Review Quảng Bình

Review Tham Quan Động Phong Nha Quảng Bình ở đâu,giá vé,tên gọi,có gì đặc biệt 2021

Động Phong Nha là hang động thuộc vùng núi đá vôi Phong Nha – Kẻ Bàng. Là nơi đến chọn lựa mềm mịn và đình đám của Du lịch Quảng Bình. Động được dẫn vào vận động du lịch từ thời điểm năm 1991. Du khách sau lúc ngược con sông Son tới thăm quan Động Phong Nha với hệ thống thạch nhũ trang nghiêm với 7 tiêu chuẩn tính chất.

Động Phong Nha ở đâu?

Tọa lạc ở xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, phương pháp thành phố Đồng Hới khoảng 45km về hướng tây bắc, Động Phong Nha tọa lạc trong vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng. Từ Đồng Hới đi đến Phong Nha khách tham quan để được đi trên đường Trường Sơn lịch sử một thời. Sau lúc đến giữa trung tâm du lịch Phong Nha, khách tham quan ngược theo dòng Sông Son tới tham quan Phong Nha.  Được đánh giá là “Thiên Nam đệ nhất động” của Việt Nam, che chở bởi các cánh rừng nhiệt đới gió mùa. Là điểm thứ nhất được dẫn vào khai phá du lịch đáp ứng khách tham quan tại Phong Nha Kẻ Bàng.

Tham Quan Động Phong Nha Quảng Bình

Tên thường gọi “Phong Nha”

Người ta thường hay gọi Động Phong Nha Kẻ Bàng. Tên thường gọi của vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng cũng khởi nguồn từ tên thường gọi Động Phong Nha. Tuy nhiên Động Phong Nha chỉ một hang động như bao hang động khác thuộc vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng mà thôi.

Du thuyền trên dòng Sông Son

Theo các nhà khoa học, tiến độ phong hóa tạo thành hang động ở Phong Nha là tiến độ bỗng nhiên đã giới thiệu từ phương pháp đây 250 triệu năm. Dạng địa hình chính của Phong Nha -Kẻ Bàng là núi đá vôi và núi đất. Chiều cao bình quân 600 mét, thành hẹp, vách đứng. Động Phong Nha tọa lạc ở đa phần nam khối núi đá vôi Kẻ Bàng. Trong một vùng đá vôi bị phong hóa mạnh, diện tích khoảng 10.000 km2, nối dài 200 km trên hướng phía bắc dãy Trường Sơn, thông cả sang Lào. Ở khối núi đá vôi này còn có hiện tượng nước chảy ngầm.

Vào Động Phong Nha bằng Kayak trong tour 4500m

Dòng chảy phía trên mặt rất có khả năng nhìn cảm nhận thấy là các dòng sông Son, Troóc, Chày, Rào Thương khởi nguồn từ các con suối nhỏ dại, tới hang Én thì suối lớn chảy ngầm vào lòng núi đá vôi để khởi tạo thành các hang động. Hai bên bờ Sông Son là cuộc đời của các cư dân bản địa ở đây. Người dân quanh đây thường lái thuyền đáp ứng khách tham quan tới thăm quan Phong Nha Kẻ Bàng.

Giá vé tham quan Động Phong Nha

Hiện nay bạn cũng tồn tại thể tham quan Phong Nha 1,2km thứ nhất. Nếu bạn có nhu cầu muốn tham quan thêm rất có khả năng ký dánh tour mạo hiểm Xuyên Sơn Hồ. Khám phá Phong Nha 4500m. Với 2 tour tìm hiểu khách tham quan rất có khả năng lựa chọn hình thức tour cho chính bản thân.

Giá vé du lịch Phong Nha như sau:

  • Người lớn: 150.000 vnđ/1 khách.
  • Giá thuyền: 550.000 vnđ/12 khách. ( Vé thuyền Phong Nha khứ hồi 2 chiều)

Nhằm kích cầu du lịch nội địa giờ đây Quảng Bình ban hành chủ trương giảm 20% vé thăm quan Phong Nha từ 01.01 – 31.03.2021

Cửa Động Phong Nha

Giờ mở cửa của Động là mấy giờ?

