Review Tham Quan Thác Trượt Tà Pứa Bình Thuận Ở đâu, Đường đi 2022

ngu rung truot thac o ta pu adocx 1588149757021

Thác Trượt Tà Pứa ở đâu ?

Thác Trượt Tà Pứa Tọa lạc giáp ranh 2 xã Đức Phú, huyện Tánh Linh và xã Mê Pu, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận, thác trượt có rất nhiều hướng tới từ Phan Thiết, thành phố Hồ Chí Minh hay từ thị trấn Đambri (Bà Sa) xuôi theo đèo Tà Pứa, rẽ phải là đến thác.

Cách thức Sài Gòn khoảng 150 km, Tà Pứa là điểm đến lựa chọn lý tưởng để chạy trốn nhịp sống ồn ào, gấp gáp chốn thị thành.

Đường đi đến Thác Trượt Tà Pứa Bình Thuận

Đường đi không khó, nên chỉ 2 ngày cuối tuần, có thể ngủ rừng tắm thác, thả mình vào chốn hoang sơ của núi rừng Bình Thuận: thác trượt ở Tà Pứa.

Từ Sài Gòn theo QL1A đến ngã ba Ông Đồn, rẽ trái vào thị trấn Gia Ray, Xuân Lộc, đi theo đường ĐT766 chạy khoảng hơn 50km là đến xã Mepu (có thể ghé chợ Mepu 2 mua thực phẩm), sau đó gặp ngã ba với đường ĐT717 và rẽ trái vào đường 717 vài km là vào đèo Tà Pứa.

Thác Trượt Tà Pứa Bình Thuận1

Vừa xuống hết đèo Tà Pứa, qua một cây cầu nhỏ trên đường thì có lối đường mòn bên tay phải, đi vào khoảng hơn 1km là tới thác. Từ Sài Gòn đi theo đường này khoảng 150km.

Hoặc thể đi theo QL20, từ ngã ba Dầu Giây theo QL20 đi đến đầu thị trấn Dam’bri gặp ngã ba với đường ĐT717 thì rẽ phải vào đường 717 và chạy hơn 14km là tới lối vào thác.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Bãi đá Ông Địa Bình Thuận ở đâu,di chuyển,chơi gì,lưu trú 2022

Nghỉ chân giữa đèo Tà Pứa. Xuôi vừa hết đèo, qua cây cầu nhỏ này một đoạn ngắn là tới lối rẽ vào thác. (Hình ảnh chụp từ chỗ rẽ vào thác ngược ra phía cầu dưới chân đèo).

Con suối nhỏ chắn ngang đường vào thác, mùa nước to xe máy phải gửi lại trạm kiểm lâm gần bờ suối và lội bộ qua. Qua suối quãng ngắn là vào tới thác.

Thác Trượt Tà Pứa Bình Thuận

Khám Phá thác trượt Tà Pứa Bình Thuận

Thác Tà Pứa là những tảng đá phẳng phiu, dài đến vài chục mét, chênh lệch độ cao không lơn và dòng nước chảy khá hiền hòa trong sự yên tĩnh của núi rừng. Chỉ vào mùa mưa, dòng thác mới ào ào tung bọt. Thời điểm đi chơi thác tuyệt vời nhất tọa lạc trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng sáu dương lịch.

Khi đó, những mạch nước, con suối nhỏ trên đường vào thác đủ cạn để chạy xe máy qua. Dòng nước của thác cũng đủ xinh cho trò chơi trượt thác.

Vào mùa nước cạn, những tảng đá to, dài và tương đối phẳng phiu đủ chỗ để tập kết nhiều xe máy, để dựng lều và còn đủ cả chỗ rộng rãi để ngồi ăn uống, trò chuyện với nhau. Những dòng nước nhỏ bị chia tách bởi những tảng đá, luồn lách chảy và thỉnh thoảng lại tụ lại với nhau ở một vài hõm nước. Tán cây rừng xanh rì hai bên, buổi tối in lên nền trời những hình thù kỳ dị. Không gian tĩnh lặng.

