Review Nghệ An

Review Tham Quan Làng Sen quê Bác Hồ Nghệ An ở đâu,giá vé,ăn gì 2022

Làng Sen Phương thức Thành phố Vinh khoảng 16km, làng Sen (Kim Liên) thuộc xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An là quê nội của Bác. Này là 1 trong các 4 di tích lịch sử quan trọng bậc nhất cả nước và cũng chính là niềm tự hào của rất nhiều cư dân xứ Nghệ.

Nghệ An – mảnh đất nền “địa linh nhân kiệt”, địa điểm sinh ra không ít bậc kì tài trong lịch sử. Du lịch Nghệ An thường được nói đến nhiều với các địa điểm, danh lam thắng cảnh như: Cửa Lò, hang Thẩm Ôn, hồ Thành, khu lưu niệm Phan Bội Châu… nhưng có lẽ rằng đặc thù nhất là làng Sen – quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

Làng Sen quê Bác ở đâu?

Xứng danh mảnh đất nền “địa linh nhân kiệt”, Nghệ An là địa điểm sinh biết bao nhiêu bậc hiền tài có góp phần lớn lớn cho non sông, nước nhà. Trong đó có một số người lãnh tụ vĩ đại kính yêu của dân tộc Việt Nam, này là quản trị Hồ Chí Minh.

  • Điểm đặt: Phương thức thành phố Vinh chừng 16km, làng Sen thuộc địa bàn xã Kim Liên, huyện Nam Đàn là quê gốc của Bác. 

Làng Sen quê Bác còn sống sót tên thường gọi khác là gì? Mỗi người còn nghe biết địa điểm này với tên thường gọi khác là làng Kim Liên. Cậu bé Nguyễn Sinh Cung (tên khai sinh của Bác) đã ghi dấu tuổi thơ của mình tại ngôi làng Sen, trước khi ra đi kiếm đường cứu nước và biến thành người chuyển đổi vận mệnh cho dân tộc.

Làng sen quê Bác

Hiện nay, làng Sen quê Bác được coi như di tích lịch sử lịch sử, niềm tự hào của rất nhiều cư dân xứ Nghệ. Gần nửa thế kỷ trôi qua, có biết bao nhiêu đoàn du khách trong và ngoài nước tìm về làng Sen với lòng tôn kính và biết ơn tinh xảo. 

Thời gian tương thích để tới làng Sen

Bạn cũng xuất hiện thể tới làng Sen vào bất kể thời gian nào trong năm, tuy nhiên thời hạn tương thích nhất đây chính là vào tháng năm. Này là dịp mà các đầm sen nở rộ, tỏa mừi hương ngát, đưa đến một cảm hứng dễ chịu và thoải mái xua tan đi cái nóng nực, ngột ngạt của nắng gió khắt khe miền Trung.

Tham Quan Làng Sen quê Bác Hồ Nghệ An

Di chuyển tới làng Sen như thế nào?

Di chuyển tới Nghệ An rất đơn giản dễ dàng, bạn cũng xuất hiện thể dễ dàng và đơn giản di chuyển bằng các phương tiện đi lại khác biệt. Từ Thành Phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đều phải có các chuyến bay thẳng tới thành phố Vinh. Bạn cũng xuất hiện thể di chuyển bằng tàu hỏa xuống ga Vinh hay đi bằng xe khách và xe gắn máy. Từ thành phố Vinh, đi theo đường 49 tới cây số 13 rẽ vào tuyến phố đất đỏ rợp bóng bạch đàn và các hàng phi lao xanh ngắt là tới làng Sen.

Xem Thêm:  Review Du lịch Thành cổ Nghệ An ở đâu,lịch sử,kiến trúc 2022

Giá vé và giá cả tham quan Làng Sen Quê Bác

Làng Sen Quê Bác là điểm tham quan di tích lịch sử lịch sử, điều tra về vị cha chung của dân tộc. Ở chỗ này không thu phí vào cổng nhưng bạn cần phải mất 100.000 đồng/1 người để được chỉ dẫn viên du lịch chỉ dẫn. Họ sẽ khai quát lại đây đủ xuất xứ và quy trình tiến độ sinh hoạt của Bác và người thân Bác một phương pháp không hề thiếu nhất.

làng sen quê bác

Vào thăm nhà Bác ở làng Sen

Đầu làng có một hồ sen lớn, trải qua hồ sen là giếng Cốc. Địa điểm đây, thuở còn thơ ấu, Bác thường ra lấy nước, câu cá và vui chơi giải trí cùng bằng hữu trong làng.

Sau lũy tre rợp bóng xanh mát là khu nhà ở 5 gian lợp mái tranh đơn sơ, giản dị và đơn giản của hộ dân cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, thân phụ của Bác Hồ. Sau khi đậu Phó bảng tại khoa thi hội năm Tân Sửu 1901, cụ Nguyễn Sinh Sắc cùng các con rời làng Chùa (Hoàng Trù) về sống tại làng Sen quê nội. Ngôi nhà đấy là do cư dân làng Sen sử dụng quỹ công dựng lên mừng cụ đậu Phó bảng đem lại vinh dự cho tất cả làng.

Ngôi nhà Bác tại Làng Sen

Trước nhà có 2 sân nhỏ dại và 1 thửa vườn được vây quanh bằng bờ rào râm bụt. Kế bên nhà là nhà ngang sử dụng làm phòng bếp. Hai gian phía bên ngoài là chỗ đứng bàn thờ cúng và đón tiếp khách quý. Gian thứ ba là địa điểm ở của bà Nguyễn Thị Thanh – người chị cả của Bác. Hai gian sót lại là địa điểm nghỉ và sinh hoạt của hộ dân.

Gian thứ năm chỉ kê vỏn vẹn 1 bộ phản cũng chính là địa điểm nghỉ dưỡng của ông Nguyễn Sinh Khiêm và Nguyễn Sinh Cung (Bác Hồ).

Nơi nghỉ ngơi của Bác và anh trai

Dù đỗ đạt cao nhưng các đồ vật ở nhà vẫn hết sức giản dị và đơn giản như bao ngôi nhà ở chốn thôn quê khác: tấm phản gỗ, chõng tre, chum sành đựng nước, chạn bát tre,… Phần nhiều các đồ đạc và vật dụng đó đều do dân làng tặng ngay, các kỷ vật đó vẫn còn được lưu giữ tới ngày nay.

Bác đã gắn bó với khu nhà ở này trong các năm tháng ở tuổi thiếu niên từ thời điểm cuối năm 1901 tới giữa các năm 1906. Ngôi nhà đã nhận thức thấy quy trình tiến độ học hành, trưởng thành của Bác; là địa điểm ghi dấu các cảm hứng thứ nhất về lòng yêu nước và các nhận thức thời cuộc của Người.

Sau 50 năm xa phương pháp quê nhà, dạt dẹo đi kiếm đường cứu nước cho dân tộc, làm phương pháp mạng đưa nước nhà thoát khỏi thống trị của Thực dân Pháp, Người đã quay lại làng Sen gấp đôi vào thời điểm năm 1957 và năm 1961.

bac ve tham lai lang sen nam 1957 e1505298474970

Bạn cũng xuất hiện thể thăm các ngôi nhà hàng quán ăn xóm thân thiện với hộ dân Bác thời kỳ đó như lò rèn Cố Điền, nhà cụ cử Vương Thúc Quý, nhà cụ đồ nho, nhà cụ Nguyễn Sinh Nhậm – ông nội của Bác,…

Xem Thêm:  Review Chùa Đại Tuệ Nam Đàn Nghệ An Ở đâu? Sự Tích? Lịch sử, kiến trúc 2023

Phần mộ cụ bà Hoàng Thị Loan – làng Sen

Ở làng Sen xưa có phần mộ của cụ Hoàng Thị Loan – thân mẫu của Bác. Năm 1942, ông Nguyễn Sinh Khiêm (anh ruột của Bác) đã đưa tro cốt cụ bà an táng tại núi Động Tranh, phương pháp làng Sen 5km. Từ chân núi leo lên khoảng 300 bậc đá là phần mộ của cụ bà (cư dân Nghệ An đã xây lại phần mộ vào thời điểm năm 1985). Phần mái che được xây bằng bê tông phương pháp điệu như hình chiếc khung cửi – thuở sinh thời thân mẫu của Bác vẫn dệt cửi để nuôi con.

Phần mộ của cụ bà Hoàng Thị Loan

Về tham quan khu di tích lịch sử làng Sen quê Bác, các bạn sẽ cảm nhận thấy cảm nhận được 1 phương pháp không hề thiếu về làng quê Việt Nam xưa cùng theo đó nhìn cảm nhận các kỷ vật hết sức thiêng liêng gắn bó thuở nào của Bác – người cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam. Nhớ rằng đặt trước Khách sạn ở Nghệ An cho từng chuyến hành trình nhé!

Ăn gì lúc tới làng Sen quê Bác? 

Nghệ An đâu phải đình đám với các cảnh đẹp, di tích lịch sử lịch sử thiêng liêng, mà ở này còn sống sót nền ẩm thực ăn uống rất chi là đa dạng mẫu mã. Những đồ ăn đặc sản nổi tiếng Nghệ An bạn nên thưởng thức nếu có dịp đến này là:

Làng sen quê Bác
  • Miến lươn Nghệ An: Này là đồ ăn sở hữu được nhiều cảm tình từ thực khách nhất. Miến lươn Nghệ An có vị cay đặc thù, mừi hương, ngọt béo từ lươn, cùng sợi bún dai dai, mềm mềm, ăn cuốn rất chi là.
  • Súp lươn Nghệ An: Súp lươn Nghệ An là đồ ăn khác biệt, từng được CNN review là 1 trong 7 món ăn bữa sáng ngon nhất thế gới. Khi ăn súp lươn, bạn cũng xuất hiện thể chọn giữa bánh mì hoặc bánh mướt để ăn kèm.
  • Bánh mướt Diễn Châu: Loại bánh này Dường như ngoài khá giống với bánh cuốn ngoài Thành Phố Hà Nội, nhưng không còn nhân. Một đĩa bánh mướt Diễn Châu hoàn chỉnh sẽ bao gồm hành phi thơm, bát nước chấm chanh ớt, và một chút ít rau sống ăn kèm. Đồ ăn tuy đơn giản dễ dàng nhưng lại khiến người ta nhớ mãi.
  • Bánh đa Đô Lương: Nếu có dịp du lịch Nghệ An, bạn nhớ mua bánh đa Đô Lương mùa về làm quà nhé! Bánh đa ở đây được thiết kế từ bột gạo, tỏi, tiêu và các gia vị khác. Bánh giòn, rất có khả năng ăn trực tiếp hoặc ăn kèm với các đồ ăn khác cũng rất hợp.

Mực nháy nướng Cửa Lò

Tới nghệ an mà trước đó chưa từng sử dụng thử món này thì quả thật lãng phí cho tất cả chuyến hành trình. Những con mực còn tươi ngon và thật sạch sẽ sẽ chế biến, mang tới cho du khách thưởng thức. Mực tươi mà được nướng lên than hồng, vừa thơm vừa giòn vừa ngọt. Đồ ăn này rất ngon nếu kết họp thêm muối tiêu chanh.

