Review Bà Rịa Vũng Tàu

Review Tham Quan Du Lịch Tượng Chúa Kitô Vũng Tàu Ở Đâu Giờ mở cửa 2022

Tượng Chúa Kitô Vũng Tàu Ở Đâu?

Tượng Chúa Kito Vũng Tàu là một trong các các địa chỉ tham quan Vũng Tàu đình đám, không còn thiếu trong hành trình của khách du lịch khi du lịch Vũng Tàu, bởi cảm xúc chinh phục đầy thích thú tại phố biển nhộn nhịp này.

Nơi: Tọa lạc ở Thùy Vân, Phường 2, thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu

Giờ mở cửa: 07h00 sáng – 17h00 chiều

sử tượng chúa kito vũng tàu

Một số trong những thông tin tượng chúa Kitô ở Vũng Tàu

Tượng có chiều cao 32 mét, chiều dài hai cánh tay là 18,4 mét; đặt trên bệ khối chạm hình Chúa và 12 tông đồ. Bên phía trong tượng là cầu thang xoắn ốc gồm 133 bậc, chạy từ bệ lên cổ tượng. Đường lên tượng có 1.000 bậc thang cao 500m. Trong lòng tượng rất có thể chứa được 100 khách du lịch cùng một lúc.Khánh thành: Ngày 01 tháng 12 năm 1995Chủ quản: Giáo xứ Vũng Tàu; Giáo phận Bà RịaThiết kế: Văn Nhân và Nguyễn Quảng Đức

Đường tới tượng chúa Kitô ở Vũng Tàu

Đấy là hai loại phương tiện đi lại tự cung tiện lợi nhất, các bạn cũng sẽ có thể dịch rời vào tầm khoảng nào, đi ở chỗ nào, dừng ở chỗ nào tuỳ theo bạn rất thích. Để đi từ Sài Gòn tới Vũng Tàu, bạn có 2 cung đường để lựa chọn: trải qua phà Cát Lái sang Nhơn Trạch, đi hướng đại lộ 51. Nếu chuyển dịch mô tô, bạn nên chọn lối đi phà Cát Lái vì đường dễ tìm, lại ít ôtô lớn đi sẽ an toàn và đáng tin cậy và an toàn và tin cậy hơn. Còn đi ôtô riêng, bạn nên đi đường cao tốc Long Thành – Đồng Nai sẽ nhanh hơn

Đấy là loại phương tiện đi lại được không ít du khách lựa chọn nhất. Bạn cũng sẽ có thể bắt xe tại bến xe miền Đông, Sài Gòn đi đến bến xe khách Vũng Tàu. Thời gian dịch rời khoảng 2,5 tiếng, giá vé khoảng 80.000 đồng – 160.000 đồng/ vé tuỳ từng hãng xe. Có một trong những hãng xe đáng tin cậy, chất lượng tới Vũng Tàu như: Phương Trang, Thiên Phú, Rạng Đông, Hoa Mai…

Đấy là phương tiện đi lại dịch rời nhanh nhất, chỉ mất khoảng 1,5 tiếng dịch rời. Nhưng giá cả dịch rời cũng đắt nhất, giá vé khoảng 200.000 đồng/ vé. Bạn cũng sẽ có thể mua vé và dịch rời ở bến Bạch Đằng, thành phố Hồ Chí Minh tới bến Cầu Đá, thành phố Vũng Tàu. Có một trong những hãng tàu mà bạn cũng sẽ có thể lựa chọn như: Green Lines, Vina Express,…

Tượng chúa Kitô Vũng Tàu

Kiến trúc tượng chúa Kitô Vũng Tàu

Tượng Chúa Kito hay nói một cách khác là tượng Chúa dang tay, là một trong các các điểm tham quan Vũng Tàu đình đám được không ít khách du lịch ghé qua. Tọa lạc trên đỉnh núi Nhỏ, thành phố Vũng Tàu, tượng được thành lập vào khoảng thời gian 1974. Tượng Chúa Kito có chiều cao 32m, sải tay dài 18,3 mét đứng trên chiều cao 170m, với hướng nhìn ra biển tuyệt đẹp, phía trong là 133 bậc thang lên tận 2 tay của tượng. Đứng tại đây, khách du lịch rất có thể phóng tầm mắt ra xa, ngắm quang cảnh rộng lớn.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Du Lịch Địa đạo Kim Long Vũng Tàu ở đâu hiện trạng 2022

Tượng Chúa Kitô rất có thể được đánh giá như phiên bản, sắc nét như nhau với Tượng Chúa Kitô cao hơn nữa 2m tại thành phố Rio de Janeiro của Brasil – một trong các các tượng phật lớn nhất Châu Á.

