Review chùa Vạn Phước Bến Tre tuyệt đẹp ở đâu,di chuyển 2022

Toan cYnh chua VYn PhYYc BYn Tre.

Chùa Vạn Phước Bến Tre được coi như 1 trong các ngôi chùa lớn nhất tại tỉnh Bến Tre. Thời gian mới gần đây, ngôi chùa bề thế và có phong cách thiết kế đẹp mắt này cuốn hút khá nhiều du khách du lịch tới hành hương và tham quan.

Bến Tre là tỉnh thuộc miền Tây sông nước với nhiều nơi du lịch đình đám khắp cả nước. Mới gần đây, có một điểm đến chọn lựa nổi trội không thua kém các điểm du lịch hay điểm tham quan không còn xa lạ khác được khách tham quan thập phương ghé qua là chùa Vạn Phước Bến Tre.

Chùa Vạn Phước ở đâu

Chùa Vạn Phước tọa lạc tại ấp Bình Chiến, phương pháp thị trấn Bình Đại, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre khoảng 2km trên đường ra điểm du lịch biển Thừa Đức. Du khách tới đây để được chiêm ngưỡng ngôi chùa có sắc vàng tỏa nắng, nổi trội cả một vùng đồng bằng ven biển duyên hải Bình Đại.

Check-in-chua-van-phuoc-ben-tre-tuyet-dep-giua-mien-song-nuoc12

 Phương pháp di chuyển tới chùa Vạn Phước Bến Tre

Phương pháp di chuyển dễ dàng và đơn giản nhất để tới chùa Vạn Phước Bến Tre: Từ TP. Hồ Chí Minh bạn đi xe khách hoặc mô tô về huyện Bình Đại theo lộ trình: TP Hồ Chí Minh – Bến Tre – Thị Trấn Bình Đại rồi theo đường tỉnh 883 phương pháp giữa trung tâm thị trấn khoảng hơn 6 km là về tới chùa Vạn Phước. 

Lịch sử chùa Vạn Phước

Vạn Phước là ngôi chùa kha khá mới nên lịch sử chùa Vạn Phước còn ngắn. Chùa được khai công thành lập vào khoảng thời gian 2000. Khởi điểm của chùa Vạn Phước chỉ là một mảnh đất nền rộng 8ha chỉ toàn đầm lầy, ngập mặn và cây xanh dại, ngôi chùa có mặt khang trang sang trọng trên nền đất cũ đã làm đột xuất không riêng gì những người dân dân tại bến Tre mà còn cả khách tham quan và phật tử cả nước.

Trụ trì Thích Phước Chỉ đình đám là người thiện tâm, một lòng hướng Phật, một lòng hướng tới điều thiện. Chính trụ trì là người đã cưu mang 40 người bệnh tật, tâm thần, không địa chỉ phụ thuộc. Vào trong ngày 3/9/2009, trụ trì đã thuận theo tâm nguyện của phật tử thập phương cho thành lập tôn tượng Đức Phật Di Lặc ở bên cạnh hồ sen.

Và cực kỳ nhanh tiếp sau đó, dưới bàn tay khéo léo của điêu khắc gia Thụy Lam cùng đồ đệ, tôn tượng Đức phật Di Lặc đã được hoàn thành xong vào trong ngày 29/01/2010. Phải bảo rằng, chùa Vạn Phước được như ngày hiện giờ là nhờ vào công đức của phật tử cả nước cúng dường.

Khám phá phong cách thiết kế bề thế của chùa Vạn Phước Bến Tre

Tổng quan phong cách thiết kế chùa Vạn Phước Bến Tre bao gồm cổng Tam quan với cặp rồng vàng hai bên tả hữu. Ở chính giữa là bức tượng phật Di Lặc cao 12,45m. Bên phía trong chùa bao gồm khu chánh điện, địa điểm tượng Bồ tát Quán Thế Âm, địa điểm tượng Đức Phật Thích Ca ngồi dưới gốc bồ đề. Phần khu căn hộ chính bao gồm phòng làm việc, phòng tiếp khách, bảng công đức, bàn thờ cúng Tổ quốc với bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh,…

Khám phá kiến trúc bề thế của chùa Vạn Phước Bến Tre

Toàn cảnh công viên xanh chùa Vạn Phước bến Tre.

Xem Thêm:  Review Khám phá Cồn Phú Đa Bến Tre ở đâu,di chuyển,chơi gì 2021

Chùa Vạn Phước Bến Tre rất có khả năng được ví như thể Tinh xá Kỳ Viên của Đức Phật. Nếu Chùa Phật Quang Vũng Tàu nổi trội với khung cảnh thiên nhiên rộng lớn, hòa với phong cách thiết kế chùa thì Chùa Vạn Phước lại gây điểm nổi bật với khách tham quan vì độ bề thế và Màu sắc nổi trội của không ít công trình xây dựng mang tính chất nhân tạo.

Cổng chùa và phần sân bên phía trong rất rộng và rộng rãi. Những mẫu xe rất có khả năng dễ dàng và đơn giản chạy vào bên phía trong để gửi xe mà hoàn toàn không bị hiện trạng quá tải đến mức độ độ chen lấn dù lượng khách tới thăm viếng khá đông.

Check-in-chua-van-phuoc-ben-tre-tuyet-dep-giua-mien-song-nuoc10

Chùa Vạn Phước tọa lạc giữa vùng đầm lầy rộng lớn của huyện ven bờ biển Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Nhỉn bao quát các công trình xây dựng phong cách thiết kế trong chùa đều có thiết kế hài hòa trong sân chùa đưa đến khoảng trống rất chi là đối xứng và đẹp mắt.

Check-in-chua-van-phuoc-ben-tre-tuyet-dep-giua-mien-song-nuoc9

Cổng chùa được thành lập kiên cố xung quanh công viên xanh rộng lớn của ngôi chùa.

Ngay khi đi vào cổng chùa, khách tham quan tham quan chùa Vạn Phước Bến Tre để được chiêm ngưỡng tượng phật đức Di Lặc Tôn Phật thứ nhất. Ngôi tượng có kích thước khổng lồ và được mạ vàng. Khối lượng của tượng đạt khoảng 99 tấn, cao 12m45, làm bằng bê tông, cốt thép với trị giá ước lượng 2,27 tỷ đồng.

Nhà điêu khắc Thụy Lam (người thành lập tượng Phật Di Lặc núi Cấm – An Giang; tượng Phật Di Lặc và A Di Đà chùa Vĩnh Tràng- TP. Mỹ Tho, Tiền Giang và tượng Phật Bà Quan Âm tại Bãi Bụt – Sơn Trà, TP. tp.TP. Đà Nẵng) cùng đồ đệ của ông đã được mời về chùa Vạn Phước Bến Tre thành lập tôn tượng Di Lặc. Tượng hoàn thành xong vào trong ngày 15 tháng 12 năm Kỷ Sửu (ngày 29-1-2010 Dương lịch).

Check-in-chua-van-phuoc-ben-tre-tuyet-dep-giua-mien-song-nuoc8

Tượng phật đức Di Lặc Tôn Phật tọa lạc uy nghiêm trước công viên xanh chùa.

Phía sau tượng Phật Di Lặc là nhà xe có mái che, sau nữa là chánh điện với Tượng của ba vị Phật đồng nhất nhau. Gần chính điện phía bên ngoài có tượng Phật Bổn Sư Thích Ca và tượng Phật A Di Đà. Đặc điểm trên các bức vách tường xung quanh có chạm khắc bức ảnh các vị La Hán thuộc hàng đại đệ tử loại giỏi của đức Phật.

Phía phía bên phải chánh điện lớn là một chánh điện khác. Tại đây thờ Bồ Tát Nghìn Tay Nghìn Mắt, phía phía trên là tổ sư Đạt Ma. Xung quanh chính điện là các bức họa đồ miêu tả lại cuộc sống của đức Phật. Không gian trong chính điện nghiêm túc, yên tĩnh khiến bất kỳ ai đi vào đều giữ được tâm tĩnh lặng, bình yên.

Check-in-chua-van-phuoc-ben-tre-tuyet-dep-giua-mien-song-nuoc7

Tượng Phật với sắc vàng lung linh nổi trội một góc trời Bình Đại, Bến Tre.

Phía sau công viên xanh chùa Vạn Phước Bến Tre có một hồ trồng súng khá rộng, với độ sâu khoảng 1,5 m. Trong hồ có trồng nhiều loại sen và súng không giống nhau, tới mùa hoa nở hoa rất đẹp, dưới hồ nước có nuôi cá La Hán. Một tuyến phố dài lát đá trắng có mái ngói che mát đi xuyên giữa hồ tạo cảm nghĩ thoáng mát, dễ chịu và thoải mái cho khách tham quan khi ghé qua chùa.

Xem Thêm:  Review Du Lịch khu du lịch Lan Vương Bến Tre địa chỉ, giá vé, trò chơi 2022

Phía trong hồ có tượng hai vị bồ tát là Quan Thế Âm và Đại Thế Chí, đi sâu vào bên phía trong còn sinh tồn tượng Phật A Di Đà. Địa điểm đây khiến khách ghé qua có cảm nghĩ đang bước vào trong 1 cộng đồng khác đời thật, cứu con tim được tĩnh lặng, an lòng, như là đi vào miền an nhiên, buông bỏ mọi lo sợ phiền muộn.

Check-in-chua-van-phuoc-ben-tre-tuyet-dep-giua-mien-song-nuoc6

Ao sen rộng bát ngát đóng góp thêm phần tạo ra cảnh quan xanh mát, rộng rãi trong công viên xanh chùa.

Đường đi dài giữa hồ là địa chỉ nghỉ chân ngắm cảnh của khách tham quan.

Phía sau hồ nước còn tồn ở một dãy nhà mới xây, là địa chỉ lưu trú cho các tăng ni hay Phật tử từ xa tới ở qua đêm. Phía trước là một con kênh bỗng nhiên phân cách thức giữa địa chỉ ở và địa chỉ thờ cúng các vị Phật, Thánh. Phía cuối dãy nhà là vườn trái cây tươi cực tốt có diện tích khá rộng lớn. Khuôn viên chùa phân cách thức với phía bên ngoài bằng một con sông tọa lạc ngoài cùng.

Check-in-chua-van-phuoc-ben-tre-tuyet-dep-giua-mien-song-nuoc.5

Du khách như đi vào chốn bình yên với cảnh quan thanh tịnh, phẳng lặng của chùa Vạn Phước.

Chùa Vạn Phước Bến Tre – nơi du lịch tâm linh cuốn hút nhiều du khách du lịch

Từ lúc chùa Vạn Phước Bến Tre được thành lập xong tới thời điểm này đã có không ít hàng trăm ngàn quý Phật tử bốn phương tương tự khách tham quan gần xa hội tụ về quy ngưỡng, chiêm bái các tượng phật Phật tương tự kiền trúc và công viên xanh tuyệt đẹp của chùa. Du khách từ các tỉnh kề bên, nhất là từ TP. Hồ Chí Minh tới hành hương và du lịch tại chùa Vạn Phước Bến Tre khá đông, có đoàn lên tới vài trăm khách tham quan.

Check-in-chua-van-phuoc-ben-tre-tuyet-dep-giua-mien-song-nuoc4

Khung cảnh nên thơ, phẳng lặng của ngôi chùa ở một vùng quê ven bờ biển.

Chùa Vạn Phước Bến Tre dưới nắng tỏa nắng cùng với ánh vàng của không ít tượng phật uy nghiêm làm lung linh cả một góc trời phía Đông duyên hải của huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Hơn 8 ha đất xa xưa vốn dĩ là khu đồng hoang hóa với cỏ dại mọc rậm rạp và đầm lầy nước nhiễm mặn quanh năm khó canh tác tới hiện giờ không ai rất có khả năng ngờ đã biến đổi thành một địa điểm khang trang rộng lớn giành riêng cho quý Phật tử và khách tham quan bốn phương hội tụ về chiêm bái Phật và tham quan, ngắm cảnh.

Check-in-chua-van-phuoc-ben-tre-tuyet-dep-giua-mien-song-nuoc.3

Điểm hành hương và viếng thăm của khách tham quan gần xa.

Check-in-chua-van-phuoc-ben-tre-tuyet-dep-giua-mien-song-nuoc2

Chùa Vạn Phước Bến Tre lộng lẫy về đêm.

Sau buổi hành hương, cầu bình yên, tham quan chùa và công viên xanh bao vây, khách tham quan rất có khả năng ngồi nghỉ dưỡng trong bóng mát của vườn lan với nhiều giống hoa quý và vườn cây trồng mát trong chùa, sẽ thấy mọi ưu phiền như được buông bỏ.

Xem Thêm:  Review Khu Du Lịch Sinh Thái Bảo Thạch Bến Tre ở đau,giá vé,đường đi,ăn gì,chơi gì 2022

Ngoài ra vào hai buổi trưa và chiều trong ngày, chùa có bữa cơm chay dành Tặng khách tham quan đang không ngại nắng gắt hay mưa dầm tới tham quan tại ngôi chùa đình đám này.

Buổi cơm chay được các Phật tử góp sức nhiên liệu tươi ngon từ các sản vật bản địa thấm đượm tình người miền Tây như các loại nấm, rau củ, đậu hủ, nước dừa,… Bất kỳ khách tham quan nào từng sử dụng thử cơm chay ở chùa đều thấy rất chi là ngon miệng đấy ạ.

Check-in-chua-van-phuoc-ben-tre-tuyet-dep-giua-mien-song-nuoc1

Một trong những buổi thả hoa đăng cầu an ở chùa Vạn Phước.

Ở chỗ nào khi đi viếng thăm Chùa Vạn Phước Bến Tre?

Bạn tuyệt đối rất có khả năng ở lại qua đêm trong chùa Vạn Phước. Chúa có khu Tăng xá, chính là địa chỉ sinh hoạt của chư Tăng trong bổn tự và cũng chính là địa chỉ lưu trú cho khách vãng lai. Khuôn viên đó được thành lập trên một ao nước trong xanh. Cho nên khi ngủ tạm tại chỗ này bạn để được tiếp đón các làn gió mang đi mùi vị giải thoát thổi qua.

Những hương gió mang đi đức hạnh thanh cao của quý thầy lan tỏa khắp mọi địa chỉ. Hoặc còn nếu không thích ở lại đây, bạn di chyển ra giữa trung tâm thị trấn. Địa điểm đây có hệ thống nhà nghỉ khách sạn giá rất bình dân. Về Bến Tre bạn tuyệt đối an tâm về mặt giá trị nhé.

Một vài Chăm chú khi tham quan chùa Vạn Phước Bến Tre

Chùa Vạn Phước Bến Tre là điểm giành riêng cho các phật tử thật tâm hướng Phật. Chúng ta tới đây tham quan nhớ ăn mặt huyền bí. Cấm đùa giỡn lớn tiếng dưới mọi hình thức. Sau khi tham quan xong nhớ quét dọn lại các rác rến của tớ. Giữ thiên nhiên môi trường thiên nhiên cho chùa và chưa được lam phiền các sư cảm nhận thấy tu Phật.

Nếu có dịp về du lịch Bến Tre – vùng đất xứ dừa nhớ rằng ghé qua chùa Vạn Phước Bến Tre tìm về vùng bình yên, xanh mát, chiêm bái ngôi chùa tuyệt đẹp và thưởng thức các món chay ngon miệng đẹp mắt ở đây nhé.

Chuyên Mục: Review Bến Tre

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/chùa Vạn Phước Bến Tre tuyệt đẹp giữa miền sông nước

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *