Review Thái Nguyên

Động Linh Sơn – Khám Phá Động Linh Sơn, Thái Nguyên

Động Linh Sơn ở chỗ nào?

Động Linh Sơn Thái Nguyên tọa lạc một thắng cảnh đẹp tọa lạc tại xóm núi Hột, xã Linh Sơn, huyện Đồng Hỷ, là điểm thăm quan đẹp cuốn cháy khách thăm quan và du lịch. Động tọa lạc phương pháp thành phố Thái Nguyên 6 km về phía hướng đông bắc, tọa lạc trong dải núi Hột, một đỉnh núi đá vôi phương pháp xa các bản làng.

Động Linh Sơn1


Giới thiệu về Động Linh Sơn Thái Nguyên

Ở động này có khá nhiều nhũ đá đẹp tạo ra một cảnh quan đình đám, một di tích lịch sử có niện đại cuối triều nhà Lê.

Động Linh Sơn có hai hang đá là hang Thiên và hang Địa. Hang Thiên tọa lạc phương pháp tấm bia cổ ghi hàng chữ Hán “Trùng tu Linh Sơn động” có kích cỡ 1,2 x 0,8m khoảng 8m về hướng đông, rộng trên 360m2 có nền hang bằng phẳng cao dân lên thành bậc tam cấp dẫn tới các bệ thờ Phật bằng đá.

Cuối hang Thiên là đường lên đỉnh núi Hột về hướng Tây ở chiều cao tới 16 – 18m để thông xuống hang địa.

Động Linh Sơn2

Hang địa sâu và thấp hơn hang Thiên khoảng 15m, diện tích trên 480m2 với nền hang bằng phẳng và thấp dần từ trái sang phải, có các nhũ đá với các biểu tượng hình bút tháp, hình người mẹ bồng con,..vv.. cực kì xinh.

Xem Thêm:  Review Khám Phá Hồ Vai Miếu Thái Nguyên, ở Đâu, Có Gì, Chi Tiết Từ A-Z 2022

Trong động này hiện còn bức tượng phật thích ca bằng đồng và một số trong những bức tượng phật son thếp vàng và nhiều tượng bằng đá trên các bệ đá.

Đứng trước cảnh quan bỗng nhiên ở núi Hột, khách tham quan còn được thả tầm mắt nhìn tổng thể cả một miền quê ở vùng trung du thoáng mát với các nhân tố sinh thái tạo thành các dòng sản phẩm đình đám.

Ngày nay, tới thăm quan động Linh Sơn, khách tham quan không riêng gì được chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ thú hoang sơ của sơn động mà còn được mày mò miền quê kỳ thú trên đất Đồng Hỷ, được thưởng thức các đặc sản nổi tiếng mượt mà của bản địa như: vải Linh Sơn, củ đậu núi Hột,… Có dịp du lịch Thái Nguyên bạn hãy thăm quan động Linh Sơn nhé.


Clip review Động Linh Sơn Thái Nguyên

Chuyên Mục: Review Thái Nguyên

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Động Linh Sơn – Khám Phá Động Linh Sơn, Thái Nguyên

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button