Review Cầu Hàm Rồng Thanh Hóa, Ở Đâu, Lịch Sử, Đường Đi, Chi Tiết Từ A-Z 2022

Cau Ham Rong Thanh Hoa3

Cầu Hàm Rồng ở chỗ nào?

Cầu Hàm Rồng Thanh Hóa tọa lạc cách thức giữa trung tâm thành phố khoảng 3km nên cực kỳ thuận tiện để khách du lịch một lần đứng trên cầu và điều tra về các biến cố lịch sử của dân tộc. Cây cầu dài khoảng 4km đó đã được tu sửa nhiều sau các năm tháng cuộc chiến tranh kháng chiến chống Mỹ hào hùng.

Cầu Hàm Rồng Thanh Hóa1


Giới thiệu về Cầu Hàm Rồng Thanh Hóa

Cầu Hàm Rồng cũng chính là địa chỉ có điểm đặt quan trọng trong giao thông, là tuyến cầu đường giao thông sắt độc tôn bắc ngang con sông Mã oai hùng. Cầu được thành lập từ thời điểm năm 1904 do các bản vẽ xây dựng sư người Pháp tạo ra với các hình vòm bằng vật liệu thép.

Kết cấu bắt đầu của cầu giống hệt như như cầu Long Biên ở thủ đô Hà Nội, ở chính giữa có đường ray cho tàu hỏa chạy qua, hai bên là đường cho ôtô và xe thô sơ đi lại.

Trước kia cầu Hàm Rồng đóng vai trò mua bán quan trọng nhưng từ thời điểm năm 2000, cầu Hoàng Long được thành lập ngay bên cạnh cầu Hàm Rồng nên các phương tiện đi lại giao thông chủ đạo trải qua cây cầu mới mẻ này. Cầu Hàm Rồng biến thành địa chỉ đáp ứng giao thông đường tàu là chính.

Cầu Hàm Rồng Thanh Hóa2


Di Tích lịch sử Cầu Hàm Rồng Thanh Hóa

Cầu Hàm Rồng Thanh Hóa được đánh giá là chứng nhân quan trọng trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đấy là địa chỉ chiến tuyến bậc nhất cứu bộ đội và nhân dân Thanh Hóa bắn hạ nhiều máy bay của Mỹ, bảo đảm cây cầu trong cuộc chiến tranh.

Cầu Hàm Rồng được đánh giá là cầu nối giữa hai bờ Nam – Bắc. Cây cầu đã thấy sự hi sinh xương máu của biết bao đồng minh, anh em và chiến thắng của quân dân ta trong kháng chiến.

Cầu Hàm Rồng Thanh Hóa3


Tham quan Cầu Hàm Rồng Thanh Hóa

Cây cầu này còn có cả 1 chiều dài lịch sử đầy hào hùng, bi tráng. Năm 1904 người Pháp buổi đầu thành lập cầu Hàm Rồng có hình vòm bằng vật liệu thép. Cấu tạo cây cầu khởi sắc giống hệt với cầu Long Biên ở thủ đô Hà Nội, ở chính giữa có đường ray cho tàu chạy qua, hai bên là đường cho ôtô và xe thô sơ đi.

Năm 2000, cây cầu Hoàng Long được thành lập tọa lạc ngay bên cạnh Hàm Rồng, tuyến đường chia đôi gánh nặng, giao thông qua sông Mã nhộn nhịp hơn khi nào. Hiện nay, cây cầu cũ chỉ đáp ứng cho con đường sắt lưu thông là chính.

Từ khi có cầu mới, cầu Hàm Rồng vắng người qua lại hơn, nhưng đây vẫn là địa chỉ gặp gỡ và hẹn hò lý tưởng của nhiều hai bạn, địa chỉ tụ tập tán chuyện của không ít nhóm bạn học viên áo trắng.Từ trên cầu nhìn xuống, con sông Mã lặng lẽ âm thầm trôi, dòng chảy êm đềm đưa theo lượng phù sa đỏ bồi đắp cho vùng đất anh hùng.

Chiều chiều, đa số chúng ta thường đứng trên cầu ngắm hoàng hôn dần buông, mỗi lúc có đoàn tàu trải qua sàn cầu rung lên thành nhịp, có vẻ có khả năng cảm nhận được từng chiếc đinh tán, từng con ốc đang gồng mình lên để không biến thành rời ra. Từng đoàn tàu trải qua che khuất ánh sáng chiều vàng, lúc ẩn lúc hiện theo nhịp đường ray.

Cầu Hàm Rồng Thanh Hóa4

Trong cuộc chiến tranh cầu Hàm Rồng có điểm đặt rất chi là quan trọng, cứu bộ đội Việt Nam giành nhiều chiến thắng, đảm bảo an toàn con đường quân vận. Tại chỗ này đội quân Việt Nam đã bắn hạ nhiều máy bay, bảo đảm cây cầu trong một khoảng thời gian dài.

Hơn một địa chỉ thắng cảnh, cầu Hàm Rồng nhiều người biết đến về đặc biệt ý nghĩa lịch sử như một tượng đài kỳ vĩ đã thông qua năm tháng cuộc chiến tranh, đã cùng bao dòng đời bảo đảm tuyến huyết mạch Bắc – Nam. Trong các năm tháng cuộc chiến tranh kẻ thù đã cam đoan cầu Hàm Rồng là một “điểm tắc lý tưởng” nên đã ra sức tổ chức các cuộc không kích bằng bom hạng nặng.

Khung trời Hàm Rồng nhuộm khói đen, tiếng gầm rú của động cơ máy bay xé tan khung trời phẳng lặng xứ Thanh. Ngày trở về, những người dân lính pháo phòng không ở điểm trung tâm Hàm Rồng không khỏi xúc động, mọi thứ như vừa mới trình làng. Đứng trên cầu nghĩ về một địa chỉ xa xăm, tiếng bom đạn, tiếng động cơ máy bay phản lực như còn nguyên bên tai.

Những chiến thắng, các hi sinh ở cầu Hàm Rồng là 1 trong những các lý do trực tiếp hỗ trợ cho công cuộc thống nhất non sông thành công, cổ vũ tinh thần chiến đấu của toàn dân tộc.

Bên kia cầu là núi Đầu Rồng đón lấy một nhịp cầu bắc qua, có một bản vẽ xây dựng sư người Pháp đã có lúc từng thẩm định, chính bởi độ nghiêng của ngon núi và cấu tạo địa chất lòng sông làm cho việc thành lập trụ cầu Hàm Rồng cũng trở nên rất phức tạp. So với người Pháp xây cầu, làm đường là yêu cầu thiết yếu để công cuộc bóc lột, khai phá khoáng sản trình làng thuận tiện. Bởi thế cầu Hàm Rồng đã được thành lập bởi sự phối kết hợp của nhiều Chuyên Viên, kĩ sư đến từ các nước Pháp, Italia, Đức.

Cầu Hàm Rồng Thanh Hóa5

Sau khi tham quan cầu Hàm Rồng bạn cũng sẽ có thể lên núi vào động Long Quang. Vị trí đây đã đón bước đi của nhiều tao nhân nhiều người biết đến như: Nguyễn Trãi, Lê Thánh Tông và nhiều văn sĩ khác. Từng vách đá, từng lối đi lối mòn được cây cỏ bao che xanh mát.

Đối lập với núi Đầu Rồng phía bên bờ Bắc sông Mã đó đấy là núi Ngọc. Từ trên không trung giống biểu tượng đầu rồng đang nhả ngọc. Tuyệt tác của bỗng nhiên đã mang tới cho địa chỉ đây một khung cảnh hết sức khác biệt nên thơ. Cây cầu đã đón bao bức chân đi theo năm tháng, mối chuyến hành trình ngang cầu Hàm Rồng như níu chân người lữ khách để lại bao kỉ niệm đẹp trong chuyến hành trình đó.

Cầu Hàm Rồng thuộc Thành phố Thanh Hóa và chỉ cách thức giữa trung tâm Thành phố khoảng 7 km. Tới thăm cầu Hàm Rồng bạn cũng sẽ có thể phối kết hợp đi thêm một số trong những địa chỉ cách thức không xa Thành Phố như: Vườn đất nước Bến Én, biển Sầm Sơn, hòn Trống Mái, di tích lịch sử Lam Kinh…


Phương pháp dịch rời tới Cầu Hàm Rồng Thanh Hóa

Xuất phát từ giữa trung tâm thành phố Thanh Hóa, bạn đi chạy dọc theo đường Lam Sơn, rẽ vào Trường Thi, rồi rẽ sang đường Hạnh Phúc. Bạn liên tiếp đi đến Nam Ngạn, rẽ vào đường Hàm Long đi thêm một đoạn là đến cầu Hàm Rồng.

Từ năm 2009 tới lúc này, cầu Hàm Rồng đã được sửa chữa, thay hàng loạt vùng bê tông bên đường đi bộ, lan can cầu, dầm biên, thảm bê tông phía trên mặt cầu… cứu thuận tiện cho việc đi lại của không ít dân cư bản địa.


Clip review Cầu Hàm Rồng Thanh Hóa

Chuyên Mục: Review Thanh Hóa

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Cầu Hàm Rồng Thanh Hóa và các điều chưa chắc như đinh đóng cột

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *