Review Phú Yên

Review Chinh phục Hòn Chùa Phú Yên ở đâu,chơi gì,vẻ đẹp 2022

Giới thiệu Hòn Chùa Phú Yên

Nhìn từ đất liền, nhìn từ trên cao xuống, Hòn Chùa Phú Yên mặc một cái áo xanh mướt tọa lạc lặng lẽ âm thầm phía trên mặt biển xanh thẳm. Khi Hòn Chùa hiển hiện gần trong mắt bạn, hòn đảo đem lại vẻ đẹp hoàn toàn khác lúc nhìn từ địa chỉ xa. Hòn đảo được tạo ra từ các tầng đá chồng lên nhau. Hòn đảo hội tủ đủ biển xanh, nắng vàng, cát trắng xóa và gió lộng. Hòn đảo có không khí trong lành và thảm động, thực vật đa dạng và phong phú.

Tuy Hòn Chùa vẫn còn lưu giữ nhiều nét hoang sơ ban sơ, nhưng điều đó không đồng nghĩa tương quan rằng quần đảo buồn tẻ, chán ngắt và không còn gì đắt khách tham quan. Chính nét hoang sơ đã cũng trở nên nét nổi trội cho Hòn Chùa Phú Yên. Vẻ đẹp hoang sơ mà rực rỡ và độc lạ là nét hấp dẫn nhiều du khách tham quan yêu mến tìm hiểu, thích du lịch tham gia trải nghiệm tìm tới đây.

ĐẢO HÒN CHÙA PHÚ YÊN

Trên hòn đảo ngoài cây cỏ thuộc loại bụi rậm, cỏ gai thì còn sống sót các hàng phi lao, dừa và bàng do cư dân ở đất liền mang ra hòn đảo trồng. Vì sự hoang sơ đó, Hòn Chùa có không khí rất trong lành cùng các bờ biển xanh ngắt, nắng vàng và các đụn cắt trắng phau đón gió lộng. Du lịch Hòn Chùa Phú Yên là một phương thức du lịch lý tưởng để tìm địa chỉ bình yên.

Hòn Chùa Phú Yên tọa lạc ở đâu?

Tọa lạc phương thức đất liền chừng 7km, Hòn Chùa Phú Yên với vẻ đẹp hoang sơ y hệt như 1 tấm thảm trải rộng phía trên mặt biển xanh bao la.

Hòn Chùa tọa lạc trong cụm hòn đảo Hòn Dứa, Hòn Than của biển Long Thủy, thuộc địa bàn xã An Phú, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Để tới được Hòn Chùa, bạn dịch rời tới bờ biển Long Thủy rồi hỏi đường tới làng chài An Chấn. Từ làng chài bạn thuê thuyền của ngư dân để ra hòn đảo và buổi đầu hành trình chinh phục Hòn Chùa.

Chinh phục Hòn Chùa Phú Yên

Lối đi đến Hòn Chùa Phú Yên

Để tới Hòn Chùa, bạn trở lại hướng Bắc của Phú Yên và tới bờ biển Long Thuỷ. Long Thuỷ tọa lạc gần Quốc lộ 1A và thuộc xã An Phú, thành phố Tuy Hoà. Tới đây bạn cũng luôn tồn tại thể lựa chọn 2 phương thức để dịch rời ra hòn đảo Hòn Chùa Phú Yên.

  • Phương pháp đầu tiên là dịch rời bằng ca nô cao tốc gần Long Thuỷ.
  • Phương pháp thứ hai đây chính là bạn liên tiếp chạy xe vào làng Mỹ Quang (thuộc xã An Chấn) và thuê thuyền của ngư dân ra hòn đảo.
Biển Hòn Chùa tấp nập thuyền bè neo đậu