Mực nháy nướng Cửa Lò

Cháo lươn Vinh đặc sản nổi tiếng Nghệ An

Cháo lươn Nghệ An đình đám là nhờ sử dụng toàn nguyên vật liệu sạch. Lươn được chọn làm phải lớn mập béo, vàng óng ánh. Sau đó phải được chính đầu phòng bếp xứ nghệ nấu mới đúng mùi vị có một mùi vị nghệ an. Chất lượng của món cháo lươn cần phải bảo đảm, miếng thịt lươn vừa mềm, vừa ngọt mà vẫn giữ được độ dai và vừa. Chất liệu cháo củng chớ nên quá nhão thêm vào đó nước làm lươn tạo nên một bát cháo sự thật đặc thù và hấp dẫn.

Cháo lươn Vinh đặc sản Nghệ An

Tương Nam Đàn đặc sản nổi tiếng Nghệ An

Tương Nam Đàn được thiết kế với nguyên vật liệu được thiết kế hoàn toàn từ thiên nhiên. Toàn bộ nguyên vật liệu như: đậu nành, nếp, muối không Iốt và nước. Khâu lựa chọn rất là quan trọng, hạt đậu nành phải hạt đều, chắc mẩy. Khi chế biến phải rang chín sẽ để nguội, tiếp sau đó say vỡ đôi, vỡ ba chứ chưa được xay nát, sảy bỏ vỏ.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Đồi hoa Tam Giác Mạch Nghệ An ở đâu,giá vé,có gì hay 2022

Tiếp tục cho vào nồi nấu hơn 24 giờ rồi cho vào chum ủ. Chất lượng của tương khi đạt tiêu chí tương ngon, tương ngọt: là tương được nắng, làm bằng mốc nếp thơm, nhiều đỗ. Màu của tương không còn màu nâu như tương bần, mà có gold color óng sánh như mật ong.

Tương Nam Đàn đặc sản Nghệ An

Cháo Canh đặc sản nổi tiếng Nghệ An

Cháo Canh là đồ ăn bình dân được thiết kế từ bột mỳ, sau lúc nhào thật nhuyễn sẽ cán thành bột. Sau đó cắt thành các sợi nhỏ dại tròn được phối hợp với nước hầm xương ngon.

Cháo Canh đặc sản Nghệ An

Bánh đa xúc hến đặc sản nổi tiếng Nghệ An

Bánh đa xúc hến là đồ ăn cổ truyền toàn miền trung bộ bộ. Nguyên liệu hến lấy được từ sông Lam, sau lúc tách vỏ, xào cùng hạnh mỡ béo ngậy và thơm lừng. Ăn kèm cùng các chiếc bánh đa Đô Lương giòn tan là tuyệt nhất.

Bánh đa xúc hến đặc sản Nghệ An

Ở chỗ nào khi đi tham quan du lịch Làng Sen quê Bác

Tại Nghệ An đang rất được chính quyền trực thuộc góp vốn đầu tư không ít để nâng tầm phát triển hệ thống du lịch. Tạo tình huống để tất cả chúng ta du khách từ khắp điểm đến đây điều tra về địa điểm ở vị lảnh tụ cao cả nhất của tất cả chúng ta. Cho nên khi chúng ta đi tham quan du lịch ở Làng Sen quê Bác bạn hoàn toàn dể dàng tìm cảm nhận một chổ nghỉ dưỡng lý tưởng ở thành phố Vinh. Để an tâm về giá trị, bạn lên các app về khách sạn chọn trước cho bản thân mình một chổ ở phù họp nhất. Chúc cho bạn có chuyến tham phấn kích bên người thân và hộ dân.

Chăm chú

Đi tham quan Làng Sen quê Bác là một điểm di tích lịch sử tôn nghiêm. Chúng ta nhớ ăn diện cho lịch sự chu đáo. Vì khí hậu ở Nghệ An khá nóng, do đó bạn nhớ đưa theo nón mủ ô dù. Cẩn trọng không chỉ có thế nhớ đưa theo dụng vụ y tế lau chùi, phòng khi trái gió trượt ngã có việc mà sử dụng.

Chuyên Mục: Review Nghệ An

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Về thăm Làng Sen quê Bác Hồ ở Nghệ An

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button