Review Bến Tre

Review Du lịch nhà thờ La Mã Bến Tre ở đâu, đường đi,lịch sử 2022

Giới thiệu về nhà thờ La Mã Bến Tre

Nhà thờ La Mã Bến Tre là giữa trung tâm hành hương lớn thứ 3 của giáo hội Việt Nam. Vị trí đấy là Vị trí tôn thờ hình ảnh Đức Mẹ Hằng Giúp Giúp sau cũng được hơn 3 tháng tọa lạc dưới kênh. Nhà thờ La Mã là điểm du lịch hành hương đình đám được rất nhiều giáo đồ công giáo y hệt như du khách tứ xứ nghe biết và thường xuyên ghé đến tham quan.

Tuy nhiên chưa hẳn ai ai cũng biết cách thức để tới du lịch hành hương tại nhà thờ La Mã Bến Tre bởi thế hiện tại Viet Fun Travel sẽ trình làng các thông tin của nhà thờ La Mã cho du khách cùng nghe biết. 

Nhà thờ La Mã ở đâu ?

Nhà thờ La Mã có nơi ở xã Hương Nhượng, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Nhà thờ được Đức Giám Mục Phêrô Ngô Đình Thục thành lập năm 1951 để kính thờ Đức Mẹ Hằng Giúp Giúp đã làm phép lạ qua hình ảnh Đức Mẹ Hằng Giúp Giúp tại họ La Mã, Bến Tre. 

Vị trí: Hưng Nhượng, Giồng Trôm, Bến Tre

nhà thờ La Mã Bến Tre

Lịch sử nhà thờ La Mã Bến Tre

Nhà thờ có đình đám với “sự lạ La Mã” vô cùng thời điểm bí và linh thiêng. Đây chính là câu truyện về hình ảnh Đức Mẹ Hằng Giúp Giúp hồi sinh sau 3 tháng tọa lạc dưới kênh và bị thất lạc. Câu truyện được cư dân thuật lại tóm tắt như sau: 

Trước đây nhà thờ La Mã từng có một thời gian loạn lạc do cuộc chiến tranh nên đã phải di dời từ Sơn Đốc xuống vùng Bầu Dơi, đấy là một cánh đồng U Minh đầy sông rạch, quanh năm ngập lụt, khó khăn rất chi là. Trong quy trình tiến độ di dời thì ông Nguyễn Văn Hạt một thành viên trong giáo họ đã đưa lại hình ảnh Đức Mẹ cho đứa thiếu niên cất giữ.

Xem Thêm:  Review Du lịch Vườn Trái Cây Cái Mơn Bến Tre ở đâu, đường đi, giá vé 2022

Nhưng rồi nhà thiếu niên của ông cũng trở thành quân Pháp đánh chiếm và hình ảnh Mẹ Hằng tương trợ bị thất lạc từ đó. Ba tháng sau thì một bà lão ở Cao Đài tên là Võ Thị Lường đang chuyển dời xúc cá ở đồng thì tìm cảm nhận hình ảnh ở một con rạch. Hiện giờ hình ảnh đã mục nát, bạc màu, chỉ toàn bùn, được anh Thành đưa về nhà cất giữ.

Sau một khoảng thời gian, Bầu Dơi lại ngập trong khói lửa, loạn lạc thì hình ảnh Đức Mẹ Hằng Giúp Giúp lại hiện hình khá chi tiết, đẹp đẹp tỏa sáng làm mỗi người sửng sốt, tuy chỉ từ phần mũ là vẫn bị mất. Sau đó mỗi người đồn tai nhau về hình ảnh lạ và người hành hương ở khắp Vị trí cũng kéo tới để xem cảm nhận vô số và đem lòng tin thờ.  

Cho tới lúc này, nhà thờ La Mã đã có nhiều lịch sử hơn thế nữa thế kỷ qua, hình ảnh Đức Mẹ Hằng Giúp Giúp vẫn là biểu tượng thiêng liêng, thành kính của nhà thờ.Hiện nay họ đạo La Mã Bến Tre đang rất được một Cha Dòng Chúa Giúp Thế trông coi. Hàng tuần ở nhà thờ đều tổ chức thánh lễ. Nếu các đoàn hành hương tới có báo trước cho Cha để được Cha lo liệu thánh lễ. Thánh lễ được tổ chức vào các ngày chủ nhật, thứ 7 thời điểm đầu tháng, ngày 13 trong tháng.