Thác Trượt Tà Pứa Bình Thuận3

Chạy xe máy từ Sài Gòn lên tới đây, vừa đi vừa nghỉ dọc đường, rồi ghé chợ Mepu 2 sắm sửa thực phẩm, khi vào đến thác trời cũng ngả chiều. Xe máy được tập kết lại, vài chiếc khóa dây khóa chúng lại cho yên tâm là chính. Lều trại được nhanh chóng dựng lên trên những vị trí phẳng phiu nhất, sau đó là việc sẵn sàng đồ ăn giữa núi rừng, thật thú vị.
Và rồi khi nắng tắt sau những rặng cây, nến, đèn được thắp lên, cả một đoạn thác cạn bỗng lung linh và ồn ào hơn ngày thường bởi tiếng cười của những vị khách từ thành phố lên chốn rừng xanh.

Xem Thêm:  Review Tham quan chùa Cổ Thạch Phan Thiết ở đâu,di chuyển,kiến trúc,lưu trú,vẻ đẹp 2022

Bia được ngâm dưới hõm nước mát lạnh ngay cạnh đó, và giữa rừng núi mênh mông lung linh đèn nến, những con người đi trốn sự ồn ào TP vui vẻ với nhau dùng bữa tối không quá cầu kỳ với cá nướng, thịt gà bóp gỏi, cũng vài lon bia ướp lạnh theo phương thức tự nhiên nhất.

Thác Trượt Tà Pứa Bình Thuận4

Những giờ phút thư giãn hiếm hoi, được ngồi giữa yên lặng của núi rừng, hàn huyên với nhau đủ thứ chuyện. Đêm về khuya, đèn nến dần tắt, cây rừng vẫn rì rào tán chuyện với nhau, dòng nước nhỏ vẫn cần mẫn chảy róc rách nhè nhẹ giữa những khe đá.

Tuy mùa cạn nước, nhưng ở đây vẫn có chỗ để trượt thác. Đấy là một tảng đá to không cao lắm, có màn nước chảy xuống một vũng đá tương đối to phía dưới. Đủ để trẻ em, người to từ đỉnh tảng đá theo dòng nước trượt vèo xuống hồ nước mát lạnh phía dưới. Vẫn thú vị mà lại an toàn và đáng tin cậy.

Vì chiều hôm trước phải lo dựng lều và chế biến đồ ăn, nên sáng hôm sau mới trượt thác trong nắng sớm. Nào … vèo … ùm.

Thác Trượt Tà Pứa Bình Thuận5

Thác trượt Tà Pứa chưa khai thác du lịch nên còn khá hoang sơ, chủ yếu chỉ có những nhóm khách xa biết tiếng mà đến cắm trại, và dân địa phương đến trượt thác mà thôi. Không có phí này phí nọ, không có hàng quán, dịch vụ gì cả. Nói tóm lại là khá dễ chịu so với những nơi khác.

Xem Thêm:  Review Khám Phá làng chài Mũi Né Bình Thuận ở đâu,di chuyển, có gì hấp dẫn 2022

Khi nắng đã lên cao, đám trẻ địa phương bắt đầu xuất hiện đông đảo để nhào ra trượt thác, nhóm khách phương xa bắt đầu thu gom rác thải lại, đồ gì có thể đốt thì tập trung vào một chỗ để đốt, cái nào chôn thì xách đi chôn nơi phương thức thật xa dòng nước. Và cả nhóm gỡ lều lên xe về lại thành phố, kết thúc một cuối tuần ngủ rừng tắm thác, trở về sẵn sàng cho tuần làm việc mới.

Chuyên Mục: Review Bình Thuận

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Tà Pứa: Nơi “chạy trốn” nhịp sống ồn ào chốn thị thành

Leave a Reply

Your email address will not be published.