Review Lâm Đồng

Review Tham Quan Suối Đá Bàn Bảo Lộc Lâm Đồng Giữa bạt ngàn non núi 2022

Ngẫu nhiên ai có dịp đi du lịch Đà Lạt Lâm Đồng, ít nhiều đều có dịp dừng chân bên dòng thác, dòng Suối Đá Bàn Bảo Lộc Lâm Đồng để ngoạn cảnh, thưởng gió, bởi đây là những cảnh sắc đặc trưng của vùng Cao nguyên Lâm Viên.

Suối Đá Bàn ở đâu?

Suối Đá Bàn Bảo Lộc Lâm Đồng Lân cận những cảnh sắc dễ làm lòng người say đắm, còn tồn tại cả những ký ức đượm vẻ não nề, khiến người ta luôn phải băn khoăn khắc khoải khi nói đến. Một trong những cái tên nhuộm đầy sắc thái buồn vui lẫn lộn này, không đâu khác là Suối Đá Bàn, phương thức trung tâm thành phố Bảo Lộc vài cây số.

Đến đây tháng nào là đẹp tuyệt vời nhất  

Nhiều hành khách yêu mến Bảo Lộc sẽ ghé ngang nơi đây, nhưng một số lại hơi chùn chân. Bởi nơi đây được truyền tai nhau những câu chuyện buồn man mác. Du khách thường đến để cảm thấy được vẻ xinh của dòng suối, và để biết rằng con suối này cũng dung dữ thế nào. Vì sao mà nhiều người đã để hồn lại nơi này mãi chẳng về. 

Khám phá Suối Đá Bàn hoang sơ ở Bảo Lộc.  4

Con suối này ấy vậy mà tựa như một người xinh đỏng đảnh. Mùa nắng, Suối Đá Bàn phô ra những nét xinh của những người thiếu nữ dậy thì. Một con suối tươi mơn mởn, hoang dại và quyến rũ. Ngày nắng, dòng chảy chầm chậm lòi ra những tảng đá trắng bệch phơi mình. Vào mùa mưa, dòng suối ẩn sâu một nét hung dữ, bí hiểm. Dòng suối nhuộm lên mình màu đất bazan. Dòng chảy mạnh, có những xoáy ngầm, có khúc còn tung bọt trắng xóa. 

Nếu bạn sau mê núi rừng sông suối, thích trải nghiệm khám phá thì Đá Bàn sẽ là một lựa chọn không tồi. Thời điểm đẹp tuyệt vời nhất để đến đây là vào mùa khô, khoảng  tháng ba, 4 hằng năm. Nếu bạn thích mạo hiểm, khám phá thì bạn nên cẩn trọng với dòng chảy xiết và xoáy ngầm vào mùa mưa nhé. 

Suối Đá Bàn quả thực là một con suối hoang sơ, hùng vĩ và mang đậm dấu ấn của đại ngàn. hy vọng bạn sẽ lại có cho mình một lựa chọn thú vị khi đi du lịch Lâm Đồng. Nếu có dịp dừng chân nơi đây, bạn chắc chắn sẽ phải trầm trồ biểu dương đấy. 

Xem Thêm:  Review Tham Quan Quảng trường Lâm Viên Đà Lạt ở đâu,có gì,ăn gì 2022

Nét hoang sơ của Suối Đá Bàn

Suối Đá Bàn là một trong những điểm du lịch Bảo Lộc nhưng ít người biết đến. Tọa lạc phương thức trung tâm thành phố chỉ vài km, nơi này sở hữu vẻ xinh hoang sơ và giản dị. Nó còn ẩn có một sức quyến rũ lạ kỳ, khiến là ai ghé rồi ổn định sẽ quay trở lại. 

Toàn cảnh suối Đá Bàn nhìn từ trên cao

Đúng như cái tên của nó, suối có rất nhiều tảng đá rộng to. Có tảng phẳng phiu với diện tích đủ cho nhóm từ 7-10 người ngồi quây quần với nhau. Len lỏi qua những phiến đá là những dòng chảy róc rách. Ở dưới là một hồ nước xanh lục do dòng chảy tạm dừng. Những cành lau hai bên bờ hồ rủ xuống mặt nước, tạo nên nét quyến rũ rất riêng. 

Thiên nhiên hùng vĩ và phong cảnh hữu tình nơi đây dường như thuộc về nhau. Tất cả tạo thành khung cảnh thơ mộng, huyền ảo nhưng vẫn còn nguyên nét hoang sơ của núi rừng. 

Khám phá Suối Đá Bàn

Được đề cập đến nhiều không phải vì nó đặc thù như nhiều điểm du lịch Đà Lạt Lâm Đồng đã thịnh hành hay nổi tiếng, mà Suối Đá Bàn được nhắc đến bởi nhiều câu chuyện bi ai gắn với nó theo dòng thời gian. Như một người xinh hai mặt, vào mùa nắng, Suối Đá Bàn  xinh như thiếu nữ dậy thì tươi mởn và hoang dại quyến rũ, nhưng đến những ngày mưa thì chỉ còn thấy duy nhất vẻ hung dữ, bí hiểm.

Tham Quan Suối Đá Bàn Bảo Lộc Lâm Đồng

Nhiều hành khách yêu mến đất Bảo Lộc, khi có dịp đi Đà Lạt đều ghé lại thăm và rất muốn khám phá Suối Đá Bàn, bởi muốn nhìn thấy cảnh xinh của suối thế nào và nó dung dữ ra sao, mà đến mức độ có rất nhiều người đã phải để hồn lại nơi này mãi không thể về.

Tại Bảo Lộc, những con suối to nhỏ rất nhiều, Suối Đá Bàn nếu nhắc tới không khéo có thể bạn tìm hoài không biết đường đến. Theo phương thức gọi tên của những người địa phương, có đến hai con suối mang tên Đá Bàn, vì đặc điểm của nó có khá nhiều đá tảng to tọa lạc rải rác dọc dòng chảy. Nếu từ hướng Sài Gòn lên Bảo Lộc, qua đèo Bảo Lộc, bạn sẽ đặt chân đến đất Đại Lào, cũng là nơi có một con suối mang tên Đá Bàn, người dân địa phương gọi nó như vậy bởi dọc dòng suối có khá nhiều đá tảng to.

Xem Thêm:  Review Tham Quan ngọn thác Bảo Đại Lâm Đồng ở đâu,truyền thuyết,có gì hấp dẫn 2022

Con suối này còn được gọi là suối Mơ, nối tiếp dòng chảy của con suối Đại Lào. Con suối này cũng không quá xa đường quốc lộ là mấy, thường là nơi tụ tập vui chơi của những em học viên và chúng ta trẻ ở địa phương vào những ngày nghỉ hay cuối tuần.

Từ Đại Lào tiếp tục trở về phía trung tâm thành phố, trước khi vào trung tâm, sẽ có một vài con đường rẽ, dẫn bạn trở về phía Suối Đá Bàn thật sự mà nhiều người muốn đề cập tới. Đường đi vắng lặng, đầy bụi đầy gió, những căn nhà dân ở thưa dần và nối tiếp là những vườn cà phê xanh tốt.

Một góc suối Đá Bàn

Đến nơi bạn sẽ thấy đúng thực sự đây mới là Suối Đá Bàn đúng nghĩa, khi  dòng chảy của nó khá mạnh và rộng, đá tảng nhiều và rất to, có tảng đa to phẳng phiu đủ để nhóm hành khách 7-10 người quây quần vui chơi. Qua những phiến đá, dòng chảy ngưng lại như hồ nước xanh lục thật lặng.

Bên bờ những cành lau sậy rũ xuống chấp chới mặt nước, tạo nên vẻ quyến rũ vừa lạ kỳ vừa vẻ đầy thử thách. Tuy nhiên, những nơi hội tụ dòng chảy vẻ êm đềm này đều là điểm khuyến cáo không thể bơi, vì dòng nước tuy nhìn lặng là thế, song ẩn giấu dưới lòng nó là dòng nước xoáy ngầm và sâu khá nguy hiểm, có thể nhấn chìm bất kỳ ai.

Cảnh xinh Suối Đá Bàn Bảo Lộc, làm nhiều tình nhân thích, song cũng làm nhiều người trùn chân không dám tới, vì nó gắn với nhiều câu chuyện buồn mà người ta vẫn truyền tai nhau. Những ngày nắng dòng chảy chậm rãi để lộ đá tảng to nhỏ trắng bệch phơi mình, nhưng những ngày mưa, dòng nước nhuộm chút màu đất bazan chảy mạnh phủ lấp hết, có khúc tung bọt trắng, có khúc xiết như mũi khoan xoáy tròn.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Nhà thờ con gà Đà Lạt ở đâu,giá vé,chơi gì,kiến trúc,lịch sử 2022

Với người địa phương thì có thể những cảnh tượng này mỗi mùa đều thế, tuy vậy với hành khách xa gần gắn với những tour du lịch ngắn dài và thực sự say núi mê rừng sông suối, thì mỗi khắc thời gian đi qua dòng chảy này, hay nán lại nơi từng đá tảng như bàn đá, đều là những khoảnh khắc thi vị tuyệt vời của thiên nhiên đáng ghi nhận, đáng lưu giữ.

Khám phá Suối Đá Bàn hoang sơ ở Bảo Lộc.  3
Suối Đá Bàn thơ mộng

Suối Đá Bàn hay Suối Đá Bàn 

Bảo Lộc là nơi có nhiều con suối to nhỏ khác nhau. Nếu bạn không phân biệt rõ, rất có thể bạn sẽ đi lạc đường đấy. Theo phương thức gọi của những người địa phương thì có tận hai con suối mang tên Đá Bàn. 

Nếu bạn đi từ hướng Sài Gòn đến Bảo Lộc, qua đèo Bảo Lộc là đất Đại Lào. Đây đây là nơi có con suối mang tên Đá Bàn. Tên gọi này bắt nguồn từ những tảng đá to tọa lạc rải rác dọc theo con suối. Nhưng thực chất, đây là suối Mơ – nối tiếp dòng chảy của suối Đại Lào.

Từ Đại Lào trở về trung tâm thành phố sẽ có một con đường rẽ trước khi vào trung tâm. Đây mới con đường dẫn đến con suối thật sự. Đường đi tới đây vắng lặng với đầy bụi và gió. Nhà dân xung quanh thưa dần và nối tiếp nhau bằng những rẫy cà phê tươi xanh. 

Xung quanh suối Đá Bàn

Sau khi đã tham quan và vui chơi thỏa thích ở suối, nếu còn thời gian bạn nên sắp xếp thăm quan một số KDL Đà Lạt tọa lạc gần đấy. Điểm đến lựa chọn nổi tiếng mà bạn nên ghé qua là tháp Dambri tọa lạc phương thức không xa con suối này, đây là trong những ngọn tháp hùng vĩ và to nhất tại Lâm Đồng. Tháp Dambri mang trong mình một vẻ xinh hoàn mỹ do tọa hóa thiên nhiên.

Chỉ có đến Đà Lạt và thưởng thức hết những cảnh xinh nơi đây hành khách mới cảm thấy được nét thơ mộng của thành phố mộng mơ này.

Chuyên Mục: Review Lâm Đồng

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Suối Đá Bàn Bảo Lộc, Lâm Đồng

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button