Review Tham Quan Dinh Bảo Đại Đà Lạt ở đâu,giá vé,có gì,kiến trúc 2022

dinh bao dai da lat voi phong cach kien truc phap dac trung

Dinh Bảo Đại tọa lạc ở đâu?

Dinh Bảo Đại có Vị trí tại : Số 1 Triệu Việt Vương, Phường 4 Thành Phố Đà Lạt phương thức trung tâm  2km về hướng Tây Nam trên một đồi thông cao 1539 m.

Dinh Bảo Đại tiếng anh

Có rất nhiều khách du lịch vẫn hay thắc mắc với chúng tôi rằng. Không biết rằng Dinh Bảo Đại Đà Lạt mang tên tiếng anh hay không. Nhưng theo chúng tôi được biết thì chưa hề có. Dinh bảo đại vẫn được gọi theo tiếng việt nhiều lúc nhé chúng ta.

Vị trí Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Có rất nhiều quý khách du lịch khi lựa chọn tham quan và du lịch tại Đà Lạt. Muốn tham quan và khám phá những dinh thự xinh và đặc trưng này. Nhưng hầu như tất cả mọi khách du lịch khi lầu đầu đến với Đà Lạt đều lầm tưởng Dinh Bảo Đại chỉ là một vị trí.

Một lần nữa chúng tôi xin nhắc lại với chúng ta. Rằng Dinh Bảo Đại không phải là một địa điểm đâu nhé! Mà Dinh Bảo Đại tại Đà Lạt có đến 3 dinh thự. Nhưng 3 dinh thự này đều có một nét tương đồng. Đó là nơi đây đều là nơi làm việc và sinh sống của Vua Bảo Đại và hộ gia đình.

Địa chỉ Dinh Bảo Đại

3 Dinh thự tọa lạc tại 3 vị trú khác nhau. Nhưng nếu chúng ta muốn tham quan và khám phá 3 dinh thự cùng một lúc thì cũng sẽ khá thuận tiện. Chúng ta hãy lưu lại những Vị trí của những dinh thự sau đây để đến đúng vị trí nhé!

Dinh 1: tọa lạc tại số 1 đường Trần Quang Diệu, Phường 10, Thành phố Đà Lạt.

Dinh 2: Tọa lạc tại số 12 đường Hùng Vương, Phường 10, Thành phố Đà Lạt.

Dinh 3: Tọa lạc tại số 1 đường Triệu Việt Vương, Phường 4, Thành phố Đà Lạt.

Giới thiệu Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Hiện nay! Thông qua những phương tiện thông tin, báo đài. Hoặc là những forum du lịch. Thì những bạn cũng có thể dễ dàng tìm hiểu được rất nhiều thông tin về một địa điểm. Một Thành phố du lịch nào đó, không chỉ riêng tại Việt Nam mà còn tồn tại cả những địa điểm trên toàn thế giới.

Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Đà Lạt cũng không phải là một địa điểm tham quan, du lịch ngoại lệ. Tuy nhiên, Đà Lạt lại có những nét riêng, đặc trưng riêng. Mà nếu như chúng ta không đặt chân đến với nơi đây. Thì có lẽ không thể nào cảm thấy được hết những vẻ xinh tại đây được.

Cũng sẽ có rất nhiều những khúc mắc về Đà Lạt. Nếu như chúng ta không thử đến với nơi đây thì khó có thể nào tìm được câu vấn đáp được. Nổi biệt nhất đó đây là vì sao Đà Lạt lại được mệnh danh là “tiểu Paris”. Là một vùng đất mang hơi thở của nước Pháp?

Chắc có lẽ bởi vì Đà Lạt có khí hậu se se lạnh đặc trưng giống như nước Pháp. Những cảnh vật thiên nhiên cũng như những địa điểm tham quan du lịch nhìn theo một phương thức tổng thể thì chả khác là mấy so với Thủ đô Paris cả. Và một điều mà tại Đà Lạt dễ dàng nhận thấy nhất về những nét tương đồng. Đó đây là có rất nhiều những công trình kiến trúc mang đậm phong phương thức Pháp, do người Pháp xây dựng,…

Tham Quan Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Tìm hiểu về Dinh Bảo Đại

Hiện nay tại thành phố ngàn hoa Đà Lạt có tới tận 3 Dinh Bảo Đại. Bao gồm có Dinh Bảo Đại I, Dinh II và Dinh Bảo Đại III. Tất cả những dinh thự của vua bảo đại này đều thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan. Nơi đây vừa là nơi sinh sống và làm việc của vua Bảo Đại. Hiện nay tất những những dinh vẫn còn được giữ nguyên vẹn như xưa. Để khách du lịch có thể thể cảm thấy được vẻ xinh của dinh. Cho khách du lịch biết được lối sống của những người quý tộc khi xưa.

Khung cảnh bên trong dinh bảo đại

Trong tất cả 3 dinh của vua Bảo Đại tại Đà Lạt. Thì Dinh Bảo Đại III là dinh đẹp tuyệt vời nhất tại thành phố Đà Lạt. Cũng là dinh được bảo tồn nguyên vẹn nhất ở Đà Lạt. Dinh III là điểm du lịch được khách du lịch yêu thích nhất khi đến với thành phố Đà Lạt.

Giá vé – thông tin liên hệ Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Để có thể tốt nhất cho quý khách du lịch tham quan và khám phá những Dinh Bảo Đại tại Đà Lạt. Sau đây chúng tôi sẽ update thông tin giá vé cũng như thông tin liên hệ của những dinh thự này. Để quý khách du lịch có thể dễ dàng và thuận tiện nhất khi đến với những địa điểm này nhé!

Như chúng tôi đã nói ở phần trên. Tại Đà Lạt có đến 3 dinh thự, nhưng hiện tại chỉ có dinh 1 và dinh 3 mở của tiếp đón quý khách du lịch tham quan. Cho nên chúng ta hãy tham khảo giá vé của 2 dinh thự này.

Dinh 1:

 • Giá vé tham quan (ngắm cảnh – chụp hình): người to là 40.000đ/vé ; trẻ êm là 20.000đ/vé.
 • Giá vé tham quan trọn gói là 150.000đ/khách (kể cả chụp hình với xe ngựa, hóa thân thành vua, công chúa, hoàng tử, chơi bắn cung, đánh golf,…)

Dinh 3:

Giá vé tham quan dành cho người to là: 30.000đ/vé ; trẻ em được miễn phí tiền vé.

Nếu như quý khách du lịch muốn thuê trang phục tại dinh 3. Thì sẽ có giá là 20.000đ/bộ.

Còn về thông tin liên hệ thì hiện tại chúng tôi chỉ mới update được số Smartphone của Dinh 3. Là 02633 831 581. Còn dinh 1 và dinh 2 hiện chưa có bất kỳ thông tin liên hệ nào cả. Nếu như chúng tôi update được bất kỳ thông tin liên hệ thiết yếu nào. Sẽ update ngay để quý khách du lịch tiện liên lạc.

Giá vé tham quan Dinh Bảo Đại

Số Smartphone Dinh Bảo Đại

Bạn cũng có thể liên hệ với quản trị của Dinh Bảo Đại qua số Smartphone: 02633. 831581

Những bí mật ẩn sau dinh cơ của vua Bảo Đại

Dinh Bảo Đại – một địa điểm du lịch Đà Lạt xinh, điều này ai cũng rõ. Nhưng dinh Bảo Đại – công trình kiến trúc chứa đựng nhiều kín kẽ bên trong, điều này không phải ai cũng hay. Khi nhắc đến những kín kẽ về chốn dinh cơ này, người ta thường nhắc tới những đường hầm bí mật tọa lạc sâu dưới lòng dinh thự.

Khi tiếp quản Dinh I vua Bảo Đại đã phát hiện ra hệ thống đường hầm tọa lạc dưới tòa nhà. Nó có một đường hầm nối ra Dinh II, rẽ nhánh ra những khu nhà ở tọa lạc trên đường Trần Hưng Đạo với tổng chiều dài lên đến 3 km. Trần đường hầm cao 2m, nhiều nơi trần thấp phải cúi lom khom nhưng đường hầm khi đến ngã 3 thì được mở rộng, 5-6 người có thể trú ẩn được.

Xem Thêm:  Review Khám phá vườn quốc gia Bidoup Đà Lạt ở đâu,check in 2022

Trong một căn nhà nhỏ tại dinh thự, của hầm được giấu khéo léo. Cửa hầm rộng 3m, cao gần 2m, phương thức mặt đất 2m. Phát hiện ra đường hầm này, vua yêu cầu toàn bộ giữ bí mật tuyệt đối và coi đây là một đường thoát thân tuyệt vời.

