Review Thanh Hóa

Review Thiền Viện Hàm Rồng Thanh Hóa, Ở Đâu, Kiến Trúc, Chi Tiết Từ A-Z 2022

Thiền Viện Hàm Rồng ở chỗ nào?

Thiền Viện Hàm Rồng Thanh Hóa được tọa lạc trên đỉnh ngọn núi thiêng – đồi C4 , thuộc phường Hàm Rồng, TP.Thanh Hóa. Thiền viện có tổng diện tích là 9ha. Được thành lập hơn 7 năm từ thời điểm năm 2010 tới năm 2017 thì hoàn thiện.

Với điểm đặt rất chi là đẹp và đắc địa, Từ trên đỉnh ngọn đồi cao “tọa sơn hướng thủy”, nhìn ra dòng sông Mã lịch sử một thời, có cây cầu Hàm Rồng thuở nào oanh liệt, các chiến công hiển hách trong trận chiến chống ngoại xâm bảo đảm tổ quốc.

Thiền Viện Hàm Rồng 1


Giới thiệu về Thiền Viện Hàm Rồng Thanh Hóa

Núi Hàm Rồng (Sơn Long) với con sông Mã (Thủy Long) giao cắt, nếu nhìn từ phương Bắc, bối cảnh trông cũng như đầu con rồng đang hút nước sông Mã. Trên cao có động Long Quang, động có hai cửa ăn thông, trông cũng như hai mắt rồng nên còn được gọi là long nhãn. Dưới núi có tảng đá lởm chởm trông như hàm rồng đang hút nước sông Mã.

 Núi sát bên bờ sông có các mỏm đá nhô ra như mũi Rồng, nên người ta gọi là Long Tị. Bên kia sông có chỏm núi trông như một viên ngọc nên người ta gọi là núi Hỏa Châu, từ xa trông cũng như một con Rồng đang vờn hòn Ngọc.

Thiền Viện Hàm Rồng 2

Thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng được thành lập bao gồm 12 hạng mục dự án công trình: Tam quan (hai lớp trong và ngoài), từ cổng Tam quan bên phía ngoài đi theo hàng ngàn bậc đá lên cổng Tam quan bên phía trong là ngôi Đại Hùng Bảo Điện lớn, này là trọng tâm của Thiền Viện, bên phía trong có thánh địa Tổ, hai bên tả hữu là lầu chuông – lầu trống, khu căn hộ Tăng, Trai đường, nhà giảng kinh, Thiền đường v.v…  cục bộ đều được thiết kế theo phong cách hài hòa cùng với khoảng trống thiên nhiên cây cỏ.

Xem Thêm:  Review Du Lịch bãi Biển Hải Hòa Thanh Hóa, Ở Đâu, Đường Đi, Có Gì 2023

Khu nhà khách và các dự án công trình khác của Thiền viện tọa lạc đan xen trên ngọn đồi thông cổ thụ cao ráo.  Bao bọc bao vây Thiền viện bởi rừng thông xanh ngút ngàn trải dài trên sườn đồi thoai thoải, chỉ cần một cơn gió nhẹ thổi qua rừng thông đã gióng lên một bản nhạc du dương như lòng Người thoát được tục, một nét nhẹ dịu, thanh thản, chốn bồng lai Vị trí trần thế, làm mê mẩn lòng người.

Thiền Viện Hàm Rồng 3

Thiền viện đó đấy là Vị trí hội tụ các tinh hoa của Phật giáo Kết luận – Thiền phái Trúc Lâm kể riêng, một nơi du lịch tâm linh hấp dẫn cho khách du lịch tới với xứ Thanh.

Thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng tọa trên danh thắng núi Hàm Rồng đã biến thành một danh lam thắng tích, một Vị trí sinh hoạt tâm linh cho Phật tử thành phố Thanh Hóa, Vị trí để Ban Trị sự GHPGVN tỉnh huấn luyện và đào tạo Tăng Ni, là cơ sở Hạ trường mỗi lúc đến mùa An cư Kiết hạ của Phật giáo Thanh Hóa,

Vị trí hàng Phật tử tới tu học, tổ chức lễ Hằng thuận cho các đôi tân hôn, các buổi trò chuyện, giảng Pháp cho mọi các tầng lớp thanh thiếu niên khóa tu mùa sự nắng nóng, người kinh doanh, công ty… Lịch sinh hoạt khóa tu của Thiền viện thường vào các ngày thứ hai, tư, sáu, bảy, chủ nhật hàng tuần.

Xem Thêm:  Review Cầu Hàm Rồng Thanh Hóa, Ở Đâu, Lịch Sử, Đường Đi, Chi Tiết Từ A-Z 2023

Thiền Viện Hàm Rồng còn là Vị trí khôi phục và gìn giữ dòng Thiền Trúc Lâm Yên Tử, do Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông khai sáng từ hơn 700 năm nay.

Thiền Viện Hàm Rồng 4

Tới với Thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng trong khoảng trống thanh tịnh, nghe tiếng chuông gió leng keng trong con tim mỗi con người như càng đi sâu vào cõi thoát tục. mọi sinh hoạt đời thường, mọi quang cảnh thế tục… bỗng như lùi vào một trong những cõi xa xăm, nhường chỗ cho tiếng gió vi vu, tiếng chuông chùa vang vọng…


Clip review Thiền Viện Hàm Rồng Thanh Hóa

Chuyên Mục: Review Thanh Hóa

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Thanh Hóa: Thiền viện Hàm Rồng – Vị trí hội tụ các tinh hoa của Thiền phái Trúc Lâm

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button