Review Bình Phước

Review Tham Quan Sóc Bom Bo Bình Phước ở đâu,di chuyển,ăn gì 2022

Sóc Bom Bo Bình Phước nhiều người biết đến với tiếng chày giã gạo quen thuộc, nhịp nhàng biến thành nguồn cảm xúc của nhiều nhạc sĩ và nhà thơ. Vậy Sóc Bom Bo ở đâu, làm như thế nào để di chuyển đến và có gì thích thú? 

Sóc Bom Bo ở đâu Bình Phước?

Sóc Bom Bo có Chỗ đứng thuộc xã Bình Minh, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước phương thức giữa trung tâm thị xã Đồng Xoài khoảng 50km. Địa điểm đó nối liền với các năm kháng chiến chống Mỹ hào hùng của dân tộc, chiến sỹ khách tham quan ở Điểu Sen, Điểu Lên cùng đồng bào dân tộc S’tiêng vùng dậy đấu tranh giành chiến thắng. Địa điểm Sóc Bom Bo Bình Phước rất nhiều người biết đến trong bài hát “Tiếng chày trên Sóc Bom Bo” do nhạc sĩ Xuân Hồng sáng tác, nối liền với tấm hình đồng bào người Xê Tiêng giã gạo xuyên ngày đêm để đáp ứng quân dân đấu tranh và bước vào thơ ca.  

Sóc Bom Bo Bình Phước 

Sóc Bom Bo có Chỗ đứng thuộc xã Bình Minh, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước

Du lịch Bình Phước ghé qua Sóc Bom Bo vào mùa nắng thuận tiện đi lại, ít côn trùng nhỏ mặc dù cảnh không xinh đẹp như mùa mưa. Thời điểm xinh tuyệt đối nhất tìm hiểu Sóc Bom Bo Bình Phước là vào mùa mưa, hiện nay bạn để được chiêm ngưỡng các ngọn thác, vườn đất nước và các trảng cỏ trải dài tuyệt đẹp. Nói là du lịch mùa mưa, mặc dù bạn chỉ nên chọn các ngày không mưa và nên xem dự báo điều kiện thời tiết để hạn chế bước vào ngày mưa đường trơn trượt đi lại rất nguy hiểm. 

Phương pháp di chuyển đến Sóc Bom Bo Bình Phước 

Du lịch Sóc Bom Bo Bình Phước từ Sài Gòn các bạn cũng tồn tại thể đi xe khách hoặc xe gắn máy theo chỉ dẫn sau:

Xe khách: Từ Sài Gòn tất cả chúng ta bắt xe khách tại bến xe Miền Đông đi Bình Phước, giá vé xấp xỉ khoảng 150.000 – 200.000 đồng, tùy thuộc vào từng dòng xe. Sau đó, dặn tài xế cho xuống điểm sớm nhất Sóc Bom Bo rồi đi taxi hay xe ôm đến. Di chuyển bằng xe khách tương thích với các bạn không thông thạo đường xá và đi theo nhóm nhiều người. 

Sóc Bom Bo Bình Phước 1

Xe máy: Phượt Sóc Bom Bo bằng xe gắn máy tương thích với nhóm bạn ưa tìm hiểu, muốn dữ thế chủ động về thời hạn đi lại và ngắm cảnh trên lối đi. Từ Sài Gòn đi Sóc Bom Bo tất cả chúng ta đi theo phía cầu Bình Triệu theo đại lộ 13 hoặc đi ngang cầu Sài Gòn theo xa lộ TP Hà Nội. Tổng quãng đường khoảng 120km, thời hạn đi khoảng 2 giờ đồng hồ thời trang thời trang. Cảnh báo, bạn nên giữ gia tốc đáng tin cậy và an toàn và đáng tin cậy và mang đi không thiếu các loại sách vở và giấy tờ thiết yếu.     

Xem Thêm:  Review Du lịch hồ Suối Lam Bình Phước ở đâu,di chuyển, chơi gì 2022

Về với miền đất giã chày Sóc Bom Bo Bình Phước

Địa điểm Sóc Bom Bo Bình Phước nối liền với cuộc kháng chiến chống Mỹ của đồng bào dân tộc S’tiêng, đã có không ít công góp sức trong trận chiến giành chiến thắng. Khi đó, cư dân Bom Bo có tục lệ giã gạo vào đêm hôm để đáp ứng nhu cầu lương thực đáp ứng cuộc đời mỗi ngày.

