Uncategorized

Review Tham Quan Thác Pongour Đà Lạt ở đâu,giá vé,có gì hấp dẫn 2021

Dù phương pháp Đà Lạt khá xa nhưng sự hấp dẫn, cuốn hút của thác Pongour đã xóa tan mọi khó khăn để mang khách tham quan tới chiêm ngưỡng vẻ đẹp của dòng thác này.

Thác Pongour ở đâu?

Thác Pongour còn được ca ngợi là Nam Thiên đệ nhất thác, tọa lạc tại xã Tân Hội, huyện Đức Trọng phương pháp trọng tâm thành phố Đà Lạt 50 km về hướng phía nam trên đại lộ 2. Hiện thác còn không vô số nước do làm thủy điện, mặc dù thế với dòng chảy bậc thềm rộng lớn vẫn tạo thành khung cảnh độc lạ. Khu thung lũng hạ lưu của thác cũng chính là địa chỉ phù hợp cho cắm trại và nghỉ ngơi.

Tên thường gọi Thác Pongour

Có nhiều khách tham quan lúc đến tham quan đã ngay lập tức câu hỏi về tên thường gọi Nam Thiên Đệ Nhất Thác. Nghĩa là thác nước cao thượng nhất trời Nam. Tên thường gọi đó được vua Bảo Đại đặt cho lúc đến tham quan thác vào thế kỷ trước.

 Tham Quan Thác Pongour Đà Lạt

Ngoài ra người Pháp còn thẩm định chính là ngọn thác cao thượng nhất xứ Đông Dương.

Còn cư dân bản địa quen gọi là thác 7 tầng. Vì sao lại được gọi là thác bảy tầng? Vì từ trên thác chảy xuống qua 7 tầng đá bậc thang với chiều cao khoảng 40m.

Vị trí Thác Pongour

Thôn Tân Nghĩa xã Ninh Gia huyện Đức Trọng Tỉnh Lâm Đồng

Số Smartphone Thác Pongour

Nếu có việc cần liên lạc với thác Pongour bạn cũng sẽ có thể liên lạc ngay qua số: 02633 675 202

Lối đi thác Pongour Đà Lạt

Hiện giờ vẫn còn rất nhiều du khách du lịch vẫn không biết tới đường tới thác pongour . Còn e ngại về lối đi đến thác khó đi. Nhưng hiện nay chúng tôi xin định vị với khách tham quan rằng. Lối đi đến thác Pongour rất dễ đi và tuyệt đối hoàn hảo là đường nhựa.

Đường đến thác Pongour Đà Lạt

Du khách có khả năng đi theo maps hướng đi thác Prenn trên maps này. Khi tới được ngã ba tân hội khách tham quan hỏi cư dân ở đây về đường vào thác. Để được cư dân chỉ rõ ràng hơn. Còn nếu khách tham quan nào muốn được hướng dẫn rõ ràng lối đi. Du khách vui tươi xem mục chỉ đường ở bên dưới bài viết.

Thác pongour Đà Lạt giờ mở cửa

Khu du lịch thác Pongour sẽ khởi đầu đó các vị khách thứ nhất. Vào tầm 7 giờ 30 phút sáng và đóng cửa vào mức 17 giờ hàng ngày. Nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi khi đi tour. Du khách nên đi tham quan thác vào mức sáng sớm. Bởi vào tầm khoảng này điều kiện thời tiết thoáng mát, khung cảnh ở đây đẹp hơn các giờ khác.

Nam thiên đệ nhất thác

Giá vé thác Pongour Đà Lạt

Này là giá vé được chúng tôi cập nhật tiên tiến nhất trong năm nay. Giá vé sử dụng vào cổng thác Pongour ngày này là 20.000 VNĐ/vé.  Giá vé đó đã bao gồm phí giữ xe và giá vào cổng kdl thác pongour. Này là giá vé cực kì rẻ giành riêng cho khách tham quan. Chỉ với một giá vé như thế bạn cũng sẽ có thể tha hồ tham quan thác nước. Xinh tuyệt vời nhất nhất vị trí nam Tây Nguyên Đà Lạt này.

Thác Pongour 2017

Thác Pongour mùa nào có nước

Khu du lịch thác pongour mùa nào đẹp? và thác pongour mùa nào có nước?. Là hai câu hỏi được nhiều khách tham quan đề cập tới. Nhưng theo kinh nghiệm đi tour lâu năm của chúng tôi rằng. Thác Pongour  mùa nào cũng sẽ có nước cả. Chỉ là nước nhiều hay ít hay thôi tất cả chúng ta à. Nhưng theo chúng tôi tất cả chúng ta chớ nên bước vào mùa mưa lớn. Vì mùa này nước ở đây rất lớn và đục, các vách đá thường trơn trượt. Nên đi mùa  đó thường không đẹp bằng các mùa khác. Bạn cũng chưa hẳn khiếp sợ về việc thác Pongour hết nước nhé.

Thác Pongour hết nước

Thuyết minh về thác Pongour Đà Lạt

Thác pongour Đà Lạt là khu du lịch nhiều người biết đến tại Đà Lạt. Vị trí đây được nhiều khách tham quan trong lẫn ngoài nước nghe biết. Với một quang cảnh thiên nhiên cao thượng, bạt ngàn và đa dạng mẫu mã. Bao phủ thác pongour Đà Lạt là các cánh tùng nguyên sinh tuyệt đẹp.

Xem Thêm:  Review Tham Quan leo núi Đại Bình Bảo Lộc ở đâu,có gì đặc biệt 2021

Vị trí đây còn được lưu giữ  vô số loài động thự vật quý hiếm. Đang tọa lạc trong sách đỏ thuộc diện bảo sống sót Việt Nam. Chính vì vậy thác nước này mới được ca ngợi là Nam Thiên Đệ Nhất Thác.

Thác Pongour Đà Lạt giá vé

Thác Pongour Đà Lạt có một làn nước chảy dài tiếp tục đổ từ trên cao xuống. Làn nước này đổ qua cục bộ 7 tầng đá màu xanh rêu hình bậc tháng cực kỳ xinh. Tạo cho khách tham quan ngắm nhìn và thưởng thức địa chỉ đây như một bức họa đồ 3D tuyệt đẹp. Du khách nào yêu dấu khung cảnh thiên nhiên thơ mộng. Thì bạn đã không còn gì nào bỏ qua được thác Pongour tuyệt đ5p này. Rất có thể nới thác Pongour là một siêu phẩm do mẹ thiên nhiên ban tặng ngay chi mảnh đất nền này.

Truyền thuyết về thác pongour

Thác Pongour gắn kèm với truyền thuyết hào hùng mà ai cũng phải khâm phục. Truyền thuyết của không ít người đồng bào dân tộc K’ho. Truyện kể, rất lâu rồi vùng đất trắc địa này. Do một đứa con gái đẹp đẹp làm từ trưởng quản lý. Người con gái này có tên Kanai.

Người con gái này có không ít tài khác biệt. Đặc biệt là săn bắt và chinh phục thú dữ trong rừng. Tạo cho cư dân trong buôn làng có tình huống nâng tầm phát triển. Đặc biệt là nàng có 4 con tê giác tô lớn và khác thường. Chúng luôn nghe lời của nàng, thường dời non chặn đứng suối. Đảm bảo dân làng và phá nương rẫy cho cư dân có đất làm.

Thác Pongour Đà Lạt có gì

Cuối chuyện gì tới cũng cần phải tới. Vào một trong những ngày rằm tháng giêng nàng chỉ với một chút ít hơi thở sau cuối. Bốn chú tê giác mà nàng nuôi dướng cảm nhận thấy vậy  cứ quanh quẩn lo lằng cho nàng. Nó chẳng chiu ẩm thực ăn uống gì và đi xa cùng với nàng. Nàng yên nghỉ ở một ngọn thác đẹp tuyệt vời nhất mà hoàn toàn không đâu sánh bằng. Tóc của nàng hóa tành một làn nước trắng xóa mà ngày nay ta cảm nhận thấy. Những mảnh đá rêu làm nền cho thác ngày nay đây chính là sừng của không ít chú tê giác hóa thành. Này là biểu tượng cho một sự đoàn kết và gắn bó của con người và thiên nhiên.

Điều tính chất lúc đến thác pongour

Bởi thế nếu tất cả chúng ta tới vào rằm tháng riêng hàng năm. Chúng ta để được thưởng thức lễ hội của dân tộc này. Lễ này được nhìn nhận như tưởng nhớ nữ tù trưởng Kanai. Này là cơ hội cực kì cực tốt để bạn cũng sẽ có thể thưởng thức phong tục tập quán đấy. Ngoài ra so với người Pháp, Pongour nghĩa là ông chủ vùng đất sét nung hay ông hoàng xứ Kaolin.

Xem Thêm:  Review Tham Quan leo núi Đại Bình Bảo Lộc ở đâu,có gì đặc biệt 2021

Khu du lịch sinh thái thác Pongour Đà Lạt

Thác Pongour được ca ngợi là nơi thăm quan sinh thái tuyệt đẹp. Chính vì vậy đường vào thác Pongour Đà Lạt cũng không thu kém gì vẻ đẹp của thác.  Đường vào thác Pongour cực kỳ xinh va bình yên tới lạ thường. Nếu bạn đi du lịch thác vào tháng 10 thì quá tuyệt vời nhất rồi. Bởi tháng này đường vào thác sẽ rợp bòng vàng nở rộ do lúa chín. Song song với các cung đường hoa dã quỳ nở rộ tuyệt đẹp.

