Review Lâm Đồng

Review Tham Quan Ga Đà Lạt ở đâu,giá vé,đường đi,giờ mở cửa,kiến trúc 2021

Ga Đà Lạt là nhà ga cổ nhất Đông Dương còn lại ở Việt Nam. Trong bài viết này Hoa Dalat Travel sẽ trình làng về nhà ga đà lạt để mỗi người cùng tìm hiểu thêm.

Ga Đà Lạt ở đâu?

Nhiều người cứ lầm tưởng ga đà lạt tọa lạc ở phương pháp xa thành phố nhưng không, nó lại tọa lạc phương pháp giữa trung tâm đà lạt chỉ 2,5km.

Chỗ đứng:

Nhà ga Đà Lạt có Vị trí tại số 1 đường Quang Trung thuộc phường 10 thành phố Đà Lạt.

Tham Quan Ga Đà Lạt

Lối đi:

Cũng tương tự các điểm du lịch Đà Lạt khác tọa lạc ở gần giữa trung tâm thì việc đi đến nhà ga cổ này khá đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ cần đi theo chỉ dẫn sau:

 • Từ chợ Đà Lạt bạn đi theo các tuyến đường sau là đến.
 • Đi ngang cầu Ông Đạo => đường Trần Quốc Toản hướng ra phía Quảng Trường Lâm Viên
 • Đến đường Yersin => Đường Nguyễn Trãi => đường Quang Trung là đến.

Số Smartphone:

Nếu có gì câu hỏi về nhà ga này bạn cũng sẽ có thể gọi theo số02633.834.409

Vé vào ga Đà Lạt:

Sau lâu năm cho tham quan không tính tiền bây giờ ga đà lạt đã áp dụng giá vé vào cổng là 10.000đ/người.

Giờ mở cửa:

Nếu đưa ra quyết định tới đây tham quan bạn nên đến từ lúc 8 giờ sáng nhé. Buổi chiều tạm dừng hoạt động là 16h30.

Khách kiểm tra in ở Ga

Quá trình xây Ga Đà Lạt

Nhà ga được thành lập từ các năm đầu của thế kỷ 20 . Được hai kỹ sư đình đám bậc nhất thời đó thiết kế kiến thiết là Moncet và Reveron.

Tổng số chi phí để thành lập là 200.000 france do chủ thầu Việt Nam Võ Đình Dung thực hiện tiến hành.

Nhà Ga Đà Lạt năm 1939

Hình ảnh Ga Đà Lạt

Kiến trúc:

Ga được thiết kế với có hình dạng như núi Lanbiang lịch sử một thời. Có không ít dài là 66,5 mét chiều ngang là 11,4m và chiều cao 11m. Kiến trúc đó được cho là giống với các nhà ga được xây ở Pháp thời hạn đó.

Chiều dài của toàn tuyến Ga xe lửa Đà Lạt ngày đây là 84km. Do toàn đồi núi cao và hiểm trở cùng đi xuyên thẳng qua 5 hầm cho nên nó phải dùng đường ray và đầu máy kéo răng cưa trong khoảng 16km.

Phải nói luôn là con phố bằng răng cưa đấy là khác biệt bậc nhất cộng đồng vào tầm khoảng đó.

Du khách chup hình tại Ga Đà Lạt

Những tiến độ thực hiện tiến hành toàn tuyến:

Nhà ga khởi đầu thành lập từ 1893 tới 1913:

 •  Đoạn đầu tiên Từ Tháp Chàm thuộc Ninh Thuận ngày nay tới Tân Kỳ, 41 km, hoàn tất và xử dụng năm 1913.
 • Giai đoạn 2 từ thời điểm năm 1919 hoàn tất từ Tân Mỹ tới Sông Pha
 • Giai đoạn 3: 1928  từ Sông Pha tới Eo Gió
 • Giai đoạn 4: 1929 từ Eo Gió tới Đơn Dương
 • Giai đoạn 5: 1930 từ  Đơn Dương tới Trạm Hành
 • Giai đoạn cuối: 1933 từ Trạm Hành tới Đà Lạt

Sau khi hoàn thiện thì ngày đó có 3 chuyến du ngoạn Đà Lạt được lăn bánh hàng ngày đây là:

 1. Tháp Chàm – Đà Lạt – Nha Trang
 2. Tháp Chàm – Đà Lạt – Sài Gòn
 3. Tháp Chàm – Đà Lạt
giá vé ga đà lạt

Lịch sử dựng nên nhà Ga Đà Lạt

Vào khoảng thời gian 1932 Thực Dân Pháp đã mở ra nhà Ga xe lửa được thành lập tới thời điểm cuối năm 1938 thì đã  hoàn thiện. Đây được nhìn nhận là con phố sắt có mặt đầu tiên ở Việt Nam. Mục tiêu để đáp ứng luân chuyển thành phầm. Tuyến đường này gắn kết xuống Phan Rang. theo đó Đà Lạt đình đám là Vị trí nghỉ ngơi sang chảnh của không ít quan lại

Do cuộc chiến tranh liên miên nên tuyến đường sắt này bị hư hỏng nặng vào khoảng thời gian 1972. Kể từ này cũng cho ngưng chuyển động, sau này vào khoảng thời gian 1975 đất nước được giải phóng. Tuyến đường tàu bấy giờ đã được cho phục hồi hoàn chỉnh. Nhưng kể từ đây con phố sắt chỉ được đem vào để chuyển động trong ngành du lịch.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chợ Âm Phủ Đà Lạt ở đâu, đường đi, Lý giải tên gọi âm phủ 2023

Nhà ga Đà Lạt mang một phong phương pháp cổ điển nhờ 2 người kĩ sư thiết kế kiến thiết người Pháp Moncet và Reveron. Toàn cảnh nhà ga luôn mang trong mình một phong phương pháp Châu Âu cổ kính. Một ý tưởng phát minh đầy sáng tạo đã cũng trở thành siêu phẩm thẩm mỹ có sức ảnh hưởng cao. Nhà Ga cao chót vót có 3 chóp nhọn trên đỉnh, đằng trước được xây thành mặt đồng hồ thời trang thời trang lớn lớn. Nổi biệt hơn chiếc đồng hồ thời trang thời trang đó được bác sỹ Alexandre Yersin ghi đúng ngày giờ. Ngày đã bắt gặp nên cảnh quan tuyệt đẹp thoáng mát của thành phố Đà Lạt.

Tầng mái nhà ga nhọn như triền núi Langbiang cao thượng cao 11 mét ngang 11,4 mét và dài 66,5m. Lối thiết kế kiến thiết khác biệt vẫn còn sống sót lưu giữ cho tới ngày nay.

Nhà ga Đà Lạt

Tham quan Ga Đà Lạt

Tới ga Đà Lạt điều gì sẽ cuốn hút bạn. Trước tiên bạn cần hiểu rõ nhà ga đấy là nhà ga tốt nhất Việt Nam 1500m đối với mực nước biển. Song song với ga Hải Phòng thì nhà ga đó còn là nhà ga cổ kính nhất nữa đấy.

Khách chụp ảnh cực chất tại Ga Đà Lạt

Ga đà lạt bây giờ cuốn hút rất đa số chúng ta trẻ tới tham quan, nhất là sau đồng loạt MV Đi để trở lại của Soobin Hoàng Sơn.

Ngoài vào ngắm nhìn và thưởng thức các đầu máy xe lửa cổ bạn còn sống sót thể tìm hiểu thêm hành trình sau:

Giờ khởi hành Ga Đà Lạt đi Trại Mát:

Nhiều người cứ tưởng Ga đà lạt ngày nay đã không còn gì chuyển động. Cũng đúng đây là nó đã không còn gì đi đến ngẫu nhiên nhà ga nào khác của Việt Nam. Mà chỉ chuyển động một đoạn ngắn khoảng 7km đáp ứng khách tham quan đà lạt.

