Review Lào Cai

Review Tham Quan Ngũ Chỉ Sơn Lào Cai ở đâu,có gì,nguồn gốc truyền thuyết 2022

Khi du lịch Sa Pa, khách du lịch sẽ rất gần gũi với các địa chỉ nhiều người biết đến như núi Hàm Rồng, đèo Ô Quý Hồ, Thác Bạc… Trong đó, tính chất là Ngũ Chỉ Sơn – dãy núi xinh tuyệt vời nhất nhất Tây Bắc. Hiện nay, ngọn núi đó được nghe biết là 1 trong các nơi thăm quan Sa Pa quyến rũ và mềm mại dành riêng cho các Phượt thủ.

Núi Ngũ Chỉ Sơn ở đâu?

Đỉnh núi Ngũ Chỉ Sơn thuộc dãy Hoàng Liên Sơn, giáp ranh giới giữa xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu và xã Tả Giàng Phình, huyện Sapa. Ngũ Chỉ Sơn có 5 ngọn núi chính, tọa lạc thẳng đứng chĩa thăng thiên trông như 5 ngón tay nên núi có tên là Ngũ Chỉ Sơn.

Ngũ Chỉ Sơn có chiều cao 2.850m nếu như với mực nước biển, quanh năm mây mù bao che. Xuất Những bạn cũng sẽ có thể leo theo 2 phía:

  • Từ Chu Va – Sơn Bình – Tam Đường – Lai Châu (đường đó sẽ trải qua thác Chu Va không hề nhỏ và đẹp)
  • Từ Suối Thầu – Tả Giàng Phình – Sapa- Lào Cai.
Tham Quan Ngũ Chỉ Sơn Lào Cai

Nguồn gốc tên gọi Ngũ Chỉ Sơn

Theo truyền thuyết, từ thuở khai sinh lập địa trên mảnh đất nền này bỗng dưng có mặt một vị thần khổng lồ có thân hình vạm vỡ, chân bước đến đâu khiến bề mặt đất lún đến đó.

Thương cư dân Vị trí đây nghèo, Thần ngày đêm san đất làm ruộng nương, miệt mài dồn cục bộ đất đá đắp một dãy núi, ngày qua ngày ngọn núi vượt lên chín tầng mây sắp chạm đến mái nhà trời.

Ngọc Hoàng cảm thấy thế nổi giận, sai thần sấm, thần sét xuống đánh phá dãy núi của thần khổng lồ. Tuy nhiên, sau năm ngày cần sử dụng đủ mọi cách thức vẫn không san bằng được dãy núi, thần sấm, thần sét kiệt sức phải quay trở lại chịu tội với Ngọc Hoàng.

Dãy núi bị sấm sét đánh nham nhở chĩa thẳng lên rất cao giống năm ngón tay như thử thách với trời xanh và vẫn giữ vững vàng cho tới ngày nay. Người dân ở thung lũng Tả Giàng Phình đặt tên là Ngũ Chỉ Sơn, tức núi năm ngón tay.

Đỉnh núi cao nhất trong dãy núi Ngũ Chỉ Sơn

Thời điểm lý tưởng đi chinh phục núi Ngũ Chỉ Sơn

Y y hệt như điều kiện thời tiết ở Sapa, Lào Cai, núi Ngũ Chỉ Sơn cũng thông qua 4 mùa xuân, hạ, thu, đông và các mùa sẽ có các biến hóa không giống nhau về khung cảnh. Bởi thế, các bạn cũng sẽ có thể tới đây vào bất kỳ thời hạn nào trong năm. Nhưng theo cẩm nang du lịch núi Ngũ Chỉ Sơncủa đa số chúng ta, tất cả chúng ta nên tới đây vào:

Tháng 4-5: Hôm nay, điều kiện thời tiết khá thoáng mát, không nóng cũng không lạnh. Các bạn sẽ không gặp phải các lượng mưa rừng rất nguy hiểm.

Tháng 9-10: Chính là thời hạn mùa nước đổ trên các rẻo cao ở vùng Tây Bắc. Các bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng một bức họa tuyệt đẹp. Không các vậy, điều kiện thời tiết dễ dịu với các cơn gió trời thu nhè nhẹ, sẽ làm cho cung đường của bạn làm nên thoải mái và dễ chịu hơn.