Đường hầm bí mật này rất được quân Nhật sử dụng, dùng để bắt sống tướng Pháp. Họ đào hầm, mở rộng hầm nhưng không dám chặt rễ cây vì sợ cây chết Pháp sẽ nghi ngờ. Trong đường hầm có nhiều nơi ẩm thấp dơi rủ nhau làm tổ thành bầy đông đảo.

Tại những địa điểm đẹp ở Đà Lạt ít ai ngờ lại ẩn chứa một hệ thống đường hầm

Sau này, khi phế truất Bảo Đại, tổng thống Ngô Đình Diệm đã chọn Dinh I làm nơi nghỉ dưỡng. Ông cũng cho giữ bí mật về đường hầm này. Ông cho đổ bê tông gia cố đường hầm. Cửa hầm đây là giá sách đầu giường trong phòng ngủ tổng thống, chỉ cần xô nhẹ sẽ lộ cửa đường hầm. Đường hầm này được thông ra nơi đỗ trực thăng của ông.

Việc xây dựng, tu sửa đường hầm được thực hiện trong bí mật, có thời hạn 20 nhân công được điều động từ Huế đến đây. Sau đó, họ đều biến mất, bặt vô âm tín.

Biệt điện quốc trưởng (Dinh III) – điểm du lịch Đà Lạt này không chỉ kín kẽ bởi những đường hầm mà nó còn là nơi cất giấu hơn 120 báu vật từ triều Nguyễn.

Thời thế biến động, vua Bảo Đại bị phế truất và phải sống lưu vong tại Pháp, kho báu này đã được một cận thần triều Nguyễn ngụy trang, cố thủ bảo vệ hàng chục năm trời cho đến ngày Đà Lạt được giải phóng. Khi mở những rương hòm kho báu, người ta không khỏi choáng ngợp bởi sự quý hiếm, tinh xảo của những báu vật có từ đời tiên hoàng (Khải Định).

Dinh Bảo Đại Đà Lạt có gì ?

Đây cũng là khúc mắc được rất nhiều khách du lịch thắc mắc. Cũng có rất nhiều khách du lịch vẫn chưa tìm được câu vấn đáp cho khúc mắc này. Thì hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp tường tận cho khách du lịch hiểu nhé. Đến với Dinh bảo đại khách du lịch có tìm hiểu được văn hóa truyền thống ngày xưa. Tìm hiểu được phong tục tập quán của những người dân địa phương.

Ngoài ra khi đến với dinh của vua Bảo Đại. Du khách có thể hóa thân thành những vị vua chúa, hoàng hậu, thái tử và công chúa. Qua những bộ trang phục trong dinh thự đã sẵn sàng cho khách du lịch. Tiếp theo là mang máy và chụp cho mình những bức hình đẹp tuyệt vời nhất.

phòng ốc

Hướng dẫn đường đến Dinh Bảo Đại

Sau khi quý khách du lịch nắm rỏ được thông tin rằng Dinh Bảo Đại tại Đà Lạt có đến tận 3 dinh thự. Thì việc lựa chọn tham quan đến với với đây sẽ trở nên nan giải cho chúng ta hơn khi nào hết. Cho nên sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn rõ rệt đường đi tới với Dinh Bảo Đại cho chúng ta.

Tuy nhiên những bạn phải lưu ý rằng, tại Đà Lạt chỉ có Dinh 1 và Dinh 3 hiện đang mở cửa đón tiếp khách du lịch tham quan. Không những thế đường đến với 2 dinh thự này sẽ khó đi hơn dinh 2. Cho nên chúng ta hãy đi theo đúng hướng dẫn của chúng tôi để có thể đến đúng được với những dinh thự này nhé!

Dinh 1: Từ bùng binh nước chợ Đà Lạt – chúng ta dịch chuyển đến đường Trần Hưng Đạo – đường Hùng Vương – đến ngã 3 Trại Hầm (Hùng Vương – Hoàng Hoa Thám – Trần Quang Diệu). từ đây chúng ta nhìn chếch sang phía tay phải sẽ thấy đường Trần Quang Diệu. Từ đầu đường Trần Quang Diệu quý khách du lịch dịch chuyển khoảng tâm 1km nữa sẽ đến được với Dinh 1.

