Review Du lịch nhà thờ La Mã Bến Tre ở đâu, đường đi,lịch sử 2022

Du lich hanh huong nha tho la ma ben tre h1 700x410 1

Giới thiệu về nhà thờ La Mã Bến Tre

Nhà thờ La Mã Bến Tre là trung tâm hành hương to thứ 3 của giáo hội Việt Nam. Nơi đây là nơi tôn thờ tấm hình Đức Mẹ Hằng Giúp Giúp sau hơn 3 tháng tọa lạc dưới kênh. Nhà thờ La Mã là điểm du lịch hành hương nổi tiếng được nhiều tín đồ công giáo cũng như hành khách tứ xứ biết đến và thường xuyên ghé tới tham quan.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết phương pháp để đến du lịch hành hương tại nhà thờ La Mã Bến Tre vì vậy hôm nay Viet Fun Travel sẽ giới thiệu những thông tin của nhà thờ La Mã cho hành khách cùng biết đến. 

Nhà thờ La Mã ở đâu ?

Nhà thờ La Mã có địa điểm ở xã Hương Nhượng, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Nhà thờ được Đức Giám Mục Phêrô Ngô Đình Thục xây dựng năm 1951 để kính thờ Đức Mẹ Hằng Giúp Giúp đã làm phép lạ qua tấm hình Đức Mẹ Hằng Giúp Giúp tại họ La Mã, Bến Tre. 

Địa điểm: Hưng Nhượng, Giồng Trôm, Bến Tre

nhà thờ La Mã Bến Tre

Lịch sử nhà thờ La Mã Bến Tre

Nhà thờ có nổi tiếng với “sự lạ La Mã” vô cùng kỳ bí và linh thiêng. Đó là câu chuyện về tấm hình Đức Mẹ Hằng Giúp Giúp hồi sinh sau 3 tháng tọa lạc dưới kênh và bị thất lạc. Câu chuyện được người dân thuật lại tóm tắt như sau: 

Trước đây nhà thờ La Mã từng có một khoảng thời gian loạn lạc do chiến tranh nên đã phải di tản từ Sơn Đốc xuống vùng Bầu Dơi, đây là một cánh đồng U Minh đầy sông rạch, quanh năm ngập lụt, nan giải vô cùng. Trong quá trình di tản thì ông Nguyễn Văn Hạt một thành viên trong giáo họ đã đưa lại tấm hình Đức Mẹ cho đứa thiếu niên cất giữ.

Xem Thêm:  Review Tham quan Chùa Tuyên Linh Bến Tre ở đâu,lịch sử,kiến trúc 2022

Nhưng rồi nhà thiếu niên của ông cũng bị quân Pháp lấn chiếm và tấm hình Mẹ Hằng tương trợ bị thất lạc từ đó. Ba tháng sau thì một bà lão ở Cao Đài tên là Võ Thị Lường đang di chuyển xúc cá ở đồng thì tìm thấy tấm hình ở một con rạch. Lúc này tấm hình đã mục nát, mất màu, chỉ toàn bùn, được anh Thành đưa về nhà cất giữ.

Sau một thời gian, Bầu Dơi lại chìm trong khói lửa, loạn lạc thì tấm hình Đức Mẹ Hằng Giúp Giúp lại hiện hình khá rõ nét, xinh xinh tỏa sáng làm mọi người sửng sốt, tuy chỉ còn phần mũ là vẫn bị mất. Sau đó mọi người đồn tai nhau về tấm hình lạ và người hành hương ở khắp nơi cũng kéo đến để nhìn thấy rất nhiều và đem lòng tin thờ.  

Cho đến nay, nhà thờ La Mã đã có rất nhiều lịch sử hơn nữa thế kỷ qua, tấm hình Đức Mẹ Hằng Giúp Giúp vẫn là hình tượng thiêng liêng, tôn kính của nhà thờ.Hiện nay họ đạo La Mã Bến Tre đang được một Cha Dòng Chúa Giúp Thế trông coi. Hàng tuần ở nhà thờ đều tổ chức thánh lễ. Nếu những đoàn hành hương đến có báo trước cho Cha sẽ được Cha lo liệu thánh lễ. Thánh lễ được tổ chức vào những ngày chủ nhật, thứ 7 đầu tháng, ngày 13 trong tháng.

Đường đi tới nhà thờ La Mã Bến Tre 

Từ Thành phố Bến Tre, có ba phương pháp để đi tới nhà thờ La Mã:

-Thứ nhất: trục đường to tỉnh lộ 885. Phương pháp thành phố 24km. Từ đường Nguyễn Đình Chiểu đi thẳng qua cầu Chẹt Sậy là địa phận huyện Giồng Trôm, cứ đi thẳng hoài sẽ đến khu giáp ranh giữa huyện Giồng Trôm và Huyện Ba Tri, tức Ngã ba Sơn Đốc, quẹo phải hỏi nhà thờ La Mã ai cũng biết.

