Review Phú Yên

Review Tham Quan Nhà thờ Mằng Lăng Phú Yên ở đâu,kiến trúc,bí mật lưu giữ 2022

Khám phá ngay vẻ đẹp cổ kính của nhà thờ Mằng Lăng với lối phong cách thiết kế Châu Âu khác biệt và điểm chú ý gây nổi bật mang đậm đẳng cấp và sang trọng thức Châu Âu cổ kính tại Phú Yên. Chính là 1 di tích lịch sử lịch sử đẹp và đình đám xứng danh là 1 trong các các địa điểm nên tới của vùng đất xứ “Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh”. Hãy cùng bietthungoctrai.VN tìm hiểu ngay vẻ đẹp của Vị trí đây nhé

Nhà thờ Mằng Lăng Dự án công trình phong cách thiết kế cổ đình đám tọa lạc ở đâu?

Nhà thờ Mằng Lăng tọa lạc phương thức thành phố Tuy Hòa, Phú Yên khoảng 35km về hướng Bắc và là 1 trong các nhà thờ lâu năm nhất ở Phú Yên kể riêng và Việt Nam Tóm lại. Điểm nổi bất gây chú ý nhất nhà thờ chính là lối phong cách thiết kế Gothic rực rỡ đã có nhiều từ phương thức đây khoảng 1200 năm vừa qua Công Nguyên.

Nhìn vào Mằng Lăng, các bạn sẽ cảm nhận rất thân quen bởi bề ngoài của chính bản thân nó đậm chất các nhà thờ ở châu Âu mà bạn đã nhận thức thấy quá nhiều trên TV hay các tranh truyện tạp chí. Lối phong cách thiết kế này đình đám trên Thế giới đến mức độ độ, có nhiều công trình xây dựng được thành lập theo lối Gothic đó đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa cổ truyền Thế giới.

Nét kiến trúc rất châu Âu

Giới thiệu Nhà thờ Mằng Lăng

Du lịch tới Phú Yên, khách du lịch có cơ hội tận mắt chiêm ngưỡng các phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, mà trước giờ chỉ được ngắm nhìn và thưởng thức qua các cơ thể. Tham quan các nơi đình đám tại Phú Yên, khách du lịch không chuyển biến phải nhất đi một lần như Ghềnh Đá Đĩa, Bãi Xếp, Đầm Ô Loan… và chớ nên bỏ qua nhà thờ Mằng Lăng. Một nhà thờ với lối phong cách thiết kế Châu Âu khác biệt cỏ kính tại Phú Yên.

Nhà thờ Mằng Lăng – 1 trong các nhà thờ lâu năm nhất Việt Nam và cổ nhất ở Phú Yên với tuổi đời hơn 120 năm. Nhà thờ không riêng gì mang nét xin xắn cổ kính lâu năm, hay điểm đến lựa chọn đình đám về về dày lịch sử mà còn mang dấu tích lịch sử quan trọng. Nhà thờ Mằng Lăng Phú Yên là Vị trí đầu tiên lưu giữ sách quốc ngữ đầu tiên của việt nam

Kiến trúc Nhà thờ Mằng Lăng

Rõ ràng, lối phong cách thiết kế Gothic được bộc lộ ở việc hai bên nhà thờ có hai lầu chuông và một thập tự giá tọa lạc ở ngay ở trung tâm. Màu xanh xám là màu tổng thể cho nhà thờ, thật sự không rõ là trùng hợp hay ngẫu nhiên nhưng màu xanh này sự thật nhìn rất hòa phù hợp ruộng vườn bao vây nhà thờ. Ngoài ra, trước nhà thờ đó còn tồn tại 1 khu hầm be bé nhưng lại được thành lập khá là kì công bởi nằm trong hầm còn sống sót quá nhiều chỗ được điêu khắc chạm trổ  với nội dung là kể lại câu truyện về thánh Anre Phú Yên.

 Tham Quan Nhà thờ Mằng Lăng Phú Yên

Nhà thờ Mằng Lăng tọa lạc phương thức thành phố Tuy Hòa, Phú Tên khoảng 35km về hướng Bắc và là 1 trong các nhà thờ lâu năm nhất ở Phú Yên và Việt Nam Tóm lại. Điểm nổi bật của nhà thờ là phong cách thiết kế Gothic rực rỡ đã có nhiều phương thức đây khoảng 1200 năm vừa qua Công Nguyên.

Xem Thêm:  Review Tham Quan đảo Nhất Tự Sơn Phú Yên ở đâu,đường đi,tên gọi 2022

Ngay từ cái nhìn phía bên ngoài, khách du lịch rất có khả năng cảm thấy sự thân quen bởi nó đem đậm chất các nhà thờ ở châu Âu mà khách du lịch từng nhìn cảm thấy qua phim, hình ảnh hay trên các trang tạp chí. Lối phong cách thiết kế Gothic được áp dụng cho nhiều công trình xây dựng phong cách thiết kế trên toàn cầu, và nhiều trong số đo được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa cổ truyền Thế giới.