Công trình xây dựng đồ sộ ở địa chỉ tham quan Vũng Tàu này làm cho nhiều du khách tham quan muốn tới thành phố biển. Tới đây, bạn không riêng gì được mày mò chinh phục mà còn sinh tồn cơ hội thưởng ngoạn bối cảnh thành phố từ trên cao.

Trên đỉnh ngọn núi Nhỏ, tượng Chúa Kitô cao sừng sững, vững chắc với hai cánh tay dang rộng như nâng đỡ con người. Mặt phẳng tượng hướng ra phía biển vẻ đầy hiền hòa, bao dung như đang che chở bảo phủ chúng sinh.

Dù chỉ là tượng phật được xây nên từ bê tông cốt thép, nhưng các rõ ràng thuộc về nghệ thuật và thẩm mỹ và thẩm mỹ và nghệ thuật như tư thế đứng, nét mặt, thần thái, trang phục… đều được dấu hiệu hết sức sinh động, mềm mịn và mượt mà và đầy sức sáng tạo.

Tượng chúa Kitô Vũng Tàu

Để lên được tới đỉnh chiêm ngưỡng tượng Chúa Kitô tịa điểm du lịch này, khách du lịch phải đánh bại gần 800 bậc thang, hai bên đầy hoa và rợp bóng cây. Đây được đánh giá như một thử thách lắng đọng giành cho các khách du lịch mộ đạo và muốn mày mò cảnh đẹp.

Nếu mỏi chân, khách du lịch rất có thể ngồi nghỉ dưỡng trên những cái ghế đá và trạm nghỉ chân dọc đường lên tượng Chúa. Nếu nghỉ tại trạm nghỉ chân, khách du lịch còn được tận thưởng không khí mát lành cùng muôn hoa khoe sắc, nhìn lên tượng phật cao thượng, nhìn ra hướng biển với các con sóng xô bờ, chiến thuyền mấp mô trên biển cả lênh đênh.

Chỉ đơn giản và dễ dàng là vậy thôi, nhưng hành trình của điểm đến chọn lựa Vũng Tàu này cùng đưa đến cho mỗi cá nhân khi đã từng đến địa điểm đây, một cảm hứng riêng, rất tuyệt đối.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Du Lịch Chùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu Ở Đâu? Giờ Mở Cửa? 2023

Bước đi tới đỉnh của điểm du lịch này, khách du lịch để được chiêm ngưỡng một công trình xây dựng bản vẽ xây dựng khác biệt. Tượng Chúa được đứng trên nền bệ bê tông hình cánh cung cao 10 mét, với bức họa đồ phù điêu “Buổi tiệc ly” ở phía đằng trước và “Đức Chúa trao chìa khóa cho Phêrô” ở mặt sau.

Bước tiếp lên 133 bậc cầu thang xoắn ốc phía trong địa chỉ tham quan Vũng Tàu. Đứng trên vai Chúa, bạn hãy nhắm mắt lại, thật tâm nguyện cầu các điều bình yên, tốt đẹp. Tương truyền rằng, mọi điều ước của bạn đều biến thành hiện thực. Sau đó, bạn hãy dần dần mở mắt để chiêm ngưỡng thiên nhiên tươi đẹp của phố biển, tận thưởng làn gió thổi lồng lộng.

Lịch sử tượng chúa kito vũng tàu

Tọa lạc chót vót trên đỉnh núi Nhỏ, tượng đài Chúa Kitô Vua Tao Phùng như một ngọn tháp canh thu vào lúc mắt khách du lịch hàng loạt cảnh quan của thành phố Vũng Tàu.

Năm 1972, cha Phaolô Nguyễn Minh Tri cùng với bà con giáo dân Vũng Tàu khai công thành lập một tượng đài Chúa Kitô, theo dự đoán cao khoảng 10 mét, đặt trên bệ cao 5 mét ngay tại mũi Nghinh Phong dưới chân núi Nhỏ. Việc làm thành lập đang thực hiện thì bị gián đoạn vào khoảng thời gian 1973, đại tá thị trưởng Vũng Tàu ra lệnh ngưng mọi công tác làm việc thành lập do khiếu nại của Giáo Hội Phật Giáo nhận định rằng địa đặc điểm đó được giành cho GHPG .