Xem Thêm:  Review Khu du lịch Hạ Thảo Bến Tre ở đâu, giá vé 2022

Nhà thờ phương pháp ngã ba Sơn Đốc khoảng 5km và qua chừng… gần hai chục cái cua quẹo mới vô tới. Từ nhà thờ chính trở xuống nữa chừng 3km là nơi đã vớt được khung ảnh Đức Mẹ, có đặt nhà để thờ và cúng bái. Trục đường này có đi ngang qua khu tưởng niệm Bà Nguyễn Thị Định và có bán nhiều bánh phồng Sơn Đốc nhưng đi xa, xe chạy ẩu và hay bị bắn vận tốc.

nhà thờ La Mã Bến Tre1

-Thứ hai : trục đường to tỉnh lộ 887. Nói cho dễ tưởng tượng là cứ chạy thẳng một hơi qua cầu Bến Tre 2 chừng 45 phút là tới ngã ba Sơn Đốc- nơi giao nhau giữa tỉnh lộ 885 và tỉnh lộ 887. Đường này có một đoạn chưa làm đường xong, đường đá đỏ dằn xóc dữ lắm, bụi bay mù mịt và đường đi càng ngày càng nhỏ dần. Tuy nhiên trục đường này ngắn hơn trục đường tỉnh lộ 885 và có đi ngang qua đền thờ Trung tướng Đồng Văn Cống.

-Thứ ba : cũng đi qua cầu Bến Tre 2 nhưng tới ngã ba ngay trường trung học Phú Nhuận thì quẹo phải men theo con đường bê tong đi đường vườn. Đoạn đường này đi cực kỳ xinh, mát mẻ, nhiều cây xanh, có qua đò nhưng rất ngoằn ngoèo. Độ dài cung đường này là ngắn nhất, dọc đường đi có thể mua trái cây và thưởng ngoạn cảnh quê. 

Du lịch hành hương ở nhà thờ La Mã Bến Tre 

Nhà thờ La Mã là một trong ba trung tâm hành hương của Việt Nam. Từ khi “chuyện lạ La Mã” được đồn tới tai người dân quanh đây, lượng hành khách và tín đồ đổ về nhà thờ càng đông. Cho đến lúc này, nhà thờ La Mã vẫn luôn thu hút được sự quan tâm to với những tín đồ và thu hút được nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan. Nhà thờ La Mã là một nơi linh thiêng được mọi người rất tôn kính và tin tưởng. 

Xem Thêm:  Review Khu Du Lịch Sinh Thái Bảo Thạch Bến Tre ở đau,giá vé,đường đi,ăn gì,chơi gì 2022

Kiến trúc và khuôn viên nhà thờ tuy không mấy thích mắt nhưng nơi đây luôn tấp nập người người đến viếng, tham dự thánh lễ và tỏ lòng biết ơn đến Đức Mẹ Hằng Giúp Giúp. Khi du lịch hành hương ở nhà thờ La Mã hành khách sẽ có thời cơ được tận mắt thấy tấm hình Đức Mẹ tôn nghiêm, linh thiêng. Tấm hình tái hiện lại hình ảnh của Đức Mẹ xinh xinh, sắc sảo, bên Chúa Hài Đồng, xung quanh là những thiên thần với những trang phục thích mắt.

nhà thờ La Mã Bến Tre2

Tấm hình được xem như báu vật, linh hồn của nhà thờ La Mã. Có nhiều câu chuyện kể lại rằng, tấm hình Của Đức Mẹ Hằng Tương hỗ đã giúp đỡ và ban ơn cho rất nhiều người kể cả lương lẫn giáo dân thoát qua nhiều hoạn nạn, bệnh tật. Tiếng lành đồn xa nên nơi đây được những tín đồ ở khắp mọi nơi tìm về nương nhờ và tạ ơn. 

Nhà thờ La Mã là điểm hành hương vô cùng linh thiêng mà hành khách khi đến với Bến Tre nên ghé qua một lần. Trên đây là những thông tin về nhà thờ La Mã Bến Tre mà hành khách có thể tham khảo. Nếu muốn biết thêm những thông tin về những tour du lịch ở Bến Tre hãy liên hệ với Viet Fun Travel nhé. Chúc quý khách có một chuyến đi vui vẻ và kỷ niệm.

Chuyên Mục: Review Bến Tre

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Du lịch hành hương nhà thờ La Mã Bến Tre

Leave a Reply

Your email address will not be published.