Thành phố Hồ Chí Minh

Review Tham Quan Nhà Thờ Đức Bà Sài Gòn TPHCM, Ở đâu, Đường đi, Kiến trúc 2022

Nhà Thờ Đức Bà ở chỗ nào?

Nhà thờ Đức Bà TP HCM Điểm đặt tại Công trường thi công Công Xã Paris, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Tọa lạc trung tâm quận 1 thành phố Hồ Chí Minh, Nhà thờ Đức Bà đồ sộ với kiến trúc cổ của Pháp, khoảng không rộng thoáng từ phía phía bên ngoài vào tới phía bên trong thánh đường

Đây cũng chính là 1 trong những các biểu tượng của Sài Gòn, là điểm đến lựa chọn chọn lựa thân thuộc của thanh niên đất Sài Thành và còn là Vị trí tọa lạc trong danh sách ghé qua thứ nhất của khách tham quan trong và ngoài  nước khi lần đầu đã từng đến đây.

Nhà Thờ Đức Bà Sài Gòn - TPHCM 1


Giới thiệu về Nhà Thờ Đức Bà Sài Gòn – TPHCM

Nhà thờ Đức Bà là cách thức gọi gắn gọn của Nhà thờ chính tòa Đức Bà Sài Gòn và có tên chính thức là Vương cung thánh đường chính tòa Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội.

Kiến trúc của thánh địa được thành lập theo đồ án của kiến trúc sư J.Bourard với phong cách thức kiến trúc Roman trộn lẫn với phong cách thức kiến trúc Gothic, bao gồm có thánh đường, tháp chuông và khu vui chơi giải trí công viên phía phía bên ngoài.

Nhà thờ có tổng chiều dài là 91m, bề rộng 35,5 mét, vòm mái chính cao 21m và 2 tháp chuông 2 bên cao gần 57m. Kiến trúc thánh địa Đức Bà mang đậm lối kiến trúc cổ của Pháp, thành lập theo đồ án của kiến trúc sư J.Bourard.

Nhà Thờ Đức Bà Sài Gòn - TPHCM 2

Với khoảng không rộng, thoáng từ phía phía bên ngoài đến phía bên trong thánh đường, địa điểm đây biến thành biểu tượng của Sài Gòn, là khu du lịch cho du khách trong và ngoài nước khi đã từng đến thành phố có tên Bác.  

Xem Thêm:  Review Khám Phá Chợ Bến Thành Sài Gòn TPHCM về đêm, Ở đâu, có gì 2023

Lịch sử dựng nên thánh địa Đức Bà Sài Gòn – TPHCM

Là 1 trong những các công trình xây dựng kiến trúc tôn giáo đặc biệt trung tâm Sài Gòn nhưng không hẳn ai ai cũng biết rõ về lịch sử thánh địa Đức Bà. Theo ra mắt về thánh địa Đức Bà thì công trình xây dựng đó được tiến hành khởi công năm 1877, hoàn thành xong vào thời điểm năm 1880, do kiến trúc sư J.Bourad kiến thiết, giám sát công trình xây dựng.

Vào trong ngày 11/4/1880, lễ cung hiến và khánh thành thánh địa ở quận 1 được cố đạo Colombert tổ chức với việc có mặt của Thống đốc Nam Kỳ là Le Myre de Vilers. Vì mọi giá cả thành lập, bày diễn trang trí đồ bên trong cho công trình xây dựng đó đều do Soái phủ Nam Kỳ đảm trách, tổng số chi phí thời đó lên đến 2.500.000 franc Pháp

Nhà Thờ Đức Bà Sài Gòn - TPHCM 3

Nên thời hạn đầu công trình xây dựng này có tên là Nhà thờ Nhà nước – do Nhà nước Pháp thành lập và chủ tịch.Sau, công trình xây dựng được thay tên thành thánh địa Đức Bà, tên chính thức là Vương Cung Thánh đường Chính tòa Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội (Immaculate Conception Cathedral Basilica), được phong Vương Cung Thánh Đường vào thời điểm năm 1962.


Kiến Trúc Nhà Thờ Đức Bà Sài Gòn – TPHCM

Tòa thánh đường phía bên trong Nhà Thờ Đức Bà Sài Gòn – TPHCM

Phía bên trong thánh địa Đức Bà Sài Gòn là tòa thánh đường được thiết kế với đặc điểm với kĩ năng chịu được gấp 10 lần đồng loạt kiến trúc của công trình xây dựng. Đồ bên trong phía bên trong thánh địa được thiết kế với bao gồm một lòng chính, 2 lòng phụ, 2 dãy nhà nguyện.

Toàn bộ thánh đường có chiều dài là 93m, bề rộng nhất lên đến 35m và chiều cao mái vòm là 21m. Với diện tích này, thánh địa Đức Bà phía bên trong thánh đường rất có thể chứa đến 1.200 người.

Nhà Thờ Đức Bà Sài Gòn - TPHCM 4

Khu vực các bàn thờ tổ tiên Nhà Thờ Đức Bà Sài Gòn – TPHCM

Nếu đã đi được được thánh địa Đức Bà Hồ Chí Minh, du khách chớ nên bỏ qua địa điểm các bàn thờ tổ tiên. Những bàn thờ tổ tiên tại chỗ này đều được khắc sắc sảo bằng chất liệu đá cẩm thạch nguyên khối.

Xem Thêm:  ReviewKinh nghiệm đi chợ đêm Hạnh Thông Tây Gò Vấp TPHCM Ở đâu, Giờ mở cửa 2023

Có 56 ô cửa kính nhiều màu được ghép lại cùng nhau tạo thành một tấm hình điểm khác nhau. Cục bộ các đường nét, gờ chỉ và hoa văn địa điểm bàn thờ tổ tiên đều mang phong cách thức Roman và Gothic, vừa tôn nghiêm vừa trang nhã.

Nhà Thờ Đức Bà Sài Gòn - TPHCM 5

Tháp chuông Nhà Thờ Đức Bà Sài Gòn – TPHCM

Khi tham quan thánh địa, du khách sẽ sự thật bị điểm khác nhau bởi tháp chuông. Công trình xây dựng đó được ví như linh hồn của thánh địa. Thuở đầu, công trình xây dựng chỉ có 2 tháp chuông cao 36,6m, không còn mái. Vào khoảng thời gian 1895, thánh đường xây thêm 2 mái chóp để che gác chuông, cao 21m.

Như vậy, tổng kiến thiết tháp chuông cao 57m. Sau đó, công trình xây dựng treo thêm 6 chuông gồm 6 âm (đồ, rê, mi, son, la si) được treo trên 2 tháp chuông. Trên mặt mỗi quả chuông đều phải sở hữu hình tiết tinh xảo.

Nhà Thờ Đức Bà Sài Gòn - TPHCM 6

Khu vực khu vui chơi giải trí công viên Nhà Thờ Đức Bà Sài Gòn – TPHCM

Map thánh địa Đức Bà thành phố Hồ Chí Minh có một địa điểm mà thanh niên rất nhiệt huyết check-in, đây chính là khu vui chơi giải trí công viên bên ngoài thánh địa.

Trung tâm của công viên xanh mặt trước tòa thánh đường là tượng phật Đức Mẹ Hòa Bình điêu khắc bởi G.Ciocchetti vào thời điểm năm 1959. Bức tượng phật cao 4.6m, nặng 8 tấn, làm từ đá cẩm thạch trắng của Italy. 

Một số trong những điểm gây chú ý trong kiến trúc Nhà Thờ Đức Bà Sài Gòn – TPHCM

Tượng đồng Pigneau de Béhaine: Được người Pháp đúc vào thời điểm năm 1903. Nhân vật của tượng phật là giám mục Pigneau de Béhaine (giám mục Bá Đa). Ông dẫn theo một cậu bé – hoàng tử Nguyễn Phúc Cảnh (thiếu niên vua GIa Long).

Đây được coi như biểu tượng của sự việc hòa hợp giữa Công giáo và triều Nguyễn hiện nay. Đến năm 1945, tượng phật bị phá bỏ, chỉ còn sót lại bệ đá hoa cương.

Xem Thêm:  Review Khu vui Chơi Snow Town Sài Gòn, Ở Đâu, Giá Vé, Giờ mở cửa, Có gì 2022
Nhà Thờ Đức Bà Sài Gòn - TPHCM 7

Tượng Đức Mẹ Hòa Bình: Sau một khoảng thời gian bỏ trống bệ đá cẩm thạch, tới năm 1958, linh mục Giuse Phạm Văn Thiên đã đặt nhà điêu khắc G.Ciocchetti tạc tượng Đức Mẹ Hòa Bình (bằng đá Carrara của Ý) để đặt tại chỗ này.

Tượng Đức Mẹ trong tư thế đứng thẳng, tay cầm trái địa cầu, trên trái địa cầu là cây thánh giá. Mắt Đức Mẹ nhìn thăng thiên như cầu nguyện chủ quyền cho dân cư Việt Nam.


Giờ mở cửa Nhà Thờ Đức Bà Sài Gòn – TPHCM

Giờ lễ thánh địa Đức Bà: 

 • Từ vào đầu tuần tới thứ 7: 5h30; 17h30
 • Chủ Nhật: các giờ gồm: 5h30; 6h45; 8h00; 9h30 (thánh lễ bằng tiếng Anh); 16h00; 17h15; 18h30.

Rõ ràng và cụ thể, theo lịch lễ thánh địa Đức Bà, mọi hôm thánh địa sẽ có 2 thánh lễ giới thiệu, 1 thánh lễ ban đầu lúc 5h30 sáng và 1 thánh lễ buổi chiều lúc 17h30.

Riêng ngày Chúa Nhật sẽ có 7 thánh lễ, giới thiệu lúc 5h30 sáng, 6h45 sáng, 8 giờ sáng, 9h30 sáng (thánh lễ bằng tiếng Anh), 16 giờ chiều, 17h30 chiều và 18h30 chiều. 


Giá vé tham quan Nhà Thờ Đức Bà Sài Gòn – TPHCM

Nhà thờ không thu phí vào cửa.


Phương thức dịch rời tới Nhà Thờ Đức Bà Sài Gòn – TPHCM

Bạn cũng luôn tồn tại thể tìm tới thánh địa bằng các phương tiện đi lại cá thể hoặc nơi công cộng như xe ôm, xích lô hoặc xe buýt, taxi,… với giá cả rất hợp lý.

Nếu vận động và di chuyển bằng phương tiện đi lại cá thể, bạn đi theo chỉ dẫn maps chỉ đường tới Điểm đặt thánh địa Đức Bà Sài Gòn rồi gửi xe tại trường Hòa Bình, Hội trường Thống nhất hoặc Nhà văn hóa cổ truyền Thanh Niên đều được.


Clip review Nhà Thờ Đức Bà TPHCM


Chú ý khi tham quan Nhà Thờ Đức Bà TPHCM

 • Không ăn diện phản cảm
 • Không cười, nói lớn tiếng
 • Không đi lại lung tung
 • Không đánh cắp cắp vặt
 • Không hút thuốc, đưa theo gậy gộc, hung khí vào các địa điểm này.

Một số trong những điểm tham quan gần thánh địa Đức Bà Sài Gòn – TPHCM

 • Dinh Độc Lập;
 • Hồ Con Rùa;
 • Kho lưu trữ bảo tàng Lịch sử Việt Nam;
 • Phố đi dạo Nguyễn Huệ;
 • Chợ Bến Thành.

Chuyên Mục: Review Thành phố Hồ Chí Minh

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Nhà Thờ Đức Bà –

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button