Khám Phá Hòn Chùa Phú Yên

Hòn Chùa là một quần đảo có cấu tạo nổi trội với các tảng đá lớn nhỏ dại tọa lạc chồng lên nhau cùng với các vách đá dựng đứng và nhiều bụi cây trồng. Chính vì cấu tạo đó mà hòn đảo không có không ít cây lớn, hầu như là các cây thuộc loại cỏ gai hay các lùm bụi rậm. Một số trong những cây phi lao, dừa, bàng trên hòn đảo đều được đem từ đất liền về trồng. Địa điểm đây vẫn còn không thay đổi được nét hoang sơ “đẹp mê hồn”, hấp dẫn nhiều du khách tham quan tới chiêm ngưỡng và tìm hiểu.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Vực phun Phú Yên ở đâu,đường đi,tên gọi,truyền thuyết 2022

Tới với Hòn Chùa, bạn để được hòa tâm hồn vào không khí trong lành với biển xanh, cát trắng xóa và nắng vàng, phù hợp cho một tour du lịch nghỉ ngơi, thư giãn. Quanh Hòn Chùa là các rạn sinh vật biển có diện tích lên tới 100ha, gồm nhiều loại sinh vật biển có Color sặc sỡ, đa chủng loại, đa dạng và phong phú về chủng loại và kích thước. Chỉ rất cần phải có áo phao và kính lặn là bạn đã có không ít cơ hội chiêm ngưỡng cả một “vương quốc sinh vật biển” dưới lòng đại dương xanh mát rồi!

Ngoài ra, bạn cũng luôn tồn tại thể cùng ngư dân đánh bắt cá, mực, nhím biển,… và thưởng thức các loại thủy hải sản tươi ngon nhất tại hòn đảo Hòn Chùa.

Nhím biển (hay còn gọi là nhum)

Hàng năm, vào tháng sáu Âm lịch, cư dân trên hòn đảo Hòn Chùa tổ chức lễ hội cầu ngư với các lễ cầu an, cầu phúc, cầu mưa thuận gió hòa để ngư dân ra khơi bình yên, thu hoạch được rất nhiều cá tôm, đưa tới một cuộc đời càng ngày càng ấm no, không hề thiếu.

Hiện nay, du lịch Hòn Chùa – Phú Yên đang rất được chú tâm quan trọng nâng tầm phát triển, trong tương lai địa chỉ đây hứa hẹn được xem là điểm đến quyến rũ, hấp dẫn nhiều không chỉ có thế khách du lịch trong và ngoài nước.

Chơi gì ở Hồn Chùa Phú Yên

Dạo quanh hòn đảo Hòn Chùa, tự sướng kiểm tra in sống ảo

Trên hòn đảo Hòn chùa không có một số người sinh sống, vì thế bạn tha hồ dạo chơi quanh và ngắm cảnh thiên nhiên trên hòn đảo hòn chùa và lựa chọn ngay cho bản thân mình các góc hình ảnh sống ảo nhé.

Dạo quanh đảo Hòn Chùa, chụp ảnh check in sống ảo

Tắm biển trên hòn đảo

Còn gì khác tuyệt đối hoàn hảo hơn vào buổi chiều sự nắng nóng được ngâm mình thư giãn trên 1 bờ biển nhìn trong suốt vắng bóng con người. Tiếng sóng biển rì rào cùng mùi biển cả trên hòn đảo Hòn chùa sẽ xua tan đi mọi lo ngại, mệt nhọc trong cuộc đời từng ngày cùa tất cả chúng ta.

Tắm biển trên đảo

Tem building, cắm trại qua đêm trên hòn đảo Hòn Chùa

Những chuyển động tham gia trải nghiệm ở Hòn Chùa khá đa chủng loại như lặn biển ngắm sinh vật biển, cắm trại, tắm biển, câu cá, bắt cá, trượt ván và các cuộc chơi thể thao biển…

Xem Thêm:  Review Tham Quan Cao Nguyên Vân Hòa Phú Yên ở đâu, chơi gì, ăn gì 2023

Cắm trại là một chuyển động thích thú mà bạn nên tham gia trải nghiệm. Nếu có dự tính, bạn hãy đưa theo không hề thiếu loại các loại thiết bị như túi ngủ và các loại các loại thiết bị thiết yếu nhé!

Tem building, cắm trại qua đêm trên đảo Hòn Chùa

Lặn ngắm sinh vật biển và cá biển trên hòn đảo Hòn Chùa

Với diện tích khoảng 100ha, rạn sinh vật biển quanh hòn đảo Hòn Chùa nhiều chủng loại về chủng loại. Chúng mang nhiều Color sặc sỡ và là địa chỉ trú ẩn của cá, tôm, cua, mực các loại.

Bởi vậy, chuyển động lặn biển ngắm sinh vật biển ở đây sự thật sẽ đưa tới cho bạn các tham gia trải nghiệm độc lạ và tuyệt đối hoàn hảo. Bạn hãy nhớ đưa theo một cái kính lặn và áo phao nhé để chiêm ngưỡng các ‘’thành tháp’’dưới lòng đại dương nhé!

Lặn ngắm san hô và cá biển trên đảo Hòn Chùa

Trải nghiệm ra khơi đánh bắt thủy hải sản cùng ngư dân

Một chuyển động thích thú khác bạn nên tham gia trải nghiệm đây chính là theo chân các ngư dân ra khơi bắt cá, nhím biển, mực… Sau đó, bạn cũng luôn tồn tại thể thưởng thức chúng, các loại thủy hải sản tươi ngon nhất trên hòn đảo!

Ngoài ra, bạn cũng luôn tồn tại thể tự lặn để đâm ca và bắt nhím biển (có cách gọi khác là nhum/cầu gai) và thưởng thức chúng trong bữa tiệc dã chiến trên hòn đảo.

Trải nghiệm ra khơi đánh bắt hải sản

Tham gia lễ hội cầu ngư hằng năm

Tháng 6 âm lịch hàng năm, người số lượng dân sinh sống ở Hòn Chùa sẽ tổ chức lễ hội cầu ngư nhằm mục đích cầu an và cầu phúc cho ngư dân, những người dân làm nghề đánh bắt thuỷ thủy hải sản.

Họ cầu mong mưa thuận gió hoà y như sóng yên biển lặng, cầu mong cư dân khi ra khơi bắt được rất nhiều cá, nhiều tôm và sẽ có một cuộc đời càng ngày càng sung túc, an khang thịnh vượng.

Với khung cảnh thiên nhiên tĩnh lặng và hoang sơ, Hòn Chùa là tên gọi luôn tọa lạc trong “wishlist” của các ai muốn tận thưởng cảm giác đắm mình trong biển mát, nắng vàng.

Phú Yên vốn được nghe biết là vùng đất đầy mộng mơ với cảnh quan thiên nhiên “lấn sân vào lòng người”. Nếu như lúc trước đây, vùng đất hoa vàng cỏ xanh nhiều người biết đến với các biển hòn đảo thích thú như Hòn Nưa, Hòn Yến… thì giờ, người bạn bè Hòn Chùa lại hấp dẫn được khá nhiều du khách tham quan ở trong và ngoài tỉnh lựa chọn là địa chỉ nghỉ ngơi tuyệt đối hoàn hảo.

Hòn Chùa tọa lạc trong cụm hòn đảo Hòn Dứa, Hòn Than phương thức đất liền chừng 7km thuộc biển Long Hải, xã An Phú, TP. Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên. Tới đây các bạn sẽ nhìn cảm nhận thấy một quần đảo đặc biệt trên nền đại dương xanh bao la, đưa theo mình một nét đẹp hoang sơ y hệt như 1 tấm thảm bay thần kỳ.

Vẻ đẹp hoang sơ của Hòn Chùa

Khi đặt bàn chân lên Hòn Chùa, cảm nhận thấy đầu tiên của bạn về quần đảo còn nguyên sơ đấy là một đồ nào đó bình yên tới lạ lùng. Bờ biển trải dài cùng các triền cát trắng xóa thoai thoải đón gió lộng. Ở kề bên đây chính là các hàng phi lao và rặng dừa lao xao khiến đất trời địa chỉ đây như góp phần trong xanh, phẳng lặng. Chính các khung cảnh hữu tình đó đã khiến cho đa số chúng ta tới đây với có nhu cầu tìm cho bản thân mình một địa chỉ tĩnh lặng để “trốn chạy” khỏi các lo toan cuộc đời.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Hải đăng Gành Đèn Phú Yên ở đâu,đường đi,lịch sử,vẻ đẹp,check in 2022

Tới đây các bạn sẽ khó né khỏi đột xuất khi nhìn cảm nhận thấy cấu tạo nổi trội của các tảng đá lớn nhỏ dại tọa lạc chồng lên nhau rất chi là tài tình. Thực vật trên hòn đảo chủ đạo là bụi lùm và vô số cỏ gai, phủ xanh mướt cả một vùng. Ngoài được thiên nhiên ưu ái cho một bầu không khí trong xanh thì các bãi tắm ở đây cũng rất chi là đẹp đẹp. Xung quanh là các rạn sinh vật biển đa dạng và phong phú, tỏa nắng rực rỡ Color và đa chủng loại.

Do đó, các hoạt động sinh hoạt như lặn biển ngắm sinh vật biển hay lượn lờ bơi lội, trượt ván….luôn là tham gia trải nghiệm siêu thích thú mà dường như không ai có khả năng chối từ lúc đến với Hòn Chùa.

Và nổi trội, lộ trình tới Hòn Chùa cũng khá dễ đi nên bạn không rất cần phải lắng lo gì. Sau lúc đến TP. Tuy Hoà, bạn dịch rời thêm 10km về hướng phía bắc đến làng Mỹ Quang (xã An Chấn) hay Long Thuỷ (xã An Phú, TP Tuy Hoà). Từ đây, để đi đến hòn đảo các bạn sẽ thuê thuyền đánh cá của ngư dân. Và nếu bạn có nhu cầu muốn cắm trại ở đây, bạn nên đưa theo không hề thiếu túi ngủ và các đồ vật thiết yếu.

Khung cảnh làng chài yên bình trên đảo Hòn Chùa

Món ăn ở địa chỉ đây thì chưa hẳn lo đâu bạn nhé! Người dân trên hòn đảo chủ đạo sống bằng nghề đánh bắt thủy hải sản nên bạn tha hồ mà thưởng thức mùi vị biển tươi sống từ các món như: mực nang, ốc, tôm… Ngoài ra bạn cũng luôn tồn tại thể tự mình lặn đâm cá và bắt nhím biển để góp thêm vào bữa tiệc dã ngoại ở giữa hòn đảo.

Một điều thích thú nữa đây chính là trên đỉnh hòn Chùa có một nền đất đá mà tương truyền rằng này là “dấu tích” của ngôi chùa cổ với nhiều truyền thuyết li kỳ. Những ai thuộc “team yếu bóng vía” thì đừng nên tò mò đâu nhé! Đặc biệt, vào tháng sáu Âm lịch thì cư dân còn tổ chức lễ hội cầu ngư và lễ hội cầu mưa nhằm mục đích mong cho ngư dân luôn luôn được bình yên, mưa thuận gió hoà, sóng êm biển lặng cho nhiều cá tôm.

Được Review là 1 trong những 8 điểm đến đầy hứa hẹn giành riêng cho những người dân bạn có nhu cầu muốn tìm hiểu tỉnh Phú Yên, hòn đảo Hòn Chùa không riêng gì là địa chỉ để nghỉ ngơi mà còn là Vị trí rất phù hợp giành riêng cho các ai yêu mến xã hội biển đa chủng loại. Còn do dự gì nữa mà dường như không tìm hiểu xã hội thuỷ cung khổng lồ cho các ngày nghỉ thảnh thơi nhỉ?

Chuyên Mục: Review Phú Yên

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Chinh phục Hòn Chùa Phú Yên

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button