Review Bình Thuận

Review Tham Quan Thác Trượt Tà Pứa Bình Thuận Ở đâu, Đường đi 2022

Thác Trượt Tà Pứa ở chỗ nào ?

Thác Trượt Tà Pứa Tọa lạc giáp ranh 2 xã Đức Phú, huyện Tánh Linh và xã Mê Pu, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận, thác trượt có không ít hướng đến từ Phan Thiết, thành phố Hồ Chí Minh hay từ thị trấn Đambri (Bà Sa) chạy dọc theo đèo Tà Pứa, rẽ cần là tới thác.

Phương thức Sài Gòn khoảng 150 km, Tà Pứa là nơi đến lựa chọn lý tưởng để chạy trốn nhịp sống ồn ào, gấp gáp chốn thị thành.

Đường đi tới Thác Trượt Tà Pứa Bình Thuận

Đường đi không khó, nên chỉ có thể 2 ngày thời điểm cuối tuần, có khả năng ngủ rừng tắm thác, hòa tâm hồn vào chốn hoang sơ của núi rừng Bình Thuận: thác trượt ở Tà Pứa.

Từ Sài Gòn theo QL1A tới ngã ba Ông Đồn, rẽ trái vào thị trấn Gia Ray, Xuân Lộc, đi theo đường ĐT766 chạy khoảng hơn 50km là tới xã Mepu (có khả năng ghé chợ Mepu 2 mua thực phẩm), tiếp sau đó gặp ngã ba với đường ĐT717 và rẽ trái vào đường 717 vài km là vào đèo Tà Pứa.

Thác Trượt Tà Pứa Bình Thuận1

Vừa xuống hết đèo Tà Pứa, qua một cây cầu bé dại trên đường thì có lối đường mòn bên tay phải, đi vào tầm khoảng hơn 1km là đến thác. Từ Sài Gòn đi theo đường này khoảng 150km.

Hoặc thể đi theo QL20, từ ngã ba Dầu Giây theo QL20 đi tới đầu thị trấn Dam’bri gặp ngã ba với đường ĐT717 thì rẽ phải vào đường 717 và chạy hơn 14km là đến lối dẫn vào thác.

Xem Thêm:  Review Tham quan chùa Cổ Thạch Phan Thiết, Ở đâu? Kiến trúc? Đương đi 2023

Nghỉ chân giữa đèo Tà Pứa. Xuôi vừa hết đèo, qua cây cầu bé dại này một đoạn ngắn là đến lối rẽ vào thác. (Bức ảnh chụp từ chỗ rẽ vào thác ngược ra phía cầu dưới chân đèo).

Con suối bé dại chắn ngang đường vào thác, mùa nước lớn xe gắn máy phải gửi lại trạm kiểm lâm gần bờ suối và lội bộ qua. Qua suối quãng ngắn là vào đến thác.

Thác Trượt Tà Pứa Bình Thuận

Khám Phá thác trượt Tà Pứa Bình Thuận

Thác Tà Pứa là các tảng đá bằng phẳng, dài tới vài chục mét, chênh lệch chiều cao không lơn và làn nước chảy khá hiền hòa trong sự yên tĩnh của núi rừng. Chỉ vào mùa mưa, dòng thác mới ào ào tung bọt. Thời điểm đi chơi thác tuyệt đối hoàn hảo nhất tọa lạc trong khoảng thời hạn từ thời điểm tháng 11 tới tháng sáu dương lịch.

Khi đó, các mạch nước, con suối bé dại trên đường vào thác đủ cạn để chạy xe gắn máy qua. Làn nước của thác cũng đủ đẹp cho cuộc chơi trượt thác.

Vào mùa nước cạn, các tảng đá lớn, dài và kha khá bằng phẳng đủ chỗ để tập trung nhiều xe gắn máy, để dựng lều và còn đủ cả chỗ thoáng rộng để ngồi ẩm thực ăn uống, trò chuyện cùng nhau. Những làn nước bé dại bị chia tách bởi các tảng đá, luồn lách chảy và nhiều khi lại tụ lại cùng nhau ở một số trong những hõm nước. Tán cây rừng xanh rì hai bên, buổi tối in lên nền trời các hình thù kỳ dị. Không gian tĩnh lặng.

