Review Tham Quan Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh TPHCM,Ở đâu,có gì 2022

Bao Tang Chung Tich Chien Tranh 1

Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh ở đâu?

Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh TP HCM Tọa lạc trên con đường Võ Văn Tần, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh, Bảo tàng chứng tích chiến tranh là một bức tranh sống động về tổ quốc Việt Nam trong những năm tháng chiến tranh chống lại Mỹ – Ngụy.

Những hiện vật, những hình ảnh còn sót lại như những minh chứng đanh thép tố cáo tội ác của bọn thực dân xâm lược, đồng thời phản ánh ý chí chiến đấu, thắng cuộc để giành lại độc lập dân tộc của nhân dân ta.

Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh 1


Giới thiệu về Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh TPHCM

Khi hỏi bất kì người dân Việt Nam nào về lịch sử dân tộc, người ta cũng thấy rùng mình khi nhớ về một thời khói lửa đạn bom hoang tàn nhưng sáng ngời ý chí quật cường và tinh thần yêu nước của những người con dân nơi dải đất hình chữ S.

Để tái hiện lại những năm tháng lịch sử hào hùng đó, Bảo tàng chứng tích chiến tranh là một điểm đến lựa chọn tuyệt vời cho những tình nhân thích lịch sử, muốn được sống lại những ngày khói lửa chiến tranh quyết liệt.

Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh 2

Với nhiều tư liệu, hiện vật giới thiệu quá trình thực dân Pháp và quân đội Mỹ tiến hành chiến tranh xâm lược Việt Nam, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh TP Hồ Chí Minh là địa điểm đỏ để nhiều thế hệ người dân Việt Nam cũng như khách du lịch quốc tế ghé thăm mỗi dịp đến với thành phố mang tên Bác.

Xem Thêm:  Review Phố đi bộ Nguyễn Huệ TPHCM về đêm ở đâu, ăn gì, có gì, gửi xe 2022

Bảo tàng được xây dựng từ ngày 4-9-1975, cho đến nay Bảo tàng có tất cả 8 chuyên đề trưng bày chính và một số chuyên đề trưng bày không thường xuyên theo từng chủ đề trong năm.

Những hình ảnh và hiện vật tại bảo tàng tái hiện cuộc đấu tranh của nhân dân Việt Nam từ năm 1945 đến năm 1975 chống những thế lực xâm lược là thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Tất cả cho thấy sự khốc liệt của cuộc chiến tranh, một cuộc chiến đã gây ra biết bao đau thương mất mát mà đa số nạn nhân là người già, phụ nữ và trẻ em vô tội. Đồng thời ghi lại sự đấu tranh kiên cường, quật cường và khát khao độc lập dân tộc mãnh liệt của nhân dân Việt Nam.

Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh 3


Tham quan Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh TPHCM

Bảo tàng gồm 3 tầng, mỗi tầng có chủ đề và những hiện vật riêng. Hãy cùng bietthungoctrai.VN dạo qua một vòng bảo tàng với những trải nghiệm đầy ý nghĩa và nhiều điểm khác biệt.

Ở tầng 1 của bảo tàng là phòng bán vé, phòng đa năng, phòng thế giới ủng hộ Việt Nam kháng chiến. Một trong những điểm dừng chân nổi bật ở tầng 1 đó đây là “Chuồng cọp” – một kiểu giam giữ của nhà tù Côn Đảo. Chuồng cọp được coi là một nơi tra tấn khủng khiếp nhất của quân Mỹ so với những tù nhân yêu nước.

Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh 5

Ở đây, những người cộng sản phương thức mạng yêu nước bị kìm hãm trong những phòng giam chỉ rộng khoảng 5m2, không có giường tọa lạc, hay cửa sổ to. Tất cả những gì họ phải chịu đựng là bóng tối, không khí ẩm thấp, ngột ngạt khiến người đôi chút cũng cảm thấy phát điên huống hồ gì những con người kia bị gông cùm kèm cặp.

Xem Thêm:  Review Khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ TPHCM, Ở Đâu, Có Gì, Giá Vé 2022

Không những thế, “Chuồng cọp” còn là nơi giới thiệu những màn tra tấn hết sức đau đớn, dã man, nhằm phá tan ý chí và sức mạnh của những con tình nhân nước. Có được tận mắt nhìn thấy và trải nghiệm ở những nơi khủng khiếp như vậy với thấy ý chí của những người con Việt Nam quật cường và kiên định đến nhường nào.

Tầng 1 còn là nơi trưng bày những hiện vật to như máy bay, xe tăng hay ngọn pháo của những chiến sĩ hay của quân Mĩ trong những ngày tháng chiến tranh. Những người trẻ khi tới đây cũng rất thích thú khi được tận mắt nhìn thấy những sự vật chiến tranh vốn chỉ xuất hiện trong những câu chuyện mà ông bà kể lại.

Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh 6

Hai tầng trệt của bảo tàng là thế giới của những hình ảnh, những dốc mốc lịch sử tải hiện lại cả một quãng thời gian lịch sử đầy máu lửa. Với nhiều chủ đề thú vị như Thế giới với chiến tranh ở Việt Nam hay Câu chuyện của những nạn nhân chất độc màu da cam đã khiến biết bao con người phẫn nộ hay đau xót.

Có không ít những người Mĩ tới đây, nhìn thấy những điều dã man mà nhân dân tổ quốc họ đã làm so với những người Việt Nam mà phải nhỏ giọt nước mắt ân hận, xót thương.

Hiện nay bảo tàng có lưu trữ hơn 20.000 tài liệu và hiện vật. Hàng năm có hàng triệu lượt khách tới đây tham quan, tìm về một thời kì lịch sử của dân tộc, để sống lại tinh thần yêu nước hừng hực tươi sáng một thuở ấy!

Xem Thêm:  Review Khám Phá Khu du lịch The BCR Sài Gòn TPHCM, Ở đâu, Giá vé, Có gì 2022


Clip review Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh TPHCM

Chuyên Mục: Review Thành phố Hồ Chí Minh

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh

Leave a Reply

Your email address will not be published.