Review Ninh Thuận

Review trải nghiệm khi đến với vườn quốc gia Núi Chúa Ninh Thuận 2022

Vườn quốc gia Núi Chúa ở chỗ nào?

Thuộc tỉnh Ninh Thuận và cách thức thành phố Phan Rang khoảng 30km đường ven bờ biển, vườn quốc gia Núi Chúa là 1 trong các nơi có không thiếu thốn các loại địa hình cho các ai yêu quý du lịch mày mò trong dịp sự nắng nóng này.  Xem thêm: Du lịch Ninh Thuận

Nên đi vườn quốc gia Núi Chúa vào Mùa nào ?Mùa cao nơi du lịch là các tháng hè nắng vàng như rót mật, trong số đó từ thời điểm tháng sáu đến tháng chín là thời hạn rùa biển lên bờ đẻ trứng. Mùa thấp điểm là từ thời điểm tháng 11 đến tháng 2 năm sau do vào mùa mưa.

trải nghiệm khi đến với vườn quốc gia Núi Chúa Ninh Thuận

HST Vườn quốc gia Núi ChúaThuộc địa phận 02 huyện Ninh Hải và Thuận Bắc của tỉnh Ninh Thuận; vùng lõi Vườn quốc gia Núi Chúa trải rộng trên diện tích 29.865ha, trong số đó phần đất liền là 22.513ha, phần biển 7.352ha; vùng đệm gồm 08 xã với 7.350ha.

Rừng quốc gia Núi Chúa được phân bổ trên phức hệ núi lấn ra bờ biển lộng gió. Tuy tọa lạc trong vùng khô hạn nhưng HST địa điểm đây có không ít tập đoàn lớn sinh vật quần tụ rất nhiều mẫu mã và đa chủng loại về con số tựa như chủng loài.

Hệ thực vật đã chứng nhận 1.532 loài bậc cao có mạch, thuộc 5 ngành. Trong đó tính chất là ngành Ngọc lan với 1.237 loài chiếm 96.64% tổng số, tiếp đến là ngành Dương xỉ với 25 loài, ngành Thông với 12 loài…, bao gồm 62 loài thực vật quý hiếm ghi tên trong Sách đỏ Việt Nam và Sách đỏ Thế giới.

Hệ động thực vật đo lường được 330 loài có xương sống trên cạn, với 84 loài thú, 163 loài chim và 83 loài bò sát lưỡng cư, trong số đó có 46 loài quý hiếm ghi tên trong Sách đỏ. Bao gồm 02 loài đặc hữu Đông Dương là Chà vá chân đen và Gà tiền mặt đỏ, 01 loài đặc hữu Việt Nam là Ếch cây Trung bộ, cùng một trong những loài được bảo tồn như: Gấu con Ngữa, Gấu chó, Beo lửa, khỉ đuôi dài, khỉ đuôi lợn, Sơn dương, nai, Gà lôi, Rùa núi vàng…

Hệ sinh vật biển trù phú với 350 loài, trong số đó có 46 loài sinh vật biển là phân loài mới tại Việt Nam và 307 loài sinh vật biển cứng tạo rạn. Hệ rong biển có 188 loài, với con số nhiều mẫu mã nhất (79 loài) là ngành Rong đỏ. Nổi bật, Vườn quốc gia còn là địa điểm hiếm hoi có rùa biển lên đất liền sinh sản, với Rùa xanh, Vích, Đồi mồi, Rùa đầu lớn, Rùa da.

Vùng đệm Vườn quốc gia Núi Chúa là địa điểm sinh sống của không ít nhóm dân tộc Raglay, Chăm, Kinh, Hoa… với truyền thống văn hóa cổ truyền đa chủng loại. Tại các làng chài ven bờ biển còn sống sót các lễ hội cổ truyền như: đua ghe, hát lăng, thờ cá Ông…

trải nghiệm khi đến với vườn quốc gia Núi Chúa Ninh Thuận

7 trải nghiệm bạn nên thử khi đến với vườn quốc gia Núi Chúa

bietthungoctrai.vn sẽ nhắc nhở 7 trải nghiệm khiến bạn không chuyển biến phải thử khi đến với vườn quốc gia Núi Chúa nhé.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Bãi tắm Bà Điên Ở đâu trong vùng vịnh Vĩnh Hy? Đường đi 2023

Check – in sống ảo ở Hang Rái

Nói đến vườn quốc gia Núi Chúa, người ta sẽ nghĩ ngay đến Hang Rái kỳ ảo, địa điểm được ví là “thác trên biển” độc tôn ở Việt Nam. Ngắm tấm hình đầy vẻ ma mị, kỳ bí của rêu và sóng hòa quyện ở Hang Rái, bạn bắt buộc phải không ngớt trầm trồ trước tuyệt tác của thiên nhiên. Những mảng rêu mọc đầy trên sinh vật biển đề ra dưới dòng nước trong vắt, nhìn từ xa như các tảng ngọc xanh khổng lồ rất chi là khác biệt.

trải nghiệm khi đến với vườn quốc gia Núi Chúa Ninh Thuận 1

Hang Rái xinh tuyệt đối nhất là vào khoảng bình minh, vầng dương ửng đỏ địa điểm chân trời xa xa ban đầu dậy sóng sức sống ngập cả. Lớp rêu xanh sau đó 1 đêm say ngủ như trỗi dậy theo các ánh nắng đầu tiên. Làn nước biển đổi màu một cách thức diệu kỳ theo ánh mặt trời. Vách núi cheo leo tính chất giữa nền trời xanh ngắt. Nắng càng lên rất cao càng khiến mặt biển trong tương tự các đám mây bồng bềnh.

Trekking Núi Chúa 

Dù Núi Chúa chỉ có chiều cao trên dưới hơn 1.000m trên mực nước biển, thế nhưng để đoạt được đỉnh núi này chưa phải là điều dễ dàng và đơn giản. Nhìn từ hình ảnh vệ tinh thì Núi Chúa có vóc dáng như một con rùa có đầu quay trở về phía Nam, đuôi là phần nhô ra của mũi Xốp thò vào vịnh cam Ranh như đang từ biển bò lên đất liền.

Khối núi này có không ít đỉnh ở các chiều cao không giống nhau, mà tốt nhất là đỉnh núi Cô Tuy có chiều cao 1.040m. Để chinh phục đỉnh núi, bạn cần phải đủ kiên định đánh bại 6 đỉnh núi Chúa chắt, Chúa cháu, Chúa em, Chúa anh, Chúa chồng, Chúa vk.

trải nghiệm khi đến với vườn quốc gia Núi Chúa Ninh Thuận 2

Sau khi chinh phục thành công Núi Chúa, đa số chúng ta nhận định rằng lên đỉnh núi Chúa còn nhọc nhằn hơn hết leo nóc nhà Đông Dương Fansipan vì núi Chúa tọa lạc trong khu rừng rậm rậm khác biệt, đặc thù cho HST khô hạn ở Đông Nam Á, với khí hậu khô cằn không thua kém gì châu Phi. Ngày 26/6/2016, đỉnh Núi Chúa đã được nhóm Bụi Phan Rang gắn chóp để lưu lại. Đây cũng chính là đỉnh núi thứ 10 được gắn chóp sau Fansipan – Putaleng – Bạch Mộc Lương Tử – Pusilung – Tà Xùa – Tà Chì Nhù – Ngọc Linh – Chư Yang Sin – Tả Liên.

trải nghiệm khi đến với vườn quốc gia Núi Chúa Ninh Thuận 3

Ngắm sinh vật biển vịnh Vĩnh Hy

Vĩnh Hy là một vịnh bé dại cách thức thành phố Phan Rang (Ninh Thuận) 45 km. Bến tàu tại vịnh Vĩnh Hy là địa điểm các tàu đánh cá và tàu du lịch neo đậu. Tại đây có 4 nhà tàu luân chuyển hành khách du lịch vịnh. Vô số tour cho bạn chọn như đi tàu tham quan vịnh, lặn biển ngắm sinh vật biển, đi tàu ra Hang Rái. Ngồi tàu từ vịnh, bạn cũng luôn có thể lênh đênh trên biển ngắm nhìn và thưởng thức bối cảnh hòn đảo cá Heo, hòn đảo Rùa… hay các ngư dân đang đánh bắt tôm biển, cá chẽm – hai trong số thủy thủy hải sản đình đám của vịnh.

trải nghiệm khi đến với vườn quốc gia Núi Chúa Ninh Thuận 4

Vĩnh Hy chiếm hữu các rạn sinh vật biển đẹp huyền ảo khiến bất kể khách tham quan nào cũng cần phải mê mẩn. Bạn cũng luôn có thể ngắm sinh vật biển bằng tàu có kính nhìn trong suốt ở đáy, hay lặn biển để tận mắt chiêm ngưỡng các rạn sinh vật biển kỳ ảo, cùng các bầy cá nhiều Màu sắc đang bơi trong dòng nước trong vắt.

Xem Thêm:  Review Du Lịch Bãi Tràng Ninh Thuận Ở đâu? Có gì chơi? 2023

Những rạn sinh vật biển ở rìa các hòn đảo, cách thức mặt nước biển từ 2 đến 4 m, nên thuận tiện cho những người dân đi tàu đáy kính quan sát. Chính quyền ở chỗ này đang có không ít giải pháp bảo đảm các rạn sinh vật biển còn sót lại, một trong những rạn sinh vật biển đã bị tàn phá do ý thức kém của một trong những dân cư và khách tham quan.

trải nghiệm khi đến với vườn quốc gia Núi Chúa Ninh Thuận 5

Tham quan các vườn nho bạt ngàn

Trên đường vào núi Chúa từ Phan Rang, các bạn sẽ đi ngang các vườn nho bao la của không ít dân cư bản địa. Bạn cũng luôn có thể tạm ngừng ở bất kỳ khu vườn nào yêu quý, xin phép dân cư là có khả năng vào tự sướng tham quan thoải mái và dễ chịu. Kề bên đó, bạn còn sống sót cơ hội nghe các lão nông dày dạn kinh nghiệm sẻ chia giải bày về sự nâng tầm phát triển, cách thức trồng trọt, chăm nom cây nho và còn được thưởng thức không tính tiền rượu và mật nho khi tham quan. Nho Phan Rang đình đám là ngon và mọng nước không địa điểm nào sánh bằng.

trải nghiệm khi đến với vườn quốc gia Núi Chúa Ninh Thuận 6

Một bữa trưa hè đầy nắng gió của xứ Phan Rang, ngồi thưởng thức bữa trưa và nhâm nhi ly rượu thơm nồng ngay dưới các mái xanh của vườn nho, tiện tay cắt chùm nho từ trên giàn xuống để gia công món tráng miệng… luôn làm cho khách tham quan đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Những năm mới đây, tỉnh Ninh Thuận đã triển khai nhân giống và cấy ghép nhiều loại nho, nhằm mục tiêu phong phú và đa dạng và mở ra hướng nâng tầm phát triển mới cho kinh tế tỉnh nhà tựa như đưa đến sự hứng khởi trong lòng khách tham quan. Trong đó, giống nho xanh và nho đen được rất nhiều khách tham quan yêu thích nhất.

Tận thưởng bãi Nước Ngọt trong vắt

Có hai cách thức để đến bãi Nước Ngọt trong vườn quốc gia Núi Chúa. Phương thức đơn giản nhất là bạn ký dánh đi tour hòn đảo Bình Hưng, trong lịch trình để được đi ca nô đến bãi tắm hoang sơ này. Phương thức thứ hai là đi theo đường mòn xuống bãi chạy dọc theo suối Nước Ngọt đổ ra biển. Tuỳ theo sở trường mỗi cá nhân mà bạn cũng luôn có thể chọn các cách thức đi tương thích. Tuy nhiên, dù đến đây bằng cách thức nào thì bãi Nước Ngọt cũng nghênh đón bạn bằng dòng nước trong xanh và bờ cát trắng xóa rất chi là mềm mại và mượt mà.x

trải nghiệm khi đến với vườn quốc gia Núi Chúa Ninh Thuận 7

Là một bờ biển với phía phía phía ngoài là biển, nằm trong là một con suối chảy từ trong lòng núi. Biển ở chỗ này được cho là xinh tuyệt đối nhất vùng Tứ Bình với nước trong vắt, bờ cát trắng xóa mịn bên các gồ đá có hình hài khác biệt, thậm chí còn bạn cũng luôn có thể cảm nhận được các sinh vật bơi dưới làn nước rất thích thú. Khi đã chán biển thì bạn cũng luôn có thể dịch rời vô phía nằm trong để thỏa thích tắm nước ngọt.

