Review Khám phá công viên Đồng Xanh Gia Lai ở đâu,chơi gì,món ăn 2022

Công viên Đồng Xanh là điểm đến chọn lựa mang đậm dấu ấn không gian văn hóa truyền thống Tây Nguyên qua những công trình kiến trúc cùng cảnh sắc thiên nhiên nên thơ, trữ tình.

Công viên Đồng Xanh trong mắt khách du lịch được xem như một Tây Nguyên thu nhỏ, một điểm đến chọn lựa tham quan picnic, tự sướng kỉ niệm của những người địa phương và khách tham quan khi đến với phố núi Pleiku. Không những là một điểm tham quan thú vị với nhà rông, cồng chiêng, cầu treo,… điểm dừng chân này còn là nơi bạn cũng có thể khám phá bản sắc văn hóa truyền thống Tây Nguyên một phương pháp trọn vẹn qua công trình kiến trúc đền vua Hùng, chùa Một Cột,….

Công viên Đồng Xanh ở đâu?

Công viên Đồng Xanh – một không gian văn hóa truyền thống của vùng Bắc Tây Nguyên, do Công ty Cổ phần văn hóa truyền thống – du lịch Gia Lai đầu tư xây dựng, thuộc địa phận xã An Phú, Tp.Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Từ trung tâm phố núi Pleiku, dọc theo quốc lộ 19 khoảng 10km là khách tham quan đã đến với Công viên Đồng Xanh.

Giới thiệu về công viên Đồng Xanh

Công viên Đồng Xanh thuộc thôn 5, xã An Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Nơi đây được xem như nơi nghỉ ngơi, an dưỡng và khám phá bản sắc văn hóa truyền thống vùng Bắc Tây Nguyên, do Công ty Cổ phần văn hóa truyền thống – du lịch Gia Lai đầu tư xây dựng. 

công viên Đồng Xanh

Với diện tích khoảng 8ha, công viên Đồng Xanh tọa lạc trải dài trên cánh đồng lúa nước An Phú và trong bản làng của những người dân tộc Gia Rai, Ba Na… Chính vì vậy mà kiến trúc nhà sàn, nhà dài, nhà rông, nhà mồ, nhạc cụ T’rưng nước và những bức tượng được tạo nên đều mô phỏng, tái hiện lại cuộc sống sinh hoạt và xản xuất của đồng bào những dân tộc.

Giá vé Tham Quan công viên Đồng Xanh Gia Lai

Vé vào cửa: 60.000VNĐ so với người to và 40.000VNĐ so với trẻ em

Hướng dẫn phương pháp dịch chuyển tới Gia Lai

Để đến Gia Lai, khách tham quan có thể lựa chọn đường hàng không hoặc đường bộ để dịch chuyển.

Tới Gia Lai khám phá công viên Đồng Xanh có nhiều phương pháp dịch chuyển tới. Hình ảnh: baolongan.vn

Tuyến đường thành phố Hà Nội – Gia Lai dài khoảng 1089km nên sẽ mất khoảng 1 ngày để bạn dịch chuyển bằng xe khách và khoảng 2h đồng hồ thời trang nếu dịch chuyển bằng máy bay.

 • Giá vé khứ hồi VietJetAir: khoảng 1.318.000VNĐ
 • Giá vé khứ hồi VietNam Airline: khoảng 1.598.000VNĐ
 • Giá vé khứ hồi Bamboo Airways: khoảng 1.648.000VNĐ

Những nhà xe tới Gia Lai xuất phát từ thành phố Hà Nội:

Nhà xe Nam Phong

 • Smartphone: 0593834376 – 0905034376
 • Điểm xuất phát: bến xe Nước Ngầm
 • Giờ xuất phát: 8:30 giờ
 • Giá vé: 420.000VNĐ/ người

Nhà xe Thuận Tiến

 • Smartphone: 0968744779
 • Điểm xuất phát: bến xe Nước Ngầm
 • Giờ xuất phát: 9:00 giờ
 • Giá vé: 650.000VNĐ/ người
công viên Đồng Xanh1

Nhà xe Hồng Anh

 • Smartphone: 05003637153 – 0903575665
 • Điểm xuất phát: bến xe Mỹ Đình
 • Giờ xuất phát: 6:00 giờ
 • Giá vé: 700.000VNĐ/ người
Xem Thêm:  Review Tham Quan chùa Minh Thành Pleiku ở đâu,lịch sử,kiến trúc độc đáo 2022

Tuyến đường Thành phố Hồ Chí Minh – Pleiku dài khoảng 498km nên bạn sẽ mất khoảng 10h đồng hồ thời trang ngồi xe khách để dịch chuyển và khoảng 1h đồng hồ thời trang nếu như bạn tới Gia Lai bằng máy bay.

 • Giá vé khứ hồi Jetstar: khoảng 988.000VNĐ
 • Giá vé khứ hồi VietNam Airline: khoảng 1.598.000VNĐ

Những nhà xe tới Gia Lai xuất phát từ bến xe Miền Đông, Thành phố Hồ Chí Minh:

Nhà xe Sáu Lý

 • Smartphone: 0593821300
 • Giờ xuất phát: 6:30 giờ
 • Giá vé: 260.000VNĐ/ người

Nhà xe Việt Tân Phát

 • Smartphone: 02835118888 – 0913486363
 • Giờ xuất phát: 16:00 giờ và 18:30 giờ
 • Giá vé: 280.000VNĐ/ người – 370.000VNĐ/ người

Nhà xe Hồng Hải

 • Smartphone: 02693888555 – 02835111555
 • Giờ xuất phát: 18:00 giờ
 • Giá vé: 300.000VNĐ/ người
 Khám phá công viên Đồng Xanh Gia Lai

Những điểm tham quan khi tới Công viên Đồng Xanh


Chùa Một Cột

Chùa Một Cột được xây dựng ở công viên Đồng Xanh theo nguyên mẫu của “Tây Thiên Nhất Trụ” tại thành phố Hà Nội cả về tỷ lệ lẫn kiến trúc. Do đó, khi tới đây tham quan, hình ảnh này sẽ giúp người lữ hành gợi nhớ về một trong những công trình kiến trúc tâm linh thiêng và đáng tự hào của những người Việt.

công viên Đồng Xanh2

Điểm xuyết xung quanh là tượng Phật Quan Âm giúp khổ giúp nạn, lầu Thần tài, cổng Tam quan và hai con voi bằng đá tượng trưng cho nghệ thuật săn bắt, thuần dưỡng voi rừng của cư dân bản địa Tây nguyên cùng bốn bên là những loại cây quý được sắp xếp hài hòa, xinh mắt. Tại đây, còn tồn tại công viên nước với hồ tạo sóng trước tiên ở Tây nguyên, khu vườn thú mini với nhiều chim muông, thú qúy như Đà điểu, Nai, Beo, Gấu, cá Sấu… cùng hệ thống nhà nghỉ với những bungalow phục vụ khách yêu cầu nghỉ dưỡng…

Đền thờ Quốc tổ Hùng Vương

Lân cận những thiết kế mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống khi du lịch Tây Nguyên, điểm dừng chân này rất được đầu tư xây dựng những công trình văn hóa truyền thống tâm linh hướng về cội nguồn, hướng về đất Tổ để tưởng nhớ công ơn những vị Vua Hùng đã có rất nhiều công dựng nước. Cụ thể, khách tham quan sẽ cảm thấy an yên và tự tại khi thành kính bái lạy trước đền thờ Quốc tổ Hùng Vương. 

công viên Đồng Xanh3

Ngôi đền này có quy mô to nhất miền Trung và Tây nguyên, được xây dựng với lối kiến trúc truyền thống gồm mái nhà rông phương pháp điệu cao 18m. Trong điện là tượng Quốc tổ Hùng Vương uy nghiêm, được tạc bằng gỗ cao 6m, nặng gần 3 tấn sơn son thiếp vàng. Và phía trước điện là tượng 18 vị Vua Hùng uy nghi, tạo nên một không gian hoành tráng nhưng cũng thật trang nghiêm.

công viên Đồng Xanh4

Thân gỗ hóa thạch

Tại công viên Đồng Xanh có sự xuất hiện của thân gỗ hóa thạc đã thu hút không ít sự chú ý từ khách du lịch. Được biết, gỗ hóa thạch này to tuổi nhất Việt Nam với niên đại hàng trăm triệu năm với đường kính hơn 1m và dài hàng chục mét. Thân gỗ hóa thạch to như chiếc linga đặt kề bên mái nhà rông, hình tượng văn hóa truyền thống Tây Nguyên. Thân gỗ này được tìm thấy ở  miệng núi lửa xã Chư A Thai, huyện Ajun Pa, tỉnh Gia Lai.

công viên Đồng Xanh5

Theo như được người trước kể lại, những cánh rừng cổ thụ ở Gia Lai qua hàng triệu năm bị chôn vùi dưới dòng nham thạch núi lửa tạo nên loại gỗ hóa thạch tuyệt xinh. Và những nhà khoa học cũng đã chứng minh, khu vực miền Trung và Tây Nguyên, tính chất là tỉnh Gia Lai vốn tồn tại hàng chục ngọn núi lửa. Song song với quá trình biến đổi địa chất hàng triệu năm, gỗ hóa thạch được tạo nên từ sự phân hủy của những chất hữu cơ trong thân gỗ giới thiệu suốt một thời gian dài đó.Cận cảnh thân gỗ hóa thạch màu vàng nâu ở công viên Đồng Xanh

Xem Thêm:  Review những điểm du lịch Gia Lai Đẹp ngỡ ngàng đi chuyển,ở đâu 2022

Người Tây Nguyên cho rằng, gỗ hóa thạch là một loại hình trang sức đẹp rất tuyệt vời, có kết cấu như thạch anh nên rất cứng, có thể sử dụng làm đồ mỹ nghệ. Với những khúc to, gỗ hóa thạch có thể cưa ra làm bàn, ghế vì nó không bị mưa gió hay thời tiết làm mục nát, hư hỏng. Không những thế, gỗ hóa thạch còn mang đến phát tài, bình yên, sức mạnh và trường thọ cho người sở hữu. 

Những quy mô của nền văn hóa truyền thống bản địa

Những hình tượng đặc trưng cho nền văn hóa truyền thống bản là hình ảnh những ngôi nhà rông, nhà dài, nhà sàn, nhà mồ, tượng nhà mồ, nhạc cụ T’rưng nước, đài cảnh Tây nguyên. Đặc thù là tượng Vua Nước (Pờ Tau La) và Vua Lửa (Pờ Tau Pui) – hai hình tượng quan trọng trong tín ngưỡng tự nhiên của những dân tộc Tây nguyên. Song song với đó là tượng chàng Djông đi tìm nữ thần Mặt Trời. Tất cả đã tạo nên một sắc thái sinh động nhưng vô cùng chân thực về cuộc sống sinh hoạt cũng như sản xuất của đồng bào dân tộc.

công viên Đồng Xanh6

Thêm vào đó, hình ảnh chiếc chiêng đồng to nhất Việt Nam với đường kính 2,5m, nặng 700kg chắc chắn sẽ khiến khách du lịch thích thú. Đây là tác phẩm thực hiện bởi những nghệ nhân làng đúc đồng Phước Kiều, như mở ra một không gian văn hóa truyền thống cồng chiêng Tây Nguyên. Đi tiếp vào bên trong, quan sát một phương pháp tổng thể, khách tham quan sẽ phát hiện một hệ thống nhà nghỉ bungalow được xây dựng bên hồ cá, vườn hoa cùng một công viên nước và hồ tạo sóng, hồ sen với những hòn non bộ cùng khu vườn nhiều muôn thú: đà điểu, nai, beo, gấu, cá sấu… 

công viên Đồng Xanh7

Bản sắc văn hóa truyền thống Tây Nguyên được thể hiện rõ nét qua chiếc chiêng đồng to nhất Việt Nam được trưng bày tại công viên Đồng Xanh.

Hòa cùng bầu không khí trong lành, thoáng đãng ở công viên Đồng Xanh khi du lịch Tây Nguyên, bạn còn tồn tại thể khám phá và tham gia những hoạt động vui chơi giải trí quyến rũ như: du thuyền, đạp vịt, câu cá… Hoặc khách tham quan cũng có thể cùng hộ gia đình, bạn hữu của tớ ghé vào khu dịch vụ ẩm thực – nhà hàng đặc sản truyền thống dân tộc để thưởng thức những món ăn nổi tiếng nơi đây như: cơm lam, rượu cần, rượu ghè, thịt rừng nướng…

công viên Đồng Xanh8

Khi tới công viên Đồng Xanh, đạp vịt đó là hoạt động để khách du lịch vừa được thư giãn, vừa được ngắm nhìn cảnh sắc xung quanh.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Thác Xung Khoeng Gia Lai ở đâu,vẻ đẹp 2022

Giữa mênh mông sắc xanh núi rừng, công viên Đồng Xanh như một bức tranh thu nhỏ của Tây Nguyên, mang đầy đủ những nét xinh truyền thống trong cuộc sống thường nhật của đồng bào nơi đây.

Điểm check-in tuyệt xinh mê hoặc giới trẻ 

Không chỉ mang đến một không gian đậm màu Tây Nguyên và những công trình văn hóa truyền thống tâm linh tuyệt xinh, công viên Đồng Xanh còn là điểm đến chọn lựa sinh thái mang đến cho khách tham quan vô vàn trải nghiệm kỳ thú.

Đến với Đồng Xanh, bạn cũng có thể thăm quan những vườn thú mini với rất nhiều loài động vật  như đà điểu, nai, beo, gấu, cá sấu… thăm khu vui chơi giải trí, tham gia những trò chơi vui nhộn hay nếm thử những món đặc sản quyến rũ của Gia Lai như thịt nướng, cơm lam, rượu cần…tại khu ẩm thực trong công viên.

sống ảo ở công viên Đồng Xanh 9

Ngoài ra, công viên Đồng Xanh còn được ví như thiên đường sống ảo của giới trẻ Gia Lai vì có rất nhiều tiểu cảnh điểm nổi bật và những vườn hoa xinh. Bạn cũng có thể thoải mái đắm mình trong sắc vàng của hướng dương, sắc hồng trắng của bươm bướm hay check-in tại khu vườn hoa tam giác mạch, con đường sắc màu, ô của tình yêu, cầu thang vô cực, cánh đồng cá Koi, ngọn đồi chong chóng, cối xay gió…

sống ảo khi du lịch ở công viên Đồng Xanh

Những bối cảnh sống ảo trong công viên được thay đổi liên tục, tạo nên không gian thăm quan, sống ảo đa dạng cho khách tham quan. Ngoài ra, những hoạt động quyến rũ như lễ hội ánh sáng, lễ hội ẩm thực, lễ hội thả hoa đăng hay lễ hội chào đón năm mới ở đây cũng luôn quyến rũ khách tham quan. 

sống ảo khi du lịch ở công viên Đồng Xanh

Để check-in công viên Đồng Xanh bạn cũng có thể dịch chuyển bằng xe máy đến thôn 5 xã An Phú, thành phố Pleiku. Công viên tọa lạc ở vị trí khá thuận tiện nên bạn sẽ không mấy phức tạp khi tìm đến khám phá. 

Vui chơi, giải trí và những món ăn ngon công viên Đồng Xanh Gia Lai

Đi tiếp vào bên trong, quan sát một phương pháp tổng thể, khách tham quan sẽ phát hiện một hệ thống nhà nghỉ được xây dựng bên hồ cá, vườn hoa cùng một công viên nước và hồ tạo sóng, hồ sen với những hòn non bộ cùng khu vườn nhiều muôn thú: đà điểu, nai, beo, gấu, cá sấu,…

Hòa cùng bầu không khí trong lành, thoáng đãng ở công viên Đồng Xanh khi du lịch Tây Nguyên, bạn còn tồn tại thể khám phá và tham gia những hoạt động vui chơi giải trí quyến rũ như: du thuyền, đạp vịt, câu cá…

Đạp vịt tại công viên Đồng Xanh là một hình thức giúp du khách vừa được thư giãn vừa được ngắm nhìn cảnh sắc xung quanh

Hoặc khách tham quan cũng có thể cùng hộ gia đình, bạn hữu của tớ ghé vào khu dịch vụ ẩm thực – nhà hàng đặc sản truyền thống dân tộc để thưởng thức những món ăn nổi tiếng nơi đây như: cơm lam, rượu cần, rượu ghè, thịt rừng nướng…

Cơm lam gà nướng Gia Lai
Cơm lam gà nướng Gia Lai

Đến với Gia Lai và ghé thăm công viên Đồng Xanh để tận hưởng một không gian văn hóa truyền thống, giải trí đa màu sắc, đắm mình vào vẻ xinh kỳ thú của những công trình kiến trúc điểm nổi bật cũng như tham gia những cuộc vui sôi sục sẽ là hành trình đầy thú vị mà bạn không thể nào quên.

Chuyên Mục: Review Gia Lai

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Khám phá công viên Đồng Xanh

Leave a Reply

Your email address will not be published.