Review Bình Phước

Review Du lịch núi Bà Rá Bình Phước ở đâu,có gì hấp dẫn,chơi gì 2022

Du lịch núi Bà Rá Thác Mơ Bình Phước bạn để được tham gia trải nghiệm đi cáp treo ngắm cảnh thiên nhiên hoang sơ, leo núi, vãn cảnh chùa và chiêm ngưỡng thác nước cao thượng đi rồi chẳng muốn về. 

Núi Bà Rá Thác Mơ ở đâu Bình Phước? 

Núi Bà Rá Thác Mơ Bình Phước là Vị trí thuộc Sơn Giang và Thác Mơ, 2 phường của xã Phước Long, Bình Phước. Từ đây, hành khách rất có thể chuyển dời thêm 160km nữa để tới thành phố Hồ Chí Minh và tham quan thêm nhiều thắng cảnh đình đám khác. 

Nơi :thị trấn Thác Mơ, thị xã Phước Long

Phần nhiều khách du lịch ghé qua núi Bà Rá Thác Mơ Bình Phước đều lựa chọn cách thức leo núi. Thời điểm lý tưởng và thích hợp nhất là tháng 11 đến tháng 4 năm sau, hiện giờ là mùa khô, có nắng, lối đi khô ráo và không sợ trơn trượt. Tính chất, việc chuyển dời sẽ tiết kiệm khá nhiều thời hạn, cảnh quan của núi rừng cũng rất là đẹp để có thể chụp hình ảnh, ngắm cảnh.

Núi Bà Rá - Thác Mơ Bình Phước cảnh đẹp

Truyền thuyết núi Bà Rá Bình Phước

Truyền thuyết kể rằng vị tổ của những người S’Tiêng có hai người em gái; ông đắp núi Bà Đen cho cô em gái đầu và đắp núi Bà Rá cho người em gái thứ hai để trấn giữ đất đai của những người S’Tiêng. Đồng bào S’Tiêng gọi ngọn núi này với tên gọi đầy tôn kính: “Bơnom Brah”, nghĩa là “ngọn núi Thần” hay “Thần Núi Yang Yumbra” là vị thần được tôn thờ trên đỉnh núi Bà Rá. Đồng bào Khmer gọi là núi “ Chân Phật”.

Với chiều cao 723m, địa hình hiểm cũng biến thành núi Bà Rá là địa điểm ghi dấu nhiều chiến tích can đảm kiên trì cũng tương tự có rất nhiều giai thoại, nối liền những event lịch sử quan trọng. Tại địa điểm đây, trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ là địa thế căn cứ vận động của các chiến sỹ cách mạng. Đây được nhìn nhận là địa thế căn cứ địa cách mạng vững bền.

núi Bà Rá Bình Phước

Từ thời điểm năm 1925 tới năm 1941, thực dân Pháp cho xây tại chân núi một nhà tù to bao gồm 03 camp (trại): Camp A kìm hãm bọn đánh tráo cướp lưu manh; Camp B kìm hãm nữ tù nhân, chính trị phạm, những người dân bị tình nghi là cộng sản nhưng không thành án; Camp C kìm hãm tù chính trị.

Xem Thêm:  Review khu du lịch Sóc Xiêm Bình Phước ở đâu,di chuyển,chơi gì,lưu trú 2022

Bọn cai tù sử dụng nhiều âm mưu dã man để tra tấn tù nhân, nhưng với tinh thần thần tự cường những chiến sỹ cộng sản đã biến nhà tù này thành địa điểm đấu tranh chính trị với thực dân Pháp. Bà Nguyễn Thị Định – một chiến sĩ cách mạng, một nữ tướng của cách mạng Việt Nam cũng trở thành kìm hãm tại chỗ này trong các năm 1940-1941.

Ngọn núi “Thần” này nối liền với cuộc kháng chiến của những người dân Phước Long kể riêng và dân tộc ta tóm lại, địa điểm mà tất cả chúng ta đang đứng là Đồi Bằng Lăng, tại chỗ này đã thành lập một nhà bia và một đền tưởng nhớ để tưởng nhớ những chiến sỹ, quân dân đồng bào đã hi sinh trong kháng chiến ở địa điểm Bà Rá.

Thời điểm tương thích đẹp tuyệt vời nhất đi Núi Bà Rá Thác Mơ Bình Phước

Khí hậu tỉnh Bình Phước mang đặc thù nhiệt đới gió mùa gió bấc nóng ẩm, phân loại 2 mùa là mùa khô và mùa mưa. Nếu lựa chọn đi rừng leo núi thì bạn chọn bước vào mùa khô từ thời điểm tháng 11 – tháng 4 là hợp lý.

Khi ấy điều kiện thời tiết khô ráo, khung trời trong xanh, cây cỏ tươi rất tốt, sông suối chảy hiền hòa khung cảnh xinh thơ mộng.

Trời lại không mưa gió, lối đi thật sạch không sình lầy trơn trượt, đáng tin cậy hơn khi chúng ta leo bộ lên bậc đá hay lội suối, đi đường đất băng qua rừng.

Trời ráo bạn là thời điểm thuận lợi để chúng ta có thể ngắm cảnh phía bên ngoài hưởng hoàn toàn sắc đẹp của vùng đất này.

núi Bà Rá Bình Phước2

Núi Bà Rá Thác Mơ Bình Phước có gì hấp dẫn?

Với diện tích lên tới hơn 300.000m2 và chiều cao gần 732m, núi Bà Rá đình đám là 1 trong các Vị trí du lịch hấp dẫn nhất địa điểm Đông Nam Bộ. Ngọn núi này còn có chiều cao to nên khám dốc, nhưng lại thích hợp cho các vị khách du lịch yêu mày mò, thích chinh phục và không sợ mạo hiểm. Để hoàn thiện việc chuyển dời lên đỉnh núi, hành khách cần chinh phục tận 1767 bậc thầm, thật là số lượng không còn nhỏ dại.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Đồng Xoài Bình Phước ở đâu,ăn gì,chơi gì,lưu trú 2022


Điểm hấp dẫn hành khách lúc tới núi Bà Rá đây là cảnh quan xinh, vừa cao thượng, vừa thơ mộng lại tạo được cảm hứng bình yên. Dù leo núi khá mệt nhưng các cơn gió mát lạnh thổi qua được xem là liều thuốc xoa dịu sự nóng sốt oi ả.  Ngoài việc chinh phục đỉnh núi, ngắm cảnh và chụp hình, hành khách cũng luôn tồn tại thể ghé qua, nhà tù Bà Rá, hang Dơi, hang Bà Bảy Tuyết,… Ở chỗ này có rất nhiều địa điểm lịch sử có giá thành cứu hành khách có thời cơ điều tra sâu hơn về nét văn hóa địa điểm đây.

Núi Bà Rá - Thác Mơ Bình Phước 1

Kinh nghiệm đi núi Bà Rá Thác Mơ Bình Phước, không riêng gì có núi non thiên nhiên xinh địa điểm đây còn chiếm dụng hồ Thác Mơ xinh cao thượng. Nếu núi Bà Rá thách thức tài năng chinh phục bởi hàng trăm bậc thềm cao chót vót thì hồ Thác Mơ lại đưa đến sắc đẹp thơ mộng và phẳng lặng tới lạ kỳ. Nếu núi Bà Rá có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn thì Thác Mơ cũng luôn tồn tại đến hơn cả chục quần đảo to nhỏ dại để bạn tham quan.

Núi Bà Rá - Thác Mơ Bình Phước 2


Hồ Thác Mơ không riêng gì xinh, hấp dẫn và đưa đến giá thành du lịch. Nếu như với dân cư Bình Phước, hồ Thác Mơ cứu cung ứng nước, tạo nguồn điện, điều tiết lũ lụt và bổ trợ cho canh tác của những người dân. Hồ Thác Mơ hiện nay đã cung ứng 32 cabin với đường cáp treo dài 2000m để phục sự việc tham quan du lịch và chinh phục đỉnh Bà Rá cho nên, việc chuyển dời sẽ dễ dàng và đơn giản hơn hẳn.


Du khách đi du lịch Bình Phước khi ghé qua hai địa điểm đình đám này để được thưởng thức các đồ ăn đặc sản nổi tiếng Bình Phước như cá chình, cá lăng,… đều là các món ngon đặc sản nổi tiếng, bình dân của những người dân địa điểm đây.

Núi Bà Rá - Thác Mơ Bình Phước ăn đặc sản 3

Chơi gì thích thú khi đi núi Bà Rá Thác Mơ Bình Phước

Đi cáp treo núi Bà Rá

Để dễ dàng và đơn giản tăng trưởng đỉnh và ngắm đồng loạt khung cảnh từ trên cao khi mày mò núi Bà Rá – Thác Mơ Bình Phước hành khách thường lựa chọn đi cáp treo. Những ngày điều kiện thời tiết xinh, ngồi trên cabin bạn để được thỏa sức ngắm nhìn và thưởng thức khung cảnh tươi xinh, cây cỏ xanh mướt. Những ngày trời sương mù che phủ kín, các bạn sẽ như ngồi giữa chốn bồng lai, thấp thoáng đầy huyền ảo.

Núi Bà Rá - Thác Mơ Bình Phước đi cáp treo 4

Leo núi Bà Rá

Những ai yêu mến cảm hứng chinh phục, từ chân núi bạn chạy xe theo tuyến phố lên đồi Bằng Lăng. Từ đây, bạn gửi xe và leo lên 1.767 bậc tam cấp, hòa mình vào thiên nhiên với hai bên là rừng trúc xanh mát, lồ ô và các cây cổ thụ. Lên tới đỉnh núi, cả khung cảnh rừng núi, trời mây đều ở trong tầm mắt, đưa đến cảm hứng hết sức tuyệt vời và hoàn hảo nhất.

Núi Bà Rá - Thác Mơ Bình Phước leo núi 5

Trên đỉnh núi Bà Rá

Tại núi Bà Rá, chúng ta có thể đi tham quan dấu tích sân bay trực thăng của Mỹ, ngọn ăng ten có độ cao tới 48m thuộc Đài Phát thanh truyền hình Bình Phước, sát đó là ngôi miếu thờ thánh mẫu Thiên Hậu và bà Chúa xứ. Cứ độ tới ngày rằm hay ngày vía bà Chúa xứ (diễn ra vào 24 âm lịch các tháng) đa số chúng ta lại tới thắp hương và viếng bà Chúa xứ. Nếu có dịp du lịch núi Bà Rá – Thác Mơ Bình Phước bạn nên chinh phục ngọn núi đình đám này và có các tham gia trải nghiệm thích thú đó.

Núi Bà Rá - Thác Mơ Bình Phước trên đỉnh

Miếu Bà Rá

Miếu Bà Rá còn tồn tại tên thường gọi khác là Linh Sơn miếu, nằm dưới chân núi. Đấy là một dự án công trình thuộc quần thể di tích lịch sử lịch sử Bà Rá. Vào trong ngày mùng 1,2,3,4 tháng 3 âm lịch hằng năm, Lễ hội miếu Bà Rá lại được tổ chức lôi cuốn rất nhiều khách thập phương tụ hội về đây.

Núi Bà Rá - Thác Mơ Bình Phước trên đỉnh6

Núi Bà Rá Thác Mơ Bình Phước ấn tượng với sắc đẹp bí mật, thơ mộng hòa hợp với việc cao thượng của núi rừng xứng đáng là nơi đến bậc nhất để thư giãn, đắm mình cùng khung cảnh thiên nhiên trong lành. Nếu có dịp đến Bình Phước bạn hãy ghé qua Vị trí du lịch đình đám này để cùng tham gia trải nghiệm nhé. 

Xem Thêm:  Review Tham Quan thác Voi Bù Đăng Bình Phước ở đâu,vẻ đẹp, di chuyển 2022

Chuyên Mục: Review Bình Phước

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Du lịch núi Bà Rá

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button