Review Tham Quan Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt ở đâu,giá vé,có gì chơi,có gì hấp dẫn 2022

Ho tuyen lam dulichdalat 2

Hồ Tuyền Lâm đang là một trong những địa điểm vô cùng thu hút khách du lịch tại thành phố ngàn thông đà lạt. Cùng Hoa Dalat Travel tham quan một trong những hồ nước đẹp tuyệt vời nhất của Tây Nguyên này nha.

Hồ Tuyền Lâm ở đâu?

 Hồ Tuyền Lâm phương pháp trung tâm thành phố Đà Lạt 6km về phía nam, ngay dưới Thiền Viện Trúc Lâmcó khí hậu trong lành, không gian yên tĩnh, cảnh sắc tự nhiên (rừng, núi, hồ, suối, thác,…) đa dạng, quyến rũ và có nhiều yếu tố nhân văn hấp dẫn, hứa hẹn trở thành khu du lịch ở Đà lạt có quy mô to với nhiều loại hình du lịch đặc sắc như: tham quan thắng cảnh, cắm trại, nghỉ dưỡng, chữa bệnh, đi chơi, leo núi, câu cá, thăm căn cứ phương pháp mạng, lễ hội – tín ngưỡng, vui chơi giải trí, thể thao,… tính chất là loại hình du lịch sinh thái.

Tham Quan Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

Giá vé tham quan hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

Ngoài việc dịch chuyển đến hồ Tuyền Lâm như vậy nào? Hồ Tuyền Lâm có gì chơi không? Hay rất rất nhiều những thắc mắc mà chúng ta quan tâm. Thì một điều mà quý khách du lịch cực kỳ quan tâm. Đó đó là tham quan hồ Tuyền Lâm Đà Lạt kể cả những giá thành gì? Giá vé tham quan hồ sẽ là bao nhiêu?

Tiện đây chúng tôi cũng xin khẳng định một điều với quý khách du lịch. Đó chính là tham quan, ngắm cảnh, khám phá,… Hay là bất kỳ một hoạt động gì tại đây cũng sẽ không mất phí. Cho nên chúng ta đến với nơi đây tham quan, ngắm cảnh thì cần phải hết sức chú ý để tránh bị “tiền mất tật mang” nhé!

Lưu ý là xung quanh khu vực hồ sẽ có những tiểu cảnh, những trò chơi, bãi gửi xe…có tình phí. Cho nên chúng ta hãy chú ý và tham khảo giá trước khi muốn tham gia những hoạt động và những trò chơi tại đây.

Giá vé tham quan hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

Đên hồ Tuyền Lâm bằng phương tiện gì là thích hợp?

Lại thêm một vấn đề nữa mà quý khách du lịch cực kỳ quan tâm. Thông thường quý vị lựa chọn đến với Đà Lạt sẽ có rất nhiều hình thức dịch chuyển. Nào là dịch chuyển bằng xe khách, dịch chuyển bằng xe máy, dịch chuyển bằng máy bay.

Sau khi lên đến Đà Lạt thì phương tiện mà quý khách du lịch lựa chọn nhiều nhất và ưa thích nhất. Để tham quan và khám phá Đà Lạt đó là xe máy hoặc xe ôtô. Hiện nay những dịch vụ cho thuê xe tại Đà Lạt cũng tương đối là phát triển. Đặc điểm nhất đó đó là dịch vụ cho thuê xe ôtô Đà Lạt giá rẻ có lái và tự lái.

Nếu như chúng ta đã thông thuộc đường xá, giao thông tại Đà Lạt. Muốn chủ động tự do tham quan và khám phá Đà Lạt theo một phương pháp riêng. Tùy vào từng nhu cầu và ý thích của tôi. Mà những bạn cũng có thể lựa chọn cho mình một phương tiện dịch chuyển thích hợp nhé!

Một điều nữa mà Hoa Dalat Travel xin lưu ý với quý khách du lịch. Rằng tuy quãng đường đến với hồ Tuyền Lâm chỉ có 7km. Di chuyển chỉ mất khoảng gần đầy 15 phút. Tuy nhiên có một vài khúc cua khá là nguy hiểm. Nếu như chúng ta không quen đường, cũng như tai lái yếu thì nên lựa chọn hình thức dịch chuyển sao cho thích hợp nhé!

Đi cáp treo đến hồ Tuyền Lâm

Đến hồ Tuyền Lầm bằng cáp treo

Trong trường hợp quý khách du lịch không muốn dịch chuyển bằng bất kỳ phương tiện nào cả. Nhưng vẫn muốn đến tham quan và khám phá, ngắm cảnh tại hồ Tuyền Lâm cũng như những nơi thăm quan xung quanh hồ. Thì cũng có thể lựa chọn hình thức dịch chuyển bằng cáp treo.

Từ khu vực trung tâm quý khách du lịch dịch chuyển đến Đồi Robin – Cáp treo Đà Lạt. Từ đây chúng ta lựa dịch chuyển bằng cáp treo xuống đến núi Phụng Hoàng – Thiền Viện Trúc Lâm.

Lưu ý: từ Thiền Viện Trúc Lâm dịch chuyển xuống đến hồ Tuyền Lâm phải dịch chuyển bằng đường bộ. Chúng ta phải dịch chuyển 140 bậc tam cấp được mới đến được khu vực hồ thơ mộng và huyền ảo này. Cho nên nếu như trong đoàn bạn có người già và trẻ nhỏ. Thì nên cân nhắc thật kỷ trước khi lựa chọn hình thức dịch chuyển này nhé!

Lựa chọn dịch chuyển bằng cáp treo đến với hồ Tuyền Lâm chắc chắn sẽ mang lại cho bạn rất nhiều cảm nhận thấy tuyệt vời. Được ngắm nhìn cảnh vật thơ mộng tại Thành phố Đà Lạt. Ngắm nhìn những cánh rừng thông xanh biếc, bạt ngàn. Quãng đường từ Thiền Viện Trúc Lâm đến hồ Tuyền Lâm cũng có rất nhiều cảnh xinh và thơ mộng dọc 2 bên đường.  Hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn rất nhiều trải nghiệm tuyệt vời cũng như những bức hình tuyệt xinh khi lựa chọn hình thức dịch chuyển này đấy.

Địa chỉ hồ Tuyền Lâm

HỒ TUYỀN LÂM TRONG QUÁ KHỨ

Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ xâm lược, khu vực suối Tía và núi Voi là căn cứ quan trọng nhất của trào lưu phương pháp mạng thành phố Đà Lạt, thường gọi là chiến khu suối Tía hay chiến khu Quang Trung. Khu căn cứ này của Thị uỷ Đà Lạt có vai trò là nơi chỉ đạo những trào lưu đấu tranh chính trị, đấu tranh vũ trang của quân dân thị xã Đà Lạt, nơi dừng chân tập kết, huấn luyện những lực lượng vũ trang, những đội công tác, là bàn đạp để những lực lượng tiến công vào Đà Lạt và cơ động đánh địch ở những mặt trận trong tỉnh Tuyên Đức.

Từ năm 1982 đến năm 1987, Ty Thuỷ lợi Lâm Đồng, được Bộ Thuỷ lợi đầu tư, đã xây dựng một đập nước dài 235m chắn ngang suối Tía (Da Trea) tạo thành hồ Quang Trung, về sau đổi tên là hồ Tuyền Lâm (tuyền: suối, lâm: rừng).

Ngày 30-8-1998, Bộ Văn hoá – Thông tin ra Quyết định số 1811/QĐ/BT công nhận hồ Tuyền Lâm là Di tích Lịch sử – Văn hoá.

Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

HỒ TUYỀN LÂM HIỆN NAY

Hồ Tuyền Lâm có diện tích hơn 350ha, độ sâu có nơi trên 30m. Nước hồ chảy qua một đập tràn 6 bậc và tán thành nước tưới cho vùng đất dưới chân khu du lịch thác Prenn (huyện Đức Trọng) vào mùa khô. Vào ngày 15/2/2017 hồ Tuyền Lâm đã được công nhận là thắng cảnh Quốc Gia.

Những đồi thông xanh, mặt nước hồ Tuyền Lâm thấp thoáng qua hàng cây.

HỒ TUYỀN LÂM TRONG TƯƠNG LAI

Trong tương lai, Khu du lịch hồ Tuyền Lâm sẽ trở thành một khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, hội thảo hiện đại, sang trọng, đồng thời vẫn giữ nguyên môi trường thiên nhiên vốn có. Ý tưởng này đã được Uỷ ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng cho ra đời Quyết định phê duyệt dự án điều chỉnh quy hoạch khu du lịch hồ Tuyền Lâm đến năm 2010 và tầm nhìn đến năm 2020.

Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

Theo dự án này, Khu du lịch hồ Tuyền Lâm có diện tích 2.827ha với những phân khu chức năng:

1. Khu ngôi nhà du lịch:150ha.

2. Khu nghỉ dưỡng cao cấp: 550ha.

3. Khu vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng, hội nghị, hội thảo: 346ha.

4. Khu trung tâm đón tiếp: 29,6ha.

5. Khu du lịch tôn giáo: 26ha.

6. Khu sân golf: 160,2ha.

7. Khu du lịch sinh thái: 1.136,51ha.

8. Khu du lịch phục vụ giáo dục, đào tạo: 50ha.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Nhà thờ con gà Đà Lạt ở đâu,giá vé,chơi gì,kiến trúc,lịch sử 2022

9. Mặt nước hồ Tuyền Lâm và hồ sinh học: 365ha.

10. Nhà thuỷ tạ.

11. Hạ tầng công cộng: 13,69ha.

Đến nay, Khu du lịch hồ Tuyền Lâm đã có rất nhiều 27 nhà đầu tư, tổng số vốn đầu tư đăng ký là 4.841 tỷ đồng, đầu tư vào những dự án từ 3 sao trở lên. Đến năm 2010, hồ Tuyền Lâm sẽ là một khu du lịch quốc gia bền vững có quy mô tầm cỡ khu vực và quốc tế với những sản phẩm du lịch chính như:

* Du lịch nghỉ dưỡng cao cấp

* Du lịch vui chơi giải trí

* Du lịch sinh thái

* Hội nghị – hội thảo

Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

Lịch sử hình thành hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

Nói đến lịch sử của hồ nước tuyệt xinh và thơ mộng của hồ nước này. Một hồ nước nhân tạo rộng nhất tại Đà Lạt. Thì sẽ là một quá trình khá dài và cũng gắn liền với rất nhiều sự kiện lịch sử. Tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẽ gần như rõ nét nhất đến với quý khách du lịch. Để những bạn cũng có thể dễ dàng tưởng tượng và yêu mến hồ nước này hơn.

Trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Tại khu vực suối Tía và núi Voi là một trong những căn cứ quan trọng nhất của trào lưu phương pháp mạng tại Thành phố Đà Lạt lúc bấy giờ. 2 địa danh này cũng vì thế mà mang tên gọi là chiên khu suối Tía hay đúng mực hơn là chiến khu Quang Trung.

Đây đó là nơi giữ vai trò quan trọng để chỉ đạo những trào lưu đấu tranh chính trị, đấu tranh vũ trang. Của quân và dân thị xã Đà Lạt. Đây cũng là nơi dừng để tập kết, huấn luyện những lực lượng vũ trang, những đội công tác,… Với mục đính chính đó là bàn đạp để những lực lượng tiến công vào Đà Lạt. Cơ động để chiến đấu với giặc ở những mặt trạng trong tỉnh Tuyên Đức.

Năm 1982 đến năm 1987, Ty Thủy Lợi Lâm Đồng, đã được bộ Thủy Lợi đầu tư. Đã cho xây dựng một đập nước có chiều dài là 235m. Để ngăn cản ngan suối Tía (Da Trea) để tạo thành hồ Quang Trung. Về sau này mới được đổi tên thành hồ Tuyền Lâm.

Lịch sử hình thành hồ Tuyền Lâm

Chơi gì Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

Là một địa điểm tham quan, du lịch cực kỳ hấp dẫn dành cho rất nhiều đối tượng người dùng quý khách du lịch. Ngoài những cảnh xinh thiên nhiên thơ mộng xung quanh hồ. Hay những khu phức hợp nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí,… Đạt tiêu chuẩn đẳng cấp quốc tế. Thì đến với nơi đây chúng ta còn được trải nghiệm những trò chơi. Những thử thách được xem như là tuyệt vời nhất tại Đà Lạt.

Một số trò chơi và loại hình du lịch được quý khách du lịch cực kỳ ưa thích. Phải kể đến như là: căm trại qua đêm, chèo thuyền kayak, ngắm rừng lá phong, du ngoạn và ngắm cảnh xinh xung quanh hồ…

Hay những cặp đôi có thể lựa chọn cho mình một khu vực nào đó để tự sướng cưới ngoại cảnh. Đây cũng là một trong những địa điểm chụp hình ngoại cảnh tại Đà Lạt được những cặp đôi. Hoặc những Studio cực kỳ ưa thích và hay giới thiệu đến với quý khách của tôi.

Hoặc như chúng tôi đã nói ở những phần trên. Thì những cánh rừng thông xunh quanh khu vực hồ rất là đẹp. Song song với đó là bầu không khí trong lành và làm mát mẻ. Cho nên những hoạt động ngoài trời xung quanh khu vực hồ rất được chúng ta trẻ hoặc những đoàn khách du lịch rất ưa thích.

Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt có gì HOT?

Du thuyền thưởng ngoạn tại hồ Tuyền Lâm

Có lẽ đây đó là một trong những phương pháp tham quan và thưởng ngoạn cảnh xinh xung quanh khu vực hồ Tuyền Lâm được quý khách du lịch ưa thích nhất. Khi tham gia sử dụng dịch vụ này quý khách du lịch sẽ có được cho mình những trải nghiệm tính chất và tuyệt vời nhất.

Với những cảnh xinh thơ mộng tại khu vực xung quanh hồ. Hay những bạn cũng có thể tự mình hái những trái Dâu Tây chín đỏ mọng tại những vườn dâu xung xung quanh hồ. Được tận tay mình hái những trái dâu chín đỏ tươi. Được thưởng thức ngay khi mình vừa hái. Chắc chắn đây sẽ là một trong những kỷ niệm tuyệt vời nhất trong tham quan, tham quan của bạn.

Hay có thể ngắm nhìn cảnh xinh của rừng lá phong mà chắc chắn sẽ lưu lại cho bạn những kỷ niệm tuyệt vời nhất.

Giá của những dịch vụ này cũng tương đối phải chăng. Lại có 2 hình thức làm cho chúng ta lựa chọn.

Đi thuyền máy với giá 300.000đ – 500.000đ/ chuyến gồm có 6 đến 15 người.

Hoặc chúng ta cũng có thể lựa chọn tham gia chương trình tour chèo thuyền ngắm lá phong tại hồ. Có giá từ 150.000đ – 350.000đ/khách. Đây là chương trình tour mà quý khách du lịch sẽ được trải nghiệm xúc cảm chèo thuyền SUP. Ngắm nhìn những cảnh xinh bên hồ để đến với khu vực rừng lá phong. Được đi chơi picnic trong rừng hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

Du thuyền thưởng ngoạn tại hồ Tuyền Lâm

Chèo thuyền Kayak tại hồ Tuyền Lâm

Chắc có lẽ đây đó là loại hình tham quan, du lịch tại hồ Tuyền Lâm được quý khách du lịch ưa thích nhất. Đặc điểm là chúng ta trẻ hoặc những cặp đôi muốn có cho mình một xúc cảm khá lạ tại hồ nước được đánh giá là thơ mộng và đẹp tuyệt vời nhất tại Đà Lạt.

Khi tham gia chèo thuyền kayak tại hồ. Chúng ta sẽ được ngắm cảnh xinh và thơ mộng xung quanh hồ. Nếu như lựa chọn được cho mình một địa điểm thích hợp và lý tưởng nào đó. Những bạn cũng có thể tạm dừng và chụp cho mình một vài tấm ảnh. Để lưu lại những kỷ niệm trong tham quan của tôi.

Điểm đến lựa chọn tính chất nhất mà quý khách du lịch ưa thích khi lựa chọn tham gia chèo thuyền kayak đó đó là rừng lá phong. Đây là một trong những khu rừng rậm còn khá là hoang sơ và hùng vĩ. Có một số cây Phong đã được trồng thử nghiệm đến nay đã 10 năm và đã rất to. Lan tỏa bóng mát ra cả một khu rừng rậm.

Vừa được trải nghiệm xúc cảm chèo thuyề kayak. Một trò chơi khá lý thú và mạo hiểm. Lại được trải nghiệm gần như hết những vẻ xinh được gọi là “tinh túy” nhất của nơi đây. Chắc chắn chúng ta sẽ có được cho mình những trải nghiệm tuyệt vời và điểm khác biệt nhất.

Chèo thuyền Kayak tại hồ Tuyền Lâm

Có gì ở Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

Vẻ xinh thiên nhiên

Có rất nhiều khách du lịch thắc mắc với Hoa Dalat Travel là Hồ Tuyền Lâm có gì tính chất mà thu hút khách du lịch đông đến thế câu vấn đáp đó là nơi đây có một vẻ xinh hoang dã với hồ nước trong xanh, bao vây xung quanh là rừng thông. Mách bạn một điều vô cùng thú vị đó đó là ngắm hoàng hôn và bình minh ở Hồ Tuyền Lâm sẽ rất tuyệt vời đó.

Chơi gì?

Đến hồ bạn cũng có thể lựa chọn những trò chơi như đạp vịt, uống cà phê ngắm cảnh hồ bạn cũng có thể tham khảo tour chèo thuyền ngắm lá phong của Hoa Dalat Travel để cảm nhận thấy được vẻ xinh của tự nhiên nơi đây.

