Review Ninh Thuận

Review tham quan Mũi Đá Vách Ninh Thuận ở đâu,giá vé,vẻ đẹp 2022

Tới ngay Mũi Đá Vách Nếu bạn muốn chu du miền biển, Vị trí có các vách đá dựng tựa bức tường thành ngăn cách thức vùng biển rộng lớn với đất liền, được lắng nghe các nhịp sóng biển xô bờ, hít hà không khí của gió biển, mây trời…– một trong những các điểm du lịch nhiều người biết đến của vùng đất Ninh Thuận.

Mũi Đá Vách ở đâu? Di chuyển tới đây như thế nào?

Mũi Đá Vách Ninh Thuận thuộc địa bàn huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận.

Để tới đây bạn có 3 tuyến đường lựa chọn như sau:

Phương pháp 1: các bạn sẽ lựa chọn đi thuyền đáy kính từ Vịnh Vĩnh Hy lên, cách thức này nhiều bạn lựa chọn vì tuyến đường tới khá an toàn và đáng tin cậy và an toàn, có khả năng tham quan hoàn toàn được vịnh, ngắm nhìn và thưởng thức bối cảnh Mũi Đá Vách.

Phương pháp 2: nếu bạn yêu dấu du ngoạn ngắm cảnh  thì có khả năng lựa chọn đi bộ từ làng chài tới bờ đá vách. Tuy nhiên cách thức này kha khá mạo hiểm, chỉ có các bạn yêu dấu du lịch phượt mạo hiểm mới lựa chọn.

Phương pháp 3: bạn cũng luôn tồn tại thể tìm hiểu vẻ đẹp bãi Đá Vách từ nơi du lịch trên núi.

Mũi Đá Vách Ninh Thuận

Giới thiệu

Đứng sừng sững hiên ngang giữa biển khơi, Mũi Đá Vách mang trong mình vẻ đẹp hoang sơ, cao thượng, là một trong những các địa điểm du lịch, tham quan bán rất chạy của tỉnh Ninh Thuận. Những vách đá ôm sát nhau kéo dài nhịp nhàng như 1 tấm lụa đào, đưa đến cho Mũi Đá Vách sức thích thú với hàng trăm ngàn khách tham quan.

Chỗ đứng: Mũi Đá Vách thuộc huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận.

Giờ mở cửa: 24/24

Giá cả: Miễn phí

Mũi Đá Vách Ninh Thuận
Nguồn hình ảnh: Internet 

Khám phá vẻ đẹp bãi Đá Vách Ninh Thuận

Vĩnh Hy vốn nhiều người biết đến với nhiều địa điểm du lịch nhiều người biết đến thượng hạng Ninh Thuận, nổi biệt so với khách yêu dấu du lịch biển. Nếu mà dòng suối Lồ Ồ mát lành mang vẻ đẹp hoang sơ của miền núi cho tới các bờ biển đẹp (Bãi Cóc, Bãi Đen) hay cảnh cao thượng của vườn đất nước Núi Chúa thì Mũi Đá Vách lại mang một vẻ đẹp trầm mặc, phóng khoáng nhưng không thua kém thơ mộng với các vách núi cao đứng sừng sững vươn mình trước sóng và gió biển.

Sau 30 phút lênh đênh trên biển rộng, khách tham quan đến hướng Bắc của Mũi Đá, Vị trí có rất quá nhiều các tảng đá lớn nhỏ dại với các vết cắt nham nhở chạy dọc như ai đó muốn thử thách mình với thời hạn..

Xem Thêm:  Review du lịch Ninh Chữ Ninh Thuận ở đâu,giá vé,có gì hấp dẫn,ăn gì,reort 2022

Trải qua phong ba, bão táp, mũi đã giữ được vẻ đẹp bỗng nhiên trời phú với nhiều biểu tượng đá có chiều cao từ 20- 30m, Vị trí tốt nhất có khả năng lên tới hơn 50m, sừng sững, có các vách đá dài khoảng 4.500 m tạo ra một bức tường thành kiên cố với nền móng vững bền che chắn cho vùng đất liền.

Mũi Đá Vách Ninh Thuận1

Những vách đá lớn hiên ngang với nhiều Màu sắc đặc thù dựng đứng hướng ra phía mặt biển tạo thành một bức tường lớn đối chọi với sóng biển, vách đá có màu của gạch nung quá độ xếp chồng lên nhau tạo thành nhiều hình thù lạ mắt với nhiều vết nứt đủ kích thước, đuổi theo chiều dọc, cắt vách núi thành các khối đá khổng lồ có hình thù độc lạ và kỳ lạ, các đám cỏ dại chi chít nhau mọc lên khe đá tạo ra khung cảnh thiên nhiên rất chi là điểm khác nhau.

Chắc chắn rằng lúc tới đây các bạn sẽ có các bức hình tuyệt đẹp lưu giữ vào cuốn hồi ký du lịch phượt của mình.

Vào các ngày biển lặng, Mũi Đá Vách và dòng biển như hai người bạn thân. Trong khi mũi vách đá tô điểm cho vùng biển Vĩnh Hy các nét đẹp ngọt ngào và lắng đọng với bên trên là bờ đá khổng lồ, dưới là vẻ đẹp dịu mát, trong lành của miền biển, nước biển trong xanh soi bóng với các đợt sóng biển xô bãi đá càng khiến cho Vị trí đây mang một vẻ đẹp mềm mịn và mượt mà như một bức họa thủy mặc của một họa sĩ nhiều người biết đến.

Những ngày biển bình yên bên bờ đá đã không còn khi các cơn lốc, các đợt áp thấp tới đưa đi mây mù giăng kín lối, biển động với các làn sóng cuộn trào rít từng cơn tung bọt trắng xóa xô vào Mũi Đá Vách như các loài vật khổng lồ đang nổi cơn thịnh nộ muốn nhuốt trôi cả vùng bờ đá, xen vào rình rập đe dọa cuộc sống cư dân làng Chài. Nhưng không, bờ đá chưa được phép biển dữ làm được vấn đề này, chúng vươn mình hiên ngang chặn đứng bão tố như người mẹ bao dung che chở các người con yêu mến của mình.

Mũi Đá Vách Ninh Thuận2

Bước qua các khối đá lớn, bạn cũng luôn tồn tại thể nhìn cảm nhận khung cảnh bình yên, hút mắt bởi các điểm du lịch nhiều người biết đến Vĩnh Hy như bãi Thùng, bãi Hời, bãi Chà Là, bãi Bình Tiên, bãi To, bãi Kinh, bãi Nước Đỏ, bãi nước ngọt,..

Xem Thêm:  Review Tham Quan Hang Rái Ninh Thuận ở đâu,tên gọi,những trải nghiệm 2021

Tới đây, bạn cũng luôn tồn tại thể cắm trại, tổ chức các bữa tiệc BBQ phía trên mặt biển, thưởng thức đồ ăn thủy thủy hải sản thích thú hay đốt lửa trại, cùng với nhau ngắm nhìn và thưởng thức cảnh biển về đêm, ngân nga tiếng đàn ghita trầm ấm phía trên mặt biển đẹp thơ mộng.

Vẻ đẹp cao thượng của bãi Đá Vách

Những vách đá mọc sừng sừng chạy dọc ôm ra sát biển, cùng với đó là nét mềm mịn và mượt mà, phẳng lặng của núi rừng hòa trong âm sắc của các bản nhạc trữ tình được vang lên từ các nhịp sóng vỗ.

Vĩnh Hy từ lâu là điểm nghỉ chân yêu dấu trên mỗi hành trình tìm hiểu miền đất Ninh Thuận. Đắm mình trong dòng suối mát lạnh Lồ Ồ, chinh phục núi rừng rồi tìm hiểu Núi Chúa – Vị trí được ca ngợi là “sa mạc Châu Phi” ở Việt Nam, lặn ngắm sinh vật biển hay thưởng thức thủy thủy hải sản là các điều đã không còn bỏ qua khi khách tham quan ghé tới Vị trí thân thương này.

Tuy nhiên, có một điều mà hầu như khách tham quan đều chưa tham gia trải nghiệm hoàn toàn, đó đây là chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bãi Đá Vách. 

Mũi Đá Vách Ninh Thuận3

Để tới được bãi Đá Vách, khách tham quan nên tiến hành hành trình theo ba cách thức. Thứ nhất, đi thuyền đáy kính từ Vịnh Vĩnh Hy lên, cách thức này khá phổ biến vì vừa tham quan vịnh vừa ngắm nhìn và thưởng thức bối cảnh mặt trước của bãi Đá Vách. Thứ hai, khách tham quan phải “cuốc bộ” từ làng chài Vĩnh Hy ở phía Bắc, cách thức đó thường khá phức tạp và rất không an toàn, chỉ phù hợp cho dân du lịch bụi ưa mạo hiểm. Thứ ba, tìm hiểu vẻ đẹp bãi Đá Vách từ nơi du lịch sang trọng trên núi. 

Bãi Đá Vách có chiều cao bình quân từ 20 – 30 m, Vị trí tốt nhất có khả năng hơn 50 m với Màu sắc đặc trưng xám đỏ, màu của gạch nung quá độ. Những vách đá mọc hiên ngang, chạy dọc ra sát biển và được ai đó ví von “cánh tay phải” của chàng Núi Chúa dang ra ôm trọn và gìn giữ vẻ đẹp của “đứa con gái biển” Vĩnh Hy.

Bãi Đá Vách dài khoảng hơn 4.500 m kể cả các vách đá, bờ đá trải dài, các tảng đá lớn nhỏ dại xếp chồng lên nhau như bức tường thành kiên cố, nền móng vững bền che chở cho cuộc đời ngư dân làng chài. Bức tường đá có không ít vết nứt đủ kích thước, đuổi theo chiều dọc, cắt vách núi thành các khối đá khổng lồ có hình thù độc đáo và kỳ lạ.

Vẻ đẹp hùng vĩ của bãi Đá Vách1

Những ngày nắng trời yên biển lặn, con sóng rì rào vỗ từng đợt vào vách đá đủ nhẹ để khẩy lên “bản tình ca ngọt ngào và lắng đọng” giữa biển khơi. Giữa trưa, mặt trời nắng gắt soi chiếu xuống dòng nước xanh ngắt hòa trong sắc màu của vách đá, màu xanh hòa quyện của rừng núi. Từ xa nhìn lại, toàn bộ như một bức họa thiên nhiên của một họa sĩ nhiều người biết đến.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Suối Giếng Thuận Bắc Ninh Thuận ở đâu,đi chuyển,vẻ đẹp 2022

Những ngày âm u biển động, từng đợt sóng biển cuồn cuồn kêu rít lên tung bọt trắng xóa lên thành vách đá cao 20 – 30 m, cứ như là đây là cơn thịnh nộ của biển cả muốn xé tan bức tường ngăn cách thức để đưa chút hơi ấm cho rừng già.

Sau 30 phút lênh đênh trên biển, khách tham quan cũng tới được phía Bắc của bãi. Địa chỉ đây, các tảng đá lớn có các vết cắt, vết kẻ đầy nham nhở theo chiều dọc như ai đó muốn đánh dấu dấu ấn của mình để thử thách cùng thời hạn.

Theo lời của ngư dân cho biết thêm: “Qua thời gian bào mòn của sóng biển, bãi Đá Vách mới có hình thù và các vết cắt độc lạ như thế”. Tiếp tới là các khối đá màu sẫm đỏ, các cây cối dại mọc chen chút nhau theo các khe nứt hay các cây rừng mọc len lỏi trên đỉnh vách đá tạo ra khung cảnh thiên nhiên rất chi là điểm khác nhau.

Vẻ đẹp hùng vĩ của bãi Đá Vách2

Qua hết bức tường đá này, khách tham quan sẽ có cơ hội ngắm thỏa thích các bãi Thùng, bãi Hời, bãi Kinh, bãi Nước Đỏ, bãi Nước Ngọt, bãi Chà Là, bờ biển hoang sơ Bình Tiên. Nổi biệt, khách tham quan để được nghỉ chân chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các rặng sinh vật biển ở bãi Ông Thịnh trong chừng 10 – 15 phút và sẽ trở về quây quần bên phòng bếp than hồng thưởng thức các món thủy thủy hải sản tươi ngon do chính ngư dân đánh bắt và nuôi tại lồng bè.

Ở ở bên cạnh đó, đắm mình trên bãi tắm Bà Điên với dòng nước trong xanh cùng với bãi cát trắng xóa trải dài sẽ cho khách tham quan quên hết các áp lực nặng nề công việc, cuộc đời bề bộn Vị trí ánh nắng của đèn phố thị và thư giãn trong khoảng không bát ngát chỉ có núi, rừng, biển và sóng vỗ rì rào.

Chuyên Mục: Review Ninh Thuận

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Điểm đến chọn lựa lựa chọn tham quan tuyệt đẹp ở vịnh Vĩnh Hy

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button