Review Phú Yên

Review Tham Quan Bãi Gốc điểm đến không thể bỏ qua của Phú Yên 2023

Nói đến Phú Yên không thể không nhắc đến những bờ biển trải dài xanh ngắt với đồi cát trắng tinh và Bãi Gốc cũng là một trong số đó với vẻ bình lặng rất riêng tô điểm thêm cho bức tranh thiên nhiên nơi đây.

Bãi Gốc tọa lạc ở đâu?

Bãi Gốc tọa lạc ở phía Bắc Bãi Tiên, Bãi Môn và mũi Điện. Từ quốc lộ 1A, bạn chỉ cần đi qua thôn Vũng Rô, mũi Đại Lãnh và đi chừng 15 cây số nữa qua Bãi Môn, Bãi Tiên là đã có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp hiếm có của Bãi Gốc.

Tham Quan Bãi Gốc

Dù chỉ là những phút giây tĩnh lặng ngắm nhìn biển hay thổi bay gió biển trong lành, Bãi Gốc đều mang lại cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời.

Khám phá Bãi Gốc Phú Yên

Đôi khi chỉ là những phút hóng gió biển trong lành, hay ngắm cảnh biển mênh mông với sóng dập dìu lặng lẽ trước mặt, cũng cảm thấy thật thỏa lòng

Khi đến với Bãi Gốc, bạn nên dành thời gian ngắm mặt trời mọc sớm vào buổi sáng. Cảnh ánh nắng vàng rực rỡ phản chiếu trên đỉnh sóng tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhìn thấy đoàn thuyền đánh cá ra khơi, lướt trên mặt sóng. Hứa hẹn một ngày mới tràn đầy năng lượng trên biển.

Hay thưởng thức cảnh hoàng hôn lúc xế chiều, mặt trời nhuộm màu đỏ ối, từ từ khuất dạng, cảm xúc như lặn luôn xuống biển vậy. Đên mà không ngắm một trong hai cảnh biển ấy thì thật không mong muốn bởi địa điểm này rất lí tưởng để thấy nét đẹp của mẹ thiên nhiên đó.

Tham Quan Bãi Gốc 1

Cảnh biển đẹp như tranh vẽ

Hay thưởng thức cảnh hoàng hôn lúc xế chiều, mặt trời nhuộm màu đỏ ối, từ từ khuất dạng, cảm xúc như lặn luôn xuống biển vậy. Đên mà không ngắm một trong hai cảnh biển ấy thì thật không mong muốn bởi địa điểm này rất lí tưởng để thấy nét đẹp của mẹ thiên nhiên đó.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Đèo Cả Phú Yên ở đâu,lịch sử,thời tiết và độ nguy hiểm 2022

Cảm giác thư thái, bình yên

Bãi Gốc còn khá hoang sơ với bầu trời xanh ngắt, những gợn mây trăng trắng điểm tô trên nền trời xanh trong, không khí thoáng đạt, mát mẻ bởi vùng trời và nước biển xanh biếc, những triền cát trắng mịn, dốc thoai thoải, đi dạo trên cát và nghe tiếng sóng vỗ rì rào, thưởng thức toàn cảnh non nước mây trời này thì còn gì tuyệt vời hơn.

Một cảm xúc choáng ngợp trước một không gian toàn một màu xanh: xanh trời, xanh biển và xanh cây lá hòa quyện vào nhau, sẽ mang lại cho bạn những phút giây thư thái, yên bình, mọi bộn bề cuộc sống dường như không thể tìm thấy khi đã đặt chân đến đây.

Tham Quan Bãi Gốc 2

Món ăn đa dạng, phong phú

Ngoài cảnh biển xinh nên thơ, khung cảnh bình yên thơ mông, những món ăn đến từ nơi này cũng hết sức phong phú với cực kỳ nhiều thủy hải sản tươi sống được ngư dân lênh đênh trên biển bắt từ đêm và trở về lúc rạng sáng.

Trải nghiệm phiên chợ xổm đông đúc với thực phẩm đa dạng

Bạn sẽ trải nghiệm phiên chợ xổm đông đúc, tấp nập người mua người bán với những thủy hải sản tươi sống đa dạng như tôm càng, mực tươi mình còn mọng nước, cua huỳnh đế hay cá thu với vảy ánh bạc lấp lánh. Nhớ ra chợ sớm để chọn mua cho mình một ít thủy hải sản còn tươi ngon vì chợ xổm giới thiệu rất nhanh chóng đó và thưởng thức hương vị biển đúng chất nhất nhé!

Tham Quan Bãi Gốc 3

Nếu muốn có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, xoa dịu mệt mỏi của việc làm hay cuộc sống và ở một nơi mới lạ thì đừng bỏ qua điểm đến lý thú này. Bãi Gốc với vẻ xinh bình lặng trong không gian kỳ vĩ mênh mông, những ngọn núi nhấp nhô xa xa, trùng trùng điệp điệp, những cây xanh xanh tốt tươi luôn vận động tươi mới đón những cơn gió mát lành từ ngoài khơi thổi vào.

Xem Thêm:  Review Tham Quan bãi Ôm Phú Yên Ở đâu? Đường đi? Check in 2023

Sự hòa trộn tự nhiên của tất cả mọi thứ khiến nơi đây có một nét xinh cực riêng, chắc chắn bạn sẽ có những khoảnh khắc ngọt ngào khó quên lãng được khi ghé thăm nơi này đó.

Không gian thiên nhiên kỳ vĩ và tuyệt đẹp

Bạn sẽ thấy ganh tị tại sao thiên nhiên lại quá ưu tiên cho nơi đây khi không chỉ có cảnh sắc tuyệt xinh mà đồ ăn cũng tuyệt ngon luôn như vậy. Nếu muốn có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, xoa dịu mệt mỏi của việc làm hay cuộc sống và ở một nơi mới lạ thì đừng bỏ qua điểm đến lý thú này.

Bãi Gốc – Vẻ xinh bình lặng trong không gian kỳ vĩ mênh mông

Bãi Gốc với vẻ xinh bình lặng trong không gian kỳ vĩ mênh mông, những ngọn núi nhấp nhô xa xa, trùng trùng điệp điệp, những cây xanh xanh tốt tươi luôn vận động tươi mới đón những cơn gió mát lành từ ngoài khơi thổi vào. Sự hòa trộn tự nhiên của tất cả mọi thứ khiến nơi đây có một nét xinh cực riêng, chắc chắn bạn sẽ có những khoảnh khắc ngọt ngào khó quên lãng được khi ghé thăm nơi này đó.

Ủng hộ việc phát triển và đầu tư bến cảng ở Bãi Gốc

Trả lời kiến nghị cử tri Phú Yên, Bộ GT-VT cho biết:

  • Về cảng Bãi Gốc, triển khai Quyết định 1764/QĐ-BGTVT ngày 3/8/2011 của Bộ GTVT phê duyệt Quy hoạch cụ thể nhóm cảng biển Nam Trung Bộ (nhóm 4), ngày 29/10/2012, Cục Hàng hải Việt Nam đã có rất nhiều Quyết định 921/QĐ-CHHVN phê duyệt quy hoạch cụ thể bến cảng Bãi Gốc giai đoạn đến năm 2023.
  • Tuy nhiên do phức tạp về nguồn vốn nên dự án chưa triển khai.
  • Đến nay, Bộ GT-VT có Quyết định 2370/QĐ-BGTVT ngày 29/7/2016 phê duyệt quy hoạch cụ thể nhóm cảng biển số 4 giai đoạn 2023-2030 thay thế Quyết định 1764/QĐ-BGTVT ngày 3/8/2011 nêu trên nên quy hoạch cụ thể bến cảng Bãi Gốc tại Quyết định 921/QĐ-CHHVN của Cục Hàng hải Việt Nam không còn phù hợp.
Tham Quan Bãi Gốc 4

Thực hiện Luật Quy hoạch, Bộ GT-VT hoàn xây dựng quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam thời kỳ 2023-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Đầm Ô Loan Phú Yên ở đâu,giá vé,trải nghiệm,đặc sản 2022

Theo đó, bến cảng Bãi Gốc – Đông Hòa được quy hoạch với phạm vi gồm vùng đất và vùng nước tại Bãi Gốc. Chức năng của bến cảng là phục vụ phát triển thương mại và xã hội địa phương. Cỡ tàu được phát triển phù hợp với lộ trình đầu tư, khai thác những khu thương mại, khu công nghiệp tại địa phương và quy hoạch tổng thể về năng lượng, quy hoạch hạ tầng dự trữ, cung ứng xăng dầu, khí đốt.

Về chủ trương, Bộ GT-VT ủng hộ việc phát triển và đầu tư bến cảng Bãi Gốc phù hợp quy hoạch cảng biển và những quy hoạch liên quan.

Tham Quan Bãi Gốc 5

Sau khi quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam thời kỳ 2023-2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Bộ GT-VT sẽ giao Cục Hàng hải Việt Nam lập quy hoạch cụ thể vùng đất vùng nước cảng biển, trong đó bến cảng Bãi Gốc sẽ được quy hoạch cụ thể những hạng mục công trình làm cơ sở Bộ GTVT báo cáo cấp thẩm quyền sắp xếp vốn đầu tư những hạng mục kết cấu hạ tầng hàng hải công cộng.

Về bổ sung cập nhật dự án Khí hóa lỏng vào quy hoạch điện VIII, Bộ GT-VT cho biết, quá trình Bộ Công thương lập quy hoạch điện VIII, Bộ GT-VT đã có rất nhiều văn bản tham gia ý kiến. Đề nghị UBND tỉnh Phú Yên có văn bản đề nghị Bộ Công thương nghiên giúp, bổ sung cập nhật dự án Khí hóa lỏng vào quy hoạch điện VIII theo quy định.

Chuyên Mục: Review Phú Yên

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Bãi Gốc điểm đến không thể bỏ qua của Phú Yên

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button