Xem Thêm:  Review Tham quan Đường hầm điêu khắc Đà Lạt ở đâu,có gì, mấy giờ mở cửa, giá vé,2022

Nếu muốn khám phá toàn bộ hồ bạn cũng có thể đến bến du thuyền hồ tuyền lâm đi một vòng quanh hồ với giá từ 300.000đ tới 500,000đ cho một thuyền đoàn từ 6 tới 15 người.

Ăn gì?

Quanh hồ có rất nhiều nhà hàng ngon về thịt rừng cho bạn lựa chọn, ngoài ra bạn cũng có thể ăn những món dân dã khác ở những quán gần khu du lịch.

Ở khách sạn, Resort

Có rất nhiều khách sạn và Resort xinh long lanh tiêu chuẩn 4,5 sao có view nhìn ra hồ cho bạn lựa chọn nghỉ dưỡng, có thể kể tới như:

 • Dalat Edensee
 • Terracotta KS & resort
 • Sam Tuyền Lâm
 • Bình An Village

Nếu bạn muốn đặt phòng những khách sạn, resort đà lạt này với giá rẻ hơn so với đặt trực tiếp có thể giảm tới 50% thì liên hệ ngay hotline: 02633 576 888 của Hoa Dalat Travel sẽ được tư vấn nhé.

cầu gỗ hồ tuyền lâm

Điểm tham quan

Ngoài ngắm cảnh hồ và ở những khách sạn xinh bạn còn tồn tại thể tham quan hàng loạt những khu du lịch và điểm tham quan nổi tiếng quanh hồ Tuyền Lâm như:

 • Đường hầm Điêu Khắc
 • Thiền Viện Trúc Lâm
 • Thác Datanla
 • Khu du lịch Đá Tiên Núi Voi do Công ty Du lịch dã ngoại Phương Nam tổ chức là một khu du lịch dã ngoại liên hợp: khách du lịch bơi thuyền, câu cá, cưỡi voi, đi săn, leo núi, nghỉ ngơi trong nhà sàn, đốt lửa trại, xem trình diễn văn nghệ của đồng bào dân tộc bản địa,…Khu du lịch dã ngoại Đá Tiên có một nhà sàn dài, một số nhà sàn nhỏ lợp tranh, nhiều tảng đá to, trong đó có một tảng đá mang hình dáng ông tiên.Từ bến thuyền gần đập hồ Tuyền Lâm đến Đá Tiên, thuyền đi mất khoảng 15 phút, những điểm du lịch phía cuối hồ mất khoảng 25 phút.
 • Sân Golf Sacom
 • Thác Bảo Đại là một thác nhỏ, tương truyền vua Bảo Đại đã dừng chân trong những chuyến đi săn.
 • Khu du lịch Nam Qua có những nhà hàng, ki-ốt lợp tranh phục vụ khách du lịch nghi ngơi, ăn uống trên chặng đường du lịch quanh hồ Tuyền Lâm.
 • Cầu gỗ Hồ Tuyền Lâm: Là điểm đang được giới trẻ săn lùng nhiều nhất trong thời gian qua cầu gỗ hồ tuyền lâm

Kinh nghiệm du lịch Hồ Tuyền Lâm

Bạn nên đi tới hồ vào buổi sáng nắng xinh thích hợp cho những dịch vụ vui chơi như chèo thuyền, đạp vịt và tự sướng cũng xinh hơn vào mùa mưa thì Đà Lạt thường mưa vào buổi chiều, đến hồ vào lúc này bạn sẽ không chơi được gì cả.

Đường đi tới Hồ Tuyền Lâm

Để đi tới hồ Tuyền Lâm bạn cũng có thể đi theo những con đường sau bằng xe máy hoặc nếu di chuyển bằng Taxi thì mất khoảng 70,000đ, đường tới hồ rất là đẹp.

Đường trước tiên

Từ chợ Đà Lạt bạn đi theo đường Nguyễn Văn Cừ => Bà Triệu => Trần Phú => Lê Hồng Phong => Triệu Việt Vương và đi theo những biển chỉ dẫn tới địa phận Thiền Viện Trúc Lâm bạn rẽ tay phải đi thẳng là tới Hồ. Để đi tiết bạn đi theo maps dưới đây.

Đường thứ 2

Đường tiếp theo bạn đi theo hướng đèo Prenn như sau: Từ chợ Đà Lạt bạn đi qua cầu Ông Đạo => đường Trần Quốc Toản => đường Hồ Tùng Mậu => đường 3 tháng bốn=> xuống đèo Prenn đi thêm khoảng 3km đoạn gần tới thác Datanla sẽ thấy bảng chỉ dẫn đi vào Thiền Viện Trúc Lâm đi thẳng vào khoảng 1km là tới Hồ.