Lối đi đến nhà thờ La Mã Bến Tre 

Từ Thành phố Bến Tre, có ba cách thức để đi đến nhà thờ La Mã:

-Thứ nhất: trục đường lớn tỉnh lộ 885. Phương pháp thành phố 24km. Từ đường Nguyễn Đình Chiểu đi thẳng ngang cầu Chẹt Sậy là địa bàn huyện Giồng Trôm, cứ đi thẳng hoài sẽ tới khu giáp ranh giữa huyện Giồng Trôm và Huyện Ba Tri, tức Ngã ba Sơn Đốc, quẹo phải hỏi nhà thờ La Mã ai ai cũng biết.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Cồn Tiên Bến Tre vẻ đẹp sông nước miệt vườn ở đâu 2023

Nhà thờ cách thức ngã ba Sơn Đốc khoảng 5km và qua chừng… gần hai chục cái cua quẹo mới vô đến. Từ nhà thờ chính đi xuống nữa chừng 3km là Vị trí đã vớt được khung hình ảnh Đức Mẹ, có đặt nhà để thờ và cúng bái. Trục đường này còn có đi ngang qua khu tưởng nhớ Bà Nguyễn Thị Định và có bán nhiều bánh phồng Sơn Đốc nhưng ra đi, xe chạy ẩu và hay bị bắn tốc độ.

nhà thờ La Mã Bến Tre1

-Thứ hai : trục đường lớn tỉnh lộ 887. Nói cho dễ hình dung là cứ chạy thẳng một hơi ngang cầu Bến Tre 2 chừng 45 phút là đến ngã ba Sơn Đốc- Vị trí cắt chéo giữa tỉnh lộ 885 và tỉnh lộ 887. Đường này còn có một đoạn chưa làm đường xong, đường đá đỏ dằn xóc dữ lắm, bụi bay mù mịt và đường đi ngày càng nhỏ dại dần. Tuy nhiên trục đường này ngắn hơn trục đường tỉnh lộ 885 và có đi ngang qua đền thờ Trung tướng Đồng Văn Cống.

-Thứ ba : cũng đi ngang cầu Bến Tre 2 nhưng đến ngã ba ngay trường trung học Phú Nhuận thì quẹo phải men theo con đường bê tong đi đường vườn. Đoạn đường này đi cực kì đẹp, thoáng mát, nhiều cây cỏ, có qua đò nhưng rất ngoằn ngoèo. Độ dài cung đường đây là ngắn nhất, dọc đường đi rất có thể mua trái cây và thưởng ngoạn cảnh quê. 

Du lịch hành hương ở nhà thờ La Mã Bến Tre 

Nhà thờ La Mã là 1 trong những ba giữa trung tâm hành hương của Việt Nam. Từ khi “chuyện lạ La Mã” được đồn đến tai cư dân quanh đây, lượng du khách và giáo đồ đổ về nhà thờ càng đông. Cho đến thời điểm này, nhà thờ La Mã vẫn luôn hấp dẫn được sự gây được sự chú ý lớn với các giáo đồ và hấp dẫn được rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước tới tham quan. Nhà thờ La Mã là một Vị trí linh thiêng được mỗi người rất thành kính và tín nhiệm. 

Xem Thêm:  Review Tham quan Chùa Tuyên Linh Bến Tre ở đâu, lịch sử, kiến trúc 2023

Kiến trúc và công viên xanh nhà thờ tuy không mấy bắt mắt nhưng Vị trí đây luôn sôi động người người tới viếng, tham gia thánh lễ và tỏ lòng biết ơn tới Đức Mẹ Hằng Giúp Giúp. Khi du lịch hành hương ở nhà thờ La Mã du khách sẽ có cơ hội được tận mắt cảm nhận hình ảnh Đức Mẹ tôn nghiêm, linh thiêng. Bức ảnh tái hiện lại bức ảnh của Đức Mẹ đẹp đẹp, tinh tế, bên Chúa Hài Đồng, bao vây là các thiên thần với các trang phục bắt mắt.

nhà thờ La Mã Bến Tre2

Bức ảnh được coi như bảo bối, linh hồn của nhà thờ La Mã. Có không ít câu truyện kể lại rằng, hình ảnh Của Đức Mẹ Hằng Tương hỗ đã bổ trợ và ban ơn cho rất đa số chúng ta bao gồm lương lẫn giáo dân thoát qua nhiều hoạn nạn, bệnh tật. Tiếng lành đồn xa nên Vị trí đây được các giáo đồ ở khắp mọi Vị trí tìm về nương nhờ và tạ ơn. 

Nhà thờ La Mã là điểm hành hương rất chi là linh thiêng mà du khách lúc tới với Bến Tre nên ghé thăm một lần. Trên đấy là các thông tin về nhà thờ La Mã Bến Tre mà du khách rất có thể tìm hiểu thêm. Nếu còn muốn biết thêm các thông tin về các tour du lịch ở Bến Tre hãy liên lạc với Viet Fun Travel nhé. Chúc người sử dụng có một chuyến hành trình vui mắt và đáng nhớ.

Chuyên Mục: Review Bến Tre

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Du lịch hành hương nhà thờ La Mã Bến Tre

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button