Tuy nhiên, vào các năm thực dân Mỹ càn quét khiến dân ta phải chịu cảnh đói khát, hiện nay cư dân Sóc Bom Bo đã kêu gọi cả dân làng ngày đêm giã gạo để đáp ứng quân dân chiến đấu. Sóc Bom Bo Bình Phước đã tạo cảm xúc cho thơ ca, nhạc sĩ Xuân Hồng đã sáng tác nên bài hát “Tiếng chày trên Sóc Bom Bo” nhiều người biết đến. 

Sóc Bom Bo Bình Phước 2

Hai đồ vật là chày và cối sử dụng để giã gạo được gia công từ các các loại thiết bị thô sơ là gỗ, dưới đôi bàn tay cần cfu và tỉ mỉ của đồng bào dân tộc S’tiêng ở Sóc Bom Bo Bình Phước đã góp sức lớn lớn cho cuộc chiến thắng của dân tộc. Hiện nay, cả hai đồ vật này chỉ được dùng ở nhà truyền thống cổ truyền và đã không còn thân quen với đồng bào người S’tiêng như lúc trước đây.

Sóc Bom Bo Bình Phước 3

Tính chất, vào Dịp lễ đặc thù cư dân Sóc Bom Bo tổ chức cuộc thi giã gạo để tưởng niệm về quá khứ hào hùng và là niềm tự hào của rất nhiều cư dân Vị trí đây. Không còn là các con phố đất đỏ phương thức đây hàng trăm năm, lúc này Sóc Bom Bo được đổi mới bằng các con phố bê tông phẳng, hệ thống giao thông nâng tầm phát triển và cuộc sống của rất nhiều cư dân được cải tổ. xvThưởng thức rượu cần cùng bản làng tại Sóc Bom Bo

Xem Thêm:  Review Tham Quan Vườn quốc gia Bù Gia Mập Bình Phước ở đâu,giá vé,có gì hấp dẫn 2022

Nếu có dịp đến Sóc Bom Bo bạn cũng nên phối hợp tham quan các khu du lịch nhiều người biết đến ở Bình Phước như vườn đất nước Bù Gia Mập và núi Cà Rá với cảnh sắc thiên cao thượng và hệ động vật nhiều mẫu mã. Vườn đất nước Bù Gia Mập hấp dẫn tất cả chúng ta trẻ ưa tìm hiểu vào dịp thời điểm cuối tuần chinh phục các cung đường mạo hiểm siêu chất. Kinh nghiệm đi vườn đất nước Bù Gia Mập bằng xe gắn máy là bạn nên mang đi bình xăng dự phòng để hạn chế hết xăng trên lối đi, vì Vị trí đây dịch vụ vẫn chưa nâng tầm phát triển. 

Sóc Bom Bo Bình Phước 4

Núi Cà Rá cũng chính là khu du lịch gần Sóc Bom Bo Bình Phước mà bạn đừng nên bỏ qua trong hành trình tìm hiểu của tớ. Chính là ngọn núi tọa lạc giữa vùng đất phẳng nhiều khách du lịch với cảnh sắc non nước hữu tình, trong số đó điểm nổi bất gây chú ý nhất là hệ thống cáp treo. Di chuyển bằng cáp treo núi Cà Rá bạn để được chiêm ngưỡng bối cảnh bối cảnh thị trấn Thác Mơ và hồ Thác Mơ tung bọt trắng xóa xuyên ngày đêm tuyệt đẹp.  

Sóc Bom Bo Bình Phước 5

Những cảnh báo khi du lịch Sóc Bom Bo Bình Phước

Vị trí ở: Nếu như muốn ngủ tạm tại Bình Phước hay Sóc Bom Bo bạn cũng tồn tại thể thuê khách sạn hay nhà nghỉ ở vị trí giữa trung tâm thành phố xấp xỉ từ 100.000 – 500.000 đồng/ tùy loại phòng, tìm hiểu thêm khách sạn Vân Anh, Trúc Nga, Thiên Thanh, Thanh Sang… Nếu chuyển dịch theo nhóm nhiều người và muốn tham gia trải nghiệm cực tốt nhất tất cả chúng ta nên mang đi đồ cắm trại.

Sóc Bom Bo Bình Phước 6

Ẩm thực: Dịch vụ ẩm thực ở Sóc Bom Bo chưa nâng tầm phát triển nhiều, chủ đạo là đồ ăn của đồng bào dân tộc Vị trí đây bạn cũng tồn tại thể thưởng thức các món ngon từ thịt heo thả rông, ve sầu sữa chiên giòn, hạt điều, rau rừng, rượu cần. Ngoài ra, nếu quen biết hoặc ẩm thực tại nhà dân ở Bình Phước các bạn sẽ có cơ hội thưởng thức các món ngon đặc sản nổi tiếng núi rừng như đọt mây, cá suối, lá nhíp… 

Sóc Bom Bo Bình Phước 7

Tiệc picnic cùng hội bạn khi đi Sóc Bom Bo

Chuẩn bị: Bạn nên mang đi tiền mặt vì ở đây không còn ATM, mặc quần áo thoáng rộng, đi giầy dép dễ di chuyển, thuốc men, kem trị côn trùng nhỏ, áo mưa, mũ chống lóa, chưa được chụp ảnh tại gần đồn biên phòng, không vứt rác bừa bãi… 

Xem Thêm:  Review Tham Quan Trảng cỏ Bù Lạch Bình Phước ở đâu,di chuyển,ăn gì 2022

Đi sóc Bơm Bo Bình Phước ăn gì và ở đâu?

Cơm Lam Bình Phước

Món ngon Bình Phước có mùi vị riêng, đang đi tới sóc Bơm Bo nên thưởng thức vài món đặc thù. Bạn đừng nên bỏ qua các đặc sản nổi tiếng siêu HOT, niềm đam mê ẩm thực ăn uống sau đây nhé:

heo-tha-rong-binh-phuoc

Heo thả rông: Thịt heo chắc nịch, ít mỡ, nướng vừa chín đến trên than hồng càng thêm vị ngon, ngọt.

Đọt mây nướng

Đọt mây nướng:Toàn bộ vị ngọt, đắng hòa lẫn cùng vị bùi, béo của đọt mây.

Nếu có dự tính ở lại thì bạn cũng tồn tại thể tìm hiểu thêm một số trong những khách sạn, nhà nghỉ sau:

 Bom Bo Hotel: QL 14, P. Tân Bình, TX. Đồng Xoài, T. Bình Phước
 Smartphone: 0271.686.666

 Như Quỳnh Motel: Khu phố 1, p.Phước Bình, TX. Phước Long, T.Bình Phước
 Smartphone: 0942.221.222

 Khách sạn Quốc Hùng: Số 81 Hùng Vương, p.Tân Bình, TX. Đồng Xoài, T. Bình Phước
 Smartphone: 0271.3886.968

 An Lộc Hotel & Spa: Quốc lộ 13, Phường Hưng Chiến, Thị xã Bình Long, Tỉnh Bình Phước.
 Smartphone: 0271.3611.222

 Thịnh Sâm Hotel: 38 Đinh Tiên Hoàng, Phường Thác Mơ, Thị xã Phước Long, Tỉnh Bình Phước.
 Smartphone: 0271.3779.512

Cung đường tìm hiểu: Du lịch Sóc Bom Bo Bình Phước bạn cũng tồn tại thể phối hợp các cung đường như: Sài Gòn – Bình Phước – Đồng Nai, Sài Gòn – Bình Dương – Bình Phước – Tây Ninh, Sài Gòn – Bình Phước – Lâm Đồng.   

Sóc Bom Bo Bình Phước là điểm đến chọn lựa chọn lựa lý tưởng để khảo sát về cuộc đời của đồng bào dân tộc S’tiêng, khảo sát văn hóa truyền thống cổ truyền, thưởng thức thịt nướng, uống rượu cần và cùng cư dân Vị trí đây quây quần bên nhà bếp lửa hồng hát hò, nhảy múa.  

Chuyên Mục: Review Bình Phước

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Về Sóc Bom Bo Bình Phước thả mình cùng bản làng, uống rượu cần

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button