Động Linh Sơn – Khám Phá Động Linh Sơn, Thái Nguyên

Dong Linh Son Thai Nguyen2

Động Linh Sơn ở đâu?

Động Linh Sơn Thái Nguyên tọa lạc một thắng cảnh xinh tọa lạc tại xóm núi Hột, xã Linh Sơn, huyện Đồng Hỷ, là điểm thăm quan xinh cuốn hút khách du lịch thăm quan. Động tọa lạc phương thức thành phố Thái Nguyên 6 km về hướng đông bắc, tọa lạc trong dải núi Hột, một đỉnh núi đá vôi phương thức xa những bản làng.

Động Linh Sơn1


Giới thiệu về Động Linh Sơn Thái Nguyên

Ở động này có rất nhiều nhũ đá xinh tạo nên một cảnh sắc nổi tiếng, một di tích có niện đại cuối triều nhà Lê.

Động Linh Sơn có hai hang đá là hang Thiên và hang Địa. Hang Thiên tọa lạc phương thức tấm bia cổ ghi hàng chữ Hán “Trùng tu Linh Sơn động” có kích cỡ 1,2 x 0,8m khoảng 8m về phía đông, rộng trên 360m2 có nền hang phẳng phiu cao dân lên thành bậc tam cấp dẫn đến những bệ thờ Phật bằng đá.

Cuối hang Thiên là đường lên đỉnh núi Hột về phía Tây ở độ cao đến 16 – 18m để thông xuống hang địa.

Động Linh Sơn2

Hang địa sâu và thấp hơn hang Thiên khoảng 15m, diện tích trên 480m2 với nền hang phẳng phiu và thấp dần từ trái sang phải, có những nhũ đá với những hình tượng hình bút tháp, hình người mẹ bồng con,..vv.. rất là đẹp.

Trong động này hiện còn tượng phật thích ca bằng đồng và một số tượng phật son thếp vàng và nhiều tượng bằng đá trên những bệ đá.

Xem Thêm:  Review Khám Phá Hang Phượng Hoàng Thái Nguyên, Ở Đâu, Có Gì, Chi Tiết Từ A-Z 2022

Đứng trước cảnh sắc tự nhiên ở núi Hột, khách du lịch còn được thả tầm mắt nhìn bao quát cả một miền quê ở vùng trung du rộng rãi với những yếu tố sinh thái tạo thành những sản phẩm nổi tiếng.

Ngày nay, đến thăm quan động Linh Sơn, khách du lịch không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ xinh kỳ thú hoang sơ của sơn động mà còn được khám phá miền quê kỳ thú trên đất Đồng Hỷ, được thưởng thức những đặc sản quyến rũ của địa phương như: vải Linh Sơn, củ đậu núi Hột,… Có dịp du lịch Thái Nguyên bạn hãy thăm quan động Linh Sơn nhé.


Clip review Động Linh Sơn Thái Nguyên

Chuyên Mục: Review Thái Nguyên

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Động Linh Sơn – Khám Phá Động Linh Sơn, Thái Nguyên

Leave a Reply

Your email address will not be published.