Dinh 3: Từ bung binh nước chợ Đà Lạt chúng ta dịch chuyển theo hướng đường Trần Phú – Lê Hồng Phong –Triệu Việt Vương. Từ đầu đường Triệu Việt Vương chúng ta dịch chuyển thêm khoảng 500m nhìn bên tay phái sẽ thấy biển chi dẫn đến với Dinh 3.

check in dinh

Dinh Bảo Đại có gì?

Biệt điện có 25 phòng ngủ, 2 tầng lầu. Tầng trệt dùng làm nơi hội họp, yến tiệc. Căn phòng làm việc của Vua Bảo Ðại với những ấn tín quân sự, ngọc tỉ của Hoàng đế, quốc thư, quốc kỳ những nước có quan hệ ngoại giao, tượng bán thân của Vua Bảo Ðại và Vua Khải Ðịnh.

Công trình được xây dựng trong khoảng từ năm 1933 đến năm 1938, do một kiến trúc sư người Pháp và kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát thiết kế.

Dinh III được đánh giá là dinh thự đẹp hơn và trang nhã tọa lạc giữa một rừng thông thuần chủng, gắn liền với những tiểu cảnh kiến trúc công viên, vườn Thượng Uyển, rừng Ái Ân và một hồ nước nhỏ hòa quyện vào nhau một phương thức rất hợp lý và thơ mộng.

Dinh được sắp xếp trên một đỉnh đồi mà trong dự án chỉnh trang Đà Lạt của kiến trúc sư Hébrard dành cho dinh toàn quyền. Ngọn đồi này có độ cao 1539m ở đường Triệu Việt Vương Đà Lạt ngày nay.

dinh 3

Kiến trúc Dinh Bảo Đại

Về hình thức kiến trúc, Dinh III cũng là một trong những công trình dựa dẫm của trào lưu phương thức tân về kiến trúc ở châu Âu. Điểm đáng lưu ý ở đây là phía ở bên phải cổng vào và phía sau dinh có một vườn hoa nhỏ theo kiểu vườn hoa ở những cung điện của Pháp, bố cục theo hình kỷ hà.

Ngai vàng của Bảo Đại đặt tại Dinh III

Tại đây trồng nhiều cây cảnh được cắt tỉa xinh, những cụm hồng quý nở quanh năm theo những bố cục đối xứng qua hai trục. Có một bồn hoa rộng phía trước dinh được chăm sóc chu đáo. Những con đường đi dạo nhỏ quanh dinh tọa lạc ẩn mình dưới những tán lá thông, xen kẽ giữa những đám cỏ xanh.

Những khu vực Dinh Bảo Đại

Tương tự như dinh II, dinh III cũng là một công trình đồ sộ với hệ thống mái bằng, những mảng – khối được bố cục cân đối nhưng không đối xứng một phương thức cứng nhắc. Phía trước sảnh chính cũng có mái hiên đưa ra che vị trí đậu xe. Tầng trệt là phòng khách, những phòng làm việc, văn phòng của vua Bảo Đại, thư viện, những phòng giải trí và một phòng ăn to.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Du Lịch Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt Chơi Gì Giá Vé Đường Đi 2022

Nổi biệt, những phòng làm việc đều được gắn với những tiểu cảnh kiến trúc, những không gian trong và ngoài liên hệ với nhau qua những cửa đi và cửa sổ bằng kính khung thép, tạo ra một khung cảnh hài hòa giữa kiến trúc và thiên nhiên.

Phòng làm việc của Bảo Đại

Toàn bộ tầng hai được sử dụng cho sinh hoạt hộ gia đình, gồm những phòng sinh hoạt, những phòng ngủ của vua Bảo Đại, hoàng hậu Nam Phương, những công chúa và hoàng tử.

Từ phòng ngủ của vua Bảo Đại có một cửa ra sân thượng còn gọi là Vọng Nguyệt Lầu. Đứng ở đây có thể ngắm nhìn vườn hoa, đường đi dạo, đồi thông và cả thung lũng phía xa xa. Ván gỗ vẫn là vật liệu chính để ốp cầu thang, sàn lầu và làm những vật dụng nội thất của dinh.

Dinh III là một công trình kiến trúc xinh, gắn liền với một giai đoạn lịch sử tính chất của việt nam.

dinh 2

Điểm tính chất Dinh Bảo Đại

Có thể thấy rằng, tất cả những dinh thự đều được tọa lạc ở vị trí trên đỉnh đồi cao, chiếm một diện tích to với rừng thông bao phủ xung quanh. Công trình kiến trúc chỉ là một điểm nhấn nhẹ nhàng, thấp thoáng giữa cây cỏ, thiên nhiên.

Như vậy, tất cả những dinh thự ở Đà Lạt tuy liên quan của những hình thức kiến trúc khác nhau nhưng đều có giá trị và tính chất là sự hòa hợp với yếu tố tự nhiên, vừa tận dụng vừa tôn tạo thêm cho vẻ xinh của thiên nhiên.

Những dinh thự của Bảo Đại tại Đà Lạt

Dinh Bảo Đại tại Đà Lạt gồm có tất cả 3 dinh thự. Đó là Dinh 1, Dinh 2 và Dinh 3. Vì sao những dinh thự này lại được mọi người biết đến là Dinh Bảo Đại. Bơi vì đây là những dinh thự mà Vua Bảo Đại. Vị vua cuối cùng của triều đại phong kiến nước Việt Nam.  Là nơi sinh sống cung như làm việc của ông và hộ gia đình mỗi khi đến với Đà Lạt. Tuy nhiên, nơi được Bảo Đại ưa thích và sinh sống nhiều nhất trong 3 dinh thự này. Đó đây là Dinh 3.

Những dinh thự của Bảo Đại tại Đà Lạt

Nếu nói đến Dinh Bảo Đại trên toàn tổ quốc Việt Nam thì sẽ có rất là nhiều. Nhưng tại Đà Lạt lại có đến 3 dinh thự. Có lẽ chúng ta cũng đã hiểu được phần nào vì sao tại đây lại có nhiều dinh thự đến vậy.

Có lẽ bởi Đà Lạt có trường hợp tự nhiên thuận lợi. Khí hậu quanh năm trong lành mát mẻ, song song với đó là rất nhiều cảnh sắc thiên nhiên tuyệt xinh. Cho nên lựa chọn Đà Lạt là nơi sinh sống và làm việc cho mình và hộ gia đình. Chắc chắn sẽ mang lại hiểu quả tốt nhất.

Nếu như chúng ta có dịp đến với Đà Lạt. Thì hãy thử một lần đưa hộ gia đình và người thân mình đến những dinh thự này. Để cảm thấy phong phương thức kiến trúc độc đáo. Và còn tồn tại thể tìm hiểu thêm rất nhiều thông tin hữu ích về vị vua này nhé!

Dinh 1 Đà Lạt

Dinh 1 Đà Lạt hay còn được biết đến là Dinh Bảo Đại 1 – King Palace. Tọa lạc trên đường Trần Quang Diệu. Phương thức khu vưc trung tâm Thành phố Đà Lạt khoảng tâm 10 phút đi xe. Tọa lạc tại một ngon đồi xung quanh được phủ bọc bởi những rừng thông xanh biếc. Song song với đó lại tọa lạc phương thức xa vị trí mặt tiền đường chính. Cho nên khung cảnh cũng như không gian nơi đây trở nên thơ mộng và yên bình hơn khi nào hết.

Có thể nói nơi đây đây là một trong những địa điểm tham quan, du lịch lý tưởng nhất tại Đà Lạt trong một vài năm trở lại đây. Bởi vì nơi đây đây là tổng hành dinh để vua Bảo Đại làm việc trong suốt thời gian ông nắm giữ vị trí của tớ trong triều.

Dinh 1 Đà Lạt

Dinh 1 được xây dựng vào năm 1940 do một triệu phú người Pháp mang tên là Robert Clément Bourgery. Tổng diện tích của Dinh 1 khoảng chừng 60 hectar. Mãi cho đến năm 1949 khi Bảo Đại đặt chân đến với Đà Lạt đã mua lại nơi đây. Sau đó mới cho tu sửa lại cũng như phát hiện thêm một đường hầm nắm phí sau dinh.

Đường hầm này thông từ Dinh 1 đến Dinh 2 cũng như có những đường dẫn đến những khu nhà ở khác. Đường hầm có chiều dài khoảng 4km. Tuy nhiên chúng ta chớ lầm tưởng là đường hầm này người Pháp xây dựng nhé! Mà đường hầm này lại do chính người Nhật xây dựng với mục đích để bắt những quan chức, lãnh đạo của Pháp. Trong dinh toàn quyền cũng như những khu nhà ở tọa lạc tại những vị trí xung quanh.

Dinh 2 Đà Lạt

Dinh 2 chính hay còn được biết đến là Dinh Toàn Quyền. Là một trong những dinh thự tọa lạc gần ngay tại trung tâm Thành phố Đà Lạt nhất. Tọa lạc ngay tại vị trí đầu đường Trần Hưng Đạo, trên một ngon đồi cao 1.540m so với mực nước biển.

Dinh 2 Đà Lạt rất được những cánh rừng thông xanh đặc trưng của Đà Lạt bao bọc. Đây đây là nơi sinh sống và làm việc của ông Jean Decoux. Một nhà chức trách tối cao của Pháp lúc bấy giờ. Dinh 2 được xây dựng vào năm 1933, đây đây là dinh thự được thiết kế theo phong phương thức kiến trúc Pháp đặc trưng và rỏ nét nhất. Chả khác nào như là một tòa lâu đài nguy nga và tráng lẹ cả. Dinh thự này gồm có tổng cộng 25 phòng đượ thiết kế rất sang trọng và quý phái.

Dinh 2 Đà Lạt

Đặt chân đến với nơi đây quý khách du lịch sẽ chiêm ngưỡng được những cảnh xinh đặc trưng của Đà Lạt. Nổi biệt nhất đó đây là Hồ Xuân Hương thơ mộng và lãng mạn.

Để đảm bào cho sự đáng tin cậy cho nên toàn quyền chức trách Jean Decoux. Đã cho xây dựng những đường hầm bí mật phía dưới dinh. Nổi biệt đường hầm này có có cả một hầm chứa đầy rượu quý hiếm nữa đấy.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Thác Prenn Đà Lạt ở đâu,giá vé,vẻ đẹp,chơi gì 2022

Dinh 3 Đà Lạt

Có lẽ trong số 3 dinh thự Bảo Đại tại Đà Lạt. Thì Dinh 3 đây là một trong những dinh thự được rất nhiều người biết đến. Đây cũng đây là dinh thự được rất nhiều khách du lịch tham quan trong và ngoài nước cực kỳ ưa thích.

Dinh 3 được xây dựng từ năm 1933 đến năm 1938 thì hoàn thành. Được thiết kế theo phong phương thức kiến trúc đậm màu Châu Âu truyền thống. Dinh 3 được 2 vị kiến trúc sư người Pháp kết hợp với kiến trúc sư Huỳnh Tấn Pháp thiết kế và xây dựng.

Dinh 3 Đà Lạt

Đây cũng đây là dinh thự làm toát lên vẻ xinh uy nghiệm và sang trọng nhất trong 3 dinh thự tại Đà Lạt. Tọa lạc trên đối Ân Ái trong dự án chỉnh trang Đà Lạt của Kiến trúc sư Hébrard dành cho dinh toàn quyền.

Dinh 3 cũng đây là nơi mà Bảo Đại lựa chọn là nơi sinh sống và làm việc của tớ. Tại đây cũng gồm có 25 phòng, gồm có 2 tầng. Được thiết kế mang đậm phong phương thức Châu Âu nhưng có phần hiện đại và sang trọng hơn so với 2 dinh thự còn lại.

Với phong phương thức kiến trúc tuyệt xinh. Song song với đó là những cảnh vật thơ mộng và lãng mạn tại đây. Có lẽ cũng chính vì vậy mà Dinh 3 hiện nay là điểm đến chọn lựa ưa thích của rất nhiều quý khách du lịch.

Hình ảnh đẹp tại Dinh Bảo Đại

Hình ảnh xinh về Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Nói đến những địa điểm tham quan. Những điểm du lịch tại Đà Lạt nào cũng xinh cũng thơ mộng cả. Cho nên khi đến với những địa điểm tham quan, du lịch tại Đà Lạt. Quý khách du lịch nhớ rằng lựa chọn cho mình một vài góc chụp xinh. Một số tiểu cảnh đặc trưng tại địa điểm ấy. Để lưu lại cho mình những bức hình, những kỷ niệm tuyệt xinh tại Đà Lạt nhé!

Hình ảnh đẹp tại Dinh Bảo Đại

Dưới đây là một số hình ảnh xinh về những dinh thự của Vua Bảo Đại tại Đà Lạt. Những bạn cũng có thể tham khảo qua những góc chụp này. Để có thể lựa chọn cho mình một vài kiểu ảnh thích hợp nhất khi đến với nơi đây.

Hình ảnh đẹp tại Dinh Bảo Đại

Nên đi dinh Bảo Đại nào ở Đà Lạt?

Ở Đà Lạt có tổng cộng 3 dinh nên việc lựa chọn tham quan dinh nào khá nan giải nếu như với khách du lịch đến Đà Lạt lần đầu. Nhìn chung, dinh thự nào cũng hình như xinh rất riêng và để lại nhiều điểm nhấn tinh tế cho khách du lịch đến tham quan.

Hi vọng những giải bày trên đây của MOTOGO sẽ giúp ích cho chuyến đi sắp tới của bạn. Chúc bạn và người thân có một tour du lịch thật trọn vẹn và ý nghĩa.

cảnh đẹp

Những điểm du lịch gần với Dinh Bảo Đại

Với mong muốn mang lại cho quý khách du lịch. Có được cho mình một chuyến tham quan, du lịch nghỉ dưỡng tại Đà Lạt tuyệt vời và trọn vẹn nhất. Có lẽ đến với Dinh Bảo Đại chúng ta sẽ có được cho mình những trải nghiệm cũng như những cảm thấy thật tuyệt về thiên nhiên, cảnh vật tại nơi đây.

Không những vậy! để thuận tiện nhất cho chúng ta lại có được cho mình thật nhiều tấm hình xinh. Thật nhiều kỷ niệm tuyệt vời và lý thú nhất trong quãng thời gian đến với Đà Lạt.

Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý thêm cho chúng ta một vài địa điểm tham quan, du lịch. Gần với Dinh Bảo Đại, hoặc thuận tiện cho việc dịch chuyển và đi lại. Hứa hẹn với những địa điểm này chúng ta sẽ có được cho mình rất nhiều tấm hình tuyệt xinh.

 • Đồi Robin – Cáp treo Đà Lạt
 • Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt
 • Vườn Hoa Đà Lạt
 • Nhà thờ Con Gà
 • Nhà ga xe lửa cổ Đà Lạt
Hình ảnh đẹp tại Dinh Bảo Đại

Vua Bảo Đại và con số 13 đầy ám ảnh

Khá nhiều điểm du lịch ở Đà Lạt gắn liền với nhà vua Bảo Đại. Đến Đà Lạt, ngoài những thác nước, rừng thông, vườn hoa, người ta thường nhớ về Bảo Đại. Vua Bảo Đại là vị vua cuối cùng của triều Nguyễn và cũng là đời vua cuối cùng trong lịch sử phong kiến Việt Nam. Cuộc đời nhà vua có rất nhiều biến động. Và kỳ lạ thay, con số 13 – con số vốn được coi là không tốt theo quan điểm phương Tây lại gắn chặt với cuộc đời ông.

 • Vua Bảo Đại sinh ngày 22/10/1913
 • Ông là vị vua triều Nguyễn thứ 13
 • Ông ngự trị ngai vàng 13 năm
 • Vua có 13 người con
 • Ông được an táng vào hồi 13h ngày 6/8/1997

Có lẽ con số 13 không mấy phát tài là một điềm báo cho việc chấm hết một vương triều, chấm hết một thời kỳ lịch sử.

Nếu bạn có thời cơ, hãy một lần đến dinh Bảo Đại – một trong những điểm du lịch ở Đà Lạt được nhiều tình nhân thích. Sự tinh tế trong phương thức bài trí, sang trọng trong từng rõ rệt, cùng khung cảnh thiên nhiên lãng mạn và những câu chuyện thú vị về vị vua cuối cùng của phong kiến Việt Nam chắc chắn sẽ để lại cho bạn nhiều dư âm tinh tế.

Vua Bảo Đại và con số 13 đầy ám ảnh

Tour Dinh Bảo Đại Đà Lạt 1 ngày

Để tham quan Dinh Bảo Đại từng ngày quý khách có thể đăng ký tour trong 1 ngày tham quan 7 điểm nổi tiếng trong thành phố ngàn hoa với giá chỉ 160.000đ/ khách với những địa danh nổi tiếng như:

 1. Dinh Bảo Đại
 2. Thiền Viện Trúc Lâm
 3. Hồ Tuyền Lâm
 4. Thác Datanla
 5. Thiền Viện Vạn Hạnh
 6. Nhà Thờ Con Gà
 7. Showroom hoa khô

Hoa Dalat Travel

Chuyên Mục: Review Lâm Đồng

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Giá vé và đường đi tới Dinh Bảo Đại vô cùng xa hoa và lộng lẫy

Leave a Reply

Your email address will not be published.