Review Lâm Đồng

Review Tham Quan Thác Prenn Đà Lạt ở đâu,giá vé,vẻ đẹp,chơi gì 2022

Tọa lạc ngay dưới chân đèo Prenn, trên chặng đường từ Thành phố Hồ Chí Minh lên Đà Lạt. thác Prenn là 1 trong các các đoạn thác còn giữ được vẻ hoang sơ của núi rừng Tây Nguyên. Hãy cùng Hoa Dalat Travel tham quan thác nước thích thú này nhé.

GIỚI THIỆU THÁC PRENN ĐÀ LẠT

Tên gọi Prenn gợi nhớ tới thuở nào xa xăm vào lúc thế kỷ XV – XVII, khi vùng núi rừng Vị trí đây còn là ranh giới mặt trận của các trận chiến tranh lấn chiếm và bảo đảm chủ quyền lãnh thổ. Prenn gốc tiếng Chăm nghĩa là “vùng xâm lăng”, còn các tộc dân địa phương như Lat, Chil, Sré lại gọi kẻ lấn chiếm là “người Prenn”. 

Đường tới thác phải đi ngang qua một con suối có chiếc cầu bé dại đẹp đẹp. Từ chiều cao 30m, các hạt chai lọ thủy tinh nước lấp lánh buông mình xuống mặt hồ tạo thành bức mành nước thiên nhiên tuyệt đẹp.

Tiếng nước đổ ầm ào, tiếng chim rừng ríu rít, tiếng vi vu của gió làm xạc xào từng nhánh thông gầy tạo nên các âm lượng sống động như khúc nhạc vui lòng của nàng xuân đang trỗi lên đón bước đi khách tham quan. Dưới chân thác, từng cánh hoa dại long lanh khoe sắc làm cảnh quan càng cũng biến thành mượt mà hơn.

 Tham Quan Thác Prenn Đà Lạt

Thác Prenn Đà Lạt ở đâu?

Thác tọa lạc ngay dưới chân đèo Prenn cách thức trọng tâm thành phố Đà Lạt khoảng 10km

Địa chỉ : Thác Prenn thuộc Đường cao tốc Liên Khương – Prenn, Phường 3, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng, Việt Nam

Thác Prenn Đà Lạt mấy giờ mở cửa

Thác Prenn sẽ buổi đầu đón các vị khách thứ nhất vào tầm khoảng 7 giờ. Nên khách tham quan cứ việc an tâm về thời hạn đi du lịch nhé. Khu du lịch sẽ đóng cửa vào tầm khoảng 16 giờ 30 hàng ngay. Thế nên nếu khách tham quan tham quan du lịch hãy nhớ Để ý đến thời hạn nhé.

Có nên đi thác Prenn Đà Lạt

Có khá nhiều khách tham quan hỏi chúng tôi rằng có nên đi thác prenn không. Thì chúng tôi xin bảo rằng phải đi nào tất cả chúng ta. Còn nếu không đi tất cả chúng ta rất hối tiếc đấy. Nên hãy nhanh tay xách túi ba lô lên và đi thôi nào tất cả chúng ta.

Ảnh thác nước prenn Đà Lạt

Lối đi Thác Prenn Đà Lạt

Nếu khách tham quan đi thác Prenn có 2 tuyến phố chính. Nếu khách tham quan đang ở trọng tâm thành phố Đà Lạt. Du khách rất có khả năng tới thác Prenn bằng sự việc xuống đèo Prenn. Đi hết đèo Prenn khách tham quan sẽ tới được thác Prenn Đà Lạt. Hoặc khách tham quan rất có khả năng đi theo cung đường đèo mới. Cũng cứ việc đi hết đèo khách tham quan cũng tiếp tục tới được thác Prenn.

Còn nếu khách tham quan từ sài gòn lên Đà Lạt. Du khách sẽ dần dần ngay chân đèo Prenn Đà Lạt. Du khách sẽ nhìn cảm nhận thấy được Thác nhiều người biết đến này.