Để giữ trung khí giữa hai tôn giáo , các buổi họp được tổ chức và tác dụng bản thỏa hiệp được ký kết và ngày 16 -02- 1974 Giáo Hội Công Giáo sẽ thành lập các công trình xây dựng tôn giáo trên ngọn núi Tao Phùng với diện tích là 10 mẫu và để lại mũi Nghinh Phong ( Ô Quắn ) cho Giáo Hội Phật Giáo toàn quyền dùng.

sử tượng chúa kito vũng tàu

Năm 1974, tượng đài Chúa Kitô được thành lập lại trên đỉnh núi Tao Phùng thuộc dãy núi Nhỏ với diện tích rộng lớn 10 hécta. Do biến hóa chỗ đứng nên tượng đài Chúa Kitô Vua Tao Phùng được thiết kế với lại để tương thích với chiều cao mới và sự hà khắc của khí hậu gió mùa rét nhiệt đới gió mùa. Việc biến hóa này đem lại sự khó khăn về kinh tế giống như các tình huống khác trong việc thành lập.

Tuy nhiên, công việc vẫn được thực hiện dưới sự chỉ huy của cha Phaolô Nguyễn Minh Tri và sự trợ giúp về kinh tế của ông bà Lê Quang Tuyến. Việc làm điều hành thực hiện do họa sĩ kiêm điêu khắc gia Văn Nhân và kỹ sư Nguyễn Quảng Đức cùng với 50 công nhân kinh nghiệm lâu năm trong nghề tiến hành.Việc làm đươc khởi đầu , ý định sẽ đào móng sâu 6m , nhưng mới được 3 mét thì đụng nền xi măng cứng ngắt .

Xem Thêm:  Review Tham Quan khám phá bãi Trước Vũng Tàu Ở đâu? Đường đi? Chơi gì? 2023

Anh em quyết tâm đập thủng khối xi măng cốt thép chặn ngay đường tiến xuống , chưa chắc như đinh dày mỏng dính bao nhiêu của một không gian phía bên dưới .Vạch một vòng tròn lớn bằng hữu quyết tâm chọc thủng để điều tra phía sâu hơn , chọc thủng được chướng ngại vật , một người ngồi gọn trong cái thúng để bằng hữu buộc dây thả xuống không gian tối om phía bên dưới .

Thật bất ngờ và lạ lung : Đấy là một hệ thống địa đạo được che chắn bằng xi măng cốt thép , chổ bị chọc thủng đây đây là đường đi ở chính giữa của hai dãy phòng , mỗi bên gồm 7 phòng , mỗi phòng dài 7 thước rộng 4 thước . Không còn nghi hoặc gì nữa , chính là hệ thống phòng thủ do người Pháp hoặc người Nhật thành lập trước kia . Rải rác trên sườn núi, người ta cảm thấy các cửa hầm đưa vào khu chỉ huy trọng tâm tọa lạc dưới đỉnh Tao Phùng , cục bộ bị cỏ cây bao phủ .

Những địa chỉ gần tượng chúa Kitô Vũng Tàu

Tượng chúa Kitô tọa lạc trên núi Nhỏ Vũng Tàu,  bởi thế nếu tới tham quan tượng chúa Kitô mà hoàn toàn không dành chút thời hạn để mày mò núi Nhỏ thì quả là không nhu yếu. Núi Nhỏ tọa lạc sát bờ biển, dưới chân núi có khá nhiều tuyến phố ven bờ biển với hệ thống quán ăn, khách sạn, quán cà phê hiện đại, quý phái. Núi nhỏ dại có hai đỉnh, đỉnh điểm hơn có ngọn hải đăng toả sáng một vùng trời, đỉnh thấp hơn có tượng chúa Kitô

Tượng chúa Kitô Vũng Tàu

Nhìn từ trên cao cảm thấy tượng chúa Kitô trên đỉnh núi Nhỏ (hình ảnh ST)

Hải đăng Vũng Tàu toạ lạc trên đỉnh núi Nhỏ, được người Pháp thành lập nhằm mục tiêu mục tiêu chỉ đường, báo hiệu cho các tàu thuyền qua lại và tọa lạc ở chiều cao 149m nếu với mực nước biển. Hải Đăng Vũng Tàu được thẩm định và đánh giá là một trong các các hải đăng cổ điển nhất Việt Nam và Đông Nam Á.  Bên phía trong ngọn hải đăng có cầu thang dẫn tới gần đỉnh hải đăng và có ban công để ngắm cảnh

Địa điểm du lịch ở Vũng Tàu thích thú này hứa hẹn sẽ mang tới cho khách du lịch các cảm xúc không còn nào quên. Địa điểm du lịch này như 1 gói quà đặc biệt ý nghĩa giành cho khách du lịch sau đó 1 đoạn đường cả nghìn bậc thang thử thách.

Chuyên Mục: Review Bà Rịa Vũng Tàu

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Tượng Chúa Kitô Vũng Tàu đình đám

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button