Tham quan, du lịch hồ Tuyền Lâm – tại sao không?

Hồ Tuyền Lâm được biết đến như là một khu du lịch sinh thái. Một trong những địa điểm tham quan, du lịch lý tưởng dành cho quý khách du lịch. Với thảm thực vật rất phong phú và đa dạng xung quanh khu vực hồ. Lại còn lại có những cảnh vật rất thơ mộng. Vậy thì tại sao lại không đến với địa điểm tham quan, du lịch miễn phí này. Để có được cho mình những trải nghiệm tuyệt vời và lý tưởng nhất khi đến với Đà Lạt.

Tham quan du lịch tại hồ Tuyền Lâm

Có thể khẳng định với chúng ta rằng đây đó là một trong những đị điểm du lịch. Mà nơi đây hội tụ đầy đủ những yếu tố thiết yếu nhất. Để quý khách du lịch có được cho mình những cảm nhận thấy điểm khác biệt và tuyệt vời nhất khi đến với Đà Lạt.

Nào là có thể tổ chức những buổi dã ngoại. Tổ chức những buổi picnic hoặc những đoàn khách du lịch. Có thể tổ chức những buổi team bulding ngay chính tại khu vưc xung quanh hồ.

Hoặc chúng ta cũng có thể lựa chọn nơi đây là địa điểm cắm trại cho mình. Vừa được ngắm nhìn những cảnh xinh đặc trưng của Đà Lạt. Núi đồi, sông suối, rừng thông và hồ nước trong xanh thơ mộng. Mà lại đảm bảo đáng tin cậy tuyệt đối nhất. Vậy tại sao lại không đến với nơi đây nhỉ?

Những quán ăn ngon xung quanh khu vực hồ Tuyền Lâm

Khi đến đây tham quan, ngắm cảnh và khám phá tại hồ Tuyền Lâm. Thì ắt hẳn quý khách du lịch sẽ cảm thấy đói bụng sau một chuyến đi cực kỳ tuyệt vời và lý thú rồi phải không nào?

Cho nên chúng tôi sẽ giới thiệu cho quý khách du lịch. Một số nhà hàng, quán ăn, quán cà phê tại xunh quanh khu vực hồ Tuyền Lâm. Để những bạn cũng có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một địa điểm mà chúng ta cảm thấy thích hợp và ưng ý nhất. Để có thể thưởng thức những bữa ăn ngon ở kề bên hộ gia đình bằng hữu và người thân. Để có thể lựa chọn được một quán cà phê. Vừa để nghỉ ngơi, vừa để ngắm cảnh,… Để có thể tiếp tục tham quan và khám phá những địa điểm xinh khác trong thời gian đến với Đà Lạt.

Khu du lịch hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

Một số quán ăn, nhà hàng được quý khách du lịch đánh giá ngon và rẻ.

 • Nhà hàng Cây Rừng
 • Nhà hàng Vườn Thương
 • Đào Nguyên Quán

Những quán cà phê view xinh xung quanh khu vực hồ Tuyền Lâm.

 • Pini coffee – quán cà phê chồn có hương vị thơm ngon đặc trưng.
 • Nhà Seen
 • Quán cà phê Đồi Hạnh Phúc
 • Café Vườn Thương

Check In Cầu Gỗ Hồ Tuyền Lâm 

Check In Cầu Gỗ Hồ Tuyền Lâm 

Còn 1 nơi nữa ổn định bạn không nên bỏ qua khi du lịch Hồ Tuyền Lâm đó đó là cây cầu gỗ bên bờ hồ. Vậy cây cầu này có gì tính chất? Với những bạn trẻ thích thú tự sướng thì thì địa điểm này không khác gì một thiên đường sống ảo. Nhịp cầu gỗ nhỏ tọa lạc trên mặt hồ tĩnh lặng, xung quanh được bao phủ bởi rừng núi hùng vĩ xinh không khác gì đang ở trời Âu.

Cắm Trại Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

Nguồn ảnh: VnExpressNếu bạn là người thích thú những hoạt động thích pic-nic ngoài trời thì đây đó là địa điểm lý tưởng nhất. Bởi không chỉ gần với trung tâm mà sự hoang dã của Hồ Tuyền Lâm còn mang lại bầu không khí trong lành để tâm hồn bạn được hòa quyện vào thiên nhiên.Một đoàn khách du lịch khoảng 5 – 7 người muốn cắm trại bên bờ hồ Tuyền Lâm sẽ có mức giá thành là 1.200.000đ.