Thuyết minh về thác Pongour

Thác Pongour Đà Lạt giống hệt như các cung đường vào thác. Cục bộ đều giữ lại được vẻ đẹp hoang sơ tuyệt đẹp. Mà dường như không phải một khu du lịch nào cũng sẽ có được. Thác Pongour Đà Lạt được bao bọc bởi rừng nguyên sinh tuyệt đẹp. Khu rừng này rộng khoảng 2,5 ha cùng với nhiều thảm thực vật và động thực vật đa dạng mẫu mã.

Nam thiên đệ nhất thác

Ngọn thác pongour Đà Lạt được người pháp thẩm định và nhận xét. Là ngọn ”thác cao thượng nhất tại Đông Dương” này. Với một thác nước tuyệt đẹp, khung cảnh mơ màng cao thượng nhất vùng Nam Tây Nguyên Đà Lạt. Vị trí đây còn đươc vua Bảo Đại không ngớt lời khen ngợi.

Ông còn công nhân cho địa chỉ đây với tên thường gọi là ”Nam Thiên Đệ Nhất Thác”. Từ này nghĩa là thác nước vĩ đại nhất trời Nam. Cho tới năm 2000 thì địa chỉ đây được bộ văn hóa cổ truyền – thể thao và du lịch. Công nhận địa chỉ chính là di tích lịch sử lịch sử cấp đất nước. Một thắng cảnh tuyệt đẹp tại việt nam.

Thác Pongour – điểm đến lựa chọn lựa chọn giúp đỡ bạn quên định kiến Đà Lạt chỉ toàn có hoa

Dù phương pháp thành phố Đà Lạt khá xa nhưng sự hấp dẫn, cuốn hút của thác Pongour đã xóa tan mọi khó khăn để mang khách tham quan trong và ngoài nước tới chiêm ngưỡng vẻ đẹp của dòng thác có “1-0-2″ này. Nếu mà bạn đã có thời điểm từng thăm thú nhiều ngọn thác khác biệt ở Đà Lạt thì chắc như đinh đóng cột thác Pongour sẽ cho bạn một cảm nhận thấy cảm nhận thấy khá mới lạ.

Địa chỉ thác Pongour Đà Lạt

Thác Pongour cao khoảng 50m, và chia thành 7 tầng thác đổ, nhìn từ xa như mái tóc của một người nữ giới tuyệt đẹp. Những tảng đó lớn, trên các tầng thác khiến cho làn nước tung bọt trắng xóa.

Vẻ đẹp tính chất của dòng thác tọa lạc ở hệ thống các bậc đá bằng phẳng, xếp thành lớp tuy không theo bất kỳ một trật tự nào nhưng đã “xé” nguồn nước thành hàng nghìn dòng nhỏ dại, tạo thành các thảm nước tung bọt trắng xóa, cao thượng. Dưới thác là 1 mặt hồ rộng thênh thang, phẳng lặng với vô số tảng đá nhấp nhố giữa làn nước.

Địa chỉ thác Pongour Đà Lạt1

Thác Pongour gắn kèm với truyền thuyết hào hùng của không ít người đồng bào dân tộc K’ho. Truyện kể, xưa vùng đất này do một nữ tù trưởng người K’ho đẹp đẹp quản lý, nàng tên Kanai. Nàng kỹ năng chinh phục thú dữ, tạo tình huống thuận lợi đáp ứng quyền lợi cho con người, trong số đó có bốn con tê giác lớn lớn khác thường luôn tuân lệnh nàng. Chúng dời non, ngăn suối, khai thác nương rẫy, bảo đảm dân làng.

Địa chỉ thác Pongour Đà Lạt2

Một ngày vào rằm tháng giêng, nàng trút hơi thở sau cuối. Bốn con tê giác quanh quẩn bên nàng ngày đêm không rời, chẳng buồn ẩm thực ăn uống cho tới chết. Không lâu sau địa chỉ nàng yên nghỉ sừng sững một ngọn thác đẹp tuyệt trần. Mái tóc của nàng Kanai đã hóa thành làn nước trắng xóa, trong xanh, mát mẻ, còn các phiến đá xanh rêu lớn lớn làm nền cho thác đổ là các cái sừng của tê giác hóa thành. Đây chính là biểu tượng của sự việc đoàn kết, gắn bó trường tồn giữa con người với thiên nhiên.

Địa chỉ thác Pongour Đà Lạt3

Thác Pongour Đà Lạt có gì hấp dẫn?

Chúng ta thử nghĩ xem. Thác nước thì có gì nhỉ. Đương nhiên là các dòng thác nước tuôn trào trắng xóa. Và có các tầng những tầng lớp lớp đá kì vĩ nữa. Này là khung cảnh tuyệt đẹp mà biết bao người mơ ướt.