Xem Thêm:  Review tham quan Mũi Đá Vách Ninh Thuận ở đâu,giá vé,vẻ đẹp 2022

Đi tìm kiếm hồ Đá Vách

Lối đi hồ Đá Vách chỉ có khả năng đi dạo nên địa điểm này gần như là chỉ có các ai thích mày mò mới tìm đến. Hồ có chiều dài chừng 80m, ngang 50m, sâu 1,5 mét, ở chiều cao 236m so với mực nước biển. Mặt hồ có không ít vỉa đá nổi dậy như các hòn non bộ xen lẫn các tán cây truông gai, găng néo… xinh xắn như bon sai soi bóng quanh hồ. Điểm tô phía trên mặt nước là các dây rau muống tạo đường xanh quyến rũ và mềm mại, uốn lượn.

trải nghiệm khi đến với vườn quốc gia Núi Chúa Ninh Thuận 8

Do điểm đặt đặc điểm nên hồ Đá Vách có khả năng trữ lại phần lớn lượng nước mưa từ các dãy núi ở kề bên đổ về. Vào mùa khô kiệt, nước vẫn còn lấp xấp nên một trong những loại cá, ếch nhái, rắn, chà vá, voọc, sơn dương, quạ, diệc… vẫn tụ về đây sinh sống.

Khám phá các bờ biển hoang sơ bậc nhất

Có lẽ rằng đặc sản nổi tiếng của vườn quốc gia Núi Chúa khiến đa số chúng ta tìm đến nhất đây chính là các bờ biển trong xanh tiếp nối nhau nhau rất chi là hoang sơ. Toàn bộ các bờ biển như bãi Thùng, bãi Thịt, bãi Hời, bãi Kinh, bãi Nước Đỏ, bãi Chà Là, bãi Bình Tiên, bãi Chuối, bãi Đá Vách… và không ít các bờ biển không tên khác đang đợi bạn tìm đến trải nghiệm.

trải nghiệm khi đến với vườn quốc gia Núi Chúa Ninh Thuận 9

Đến với vườn quốc gia Núi Chúa, bạn không riêng gì đi trên cung đường ven bờ biển xinh tuyệt đối nhất, chinh phục ngọn núi có khí hậu khắt khe nhất, đắm mình giữa biển xanh bờ cát trắng xóa mà còn sống sót cơ hội khảo sát về sự sinh sản của loài rùa biển quý hiếm đang rất được tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế bảo đảm. Vị trí đây được chứng nhận là địa điểm có quần thể rùa biển đến sinh sản gồm các loài như đồi mồi dứa, vích, rùa xanh, quản đồng

CÁC QUÁN ĂN GẦN VƯỜN QUỐC GIA NÚI CHÚA

 • Bánh canh, chả cuốn

Quán Bà Bốn – 75 Ngô Gia Tự 

Quán Nhường – 284 Ngô Gia Tự

 • Bún sứa cá

Sạp bún sứa cá Kiều – 70 Lê Lợi

 • Bánh hỏi

Chị Bé – đầu đường Lý Thường Kiệt 

 • Bánh hỏi lòng heo

Quán Quá – hẻm ở QL1A, thôn Phước Khánh, huyện Ninh Phước

 • Bánh tráng nướng mắm ruốc

Những quán vỉa hè và khu phiên chợ đêm Ninh Thuận

 • Những món thịt cừu

Nhà hàng Lộc Phát – đường 16 tháng bốn

NHỮNG KHÁCH SẠN, NHÀ NGHỈ GẦN VƯỜN QUỐC GIA NÚI CHÚA

 • Phi Kite School

SĐT: 094 576 61 92

 • Đức Chính Hotel

354/5 Trường Chinh, Khánh Hải, Ninh Hải, Ninh Thuận

 • Minh Duc Guest House

24A An Dương Vương, Khánh Hải, Ninh Hải, Ninh Thuận

SĐT: 097 737 1737

 • Ninh Chu Hotel

Khu Ninh Chữ 2, Khánh Hải, Ninh Hải, Ninh Thuận

SĐT: 0912 059 839

 • Thinh Thien Motel

SĐT: 0784 706 207

Chuyên Mục: Review Ninh Thuận

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ 7 trải nghiệm bạn nên thử khi đến với vườn quốc gia Núi Chú

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button