Review Quảng Nam

Review Tham Quan Tượng đài Mẹ Thứ ở đâu,giá vé,ý nghĩa lịch sử 2022

Tượng đài Mẹ Thứ ở đâu?

Theo ban Quản lý tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, trị giá thành lập tượng đài Mẹ Thứ lên tới 411 tỷ đồng. Công trình xây dựng đó được thành lập trên mảnh đất nền có diện tích 15 ha. Tượng đài Mẹ Thứ còn được nghe biết với tên thường gọi khác là tượng đài Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Bức tượng phật của Mẹ Thứ lấy nguyên mẫu từ bà Nguyễn Thị Thứ, quê ở Quảng Nam.

  • Địa chỉ: tọa lạc trên đỉnh núi Cấm, thôn Phú Thạnh, xã Tam Phú,  TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Tượng đài tọa lạc phương thức chùa Cầu Hội An 8 km về hướng Tây. 
  • Dẫn đường: Từ trọng tâm thành phố Hội An, các bạn sẽ đi chạy dọc theo hướng đường Hùng Vương – Lê Quý Đôn. Tiếp tục rẽ phải ở Chi Cục Thuế huyện Điện Bàn và đi thêm 500 m là tới tượng đài Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ.
Tham Quan Tượng đài Mẹ Thứ

Giới thiệu Tượng đài Mẹ Thứ

Nếu nói tới Quảng Nam, du khách nào thì cũng nghe biết Vị trí này nhiều người biết đến bởi vẻ đẹp phẳng lặng của phố cố Hội An, sự huyền ảo của Thánh địa Mỹ Sơn – Di sản văn hóa truyền thống cổ truyền trái đất và các Vị trí du lịch nhiều người biết đến khác thì Tượng Đài Mẹ Thứ đang là một điểm đến lựa chọn chọn lựa tiên tiến nhất, càng ngày càng cuốn hút du khách nội địa và quốc tế.

Trong các năm tháng lịch sử đấu tranh oanh liệt và hào hùng của dân tộc ta. Không chỉ những người dân chiến sỹ ra trận mà những người dân mẹ Việt Nam anh hùng đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của lịch sử dân tộc Việt Nam. Để ghi danh công lao lớn lớn này, Đài Truyền Hình Việt Nam và tỉnh Quảng Nam đã phát động các tầng lớp nhân dân góp sức thành lập từ thời điểm năm 2004 lấy nguyên mẫu từ bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ.

Khu tượng đài Mẹ Thứ là điểm tham quan thu hút rất nhiều lượt du khách gần xa đến đây

Giá vé tham quan tượng đài Mẹ Thứ 

  • Giá vé: 50.000 VNĐ/người
  • Giờ mở cửa: 7 giờ – 17 giờ hằng ngày

Di chuyển tới Tượng đài Mẹ Thứ

Chỉ phương thức trọng tâm thành phố Tam Kỳ 7km, và gần nhiều điểm tham quan nhiều người biết đến khác. Du khách rất có thể dịch rời tới đây bằng nhiều phương tiện đi lại: ôtô, xe gắn máy hoặc xe bus. Nếu chuyển dịch bằng ôtô thì đi từ thành phố tp.TP.Đà Nẵng tới Tam Kỳ tiếp sau đó tới ngã tư thì rẽ trái xường đường Thanh Hóa. Chỉ cần đi thẳng theo sự chỉ dẫn của bảng đường các bạn sẽ tìm kiếm được ngay tượng đài Mẹ Thứ.

Tượng đài Mẹ Thứ

Tượng Đài Mẹ Thứ Có gì nổi bật

Tượng đài với chiều cao 18,5 mét và được thiết kế bằng đá sa thạch, các khối tượng được thiết kế bằng đá hoa cương chạy dài theo đường cánh cung 120m. Ngay ở vị trí chính giữa tượng đại là chân dung mẹ Nguyễn Thị Thứ được khắc họa nhiều nét bình dị, mộc mác, vẻ đẹp thánh thiện và tình thương bát ngát mẹ dành riêng cho các con.

Ở cả 2 bên tượng là nhiều vách đá tạo thành khối bỗng nhiên xếp san sát nhau một phương thức khéo léo nhịp nhàng như một cung bậc tiết tấu của một bản nhạc giao hưởng. Vách đá tạo thành cung bậc trầm, bổng, lên xuống đặc trung cho năm tháng lịch sử đau đớn. Đó cũng như là cục bộ cung bậc cảm hứng vui, buồn, mong, nhớ của rất nhiều đứa con xa nhà Vị trí phương xa mong nhớ về người Mẹ của tớ.

Ngoài ra, bao bao quanh tượng đại là hồ nước rộng lớn 1000m2, từ ngoài nhìn vào du khách sẽ cảm nhận nước chảy từ nằm trong vách tượng Mẹ tràn vào mặt hồ. Bức ảnh là người mẹ ôm các con vào lòng đưa tới ý nghĩa mang tính nhân văn biểu trưng cho cảm tình dâng trào, yêu thương sắc sảo, nghĩa tình của rất nhiều người Mẹ đối với các con.

Tượng đài Mẹ Thứ1

Phía nằm trong kho lưu trữ bảo tàng là khu trình diện, tiếp sau đó tới phòng dữ gìn và bảo vệ, ở chỗ này ghi danh các bà mẹ Việt Nam anh hùng cùng với nhiều tư liệu bức ảnh, phim hình ảnh, ra mắt về các năm tháng khóc liệt và sự góp sức hết mình của rất nhiều người Mẽ với Tổ Quốc Việt Nam.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Đồi chè Đông Giang Quảng Nam ở đâu,giá vé,chơi gì,ăn gì 2021

Tượng đài Mẹ Thứ – Biểu tượng tự hào của Quảng Nam

Tương tự tượng đài Mẹ Nhu được những người dân con Đà thành hết mực kính trọng thì tượng đài Bà mẹ Việt Nam Nguyễn Thị Thứ cũng chính là niềm tự hào lớn lớn đối với những người dân dân xứ Quảng. Là dự án công trình văn hóa truyền thống cổ truyền cấp đất nước, tượng đài Mẹ Thứ là tượng đài về Bà mẹ Việt Nam anh hùng lớn nhất Việt Nam tính tới giờ đây.

Ý nghĩa của tượng đài Mẹ Thứ Tam Kỳ Quảng Nam

Bức tượng phật đài Mẹ Thứ được lấy nguyên mẫu từ bà Nguyễn Thị Thứ (1904 – 2010). Bà sinh ra tại xóm Rừng, xã Điện Thắng Trung, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Bà Thứ là người mẹ có rất nhiều con cái quyết tử nhất ngay cả hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ: 9 người thiếu niên, 1 đứa con rể và 2 người cháu ngoại. 

Theo những người dân kể chuyện về mẹ Thứ, trong khu vườn của bà có tổng cộng 5 căn hầm huyền bí để nuôi, giấu các chiến sỹ du kích, bộ đội thuộc Quân Giải phóng miền Nam. Chính nhờ việc quyết tử cao quý đó, vào trong ngày 17/12/1994, bà Nguyễn Thị Thứ đã được nhận Tặng thương hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Tượng đài Mẹ Thứ

Vào trong ngày 27/07/2009, tỉnh Quảng Nam tiến hành khởi công thành lập tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ. Khu tượng đài được thiết kế với dựa trên bản phác thảo của họa sĩ Đinh Gia Thắng cùng bản vẽ xây dựng sư Nguyễn Luận.

Tượng đài Mẹ Thứ và các dự án công trình điêu khắc công phu 

Khu vực tượng đài chính

  • Tượng Mẹ Thứ

Khu vực chính của tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ bao gồm khối tượng chính cao 18.5 m được thiết kế từ đá sa thạch. Ở sát bên tượng đây là các khối tượng được thiết kế từ đá hoa cương chạy dài theo như hình cánh cung rộng khoảng 120 m. Công trình xây dựng lớn lớn đó được thành lập từ hơn 20.000 tấn đá giao vận từ tỉnh Tỉnh Bình Định. 

Ở chính giữa của tượng đài là chân dung mẹ Nguyễn Thị Thứ. Bức ảnh tượng đài Mẹ Việt Nam Nguyễn Thị Thứ hiện lên với các đường nét bình dị, thánh thiện và mộc mạc chắc như đinh đóng cột sẽ để lại điểm nổi bật sâu đậm trong lòng du khách.

Tượng đài Mẹ Thứ2
  • Hồ nước lớn

Xung quanh khu tượng đài khổng lồ đây là một hồ nước rất chi là rộng lớn. Hồ nước có diện tích lên tới hơn 1000 m2. Nhìn từ ngoài vào trong, các làn nước chảy từ vách tượng đá như đang tràn trên bề mặt hồ.

Quảng trường phần bên trước tượng đài Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ

  • 8 cột trụ

Ngay ở cổng ra vào, bạn cũng sẽ có thể nhìn cảm nhận 8 cột trụ tọa lạc sừng sững. Mỗi cột trụ có chiều cao 11.2 m và 2 lần bán kính dài hơn 1.2 m. Trên mỗi thân trụ là bức ảnh các bà mẹ tại khắp nước nhà Việt Nam. Đây là các bà mẹ Bắc Bộ phúc hậu, mẹ Trung Bộ tần tảo hay mẹ Nam Bộ bất khuất. 

Tượng đài Mẹ Thứ3
  • 30 ngọn đèn đá 

30 ngọn đèn đá tọa lạc chạy dọc theo lối dẫn vào chính để tới tượng đài. Chính là biểu tượng đặc trung cho 30 năm mòn mỏi, khó khăn để mong chờ các con trở lại sau trận chiến chống quân địch của rất nhiều người Mẹ Việt Nam.

Kho lưu trữ bảo tàng Mẹ Việt Nam anh hùng

Bức tượng phật đài được thiết kế rỗng để thành lập nằm trong là khu kho lưu trữ bảo tàng Mẹ Việt Nam anh hùng. Kho lưu trữ bảo tàng này còn có diện tích khoảng 400 m2. Trong kho lưu trữ bảo tàng có showroom, phòng dữ gìn và bảo vệ với các tư liệu, cảnh phim và bức ảnh quý giá về các năm tháng cuộc chiến tranh quyết liệt.

Tượng đài Mẹ Thứ4

Tham quan Di Sản Tượng Đài Mẹ Thứ

Tượng đài Mẹ Thứ tọa lạc trên đỉnh núi Cấm, thôn Phú Thạnh, xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam. Hàng năm, khu tượng đài Mẹ Thứ là điểm tham quan cuốn hút không ít lượt du khách gần xa tới đây.

Xem Thêm:  Review Du Lịch Bãi biển Hà My Quảng Nam ở đâu? Có gì thú vị,ăn uống gì 2023

Tọa lạc phương thức Thành phố Tam Kỳ khoảng 7 km, liền kề với nhiều điểm tham quan du lịch nhiều người biết đến khác. Du khách rất có thể dễ dàng và đơn giản dịch rời tới đây bằng nhiều phương tiện đi lại: ôtô, xe gắn máy hoặc xe bus. Nếu du khách dịch rời bằng ôtô đi từ thành phố tp.TP.Đà Nẵng tới Tam Kỳ sẽ mất khoảng 2 giờ đồng hồ đeo tay thời trang. Tới ngã tư thì rẽ trái ra đường Thanh Hóa. Chỉ cần đi thẳng theo sự chỉ dẫn của bảng đường các bạn sẽ tìm kiếm được ngay tượng đài Mẹ Thứ.

Đường đi đến Tượng Đài Mẹ Thứ

Hay dịch rời bằng xe gắn máy cũng chính là sở trường cho các bạn trẻ yêu dấu phượt. Nhưng vì lối đi quanh co với hai bên toàn là núi và thường không còn trạm xăng dọc đường nên du khách chăm chú đi cẩn trọng và đổ đầy bình xăng trước chuyến hành trình.

Sau gần 7 năm thành lập và hoàn thành, tượng đài Mẹ Thứ được khánh thành vào tháng ba/2015. Với tổng diện tích 15ha trên đỉnh núi Cấm bát ngát rộng lớn thật khiến du khách choáng ngợp với khoảng không thân mật với thiên nhiên, núi rừng cao thượng Vị trí đây.

Tượng đài Mẹ Thứ nằm trên đỉnh núi Cấm, thôn Phú Thạnh, xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Tượng Đài cao 18,5 mét được thiết kế bằng chất liệu đá sa thạch với các khối tượng được thiết kế bằng đá hoa cương chạy dài theo đường cánh cung 120m. Ở chính giữa tượng đài là chân dung mẹ Nguyễn Thị Thứ được khắc các nét bình dị, mộc mạc, vẻ đẹp thánh thiện và tình thương bát ngát mẹ dành riêng cho các con.

Tham Quan Tượng đài Mẹ Thứ4

Ở cả 2 bên khối tượng là các vách đá được tạo thành các khối đá bỗng nhiên xếp san sát nhau một phương thức khéo léo nhịp nhàng như các cung bậc tiết tấu của một bản nhạc giao hưởng. Những cung bậc trầm, bổng, lên xuống cũng như đặc trung cho năm tháng lịch sử đau đớn của rất nhiều đứa con.

Đó cũng như là cục bộ cung bậc cảm hứng vui, buồn, mong, nhớ của rất nhiều đứa con xa nhà Vị trí phương xa mong nhớ về người Mẹ của tớ. Sự khéo léo của rất nhiều người khắc họa thật khiến du khách cảm nhận thấy nghẹn ngào, rụng động trước bức ảnh Tượng đài Mẹ Thứ linh thiêng.

Tham Quan Tượng đài Mẹ Thứ3

Bao bao quanh tượng đài là hồ nước rộng lớn hơn 1000m2. Du khách nếu từ ngoài nhìn vào sẽ các làn nước chảy ra từ nằm trong vách tượng Mẹ tràn vào mặt hồ. Bức ảnh người Mẹ Thứ ôm trọn các con vào lòng mang một  ý nghĩa mang tính nhân văn biểu trưng cho cảm tình dâng trào, yêu thương sắc sảo, nghĩa tình của rất nhiều người Mẹ đối với các con, với những người dân chiến sỹ anh dũng và hết lòng với Tổ Quốc trong các năm tháng đấu tranh oanh liệt.

Bước vào nằm trong, du khách sẽ cảm nhận kho lưu trữ bảo tàng với diện tích 400m2. Ngay từ lúc thứ nhất lấn sân vào, du khách sẽ cảm nhận ngay showroom, sau đây là phòng dữ gìn và bảo vệ – Đây đây là Vị trí ghi danh các bà mẹ Việt Nam anh hùng cùng với các tư liệu bức ảnh, phim hình ảnh, ra mắt về cuộc sống trong các năm tháng quyết liệt tương tự sự góp sức hết mình của rất nhiều người Mẹ với Tổ quốc Việt Nam.

Tham Quan Tượng đài Mẹ Thứ2

Du khách chỉ cần dạo một vòng để tìm hiểu thôi sẽ dễ dàng và đơn giản hình dung ra được sự khó khăn đau đớn, tình yêu bát ngát của rất nhiều người Mẹ dành riêng cho các chiến sỹ Việt Nam mà không hề đối chiếu được với bất kì một ai khác. Hãy kịp chụp lại các khoảnh khắc này để cảm nhận đây sự thật là các giây phút thiêng liêng ý nghĩa mà chỉ khi du khách đến đây mới rất có thể cảm nhận thấy cảm nhận được.

Tham Quan Tượng đài Mẹ Thứ1

Mặt trước tượng đài Mẹ Thứ là trung tâm vui chơi quảng trường tiền môn với 8 cột trụ cao khổng lồ. Chính là các cột trụ lịch sử một thời, mỗi cột cao 11m với 2 lần bán kính gần 2m. Nếu chuyển dịch từ ngoài trời vào các bạn sẽ cảm nhận hai bên là các cột trụ cao sừng sững khắc họa bức ảnh trượng trưng cho các bà mẹ ở mọi miền nước nhà nhằm mục đích bộc lộ sự biết ơn, trân trọng công lao lớn lớn của rất nhiều người nữ giới Viêt Nam kiên định, bất khuất, trung hậu, đảm đang.  

30 ngọn đèn đá tượng trưng cho sự chờ đợi mòn mỏi của người Mẹ Việt Nam Anh hùng chờ đợi các con đánh trận trở về

30 ngọn đèn đá đặc trung cho sự mong chờ mòn mỏi của rất nhiều người Mẹ Việt Nam Anh hùng mong chờ các con đánh trận trở lại

Xem Thêm:  Review Tham Quan Suối Nước Lang Quang Nam ở đâu,có gì,chơi gì 2022

Chạy dọc theo lối dẫn vào chính lên tượng đài, du khách sẽ nhìn cảm nhận hai bên là 30 ngọn đèn đá, đặc trung cho 30 năm khó khăn, sự mong chờ mòn mỏi của rất nhiều người Mẹ Việt Nam anh hùng mong chờ các con đánh trận trở lại. Chỉ nhìn cảm nhận các bức ảnh này thôi đã làm phải lòng con tim của du khách lúc tới thăm quan tượng đài Mẹ Thứ cao thượng giữa khung trời xanh bát ngát.

Tham Quan Tượng đài Mẹ Thứ5

Du khách rất có thể tham quan ở phía đằng sau tượng đài là Vị trí các nghệ nhân khắc các bài thơ về người Mẹ Việt Nam Anh Hùng lên tảng đá lớn. Những bài thơ dạt dào, cảm tình, sâu lắng mệnh danh về Mẹ làm cho du khách bâng khuâng, xao xuyến, ai đến đây cũng đều không muốn về.

Khuôn viên Tượng Đài Mẹ Thứ (Ảnh sưu tầm)

Với công viên xanh rộng, thành phố Quảng Nam đã cho thành lập 12 căn nhà chờ cùng với khoảng không mở, thoáng rộng bao quanh trông nhiều cây và hoa. Chính là Vị trí du khách rất có thể dừng chân, ẩm thực ăn uống và tự sướng kỉ niệm cùng bè bạn, hộ dân.

Với tâm huyết cố gắng nỗ lực và sự cố gắng nỗ lực suốt 7 năm trời của thành phố Quảng Nam. Họ đã ghi vào sổ tay du lịch thêm một Vị trí tham quan Tượng đài Mẹ Thứ tuyệt vời nhất này. Tượng đài Mẹ Thứ nhanh gọn biến thành Tượng đài lớn nhất Đông Nam Á  mang kinh phí lịch sử và mang tính nhân văn rất chi là ý nghĩa, đó đây là nét hòa hợp giữa truyền thống văn hóa truyền thống cổ truyền dân tộc với dòng đời trẻ tương lai ngày hiên giờ.

Gợi nhắc các điểm du lịch thích thú gần tượng đài Mẹ Thứ

Làng gốm Thanh Hà

Làng gốm Thanh Hà là ngôi làng cổ tọa lạc bên con sông Thu Bồn thơ mộng của thành phố Hội An. Với trên 500 năm sống sót và nâng tầm phát triển, Vị trí này là điểm đến lựa chọn chọn lựa tuyệt vời nhất để bạn tham gia trải nghiệm văn hóa truyền thống cổ truyền lâu năm và các nét cổ điển hiếm có của Việt Nam. Một số trong những vận động không hề bỏ qua: tìm hiểu kỹ thuật chuốt gốm điêu luyện, tự tay tạo nên một tác phẩm từ gốm của riêng mình, ghé qua trung tâm giải trí công viên đất sét nung Thanh Hà.

Tượng đài Mẹ Thứ6

Biển An Bàng

Biển An Bàng hệt như một hòn ngọc bích tọa lạc ở phía Đông Hội An. Bờ biển “đốn tim” du khách với dòng nước trong suốt, mát lạnh, bãi bờ cát trắng xóa phau, bóng mịn trải dài và từng con sóng nữ tính, nhẹ dịu. Tới với bờ biển An Bàng, bạn còn được tận thưởng thiên đàng ăn uống với bánh canh cá, bánh xèo, thịt nướng và các loại thủy thủy sản tươi rói, thơm ngon.

Tượng đài Mẹ Thứ7

Nhà cổ Phùng Hưng

Nhà cổ Phùng Hưng là di tích lịch sử đất nước, chứng nhân lịch sử với trên 240 năm tuổi. Ngôi nhà cổ được thiết kế với hài hòa giữa ba trường phái bản vẽ xây dựng Á Đông: Việt – Trung – Nhật. Ở ngay tầng trệt là không ít cổ vật của gia chủ và cũng chính là Vị trí để đón chào du khách.

Gỗ lim và không ít loại gỗ khác là chất liệu chính để thành lập nhà cổ Phùng Hưng. Màu nâu trầm của rất nhiều loại gỗ quý hiếm đã hình thành khung cảnh ấm cúng, sung túc cho căn nhà. 

Tượng đài Mẹ Thứ7

Ngoài các địa điểm quyến rũ trên, tại Quảng Nam còn sống sót không ít Vị trí nhiều người biết đến khác mà bạn không hề bỏ qua như VinWonders Nam Hội An, điểm du lịch phố cổ Hội An, Cù Lao Chàm

Du khách còn chần chờ gì mà hoàn toàn không tới thăm quan Vị trí du lịch Tượng đài Mẹ Thứ ngay lập tức. Nếu có ghé thăm đây, du khách rất có thể đặt phòng trên hệ thống bietthungoctrai.VN ở chỗ này

Chuyên Mục: Review Quảng Nam

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Tượng đài Mẹ Thứ người mẹ vĩ đại của tất cả dân tộc

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button