Review Tham Quan Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh TPHCM,Ở đâu,có gì 2022

Bao Tang Chung Tich Chien Tranh 1

Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh ở chỗ nào?

Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh TP HCM Tọa lạc trên con phố Võ Văn Tần, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh, Bảo tàng chứng tích cuộc chiến tranh là một bức họa đồ tấp nập về tổ quốc Việt Nam trong các năm tháng cuộc chiến tranh chống lại Mỹ – Ngụy.

Những hiện vật, các bức ảnh sót lại như các dẫn chứng đanh thép tố cáo tội ác của bọn thực dân xâm lược, cùng theo đó phản ánh ý chí chiến đấu, chiến thắng để giành lại chủ quyền dân tộc của nhân dân ta.

Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh 1


Giới thiệu về Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh TPHCM

Khi hỏi bất kì dân cư Việt Nam nào về lịch sử dân tộc, người ta cũng cảm nhận thấy rùng mình khi nhớ về thuở nào khói lửa đạn bom hoang tàn nhưng sáng ngời ý chí bất khuất và tinh thần yêu nước của không ít đứa con dân địa điểm dải đất hình chữ S.

Để tái hiện lại các năm tháng lịch sử hào hùng đó, Bảo tàng chứng tích cuộc chiến tranh là một điểm đến chọn lựa lựa chọn tuyệt vời nhất cho các người yêu thích lịch sử, muốn được sống lại các ngày khói lửa cuộc chiến tranh khủng khiếp.

Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh 2

Với nhiều tư liệu, hiện vật trình làng quy trình thực dân Pháp và đội quân Mỹ thực hiện cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam, Bảo tàng Chứng tích cuộc chiến tranh TP Hồ Chí Minh là Vị trí đỏ để không ít dòng đời dân cư Việt Nam giống như khách tham quan quốc tế ghé qua mỗi dịp tới với thành phố có tên Bác.

Xem Thêm:  Review Khám Phá Chợ Bến Thành Sài Gòn TPHCM về đêm, Ở đâu, có gì 2022

Bảo tàng được thành lập từ thời điểm ngày 4-9-1975, cho tới lúc này Bảo tàng có toàn bộ 8 chuyên đề trình diện chính và một vài chuyên đề trình diện không thường xuyên theo từng chủ đề trong năm.

Những bức ảnh và hiện vật tại kho lưu trữ bảo tàng tái hiện cuộc đấu tranh của nhân dân Việt Nam từ thời điểm năm 1945 tới năm 1975 chống các quyền năng xâm lược là thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Toàn bộ đã cho thấy sự tàn khốc của trận chiến tranh, một trận chiến đã gây nên biết bao đau thương mất mát mà phần lớn nạn nhân là người già, nữ giới và trẻ em không có tội. Cùng theo đó khắc ghi sự đấu tranh bản lĩnh, bất khuất và khát khao chủ quyền dân tộc mãnh liệt của nhân dân Việt Nam.

Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh 3


Tham quan Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh TPHCM

Bảo tàng gồm 3 tầng, mỗi tầng có chủ đề và các hiện vật riêng. Hãy cùng bietthungoctrai.VN dạo qua một vòng kho lưu trữ bảo tàng với các tham gia trải nghiệm đầy đặc biệt ý nghĩa và nhiều điểm không giống nhau.

Tại tầng 1 của kho lưu trữ bảo tàng là phòng bán vé, phòng đa năng, phòng trái đất ủng hộ Việt Nam kháng chiến. 1 trong các điểm nghỉ chân đặc biệt trên tầng 1 đó chính là “Chuồng cọp” – một kiểu kìm hãm của nhà tù Côn Hòn đảo. Chuồng cọp được nhìn nhận là một địa điểm tra tấn quyết liệt nhất của quân Mỹ nếu với các tù nhân yêu nước.

Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh 5

Tại chỗ này, những người dân cộng sản phương pháp mạng yêu nước bị giam giữ trong các phòng giam chỉ rộng khoảng 5m2, không còn giường tọa lạc, hay hành lang cửa số lớn. Toàn bộ các gì họ phải chịu đựng là bóng tối, không khí ẩm mốc, ngột ngạt khiến người đôi chút cũng thấy phát điên huống hồ gì các con người kia bị gông cùm kèm cặp.

Xem Thêm:  Review Khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ TPHCM, Ở Đâu, Có Gì, Giá Vé 2022

Không các thế, “Chuồng cọp” còn là địa điểm trình làng các màn tra tấn hết sức khổ sở, dã man, nhằm mục tiêu phá vỡ ý chí và sức mạnh của không ít con người yêu nước. Đạt được tận mắt nhìn cảm nhận thấy và tham gia trải nghiệm ở các địa điểm quyết liệt như thế với cảm nhận thấy ý chí của không ít đứa con Việt Nam bất khuất và kiên cường tới nhường nào.

Tầng 1 còn là địa điểm trình diện các hiện vật lớn như máy bay, xe tăng hay ngọn pháo của không ít chiến sỹ hay của quân Mĩ trong các ngày tháng cuộc chiến tranh. Những người trẻ lúc đến đây cũng rất đam mê khi được tận mắt nhìn cảm nhận thấy các sự vật cuộc chiến tranh vốn chỉ có mặt trong các câu truyện mà ông bà kể lại.

Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh 6

Hai tầng trệt của kho lưu trữ bảo tàng là trái đất của không ít bức ảnh, các dốc mốc lịch sử tải hiện lại cả một quãng thời hạn lịch sử đầy máu lửa. Với nhiều chủ đề thích thú như Thế giới với cuộc chiến tranh ở Việt Nam hay Câu truyện của không ít nạn nhân chất độc màu da cam đã khiến biết bao con người căm phẫn hay đau xót.

Có nhiều những người dân Mĩ đến đây, nhìn cảm nhận thấy các điều dã man mà nhân dân tổ quốc họ đã làm nếu với những người dân Việt Nam mà cần phải nhỏ dại giọt nước mắt ân hận, xót thương.

Xem Thêm:  Review Tham quan Nhà thờ Chợ Quán TPHCM, Ở Đâu, Giờ lễ, 2022

Hiện nay kho lưu trữ bảo tàng có tàng trữ hơn 20.000 dữ liệu và hiện vật. Hàng năm có hàng triệu lượt khách đến đây tham quan, tìm về thuở nào kì lịch sử của dân tộc, để sống lại tinh thần yêu nước hừng hực tươi sáng một thuở ấy!


Clip review Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh TPHCM

Chuyên Mục: Review Thành phố Hồ Chí Minh

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *