Kinh nghiệm du lịch Viện Hải Dương Học Nha Trang Giá Vé, Giờ Mở Cửa, 2022

vien hai duong hoc nha trang tham quan be nuoi

Review Viện Hải Dương Học Nha Trang

Viện Hải dương học Nha TrangInstitute of Oceanography ” là viện nghiên cứu đời sống động thực vật hải dương ở thành phố Nha Trang, Khánh Hòa . Thành lập vào năm 1923. Cách trung tâm thành phố 6km về phía Đông Nam . Viện Hải dương học là một trong những cơ sở nghiên cứu khoa học ra đời sớm nhất ở Việt Nam và được coi là cơ sở lưu trữ bảo tồn hiện vật và nghiên cứu về biển lớn nhất Đông Nam Á.

Địa chỉ Viện Hải Dương Học Nha Trang : Số 1, Cầu Đá, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa 650000

Các giờ: Mở ⋅ Đóng 18:00Tết Đoan Ngọ có thể ảnh hưởng đến những giờ này

Điện thoại: 0258 3590 037

 viện hải dương học

Viện Hải Dương Học có trên 20.000 mẫu vật của 4.000 loại sinh vật biển được lưu giữ, sưu tầm và nuôi dưỡng trong nhiều năm. Đặc biệt, đây còn là nơi trưng bày một bộ xương cá voi khổng lồ có chiều dài gần 26 mét, cao 3 mét với 48 đốt sống đã được phục chế rất đầy đủ. Các du khách đến đây sẽ được tham quan khu thí nghiệm, ngắm các sinh vật lạ và biết thêm vô số điều về cuộc sống của các loài sinh vật ở biển.

Review bộ xương cá voi khủng dài 18 mét ở Viện Hải Dương Học Nha Trang

Nếu có dịp để ghé thăm Viện Hải dương học Nha Trang, du khách có thể chiêm ngưỡng bộ xương cá voi lưng gù…

Bộ xương cá voi lưng gù được đặt trong một căn phòng lớn tại Viện Hải dương học Nha Trang, tạo điều kiện thuận lợi cho các du khách tham quan.

Theo Viện Hải dương học Nha Trang, bộ xương cá voi lưng gù do người dân xã Hải Cường (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) khai quật được vào năm 1994, trong lúc đào mương làm thủy lợi. Bộ xương đã bị vùi lấp sâu dưới ruộng khoảng 1,2 mét và cách biển khoảng 4 ki lô mét (theo đường chim bay). Các nhà khoa học đã đo đạc, xác định chiều dài của bộ xương lên tới 18 mét với trọng lượng gần 10 tấn.

Bộ xương cá voi siêu to khổng lồ đang được trưng bày tại viện Hải dương học
Bộ xương cá voi siêu to khổng lồ đang được trưng bày tại viện Hải dương học

Nhà kính của Viện Hải Dương Học

Khi các bạn bước vào khu nhà kính của Viện Hải dương học là không gian ngập tràn sắc màu của của các loài san hô, ở đây bạn tha hồ chụp những bức ảnh xinh lung linh trên phông nền xanh nước biển được tô điểm những gam màu sắc nổi bật của những rặng san hô, những đàn cá biển. Nơi đây không chỉ là điểm đến tham quan du lịch mà còn là đại điểm giáo dục cộng đồng về hệ sinh thái biển, về tầm vô cùng quan trọng của biển trong môi trường sống, giúp các bạn nhỏ tìm hiểu nhiều kiến thức về các loài sinh vật biển cũng như ý thức bảo vệ môi trường.ngo ngang trong khong gian nha kinh

Nhà kính của Viện Hải Dương Học

Bể nuôi ngoài trời Viện Hải Dương học Nha Trang

Viện Hải Dương học Nha Trang sở hữu khu bể nuôi ngoài trời rộng với diện tích 5.000 mét vuông , bao gồm các hồ nuôi hơn 300 loài sinh vật biển sống quý hiếm như: cá Mập, cá Đuối, cá Chình, cá Mú, tôm Hùm, Rùa biển, san hô,…