Tháng 12-3: Thời tiết se se lạnh vì mùa đông chưa chấm hết. Tuy nhiên, thảm thực vật đua nhau sinh sôi nảy nở, trở nên một bức họa thiên nhiên tràn ngập nhựa sống mới.

Chinh phục núi Ngũ Chỉ Sơn

Phương pháp dịch rời tới Ngũ Chỉ Sơn

Để rất có thể đoạt được núi Ngũ Chỉ Sơn, tất cả chúng ta buộc phải dịch rời theo 2 chặng:

Chặng 1: Đến Sapa, Lào Cai

Khoảng cách thức từ thủ đô đến Sapa khoảng 370km. Do đó, các bạn cũng sẽ có thể tới đây bằng các phương tiện đi lại như ôtô riêng, mô tô, tàu hỏa hoặc xe khách giường tọa lạc.

Đi bằng mô tô, bạn để được thỏa sức chụp choẹt sống ảo với các khung cảnh ven đường. Đặc điểm, không trở nên gò bó về thời hạn. Nhưng nhớ đổ đầy bình xăng, trước khi dịch rời nhé!

Đi bằng xe khách giường tọa lạc, rất dễ dàng và đơn giản, tất cả chúng ta chỉ cần ra bến xe Mỹ Đình, mua vé xe khoảng 230 – 280K/ người/ lượt rồi leo lên xe, ngủ một giấc thẳng cẳng là sáng sau sẽ xuất bây giờ Sapa. Đây được nhìn nhận là sự việc lựa chọn hoàn hảo và tuyệt vời nhất để khiến cho bạn cũng sẽ có thể lực tốt nhất nhất cho chuyến leo núi chinh phục Ngũ Chỉ Sơn, tất cả chúng ta nên Để ý đến thật cẩn thận.

Xem Thêm:  Review Tham Quan thung lũng hoa Bắc Hà Lào Cai ở đâu,giá vé,vẻ đẹp,món ăn 2022

Đi bằng tàu hỏa lên Sapa thì tốn khá nhiều thời hạn. Cùng theo đó, tất cả chúng ta còn phải kê thêm một chuyến xe bus có mức chi phí khoảng 50K/ người mới tới được giữa trung tâm Sapa.

Đi bằng ôtô riêng tự lái, lộ trình rất là dễ dàng và đơn giản, tăng trưởng cao tốc thủ đô – Lào Cai là đến Vị trí.

Phong cảnh bên dưới chân núi Ngũ Chỉ Sơn

Chặng 2: Đến Tả Giàng Phình

Bản Tả Giàng Phình cách thức giữa trung tâm Sapa khoảng 25-28km. Vì vậy, bạn cũng sẽ có thể mượn xe máy tại chỗ này rồi đi đến điểm khởi hành này. Nhưng nhớ cần nắm rõ tay đua và cẩn thận vì đường đầy sỏi đá, kha khá khó đi.

Trên núi Ngũ Chỉ Sơn có gì thích thú và quyến rũ và mềm mại?

Đứng trên đỉnh núi Ngũ Chỉ Sơn, bạn để được chiêm ngưỡng một bức họa thiên nhiên tuyệt đẹp của núi rừng Tây Bắc. Bốn phía, mây mù phủ trắng. Thỉnh thoảng, mây tan đi, để lộ khoảng không trắng tốt nhất dưới chân. Thấp thoáng ở chiều cao dưới 2.000m lại là một biển mây trắng bồng bềnh êm ả dịu dàng.

Khác hẳn với khung cảnh gió núi gào thét hay mây mù cuộn đặc. Xa xa, bốn ngọn núi sót lại đưa ra ngạo nghễ dưới trời xanh, thật dễ nhìn. Thời tiết biến đổi một cách thức nhanh gọn đầy điểm nổi bất gây chú ý.

Tại đỉnh núi này, tất cả chúng ta cũng nhớ là kiểm tra in, chụp ảnh để lưu giữ lại các bức họa xinh tuyệt vời nhất nhất của biển mây và núi rừng, thiên nhiên tươi đẹp.