Xem Thêm:  Review Tham Quan leo núi Đại Bình Bảo Lộc ở đâu,có gì đặc biệt 2021

Thác Pongour đẹp một phương pháp kì lạ, đậm chất núi rừng Tây Nguyên. Sự hoãng dã đã lôi kéo sự cảnh báo của nhiều du khách du lịch khi đặt bàn chân đến đây.

Thác Pongour cao khoảng 50 m, độ sâu 40 km, rộng 100 m và chia thành 7 tầng thác đổ. Nhìn từ xa thác như mái tóc của một người nữ giới tuyệt đẹp. Những tảng đó lớn, trên các tầng thác khiến cho làn nước tung bọt trắng xóa.

Check in thác Pongour

Vẻ đẹp của thác Pongour Đà Lạt

Vẻ đẹp của thác còn tọa lạc ở các tầng đá xếp lại cùng với nhau. Đá xếp cùng với nhau không theo một trật tự nào. Nhưng nó đã “xé” làn nước từ trên cao đổ xuống thành các dòng nhỏ dại, bắn tung tóe. Vấn đề này góp thêm phần tạo ra các làn nước trắng xóa, cao thượng. Những làn nước chảy như một mái tóc lướt qua các tảng đá trải đầy rêu.

Cục bộ mọi làn nước đều chảy xuống một chiếc hồ bên dưới. Mặt hồ xanh biếc, rộng thanh thang. Thậm chí còn sống sót các mỏm đá lồi lõm bên dưới giữa các làn nước. Nhìn từ xa cứ ngỡ như lạc vào chốn “bồng lai tiên cảnh”. Xung quanh thác thì được phủ bọc bởi bức họa đồ màu xanh của cây cỏ, của không ít cây cổ thụ. Cục bộ tạo địa chỉ một địa chỉ hoang dã đầy sức sống.

Thác pongour

Nên đi thác Pongour vào tầm khoảng nào?

Thác thì phải có nước mới đẹp phải không? Bởi thế hãy bước vào mùa mưa nhé. Cỡ khoảng tháng bảy tới tháng 11 đấy

Nên bước vào buổi sáng vì không khí vào khung giờ này trong lành hơn đấy. Nếu chuyển dời vào sáng sớm tất cả chúng ta sẽ ngắm nhìn và thưởng thức được hết vẻ đẹp của thác nước. Ngắm các ánh nắng sáng ban mai xuyên thẳng qua các làn nước chảy

Tham gia lễ hội thác Pongour

Đặc biệt, nếu tới đây vào tháng Giêng hàng năm thì các bạn sẽ cơ hội ký dánh lễ hội và các game show do người K’Ho tổ chức để tưởng niệm ngày mất của nữ tù trưởng Kanai.

Đây được xem là cơ hội cực tốt để bạn khảo sát văn hóa cổ truyền của dân tộc này. Và đây cũng tiếp tục là sân chơi hữu ích cho bạn biết thêm về cư dân tộc bạn bè của tớ.

lể hội thác Pongour

Những ngọn thác xinh tuyệt vời nhất nhất tại Đà Lạt

Dưới chính là tổng hợp một trong những thác nước đẹp khác tại thành phố Đà Lạt. Du khách có khả năng chọn đi thêm các thác nước này:

 • Thác Hang Cọp Đà Lạt
 • Thác Liên Khương
 • Tham quan nơi thăm quan Thác Datanla
 • Thác Prenn Đà Lạt
 • Thác Cam Ly

Những khu du lịch gần thác Pongour Đà Lạt

Sau chính là một trong những khu du lịch tọa lạc gần kề thác Pongour Đà Lạt. Du khách có khả năng tìm hiểu thêm các khu du lịch sau. Chọn cho bản thân mình mình một trong những địa chỉ khác để đi thêm. Để bạn chưa hẳn mất khá nhiều thời hạn dịch rời. Nhưng lại tham quan được nhiều khu du lịch nhiều người biết đến  tại Đà Lạt.

 • Nông trại Đà Lạt Milk
 • Trang trại bò sữa Vinamilk Organic Đà Lạt
 • Phim trường Story Love
 • Cánh đồng hoa hướng dương
 • Cung đường hoa Dã Quỳ Đà Lạt
 • Thác Prenn

Thác không riêng gì đẹp về cảnh quan mà còn đẹp về câu truyện của chính bản thân nó. Những câu truyện kì thú nối liền với thác Pongour.

Chuyên Mục: Review Lâm Đồng

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Thác Pongour – điểm đến lựa chọn lựa chọn giúp đỡ bạn quên định kiến Đà Lạt chỉ toàn có hoa

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button