Review Bến Tre

Review chùa Vạn Phước Bến Tre tuyệt đẹp ở đâu, đường đi, kiến trúc, lịch sử 2023

Chùa Vạn Phước Bến Tre là một trong những ngôi chùa lớn nhất tại tỉnh Bến Tre. Với phong cách thiết kế đẹp mắt, ngôi chùa này cuốn hút khá nhiều du khách du lịch tới hành hương và tham quan.

Bến Tre là tỉnh thuộc miền Tây sông nước với nhiều nơi du lịch đình đám khắp cả nước. Mới gần đây, có một điểm đến chọn lựa nổi trội không thua kém các điểm du lịch hay điểm tham quan không còn xa lạ khác được khách tham quan thập phương ghé qua là chùa Vạn Phước Bến Tre.

Chùa Vạn Phước ở đâu

Chùa Vạn Phước tọa lạc tại ấp Bình Chiến, phương pháp thị trấn Bình Đại, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Nằm khoảng 2km trên đường ra điểm du lịch biển Thừa Đức, ngôi chùa có sắc vàng tỏa nắng, nổi trội cả một vùng đồng bằng ven biển duyên hải Bình Đại.

Check-in-chua-van-phuoc-ben-tre-tuyet-dep-giua-mien-song-nuoc12

 Phương pháp di chuyển tới chùa Vạn Phước Bến Tre

Phương pháp di chuyển dễ dàng và đơn giản nhất để tới chùa Vạn Phước Bến Tre là từ TP. Hồ Chí Minh bạn đi xe khách hoặc mô tô về huyện Bình Đại theo lộ trình: TP Hồ Chí Minh – Bến Tre – Thị Trấn Bình Đại rồi theo đường tỉnh 883 phương pháp giữa trung tâm thị trấn khoảng hơn 6 km là về tới chùa Vạn Phước.

Lịch sử chùa Vạn Phước

Vạn Phước là ngôi chùa kha khá mới nên lịch sử chùa Vạn Phước còn ngắn. Chùa được khai công thành lập vào khoảng thời gian 2000. Khởi điểm của chùa Vạn Phước chỉ là một mảnh đất nền rộng 8ha chỉ toàn đầm lầy, ngập mặn và cây xanh dại, ngôi chùa có mặt khang trang sang trọng trên nền đất cũ đã làm đột xuất không riêng gì những người dân dân tại bến Tre mà còn cả khách tham quan và phật tử cả nước.

Trụ trì Thích Phước Chỉ đình đám là người thiện tâm, một lòng hướng Phật, một lòng hướng tới điều thiện. Chính trụ trì là người đã cưu mang 40 người bệnh tật, tâm thần, không địa chỉ phụ thuộc. Vào trong ngày 3/9/2009, trụ trì đã thuận theo tâm nguyện của phật tử thập phương cho thành lập tôn tượng Đức Phật Di Lặc ở bên cạnh hồ sen.

Và cực kỳ nhanh tiếp sau đó, dưới bàn tay khéo léo của điêu khắc gia Thụy Lam cùng đồ đệ, tôn tượng Đức phật Di Lặc đã được hoàn thành xong vào trong ngày 29/01/2010. Phải bảo rằng, chùa Vạn Phước được như ngày hiện giờ là nhờ vào công đức của phật tử cả nước cúng dường.

Khám phá phong cách thiết kế bề thế của chùa Vạn Phước Bến Tre

Tổng quan phong cách thiết kế chùa Vạn Phước Bến Tre bao gồm cổng Tam quan với cặp rồng vàng hai bên tả hữu. Ở chính giữa là bức tượng phật Di Lặc cao 12,45m. Bên phía trong chùa bao gồm khu chánh điện, địa điểm tượng Bồ tát Quán Thế Âm, địa điểm tượng Đức Phật Thích Ca ngồi dưới gốc bồ đề. Phần khu căn hộ chính bao gồm phòng làm việc, phòng tiếp khách, bảng công đức, bàn thờ cúng Tổ quốc với bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh,…

Khám phá kiến trúc bề thế của chùa Vạn Phước Bến Tre

Chùa Vạn Phước Bến Tre được ví như thể Tinh xá Kỳ Viên của Đức Phật. Nếu Chùa Phật Quang Vũng Tàu nổi trội với khung cảnh thiên nhiên rộng lớn, hòa với phong cách thiết kế chùa thì Chùa Vạn Phước lại gây điểm nổi bật với khách tham quan vì độ bề thế và Màu sắc nổi trội của không ít công trình xây dựng mang tính chất nhân tạo.

Xem Thêm:  Review Du Lịch khu du lịch Lan Vương Bến Tre địa chỉ, giá vé, trò chơi 2022

Cổng chùa và phần sân rộng rãi

Cổng chùa và phần sân bên phía trong rất rộng và rộng rãi. Những mẫu xe rất có khả năng dễ dàng và đơn giản chạy vào bên phía trong để gửi xe mà hoàn toàn không bị hiện trạng quá tải đến mức độ độ chen lấn dù lượng khách tới thăm viếng khá đông.

Check-in-chua-van-phuoc-ben-tre-tuyet-dep-giua-mien-song-nuoc10

Chùa Vạn Phước tọa lạc giữa vùng đầm lầy rộng lớn của huyện ven bờ biển Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Nhỉn bao quát các công trình xây dựng phong cách thiết kế trong chùa đều có thiết kế hài hòa trong sân chùa đưa đến khoảng trống rất chi là đối xứng và đẹp mắt.

Check-in-chua-van-phuoc-ben-tre-tuyet-dep-giua-mien-song-nuoc9

Cổng chùa được thành lập kiên cố xung quanh công viên xanh rộng lớn của ngôi chùa.

Ngay khi đi vào cổng chùa, khách tham quan tham quan chùa Vạn Phước Bến Tre để được chiêm ngưỡng tượng phật đức Di Lặc Tôn Phật thứ nhất. Ngôi tượng có kích thước khổng lồ và được mạ vàng. Khối lượng của tượng đạt khoảng 99 tấn, cao 12m45, làm bằng bê tông, cốt thép với trị giá ước lượng 2,27 tỷ đồng.

Nhà điêu khắc Thụy Lam (người thành lập tượng Phật Di Lặc núi Cấm – An Giang; tượng Phật Di Lặc và A Di Đà chùa Vĩnh Tràng- TP. Mỹ Tho, Tiền Giang và tượng Phật Bà Quan Âm tại Bãi Bụt – Sơn Trà, TP. tp.TP. Đà Nẵng) cùng đồ đệ của ông đã được mời về chùa Vạn Phước Bến Tre thành lập tôn tượng Di Lặc. Tượng hoàn thành xong vào trong ngày 15 tháng 12 năm Kỷ Sửu (ngày 29-1-2010 Dương lịch).

Check-in-chua-van-phuoc-ben-tre-tuyet-dep-giua-mien-song-nuoc8

Tượng phật đức Di Lặc Tôn Phật tọa lạc uy nghiêm trước công viên xanh chùa.

Phía sau tượng Phật Di Lặc là nhà xe có mái che, sau nữa là chánh điện với Tượng của ba vị Phật đồng nhất nhau. Gần chính điện phía bên ngoài có tượng Phật Bổn Sư Thích Ca và tượng Phật A Di Đà. Đặc điểm trên các bức vách tường xung quanh có chạm khắc bức ảnh các vị La Hán thuộc hàng đại đệ tử loại giỏi của đức Phật.

Phía phía bên phải chánh điện lớn là một chánh điện khác. Tại đây thờ Bồ Tát Nghìn Tay Nghìn Mắt, phía phía trên là tổ sư Đạt Ma. Xung quanh chính điện là các bức họa đồ miêu tả lại cuộc sống của đức Phật. Không gian trong chính điện nghiêm túc, yên tĩnh khiến bất kỳ ai đi vào đều giữ được tâm tĩnh lặng, bình yên.

Check-in-chua-van-phuoc-ben-tre-tuyet-dep-giua-mien-song-nuoc7

Tượng Phật với sắc vàng lung linh nổi trội một góc trời Bình Đại, Bến Tre.

Phía sau công viên xanh chùa Vạn Phước Bến Tre có một hồ trồng súng khá rộng, với độ sâu khoảng 1,5 m. Trong hồ có trồng nhiều loại sen và súng không giống nhau, tới mùa hoa nở hoa rất đẹp, dưới hồ nước có nuôi cá La Hán. Một tuyến phố dài lát đá trắng có mái ngói che mát đi xuyên giữa hồ tạo cảm nghĩ thoáng mát, dễ chịu và thoải mái cho khách tham quan khi ghé qua chùa.

Xem Thêm:  Review khu lịch Làng Bè Bến Tre Ở Đâu,đường đi, lưu trú,giá vé, ăn uống 2022

Phía trong hồ có tượng hai vị bồ tát là Quan Thế Âm và Đại Thế Chí, đi sâu vào bên phía trong còn sinh tồn tượng Phật A Di Đà. Địa điểm đây khiến khách ghé qua có cảm nghĩ đang bước vào trong 1 cộng đồng khác đời thật, cứu con tim được tĩnh lặng, an lòng, như là đi vào miền an nhiên, buông bỏ mọi lo sợ phiền muộn.

Check-in-chua-van-phuoc-ben-tre-tuyet-dep-giua-mien-song-nuoc6

Hồ sen và súng – Mảnh đất thiên đường

Phía sau công viên xanh của chùa Vạn Phước, du khách sẽ bất ngờ trước một hồ trồng sen và súng rộng lớn, với độ sâu khoảng 1,5m. Trong hồ, khách sẽ được thưởng thức những loại sen và súng đa dạng, cùng với mùa hoa nở đẹp tuyệt vời. Dưới hồ nước còn nuôi cá La Hán. Một tuyến phố dài lát đá trắng có mái ngói che mát đi xuyên giữa hồ tạo cảm nghĩ thoáng mát, dễ chịu và thoải mái cho khách tham quan khi ghé qua chùa. Phía trong hồ có tượng hai vị bồ tát là Quan Thế Âm và Đại Thế Chí, đi sâu vào bên phía trong còn sinh tồn tượng Phật A Di Đà.

Phía sau hồ nước còn tồn ở một dãy nhà mới xây, là địa chỉ lưu trú cho các tăng ni hay Phật tử từ xa tới ở qua đêm. Phía trước là một con kênh bỗng nhiên phân cách thức giữa địa chỉ ở và địa chỉ thờ cúng các vị Phật, Thánh.

Vườn trái cây tươi ngon và khuôn viên chùa thanh tịnh

Phía cuối dãy nhà là vườn trái cây tươi cực tốt có diện tích khá rộng lớn. Khuôn viên chùa phân cách thức với phía bên ngoài bằng một con sông tọa lạc ngoài cùng. Du khách như đi vào chốn bình yên với cảnh quan thanh tịnh, phẳng lặng của chùa Vạn Phước.

Check-in-chua-van-phuoc-ben-tre-tuyet-dep-giua-mien-song-nuoc.5

Chùa Vạn Phước Bến Tre – nơi du lịch tâm linh cuốn hút nhiều du khách du lịch

Từ lúc chùa Vạn Phước Bến Tre được thành lập xong tới thời điểm này đã có không ít hàng trăm ngàn quý Phật tử bốn phương tương tự khách tham quan gần xa hội tụ về quy ngưỡng, chiêm bái các tượng phật Phật tương tự kiền trúc và công viên xanh tuyệt đẹp của chùa. Du khách từ các tỉnh kề bên, nhất là từ TP. Hồ Chí Minh tới hành hương và du lịch tại chùa Vạn Phước Bến Tre khá đông, có đoàn lên tới vài trăm khách tham quan.

Check-in-chua-van-phuoc-ben-tre-tuyet-dep-giua-mien-song-nuoc4

Chùa Vạn Phước Bến Tre được thành lập từ lâu đời và đã thu hút hàng trăm ngàn du khách và phật tử đến chiêm bái và tham quan. Với quy mô hơn 8 ha đất xa xưa từng là khu đồng hoang hóa, chùa đã trải qua quá trình biến đổi để trở thành một địa điểm khang trang và rộng lớn cho du khách và phật tử đến tham quan.

Chùa Vạn Phước Bến Tre nằm ở miền Tây Nam Bộ, cách TP. Hồ Chí Minh không xa, thu hút đông đảo du khách từ các tỉnh lân cận. Khung cảnh của chùa rất đẹp và thơ mộng với vùng quê ven bờ biển phẳng lặng, nắng tỏa và ánh vàng của những tượng phật uy nghiêm làm lung linh cả một góc trời phía Đông duyên hải của huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Check-in-chua-van-phuoc-ben-tre-tuyet-dep-giua-mien-song-nuoc.3

Điểm đến hành hương và du lịch

Chùa Vạn Phước Bến Tre là điểm đến tâm linh và du lịch hấp dẫn, thu hút đông đảo khách tham quan gần xa đến chiêm bái Phật và tham quan ngắm cảnh. Nơi đây cũng là điểm hành hương của nhiều phật tử từ khắp nơi tìm đến để cầu nguyện và tìm kiếm niềm an lạc trong tâm hồn.

Xem Thêm:  Review Khu di tích lăng mộ Nguyễn Đình Chiểu Bến Tre ở đâu, di chuyển, kiến trúc 2021

Lộng lẫy về đêm

Không chỉ đẹp vào ban ngày, Chùa Vạn Phước Bến Tre còn lung linh và lộng lẫy hơn về đêm. Ánh sáng và những tượng phật thắp sáng tạo nên không khí đầy thần thái và yên bình, thu hút nhiều du khách đến tham quan và tìm kiếm sự bình yên trong đời sống.

Check-in-chua-van-phuoc-ben-tre-tuyet-dep-giua-mien-song-nuoc2

Những trải nghiệm tuyệt vời khi đến thăm Chùa Vạn Phước

Chùa Vạn Phước là một trong những địa điểm tâm linh nổi tiếng ở Bến Tre, thu hút nhiều khách du lịch đến hành hương, cầu bình an và tham quan.

Sau khi dâng lễ, tham quan chùa và công viên xanh, bạn có thể nghỉ ngơi trong bóng mát của vườn lan và vườn cây trồng mát trong chùa. Cảm giác ưu phiền như được buông bỏ khi ngồi trong không gian yên tĩnh, tĩnh lặng của chùa.

Hai buổi trưa và chiều trong ngày, chùa có bữa cơm chay dành tặng khách tham quan. Bữa cơm được chuẩn bị từ những nguyên liệu tươi ngon từ các sản vật bản địa như các loại nấm, rau củ, đậu hủ, nước dừa,… Các phật tử đã góp sức chung để tạo nên bữa cơm chay ngon miệng.

Khách tham quan có thể tham gia buổi thả hoa đăng cầu an tại chùa Vạn Phước. Buổi lễ diễn ra vào các ngày đặc biệt trong năm.

Check-in-chua-van-phuoc-ben-tre-tuyet-dep-giua-mien-song-nuoc1

Khách du lịch có thể ở lại qua đêm tại chùa Vạn Phước

Nếu bạn muốn trải nghiệm một đêm tại chùa Vạn Phước, chùa có khu Tăng xá dành cho khách vãng lai. Khuôn viên Tăng xá được xây dựng trên một ao nước trong xanh, cho bạn cảm giác thanh tịnh, yên bình. Bạn sẽ được tiếp đón bởi làn gió mang mùi vị giải thoát. Hương gió đức hạnh thanh cao của quý thầy lan tỏa khắp mọi địa chỉ, giúp bạn tinh thần sảng khoái.

Nếu bạn không thích ở lại tại chùa, bạn có thể chọn các khách sạn, nhà nghỉ giá rẻ nằm ở trung tâm thị trấn Bến Tre.

Chùa Vạn Phước Bến Tre là một trong những điểm đến tuyệt vời cho các phật tử thật tâm hướng Phật. Đây là nơi tuyệt vời để tìm về bình yên, xanh mát, chiêm bái ngôi chùa tuyệt đẹp và thưởng thức các món chay ngon miệng đẹp mắt.

Các lưu ý khi tham quan chùa Vạn Phước Bến Tre

Để bảo vệ giá trị văn hóa và môi trường của chùa, các khách tham quan cần tuân thủ các quy định sau:

  • Ăn uống: khi đến tham quan chùa, các khách tham quan nên ăn mặt huyền bí và không nên đùa giỡn lớn tiếng dưới mọi hình thức.
  • Vệ sinh: sau khi tham quan xong, các khách tham quan cần quét dọn lại các rác rến để giữ cho môi trường xung quanh chùa được sạch sẽ.

Nếu bạn muốn trải nghiệm một cách đầy đủ, bạn có thể ở lại qua đêm tại chùa Vạn Phước Bến Tre. Chùa có khu Tăng xá, địa chỉ sinh hoạt của chư Tăng trong bổn tự và cũng là địa chỉ lưu trú cho khách vãng lai. Khuôn viên này được thành lập trên một ao nước trong xanh, mang đến một không gian yên tĩnh và thoải mái để bạn thư giãn.

Chuyên Mục: Review Bến Tre

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/chùa Vạn Phước Bến Tre tuyệt đẹp giữa miền sông nước

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button