Review Tham Quan Bãi Gốc điểm đến không thể bỏ qua của Phú Yên 2022

bai goc phu yen 1440 e1516941017133

Nói đến Phú Yên không thể không nhắc đến những bờ biển trải dài xanh ngắt với đồi cát trắng tinh và Bãi Gốc cũng là một trong số đó với vẻ bình lặng rất riêng tô điểm thêm cho bức tranh thiên nhiên nơi đây.

Bãi Gốc tọa lạc ở đâu?

Tọa lạc ở phía Bắc Bãi Tiên, Bãi Môn và mũi Điện, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian đi từ quốc lộ 1A, qua thôn Vũng Rô, mũi Đại Lãnh và đi chừng 15 cây số nữa qua Bãi Môn, Bãi Tiên là có thể nhìn thấy Bãi Gốc hiện ra với vẻ xinh hoang sơ hiếm có.

Tham Quan Bãi Gốc

Khám phá Bãi Gốc Phú Yên

Đôi khi chỉ là những phút hóng gió biển trong lành, hay ngắm cảnh biển mênh mông với sóng dập dìu lặng lẽ trước mặt, cũng cảm thấy thật thỏa lòng

Khi đã đến với nơi đây, bạn hãy dành thời gian ngắm mặt trời lên lúc mới sáng sớm, từ từ đội nước nhô lên, những tia nắng màu vàng dần ló rạng tinh nghịch nhảy múa trên đầu ngọn sóng. Bạn cũng sẽ phát hiện hình ảnh những đoàn thuyền đánh cá ra khơi, lướt băng băng trên mặt sóng, hứa hẹn một ngày lao động mới hăng say trên biển.

Hay thưởng thức cảnh hoàng hôn lúc xế chiều, mặt trời nhuộm màu đỏ ối, từ từ khuất dạng, cảm xúc như lặn luôn xuống biển vậy. Đên mà không ngắm một trong hai cảnh biển ấy thì thật không mong muốn bởi địa điểm này rất lí tưởng để thấy nét đẹp của mẹ thiên nhiên đó.

Tham Quan Bãi Gốc 1

Bãi Gốc còn khá hoang sơ với bầu trời xanh ngắt, những gợn mây trăng trắng điểm tô trên nền trời xanh trong, không khí thoáng đạt, mát mẻ bởi vùng trời và nước biển xanh biếc, những triền cát trắng mịn, dốc thoai thoải, đi dạo trên cát và nghe tiếng sóng vỗ rì rào, thưởng thức toàn cảnh non nước mây trời này thì còn gì tuyệt vời hơn.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Bãi Từ Nham Phú Yên ở đâu,đường đi,chơi gì,ăn gì 2022

Một cảm xúc choáng ngợp trước một không gian toàn một màu xanh: xanh trời, xanh biển và xanh cây lá hòa quyện vào nhau, sẽ mang lại cho bạn những phút giây thư thái, yên bình, mọi bộn bề cuộc sống dường như không thể tìm thấy khi đã đặt chân đến đây.

Tham Quan Bãi Gốc 2

Ngoài cảnh biển xinh nên thơ, khung cảnh bình yên thơ mông, những món ăn đến từ nơi này cũng hết sức phong phú với cực kỳ nhiều thủy hải sản tươi sống được ngư dân lênh đênh trên biển bắt từ đêm và trở về lúc rạng sáng. Bạn sẽ trải nghiệm phiên chợ xổm đông đúc, tấp nập người mua người bán với những thủy hải sản tươi sống đa dạng như tôm càng, mực tươi mình còn mọng nước, cua huỳnh đế hay cá thu với vảy ánh bạc lấp lánh,…

Nhớ ra chợ sớm để chọn mua cho mình một ít thủy hải sản còn tươi ngon vì chợ xổm giới thiệu rất nhanh chóng đó và thưởng thức hương vị biển đúng chất nhất nhé! Bạn sẽ thấy ganh tị tại sao thiên nhiên lại quá ưu tiên cho nơi đây khi không chỉ có cảnh sắc tuyệt xinh mà đồ ăn cũng tuyệt ngon luôn như vậy.

Tham Quan Bãi Gốc 3

Nếu muốn có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, xoa dịu mệt mỏi của việc làm hay cuộc sống và ở một nơi mới lạ thì đừng bỏ qua điểm đến lý thú này. Bãi Gốc với vẻ xinh bình lặng trong không gian kỳ vĩ mênh mông, những ngọn núi nhấp nhô xa xa, trùng trùng điệp điệp, những cây xanh xanh tốt tươi luôn vận động tươi mới đón những cơn gió mát lành từ ngoài khơi thổi vào.

Xem Thêm:  Review Tham Quan đảo Nhất Tự Sơn Phú Yên ở đâu,đường đi,tên gọi 2022

Sự hòa trộn tự nhiên của tất cả mọi thứ khiến nơi đây có một nét xinh cực riêng, chắc chắn bạn sẽ có những khoảnh khắc ngọt ngào khó quên lãng được khi ghé thăm nơi này đó.

Ủng hộ việc phát triển và đầu tư bến cảng ở Bãi Gốc

Trả lời kiến nghị cử tri Phú Yên, Bộ GT-VT cho biết: Về cảng Bãi Gốc, triển khai Quyết định 1764/QĐ-BGTVT ngày 3/8/2011 của Bộ GTVT phê duyệt Quy hoạch cụ thể nhóm cảng biển Nam Trung Bộ (nhóm 4), ngày 29/10/2012, Cục Hàng hải Việt Nam đã có rất nhiều Quyết định 921/QĐ-CHHVN phê duyệt quy hoạch cụ thể bến cảng Bãi Gốc giai đoạn đến năm 2020. Tuy nhiên do phức tạp về nguồn vốn nên dự án chưa triển khai.

Tham Quan Bãi Gốc 4

Đến nay, Bộ GT-VT có Quyết định 2370/QĐ-BGTVT ngày 29/7/2016 phê duyệt quy hoạch cụ thể nhóm cảng biển số 4 giai đoạn 2020-2030 thay thế Quyết định 1764/QĐ-BGTVT ngày 3/8/2011 nêu trên nên quy hoạch cụ thể bến cảng Bãi Gốc tại Quyết định 921/QĐ-CHHVN của Cục Hàng hải Việt Nam không còn phù hợp.

Thực hiện Luật Quy hoạch, Bộ GT-VT hoàn xây dựng quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, bến cảng Bãi Gốc – Đông Hòa được quy hoạch với phạm vi gồm vùng đất và vùng nước tại Bãi Gốc;

Chức năng phục vụ phát triển thương mại, xã hội địa phương; cỡ tàu phát triển phù hợp với lộ trình đầu tư, khai thác những khu thương mại, khu công nghiệp tại địa phương và quy hoạch tổng thể về năng lượng, quy hoạch hạ tầng dự trữ, cung ứng xăng dầu, khí đốt.

Xem Thêm:  Review Chinh phục Hòn Chùa Phú Yên ở đâu,chơi gì,vẻ đẹp 2022

Về chủ trương, Bộ GT-VT ủng hộ việc phát triển và đầu tư bến cảng Bãi Gốc phù hợp quy hoạch cảng biển và những quy hoạch liên quan.

Tham Quan Bãi Gốc 5

Sau khi quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, cho ra đời, Bộ GT-VT sẽ giao Cục Hàng hải Việt Nam lập quy hoạch cụ thể vùng đất vùng nước cảng biển, trong đó bến cảng Bãi Gốc sẽ được quy hoạch cụ thể những hạng mục công trình làm cơ sở Bộ GTVT báo cáo cấp thẩm quyền sắp xếp vốn đầu tư những hạng mục kết cấu hạ tầng hàng hải công cộng.

Về bổ sung cập nhật dự án Khí hóa lỏng vào quy hoạch điện VIII, Bộ GT-VT cho biết, quá trình Bộ Công thương lập quy hoạch điện VIII, Bộ GT-VT đã có rất nhiều văn bản tham gia ý kiến. Đề nghị UBND tỉnh Phú Yên có văn bản đề nghị Bộ Công thương nghiên giúp, bổ sung cập nhật dự án Khí hóa lỏng vào quy hoạch điện VIII theo quy định.

Chuyên Mục: Review Phú Yên

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Bãi Gốc điểm đến không thể bỏ qua của Phú Yên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *