Review Bình Phước

Review Tham Quan Vườn quốc gia Bù Gia Mập Bình Phước ở đâu,giá vé,có gì hấp dẫn 2022

Vườn Quốc gia Bù Gia Mập có HST phong phú, cảnh quan xanh đẹp. Địa chỉ đây rất phù hợp cho các bạn nào thích dã ngoại, tham gia trải nghiệm thiên nhiên nguyên sơ với những hoạt động sinh hoạt thích thú. Đi du lịch ở đây các bạn sẽ có cơ hội để hòa tâm hồn vào thiên nhiên.

Bạn để được cắm lều ngủ cạnh suối, thức dậy cùng tiếng chim hót. Địa chỉ đây bạn cũng tồn tại thể ngắm nhìn và thưởng thức thác Đắk Bô, Giếng Trời kỳ vĩ. Rất có khả năng bảo rằng điểm du lịch này còn có cảnh đẹp nguyên sơ nhất nhì Đông Nam Bộ.

Vườn quốc gia Bù Gia Mập, khu du lịch cực hoang sơ của Bình Phước

Giới thiệu sơ lược về vườn quốc gia Bù Gia Mập

Vườn Quốc gia Bù Gia Mập là khu bảo tồn các nguồn sinh quyển ở miền Đông Nam Bộ, Việt Nam. Khu du lịch náy có tổng diện tích gần 25.602 ha. Vườn hiện có khoảng gần 1.200 loài thực vật, với nhiều cây họ đậu quý hiếm. Chẳng hạn như: giáng hương, trầm hương, kim giao, cẩm lai, gõ đỏ, và gần 300 giống cây sử dụng làm thuốc.

Địa chỉ đây thiên nhiên khá hoang sơ nên củng là địa chỉ cư trú của các loài thú hoang dã. Có khá nhiều loài đang thuộc diện bảo tồn như: bò tót, gà tiền mặt đỏ, voi, gấu chó, báo gấm, sói lửa… Và đặc thù các giống động thực vật thược bộ linh trưởng hay chọn đây làm địa chỉ cư trú vĩnh viễn. Như: voọc ngũ sắc, vượn đen má vàng, khỉ đuôi lợn, khỉ đuôi dài, khỉ mặt đỏ…

Tổng quan thì vườn quốc gia Bù Gia Mập có hơn 400 loài động thực vật. Trong đó thú có 105 loài (30 loài thuộc diện bảo tồn). Chim có 246 loài (10 loài hiện giờ đang bị rình rập đe dọa tuyệt chủng). Bò sát trên 70 loài (16 loài thuộc diện bảo tồn). Danh sách các loài gần như là tuyệt chủng đang sinh sống và làm việc ở đây như: gà tiền mặt đỏ, gà so cổ hung, chim yến hồng xám.

Và như hồng hoàng, gà lôi hồng tía, dù dì phương đông, niệc mỏ vằn, chim công… Đây còn là điểm tham quan du lịch rất lôi cuốn du khách bởi các vườn lan, hồ Hoa Mai. Và có các khu cứu hộ động thực vật, thác Đắk Mai, thác Lưu Ly…

Vườn quốc gia Bù Gia Mập Bình Phước

Vườn Quốc gia Bù Gia Mập tọa lạc ở đâu?

Vườn Quốc gia Bù Gia Mập tọa lạc phương thức Sài Gòn chừng 210 km. Nó tọa lạc đúng cách dán trong đoạn cuối của dãy Trường Sơn Nam. Hường Tây Bắc giáp ranh với nước bạn Campuchia với đường vành đai biên biên giới dài 72 km. Hướng Đông Bắc giáp ranh với tỉnh Đắk Nông. Với tổng diện tích rừng cực lớn, là mãng xanh bảo lãnh cho địa điểm đông miền nam bộ.

Giá vé và kinh phí sinh hoạt vườn quốc gia Bù Gia Mập

  • Giá vé tham quan: 70.000 đồng/khách.
  • Hướng dẫn viên tham quan rừng: 200.000 đồng/ngày.
  • Giá phòng ngủ: 200.000 đồng/phòng/đêm.
  • Giá đặt ẩm thực tại căn tin: 20.000 đồng/suất.

Thời điểm xinh tuyệt đối hoàn hảo nhất vườn quốc gia Bù Gia Mập

Bạn nên đi tham quan mày mò vườn quốc gia Bù Gia Mập vào mùa khô. Thời điểm từ thời điểm tháng 11 tới tháng bốn năm sau. Vì khi này lối đi sẽ thuận lợi hơn nhưng mặt trái của chính bản thân nó là sẽ khó rất có thể bắt gặp các loại động thực vật rừng. Nếu bạn lấn sân vào mùa mưa từ thời điểm tháng năm tới tháng 10. Mưa nhiều nhất triệu tập nhiều từ thời điểm tháng sáu tới tháng tám. Khi ấy đường rừng trơn trượt và có khá nhiều vắt. Khiến cho việc di chuyển của bạn gặp nhiều phức tạp. Nhưng bù lại bạn để được ngắm nhìn và thưởng thức các loại động thực vật rừng.

bu-gia-map

Nguồn gốc dựng nên vườn quốc gia Bù Gia Mập

Vườn quốc gia Bù Gia Mập trước kia nó đó đây là một khu bảo tồn thiên nhiên mà thôi. Địa chỉ đây mục tiêu bảo lãnh thiên nhiên, và nuôi trồng động vật quý hiếm. Nhưng tới ngày 27/11/2002, Thủ tướng Chính phủ đã ký kết ra quyết định thành lập vườn quốc gia với con số ra quyết định 170/2002/QĐ-TTG. theo đó trở đi địa chỉ này nghiểm nhiên được đảm nhận thành vườn quốc gia. Và củng là điểm du lịch đình đám nhất nhì tỉnh Bình Phước.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Đồng Xoài Bình Phước ở đâu,ăn gì,chơi gì,lưu trú 2022

Tại sao vườn quốc gia Bù Gia Mập lại hấp dẫn du khách?

Địa chỉ đây vời điểm vượt trội là hệ thống động, thực vật, thác nước, sông hồ. Cộng với cảnh sắc hoang sơ, đẹp mê hồn mà thiên nhiên ban tặng ngay địa chỉ đây không địa chỉ nào đã đạt được. Những năm thời gian gần đây vườn quốc gia Bù Gia Mập biến thành điểm tham quan lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước.

Đi tham quan vườn quốc gia Bù Gia Mập, là cơ hội quay lại thiên nhiên hoang sơ

Khi tất cả chúng ta tới với điểm du lịch này, chắc như đinh sẽ ảnh hưởng hớp hồn bởi cảnh đẹp hoang sơ của khu rừng rậm rậm. Các bạn sẽ nghe cảm thấy tiếng gió thổi rì rào, và nhìn cảm thấy được thảm thực vật tươi xanh nâng tầm phát triển tại chỗ này. Không các thế bạn còn xúc cảm đang lấn sân vào cộng đồng của các câu truyện cổ tích. Những cảnh ong bướm bay theo đàn, chim muông ríu rít gọi nhau như báo hiệu mùa xuân đã về. Bù Gia Mập được thiên nhiên ban tặng ngay các cảnh đẹp mà hoàn toàn không phải địa chỉ đâu cũng tồn tại được.

vuon-quoc-gia-bu-gia-map

Vườn quốc gia Bù Gia Mập được nhìn nhận như lá phổi xanh của vùng Đông Nam bộ. Và là địa chỉ bảo tồn các nguồn gen quý hiếm của hệ động, thực vật và cây làm thuốc. Quan trọng hơi còn là rừng đảm bảo phòng hộ đầu nguồn cho các hồ chứa nước của các dự án công trình thủy điện. Những dự án công trình đáp ứng cho nghiên cứu khoa học, giao dục mội trường và nâng tầm phát triển sinh thái. Chẳng hạn như: Cần Đơn, Phước Hòa, Thác Mơ, Sork Phu Miêng…

Vườn quốc gia Bù Gia Mập là mô hình du lịch mày mò với kiểu rừng xánh mưa ẩm nhiệt đới gió mùa. Với các hệ thống ghềnh thác, hồ, suối… xen kẹt, hòa quyện chập chờn giữa rừng. Địa chỉ đây sẽ khởi tạo cho du khách xúc cảm thân thiết và đắm đuối như được quay lại cùng thiên nhiên hoang sơ.

Trải nghiệm hành quân xuyên rừng

Tới với vườn quốc gia Bù Gia Mập, các bạn sẽ có cơ hội tham gia chuyến hành quân xuyên rừng. Và các chuyến dã ngoại tham gia trải nghiệm không ít điều kỳ thú với thiên nhiên hoang dã. Không các thế bạn còn sinh tồn cơ hội khảo sát về HST đầy đa dạng chủng loại và phong phú địa chỉ đây. Mọi thứ mớ lạ và độc đáo hỗ trợ cho các căng thẳng mệt mỏi, ưu phiền của cuộc sống đời thường sẽ tan biến.

Vườn quốc gia Bù Gia Mập, khu du lịch cực hoang sơ của Bình Phước

Tại điểm du lịch vườn quốc gia Bù Gia Mập cũng đã khai phá 10 tuyến du lịch mày mò, Hấp dẫn nhất là tuyến: Giếng Trời – thác Đắk Bô, đường 14C – thác Đắk Bô. Suối Đắk Ka, thác Lưu Ly. Suối Đắk Manh, đồi 702 – Đắk Ca, thác Đắk Mai, thác Đắk Dốt, thác Đắk Sam, suối Đắk Mai – Ngầm 79…

Xem Thêm:  Review Tham Quan thác Voi Bù Đăng Bình Phước ở đâu,vẻ đẹp, di chuyển 2022

Trải nghiệm hành quân băng rừng vượt suối, bạn để được mày mò cảnh vật thiên nhiên hoang sơ đầy kín kẽ. Khí hậu ở đây vừa thoáng mát, vừa se lạnh giống y tương tự như khí hậu cao nguyên Đà Lạt. Hành quân xuyên rừng bạn không các được ngắm cảnh mà bạn còn được nghe tiếng chim kêu vượn hót suốt suốt cả ngày. Những đàn khỉ, voọc, vượn với hàng nghìn con vừa đùa giỡn vừa đi tìm kiếm kiếm mồi. Và các loài chim muông đang hót ríu rít đùa giỡn trên các tán rừng trập trùng…

Vườn quốc gia Bù Gia Mập, khu du lịch cực hoang sơ của Bình Phước1

Tắm suối mát tại vườn quốc gia Bù Gia Mập

Thú vị nhất khi tới với địa chỉ đây có lẽ rằng là được đắm mình vào các ghềnh thác, con suối. Tại đây tất cả chúng ta được hòa tâm hồn vào trong dòng nước mát lạnh giữa rừng. Chúng ta được thỏa sức lượn lờ bơi lội hay lênh đênh trên dòng thác chảy xiết. Lênh đênh trên các chiếc bè tự chế bằng các cây lồ ô sẵn có trong rừng. Nó cứ lồi lõm nhưng không hề thua kém phần mạo hiểm.

Vườn quốc gia Bù Gia Mập, khu du lịch cực hoang sơ của Bình Phước2

Cắm trại ngủ tạm trong rừng

vườn quốc gia Bù Gia Mập, bạn cũng tồn tại thể cắm trại qua đêm trong rừng. Bạn còn sinh tồn thể tổ chức một trong những buổi tiệc nướng BBQ đầy đam mê giữa rừng xanh. Hoặc bạn cũng tồn tại thể khảo sát hết văn hóa cổ truyền và các đồ ăn cổ truyền địa chỉ đây. Những món đặc thù của các người S’tiêng, M’nông như: măng rừng, rau rừng, cơm nấu ống nứa, thịt nướng, gà nướng…

Vườn quốc gia Bù Gia Mập, khu du lịch cực hoang sơ của Bình Phước3

Thấy sự thân thiết nhiệt huyết của con người địa chỉ đây

Tại các thời gian thời gian gần đây, lượt du khách về đây ngày một đông. Họ tới vì thiên nhiên, vì tham gia trải nghiệm gồm cả vì các con người địa chỉ đây. Bản thân các chiến sỉ đảm bảo rừng đang ngày đêm tự nâng cấp cải sinh dịch vụ. Nâng cao cung phương thức đáp ứng sao cho thích hợp sao cho thân thiết nhất để khởi tạo sự thoải mái và dễ chịu nhất cho các du khách.

Họ biết tri ơn các đoàn khách, vì nhờ này mà nguồn thu cư dân bản địa ở đây đã biến đổi đáng kể. Với phương châm 3 khác lạ để đắt khách du lịch, đây là ăn uống, phong phương thức đáp ứng, cảnh quan. Người dân ở đây kỳ vọng du khách sẽ tới tham quan, du lịch sinh thái ở Vườn nhiều hơn nữa.

Lối đi và phương tiện đi lại di chuyển tới vườn quốc gia Bù Gia Mập

Khu du lịch này tọa lạc phương thức Sài Gòn khoảng 200 km. Chính là quảng đường lý tưởng giành riêng cho các phượt thủ di chuyển bằng mô tô. Ngoài ra bạn cũng tồn tại thể tới đây bằng xe khách.

Xe máy

Bạn buổi đầu khởi nguồn từ Sài Gòn theo phía quốc lộ 13 quay lại hướng Bình Dương. Tới ngã tư, gần điểm du lịch Đại Nam thì bạn rẽ phải theo phía đi Phú Giáo. Tiếp đó bạn chạy hết tuyến đường đó sẽ cảm thấy một vòng quay lớn với biển chỉ lối đi Tân Uyên. Giờ đây thì bạn rẽ trái. Bạn di chuyển liên tục chạy xe cho tới thị xã Phước Long. Sau đó bạn đi đường đến Đak Ơ, chính là một xã cũng thuộc huyện Bù Gia Mập. Hiên giờ bạn chỉ mất khoảng 25km, là đến được địa chỉ bạn có nhu cầu muốn tới.

Xe khách

Với các bạn không thích phượt mô tô, rất có thể tới đây với 2 tuyến xe khách. Bạn ra bến xe miền đông mua vé xe đến vườn quốc gia Bù Gia Mập. Xuống xe bạn di chuyễn bằng vui chơi chừng 1 phút là đến cổng vườn quốc gia. Hoặc bạn củng rất có thể mua vé xe đi xã Đak Ơ. Khi tới Đak Ơ bạn bắt xe chạy thêm khoảng 25 km là lên tới địa chỉ.

Vườn quốc gia Bù Gia Mập, khu du lịch cực hoang sơ của Bình Phước4

Những mặt còn tiêu giảm ở điểm du lịch vườn quốc gia Bù Gia Mập

Tuy vườn quốc gia Bù Gia Mập có rất nhiều ưu thế để nâng tầm phát triển du lịch sinh thái. Nhưng bây giờ ở đây vẫn còn sinh tồn nhiều phức tạp rất cần được được gỡ rối. Đây là hạ tầng chưa đủ thỏa mãn nhu cầu có nhu cầu du lịch đoàn thể lớn. Chẳng hạn như xe khách trên 24 chỗ không chưa vào được. Vì hệ thống đường xá ở đây khá bé dại, đường tuần tra biên giới bị tiêu giảm chiều cao.

Xem Thêm:  Review Khám Phá Thác Đắk Mai Bình Phước ở đâu,đường đi 2022

Lại còn nhiều địa chỉ là đường đất đỏ, vào mùa mưa lầy lội, trơn trượt, xe di chuyển qua lại dễ gây nên ra tai nạn. Thế cho nên chính quyền sở tại bản địa củng đang sẵn có chủ trương nâng cao con đường này lên để đáp ứng cho du lịch.

Mặt bằng trống sử dụng để đáp ứng cho cắm trại qua đêm chưa đủ lớn. Không thể đáp ứng đoàn thể với con số lượng trên 50 người. Hệ thống phòng ngủ chưa đáp ứng đầy đủ con số khách du lịch trên 100 người. Đầu phòng bếp, nhân viên cấp dưới đáp ứng ẩm thực ở đây chủ đạo nấu theo bản năng. Chưa được đào tạo và huấn luyện bài bản, nên gặp phức tạp về khâu giải bày đồ ăn và nấu cho con số đông. Khu nhà ăn thì chưa đảm bảo an toàn đáng tin cậy và an toàn và đáng tin cậy lau chùi, rất cần được được thành lập thoáng mát hơn.

Vườn quốc gia Bù Gia Mập Bình Phước

Chưa khai phá được hết du lịch văn hóa cổ truyền truyền thống dân tộc của bản địa. Loại hình này ngày nay là thế mạnh trong ngành du lịch. Mặt còn lại, chưa xuất hiện nhà trình diện triển lảm các vật mẫu một phương thức khoa học. Cho nên không đảm bảo an toàn để lưu giữ các vật mẫu, tranh tuyên truyền, sa bàn.

Khu du lịch chưa xuất hiện các hàng hóa lưu niệm đặc thù, chưa biến thành các dòng sản phẩm kinh tế hóa. Thủ tục tham quan khai báo với bộ đội biên phòng quá khó khăn, nên dễ gây nên mất hứng thu cho du khách.

Ăn gì ở vườn quốc gia Bù Gia Mập?

Nhu cầu ẩm thực mày mò đặc sản nổi tiếng luôn kèm theo với du lịch sinh thái. Ở đây, các bạn cũng tồn tại thể tìm tới căn tin trong điểm du lịch để khảo sát ăn uống. Giá cả rất bình dân và không lo sợ chặt chém như bao nhiêu địa điểm khác. Một vài đồ ăn cổ truyền bản địa bình dân như: vịt quay bận rộn mật, thịt xào lá nhíp, cơm lam, canh bồi… Bạn cũng tồn tại thể mua chuối rừng, rượu cần, măng rừng khô mang đến làm đồ lưu niệm.

he-sinh-thai-da-dang

Ở chỗ nào khi tham quan vườn quốc gia Bù Gia Mập

Ở điểm du lịch vườn quốc gia Bù Gia Mập có hệ thống nhà nghỉ với sức chứa gần 100 người. Hoặc các bạn cũng tồn tại thể đưa theo lều trại để cắm qua đêm tại rừng. Hiện chính là mô hình được ưa thích của các phượt thủ. Đêm ở rừng, tất cả chúng ta bắt buộc phải đối mặt với các cơn gió thổi vi vu suốt đêm.

Thấy được các hạt sương rơi rục rịch. Và thích thú nhất là được thưởng thức các bản tình ca gọi bạn tình của các loài côn trùng nhỏ, ếch nhái… Giấc ngủ của tất cả chúng ta được các chiến sỹ bộ đội biên phòng canh giữ. Cho nên bạn cứ an tâm tận hưởng nụ cười trong rừng sinh thái này bạn nhé.

Để ý

  • Chúng ta di chuyển tự cung tự túc nên đổ xăng đầy trước khi tham quan vườn quốc gia Bù Gia Mập.
  • Nếu tất cả chúng ta chọn hình thức qua đêm trong lán trại: Nhớ đưa theo thức ăn đơn giản và dễ dàng, khô và cả nước uống nữa nhé.
  • Hãy là khách tham quan văn minh, có ý thức đảm bảo rừng, giữ gìn lau chùi môi trường tự nhiên bao vây.
  • Tại đây chưa xuất hiện hệ thống ngân hàng hoặc máy rút tiền, và chỉ áp dụng tiền mặt.
  • Vì là khu biên giới đội quân, nên có một số địa điểm bị cấm chụp ảnh.

Chuyên Mục: Review Bình Phước

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Vườn quốc gia Bù Gia Mập, điểm du lịch cực hoang sơ của Bình Phước

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button