Xem Thêm:  Review Kinh nghiệm du lịch Vịnh Nha Phu Nha Trang ở đâu , đường đi , giá vé chi Tiết Từ A đ2n Z 2021
Du khách tham quan bể nuôi sinh vật sống ngoài trời
Du khách tham quan bể nuôi sinh vật sống ngoài trời

Mỗi năm Viện đón hàng trăm lượt khách du lịch trong và ngoài nước tới tham quan. Những bể nuôi sinh vật sống không đơn giản chỉ là tài nguyên du lịch mà còn là yếu tố giúp giới thiệu những tri thức về biển tới học sinh, sinh viên, các nhà khoa học. Họ tới đây học tập và nghiên cứu, từ đó góp phần khám phá và phát triển tiềm năng phong phú nơi đại dương.

Tham quan viện Hải Dương Học Nha Trang

Tham quan viện Hải Dương Học Nha Trang
Không gian xanh màu nước biển

Viện Hải Dương Nha Trang nằm trong hệ thống các viện nghiên cứu chuyên ngành của trung tâm khoa học tự nhiên và công nghệ quốc gia Việt Nam. Sở dĩ viện Hải dương học được lựa chọn đặt tại Nha Trang là vì do bờ biển nơi đây thuộc loại sâu nhất tại Việt Nam lại cách hải phận quốc tế không xa.

viện hải dương học nha trang ở đâu? thuộc Viện Hàn lâm và Khoa học Công nghệ Việt Nam
Viện Hải dương học Nha Trang thuộc Viện Hàn lâm và Khoa học Công nghệ Việt Nam

Giải thích về sự đa dạng sinh học ở biển Nha Trang, các nhà khoa học cho biết nhờ vào vị trí địa lý và đặc điểm tự nhiên đặc thù biển Nha trang có hai dòng biển nóng và dòng biển lạnh giao nhau. Dòng biển nóng từ khu vực xích đạo di chuyển lên, dòng biển lạnh từ phương Bắc chảy xuống và gặp nhau ở biển Nha Trang tạo nên môi trường sinh sống ôn hòa thuận lợi cho các loài sinh vật biển. Nhờ vậy sự đa dạng sinh học ở đây rất cao, các loài cá thường di chuyển về nơi đây để sinh sản, hệ thống thực vật biển ở nơi này cũng rất phong phú. Chính sự đa dạng, phong phú đó là cơ sở cung cấp nguồn dữ liệu sống cho công tác nghiên cứu của các nhà khoa học.

Xem Thêm:  Review kinh Nghiệm du lịch Đảo Điệp Sơn Vạn Giả Nha Trang, cách đi, ăn gì 2021

Giá vé vào tham quan Viện Hải Dương Học Nha Trang

Viện Hải Dương Học mở vào tất cả các ngày trong tuần với giá vé tham quan như sau :

loại végiá vé
người lớn40.000/người
học sinh 20.000/người
trẻ em (<6 tuổi )miễn phí
 • Thuyết minh : Nếu có nhu cầu liên hệ với nhân viên bảo tàng.
 • Không thu phí tham quan Bảo tàng Hải dương học đối với khách tham quan là người khuyết tật đặc biệt nặng, trẻ em dưới 6 tuổi hoặc trẻ em có chiều cao dưới 1,2m.
 • Giảm 50% mức phí tham quan Bảo tàng Hải dương học đối với các trường hợp: Các đối tượng được hưởng chính sách ưu đãi hưởng thụ văn hoá; Người cao tuổi; Người khuyết tật nặng theo quy định.

Giờ mở cửaViện Hải Dương học Nha Trang

Thời gian mở cửa Viện Hải Dương học Nha Trang vào khoảng 06:00–18:00 các ngày trong tuần kể cả thứ 7 và Chủ Nhật

Bảng giá gửi xe ở Viện Hải Dương Học Nha Trang

Dưới đây là bảng giá gửi xe ở Viện Hải Dương Học Nha Trang

loại xe phí giữ xe
xe máy 4.000đ/xe
xe dưới 7 chỗ 15.000đ/xe
xe trên 7 chỗ20.000đ/xe

Cách đi đến Viện Hải Dương Học Nha Trang

1. Đi ô tô, xe máy: các bạn có thể đi xe máy tự túc hoặc nếu không có xe máy nhưng vẫn muốn đam mê đi xe máy thì các bạn có thể tìm hiểu về dịch vụ cho thuê xe với giá chỉ 80.000/xe tại Nha Trang . Các bạn đi từ trung tâm thành phố Nha Trang, bạn đi đường Lê Thánh Tôn ra hướng đường Trần Phú. Sau đó, bạn chỉ cần đi hết đường Trần Phú cho đến khi gặp Cảng Cầu Đá, bạn sẽ thấy Viện Hải Dương Học Nha Trang với biểu tượng cá mao tiên nằm bên phía tay trái.

Xem Thêm:  Review kinh nghiệm du lịch khu dã ngoại Bờ Sông Cái Nha Trang Checkin 2022

2. Đón xe buýt:Ở trạm dừng Ngã 6 hoặc trạm dừng Lê Thánh Tôn, bạn sẽ đón xe buýt nội thành (Công Ty TNHH Quyết Thắng Khánh Hòa) tuyến số 4 để đến Viện Hải Dương Học. Tuyến xe buýt số 4 xuất phát từ Hòn Xện, đi qua trung tâm thành phố, đến bến cuối là Cảng Vinpearl. Bạn chọn dừng ngay trạm Cầu Đá hoặc trạm Cảng Vinpearl và đi bộ một đoạn ngắn là đến Viện Hải Dương Học.

Khách sạn gần nhất Viên Hải Dương Học

1.Hapier Villa Nha Trang ( cách 0,5 Km từ Viên Hải Dương Học )

Hapier Villa là biệt thự biệt lập có sân hiên tắm nắng nằm tại thành phố Nha Trang thuộc tỉnh Khánh Hòa. Bến phà Vinpearl, Viện hải dương học và Dinh Bảo Đại đều cách chỗ nghỉ 1 km.

2.AQUA Seaview Hotel Khách san ở Nha Trang (cách 0,7 Km từ Viên Hải Dương Hoc Nha Trang )

AQUA Seaview Hotel cung cấp phòng nghỉ tại thành phố Nha Trang, cách công viên giải trí Vinpearl Land Nha Trang 1,3 km và khu giải trí Sailing Club 2,8 km.

3.Venity Villa Nha Trang (cách 0,5 km từ Viện Hải Dương Học Nha Trang )

Tọa lạc tại thành phố Nha Trang, Venity Villa Nha Trang có chỗ nghỉ, hồ bơi ngoài trời, quầy bar, sảnh khách chung, khu vườn, tiện nghi BBQ và tầm nhìn ra khu vườn.

Sau đây là một chiếc video review cho các bạn một cách chân thực nhất về Viện Dương Học Nha Trang mà mình tìm được trên youtobe . Có rất nhìu điều thú vị mà các bạn có thể xem trước khi quyết định tận mắt đến tham quan du lịch khu Viện Hải Dương Học Nha Trang.

Một số câu hỏi bạn có thể quan tâm về Viện Hải Dương Học Nha Trang

 • viện hải dương học nha trang có những gì
 • viện trưởng viện hải dương học nha trang
 • tham quan viện hải dương học nha trang
 • tour tham quan viện hải dương học nha trang
 • các viện hải dương học ở nha trang
 • viện hải dương học nha trang map
 • giá vé viện hải dương học nha trang 2021
 • Viện Hải dương học Nha Trang
 • giờ mở cửaViện Hải Dương học Nha Trang
 • giá vé 2021Tham quan Viện Hải Dương học Nha Trang
 • Review Viện Hải Dương học Nha TrangĐịa chỉ Viện Hải dương học Nha Trang
 • Thuyết minh Viện Hải dương học Nha Trang

Nguồn: Blog Review https://bietthungoctrai.vn Kinh Nghiệm Hướng Dẫn Tham Quan Du Lịch Việt Nam
Chuyên Mục: REVIEW Du Lịch Nha Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.