Review Tham Quan leo núi Đại Bình Bảo Lộc ở đâu,có gì đặc biệt 2021

kinh nghiem leo nui Dai Binh Bao Loc 1

Thời gian gần đây, núi Đại Bình (Bảo Lộc) là cái tên được giới yêu thích trekking yêu thích nhất. Đây là một điểm đến chọn lựa mới và hoang sơ, chưa có nhiều người và nhiều đường dẫn lên đỉnh núi. Đại Bình là địa điểm lý tưởng để săn mây lúc bình minh và ngắm thành phố Bảo Lộc từ trên cao.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn gì hơn nữa, không gì nổi bật hơn ngoài một thung lũng núi đồi, xung quanh là cây xanh. Không có gì ngoài một vài ngôi nhà nhỏ, rẫy cà phê, nương dâu, đồi chè … Nhưng núi Đại Bình vẫn khiến bạn cảm thấy bị chinh phục. Đây là kinh nghiệm leo núi Núi đại bình (Bảo Lộc) đầy đủ nhất.

Núi Đại Bình tọa lạc ở đâu?

Bản đồ vị trí núi Đại Bình

Núi Đại Bình tọa lạc tại: 11 ° 29’36 “N 107 ° 48’26” E, tại Lộc Thành, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Đây là một trong những ngọn núi ở Tây Nguyên được rất nhiều bạn trẻ mê phượt yêu thích. Do vị trí gần Sài Gòn nên bạn trọn vẹn có thể tranh thủ leo núi Đại Bình chỉ trong 2 ngày cuối tuần.

Núi Đại Bình có gì đặc biệt?

Ngắm biển mây từ núi Đại Bình (Bảo Lộc)

Núi Đại Bình có diện tích khoảng 5.000 ha. Nơi đây hiện đã được công nhận là rừng phòng hộ đầu nguồn. Núi cao hơn 1000m so với mực nước biển. Đặc điểm địa hình chủ yếu ở núi Đại Bình là những thung lũng xen kẽ với những sườn núi rất dốc.

Tuy không phải là ngọn núi quá cao nhưng nhìn từ núi Đại Bình lại có phong cảnh nên thơ, hùng vĩ. Trên đường lên núi Đại Bình, ngoài những đồi chè xanh mướt hay những đồi cà phê tháng Giêng, tháng Ba nở đầy hoa trắng tuyệt xinh, phía trên là những đồi cỏ xinh như tranh vẽ. Càng lên cao, càng hoang vu. Những loại cây bạn cũng có thể phát hiện là cây giang (thường dùng để nấu gà), cây tầm ma, hồ tiêu, cây cói (làm chổi) và nhiều loại dây leo.

Tùy từng cung đường đi, đường lên núi đôi khi sẽ gặp suối, hoa dã quỳ và cầu treo rất lãng mạn. Tuy nhiên, cũng có nơi bỏ hoang, không trồng trọt nữa nên đất rất xấu. Phong cảnh cũng vậy.

núi Đại Bình Bảo Lộc

Leo núi Đại Bình, bạn sẽ được ngắm nhìn một thành phố Bảo Lộc tuyệt xinh từ trên cao. Điều tuyệt vời hơn là bạn sẽ có những trải nghiệm độc đáo khi lên núi, nghỉ lại và cắm trại vào ban đêm. Buổi sáng, chúng ta hãy dậy thật sớm để đón những tia nắng đầu ngày. Nhớ sẵn sàng máy ảnh để ngắm những tranh ảnh xinh về bình minh và săn mây. Thưởng thức ly cà phê nghi ngút khói giữa buổi sáng trên núi cũng là một khoảnh khắc vô cùng tuyệt vời.

núi Đại Bình Bảo Lộc 1

Nên leo núi Đại Bình vào mùa nào?

Để leo núi Đại Bình, bạn nên đi vào mùa khô của Tây Nguyên, tức là từ tháng 10 đến tháng bốn dương lịch. Đây là khoảng thời gian tuyệt vời vì bầu trời trong xanh, đường đi lại dễ dàng.