Nếu có cơ hội được chân lên đỉnh núi Ngũ Chỉ Sơn, các bạn sẽ thấy rất chi là đam mê. Cùng theo đó rất tự hào vì tôi đã vượt mặt được số lượng giới hạn thử thách của chính mình. Hy vọng với các thông tin trên thì các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức mới lạ để sở hữu một chuyến hành trình thành công, thích thú. Nhớ là theo dõi tin tức du lịch Lào Cai để biết thêm được không ít thông tin khác nhé

Ngoài trừ 3 tháng hè từ tháng 6 - 8, bạn có thể trekking Ngũ Chỉ Sơn bất cứ mùa nào

Ngũ Chỉ Sơn – Dãy núi xinh tuyệt vời nhất nhất Tây Bắc

Tọa lạc tại xã Giàng Tả Phình huyện Sa Pa, dãy núi Ngũ Chỉ Sơn gồm năm ngọn núi như các ngón tay khổng lồ vươn thăng thiên xanh. Với chiều cao trên 3.090m, Ngũ Chỉ Sơn được đứng thứ nhì Việt Nam về chiều cao chỉ đứng sau đỉnh Phan Xi Păng cao thượng. Vị trí đây rất được nhìn nhận như ngọn núi xinh tuyệt vời nhất nhất vùng Tây Bắc.

Không chỉ quyến rũ và mềm mại khách du lịch bởi vẻ đẹp cao thượng, dãy núi này nối sát với truyền thuyết từ thủa khai thiên lập địa của rất nhiều cư dân Tả Giàng Phình. Truyền thuyết kể lại rằng, khi trời đất vẫn còn tối tăm, mịt mùi, bề mặt đất thì rất bằng phẳng, một vị thần với thân hình vạm vỡ, lớn lớn lạ thường bỗng dưng có mặt.

Ông đơn lẻ hăm hở, miệt mài làm việc để khởi tạo dựng sông nước, núi non cho trần thế. Ông đào đất để đắp thành các đồi, núi. Chỗ ông lấy đất đắp núi đã tạo thành biển và ao hồ. Sau đó, ông đã cần sử dụng bàn tay khéo léo để khởi tạo nên khe suối nối vào sông, dẫn nước vào ao hồ và chảy ra biển.

Sau khi hoàn thiện công việc kiến tạo, ông đã dồn cục bộ sức lực để đắp 1 dãy núi thật cao.

Ông mải mê đắp mãi cho đến khi dãy núi cao vượt tầng mây lên tận tới Trời. Nhà Trời cảm thấy thế rất chi là giận dữ bèn sai thần Sấm Sét tới đánh suốt mấy ngày mấy đêm. Vì vậy, cả dãy núi bị sứt mẻ, chỉ sót lại 5 ngọn núi cao như 5 ngón tay chỉ thẳng lên Trời thử thách

Biển mây bồng bềnh trên đỉnh núi

Ngày nay, mỗi buổi sáng trời quang mây tạnh hay các ngày nắng đẹp, nhìn từ thành phố Lào Cai về hướng Tây, khách du lịch sẽ cảm thấy dãy núi Ngũ Chỉ Sơn huyền ảo ẩn hiện trong mây xanh. Những ngọn núi gồ ghề uốn lượn trập trùng như làm nền cho năm ngọn núi phía đằng sau.

Chiều tà, dưới ánh mặt trời ửng đỏ lan tỏa khắp khoảng không trên cái phông trời ánh chiều huyền diệu ấy, Ngũ Chỉ Sơn xanh mờ chuyển dần sang xanh lam rồi tím sẫm, gợi bao suy tưởng về các lịch sử một thời.

Với khung cảnh thiên nhiên cao thượng, dãy núi Ngũ Chỉ Sơn từ lâu đã biến thành nơi thăm quan Sa Pa quyến rũ và mềm mại dành riêng cho dân phượt. Họ tới đây không riêng gì để chiêm ngưỡng cảnh đẹp mà còn để thử thách lòng anh dũng.

Truyền thuyết Ngũ Chỉ Sơn

Theo lịch sử một thời xưa, từ thuở khai sinh lập địa, trên mảnh đất nền Tả Giàng Phình bỗng nhiên có mặt một vị thần khổng lồ có thân hình vạm vỡ. Tới nỗi, bước đi đến đâu thì bề mặt đất lún đến đó.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Bản Tả Phìn Lào Cai, Ở đâu, Đường đi? Chơi gì, ăn gì? 2023

Thế nhưng, vị thần này rất giàu tình thương. Thương cư dân ở đây bần hàn, khốn khổ nên đã ngày đêm san đất làm ruộng mương, miệt mài dồn cục bộ đất đá để đắp thành một dãy núi.

