Review Tham Quan Động Phong Nha Quảng Bình ở đâu,giá vé,tên gọi,có gì đặc biệt 2021

phong nha ke bang 1024x682 1

Động Phong Nha là hang động thuộc vùng núi đá vôi Phong Nha – Kẻ Bàng. Là điểm đến chọn lựa quyến rũ và nổi tiếng của Du lịch Quảng Bình. Động được đưa vào hoạt động du lịch từ năm 1991. Du khách sau khi ngược dòng sông Son đến thăm quan Động Phong Nha với hệ thống thạch nhũ tráng lệ với 7 tiêu chí nổi bật.

Động Phong Nha ở đâu?

Tọa lạc ở xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cách thức thành phố Đồng Hới khoảng 45km về phía tây bắc, Động Phong Nha tọa lạc trong vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng. Từ Đồng Hới đi tới Phong Nha khách du lịch sẽ được đi trên đường Trường Sơn huyền thoại. Sau khi đến trung tâm du lịch Phong Nha, khách du lịch ngược theo dòng Sông Son đến tham quan Phong Nha.  Được coi là “Thiên Nam đệ nhất động” của Việt Nam, che chở bởi những cánh rừng nhiệt đới. Là điểm trước tiên được đưa vào khai thác du lịch phục vụ khách du lịch tại Phong Nha Kẻ Bàng.

Tham Quan Động Phong Nha Quảng Bình

Tên gọi “Phong Nha”

Người ta thường hay gọi Động Phong Nha Kẻ Bàng. Tên gọi của vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng cũng bắt nguồn từ tên gọi Động Phong Nha. Tuy nhiên Động Phong Nha chỉ một hang động như bao hang động khác thuộc vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng mà thôi.

Du thuyền trên dòng Sông Son

Theo những nhà khoa học, quá trình phong hóa tạo thành hang động ở Phong Nha là quá trình tự nhiên đã ra mắt từ cách thức đây 250 triệu năm. Dạng địa hình chính của Phong Nha -Kẻ Bàng là núi đá vôi và núi đất. Độ cao trung bình 600 mét, thành hẹp, vách đứng. Động Phong Nha tọa lạc ở phần đông nam khối núi đá vôi Kẻ Bàng. Trong một vùng đá vôi bị phong hóa mạnh, diện tích khoảng 10.000 km2, kéo dài 200 km trên phía bắc dãy Trường Sơn, thông cả sang Lào. Ở khối núi đá vôi này có hiện tượng nước chảy ngầm.

Vào Động Phong Nha bằng Kayak trong tour 4500m

Dòng chảy trên mặt có thể nhìn thấy là những con sông Son, Troóc, Chày, Rào Thương bắt nguồn từ những con suối nhỏ, đến hang Én thì suối to chảy ngầm vào lòng núi đá vôi để tạo thành những hang động. Hai bên bờ Sông Son là cuộc sống của những người dân địa phương ở đây. Người dân quanh đây thường lái thuyền phục vụ khách du lịch đến thăm quan Phong Nha Kẻ Bàng.

Giá vé tham quan Động Phong Nha

Hiện nay bạn cũng có thể tham quan Phong Nha 1,2km trước tiên. Nếu bạn muốn tham quan thêm có thể tham gia tour mạo hiểm Xuyên Sơn Hồ. Khám phá Phong Nha 4500m. Với 2 tour khám phá khách du lịch có thể lựa chọn hình thức tour cho mình.

Giá vé du lịch Phong Nha như sau:

  • Người to: 150.000 vnđ/1 khách.
  • Giá thuyền: 550.000 vnđ/12 khách. ( Vé thuyền Phong Nha khứ hồi 2 chiều)

Nhằm kích cầu du lịch trong nước hiện tại Quảng Bình phát hành chính sách giảm 20% vé thăm quan Phong Nha từ 01.01 – 31.03.2021

Cửa Động Phong Nha

Giờ mở cửa của Động là mấy giờ?

Động Phong Nha thường bắt đầu đón khách từ 7h30 sáng và ngừng hoạt động vào lúc 5h chiều nên khách du lịch cần chú ý sắp xếp thời gian.

Có được tự sướng Động Phong Nha hoặc quay phim không?

Có, khách du lịch được tự do tự sướng và quay phim thỏa thích. Trong động cũng có không ít điểm nghỉ được sắp xếp sàn gỗ và ánh sáng đầy đủ để mọi người check-in đáng tin cậy và xinh hơn.

Hướng dẫn cách thức dịch chuyển khi du lịch Động Phong Nha 

Để du lịch Phong Nha Kẻ Bàng, trước tiên, tùy vào vị trí xuất phát, bạn cũng có thể lựa chọn giữa những phương tiện như là máy bay (dành cho team ở những thành phố to có khoảng cách thức xa, hoặc yêu cầu tiết kiệm thời gian), hoặc xe khách, xe tự lái… để dịch chuyển tới thành phố Đồng Hới. Sau đó, bạn cũng có thể thuê taxi, đi dọc theo QL 16 khoảng 45km về phía Tây Bắc để tới sông Son, thuộc địa phận xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

dong phong nha

Nếu bạn đi xe tới đây thì có thể gửi xe ở những bãi đỗ xe dọc bờ sông, hoặc gửi nhờ nhà dân, sau đó mua vé, thuê thuyền đi qua sông Son tầm nửa tiếng là tiến vào động Phong Nha. 

Xem Thêm:  Review Di tích Nhà Thờ Tam Tòa Đồng Hới ở đâu,công cuộc lịch sử 2021

Nếu bạn đã sẵn sàng cho mình một tour nghỉ dưỡng tại Quảng Bình, hoặc mang theo hành lý cồng kềnh thì nên đặt phòng và ghé qua Vinpearl Hotel Quảng Bình tọa lạc trên đường Quách Xuân Kỳ, thành phố Đồng Hới, để cất bớt tư trang, giúp hành trình khám phá thiên nhiên hoang sơ sắp tới thêm phần nhẹ nhàng, thoải mái.

Về đặc điểm cấu trúc của Động Phong Quảng Bình

Động dài 7.729 m, cửa động rộng 20-25m, cao 10m, sâu 83m, gồm 12 hang chính và khá nhiều nhánh hang phụ nối liền nhau. Đặc trưng của nơi đây là sở hữu nhiều thạch nhũ với nhiều hình dáng xinh, đã mắt với không khí mát mẻ, dễ chịu, rất được khách du lịch yêu thích.

Phong Nha – gió luồn qua kẽ răng

Với chiều dài 7.729m, sâu 83m, cao 50m với rất nhiều nhánh hang phụ to nhỏ. Bao gồm cả hang Bi Kí, hang Tiên và hang Cung Đình. Đây là loại hình động nước chảy ngầm trong lòng núi với nhiều thạch nhũ đặc trưng. Tương truyền rằng, chính những măng đá rũ xuống ở cửa hang đã góp phần tạo nên cái tên đầy thi vị “Phong Nha”, tức là “Gió luồn qua kẽ răng”. Tên gọi Phong Nha cũng bắt nguồn từ đâyNhững thạch nhũ Phong Nha được đánh giá là xinh và mất hàng triệu năm mới được hình thành.

Động Phong Nha

Độc đáo thạch nhũ trong động

Phong Nha nổi tiếng với những khối đá độc đáo được đặt tên theo những hình dạng tự nhiên. Như “Sư tử”, “Kỳ lân”, “Vô chầu”, “Cung đình” hay “Tượng Phật”. Sau khoảng 19km chảy ngầm dưới dãy Trường Sơn. Dòng sông hiện ra ở cửa hang mang một màu nước xanh biếc vào mùa khô. Và đặc biệt là sắc đỏ của phù sa vào mùa mưa. Du khách cũng có thể khám phá sự kiến tạo những măng đá, thạch nhũ tại một vài trong số 14 phòng bên trong hang động.

Bên trong khoảng 1km là hang Bi Kí, một nhánh phụ tọa lạc sâu trong động cách thức cửa động khoảng 600m. Người ta tin rằng có một khoảng thời gian nào đó từ thế kỷ IX đến thế kỷ XI, người Chăm đã chọn nơi đây làm nơi thời cúng.

Sau hàng chục cuộc thám sát khoa học của những người Việt, người Pháp, người Anh… động Phong Nha vẫn còn đó với những điều kín đáo.

Hiện nay tại nhiều hang động tại Phong Nha Kẻ Bàng được đưa vào khai thác du lịch. Tuy nhiên Động Phong Nha Kẻ Bàng vẫn là lựa chọn số một của khách du lịch. Tour Phong Nha vừa nhẹ nhàng phù hợp với nhiều lứa tuổi vừa thi vị khi xuôi dòng sông Son để khám phá hang động này.

Thạch nhũ đẹp trong hang

Tour Du lịch Phong Nha trọn gói

Bạn cũng có thể tự đi tới trung tâm Du lịch Phong Nha sau đó mua vé thuyền và vé thăm quan Động Phong Nha là có thể thăm quan được Động. Hiện tại chúng tôi phân phối Tour Phong Nha 1 ngày đón từ thành phố Đồng Hới hoặc trung tâm Phong Nha. Tour có kết hợp thăm quan Động Thiên Đường hoặc Suối Nước Moọc. Du khách cũng có thể chọn tour kết hợp Sông Chày Hang Tối.

Những Tour Phong Nha đón quý khách từ Đồng Hới Quảng Bình từ 8h sáng và trả lại quý vị tại những khách sạn tầm 5h chiều.

Khách hàng thăm quan động Phong Nha

Hãy liên hệ với chúng tôi để tổ chức Tour Phong Nha chuyên nghiệp. Kết hợp những địa danh khác tại Phong Nha Kẻ Bàng khách du lịch có thể có nhiều lựa chọn tour khác nhau. Những hình ảnh Phong Nha Kẻ Bàng xinh đang đợi khách du lịch đến khám phá và trải nghiệm.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Bảo tàng Tổng Hợp Quảng Bình điểm đến nghiên cứu văn hóa lịch sử 2022

Khám phá 7 cái nhất của Phong Nha – Kẻ Bàng khiến khách du lịch say lòng

Là động có hang nước dài nhất –  28 km 

Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng, bạn sẽ phải điểm khác biệt với Hang Vòm – hang nước dài nhất với chiều dài lên tới 28km. Trong khối đá vôi Phong Nha – Kẻ Bàng, hệ thống hang Vòm có quy mô khá đáng kể, bắt đầu từ hang Rục Cà Roòng tọa lạc ở độ cao trên mực biển khoảng 360m, trải dài từ Nam lên Bắc.

dong phong nha

Động có cửa hang cao, rộng nhất hiện nay

Cửa hang có chiều rộng lên tới 20-25m và độ cao 10m, trông giống như một cái bát to úp trên mặt nước, giúp thuyền bè dễ dàng đi qua. Đây cũng là nút giao của ánh sáng khi con thuyền lênh đênh trên mặt sông trong veo và phẳng lặng như mặt gương, từ từ đi vào bóng tối và khám phá những điều huyền bí.

dong phong nha1

Động chứa bãi cát và bãi đá ngầm rộng, đẹp tuyệt vời nhất 

Những khối đá ngầm trong động được thiên nhiên tạo nên hình hài như sư tử, kỳ lân, tượng phật, cung đình, vô chầu… là một trong những nét độc đáo, khiến khách du lịch tò mò nhất để dự đoán đúng hình dạng tự nhiên và tên gọi của chúng.

Hình ảnh về Phong Nha Kẻ Bàng với bãi cát vàng lấp lánh ánh sáng trên mặt nước song song với nhiều khối đá được thiên nhiên tạo hình đặc sắc.

dong phong nha2

Động có hồ ngầm đẹp tuyệt vời nhất 

Hồ nước ngầm với sắc nước xanh thăm thẳm, chiều dài lên tới 13.969m là một điểm quyến rũ khi du lịch động Phong Nha. Tại đây, khách du lịch có thẻ trải nghiệm chèo thuyền khám phá để thong dong ngắm nhìn thế giới thần tiên trước mắt.

Hệ thống thạch nhũ trong động xinh, hùng vĩ với nhiều hình thú nhất

Không chỉ sở hữu những bãi đá ngầm, hồ ngầm tuyệt xinh, nơi đây còn khiến bao khách du lịch choáng ngợp bởi cảnh tượng tráng lệ, huyền ảo của hệ thống thạch nhũ đồ sộ. Bàn tay kỳ diệu của tự nhiên cũng tô vẽ nên nhiều kiệt tác với vô số hình ảnh kỳ lạ và quyến rũ. 

dong phong nha3

Động sở hữu sông ngầm dài nhất việt nam 1.500 mét

Dòng sông ngầm trong lòng động có độ dài lên tới 1.500m, là hành trình mà khách du lịch sẽ được khám phá những vẻ xinh kỳ vĩ, hoang sơ, tận mắt nhìn thấy quang cảnh kỳ diệu khi mà ánh sáng lung linh kỳ ảo hòa quyện cùng bóng tối.

Động có hang khô rộng và đẹp tuyệt vời nhất 

Thăm thú động Thiên Đường với chiều dài 31.4m, bạn cũng có thể dọc theo hành lang gỗ được sắp xếp sẵn tại điểm nghỉ để chiêm ngưỡng hệ thống thạch nhũ kỳ vĩ nơi đây. Càng đi sâu vào bên trong, những tín đồ phiêu lưu mạo hiểm càng có thời cơ được đích thân khám phá thế nào là tuyệt tác của tự nhiên, nhìn từng măng đá, vú đá với đa dạng kiểu dáng và lấp lánh những sắc màu riêng.

dong phong nha4

Để có thể trải nghiệm trọn vẹn từng khoảnh khắc, không bỏ qua ngẫu nhiên hoạt động khám phá thú vị nào tại Phong Nha Kẻ Bàng, khách du lịch nên dành ra khoảng 1 ngày tham quan trong thư thả và thoải mái.

Vẻ xinh hài hòa thiên nhiên ban tặng

Đến Phong Nha, khách du lịch sẽ được lênh đênh trên sông Nậm trong veo phẳng lặng như mặt gương, lạc trôi những không gian gian sáng tối lúc ẩn lúc hiện, mát dịu trong động thạch nhũ hùng vĩ đa sắc đa màu đa dạng, nghe điệu nhạc trong tiệc rượu của thần núi, bất chợt se lạnh bởi những cơn gió vô tình thoảng qua. Hành lang đá vôi phủ đầy thạch nhũ long lanh cùng cảm hứng hồi hộp như đang tọa lạc miệng một con quái vật khổng lồ.

dong-phong-nha-04


Hang động Phong Nha được xung quanh bởi một khung cảnh tự nhiên hết sức thơ mộng. Động Phong Nha như một bức tranh thủy mặc mộc mạc và đầy cảm xúc với những dòng sông xinh, những ngọn núi đá vôi hùng vĩ và cánh rừng nguyên sinh xanh ngút ngàn.
Đây thực sự là thiên đường sinh thái tuyệt điỉnh dành cho khách du lịch có niềm yêu thích với những chuyến thám hiểm gần gũi với thiên nhiên.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Quảng Bình Quan Di tích thành lũy cổ linh thiêng tại Quảng Bình 2022

Giá trị văn hóa truyền thống của Phong Nha – Kẻ Bàng ẩn chứa tại đây

  • Giá trị về thiên nhiên: Động Phong Nha mở ra trước mắt mọi người một vẻ xinh hùng vĩ, tráng lệ mà thiên nhiên ban tặng cho con người, là giá trị tuyệt vời mà không một bàn tay nào có thể làm nên.
  • Giá trị về lịch sử: Suốt nhiều năm khai thác, động vẫn giữ được vẻ xinh trường tồn với thời gian, ghi lại dấu ấn đậm sâu và vẹn nguyên sức quyến rũ trong lòng mỗi khách du lịch.
  • Giá trị về du lịch: Thông qua việc bảo tồn và khai thác giá trị thiên nhiên của động Phong Nha, nơi đây đã góp phần tăng nhanh phát triển du lịch của cả khu vực, đón hàng triệu khách từ khắp mọi miền Tổ Quốc cũng như trên khắp thế giới tới đây khám phá mỗi năm, giúp người dân Quảng Bình lại thêm nhiều thời cơ phát triển hơn.
dong phong nha5

Văn hóa truyền thống bản sắc địa phương 

Mặc dù dựa dẫm mạnh mẽ của làn sóng du lịch nhưng không vì thế mà người dân bản địa thay đổi cách thức sống, những văn hóa truyền thống truyền thống văn hóa truyền thống lâu đời mà vẫn luôn gìn giữ và phát triển. Đặc biệt khi tham quan động Phong Nha hầu như khách du lịch không bị chặt chém hay phân biệt đối xử. Sự thân thiện, hiền lành, hiếu khách là những từ ngữ được khách du lịch san sẻ khi tiếp xúc với những người dân địa phương nơi đây.


Trên hành trình đến những hang động, khách du lịch sẽ được khám phá những ngôi làng địa phương, tìm hiểu về văn hóa truyền thống địa phương sẽ là trải nghiệm thú vị trong chuyến hành trình của quý khách.

dong-phong-nha-06

1 Số thắc mắc thường gặp về Phong Nha

Dịch bệnh Covid Động Phong Nha có mở cửa đón khách không?

Hiện tại Phong Nha Kẻ Bàng là điểm đến chọn lựa đáng tin cậy, khách du lịch đến thăm quan Phong Nha nhiều lúc. Chỉ những ngày mưa lũ bạn mới không thể đến thăm quan Phong Nha. Thông tin mưa lũ sẽ update trên Quang Binh TravelKhi du lịch Phong Nha ngoài mua vé thăm quan có phát sinh gì không?

Ngoài vé thăm quan Động Phong Nha 150.000/ 1 người ( Đang giảm giá ngay còn 75.000/1 người). Bạn phải thuê thuyền để đến động. Giá thuyền 550.000 vnđ/ 12 người. Từ ngày 01.01 – 31.03.2021 Động Phong Nha giảm giá ngay 20% cho khách du lịch.Tôi không đủ 12 người thì làm sao để thuê thuyền?

Bạn cũng có thể nhờ nhân viên bán vé ghép thuyền cho bạn, bạn phải đợi một thời gian. Nếu bạn không thể đợi bạn cũng có thể thuê luôn nguyên 1 thuyền.Tôi có thể kết hợp đi Phong Nha và Tiên Sơn không?

Bạn cũng có thể kết hợp thăm quan 2 động với giá thuyền không thay đổi. Bạn chỉ mua vé thăm quan Tiên Sơn 80.000 là có thể kết hợp 2 động.

Chuyên Mục: Review Quảng Bình

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Động Phong Nha – Điểm đến chọn lựa du lịch quyến rũ

Leave a Reply

Your email address will not be published.