Trong 1 ngày sẽ có 5 chuyến du ngoạn bắt đầu từ Đà Lạt đi Trại Mát

 1. Chuyến đầu tiên: 7h15 => 9h15
 2. Chuyến đầu tuần: 9h20 => 11h20
 3. Chuyến thứ 3: 11h55 => 13h25
 4. Chuyến thứ 4: 14 giờ => 15h30
 5. Chuyến cuối: 16h5=> 17h35

Giá vé ga đà lạt đi trại mát

 • So với khách Việt Nam giá là: 135.000 – 150.000đ vé khứ hồi và 100.000đ đối với vé 1 chiều
 • So với khách Nước Ngoài là: 170.000đ vé khứ hồi và 150.000đ vé 1 chiều

So với vé 1 chiều chỉ áp dụng cho đoàn 10 người trở lên, bạn nên người ta gọi số Smartphone của ga để biết thêm cụ thể.

Lối đi đến Trại Mát quý khách hàng rất có thể tham quan thêm chùa mảnh chai, ngồi trên Tàu bạn cũng sẽ có thể ngắm cảnh đẹp tuyệt tuyệt đối nhất là vào mùa hoa dã quỳ nở và hoa anh đào tàu chạy nhẹ dịu và rất êm.

Ga Đà Lạt là điểm chụp ảnh cưới của nhiều cặp đôi bạn trẻ

tham quan ga đà lạt

Check in ga Đà Lạt

tham quan ga đà lạt

 • Trong các boong tàu của nhà ga còn tồn tại 1 quán cà phê rất khác biệt. Chính là thiên đàng sống ảo giành cho các bạn trẻ. Nếu tới đây tham quan chớ nên bỏ qua nó nhé.
 • Những khách du lịch nào thích chụp ảnh và ngắm cảnh. Thì nhà ga Đà Lạt là Vị trí bạn đã hết nào bỏ qua được. Bởi gì trên tuyến đường tới nhà ga có 2 hàng thông xanh cực kỳ xinh. Bạn cũng sẽ có thể nghỉ chân tại chỗ này để có thể chụp hình.
 • Sau khi tham quan nhà ga Đà Lạt. Du khách rất có thể ghé thăm tham quan các Vị trí sát gần đó. Đang hot rần rần trên social bây giờ. Như dinh i, trường cao đẳng sưu phạm Đà Lạt…
check in ga Đà Lạt

Nổi trội của nhà ga

Địa điểm đấy là một nhà ga cổ của VN. Nhà ga này được thiết kế với theo lối kiến trúc hình răng cửa. Một lối kiến trúc khác biệt mà hoàn toàn không phải đất nước nào cũng sẽ có. Ngoài ra ở đây còn giữ lại được đầu tàu hơi nước còn nguyên vẹn.

ga xe lửa đà lạt ở đâu

Quán cafe trong ga xe lửa cổ nhất Đông Dương ở Đà Lạt

Du khách như được quay trở về quá khứ khi thưởng thức tách cafe ngon trong khoảng không lạc hậu. Giờ đây, bạn còn được dịp thưởng thức ly cafe trong khoảng không có một không hai ở Đà Lạt.

Quán tận dụng một trong những phần diện tích của nhà ga làm khoảng không cafe đáp ứng thực khách. Ngoài bàn và ghế gỗ có sẵn, quán còn sắp xếp thêm bàn và ghế nhựa.

Chú Hải Bình, một người sống lâu năm ở Đà Lạt, trình bày, từ lúc quán thành lập và đi vào hoạt động, khi có thời hạn rảnh chú đều ghé thăm. “Nhất là các buổi chiều khi khách du lịch còn thưa, ngồi ở đây rất hay”, chú Bình nói.

Mỗi quán cafe ở Đà Lạt đều phải có một nét riêng. Nếu mà quán Tùng đưa đến cho thực khách một ít lãng mạn của không ít người nghệ sĩ, hoặc Bicycle Up là địa chỉ ẩn chứa hàng nghìn món đồ vật cũ kỹ, thì khoảng không này sẽ làm bạn như được sống lại quá khứ.

Nhà Ga Đà Lạt kiến trúc cổ nhất Việt Nam

Click vào hình ảnh để nhìn kích thước lớn hơn

Xem Thêm:  Review Khám phá Khu du lịch Madagui ở đâu,chơi gì,ăn gì,resort,tour 2022

Khách sẽ gọi món ở quầy đáp ứng – từng là địa chỉ điều hành ga. Thực đơn cũng đơn giản hơn nhiều, chủ đạo đáp ứng cafe đen, cafe sữa và một trong những loại nước giải khát bình thường, giá xấp xỉ từ 20.000 đồng.

Một góc nhỏ dại được dùng làm địa chỉ bày trí các dòng sản phẩm cafe, quy trình tiến độ xay cafe cho khách du lịch.

Cafe ở đây được tinh lọc cẩn thận, chủ đạo lấy từ Cầu Đất. Sau khi chế biến, hạt hoặc bột được phân chia và đóng gói cẩn thận để khách du lịch rất có thể đơn giản và dễ dàng luân chuyển.

Nhiều khách du lịch nước ngoài rất yêu thích tự sướng lúc biết địa chỉ đây đã thông qua gần trăm năm.

Quán mở cửa từ sáng sớm tới khoảng 18 giờ hàng ngày.

Nhà Ga Đà Lạt kiến trúc cổ nhất Việt Nam

Những Vị trí tham quan gần nhà ga

Sau đây chúng mình đã tổng hợp một trong những điểm du lịch gần kề nhà ga. Du khách rất có thể tìm hiểu thêm sau đây. Chọn cho chính bản thân thêm một điểm du lịch lý tưởng nhất.

Những Vị trí mà chúng tôi đề cập ở sau đây. Du khách rất có thể chọn đi trong một ngày. Hoặc lượt bớt đi các Vị trí bạn không không thích hay đã có thời điểm từng đi rồi.

 • Quãng trường Lâm Viên Đà Lạt
 • Hồ Xuân Hương
 • Hồ Than Thở
 • Làng Hoa Thái Phiên
 • Quán caphe Túi Mơ To
 • Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt
 • Trường đại học Đà Lạt
 • Chùa Linh Phước Đà Lạt
 • Vườn hoa Cẩm tú cầu
 • Trại Mát
 • Đồi chè cầu đất Đà Lạt
 • Đà Lạt View
 • F Caphe
Đà Lạt có ga tàu không

Những Vị trí tham quan gần kề nhà ga Đà Lạt

Sau đây chúng mình đã tổng hợp một trong những điểm du lịch gần kề nhà ga. Du khách rất có thể tìm hiểu thêm sau đây. Chọn cho chính bản thân thêm một điểm du lịch lý tưởng nhất. Những Vị trí mà chúng tôi đề cập ở sau đây. Du khách rất có thể chọn đi trong một ngày. Hoặc lượt bớt đi các Vị trí bạn không không thích hay đã có thời điểm từng đi rồi.

Sau đây chúng mình đã tổng hợp một trong những điểm du lịch gần kề nhà ga. Du khách rất có thể tìm hiểu thêm sau đây. Chọn cho chính bản thân thêm một điểm du lịch lý tưởng nhất. Những Vị trí mà chúng tôi đề cập ở sau đây. Du khách rất có thể chọn đi trong một ngày. Hoặc lượt bớt đi các Vị trí bạn không không thích hay đã có thời điểm từng đi rồi.

Quãng trường Lâm Viên Đà Lạt

Chính là một trong những các đại điểm ăn khách tham quan nhất tại Đà Lạt. Du khách thường tới đây mua sắm hoặc tản bộ. Địa điểm đây thường trình làng các cuộc chơi hay event nào đó. Du khách nào vẫn chưa chắc như đinh tới Quãng trường Lâm Viên Đà Lạt. Thì khi khách du lịch đã từng đến đó Đà Lạt. Thấy địa chỉ đâu có một búp hoa atiso và một búp hoa hướng Dương. Đó đây là quãng trường Lâm Viên Đà Lạt

ga đà lạt giờ mở cửa

Hồ Xuân Hương

Địa điểm đây được ca tụng là hồ nước xinh tuyệt đối nhất tại thành phố Đà Lạt. Nếu bạn tới Đà Lạt mà hoàn toàn không dạo chơi quanh hồ xuân hương một vòng. Thì điều này là sự việc thiệt thòi giành cho bạn đó. Khi dạo chơi quanh hồ xuân hương Đà Lạt. Du khách sẽ tìm cảm nhận thấy cho chính bản thân được thú vui mới. Trút bỏ các buồn bực trong cuộc đời. Tạo cho con tim bạn thư thản hơn.

Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt

Chính là một điểm du lịch rất gần với nhà ga xe lửa Đà Lạt. Phương pháp nhà ga khoảng 800 mét. Địa điểm đấy là điểm du lịch khá đình đám tại thành phố Đà Lạt. Vị trí tham quan du lịch này tuyệt vời không tính tiền nhé mỗi người. Vì đấy là trường học nên khách du lịch chỉ được tham quan ngoài giờ hành chính. Nếu khách du lịch nào muốn biết thêm thông tin chi biết về điểm du lịch này. Du khách rất có thể đọc thêm tại chỗ này để khảo sát về trường cd sư phạm Đà Lạt.

nhà ga Đà Lạt

Chùa Linh Phước Đà Lạt

Chính là một ngôi chùa đình đám bậc nhất tại Đà Lạt. Ngôi chùa này chiếm dụng riêng cho mình mình đến 11 kỷ lục gia. Một số lượng thật khó tin đúng không nào nào tất cả chúng ta. Đây cũng chính là điểm dần chân sau cùng của nhà ga xe lửa đi trại mát. Địa điểm du lịch này phương pháp nhà ga khoảng 300 m. Khi tới bạn cũng sẽ có thể hỏi đường của không ít cư dân ở đây để không hẳn bị lạc nhé.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Hồ Xuân Hương Đà Lạt ở đâu,lưu trú,trải nghiệm gì 2022

Nếu bạn rất thích biết thêm thông tin về chùa linh phước. Hay còn được cư dân bản địa gọi là chùa ve chai. Bạn cũng sẽ có thể xem ở link này để khảo sát kỹ hơn.

Vườn hoa Cẩm tú cầu

Vườn hoa Cẩm tú cầu Đà Lạt là một trong những các Vị trí. Đang khiến mưa làm gió trong thời hạn qua. Trên các trang social hay trang Fanpage trên FB. Địa điểm đấy là một điểm du lịch khá là đẹp. Địa điểm đấy là điểm du lịch lý tưởng cho các giáo đồ sống ảo.

Trại Mát

Địa điểm đây không hẳn là một điểm du lịch. Mà chỉ là một trong những phần ngoại ô nhỏ dại của thành phố ngàn hoa. Tại chỗ này được ca tụng là thiên đàng đom đóm. Chính bởi sao tất cả chúng ta có biết không nè. Tại chỗ này là địa chỉ giành cho các mặc hàng rau sạch trồng ở nhà kính. Đêm xuống các ánh nắng của đèn nhà kính bật lên. Tỏa lên một khung trời vàng tuyệt đẹp.

Nhà ga Đà Lạt

Đồi chè cầu đất Đà Lạt

Được khách du lịch bình trọn là một trong những top 10 điểm du lịch đã hết bỏ qua. Khi khách du lịch tới tham quan thành phố Đà Lạt. Địa điểm đấy là một điểm du lịch không tính tiền cuốn hút rất nhiều du khách du lịch. Nếu khách du lịch muốn biết đồi chè cầu đất đẹp tới như thế nào. Du khách rất có thể ngắm nhìn và thưởng thức các bức họa đồi chè cầu đất  Đà Lạt nhé.

Những Homestay gần với nhà Ga Đà Lạt

 • Oriana Villa Đà Lạt
 • Mayli Homestay
 • Nhà Mình Homestay

Và còn nhiều homestay khác cũng chung vị trí phường nữa nhé

Ga xe lửa Đà Lạt

Tour Ga Đà Lạt

Để tham quan nhà ga đà lạt bạn cũng sẽ có thể ký dánh chương trình tour 1 ngày ghép đoàn của Hoa Dalat Travel với giá vé 250.000đ tham quan 8 điểm bao vé vào cổng như:

 • Ga Đà Lạt,
 • Làng Hoa,
 • Làng Dân Tộc Xã Lát,
 • Núi Langbiang,
 • Vườn Dâu Tây,
 • Thung Lũng Vàng,
 • Bảo Tàng,
 • Làng Biệt Thự Cổ.

Gọi ngay 0961 246 379 để đặt tour.

Tuyến ga Đà Lạt đi Trại Mát

Nhà ga hiên giờ chỉ chạy được 7 km nơi đến lựa chọn sau cùng là thiền viện trúc lâm và chùa Linh Phước Đà Lạt.nếu khách du lịch đi tham quan 2 chiều đi và về thì để được giá tốt tặng thêm hơn đó nhé.

Rất nhiều du khách tham quan tứ phương đều tới nhà ga và cùng lên chuyến tàu này đi tham quan. Mỗi một boong tàu là 10 vị khách thôi nha.Ban chủ tịch đã cho chuyển động nhà ga xe lửa với con phố đi trại mát. Để đáp ứng có nhu cầu của khách tham quan. Nếu bạn rất thích mua vé tàu thì nên tới nhà ga để mua nhé.

Giá vé tàu đi trại mát cho người Việt

Giá vé Đà Lạt trại mát bà khứ hồi: 108 tới 150.000vnđ/ người

Giá vé 1 chiều Đà Lạt trại mát có mức giá là 72.000vnđ/ người.

Giá vé cho trẻ em dưới 1 mét: không tính tiền

Nếu tất cả chúng ta di tour du lịch trên 20 người muốn tham quan Đà lạt-Trại mát có vé khứ hồi thì nên đặt trước để sở hữu giá áp dụng cực tốt nhất cho chính bản thân.

Giá vé tàu đi trại mát cho người ngoại quốc

Vé 1 chiều là 170.000vnđ/ khách

Vé khứ hồi Đà Lạt Trại mát là 150.000vnđ/ khách

Nổi biệt vé 1 chiều áp dụng cho khách từ 10 người trở lên. Và nếu quý khách hàng tham quan nào đặt trước vé thì sẽ áp dụng chính sách giảm giá

nhà Ga Đà Lạt

Giờ tàu chạy ga Đà Lạt đi Trại Mát.

Có tới 5 chuyến du ngoạn Đà Lạt– Trại Mát hàng ngày để đáp ứng khách du lịch

 • Chuyến đi 1: 7 giờ 45 – 9 giờ15 phút sáng
 • Chuyến đi 2: 9 giờ 50 phút – 11 giờ 20 phút trưa
 • Chuyến đi 3: 11 giờ 55  trưa– 13 giờ 25 phút chiều
 • Chuyến đi 4: 14 giờ chiều – 15 giờ 30 phút chiều
 • Chuyến đi 5: 16 giờ 5 phút – 17giờ 35 phút

Quý khách chăm chú: Tùy vào lượng khách sẽ có giờ biến đổi và có khi sẽ hủy tour nếu như không đủ khách. Những bạn cũng sẽ có thể đi chuyến tàu này và về chuyến khác trong ngày.

Nếu bạn chỉ đi con phố sắt 1 chiều xuống trại mát và rất có thể bắt xe lên ngược Đà Lạt nhé.

Trung bình một ngày có 5 tới 6 tuyến đi xuống trại mát. Điểm nghỉ chân sau cùng chỉ là ở trại mát thôi nhé.

Bạn cũng sẽ có thể ký dánh chương trình tour 4 ngày 3 đêm của doanh nghiệp chúng tôi nếu còn muốn tìm hiểu Ga Đà Lạt hoặc có một tour du lịch dài ngày.

Chuyên Mục: Review Lâm Đồng

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Bức ảnh Ga Đà Lạt 2020 và giá vé tham quan, giờ mở cửa.

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button