Cắm Trại Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

Đi đoàn càng đông giá sẽ càng rẻ mà còn rất náo nhiệt bạn cũng có thể cùng bằng hữu người thân dựng lều qua đêm đốt lửa trại tổ chức tiệc bbq ngoài trời trong không khí se lạnh và tận hưởng tia nắng bình minh vào mỗi sớm mai.Hồ Tuyền Lâm có diện tích rất rộng nên về lý thuyết bạn cũng có thể dựng lều ở bất kỳ đâu bạn muốn.

Xem Thêm:  Review Khám phá đồi chè Tâm Châu Lâm Đồng ở đâu,giá vé, có gì,lưu trú 2022

Tuy nhiên nếu lo sợ những khu vực vắng, bạn cũng có thể gọi ngay cho ban quản trị Hồ Tuyền Lâm sẽ được hướng dẫn đến khu có đông người cắm trại.Tại đây cũng có tán thành những vật dụng thiết yếu dành cho cắm trại với mức giá rất phải chăng nên bạn cũng có thể gọi nếu mong muốn được tư vấn.

Trekking Đỉnh Núi Pinhatt

Không chỉ nổi bật với hồ nước tĩnh lặng yên ả mà Hồ Tuyền Lâm còn tồn tại khu vực núi cao trong đó đỉnh núi Pinhatt là nơi vô cùng thu hút khách du lịch tham gia hoạt động đây là môn thể thao dành cho những người trẻ tuổi yêu thích khám phá.Đỉnh núi thuộc quần thể ngọn núi Voi là đỉnh núi cao nhất cấm Núi phía Nam Đà Lạt.

Trekking Đỉnh Núi Pinhat

Nhưng vì chưa có nhiều người đặt chân đến đây nên sẽ không có định vị tọa độ đúng mực trên maps. Điều này làm tăng độ khó của chuyến phiêu lưu, mặt khác lại càng hấp dẫn nếu với phượt thủ và khách du lịch muốn trải nghiệm xúc cảm mới mẻ.

Câu Cá Hồ Tuyền Lâm

Nguồn ảnh: Thời Báo Du HọcHồ Tuyền Lâm rộng to cũng là 1 địa điểm thu hút khách du lịch có sở thích câu cá nhất là đấng mày râu. Đây là khu vực được câu cá tự do không có tính phí và được sắp xếp sẵn những ngôi nhà chòi để ngồi câu nên bạn cũng có thể linh hoạt được thời gian. Tại đây có những loại cá như: Cá lóc, cá trắm, cá bống, cá mè,… Ngay sau khi câu xong bạn cũng có thể chế biến và tổ chức hoạt động cắm trại nướng cá thưởng thức ngay tại chỗ

Câu Cá Hồ Tuyền Lâm

Những nơi thăm quan xung quanh hồ Tuyền Lâm

Đã lựa chọn tham quan, khám phá và ngắm cảnh xinh tại hồ Tuyền Lâm. Thì chắc chắn một thông tin mà chúng ta rất quan tâm. Đó đó là những địa điểm tham quan, du lịch. Tọa lạc gần với khu vực hồ Tuyền Lâm hoặc thuận tiện trên cùng tuyến đường dịch chuyển.

Nếu như chúng ta lựa chọn tham gia những chương trình tour. Hoặc nếu như trong đoàn, gia đỉnh chúng ta. Có thành viên đã từng đi du lịch đến với Đà Lạt rồi. Hoặc là nắm rất rỏ thông tin kinh nghiệm du lịch Đà Lạt chất lượng và giá rẻ 2020. Thì có lẽ đây sẽ là một vấn đến cực kỳ là đơn giãn.

Những đị điểm du lịch xunh quanh hồ Tuyền Lâm

Nhưng nếu như chúng ta đến với Đà Lạt lần đầu. Thì cũng không cần phải quá lo lắng gì cả. Vì với thông tin những nơi thăm quan xunh quanh khu vực hồ Tuyền Lâm mà Hoa Dalat Travel giới thiệu sau đây. Sẽ giúp ích được rất nhiều cho chúng ta đấy.

 • Thiền Viện Trúc Lâm
 • Đường Hầm Đất Sét – hồ Vô Cực
 • Dinh Bảo Đại
 • Đồi Robin – Cáp treo Đà Lạt
 • Phim trường Story Love
 • Cánh đồng hoa Lavender

Tour hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

Nếu yêu thích hồ Tuyền Lâm Đà Lạt thì khách du lịch có thể chọn một trong những tour du lịch sau. Đây là những tour du lịch được khách du lịch yêu thích nhất khi đến với Đà Lạt. Được công ty du lịch Hoa Dalat Travel tổ chức mỗi ngày cho khách du lịch. Nếu khách du lịch yêu thích một trong số những tour du lịch nào dưới đây. Du khách vui lòng liên hệ Hotline  0767 765 117 của công ty sẽ được tư vấn rõ nét nhất. Đặt tour du lịch với giá rẻ nhất và tiết kiệm giá thành nhất

Tour nội thành Đà Lạt giá 160.000 VNĐ tham quan hồ Tuyền Lâm và những địa điểm khác. 

 • Tham quan Dinh Bảo Đại 
 • Nhà Thờ con Gà 
 • Thiền Viện Trúc Lâm 
 • Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt 
 • Thác Datanla Đà Lạt 
 • Showroom rừng hoa 
 • Thiền Viện Vạn Hạnh

Tour Ma Rừng Lữ Quán – Làng Cù Lần – Đường Hầm Đất Sét, giá 350.000 VNĐ 

 • Tham quan Ma Rừng Lữ Quán 
 • Làng Cù Lần Đà Lạt 
 • Đường Hầm Đất Sét Đà Lạt 
 • Thiền Viện Trúc Lâm 
 • Hồ Tuyền Lâm 
 • Chùa Linh Phước (chùa ve chai)
Tour chèo thuyền

Tour chèo thuyền khám phá hồ tuyền lâm – Ngắm lá phong

Chương trình tour này là chương trình tour mới của công ty Hoa Dalat Travel chúng tôi. Tour sẽ được bắt đầu vào lúc 8h30 phút sáng mỗi ngày và kết thúc vào lúc 9h. Hướng dẫn viên của chúng tôi sẽ đón khách du lịch ở đường hầm đất sét. Nếu du  khách nào ở địa điểm khác phải báo trước cho chúng tôi để chúng tôi sẵn sàng xe đến rước.

 • Bắt đầu chương trình tour khách du lịch sẽ được HDV Phát phao và hướng dẫn đảm bảo đáng tin cậy trước khi tham gia tour. 
 • Du khách sẽ được chèo thuyền sư đắm chìm trong khung cảnh tuyệt xinh của hồ. 
 • Kết thúc chuyến chèo thuyền khách du lịch sẽ được tản bộ và bắt đầu khám phá rừng lá phong 
 • Tại đây khách du lịch có thể trải nghiệm hái hồng ( theo mùa nhé ). Ngoài ra bạn còn được nhặt lá phong mang về nữa đấy.

Giá tour chèo thuyền ngắm lá phong và khám phá Hồ Tuyền Lâm ( kể cả gà nướng và cơm trưa có giá lá 450k/khách, không kể cả gà nướng và ăn trưa là 300k/khách. Để đặt tour vui lòng liên hệ Hotline 0767 765 117 sẽ được tư vấn rõ nét nhất.

Một số lưu ý khi tham quan hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

 • Những trò chơi tại khu du lịch hồ Tuyền Lâm đều là những trò chơi mang tính tập thể. Cho nên chúng ta đến với nơi đây nên đi theo một nhóm đông để những trò chơi vui và hấp dẫn hơn.
 • Vào những ngày mùa mưa tại Đà Lạt. Thường sẽ có mưa tương đối sớm. Đường sẽ khá trơn và khá là khó đi. Cho nên chúng ta nên lựa chọn thời gian tham quan thích hợp nhất.
 • Quãng đường từ trung tâm Thành phố Đà Lạt đến với khu vực hồ Tuyền Lâm chỉ có 7km. Di chuyển bằng xe máy hoặc xe ôtô chỉ mất có khoảng 15 phút đi xe mà thội (trường hợp không bị kẹt xe). Tuy nhiên có một vài khúc cua và đoạn đường khá nguy hiểm. Chúng ta hãy điều khiển phương tiện của tôi thật tốt nhé!
 • Vào ngày xuân, đây đó là khu vực hoa Mai Anh Đào nở đẹp tuyệt vời nhất tại Đà Lạt. Thường thì sẽ không có ai trông coi những cây Mai Anh Đào này cả. Tuy nhiên nghiêm cấm chúng ta không được bẻ hoa và ngắt hoa nhé! “Hãy là một vị khách du lịch có ý thức”

Chuyên Mục: Review Lâm Đồng

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt có gì chơi và phương pháp đi tới hồ nhanh nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published.