Vân và nằm ở phía đông nam thành phố, kéo dài khoảng 8km từ chân núi Nhỏ đến Cửa Lấp.

Với vẻ đẹp hài hòa của màu trắng của những đồi cát trải dài, màu xanh của rừng phi lao cổ thụ, rừng dương ngút ngàn, hàng dừa rợp bóng và màu xanh trong vắt mát lành của biển Đông, Bãi Sau Vũng Tàu mang đến cho du khách một trải nghiệm tuyệt vời.

Bãi Sau là điểm đến rất được du khách ưu chuộng (ảnh sưu tầm)

Nơi bãi sau vũng tàu 

Để đến được Bãi Sau Vũng Tàu, khi vào địa phận thành phố Vũng Tàu, khách tham quan có thể chạy theo Quốc lộ 51A hoặc Quốc lộ 51B (đường Ba Tháng Hai), khi đến vòng xoay, rẽ trái vào đường Nguyễn An Ninh. Đến cuối đường Nguyễn An Ninh, khách tham quan rẽ phải vào đường Thùy Vân. Đây là điểm cuối của Bãi Sau. Từ đây khách tham quan chạy theo đường Thùy Vân sẽ có thể đi hết Bãi Sau tiến lên Bãi Trước.

bãi sau

Hàng dừa xanh mát ngút ngàn của biển bãi Sau Vũng Tàu 

Mặt biển bãi Sau phẳng lặng vào mùa gió nam nhưng lại sóng to, gió lạnh vào mùa gió bắc. Với không khí trong lành, thông thoáng, cảnh xinh hữu tình, bãi Sau sẽ tạo nên cảm hứng thoải mái cho khách tham quan sau những ngày làm việc mệt nhọc.

Xem Thêm:  Review Kinh nghiệm du lịch Hồ Tràm Vũng Tàu ở đâu ăn gì chơi gì 2022

Lưu trú tại Bãi Sau Vũng Tàu

Dưới rừng dương tại Bãi Sau Vũng Tàu, du khách có thể tìm thấy một dãy nhà nghỉ bằng gỗ được thiết kế theo kiểu nhà rông. Mặc dù đơn sơ giản dị, những căn nhà nghỉ này lại vô cùng tao nhã và thanh lịch, giúp du khách tận hưởng một không gian sống động đầy ấn tượng và ấm áp.

Ăn uống tại Bãi Sau Vũng Tàu

Bãi Sau Vũng Tàu không thiếu các quán ăn với đa dạng các món ăn đặc trưng của Vũng Tàu như cơm tấm, hủ tiếu, bánh khọt, hải sản tươi sống, v.v… Du khách có thể thưởng thức các món ăn địa phương với giá cả phải chăng tại các quán ăn xung quanh khu vực này.

Địa điểm ăn uống tại Bãi Sau Vũng Tàu

  • Quê Nhà – Quán Cơm Niêu. Nơi: 158, Tp.
  • Bánh Khọt Dì Hương. Nơi: 84A Hoàng Hoa Thám, P.
  • Hủ Tiếu Mực Ông Già Cali – Hoàng Hoa Thám.
  • Anh Vy – Bánh Canh Ghẹ
  • Quân Huyền – Bún Bò Huế
  • Kim Anh – Quán Ăn Hải Sản
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc
  • Quán Nướng Cô Nên

Bãi Sau ở Vũng Tàu có gì?

1. Đảo hòn Bà

Đảo Hòn Bà là một hòn đảo nhỏ, tọa lạc phía ngoài biển theo đường Hạ Long, phương pháp chân Núi Nhỏ khoảng 200m. Năm 1881 ông Hồ Quang Minh gốc miền Trung đã bỏ kinh phí ra xây dựng một ngôi miếu nhỏ trên đảo gọi là Miếu Bà.

Đảo hòn bà của Vũng Tàu bãi Sau

Hòn Bà là một điểm tham quan nổi tiếng của Vũng Tàu với con đường “đi dạo ra đảo” và cũng là điểm hành hương quen thuộc của những người dân và nhiều khách tham quan thập phương ghé thăm Miếu Hòn Bà. Vào những ngày nước rút, bạn có thể dễ dàng đi dạo ra đảo và thăm miếu Hòn Bà.

Thế nhưng, không phải đi thời gian nào bạn rất được trải nghiệm cảm hứng đi dạo ra đảo độc đáo này. Vào những ngày nước dâng, khách tham quan bắt buộc phải đi ghe, đi thuyền ra thăm miếu, nhưng thường vào hai ngày 14 và 15 âm lịch hàng tháng, thủy triều rút sâu vào buổi chiều, tầm 17h bờ biển như “tách lối” hiện lên một con đường đá gập ghềnh, cạn nước…bạn có thể dễ dàng đi dạo ra đảo, thăm miếu Hòn Bà.

Bạn hoàn toàn có thể đi bộ ra vào những ngày nước rút

2. Núi Tao Phùng

Núi Tao Phùng – núi Nhỏ (TP. Vũng Tàu), là một trong hai ngọn núi đẹp tuyệt vời nhất của thành phố biển Vũng Tàu. Núi không cao lắm, chỉ phương pháp mặt nước biển 170m, nhưng lại có hai đỉnh và trải dài từ Bắc đến Nam. Dọc theo sườn núi phía Bắc đổ ra cầu Đá, dọc theo sườn núi phía Nam là mũi Nghinh Phong lộng gió.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Tứ Phương Thất Đảo - Miền Tây giữa Bà Rịa ở đâu ăn gì giá vé 2022

Đi qua gần 800 bậc tam cấp, bạn sẽ đến được với chân tượng Chúa Kitô và trận địa pháo cổ cuối thế kỷ XIX. Với cảnh sắc kiến trúc của tớ, nơi đây đã được Bộ Văn hóa truyền thống Thông tin công nhận là di tích lịch sử – văn hóa truyền thống cấp quốc gia.

bãi sau

Núi Tao Phùng nằm ở thành phố biển Vũng Tàu và được coi là một trong hai ngọn núi đẹp nhất của thành phố. Bạn có thể đến đây để chiêm ngưỡng chân tượng Chúa Kitô cao 32m và trận địa pháo cổ cuối thế kỷ XIX. Đường lên đỉnh núi dài gần 800 bậc tam cấp, nhưng cảnh sắc kiến trúc của nơi đây sẽ khiến bạn cảm thấy đáng đồng tiền bát gạo. Ngoài ra, núi còn có hai đỉnh và trải dài từ Bắc đến Nam, dọc theo sườn núi phía Bắc đổ ra cầu Đá, dọc theo sườn núi phía Nam là mũi Nghinh Phong lộng gió.

Tượng Chúa Kitô trên đỉnh Núi Tao Phùng

Tượng Chúa Kitô trên đỉnh Núi Tao Phùng do Giáo hội Thiên chúa giáo xây dựng từ năm 1974, cao 32m đặt trên bệ cao 10m hình cánh cung, quay mặt ra biển, nét mặt bao dung, nhân hậu, đôi tay dang rộng như đang che chở, bao bọc chúng sinh.
(ảnh sưu tầm)

3. Mũi Nghinh Phong

Mũi Nghinh Phong nằm ở phía Nam bán đảo Vũng Tàu, với khí hậu mát mẽ dễ chịu và đón gió 4 mùa. Mũi đất này vươn dài ra biển tạo hai Vịnh to và hai bãi tắm nổi tiếng, bãi Vọng Nguyệt (hay Ô Quắn) và bãi Hương Phong (hay bãi Dứa). Tại đây, bạn có thể chiêm ngưỡng Tượng Chúa Kitô Vua từ núi Tao Phùng nhìn xuống Mũi Nghinh Phong bãi Sau.

Tượng chúa Kitô Vua từ núi Tao Phùng nhìn xuống Mũi Nghinh Phong

Một số Chùa ở bãi sau vũng tàu

Linh Sơn Cổ Tự

Linh Sơn Cổ Tự là một ngôi chùa tọa lạc tại 104 Hoàng Hoa Thám, Vũng Tàu. Ngôi chùa được xây năm 1919 trên Núi Nhỏ nhưng do bị người Pháp chiếm dụng để xây hoa tiêu nên một ngôi chùa khác đã được xây ở địa điểm hiện nay và tồn tại đến ngày nay. Đây là ngôi chùa cổ nhất Vũng Tàu.

Nơi: 104 Hoàng Hoa Thám, Phường Thắng Tam, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa – Vũng Tàu

Niết Bàn Tịnh Xá

Niết Bàn Tịnh Xá là một ngôi chùa tọa lạc bên triền Núi Nhỏ, thành phố Vũng Tàu. Tịnh xá được Hòa thượng Thích Thiện Huê tổ chức xây dựng từ năm 1969 đến năm 1974 trên triền Núi Nhỏ, trước kia có tên là núi Tao Phùng, hướng mặt ra biển. Đây là một công trình đồ sộ gồm nhiều dãy nhà, diện tích gần 10.000m2 

Xem Thêm:  Review Kinh nghiệm vui chơi đèo nước ngọt Vũng Tàu ở đâu giá vé cắm trại 2021

Nơi: Phường 2, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa – Vũng Tàu

Chùa Hải Vân

Nơi: 74 Hạ Long, Phường 2, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa – Vũng Tàu

Một số Khu nghỉ dưỡng bãi sau vũng tàu

bãi sau

Khu Du lịch Gió Biển Vũng tàu

Đại chỉ :Thùy Vân, Phường Thắng Tam, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa – Vũng Tàu

Sđt :0254 3551 966

Lotus Vung Tau Resort

Địa Chỉ :165C Thùy Vân, Phường Thắng Tam, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa – Vũng Tàu

Sđt:0254 3524 166

HaiDuong Intourco Resort

Nơi : Thùy Vân, Phường 8, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa – Vũng Tàu

Sđt :0254 3859 916

Khách sạn lưu trú ở Bãi Sau Vũng Tàu

La Vital Hotel

Được xây dựng năm 2013 trên diện tích 2.300m2 với vườn thoáng đãng và bãi đỗ xe rộng rãi, La Vital Hotel tọa lạc tại vị trí lý tưởng trên mặt tiền đường chính to, phương pháp biển 200m.

Phòng ốc khách sạn sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi, giá cả cạnh tranh và đối đầu. Những phòng khách sạn đều được sắp xếp trên mặt phẳng trệt, tạo sự thuận tiện khi đi lại, và mang tới không khí trong lành. Vườn của khách sạn rộng rãi, thông thoáng, với nhiều cây cảnh và cây ăn trái tạo không khí thư giãn, gần gũi với thiên nhiên.

Khách sạn bãi Sau ở Vũng Tàu La Vital được xây dựng với không gian giản dị vô cùng ấm áp

Khách sạn bãi Sau ở Vũng Tàu La Vital được xây dựng với không gian giản dị vô cùng ấm cúng (ảnh sưu tầm)

Không gian ấm cúng bên trong khách sạn ở bãi Sau Vũng Tàu vẫn đảm bảo được độ tiện nghi cần thiết

Không gian ấm cúng bên trong khách sạn ở bãi Sau Vũng Tàu vẫn đảm bảo được độ tiện nghi (ảnh sưu tầm)

Sân vườn rộng rãi khách sạn

Vườn rộng rãi khách sạn (ảnh sưu tầm)

Một số khách sạn khác ở Bãi Sau đang có giá tốt:

imgHotel

Biển Ngọc Hotel

Số 18 Mạc Thanh Đạm, phường 8, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam Giá từ292,500đ / đêm

Quan tâm

imgHotel

Villa Vihomes

B16 Trần Văn Thời, phường 8, Tp. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam Giá từ4,900,000đ / đêm

Quan tâm

imgHotel

Viet Home 8

A12 Hoàng Lê Kha, phường 8, Tp. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam Giá từ2,700,000đ / đêm

Quan tâm

imgHotel

Sun và Sea Leisure Hotel

1 Lê Hồng Phong (Nối dài), Phường Thắng Tam, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa – Vũng Tàu, Vietnam Giá từ950,000đ / đêm

Quan tâm

imgHotel

Biển Ngọc Hotel

Số 18 Mạc Thanh Đạm, phường 8, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam Giá từ292,500đ / đêm

Chuyên Mục: Review Bà Rịa Vũng Tàu

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Bãi Sau ở Vũng Tàu

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button