 Núi Ngũ Chỉ Sơn thuộc dãy Hoàng Liên Sơn

Ngày qua ngày, ngọn núi ấy đã vượt lên chín tầng mây và sắp chạm đến mái nhà trời. Ngọc Hoàng cảm thấy thế, rất tức giận, bèn sai thần sấm, thần sét xuống đánh phá dãy núi ấy. Thế nhưng, cần sử dụng đủ mọi cách thức vẫn không hề san bằng được dãy núi của vị thần khổng lồ kia. Thần sấm, thần sét buộc phải quay trở lại chịu tội với Ngọc Hoàng.

Còn dãy núi ấy, tuy nhiên bị sấm sét đánh nham nhở chĩa thẳng lên rất cao như năm ngón tay thử thách trời xanh nhưng vẫn giữ vững vàng cho tới ngày nay. Người dân ở thung lũng Tả Giàng Phình bèn đặt tên cho ngọn núi là Ngũ Chỉ Sơn.

Cao thượng thác mây trên đỉnh Ngũ Chỉ Sơn

Nếu như với dân phượt khi đi du lịch Sa Pa, việc chinh phục Ngũ Chỉ Sơn này là thử thách lớn nhất. Dãy núi có 5 đỉnh với chiều cao chênh lệch từ 2.650m – 2.800m, chạy ngang cùng với Tỉnh lộ 155 (từ Sa Pa đi Y Tý). Chỉ cần nhìn vào tấm hình các đỉnh núi ở Ngũ Chỉ Sơn, dân leo núi rất có thể cảm thấy ngay độ khó và thử thách của Vị trí này.

Nếu mà ở phía đường tỉnh lộ 155 đường lên núi khá thoải, thì ở phía đèo Ô Quý Hồ rất có thể xem như mặt sau của núi lại là các vách đá dựng đứng cùng với các vực sâu hun hút. Lối đi chỉ rất có thể men theo triền núi đi thẳng lên 1 đỉnh, và không dễ rất có thể dịch rời từ đỉnh này sang đỉnh khác.

Tham Quan Ngũ Chỉ Sơn Lào Cai

Tuy khó khăn như thế, nhưng khi lên tới đỉnh núi, khách du lịch để được chiêm ngưỡng cảnh vật cao thượng Vị trí đây với thác mây đổ từ trên năm đỉnh Ngũ Chỉ Sơn. Đây sự thật là một tham gia trải nghiệm đáng nhớ nếu như với các ai đam mê chinh phục và tìm hiểu thiên nhiên.

Trekking chinh phục Ngũ Chỉ Sơn

Quãng đường bao quanh sườn núi là các khu rừng rậm rậm nguyên sinh có cách thức đây hàng trăm ngàn năm và cả các cánh đồng lúa bạt ngàn đang trổ bông.

Để leo tới đỉnh Ngũ Chỉ Sơn ở Sapa ước tính quãng đường khoảng 12km, chủ đạo là đường mòn xuyên thẳng qua các cánh rừng nguyên sinh hay men theo các núi đá cao gồ ghề mây mù bao che quanh năm.

Cung đường trekking thứ nhất: đi theo các con suối trong lành nước mát lạnh với các tảng đá cao, hôm nay tọa lạc ở chiều cao khoảng 1300m.

Muốn đoạt được hết đoạn đường hiểm trở này đòi hỏi người leo phải vượt mặt nhiều khó khăn thử thách. Càng lên rất cao thì sẽ càng cảm thấy được sự hùng vỹ mà thiên nhiên ban khuyến mãi, với các tảng đá lớn phủ đầy rêu mang vẻ đẹp hoang sơ.

Một điểm khác nhau nữa chỉ Ngũ Chỉ Sơn mới có này là các vườn thảo quả xanh mượt được cư dân tộc thiểu số trồng 2 bên đường tạo ra một nét trẻ đẹp ngỡ ngàng.

Ngắm cảnh trên dãy núi Ngũ Chỉ Sơn

Cung đường trekking thứ hai: cứ đi chạy dọc theo khe núi cách thức đường đại lộ 4D khoảng 1,5km sẽ cảm thấy thác Cầu Mây tọa lạc sừng sững giữa 2 sườn núi. Đây được coi là dòng thác đẹp chưa phải chỉ ở trên cao mà vì uốn lượn nước cuộn chảy ngày đêm, bọt nước tung trắng xóa như một cây cầu để nối các đám mây lơ lửng.

Khi tới chiều cao khoảng 2400m thì độ ẩm và nhiệt độ biến đổi rõ nét với cái lạnh cùng sương phủ kín đường đi. Phong cảnh ở chiều cao này khiến đa số chúng ta có cảm giác như được lạc vào chốn “bồng lai tiên cảnh”.

Cung đường thứ ba: Sau gần 6 giờ dạo chơi leo núi sẽ tới khoảng 2.800m, Vị trí này rất có thể ngắm núi Ngũ Chỉ Sơn xinh tuyệt vời nhất nhất. Bức ảnh núi đứng sừng sững giữa đất trời Tây Bắc tạo điểm nổi bất gây chú ý mạnh cho khách du lịch với các tầng mây trôi lơ lửng ở bên trên các rừng cây cỏ bạt ngàn đang reo mình cùng gió.

Vào buổi sáng sớm, Ngũ Chỉ Sơn ẩn hiện trong sương sớm và mây tạo ra bức đẹp đẹp mắt, buổi chiều đỉnh núi xanh mờ chuyển qua xanh lam và sau cuối là tím sẫm, gợi cho khách du lịch bao liên tưởng kỳ diệu.

Vào các ngày điều kiện thời tiết có nắng đẹp thì rất có thể phóng xa tầm mắt của mình để chiêm ngưỡng đèo Hoàng Liên Sơn, đỉnh Phan Xi Păng và rất vô số đỉnh núi kì vĩ khác của núi rừng Tây Bắc cao thượng.

Khung cảnh kỳ vĩ dọc lối đi sự thật khiến các phượt thủ cảm thấy choáng ngợp và mê đắm.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Hồ Đồng Tuyển Lào Cai ở đâu,lịch sử,vẻ đẹp 2022

Nếu có dịp tới với Tây Bắc, bạn đừng bỏ qua cơ hội tới với nơi thăm quan Sa Pa độc lạ này.

Từ Sapa, bạn có thể xe ôm đưa tới điểm trekking

Lịch trình Trekking Ngũ Chỉ Sơn

Ngày 0 thủ đô – Sapa/ Xe Giường Tọa lạc

– 23h00: Quý khách triệu tập tại 270 Nguyễn Hoàng, lên xe giường tọa lạc dịch rời đến Sapa.
– Xe sẽ qua sân bay Nội Bài đón người sử dụng (sau khoảng 30 – 40 phút), bởi vậy Quý khách nên chọn chuyến bay đáp sân bay muộn nhất khi 22h30.
– Những chuyến xe khởi hành hàng ngày nên Quý khách rất có thể lên Sapa trước hoặc ở lại sau lúc hoàn thiện trekking.
Bữa tiệc: Không.
Nghỉ đêm: Trên xe giường tọa lạc.

Ngày 1 Sapa – Tả Giàng Phình

 05h00: Quý khách xuống xe, dịch rời đến Nhà hàng Viettrekking – số 33 Hoàng Liên, thưởng thức bữa sáng và gửi lại các đồ không thiết yếu.
– 07h00: Xe đón Quý khách đến điểm trek tại bản Tả Giàng Phình, cách thức Sapa khoảng 25km.
 08h45: Đến điểm khởi hành tại chân núi, Quý khách gặp các đồng đội porter (Người vác đồ) dân tộc H’Mông đi kèm theo bổ trợ đoàn. Hành trình buổi đầu.

Trên đường đi, bạn sẽ gặp rất nhiều rừng thảo quả của dân bản địa


– 12h00: Quý khách nghỉ dưỡng và cần sử dụng bữa trưa.
– 17h30: Đến điểm hạ trại, Quý khách nghỉ dưỡng sau hành trình của ngày thứ nhất. Trong lúc các porter chuẩn bị bữa ăn tối, Quý khách rất có thể bổ trợ, để được tự tay chuẩn bị bữa ăn tối cho mình. Hoặc Quý khách hòa bình vui chơi quanh điểm hạ trại.
– 18h30: Quý khách cần sử dụng bữa ăn tối, giao lưu, chia sé với các thành viên trong đoàn, tiếp sau đó liên tục tận thưởng khoảng không núi rừng yên tĩnh.
Bữa tiệc: Sáng, Trưa, Tối.
Nghỉ đêm: Lều.