Nếu di chuyển vào những tháng còn lại thì vẫn được, nhưng vào những ngày mưa thì đi xuồng leo núi sẽ rất cực. Trên đỉnh núi có gió rất mạnh.

Đường lên đỉnh núi Đại Bình

Làm sao để leo núi Đại Bình?

Vì là địa điểm mới nổi trong những năm gần đây nên hiện tại vẫn chưa có đường chính thức để leo núi Đại Bình. Hầu hết những cung đường leo núi Đại Bình đều do người chơi tự mở. Đi tới đâu, mở đường đến đó. Tuy nhiên, vì thế mà leo lên ngọn núi này khá dễ bị lạc, bạn phải có người dẫn đường.

Không giống như núi Bà Đen hay núi Chứa Chan, đường lên núi Đại Bình không có con đường xác định để men theo, vô số ngã rẽ. Đường lên sẽ đi qua rẫy cà phê, đồi chè của bà con nông dân. Có một con đường có thể đi gần đến đỉnh bằng xe máy. Đường chỉ rộng khoảng 0,5m, rất khó đi.

Những con đường còn lại, khá ngoằn ngoèo, càng lên cao sẽ không có đường mòn, chúng tôi phải cắt cỏ.

Có thể chinh phục núi Đại Bình xuất phát từ nhiều hướng: xã Lộc Châu, đường 1-5 đối diện Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Bảo Lộc, Quốc lộ 55 .. Tuy nhiên, sau khi đi hết đường to sẽ rất dễ bị lạc mê cung của những con đường cà phê, nơi chỉ có thể được sử dụng bởi người dân bản địa.

Chỉ có một con đường tạm dễ đi nhất, bắt đầu từ đường Lam Sơn (cách thức quán Tâm Châu 1km theo hướng lên Đà Lạt). Đi khoảng 2 km rẽ vào đường Chi Lăng, đi thẳng vào đường bê tông đến khi gặp đường trải nhựa thì rẽ. Đến cuối đường sẽ xuất hiện đường đất, nếu trên đường đi có cầu, có hồ nghĩa là vẫn đi đúng đường (có thể theo hướng dẫn của google map).

Sau khi băng qua hồ, đi khoảng vài trăm mét sẽ xuất hiện một ngã ba, (đến thời gian này google map không thể). Nhìn lên đỉnh núi và bắt đầu định hướng cho bản thân. Không quá khó để xác định, nhưng lúc này đường rất dốc và nhiều đá. Vượt qua đoạn cuối này, bạn sẽ đến được nơi có thể cắm trại và bắt đầu ngắm cảnh Bảo Lộc từ trên cao, xinh quá!

núi Đại Bình Bảo Lộc 2

Làm thế nào để dịch chuyển từ Sài Gòn đến núi Đại Bình?

Từ TP. Hồ Chí Minh, muốn đi leo núi Đại Bình tại TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng), bạn phải dịch chuyển vào TP. Bảo Lộc trước tiên.

Từ TP. Hồ Chí Minh – Bảo Lộc có cự ly khoảng 189 km. Có nhiều cách thức để đến Bảo Lộc: xe máy, ôtô, máy bay.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Thác Pongour Đà Lạt ở đâu,giá vé,có gì hấp dẫn 2021

Nếu di chuyển máy bay, bạn bay Vietjet, Jetstar hoặc Vietnam Airlines đến sân bay Liên Khương (thuộc Đức Trọng Lâm Đồng), sau đó bắt xe ôm, taxi hoặc xe khách đến Bảo Lộc.

Nếu di chuyển ôtô, bạn cũng có thể mua vé hoặc đặt xe buýt nội thành. HCM – Bảo Lộc và ngược lại. Thời gian dịch chuyển khoảng 4,5 – 5h. Những chuyến xe xuất phát từ sáng đến chiều. Giá vé từ 150.000 – 250.000 đồng. Ngoài ra còn tồn tại xe Limousine cho bạn lựa chọn.

Sau khi đến Bảo Lộc, bạn cũng có thể lựa chọn chinh phục núi Đại Bình bằng xe máy, xe đạp (game X) hoặc trekking theo cung đường nêu trên.

Với xe máy hoặc xe đạp, khi gần đi hết đoạn đường bạn cũng có thể đạp xe, tìm homestay và gửi xe (nếu có ý định cắm trại qua đêm), hoặc không thì cứ khóa cổ lên núi ngắm cảnh chán chê. sau đó xuống xe

Nếu bạn muốn trải nghiệm trekking thực thụ, hãy tìm một người bản xứ biết đường, họ sẽ dẫn bạn đi dọc những con đường mòn, băng qua những rẫy cà phê, đồi chè bạt ngàn, một cảm hứng trọn vẹn khác. so với những đỉnh núi nổi tiếng khác.

Sau khi đến Bảo Lộc, bạn cũng có thể thuê xe máy xuống chân núi.

Nếu di chuyển xe máy:

Bạn cũng có thể xuất phát từ Sài Gòn bằng 2 con đường. Một là QL 20 và một là qua Long Thành – Dầu Giây / ĐCT01 và QL20. Thời gian dịch chuyển bằng xe máy khoảng 4 tiếng, tùy thuộc vào vận tốc dịch chuyển của bạn.

núi Đại Bình Bảo Lộc 3

Leo núi Đại Bình bằng những cung đường nào?

Do là địa điểm mới nổi những năm gần đây, hiện chưa có những cung đường chính thức để leo lên núi Đại Bình. Phần to những cung đường leo núi Đại Bình đều do những phượt thủ tự mở. Đi tới đâu, mở đường đến đấy. Tuy nhiên cũng chính vì điều này nên leo núi này khá dễ lạc, bạn ổn định phải có người dẫn đường.

Không giống như núi Bà Đen hay Chứa Chan, đường lên núi Đại Bình không có đường xác định để đi theo, vô số ngã rẽ. Đường lên sẽ băng qua những rẫy cà phê, đồi trà của nông dân. Có một đường  có thể đi lên gần tới đỉnh bằng xe máy. Đường rộng chỉ khoảng 0,5m, rất khó đi.

Những đường còn lại, khá ngoằn ngoèo, càng lên cao sẽ không còn đường mòn, phải chặt cỏ đi.

Có thể chinh phục núi Đại Bình bắt đầu từ nhiều hướng: xã Lộc Châu, đường 1-5 đối diện trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Bảo Lộc, quốc lộ 55.. Tuy nhiên sau khi đi hết đường to sẽ rất dễ bị lạc trong mê cung những đường rẫy cafe, chỉ có thể đi những đường này khi có người bản địa dẫn đi.

Duy có một con đường tạm gọi dễ đi nhất là xuất phát từ đường Lam Sơn (cách thức nhà hàng Tâm Châu 1km về hướng đi Đà Lạt). Đi khoảng 2 km rẽ vào đường Chi Lăng, sau đó đi thẳng đường bê tông cho đến khi gặp đường đang rải đá thì rẽ vào. Đến khi hết đường sẽ bắt đầu xuất hiện đường đất, nếu trên đường đi có đi qua một cái cầu, và một cái hồ tức là vẫn đang di chuyển đúng đường (có thể đi theo hướng dẫn của google map).

