Revciew Tham Quan Thác Ba Tầng Đắk Nông ở đâu,tên gọi 2022

thac ba tang

Thác Ba Tầng ở đâu ?

Thác Ba Tầng thuộc địa bàn tỉnh Đắk Nông, phương pháp thị xã Gia Nghĩa 8km theo quốc lộ 14, ngược về thành phố Buôn Mê Thuột.

Sở dĩ thác mang tên là Ba Tầng vì khi dòng chảy phía trên chân thác đổ đến đây phải qua 3 tầng thác mới xuốn đến lòng tọa lạc ở phía dưới. Ba tầng thác này tọa lạc nối tiếp nhau trong chiều dài khoảng 40m. Tầng thứ nhất cao 1,5m. Cách thức tầng thứ ba là thác chính to nhất của cụm 3 thác Ba Tầng, cao hơn 20m, ngày đêm tiếng nước đổ ầm ầm vang động rừng sâu tĩnh mịch êm ắng. Xung quanh tháccó nhiều cây cổ thụ và bãi đất rộng phẳng phiu, thông thoáng có thể dùng để cắm trại, thư giãn cho khách du lịch.

Thác Ba Tầng Đắk Nông

Tên gọi Thác Ba Tầng Đắk Nông -kết cấu

Người ta gọi là thác Ba Tầng bởi vì khi nước suối chảy đến đây phải qua ba tầng thác mới đến lòng suối tọa lạc ở phía dưới. Ba tầng thác này tọa lạc nối tiếp nhau trong một chiều dài khoảng 40m. Tầng thứ nhất không cao lắm, nước từ những tảng đá rơi xuống lòng thác từ độ cao hơn 1,5m. Cách thức tầng thác thứ nhất chừng 20m là tầng thác thứ hai. Ở tầng thác này, dòng nước suối xanh trong sau khi len lỏi giữa những tảng đá tọa lạc kề nhau và từ độ cao khoảng 2m đã tràn xuống phía dưới tung bọt trắng xóa.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Hoa Nghiêm Đak Nông ở đâu,kiến trúc 2022

Thác thứ ba là thác to nhất và là thác chính của cụm thác Ba Tầng. Ngọn thác chính này cao hơn 20m, ngày đêm ầm ào chảy giữa khung cảnh yên vắng của núi rừng và đổ tràn về hai bên bờ suối. Ở đây dòng suối khá rộng, ven bờ có nhiều lùm cây cao tỏa bóng mát mà khách du lịch có thể ngồi nghỉ ngơi ngắm cảnh dòng nước tuôn trào từ trên cao xuống trong âm vang của tiếng thác reo. Đứng dưới nhìn lên ta thấy hơi nước tỏa bay ra xung quanh như một lớp sương mù bao phủ ngọn thác mải miết reo vang muôn thuở giữa ngàn xanh.

Thác Ba Tầng Đắk Nông 2

Tầng thứ nhất không cao lắm, nước từ những tảng đá rơi xuống lòng thác từ độ cao hơn 1,5m. Cách thức tầng thác thứ nhất chừng 20m là tầng thác thứ hai. Ở tầng thác này, dòng nước suối xanh trong sau khi len lỏi giữa những tảng đá tọa lạc kề nhau và từ độ cao khoảng 2m đã tràn xuống phía dưới tung bọt trắng xóa. Thác thứ ba là thác to nhất và là thác chính của cụm thác Ba Tầng. Ngọn thác chính này cao hơn 20m, ngày đêm ầm ào chảy giữa khung cảnh yên vắng của núi rừng và đổ tràn về hai bên bờ suối.

Khám phá Thác Ba Tầng Đắk Nông

thác ba tầng 1

Khi thăm quan thác, khách du lịch sẽ được khám phá nhiều điều thú vị, dưới chân thác là dòng suối khá rộng, ven bờ có nhiều lùm cây toả bóng mát, khách du lịch có thể đến nghỉ ngơi, ngắm cảnh từng dòng nước từ trên cao tuôn xuống trắng xoá. Khi đứng trên nhìn xuống, bạn sẽ thấy được xung quanh là lớp sương mù bao phủ ngọn thác, phong cảnh khá huyền ảo.

Xem Thêm:  Review du lịch đồi chè Gia Nghĩa Đắk Nông ở đâu,check in,lưu trú,có gì thú vị 2021

Du khách có thể ngắm thác Ba Tầng tại mọi góc độ khác nhau sẽ khám phá nhiều điều mới lạ. Du khách sẽ cảm thấy phấn khích khi được cắm trại giữa thiên nhiên đại ngàn. Hiện nay, cùng thác Diệu Thanh, thác Ba Tầng là khu du lịch, ngắn ngày quyến rũ của những người dân trong và lân cận tỉnh Đắk Nông.

Khi du lịch Thác Ba Tầng, bạn sẽ thấy được âm vang của dòng thác hò reo giữa núi rừng như một lời mời quyến rũ, trước mắt khách du lịch sẽ hiện ra một khung cảnh nên thơ như chốn địa đàng, khi đến gần thác bạn sẽ thấy hơi nước mù mịt, bao phủ ngọn thác tạo ra vẻ xinh huyền ảo khó nơi nào có thể có được.

Chuyên Mục: Review Đắk Nông

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Thác Ba Tầng – Vẻ Xinh Kiêu Sa Thác Ba Tầng, Đắk Nông

Leave a Reply

Your email address will not be published.