Review Ninh Thuận

Review Tham Quan Bãi tắm Bà Điên Ở đâu trong vùng vịnh Vĩnh Hy? Đường đi 2023

Bãi tắm Bà Điên – Bãi biển đẹp nằm trong vùng vịnh Vĩnh Hy. Được mệnh danh là một trong những bãi biển đẹp nhất khi du lịch vịnh Vĩnh Hy với bãi cát trắng trải dài vô tận, làn nước xanh trong vắt thấy đáy, bãi tắm Bà Điên là một trong những nơi ổn định phải ghé thăm bởi sự quyến rũ và vẻ đẹp hoang sơ, không gian yên tĩnh hiếm có.

Bãi tắm Bà Điên nằm dọc theo tỉnh lộ 702, đầy nắng gió uốn lượn theo địa hình núi đá từ thành phố Phan Rang.

Bãi tắm Bà Điên ở đâu?

Dọc theo tỉnh lộ 702 đầy nắng gió uốn lượn theo địa hình núi đá từ thành phố Phan Rang, đến với bãi tắm Bà Điên, hành khách sẽ bị choáng ngợp bởi những vách đá cao sừng sững bao bọc xung quanh như bức tường thành kiên cố vững chắc hòa mình với màu xanh ngọc của nước biển, khiến cho ai đặt chân đến đây đều ngỡ như đang lạc vào một đảo hoang yên tĩnh và cách thức biệt với thế giới ngoài trời.  

Tham Quan Bãi tắm Bà Điên

Lộ trình đến bãi tắm Bà Điên

Từ thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, du khách có thể đến bãi tắm Bà Điên theo lộ trình sau:

  1. Đi theo tỉnh lộ 702 quanh co qua những ruộng muối trắng
  2. Uốn lượn theo địa hình những ngọn núi đá để đến vịnh Vĩnh Hy
  3. Thuê thuyền ra khỏi vịnh rồi men theo trường thành đá để đến bãi tắm Bà Điên

Khám phá Bãi tắm Bà Điên

Lênh đênh trên thuyền men theo bờ đá ra đến bãi tắm, vùng vẫy giữa làn nước trong xanh, thưởng thức hương vị thủy hải sản tươi ngon hoặc thử sức leo núi trên những vách đá với đủ hình thù kì dị chắc chắn sẽ mang đến cho hành khách những trải nghiệm khó quên.

Hành khách sẽ bị choáng ngợp bởi những vách đá cao sừng sững bao bọc xung quanh như bức tường thành kiên cố vững chắc hòa mình với màu xanh ngọc của nước biển, khiến cho ai đặt chân đến đây đều ngỡ như đang lạc vào một đảo hoang yên tĩnh và cách thức biệt với thế giới ngoài trời.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Tháp Poklong Garai Ninh Thuận ở đâu,giá vé,hình ảnh,lễ hội 2022

Bãi tắm Bà Điên còn là nơi lý tưởng để thưởng thức hải sản tươi ngon, hoặc trải nghiệm leo núi trên những vách đá với đủ hình thù kì dị chắc chắn sẽ mang đến cho hành khách những trải nghiệm khó quên.

Khám phá lý do đặt tên độc đáo của Bãi tắm Bà Điên

Bãi tắm này thu hút lữ khách tới đây không chỉ bởi vẻ đẹp rất riêng, mà còn bởi cái tên “Bà Điên” khá độc đáo, gắn liền với một câu chuyện có từ rất lâu đời về một hộ gia đình sống trên bãi biển này. Một ngày nọ, người chồng đi biển mãi không thấy về, người vợ ở nhà ngóng trông chồng trong nỗi mong nhớ tột cùng nên đã hóa điên cho đến chết.

Câu chuyện buồn về người phụ nữ chờ chồng hóa điên

Trải nghiệm cuộc sống tách biệt với thế giới bên ngoài

Nơi đây hầu như không có bất kỳ dịch vụ nào, cũng không có dân địa phương sinh sống xung quanh, vì vậy có thể nói bãi tắm này như một thế giới yên tĩnh tách biệt trọn vẹn với cuộc sống xô bồ ngoài kia, là nơi lý tưởng để thư giãn, hòa mình với thiên nhiên cùng liên minh và hộ gia đình.

Khám phá vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ

Trong hành trình đi du lịch khắp mọi miền giang sơn, nếu bạn có dịp Du Lịch Ninh Chữ và ghé thăm bãi tắm Bà Điên, chắc chắn sẽ cảm thấy rất nhiều điều thi vị từ thiên nhiên hoang sơ nơi này mang lại. Như một khoảng trời riêng đằm thắm, Bãi tắm Bà Điên luôn dành cho hành khách những điểm nhấn nổi trội không thể quên trong hành trình du ngoạn vùng đất Ninh Thuận đầy nắng gió.

Bãi tắm Bà Điên có gì?

Một ngày kia, chồng đi biển mãi không thấy về. Bà ngóng chờ chồng trong nỗi đau tột cùng và hoảng loạn nên đã hóa điên cho đến chết. Có người dè bỉu, có điên mới ra đó du lịch! Bởi bãi tắm này cách thức trở; trọn vẹn không có bất kể dịch vụ gì. Nói gì thì nói bãi tắm Bà Điên vẫn thu hút nhiều hành khách. Nhiều người đến đây phần vì tò mò bởi cái tên gọi lạ tai và sẵn dịp khám phá vẻ đẹp hoang sơ trên bãi biển cát trắng mịn màng này…

Xem Thêm:  Review Tham Quan đồi cát Nam Cương Ninh Thuận ở đâu,giá vé,chơi gì,ăn gì 2022

Nhiều người đến đây phần vì tò mò bởi cái tên gọi lạ tai và sẵn dịp khám phá vẻ đẹp hoang sơ trên bãi biển cát trắng mịn màng này… Từ thành phố Phan Rang-Tháp Chàm muốn đến bãi tắm Bà Điên, phải đi theo tỉnh lộ 702 quanh co qua những ruộng muối trắng, uốn lượn theo địa hình những ngọn núi đá để đến vịnh Vĩnh Hy. Tại đây, khách thuê thuyền ra khỏi vịnh rồi men theo trường thành đá để đến bãi tắm Bà Điên.

Nhìn từ xa, bãi tắm Bà Điên lọt thỏm trong những trường lũy đá cao vút, thẳng đứng. Du khách chỉ nhìn thấy một bờ cát trắng chạy dài. Còn ngồi trên thuyền, khách sững sờ trước những khối đá có hình thù kỳ quái. Đó cũng là điều thú vị của hành khách khi đến đây.

Câu chuyện buồn về người phụ nữ chờ chồng hóa điên

Mặt đá không phẳng phiu mà có hình dáng như bị cuộn lại; những chỗ nứt gãy tạo nên những khe núi sâu hun hút làm nơi trú ngụ cho những đàn yến. Những bờ đá cao hàng chục mét so với mực nước biển như một trường thành ngăn gió, sự hung tợn của biển cả vào mùa mưa bão. Bãi tắm Bà Điên nhỏ, sức chứa chỉ từ vài trăm đến khoảng một ngàn khách. Cách thức bờ khoảng nửa tiếng đi thuyền, đi lại phức tạp nên ít người đến bãi này.

Vì thế bãi tắm vẫn giữ được nét hoang sơ vốn có và sạch sẽ. Thông thường, doanh nghiệp lữ hành chỉ đưa những đoàn khách với số lượng vài trăm người, chủ yếu là khách trẻ, ra đây sinh hoạt những trò chơi vận động, thưởng thức thủy hải sản và tắm biển vào những dịp lễ.

Ẩn mình bên thành lũy đá vững chắc, Bãi Bà Điên nằm trở lại hướng Đông, có bãi cát trắng phẳng mịn trải dài, bao bọc bởi những dãy núi cao và chắc chắn. Biển ở đây tĩnh lặng yên ả với những con sóng chỉ lăn tăn vỗ vào bờ. Ở đây biệt lập với đất liền nên tạo cảm hứng yên tĩnh, thoải mái. Đến Bãi Bà Điên hành khách hãy bỏ dép, để chân trần thả bước trên cát đầm ấm, in dấu từng bước chân qua và thoáng chốc bị sóng xóa nhòa dấu vết.

Câu chuyện buồn về người phụ nữ chờ chồng hóa điên

Hãy nhớ là thưởng thức những món thủy hải sản tươi ngon được người dân địa phương đánh bắt lên từ biển và chế biến ngay cho bạn thưởng thức. Thủy hải sản ở nơi này không chỉ ngon mà còn tồn tại nhiều loại bạn ít được biết đến như ốc vú nàng, nhum (cầu gai)…Khi đã ăn uống no say hãy để sóng biển vỗ về, song song với gió và hàng dừa lao xao đưa bạn vào giấc ngủ.

Xem Thêm:  Review tham quan Mũi Đá Vách Ninh Thuận ở đâu,giá vé,vẻ đẹp 2022

Trải nghiệm tại bãi tắm Bà Điên

Nhìn từ xa, bãi tắm Bà Điên lọt thỏm trong những trường lũy đá cao vút, thẳng đứng. Du khách chỉ nhìn thấy một bờ cát trắng chạy dài. Còn ngồi trên thuyền, khách sững sờ trước những khối đá có hình thù kỳ quái. Đó cũng là điều thú vị của hành khách khi đến đây. Mặt đá không phẳng phiu mà có hình dáng như bị cuộn lại; những chỗ nứt gãy tạo nên những khe núi sâu hun hút làm nơi trú ngụ cho những đàn yến.

Những bờ đá cao của Bãi Bà Điên

Bãi tắm Bà Điên có những bờ đá cao hàng chục mét so với mực nước biển như một trường thành ngăn gió, sự hung tợn của biển cả vào mùa mưa bão. Bãi tắm vẫn giữ được nét hoang sơ vốn có và sạch sẽ.

Không gian yên tĩnh tại Bãi Bà Điên

Ẩn mình bên thành lũy đá vững chắc, Bãi Bà Điên nằm trở lại hướng Đông, có bãi cát trắng phẳng mịn trải dài, bao bọc bởi những dãy núi cao và chắc chắn. Biển ở đây tĩnh lặng yên ả với những con sóng chỉ lăn tăn vỗ vào bờ. Ở đây biệt lập với đất liền nên tạo cảm hứng yên tĩnh, thoải mái.

Điểm đến lý tưởng cho các đoàn khách

Thông thường, doanh nghiệp lữ hành chỉ đưa những đoàn khách với số lượng vài trăm người, chủ yếu là khách trẻ, ra đây sinh hoạt những trò chơi vận động, thưởng thức thủy hải sản và tắm biển vào những dịp lễ.

Với những ai yêu thiên nhiên, yêu biển, bãi tắm Bà Điên là điểm đến chọn lựa tuyệt vời. Ở đây, con người trở về với thiên nhiên, không ánh điện, không kiến trúc hiện đại. Ngày chỉ có nắng và gió. Đêm chỉ có gió và trăng. Mặt biển xanh mênh mông với những con sóng dịu dàng xô vào bờ cát trắng… hoang sơ dung dị mà làm đắm lòng.

Chuyên Mục: Review Ninh Thuận

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Bãi tắm Bà Điên – Bãi biển đẹp nằm trong vùng vịnh Vĩnh Hy

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button