Động Phong Nha thường khởi đầu tiếp đón khách từ 7h30 sáng và đóng cửa vào tầm 5 giờ chiều nên khách tham quan cần chăm chú thu xếp thời hạn.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Suối Bang Quảng Bình ở đâu,giá vé,có gì,lưu trú 2022

Đã đạt được tự sướng Động Phong Nha hoặc quay phim không?

Có, khách tham quan được độc lập tự sướng và quay phim thỏa thích. Trong động cũng tồn tại vô số điểm nghỉ được thu xếp sàn gỗ và ánh nắng không thiếu để mỗi cá nhân check-in an toàn và đáng tin cậy và đẹp hơn.

Chỉ dẫn phương pháp dịch rời khi du lịch Động Phong Nha 

Để du lịch Phong Nha Kẻ Bàng, thứ nhất, tùy vào nơi đặt khởi hành, bạn cũng tồn tại thể lựa chọn giữa các phương tiện đi lại như thể máy bay (giành cho team ở các thành phố lớn có tầm khoảng phương pháp xa, hoặc nhu cầu tiết kiệm thời hạn), hoặc xe khách, xe tự lái… để dịch rời đến thành phố Đồng Hới. Sau đó, bạn cũng tồn tại thể thuê taxi, đi chạy dọc theo QL 16 khoảng 45km về hướng Tây Bắc để đến sông Son, thuộc địa bàn xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

dong phong nha

Nếu bạn đi xe đến đây thì rất có khả năng gửi xe ở các bãi đỗ xe dọc bên bờ sông, hoặc gửi nhờ nhà dân, tiếp sau đó mua vé, thuê thuyền trải qua sông Son tầm 30 phút là tiến vào động Phong Nha. 

Nếu bạn đã chuẩn bị cho chính bản thân một tour nghỉ ngơi tại Quảng Bình, hoặc mang đi hành lý cồng kềnh thì nên được sắp xếp phòng và ghé thăm Vinpearl Hotel Quảng Bình tọa lạc trên đường Quách Xuân Kỳ, thành phố Đồng Hới, để cất bớt tư trang, cứu hành trình tìm hiểu thiên nhiên hoang sơ đang tới góp phần nhẹ dịu, thoải mái và dễ chịu.

Về đặc điểm kết cấu của Động Phong Quảng Bình

Động dài 7.729 m, cửa động rộng 20-25m, cao 10 mét, sâu 83m, gồm 12 hang chính và khá nhiều nhánh hang phụ gắn sát nhau. Đặc thù của địa điểm đấy là chiếm hữu nhiều thạch nhũ với nhiều hình dạng đẹp, đẹp mắt với không khí thoáng mát, dễ chịu và thoải mái, cũng được khách tham quan yêu quý.

Phong Nha – gió luồn qua kẽ răng

Với chiều dài 7.729m, sâu 83m, cao 50m với quá nhiều nhánh hang phụ lớn nhỏ dại. Bao và cả hang Bi Kí, hang Tiên và hang Cung Đình. Chính là mô hình động nước chảy ngầm trong lòng núi với nhiều thạch nhũ đặc trưng. Tương truyền rằng, chính các măng đá rũ xuống ở cửa hang đã góp thêm phần tạo ra tên gọi đầy thi vị “Phong Nha”, có nghĩa là “Gió luồn qua kẽ răng”. Tên thường gọi Phong Nha cũng khởi nguồn từ đâyNhững thạch nhũ Phong Nha được đánh giá và thẩm định là đẹp và mất hàng triệu năm mới được dựng nên.

Động Phong Nha

Độc lạ thạch nhũ trong động

Phong Nha đình đám với các khối đá độc lạ được lấy tên theo các diện mạo bỗng nhiên. Như “Sư tử”, “Kỳ lân”, “Vô chầu”, “Cung đình” hay “Tượng Phật”. Sau khoảng 19km chảy ngầm dưới dãy Trường Sơn. Con sông đề ra ở cửa hang mang một màu nước xanh biếc vào mùa khô. Và đặc biệt là sắc đỏ của phù sa vào mùa mưa. Du khách cũng tồn tại thể tìm hiểu sự kiến tạo các măng đá, thạch nhũ tại một trong những trong số 14 phòng phía trong hang động.