Lối phong cách thiết kế Gothic tại nhà Thờ Mằng Lăng được bộc lộ ở việc hai bên nhà thờ có hai lầu chuông và một thập tự giá tọa lạc ở ngay ở trung tâm. Màu xanh xám là màu tổng thể của nhà thờ, không rõ đây có phải là sự việc trùng hợp hay ngẫu nhiên nhưng màu xanh này sự thật nhìn rất hòa phù hợp ruộng vườn bao vây nhà thờ. Ngoài ra, ngay phần bên trước nhà thờ còn tồn tại 1 khu hầm bé dại, nhưng lại được thành lập khá kì công bởi ben trong hầm có rấy nhiều chỗ được điêu khắc chạm trỗ với nội dung kể lại câu truyện về thánh Anre Phú Yên.

Một điểm đến yên bình và thú vị khi du lịch Phú Yên

Nằm trong nhà thờ là hai hàng cột tạo thành các cô vòm liên hoàn, các hình tiết hoa văn cũng được bộc lộ rất tinh tế và sắc sảo. Nhưng không nhu cầu khi phần trần của thánh đường được tu sửa thành trần gỗ phẳng thay cho kiểu phong cách thiết kế cổ trước đó do ảnh hưởng của bão. Toàn bộ khoảng trống nằm trong nhà thờ Mằng Lăng tuy không rộng nhưng hiện hữu lên vẻ tôn nghiêm, bí ẩn.

Đi kiếm nguồn gốc xuất xứ tên thường gọi Mằng Lăng

Tới tìm hiểu nhà thờ, nhiều khách du lịch tham quan sau lúc chiêm ngưỡng các nét phong cách thiết kế Gothic cổ truyền đều tò mò tên thường gọi của nhà thờ. Tên gọi Mằng Lăng nghe khá lạ tai nhưng sự thật có thêm nguồn gốc xuất xứ rất mộc mạc và giản dị và đơn giản. Theo các bậc cao niên ở gần nhà thờ kể lại thì phương thức đây hơn 100 năm, địa điểm này ít ỏi người sinh sống mà chủ đạo chỉ có cây cỏ, trong số đó có một loài hoa màu tím cực kì xinh cùng họ với bằng lăng nên dân cư đã đặt tên cho loài hoa đây là mằng lăng.

Xem Thêm:  Review du lịch Vịnh Vũng Rô Phú Yên ở đâu,ăn gì,nghĩ ngơi,có gì nổi bật 2022

Do đó, sau lúc thành lập nhà thờ ở địa điểm An Thạch này, dân cư đã gọi luôn nhà thờ là nhà thờ Mằng Lăng. Đến lúc này, các cây mằng lăng đã bặt tăm nhưng dấu tích của chúng vẫn còn ở 1 bàn gỗ tròn có 2 lần bán kính 1,7m ở nhà thờ, bàn gỗ này được thiết kế từ gỗ mằng lăng từ thuở sơ khai khi thành lập nhà thờ.

 Tham Quan Nhà thờ Mằng Lăng Phú Yên 1

Ngoài ra, Vị trí đây cũng được chứng nhận là Vị trí lưu giữ bộ sách chữ quốc ngữ đầu tiên của việt nam nên tới đây ngoài tham quan lối phong cách thiết kế của nhà thờ thì để được chiêm ngưỡng bộ sách đó. Cuốn sách được biết mang tên thường gọi “Phép giảng tám ngày” của giáo sĩ Akexan de Rhodes, bạn cũng luôn tồn tại thể chiêm ngưỡng cuốn giáo lý này trong hang động ở quả đồi nhân tạo của nhà thờ.

Sinh tồn hơn 100 năm nay, nhà thờ Mằng Lằng như một chứng nhân lịch sử tọa lạc trên mảnh đất nền duyên hải miền Trung bình yên và đẹp đẹp. Tới Phú Yên, đừng mải miết tìm các triền đồi cỏ xanh, các bờ biển xanh mướt mà quên mất công trình xây dựng phong cách thiết kế rực rỡ này nhé.

Tìm hiểu về nhà thờ Mằng Lăng Phú Yên

Khám phá nét xin xắn của nhà thờ Mằng Lăng

Điều đặc biệt nhất khi chúng ta bước đi đến nhà thờ này tham quan đó chính là việc được chiêm ngưỡng các công trình xây dựng rực rỡ của Vị trí đây. Kiến trúc của nhà thờ này được thiết kế với đậm đẳng cấp và sang trọng thức Gothic. Đây chính là lối phong cách thiết kế có tuổi đời từ 1200 năm và cho đến ngày nay còn ít ỏi các công trình xây dựng còn lưu giữ được nét rực rỡ riêng của kiểu nhà thờ này.

Nhà thờ Mằng Lăng Phú Yên được thành lập với đỉnh điểm là 2 tháp chuông tọa lạc ở chỗ đứng 2 bên. Đây chính là đặc thù của phong cách thiết kế Gothic. Ở chính giữa sẽ được thiết kế với thập tự giá. Thập tự tháp này chính là biểu tượng của nhà thờ trong tòa thánh đường. Phía ngoài mặt tiền được thiết kế với theo lối hình mái vòm. Thoạt nhìn các bạn sẽ trông nó giống với búp măng trông cực kì ưa nhìn. 

Tìm hiểu về nhà thờ Mằng Lăng Phú Yên

Trần nhà được thiết kế với và lót la phông gỗ. Về điểm đó thì kiến thiết hơi khác đôi chút nếu như với kiểu kiến thiết đặc thù Gothic. Điểm nổi bật kế đến mà nhà thờ Mằng Lăng này tạo sự điểm chú ý gây nổi bật đó chính là kiến thiết mở thông giữa 2 gian thuộc địa điểm gian ở trung tâm của tòa thánh đường. 

Đặc thù kế đến mà bạn cũng luôn tồn tại thể nhắc đến đây là dù Vị trí đây được thiết kế với theo đẳng cấp và sang trọng thức Gothic nhưng nó vẫn phảng phất và ẩn chứa các nét văn hóa cổ truyền đặc thù của Việt Nam. Đó chính là bức ảnh hình tiết nằm trong được chạm trổ một phương thức tinh xảo nhất. Đây chính là kiến thiết ở phần cửa chính của nhà thờ Mằng Lăng Phú Yên.

Tìm hiểu về nhà thờ Mằng Lăng Phú Yên

Khi đặt bàn chân đến tòa thánh đường này tìm hiểu, các bạn sẽ cảm thấy Vị trí đây hiện hữu lên vẻ đẹp rất chi là hấp dẫn đây chính vẻ truyền thống khi lớp sơn phủ phía bên ngoài là màu xanh xám đặc thù. Theo thời hạn màu sơn đó đã bị sờn đi không ít. 

Xem Thêm:  Review Tham Quan Bãi Từ Nham Phú Yên ở đâu? Đường đi? Chơi gì, ăn gì? 2023

So với các nhà thờ đình đám tại Việt Nam thì Mằng Lăng không thực sự lớn và kiến thiết thiết kế bên trong nằm trong cũng không thực sự cầu kỳ. Tuy nhiên, chính sự giản đơn lại làm cho Vị trí đây càng cũng biến thành đặc biệt và có sức hút hơn.

Ngoài ra, điều đặc biệt khiến Vị trí đây càng góp phần hấp dẫn đó chính là hang thánh đường của nhà thờ Mằng Lăng Phú Yên tọa lạc ở trong lòng một quả đồi. Tuy chỉ là quả đồi nhân tạo và nó tọa lạc ở ngay cổng chính bước vào nhưng cũng nhờ thế mà thánh đường này tạo nên ấn tượng riêng của tớ.

Tìm hiểu về nhà thờ Mằng Lăng Phú Yên

Khi đặt bàn chân vào chỗ này, các bạn sẽ có cảm nghĩ như đang lạc vào toàn cầu rất chi là bí ẩn. Nổi biệt phần hang vòm và phần chân trụ của nhà thờ này trông rất đặc biệt. Nó được ví như khối thạch nhũ của vịnh hòn đảo Hạ Long. Nói như thế đủ để bạn hiểu nhà thờ Mằng Lăng chiếm hữu vẻ đẹp hấp dẫn, rực rỡ như thế nào?

Bí Mật trong Nhà thờ Mằng Lăng

Nhà thờ Mằng Lăng là nhà thờ Công giao thuộc giáo xứ Mằng Lăng. Đây cũng chính là Vị trí sinh của Chân phước Anrê Phú Yên – 1 trong các vị tử đạo bổn mạng của thanh niên Công giáo.

Nhà thờ cổ ở Phú Yên mang dáng dấp kiến trúc Gothic thịnh hành ở Châu Âu trong khoảng thế kỷ 18-19

Ngài là một người dành 19 năm ngắn ngủi cuộc sống để hướng về chúa Giesu. Và cũng chính là người thầy tuyệt đối hoàn hảo khi đã truyên đạt các kinh nghiệm sống cho thanh niên. Một người luôn hướng về chúa và hướng tới các điều rất tốt đẹp trong cuộc đời. Khi nói tới nhà thờ Mằng Lăng, người ta sẽ nghĩ ngay tới Chân phước Anrê như một biểu tượng bất diệt.

Nổi biệt, nhà thờ Mằng Lăng còn là Vị trí lưu giữ quyển sách quốc ngữ đầu tiên. Đây chính là quyển “Phép giảng tám ngày” của linh mục Alexandre de Rhodes, được in năm 1651 tại Roma, Italia. Quyển sách đó được trưng đựng trong một hộp kính và trang bày long trọng ở nhà thờ.

Chuyên Mục: Review Phú Yên

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Nhà thờ Mằng Lăng phong cách thiết kế trăm tuổi ở Phú Yên

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button