Review chùa Vạn Phước Bến Tre tuyệt đẹp ở đâu,di chuyển 2022

Toan cYnh chua VYn PhYYc BYn Tre.

Chùa Vạn Phước Bến Tre được xem như một trong những ngôi chùa to nhất tại tỉnh Bến Tre. Thời gian gần đây, ngôi chùa bề thế và có kiến trúc đẹp mắt này thu hút khá nhiều khách du lịch đến hành hương và tham quan.

Bến Tre là tỉnh thuộc miền Tây sông nước với nhiều điểm du lịch nổi tiếng khắp toàn nước. Gần đây, có một nơi đến nổi bật không kém những khu du lịch hay điểm tham quan quen thuộc khác được khách du lịch thập phương ghé thăm là chùa Vạn Phước Bến Tre.

Chùa Vạn Phước ở đâu

Chùa Vạn Phước tọa lạc tại ấp Bình Chiến, cách thức thị trấn Bình Đại, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre khoảng 2km trên đường ra khu du lịch biển Thừa Đức. Du khách đến đây sẽ được chiêm ngưỡng ngôi chùa có sắc vàng rực rỡ, nổi bật cả một vùng đồng bằng trung du duyên hải Bình Đại.

Check-in-chua-van-phuoc-ben-tre-tuyet-dep-giua-mien-song-nuoc12

 Cách thức di chuyển đến chùa Vạn Phước Bến Tre

Cách thức di chuyển đơn giản nhất để đến chùa Vạn Phước Bến Tre: Từ TP. Hồ Chí Minh bạn đi xe khách hoặc xe máy về huyện Bình Đại theo lộ trình: TP Hồ Chí Minh – Bến Tre – Thị Trấn Bình Đại rồi theo đường tỉnh 883 cách thức trung tâm thị trấn khoảng hơn 6 km là về đến chùa Vạn Phước. 

Lịch sử chùa Vạn Phước

Vạn Phước là ngôi chùa tương đối mới nên lịch sử chùa Vạn Phước còn ngắn. Chùa được khởi công xây dựng vào năm 2000. Khởi điểm của chùa Vạn Phước chỉ là một mảnh đất rộng 8ha chỉ toàn đầm lầy, ngập mặn và cây cỏ dại, ngôi chùa xuất hiện khang trang hoành tráng trên nền đất cũ đã làm đột ngột không chỉ những người dân tại bến Tre mà còn cả khách du lịch và phật tử toàn nước.

Trụ trì Thích Phước Chỉ nổi tiếng là người thiện tâm, một lòng hướng Phật, một lòng hướng đến cái thiện. Chính trụ trì là người đã nuôi nấng 40 người bệnh tật, tâm thần, không nơi nương tựa. Vào ngày 3/9/2009, trụ trì đã thuận theo tâm nguyện của phật tử thập phương cho xây dựng tôn tượng Đức Phật Di Lặc ở kề bên hồ sen.

Và rất nhanh sau đó, dưới bàn tay khéo léo của điêu khắc gia Thụy Lam cùng đồ đệ, tôn tượng Đức phật Di Lặc đã được hoàn thành vào ngày 29/01/2010. Phải nói rằng, chùa Vạn Phước được như ngày hôm nay là nhờ vào công đức của phật tử toàn nước cúng dường.

Khám phá kiến trúc bề thế của chùa Vạn Phước Bến Tre

Tổng quan kiến trúc chùa Vạn Phước Bến Tre kể cả cổng Tam quan với cặp rồng vàng hai bên tả hữu. Ở giữa là tượng phật Di Lặc cao 12,45m. Bên trong chùa gồm có khu chánh điện, khu vực tượng Bồ tát Quán Thế Âm, khu vực tượng Đức Phật Thích Ca ngồi dưới gốc bồ đề. Phần khu nhà chính gồm có phòng làm việc, phòng khách, bảng công đức, bàn thờ Tổ quốc với bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh,…

Khám phá kiến trúc bề thế của chùa Vạn Phước Bến Tre

Toàn cảnh khuôn viên chùa Vạn Phước bến Tre.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Sân Chim Vàm Hồ Bến Tre ở đâu,thời điểm ghé,có gì hấp dẫn 2022

Chùa Vạn Phước Bến Tre có thể được ví như là Tinh xá Kỳ Viên của Đức Phật. Nếu Chùa Phật Quang Vũng Tàu nổi bật với khung cảnh thiên nhiên rộng to, hòa với kiến trúc chùa thì Chùa Vạn Phước lại gây điểm nhấn với khách du lịch vì độ bề thế và màu sắc nổi bật của những công trình mang tính nhân tạo.

Cổng chùa và phần sân bên trong rất rộng và thoáng đãng. Những loại xe có thể dễ dàng chạy vào bên trong để gửi xe mà không bị tình trạng quá tải đến mức độ chen lấn dù lượng khách đến thăm viếng khá đông.

Check-in-chua-van-phuoc-ben-tre-tuyet-dep-giua-mien-song-nuoc10

Chùa Vạn Phước tọa lạc giữa vùng đầm lầy rộng to của huyện ven biển Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Nhỉn bao quát những công trình kiến trúc trong chùa đều được thiết kế hài hòa trong sân chùa mang tới không gian vô cùng đối xứng và đẹp mắt.

Check-in-chua-van-phuoc-ben-tre-tuyet-dep-giua-mien-song-nuoc9

Cổng chùa được xây dựng kiên cố bao vây khuôn viên rộng to của ngôi chùa.

Ngay khi bước vào cổng chùa, khách du lịch tham quan chùa Vạn Phước Bến Tre sẽ được chiêm ngưỡng bức tượng đức Di Lặc Tôn Phật trước tiên. Ngôi tượng có kích thước khổng lồ và được mạ vàng. Khối lượng của tượng đạt khoảng 99 tấn, cao 12m45, làm bằng bê tông, cốt thép với kinh phí ước chừng 2,27 tỷ đồng.

Nhà điêu khắc Thụy Lam (người xây dựng tượng Phật Di Lặc núi Cấm – An Giang; tượng Phật Di Lặc và A Di Đà chùa Vĩnh Tràng- TP. Mỹ Tho, Tiền Giang và tượng Phật Bà Quan Âm tại Bãi Bụt – Sơn Trà, TP. tp.Đà Nẵng) cùng đồ đệ của ông đã được mời về chùa Vạn Phước Bến Tre xây dựng tôn tượng Di Lặc. Tượng hoàn thành vào ngày 15 tháng 12 năm Kỷ Sửu (ngày 29-1-2010 Dương lịch).

Check-in-chua-van-phuoc-ben-tre-tuyet-dep-giua-mien-song-nuoc8

Bức tượng đức Di Lặc Tôn Phật tọa lạc uy nghiêm trước khuôn viên chùa.

Phía sau tượng Phật Di Lặc là nhà xe có mái che, sau nữa là chánh điện với Tượng của ba vị Phật giống hệt nhau. Gần chính điện bên phía ngoài có tượng Phật Bổn Sư Thích Ca và tượng Phật A Di Đà. Đặc thù trên những bức vách tường bao vây có chạm khắc hình ảnh những vị La Hán thuộc hàng đại đệ tử xuất sắc của đức Phật.

Phía bên phải chánh điện to là một chánh điện khác. Ở đây thờ Bồ Tát Nghìn Tay Nghìn Mắt, phía bên trên là tổ sư Đạt Ma. Xung quanh chính điện là những bức tranh mô tả lại cuộc đời của đức Phật. Không gian trong chính điện trang nghiêm, yên tĩnh khiến bất kỳ ai bước vào đều giữ được tâm tĩnh lặng, bình yên.

Check-in-chua-van-phuoc-ben-tre-tuyet-dep-giua-mien-song-nuoc7

Tượng Phật với sắc vàng lộng lẫy nổi bật một góc trời Bình Đại, Bến Tre.

Xem Thêm:  Review Du Lịch khu du lịch Lan Vương Bến Tre địa chỉ, giá vé, trò chơi 2022

Phía sau khuôn viên chùa Vạn Phước Bến Tre có một hồ trồng súng khá rộng, với độ sâu khoảng 1,5 m. Trong hồ có trồng nhiều loại sen và súng khác nhau, đến mùa hoa nở hoa rất đẹp, dưới hồ nước có nuôi cá La Hán. Một con đường dài lát đá trắng có mái ngói che mát đi xuyên giữa hồ tạo cảm nghĩ mát mẻ, dễ chịu cho khách du lịch khi ghé thăm chùa.

Phía trong hồ có tượng hai vị bồ tát là Quan Thế Âm và Đại Thế Chí, đi sâu vào bên trong còn tồn tại tượng Phật A Di Đà. Nơi đây khiến khách ghé thăm có cảm nghĩ đang bước vào một thế giới khác đời thật, giúp tâm hồn được tĩnh lặng, an lòng, như thể bước vào miền an nhiên, buông bỏ mọi lo âu phiền muộn.

Check-in-chua-van-phuoc-ben-tre-tuyet-dep-giua-mien-song-nuoc6

Ao sen rộng mênh mông góp phần tạo nên cảnh sắc xanh mát, thoáng đãng trong khuôn viên chùa.

Lối đi dài giữa hồ là nơi dừng chân ngắm cảnh của khách du lịch.

Phía sau hồ nước còn tồn tại một dãy nhà mới xây, là nơi lưu trú cho những tăng ni hay Phật tử từ xa đến ở qua đêm. Phía trước là một con kênh tự nhiên ngăn cách thức giữa nơi ở và nơi thờ cúng những vị Phật, Thánh. Phía cuối dãy nhà là vườn trái cây tươi tốt có diện tích khá rộng to. Khuôn viên chùa ngăn cách thức với bên phía ngoài bằng một dòng sông tọa lạc ngoài cùng.

Check-in-chua-van-phuoc-ben-tre-tuyet-dep-giua-mien-song-nuoc.5

Du khách như bước vào chốn bình yên với cảnh sắc thanh tịnh, yên bình của chùa Vạn Phước.

Chùa Vạn Phước Bến Tre – điểm du lịch tâm linh thu hút nhiều khách du lịch

Từ lúc chùa Vạn Phước Bến Tre được xây dựng xong đến nay đã có rất nhiều hàng chục ngàn quý Phật tử bốn phương cũng như khách du lịch gần xa hội tụ về quy ngưỡng, chiêm bái những bức tượng Phật cũng như kiền trúc và khuôn viên tuyệt đẹp của chùa. Du khách từ những tỉnh lân cận, nhất là từ TP. Hồ Chí Minh đến hành hương và du lịch tại chùa Vạn Phước Bến Tre khá đông, có đoàn lên đến vài trăm khách du lịch.

Check-in-chua-van-phuoc-ben-tre-tuyet-dep-giua-mien-song-nuoc4

Khung cảnh nên thơ, yên bình của ngôi chùa ở một vùng quê ven biển.

Chùa Vạn Phước Bến Tre dưới nắng rực rỡ song song với ánh vàng của những bức tượng uy nghiêm làm lộng lẫy cả một góc trời phía Đông duyên hải của huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Hơn 8 ha đất ngày xưa vốn là khu đồng hoang hóa với cỏ dại mọc um tùm và đầm lầy nước nhiễm mặn quanh năm khó canh tác đến hôm nay không ai có thể ngờ đã trở thành một khu vực khang trang rộng to dành cho quý Phật tử và khách du lịch bốn phương hội tụ về chiêm bái Phật và tham quan, ngắm cảnh.

Check-in-chua-van-phuoc-ben-tre-tuyet-dep-giua-mien-song-nuoc.3

Điểm hành hương và viếng thăm của khách du lịch gần xa.

Check-in-chua-van-phuoc-ben-tre-tuyet-dep-giua-mien-song-nuoc2

Chùa Vạn Phước Bến Tre lung linh về đêm.

Xem Thêm:  Review Tham quan Chùa Tuyên Linh Bến Tre ở đâu,lịch sử,kiến trúc 2022

Sau buổi hành hương, cầu bình yên, tham quan chùa và khuôn viên xung quanh, khách du lịch có thể ngồi nghỉ ngơi trong bóng mát của vườn lan với nhiều giống hoa quý và vườn cây xanh mát trong chùa, sẽ cảm thấy mọi ưu tư như được buông bỏ.

Ngoài ra vào hai giữa trưa và chiều trong ngày, chùa có bữa cơm chay dành tặng khách du lịch đã không ngại nắng gắt hay mưa dầm đến tham quan tại ngôi chùa nổi tiếng này.

Buổi cơm chay được những Phật tử đóng góp nguyên liệu tươi ngon từ những sản vật địa phương thấm đượm tình người miền Tây như những loại nấm, rau củ, đậu hủ, nước dừa,… Bất kỳ khách du lịch nào từng dùng thử cơm chay ở chùa đều cảm thấy vô cùng ngon miệng đấy ạ.

Check-in-chua-van-phuoc-ben-tre-tuyet-dep-giua-mien-song-nuoc1

Một buổi thả hoa đăng cầu an ở chùa Vạn Phước.

Ở đâu khi đi viếng thăm Chùa Vạn Phước Bến Tre?

Bạn tuyệt đối có thể ở lại qua đêm trong chùa Vạn Phước. Chúa có khu Tăng xá, đây là nơi sinh hoạt của chư Tăng trong bổn tự và cũng là nơi lưu trú cho khách vãng lai. Khuôn viên này được xây dựng trên một ao nước trong xanh. Cho nên khi nghỉ qua đêm tại đây bạn sẽ được đón nhận những làn gió mang theo hương vị giải thoát thổi qua.

Những hương gió mang theo đức hạnh thanh cao của quý thầy lan tỏa khắp mọi nơi. Hoặc nếu không thích ở lại đây, bạn di chyển ra trung tâm thị trấn. Nơi đây có hệ thống nhà nghỉ khách sạn giá rất dân dã. Về Bến Tre bạn tuyệt đối yên tâm về mặt giá cả nhé.

Một số Lưu ý khi tham quan chùa Vạn Phước Bến Tre

Chùa Vạn Phước Bến Tre là điểm dành cho những phật tử thật tâm hướng Phật. Chúng ta đến đây tham quan nhớ ăn mặt kín đáo. Cấm đùa giỡn to tiếng dưới mọi hình thức. Sau khi tham quan xong nhớ dọn dẹp lại những rác rến của tôi. Giữ môi trường thiên nhiên cho chùa và không được lam phiền những sư thấy tu Phật.

Nếu có dịp về du lịch Bến Tre – vùng đất xứ dừa hãy nhờ rằng ghé thăm chùa Vạn Phước Bến Tre tìm về vùng bình yên, xanh mát, chiêm bái ngôi chùa tuyệt đẹp và thưởng thức những món chay ngon miệng đẹp mắt ở đây nhé.

Chuyên Mục: Review Bến Tre

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/chùa Vạn Phước Bến Tre tuyệt đẹp giữa miền sông nước

Leave a Reply

Your email address will not be published.