Thác Prenn giá vé

Giá vé vào cổng của thác Prenn hiên giờ như sau:

Người lớn: 30.000đ

Trẻ em: 15.000đ

Nguồn gốc tên thường gọi thác Prenn Đà Lạt

Theo lời dân cư bản địa và các già làng ở Vị trí đây kể lại rằng. Thuở đầu ngọn thác này còn có một tên thường gọi theo tiếng dân cư tộc K’ho là Prềnh . Sau này dân cư bản địa đọc lái lại thành Prenn như ngày nay. Tên thường gọi của ngọn thác Prenn nghĩa là ” Cà Đắng ”. 

Một phần nhỏ thác nước Prenn Đà Lạt

Đấy là loại trái mà dân cư bản địa thường làm thức ăn từng ngày rất ngon.  Loại cà đắng này rất giống với cà pháo của tất cả chúng ta ngày nay. Những loại cà này còn có vỏ màu xanh lại có không ít chấm trắng. Khi cà đắng chính nó có gold color cực kì xinh. 

Xem Thêm:  Review Tham Quan Thác Hang Cọp Đà Lạt ở đâu,giá vé,lịch sử 2022

Hiện nay loại cà này mọc vô số ở 2 bên đầu suối. Tọa lạc trên vị trí đầu nguồn của thác Prenn. Đấy là một bằng chứng chứng thực mà hoàn toàn không ai chối cãi được

Tới thác Prenn chơi gì?

Du khách rất có khả năng men theo các tuyến đường dẫn tới vườn thú, vườn lan hay thư thả dạo gót hoa viên ngắm nhìn và thưởng thức các bình hoa khoe sắc, các căn chòi đẹp đẹp trên đỉnh cây hoặc đung đưa cùng cầu treo bắc ngang dòng suối bé dại.

Tại một góc nhìn khác, vườn đá Thái Dương với việc bố trí đầy ngẫu hứng tạo nên một bất ngờ thích thú.

Ngoài ra bạn cũng sẽ có thể ký dánh các cuộc chơi khác như:

Chèo thuyền

Để rất có khả năng ngắm thác và lấn sân vào trong thác bạn cũng sẽ có thể thuê cho chính mình một cái thuyền phao với giá 35.000đ

thác Prenn ở Đà Lạt

Cưỡi Voi và Đà Điểu

Nếu yêu quý chụp ảnh và cảm nghĩ mạnh 1 chút bạn cũng sẽ có thể thử ngay cưỡi voi hoặc cưỡi đà điểu ở nơi thăm quan này

Đặc biệt với hệ thống cáp treo, khách tham quan rất có khả năng ngang qua dòng thác trong cảm nghĩ phiêu bồng, tưởng chừng như đang chuyển dịch vào cõi thần tiên… 

Từ thời điểm năm 1998 đến thời điểm này, Prenn được góp vốn đầu tư mạnh nên đang là điểm ăn khách. Trong công viên xanh thác có cầu treo dân tộc, có hồ nuôi cá sấu, có một chút ít thú như gấu con Ngữa, cá sấu, thuyền chèo cao su đặc. Từ Tết năm 2003, Vị trí đây lại có đền thờ Âu Lạc(dựa theo truyền thuyết Lạc Long Quân và Âu Cơ) ở bên trên đồi cao để khách du lịch, thắp nhang. Cáp treo trên thác Prenn Chèo thuyền dưới chân thác Prenn.  Địa điểm nhiều người biết đến: Đường Hầm Đất Sét Đà Lạt

Ngoài ra thác Prenn còn tồn ở 1 món đặc sản nổi tiếng nhiều người biết đến là món cháo cá lóc. Cá được róc bỏ xương, ăn với mù tạt (đồ ăn truyền thống cổ truyền của các người Nhật Bản) tạo cho khách tham quan một cảm nghĩ khó quên.

Tọa lạc cách thức trọng tâm thành phố khoảng 10km, cạnh đại lộ 20 – dưới chân đèo Prenn, ngay cửa ngõ vào thành phố hoa – Đà Lạt. Đấy là 1 trong các các thác nước đẹp và mượt mà thượng hạng Nam Tây Nguyên.

 Tham Quan Thác Prenn Đà Lạt1

Đi cáp treo

Đấy là hệ thống cáp treo được nơi thăm quan thiết kế kiến thiết riêng cho khách tham quan. Cáp treo trong nơi thăm quan nhằm mục tiêu mục tiêu cho khách tham quan ngắm nhìn và thưởng thức thác từ trên cao. Chỉ mất 15.000 VNĐ khách tham quan rất có khả năng đi cáp treo băng qua thác rất tuyệt. Du khách rất có khả năng nhìn cảm nhận thấy được bối cảnh nơi thăm quan khi đi cáp treo. Ngắm nhìn được 1 bầu trời bao la tuyệt đẹp mà hoàn toàn không đâu sánh bằng.

Đi xe Jeep

Nếu ai đã có lúc từng đi du lịch tham quan Langbiang Đà Lạt. Thì chắc rằng các bạn sẽ thân thuộc gì với cái xe jeep nữa rồi. Nếu khách tham quan nào thích cảm nghĩ mạnh muốn giữ sức để tham quan hết thác. Thì lựa chọn đi xe jeep thay cho việc vui chơi là điều không hề gì sánh bằng.  Chiếc xe Jeep sẽ đưa bạn tham quan từ chân thác lên đến đỉnh đồi. Địa chỉ mà khách tham quan có card ngắm nhìn và thưởng thức khung cảnh tuyệt nhất tại Đà Lạt.

Trên đỉnh đồi của thác Prenn cò có một khu đền thờ vua Hùng. Đấy là đền do ngành du lịch Lâm Đồng góp vốn đầu tư và xây hình thành. Bao gồm các đền Trung, Hạ và Thượng cực kì xinh. Du khách rất có khả năng tới đây tham quan, sau lúc tham quan xong ở đây. Du khách rất có khả năng ghé thăm vị trí đền thờ Lạc Long Quân và Âu Cơ.

 Tham Quan Thác Prenn Đà Lạt2

Tham quan vườn động vật hoang dã

Nếu khách tham quan là một người yêu thích động thực vật. Thì việc lựa chọn tới tham quan vườn động vật hoang dã này sẽ không sai trái. Khi đến tham quan vườn động vật hoang dã trong nơi thăm quan thác Prenn. Du khách sẽ không khỏi yêu thích với các loài động thực vật Vị trí đây. Trong kdl có 2 chú hổ lớn được nuôi dưỡng trong lồng sắt. Rất an toàn cho khách tham quan tham quan.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Hồ Than Thở Đà Lạt ở đâu,giá vé,có gì hấp dẫn,ckeck in 2022

Trong đây còn tồn ở 1 chú gấu đen rất lớn và ngộ nghĩnh. Được không ít khách tham quan để mắt đến chú gấu này. Sát bên đây là các chú khỉ tung tăng nô đùa sát đó. Trong đây còn được nuôi vô số cá sấu. Song song với đây là các chú nai ngộ nghĩnh đáng yêu và dễ thương. Song song với một số trong những loài bò sát khác như tắc kè, rắn, kỳ đà…

Tham quan vườn lan

Ngoài tham quan các Vị trí nhiều người biết đến trên. Du khách rất có khả năng tới tham quan vườn lan và vườn hoa. Trong đây được trồng vô số loài hoa đẹp. Đặc biệt là các loài hoa lan quý hiếm vời nhiều Màu sắc khác biệt. Đấy là một Vị trí khách tham quan khu thể bò xót lúc tới thác Prenn.

Khu du lịch thác prenn tp đà lạt lâm đồng

Thưởng thức đặc sản nổi tiếng tại  nhà hàng quán ăn thác Prenn

Thác Prenn Đà Lạt có món cháo cá lóc là đặc sản nổi tiếng Vị trí đây. Chỉ với 160.000 VNĐ thì một đội khách tham quan khoảng 4 – 6 người đã có nhiều thể thưởng thức đồ ăn tuyệt vời này bên dòng thác. Cá được lọc bỏ xương ăn cùng mù tạt đưa đến cảm nghĩ khó quên cho khách tham quan.

Khu du lịch Thác Prenn động để bạn chơi

Trên là một số trong những chuyển động vui chới chín giới thiệu ở nơi thăm quan thác Prenn Đà Lạt, bạn cũng sẽ có thể tìm hiểu thêm lúc tới với Vị trí đây. Ngoài ra ở nơi thăm quan thác Prenn còn sinh tồn nhiều chuyển động khác như: tham quan vườn thú, tham quan vườn lan, các hoạt động vui chơi giải trí theo nhóm.

Truyền thuyết về thác Prenn Đà Lạt

Theo truyền thuyết mà các già làng kể lại thì thác mang tên thường gọi trên là bắt nguồn từ tiếng K’Ho thứ nhất mang tên thường gọi Prềnh – nghĩa là Cà đắng, sau dân cư đọc trại thành Prenn.

Minh chứng là ngày nay, ở vị trí thượng nguồn của thác, dọc hai bên bờ suối vẫn còn vô số cây Cà đắng mọc hoang. Loại cà này còn có trái bé dại và tròn như cà pháo nhưng vỏ xanh và có điểm nhiều chấm trắng, khi chín có gold color.

Ngày xưa dân cư tộc đem chế biến và ăn có vị đắng rất ngon. Còn theo các nhà dân tộc học thì tên của thác nước này, lại bắt nguồn từ tiếng Chăm. Prenn nghĩa là vùng xâm lăng.

Tên thường gọi này bắt nguồn từ trận chiến tranh khá dai dẳng của các bộ tộc người thiểu số sống trên vùng đất này để chống lại các lần “Tây tiến” của các người Chăm ở Panduranga (Ninh Thuận) vào thế kỷ 17, và dân cư bản địa lấy tên này đặt tên cho thác nước cao thượng quanh năm nước chảy tạo sương trắng bảng lảng cả một vùng và từ đó thác mang tên thường gọi Prenn.

 Tham Quan Thác Prenn Đà Lạt3

Vẻ đẹp của thác Prenn

Có chiều cao khoảng 9m, rộng khoảng 20m, thác Prenn tọa lạc trên dòng suối Prenn. Để tới thác, khách tham quan sẽ trải qua một tuyến đường bé dại rồi tới một cây cầu đẹp đẽ. Con đường là các bậc đá ôm theo sườn đồi, rất thoáng mát và trong lành. Sau khi trải qua tuyến đường và cây cầu, khách tham quan sẽ cảm nhận thấy thác Prenn đổ xuống tuyệt đẹp.

gia ve tham quan thac Prenn

Đặc thù của thác Prenn không đổ xuống ào ào mà tiếng nước chảy chỉ róc rách êm dịu, đem lại cho khách tham quan cảm nghĩ yên tĩnh. Được ví như mái tóc dài óng ả của các đứa con gái hay bức màn nước lộng lẫy, thác Prenn nhẹ dịu đổ xuống trong ánh sáng.

Vào các ngày có sương mù, khung cảnh cũng biến thành huyền ảo và dòng thác càng cũng biến thành mượt mà hơn.

Nhìn từ xa, bức màn nước dường rất thật mềm, thật êm. Còn khi lại gần, các giọt nước tung bọt trắng xóa. Du khách rất có khả năng sờ tay vào dòng xoáy nước để cảm nhận thấy hơi lạnh của nước và sự mát mẻ đầy sảng khoái. Phía sau thác có một tuyến đường bé dại. Bước vào tuyến đường này, khách tham quan sẽ có cảm nghĩ như đang rất được đắm mình trong thiên nhiên đầy tươi mát.

gia ve tham quan thac Prenn

Xung quanh thác là các tuyến đường mòn, đường có bậc đá mà khách tham quan rất có khả năng long dong dạo bộ ngắm cảnh. Tiếng chim hót líu lo, tiếng nước chảy róc rách, lá cây xanh tốt nhất và tiếng gió thổi vi vu tạo ra một khung cảnh vừa lãng mạn vừa cuốn hút.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Trại Mát Đà Lạt ở đâu,đường đi,nghĩ dưỡng,check in 2022

Thác Prenn càng ngày càng ăn khách du lịch đà lạt

Ngày nay, thác Prenn đã được bộ VH-TT công nhận và cấp bằng di tích lịch sử lịch sử văn hoá đất nước (năm 2000). Trong vài ba năm thời gian gần đây, thác được tôn tạo và mở cửa tiếp đón quý khách Du lịch Đà Lạt bằng nhiều mô hình du lịch thác như đi cáp treo điểm khác nhau, bơi thuyền, đi cầu treo…

Đặc biệt trong năm 2002, đơn vị chức năng chủ tịch đã góp vốn đầu tư thành lập đền thờ Ân Lạc trên đỉnh núi cao nhìn xuống thác.

Đường lên đền thờ Âu Lạc được thành lập bằng bê tông theo dạng bậc tam cấp. Biểu tượng Lạc Long Quân và mẹ Âu Cơđược tạc ngay trước đền Thượng (đền trung và đền hạ sắp thành lập), còn biểu tượng 100 quả trứng là 100 hòn đá cuội (có hòn nặng trên một tấn) được giao vận từ Ninh Thuận về cần sử dụng xe cẩu đẩy lên đền một cách thức cảnh giác và khá công phu.

Có khả năng nói thác Prenn là điểm nổi bật thứ nhất của khách tham quan trên bước đường tìm hiểu thiên nhiên hoang dã Đà Lạt. Thắng cảnh không còn bỏ qua: Làng Cù Lần Đà Lạt

Hình ảnh thác Prenn thu hút ánh nhìn từ xa.

Những dịch vụ vui chơi và giải trí tại thác prenn

Muốn du ngoạn cùng mây, gió, bạn cũng sẽ có thể ngồi lên cabin của hệ thống cáp treo để tìm cho chính mình cảm nghĩ phiêu bồng khi lướt ngang qua dòng thác. Không các thế, tới thác Prenn khách tham quan còn được ký dánh các cuộc chơi độc lạ của các dân cư bản xứ: bắn nỏ, bắn tên, uống rượu cần…

Hoặc người tiêu dùng rất có khả năng chơi trò cưỡi voi, Đà điểu chụp ảnh để khoe các bức hình độc nhất về thành phố Đà Lạt cho bạn thân chiêm ngưỡng

Những địa điểm du lịch gần thác Prenn Đà Lạt

Du khách rất có khả năng tìm hiểu thêm các địa điểm du lịch gần kề thác Prenn. Để đi thêm các địa điểm du lịch này. Mà dường như không phải mất không ít thời hạn di chuyển. Nhưng bạn vẫn để được  tham quan nhiều địa điểm du lịch nhiều người biết đến tại Đà Lạt.

 • Cáp Treo Đà Lạt 
 • Thác Datanla Đà Lạt 
 • Nhà ma Đà Lạt 
 • Hồ Tuyền Lâm 
 • Đường Hầm Đất Sét 
 • Phim trường Story Love
 Tham Quan Thác Prenn Đà Lạt4

Giá vé các dịch vụ thác Prenn Đà Lạt

Giá vé ở đây khá là rẻ nên bạn tha hồ mà tìm hiểu hết các dịch vụ ở đây nhé:

 • Cưỡi voi: 300.000đ/2 người/ 15 phút
 • Thuyền phao: 35.000đ/ thuyền
 • Cáp treo: 20.000đ/lượt

Kinh nghiệm du lịch thác Prenn Đà Lạt

 1. Không được đến các Vị trí không an toàn mà nơi thăm quan đã có nhiều biển báo hiệu. 
 2. Cáp treo nơi thăm quan hay đung đưa nên ai có triệu chứng về tim chớ nên ký dánh. 
 3. Cẩn thận với lối dẫn vào đường mòn ở thác. Trời mưa vị trí này rất trơn và trượt. 
 4. Nên chú ý các em bé dại vì thác có không ít đường đi thoát hiểm. 
 5. Khi ký dánh chèo thuyền chớ nên lại qua gần dòng thác đổ. Bởi nước đổ xuống dễ làm bạn bị ướt và lật thuyền phao. 
 6. Khi tới tham quan vườn thú né lại quá gần các loài thú không an toàn. Nhằm bảo đảm an toàn tuyệt vời và hoàn hảo nhất dành riêng cho bạn. 
 7. Ngoài vị trí cổng thác có không ít Vị trí bán hàng và đồ lưu niệm. Nếu khách tham quan muốn mua làm quà nên biết kỹ xuất xứ dòng sản phẩm. 
 8. Nên đọc kỹ các điều khoản ở trước cổng tham quan nơi thăm quan. 
 9. Không nên xả rác bừa bãi làm độc hại thác nước, làm mất đi vẻ đẹp của thác.

Chuyên Mục: Review Lâm Đồng

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Thác Prenn Thắng Cảnh Du Lịch Đà Lạt

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button