Thác Trượt Tà Pứa Bình Thuận3

Chạy xe gắn máy từ Sài Gòn lên đến đây, vừa đi vừa nghỉ dọc đường, rồi ghé chợ Mepu 2 mua sắm thực phẩm, khi vào tới thác trời cũng ngả chiều. Xe máy được tập trung lại, vài chiếc khóa dây khóa chúng lại cho an tâm là chính. Lều trại được nhanh gọn dựng lên trên các chỗ đứng bằng phẳng nhất, sau đây chính là việc chuẩn bị món ăn giữa núi rừng, thật thích thú.
Và rồi khi nắng tắt sau các rặng cây, nến, đèn được thắp lên, cả một đoạn thác cạn bỗng long lanh và ồn ào hơn mọi hôm bởi tiếng cười của không ít vị khách từ thành phố lên chốn rừng xanh.

Xem Thêm:  Review Khám Phá làng chài Mũi Né Bình Thuận ở đâu,di chuyển, có gì hấp dẫn 2022

Bia được ngâm dưới hõm nước mát lạnh ngay gần đó, và giữa rừng núi bát ngát long lanh đèn nến, các con người đi trốn sự ồn ào TP sung sướng cùng nhau áp dụng bữa ăn tối không thực sự cầu kỳ với cá nướng, thịt gà bóp gỏi, cũng vài lon bia ướp đông lạnh theo phương pháp bỗng nhiên nhất.

Thác Trượt Tà Pứa Bình Thuận4

Những giờ phút thư giãn hiếm hoi, được ngồi giữa yên lặng của núi rừng, hàn huyên cùng nhau đủ thứ chuyện. Đêm về khuya, đèn nến dần tắt, cây rừng vẫn rì rào tán chuyện cùng nhau, làn nước bé dại vẫn chuyên cần chảy róc rách nhè nhẹ giữa các khe đá.

Tuy mùa cạn nước, nhưng ở chỗ này vẫn đang còn chỗ để trượt thác. Chính là một tảng đá lớn không tốt lắm, có màn nước chảy xuống một vũng đá kha khá lớn phía bên dưới. Đủ để trẻ em, người lớn từ đỉnh tảng đá theo làn nước trượt vèo xuống hồ nước mát lạnh phía bên dưới. Vẫn thích thú và lại đáng tin cậy và an toàn.

Vì chiều ngày hôm trước phải lo dựng lều và chế biến món ăn, nên sáng sau mới trượt thác trong nắng sớm. Nào … vèo … ùm.

Thác Trượt Tà Pứa Bình Thuận5

Thác trượt Tà Pứa chưa khai phá du lịch nên còn tương đối hoang sơ, chủ đạo chỉ có các nhóm khách xa biết tiếng mà tới cắm trại, và dân bản địa tới trượt thác mà thôi. Không có phí này phí nọ, không còn hàng quán, dịch vụ gì cả. Nói kết luận là khá dễ chịu và thoải mái đối với các địa điểm khác.

Xem Thêm:  Review du lịch đảo Phú Quý tự túc Bình Thuận ở đâu,ăn gì,chơi gì, lưu trú 2022

Khi nắng đã lên rất cao, đám trẻ bản địa buổi đầu có mặt phần nhiều để nhào ra trượt thác, nhóm khách phương xa buổi đầu thu gom rác thải lại, cái gì có khả năng đốt thì triệu tập vào một trong những chỗ để đốt, cái nào chôn thì xách đi chôn địa điểm phương pháp thật xa làn nước. Gồm cả nhóm gỡ lều lên xe về lại thành phố, kết thúc một thời điểm cuối tuần ngủ rừng tắm thác, trở lại chuẩn bị cho tuần làm việc mới.

Chuyên Mục: Review Bình Thuận

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Tà Pứa: Vị trí “chạy trốn” nhịp sống ồn ào chốn thị thành

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button