Sau khi qua khỏi hồ, đi chừng vài trăm mét sẽ xuất hiện một ngã 3, (đến lúc này google map không thể tác dụng). Bạn hãy nhìn lên đỉnh núi và bắt đầu định hướng cho mình. Cũng không quá khó để xác định, nhưng lúc này đường rất dốc và nhiều đá. Vượt qua được đoạn cuối này, bạn sẽ đến được chỗ có thể cắm trại và bắt đầu chiêm ngưỡng Bảo Lộc từ trên cao, xinh vô cùng!

núi Đại Bình Bảo Lộc 4

Núi Đại Bình – Chấp chới khói mây chiều bay

Người ta thường nói khi đi du lịch Đà Lạt, có dịp chinh phục đỉnh Langbiang là được mãn nhãn với núi, mây và gió, bởi vẻ xinh hùng vĩ, với cảnh xinh mê hồn, nhìn từ trên đỉnh Langbiang là thật sự khó. có thể được mô tả đầy đủ. Tuy nhiên, nếu có dịp dừng chân tại thành phố Bảo Lộc trong hành trình du lịch Đà Lạt, dành thời gian chinh phục núi Đại Bình, có lẽ những khoảnh khắc tuyệt xinh của núi rừng sẽ ám ảnh khách du lịch không ít. từ đỉnh Langbiang.

So với Langbiang, một nơi du lịch Đà Lạt nổi tiếng, núi Đại Bình thực sự khiêm tốn hơn nhiều. Người ta có thể nghe qua một vài lần địa danh núi Đại Bình từ nơi nào đó, nhưng rất dễ quên nhanh chóng. Du khách có biết đến núi Đại Bình là một danh lam thắng cảnh của thành phố Bảo Lộc, vùng đất nổi tiếng của những đồi chè, những rẫy cà phê bạt ngàn thì mới biết chứ chưa có nhiều điểm nhấn về nó. , vì thông tin và hình ảnh về điểm đến chọn lựa này quá ít.

Trong những năm gần đây, khi du lịch Bảo Lộc được nhiều người quan tâm, bắt đầu đầu tư và dân du lịch ba lô được ca tụng, Bảo Lộc đã gắn liền với những địa danh nổi tiếng từ lâu đã được nhắc đến trong tâm trạng của nhiều khách du lịch hơn, liệu họ có thời cơ để khám phá nó hay không. Núi Đại Bình cũng vậy, được nhắc đến với một thái độ khác và bắt đầu được nhiều người nhớ đến với những hình ảnh điểm nhấn, có phần mong chờ hơn.

Tọa lạc ở phía Nam thành phố Bảo Lộc, núi Đại Bình cao hơn 1000m, dưới là dòng sông Đa Bin cần mẫn, núi còn tồn tại tên là núi Spung. Cái tên Spung, nghe lạ tai, nhưng lại gợi cho người ta nhớ về những ngày những ngọn núi này còn sừng sững, xanh thẫm, khắp nơi ở Bảo Lộc, nhìn về phương Nam cũng thấy rõ. Xanh xa xôi đó. Núi Đại Bình ngày nay vẫn còn đó, vẫn ở độ cao ấy không hề giảm một tấc, nhưng không hẳn là màu xanh thẫm nguyên sơ ngày xưa.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Thác Pongour Đà Lạt ở đâu,giá vé,có gì hấp dẫn 2021

Tuy nhiên, quang cảnh nhìn từ đỉnh Đại Bình hay Spung vẫn xinh mê hồn theo một cách thức riêng, vẫn có khả năng khiến người ta đắm chìm, khi nhìn thấy nơi bạn đứng trên đỉnh giống như hòa với mây ngang qua núi, mây như sóng của những ngày sóng lặng, hay những mảng khói lam chiều gợn lên từ những mái nhà nhỏ tọa lạc lặng lẽ trong thung lũng xa xăm, bỗng bay vút lên không trung theo gió.

núi Đại Bình Bảo Lộc 5

Nếu bạn đã từng du lịch Đà Lạt, từng chinh phục đỉnh Langbiang và bị chinh phục bởi chính cảnh xinh, thì khi có dịp ghé thăm núi Đại Bình của Bảo Lộc, bạn chắc chắn không thể thoát khỏi cảm hứng bị chinh phục. ở đó. Không có gì đặc biệt ngoài rừng bao phủ, không có gì độc đáo ngoài một thung lũng yên bình với những mái nhà nhỏ, đơn sơ ẩn hiện và không có gì quá nổi bật, ngoài những đồi chè hay cà phê trập trùng.

Hòa mình vào bức tranh bát ngát với tông màu rất trầm, … nhưng cảnh xinh thấy từ đỉnh Đại Bình dù với bất kỳ ai cũng sẽ là những khoảnh khắc tuyệt vời đặc biệt nhất, trong chuyến hành trình về miền. Cao nguyên Lâm Viên luôn đơn giản với khách du lịch.

Leo Núi Đại Bình Bảo Lộc Và Câu Tôm Đá Khe Suối

Leo lên Núi Đại Bình những bạn cũng có thể ngắm nhìn toàn cảnh Thành Phố Bảo Lộc từ trên cao. Độ cao trên 1.000m so với mặt nước biển, đường rộng chỉ 0.5m hơi khó đi. Đường đi chủ yếu qua những đồi trà, cà phê của những người dân nơi đây. Lần trước tiên mình tự mò đường, bị lạc không thể lên tới nơi được. Phải đến lần thứ 2 có thổ địa dẫn đường mới lên được tới nơi và xem cách thức câu tôm đá.

Núi Đại Bình Bảo Lộc Núi Đại Bình có diện tích khoảng 5.000ha và được công nhận là rừng phòng hộ đầu nguồn. Dãy núi có độ cao từ 176m -1.248m, đặc điểm địa hình chủ yếu là thung lung tọa lạc xen những sườn núi dốc.

Vườn canh tác giáp ranh rừng phòng hộ Núi Đại Bình Bảo Lộc Từ thời xa xưa người dân lên vùng đất này khai hoang trồng trọt. Hiện giờ kiểm lâm quản trị chặt chẽ nên không thể khai hoang thêm được nữa. Đất đai ở đây tương đối xấu, tới đây mới thấy thấm câu “có sức người sỏi đá cũng thành cơm”.

núi Đại Bình Bảo Lộc 6

 Đất chủ yếu đá tại Núi Đại Bình Tại đây chưa có điện nên tận dụng nước suối người dân đã chế ra máy phát điện thắp sáng cho cả vùng. Có thể câu Tôm Đá tại khe suối. Nói tôm đá nhưng nó chỉ to khoảng bằng ngón tay và có 2 càng to to. Video câu tôm đá dưới:

Bảo Lộc không chỉ là điểm dừng chân trên tuyến đường Sài Gòn – Đà Lạt mà còn nhiều điều thú vị khác đang chờ bạn khám phá. Energy Media dừng chân tại Bảo Lộc vào tháng tám, khi mưa gió vẫn râm ran và quyết định lên đường đến núi Đại Bình, nơi được mệnh danh là nóc nhà của Bảo Lộc.

Hành trình khám phá không quá khó để vượt qua nhưng để lên đến đỉnh cũng không hề đơn giản. Nhớ là rằng bạn cần phải có người dẫn đường, loại thiết bị leo núi chuyên nghiệp cũng như những vật dụng phục vụ ăn uống, ngủ nghỉ như lều trại, lửa trại… Trong 1 phút nữa hãy cùng nhìn lại vẻ xinh kỳ vĩ, những thay đổi. Địa hình, buổi sáng và ban đêm được ghi nhận chung trong chuyến đi này.

núi Đại Bình Bảo Lộc 7

Núi Đại Bình – Chấp chới khói mây chiều bay

Người ta thường nói khi đi du lịch Đà Lạt, có dịp chinh phục đỉnh Langbiang là được mãn nhãn với núi, mây và gió, bởi vẻ xinh hùng vĩ, với cảnh xinh mê hồn, nhìn từ trên đỉnh Langbiang là thật sự khó. có thể được mô tả đầy đủ. Tuy nhiên, nếu có dịp dừng chân tại thành phố Bảo Lộc trong hành trình du lịch Đà Lạt, dành thời gian chinh phục núi Đại Bình, có lẽ những khoảnh khắc tuyệt xinh của núi rừng sẽ ám ảnh khách du lịch không ít. từ đỉnh Langbiang.


So với Langbiang, một nơi du lịch Đà Lạt nổi tiếng, núi Đại Bình thực sự khiêm tốn hơn nhiều. Người ta có thể nghe qua một vài lần địa danh núi Đại Bình từ nơi nào đó, nhưng rất dễ quên nhanh chóng. Du khách có biết đến núi Đại Bình là một danh lam thắng cảnh của thành phố Bảo Lộc, vùng đất nổi tiếng của những đồi chè, những rẫy cà phê bạt ngàn thì mới biết chứ chưa có nhiều điểm nhấn về nó. , vì thông tin và hình ảnh về điểm đến chọn lựa này quá ít.

Trong những năm gần đây, khi du lịch Bảo Lộc được nhiều người quan tâm, bắt đầu đầu tư và dân du lịch ba lô được ca tụng, Bảo Lộc đã gắn liền với những địa danh nổi tiếng từ lâu đã được nhắc đến trong tâm trạng của nhiều khách du lịch hơn, liệu họ có thời cơ để khám phá nó hay không. Núi Đại Bình cũng vậy, được nhắc đến với một thái độ khác và bắt đầu được nhiều người nhớ đến với những hình ảnh điểm nhấn, có phần mong chờ hơn.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Thác Pongour Đà Lạt ở đâu,giá vé,có gì hấp dẫn 2021

Tọa lạc ở phía Nam thành phố Bảo Lộc, núi Đại Bình cao hơn 1000m, dưới là dòng sông Đa Bin cần mẫn, núi còn tồn tại tên là núi Spung. Cái tên Spung, nghe lạ tai, nhưng lại gợi cho người ta nhớ về những ngày những ngọn núi này còn sừng sững, xanh thẫm, khắp nơi ở Bảo Lộc, nhìn về phương Nam cũng thấy rõ. Xanh xa xôi đó. Núi Đại Bình ngày nay vẫn còn đó, vẫn ở độ cao ấy không hề giảm một tấc, nhưng không hẳn là màu xanh thẫm nguyên sơ ngày xưa.

Tuy nhiên, quang cảnh nhìn từ đỉnh Đại Bình hay Spung vẫn xinh mê hồn theo một cách thức riêng, vẫn có khả năng khiến người ta đắm chìm, khi nhìn thấy nơi bạn đứng trên đỉnh giống như hòa với mây ngang qua núi, mây như sóng của những ngày sóng lặng, hay những mảng khói lam chiều gợn lên từ những mái nhà nhỏ tọa lạc lặng lẽ trong thung lũng xa xăm, bỗng bay vút lên không trung theo gió.

núi Đại Bình Bảo Lộc 8

Nếu bạn đã từng du lịch Đà Lạt, từng chinh phục đỉnh Langbiang và bị chinh phục bởi chính cảnh xinh, thì khi có dịp ghé thăm núi Đại Bình của Bảo Lộc, bạn chắc chắn không thể thoát khỏi cảm hứng bị chinh phục. ở đó. Không có gì đặc biệt ngoài rừng bao phủ, không có gì độc đáo ngoài một thung lũng yên bình với những mái nhà nhỏ, đơn sơ ẩn hiện và không có gì quá nổi bật, ngoài những đồi chè hay cà phê trập trùng.

Hòa mình vào bức tranh bát ngát với tông màu rất trầm, … nhưng cảnh xinh thấy từ đỉnh Đại Bình dù với bất kỳ ai cũng sẽ là những khoảnh khắc tuyệt vời đặc biệt nhất, trong chuyến hành trình về miền. Cao nguyên Lâm Viên luôn đơn giản với khách du lịch.

Leo Núi Đại Bình Bảo Lộc Và Câu Tôm Đá Khe Suối

Leo lên Núi Đại Bình những bạn cũng có thể ngắm nhìn toàn cảnh Thành Phố Bảo Lộc từ trên cao. Độ cao trên 1.000m so với mặt nước biển, đường rộng chỉ 0.5m hơi khó đi. Đường đi chủ yếu qua những đồi trà, cà phê của những người dân nơi đây. Lần trước tiên mình tự mò đường, bị lạc không thể lên tới nơi được. Phải đến lần thứ 2 có thổ địa dẫn đường mới lên được tới nơi và xem cách thức câu tôm đá.

Núi Đại Bình có diện tích khoảng 5.000ha và được công nhận là rừng phòng hộ đầu nguồn. Dãy núi có độ cao từ 176m -1.248m, đặc điểm địa hình chủ yếu là thung lung tọa lạc xen những sườn núi dốc.

Vườn canh tác giáp ranh rừng phòng hộ Núi Đại Bình Bảo Lộc

Từ thời xa xưa người dân lên vùng đất này khai hoang trồng trọt. Hiện giờ kiểm lâm quản trị chặt chẽ nên không thể khai hoang thêm được nữa. Đất đai ở đây tương đối xấu, tới đây mới thấy thấm câu “có sức người sỏi đá cũng thành cơm”.

Tại đây chưa có điện nên tận dụng nước suối người dân đã chế ra máy phát điện thắp sáng cho cả vùng. Có thể câu Tôm Đá tại khe suối. Nói tôm đá nhưng nó chỉ to khoảng bằng ngón tay và có 2 càng to to. Video câu tôm đá dưới:

Nếu đặt chân tới đây chúng ta có biết bơi thì cũng không nên tắm suối nhé. Đặc điểm những dòng suối đá ở những Cao Nguyên tóm lại và ở Bảo Lộc nói riêng đều có xoáy sâu. Ven bờ cũng có bảng lưu ý cấm tắm suối nhé.

Những lưu ý khi leo núi Đại Bình

Nếu không thông thuộc địa hình nơi đây, bạn phải có người dẫn đường mới có thể leo được.Nên mang theo áo ấm, lều trại, vật dụng cách thức nhiệt đầy đủ nếu muốn cắm trại vào ban đêm vì trời rất lạnh.Bạn nên mang theo một con dao cầm tay để trải cỏ và cây để mở đường nếu cần

.Nên đeo găng tay, quần dài, áo dài tay thông thoáng, thoải mái.Mang theo nước để uống khi bạn leo lên và leo xuống. Nên uống nước từng chút một. Không khát hoặc uống quá nhiều nước.

Trên đường lên núi Đại Bình không có hàng quán nên nếu muốn mua nước và đồ ăn thì bạn phải sẵn sàng trước.Mang theo bánh chưng, hủ tiếu, lạp xưởng, đồ nướng hoặc một số món khác để ăn khi cắm trại đêm. Sô cô la, gel hoặc thanh năng lượng hoặc thứ gì đó để ăn, nạp năng lượng khi dịch chuyển.

Mang theo áo mưa phòng khi trời lạnh, gió hoặc mưa vào mùa mưa.Mang theo đèn pin nếu bạn đi du lịch vào ban đêmChuẩn bị một số loại thuốc cơ bản (chống dị ứng, hạ sốt, chống rắn cắn) hoặc bộ y tế mang theo.

Mang theo Smartphone hoặc đồng hồ đeo tay thông minh có GPS để dò tìm hoặc ghi lại tọa độ, tracklogDu lịch Bảo Lộc Lâm Đồng, bạn nhớ rằng khám phá núi Đại Bình, nơi được mệnh danh là nóc nhà của Bảo Lộc với độ cao không thua kém bất kỳ ngọn núi nổi tiếng nào. Vậy con đường chinh phục Đại Bình như vậy nào? Có điều gì thú vị đang chờ bạn ở đó không? Với nhau khám phá!

Chuyên Mục: Review Lâm Đồng

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ 1️⃣ Kinh nghiệm leo núi Đại Bình (Bảo Lộc) đầy đủ nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published.