Ngày 2 Chạm Đỉnh Ngũ Chỉ Sơn/ Sapa – Về thủ đô

– 05h30: Quý khách thức giấc, cần sử dụng bữa sáng, thưởng thức cà phê hoặc cốc trà gừng ấm nóng.
– 06h30: Quý khách buổi đầu chặng chinh phục sau cuối để chạm đỉnh. Trong chặng này Quý khách sẽ để lại đồ tại lều và đi người không lên đỉnh.
– 08h30: Chạm đến đỉnh Ngũ Chỉ Sơn, Quý khách cùng nghỉ dưỡng và thưởng ngoạn cảnh sắc trên đỉnh núi. Sau bữa trưa, người sử dụng quay trở về điểm hạ trại.


– 11h00: Về đến điểm hạ trại, Quý khách thu dọn đồ, ăn bữa trưa và chuẩn bị dịch rời xuống núi.
– 16h00:Xe đưa Quý khách quay trở về Sapa.
– 17h00: Về đến Sapa, Quý khách đi tắm lá thuốc của rất nhiều người Dao, ngâm mình trong bồn nước nóng, thư giãn sau đó 1 hành trình dài.

Thác Cầu Mây cao khoảng 150m tung bọt trắng xóa


– 19h00: Quý khách cần sử dụng bữa ăn tối tại Nhà hàng Viettrekking, thưởng thức món lẩu cá tầm với vô số loại rau tươi ngon, cùng nâng ly rượu táo mèo dịu ngọt chúc mừng thành công.
– 23h00: Quý khách lên xe giường tọa lạc để quay trở về thủ đô, 04h30 sáng sau về đến bến xe Mỹ Đình. Kết thúc chương trình.


Để chắc như đinh nhất, Quý khách nên chọn chuyến bay khởi nguồn từ thủ đô lúc 7 giờ.
Bữa tiệc: Sáng, Trưa, Tối.
Nghỉ đêm: Xe giường tọa lạc.Xem rõ ràng tour leo núi Ngũ Chỉ Sơn 

Đứng trên đỉnh điểm này chỉ cần vài phút bạn cũng sẽ có thể cảm thấy được điều kiện thời tiết Vị trí đây biến đổi nhanh gọn tới nhường nào.

Khi thì mây mù phủ trắng khoảng không bốn phía, rồi bỗng mây tan đi để lộ khoảng không trắng toát dưới chân, thấp thoáng ở chiều cao dưới 2.000m là một biển mây trắng xốp bồng bềnh êm ả dịu dàng, khác hoàn toàn với khung cảnh gió núi thét gào mây mù cuộn đặc.

Bốn ngọn sót lại đưa ra ngạo nghễ giữa trời xanh, biển mây bồng bềnh phía bên dưới. Tại chỗ này, mọi cá nhân rất có thể lưu lại các khung người tuyệt đẹp của biển mây, sự cao thượng của núi rừng và thiên nhiên tươi đẹp.

Một vài để ý khi leo núi Ngũ Chỉ Sơn

Cũng tương tự như khi trekking các ngọn núi khác, khi leo Ngũ Chỉ Sơn cũng cần phải trang bị kỹ lưỡng. Vì vậy để đạt được chuyến hành trình tuyệt nhất thì bạn nhớ tiến hành các điều thiết yếu như trong bài viết Tổng hợp kinh nghiệm khi đi trekking của Focus Asia Travel nhé.

Hành trình băng rừng lội suối vượt mặt 12km địa hình vách đứng chắc như đinh được xem là một tham gia trải nghiệm không hề nào quên. Mong rằng với kinh nghiệm leo Ngũ Chỉ Sơn kể trên, các bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi vác đồ đạc lên đường. Lời cuối, Focus Asia Travel xin được chúc tất cả chúng ta có một chuyến hành trình tin cậy và an toàn, vui miệng và tràn trề đặc biệt ý nghĩa.

Chuyên Mục: Review Lào Cai

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Ngũ Chỉ Sơn – Nơi thăm quan Sa Pa quyến rũ và mềm mại dành riêng cho phượt thủ

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button