Phía trong khoảng 1km là hang Bi Kí, một nhánh phụ tọa lạc sâu trong động phương pháp cửa động khoảng 600m. Người ta tin rằng có một thời gian gì đó từ thế kỷ IX tới thế kỷ XI, người Chăm đã chọn địa điểm đây làm địa điểm thời cúng.

Sau hàng trăm cuộc thám sát khoa học của các người Việt, người Pháp, người Anh… động Phong Nha vẫn còn đó với các điều bí hiểm.

Hiện nay tại nhiều hang động tại Phong Nha Kẻ Bàng được dẫn vào khai phá du lịch. Tuy nhiên Động Phong Nha Kẻ Bàng vẫn là lựa chọn số một của khách tham quan. Tour Phong Nha vừa nhẹ dịu tương thích với nhiều lứa tuổi vừa thi vị khi xuôi con sông Son để tìm hiểu hang động này.

Thạch nhũ đẹp trong hang

Tour Du lịch Phong Nha trọn gói

Bạn cũng tồn tại thể tự đi đến giữa trung tâm Du lịch Phong Nha tiếp sau đó mua vé thuyền và vé thăm quan Động Phong Nha là rất có khả năng thăm quan được Động. Hiện tại chúng tôi phân phối Tour Phong Nha 1 ngày đón từ thành phố Đồng Hới hoặc giữa trung tâm Phong Nha. Tour có phối hợp thăm quan Động Thiên Đường hoặc Suối Nước Moọc. Du khách cũng tồn tại thể chọn tour phối hợp Sông Chày Hang Tối.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Vũng Chùa Đảo Yến mảnh đất bình yên nơi có Đại tướng yên nghỉ

Những Tour Phong Nha đón người tiêu dùng từ Đồng Hới Quảng Bình từ 8 giờ sáng và hoàn lại quý vị tại các khách sạn tầm 5 giờ chiều.

Khách hàng thăm quan động Phong Nha

Hãy contact với chúng tôi để tổ chức Tour Phong Nha bài bản. Phối kết hợp các địa điểm khác tại Phong Nha Kẻ Bàng khách tham quan rất có khả năng có rất nhiều lựa chọn tour khác biệt. Những tấm hình Phong Nha Kẻ Bàng đẹp đang đợi khách tham quan tới tìm hiểu và tham gia trải nghiệm.

Khám phá 7 cái nhất của Phong Nha – Kẻ Bàng khiến khách tham quan say lòng

Là động có hang nước dài nhất –  28 km 

Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng, bạn bắt buộc phải điểm khác biệt với Hang Vòm – hang nước dài nhất với chiều dài lên đến 28km. Trong khối đá vôi Phong Nha – Kẻ Bàng, hệ thống hang Vòm có mô hình khá đáng kể, xuất phát điểm từ hang Rục Cà Roòng tọa lạc ở chiều cao trên mực biển khoảng 360m, trải dài từ Nam lên Bắc.

dong phong nha

Động có cửa hang cao, rộng nhất hôm nay

Cửa hang có bề rộng lên đến 20-25m và chiều cao 10 mét, trông cũng giống như một chiếc bát lớn úp phía trên mặt nước, cứu thuyền bè đơn giản dễ dàng trải qua. Đây cũng chính là nút giao thông của ánh nắng khi chiến thuyền lênh đênh phía trên mặt sông trong suốt và yên bình như mặt gương, dần dần bước vào bóng tối và tìm hiểu các điều kín đáo.

dong phong nha1

Động chứa bãi cát và bờ đá ngầm rộng, xinh tuyệt đối hoàn hảo nhất 

Những khối đá ngầm trong động được thiên nhiên tạo ra hình hài như sư tử, kỳ lân, bức tượng phật, cung đình, vô chầu… là 1 trong các nét độc lạ, khiến khách tham quan tò mò nhất để tham dự đoán đúng diện mạo bỗng nhiên và tên thường gọi của chúng.

Tấm hình về Phong Nha Kẻ Bàng với bãi cát vàng lấp lánh ánh nắng phía trên mặt nước cùng với nhiều khối đá được thiên nhiên tạo hình đặc sắc.

dong phong nha2

Động có hồ ngầm xinh tuyệt đối hoàn hảo nhất 

Hồ nước ngầm với sắc nước xanh thăm thẳm, chiều dài lên đến 13.969m là một điểm mềm mịn khi du lịch động Phong Nha. Ở chỗ này, khách tham quan có card tham gia trải nghiệm chèo thuyền tìm hiểu để thong dong ngắm nhìn và thưởng thức xã hội thần tiên trước mắt.

Hệ thống thạch nhũ trong động đẹp, cao thượng với nhiều hình thú nhất

Không chỉ chiếm hữu các biển đá ngầm, hồ ngầm tuyệt đẹp, địa điểm đây còn khiến bao khách tham quan choáng ngợp bởi cảnh tượng trang nghiêm, huyền ảo của hệ thống thạch nhũ đồ sộ. Bàn tay kỳ diệu của bỗng nhiên cũng tô vẽ nên nhiều siêu phẩm với quá nhiều tấm hình kỳ lạ và mềm mịn. 

dong phong nha3

Động chiếm hữu sông ngầm dài nhất việt nam 1.500 mét

Con sông ngầm trong lòng động có độ dài lên đến 1.500m, là hành trình mà khách tham quan để được tìm hiểu các vẻ đẹp kỳ vĩ, hoang sơ, tận mắt nhìn cảm nhận thấy quang cảnh kỳ diệu khi mà ánh nắng long lanh kỳ ảo hòa quyện cùng bóng tối.

Động có hang khô rộng và xinh tuyệt đối hoàn hảo nhất 

Thăm thú động Thiên Đường với chiều dài 31.4m, bạn cũng tồn tại thể chạy dọc theo hành lang gỗ được thu xếp sẵn tại điểm nghỉ để chiêm ngưỡng hệ thống thạch nhũ kỳ vĩ địa điểm đây. Càng đi sâu vào phía trong, các giáo đồ phiêu lưu mạo hiểm càng có cơ hội được đích thân tìm hiểu như thế nào là tuyệt tác của bỗng nhiên, nhìn từng măng đá, vú đá với đa chủng loại mẫu mã và lấp lánh các sắc màu riêng.

dong phong nha4

Để rất có khả năng tham gia trải nghiệm hoàn toàn từng khoảnh khắc, không bỏ qua ngẫu nhiên vận động tìm hiểu thích thú nào tại Phong Nha Kẻ Bàng, khách tham quan nên dành ra khoảng 1 ngày tham quan trong thư thả và thoải mái và dễ chịu.

Vẻ đẹp hài hòa thiên nhiên ban khuyến mãi

Tới Phong Nha, khách tham quan để được lênh đênh trên sông Nậm trong suốt yên bình như mặt gương, lạc trôi các khoảng không gian sáng tối lúc ẩn lúc hiện, mát dịu trong động thạch nhũ cao thượng đa sắc đa màu đa chủng loại, nghe điệu nhạc trong tiệc rượu của thần núi, bất chợt se lạnh bởi các cơn gió tình cờ thoảng qua. Hành lang đá vôi phủ đầy thạch nhũ lung linh cùng cảm xúc bồn chồn như đang tọa lạc miệng một con quái thú khổng lồ.

dong-phong-nha-04


Hang động Phong Nha được bao quanh bởi một khung cảnh bỗng nhiên hết sức thơ mộng. Động Phong Nha như một bức họa thủy mặc mộc mạc và đầy cảm giác với các con sông đẹp, các ngọn núi đá vôi cao thượng và cánh rừng nguyên sinh xanh ngút ngàn.
Đây sự thật là thiên đàng sinh thái tuyệt điỉnh giành cho khách tham quan có niềm yêu quý với các chuyến thám hiểm thân mật với thiên nhiên.

Xem Thêm:  Review du lịch Động Thiên Đường Quảng Bình ở đâu,có gì,mua gì làm quà 2022

Giá trị văn hóa truyền thống cổ truyền của Phong Nha – Kẻ Bàng chứa đựng tại chỗ này

  • Giá trị về thiên nhiên: Động Phong Nha mở ra trước mắt mỗi cá nhân một vẻ đẹp cao thượng, trang nghiêm mà thiên nhiên ban khuyến mãi cho con người, là giá cả tuyệt đối hoàn hảo mà dường như không 1 bàn tay nào rất có khả năng cũng trở thành.
  • Giá trị về lịch sử: Suốt lâu năm khai phá, động vẫn giữ được vẻ đẹp vĩnh cửu với thời hạn, đánh dấu dấu ấn đậm sâu và vẹn nguyên sức mềm mịn trong lòng mỗi khách tham quan.
  • Giá trị về du lịch: Thông qua việc bảo tồn và khai phá giá cả thiên nhiên của động Phong Nha, địa điểm đây đã góp thêm phần đẩy mạnh nâng tầm phát triển du lịch của tất cả địa điểm, đón hàng triệu khách từ khắp mọi miền Tổ Quốc tương tự như trên khắp xã hội đến đây tìm hiểu mỗi năm, cứu cư dân Quảng Bình có thêm nhiều cơ hội nâng tầm phát triển hơn.
dong phong nha5

Văn hóa truyền thống cổ truyền truyền thống bản địa 

Tuy nhiên phụ thuộc mạnh mẽ và tự tin của làn sóng du lịch nhưng không bởi vậy mà cư dân địa phương chuyển đổi phương pháp sống, các văn hóa truyền thống cổ truyền truyền thống cổ truyền văn hóa truyền thống cổ truyền lâu năm mà vẫn luôn gìn giữ và nâng tầm phát triển. Đặc biệt khi tham quan động Phong Nha đa số khách tham quan không trở nên chặt chém hay phân biệt đối xử. Sự thân thiết, hiền từ, hiếu khách là các từ ngữ được khách tham quan chia sẻ khi tiếp xúc với những người dân dân bản địa địa điểm đây.


Trên hành trình tới các hang động, khách tham quan để được tìm hiểu các ngôi làng bản địa, khảo sát về văn hóa truyền thống cổ truyền bản địa được xem là tham gia trải nghiệm thích thú trong chuyến đi của người tiêu dùng.

dong-phong-nha-06

1 Số câu hỏi thường gặp về Phong Nha

Dịch bệnh lây lan Covid Động Phong Nha có mở cửa tiếp đón khách không?

Hiện tại Phong Nha Kẻ Bàng là nơi đến chọn lựa an toàn và đáng tin cậy, khách tham quan tới thăm quan Phong Nha nhiều khi. Chỉ các ngày mưa lũ bạn mới đã không còn tới thăm quan Phong Nha. Thông tin mưa lũ sẽ cập nhật trên Quang Binh TravelKhi du lịch Phong Nha ngoài mua vé thăm quan có nảy sinh gì không?

Ngoài vé thăm quan Động Phong Nha 150.000/ 1 người ( Đang giảm ngay ngay còn 75.000/1 người). Bạn cần phải thuê thuyền để tới động. Giá thuyền 550.000 vnđ/ 12 người. Từ thời điểm ngày 01.01 – 31.03.2021 Động Phong Nha giảm ngay ngay 20% cho khách tham quan.Tôi còn thiếu 12 người thì làm thế nào để thuê thuyền?

Bạn cũng tồn tại thể nhờ nhân viên cấp dưới bán vé ghép thuyền cho bạn, bạn cần phải đợi một khoảng thời gian. Nếu bạn đã không còn đợi bạn cũng tồn tại thể thuê luôn nguyên 1 thuyền.Tôi rất có khả năng phối hợp đi Phong Nha và Tiên Sơn không?

Bạn cũng tồn tại thể phối hợp thăm quan 2 động với giá thuyền không chuyển đổi. Bạn chỉ mua vé thăm quan Tiên Sơn 80.000 là rất có khả năng phối hợp 2 động.

Chuyên Mục: Review Quảng Bình

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Động Phong Nha – Nơi đến chọn lựa du lịch mềm mịn

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button