Review Tham Quan Thác Diệu Thanh Dak Nông ở đâu,có gì,check in 2022

Dray nur waterfall 1

Thác Diệu Thanh ở đâu?

Thác Diệu Thanh là thác trên dòng Đăk R’Tih ở vùng đất Thôn 8 xã Nhân Cơ huyện Đắk R’Lấp tỉnh Đăk Nông, Việt Nam. Thác Diệu Thanh là một trong những thác nước to ở Tây Nguyên. Tiếp cận thác từ quốc lộ 14 đi vào khoảng 5 km. Trước đây đường đi là đường đất, hiện tại đã làm đường nhựa khá dễ đi.

Đặc điểm Thác Diệu Thanh Dak Nông

Thác Liêng Nung hay còn gọi là thác Diệu Thanh tọa lạc cách thức thị trấn Nhân Cơ, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông chừng 5km. Đây là một thác nước xinh và thơ mộng, cảnh sắc thiên nhiên chung quanh thật hoang dã.

Thượng nguồn của thác Liêng Nung là hồ Đắk Nia bắt nguồn từ một nhánh sông nhỏ Đắk Tit từ sông Đồng Nai đổ đến. Hồ Đắk Nia rộng chừng 12ha, có trữ lượng ổn định, tán thành nguồn nước tưới, phục vụ sản xuất nông nghiệp cho cư dân trong vùng và cũng là nơi tạo thành thác Liêng Nung. Từ thị xã Gia Nghĩa theo quốc lộ 28 khoảng 8km sẽ đến khu du lịch sinh thái-văn hóa thác Liêng Nung-một trong những thắng cảnh thiên nhiên kỳ thú và thú vị của Đắk Nông hiện nay.

Tham Quan Thác Diệu Thanh Dak Nông

Ngoài thác to nhất từ độ cao 30m đổ xuống vực sâu, thác Liêng Nung còn tồn tại nhiều dòng thác nhỏ đổ xuống suối, quanh năm tung bọt trắng xóa.

Men theo con đường mòn uốn lượn dẫn lên đỉnh thác, hành khách được chiêm ngưỡng cảnh núi rừng trùng điệp, tiếng chim hót véo von và tiếng gầm vang của dòng thác đang tuôn trào xuống vực sâu. Nếu đứng từ chân thác nhìn lên đỉnh, hành khách như lạc vào hư ảo, bồng lai.

Dưới chân thác là một không trung gian mênh mông nước, đó đây nổi lên nhiều mô đá nhấp nhô tạo nên hàng trăm dòng chảy ra nhiều hướng. Ở đây, hành khách có thể nghỉ ngơi, thư giãn ngay dưới những bóng cây cổ thụ sum sê cành lá. Nơi chân thác còn tồn tại buôn làng người M’Nông, người Mạ vẫn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống truyền thống.

Xem Thêm:  Review Khám phá hồ Tây Đăk Mil ở đâu,đặc điểm,chơi gì,check in 2021

Vào những ngày lễ hội, chân thác còn là nơi trình diễn cồng chiêng và múa hát. Đây cũng là dịp để hành khách được mời tham gia lễ hội song song với dân làng. Sau đó được già làng kể cho nghe câu chuyện cổ của những người M’Nông về gốc tích tên thác Liêng Nung.

Tham Quan Thác Diệu Thanh Dak Nông1

Thác Diệu Thanh Dak Nông có gì thu hút khách du lịch

Thác Diệu Thanh là một trong những điểm du lịch Đắk Lắk khá thú vị hành khách. Thác tọa lạc trên dòng suối Đắk Tít. Dây cũng là ranh giới tự nhiên phân chia hai xã Nhân Cơ và Quảng Tân, huyện Đắk RLấp, tỉnh Đắk Nông. Thác Diệu Thanh có dòng chảy đổ xuống với độ cao khoảng 30m. Dưới chân thác là những dòng chảy nhỏ cũng ngày đêm tung bọt trắng xóa.

Dòng thác chảy tràn như những dải lụa trắng phất phơ mềm mại trước gió. Dưới chân thác là một khoảng rộng mênh mông với những mô đá nhỏ, cao thấp nhấp nhô. Sự sắp xếp vô tư, hồn nhiên không trật tự của tạo vật, đã tạo ra bức tranh thác nước vừa kỳ vĩ vừa xinh mắt. Chính những mô đá nhỏ này đã làm thác nước đổ xuống chảy ra nhiều hướng khác nhau.

Bạn thử tưởng tượng xem, giữa phông nền xanh tươi của màu lá rừng, một vệt trắng nổi lên giữa phông nền xanh ấy. Dải nước trắng không yên lặng mà tinh nghịch sống động. Dưới tia nắng mặt trời chiếu rọi, bọt nước tung bay trắng xóa. Cảnh tượng như vậy thì cứ ngỡ như hành khách đang lạc vào xứ sở thần tiên, cõi thiên thai thoát tục vậy.

Tham Quan Thác Diệu Thanh Dak Nông2

Thác Diệu Thanh đổ xuống với độ khá cao đã thực sự thu hút khách du lịch tham quan. Nếu bạn muốn đến chiêm ngưỡng thác Diệu Thanh thì tốt nhất hãy ghé vào mùa nước to từ tháng năm. Đến thăm thác, thăm địa phương vào thời gian này, hành khách còn tồn tại dịp thưởng thức những loài cá trắng, cá trắm kho với măng rừng, đặc sản tuyệt vời nhất được người dân thết đãi khách thập phương.

Hãy thử đến thác Diệu Thanh một lần bạn nhé, tựa như câu chuyện lý thú về thác mẹ ôm ấp những dòng thác con, cùng tuôn chảy tuôn chảy. Câu chuyện ấy cứ như câu chuyện cổ tích xúc động muôn đời về tình mẹ con thiêng liêng, giữa chốn rúi rừng hoang sơ kỳ vỹ.

Xem Thêm:  Review Khám Phá Thác 7 Tầng Đak Lak ở đâu,di chuyển,đường đi,truyền thuyết 2021

Check in Thác Diệu Thanh Dak Nông

Thác Diệu Thanh xinh, hoang sơ và thơ mộng. Ngoài thác to nhất từ độ cao khoảng 30m đổ xuống vực sâu, Diệu Thanh còn tồn tại nhiều dòng thác nhỏ, cùng thác mẹ, nước đổ xuống suối quanh năm tung bọt trắng xoá. Dưới chân ngọn thác là cả một khoảng rộng mênh mông nước có nhiều mô đá nhỏ nhấp nhô, tạo thành hàng trăm dòng chảy ra nhiều hướng. Hai bên bờ suối là những bãi đất phẳng phiu có nhiều cây xanh toả bóng mát.

Tại thác Diệu Thanh có ba cụm thác : cụm thác chính to nhất cao khoảng 15m tọa lạc ở giữa sông, cụm thứ hai thì tọa lạc phía phía bên phải còn cụm thứ ba thì tọa lạc ở phía dưới thác chính.Những dòng thác chảy ngày đêm làm cho nước tung bọt trắng xóa, bụi nước tung lên tạo thành màn sương mờ mà mát lạnh xung quanh chân núi đá. Mặt nước ở dưới chân thác có vô số hòn đá to nhỏ nhấp nhô làm cho dòng nước bị chặn và chia dòng nước ra thành hàng trăm dòng chảy nhỏ.

Thac20BG5

Nếu đã mệt thì bạn cũng có thể vào trong gầm thác để ngồi tránh nắng,nghỉ ngơi và trò chuyện. Trong gầm thác có những hang sâu với nhiều tảng đá to phẳng phiu.Ở dưới chân thác còn tồn tại buôn làng của những người M’Nông và người Mạ – nơi đây vẫn còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống truyền thống. Khi bạn đến đúng vào những ngày tổ chức lễ hội thì bạn sẽ có thời cơ thưởng thức những màn trình diễn cồng chiêng và múa hát.

Tham Quan Thác Diệu Thanh Dak Nông3

Thác Diệu Thanh là một điểm du lịch khá lý thú dù tọa lạc ở nơi khuất vắng giữa chốn non xanh của đại ngàn. Đến thác nếu đúng vào mùa nước cường thì trông thác thật tuyệt. Những sợi nắng sáng đang lưỡng lự hắt từ sau lưng thác trở về phía trước khiến dòng nước trắng xóa thêm sắc lấp lánh. Đứng tận rẫy cà-phê cách thức suối gần 200m, hơi nước vẫn bay theo, tạo cảm hứng mát mẻ, khoan khoái.

Tham Quan Thác Diệu Thanh Dak Nông4

Đến khoảng tháng 11-12, dòng nước chảy chậm rãi nên có thể xắn quần lội qua bờ bên kia ngắm cảnh mà không sợ bị nước cuốn trôi. Cũng tương đối thú vị vì chảy chếch bên mạn trái của thác Diệu Thanh là một dòng thác nhỏ như hình bóng đứa con nhỏ của Diệu Thanh ngày đêm bên mẹ thủ thỉ, thầm thì…

Xem Thêm:  Review Tham Quan Suối khoáng nóng Đak Mol ở đâu,giá vé,công dụng 2022

Dưới chân ngọn thác là cả một khoảng rộng mênh mông nước có nhiều mô đá nhỏ nhấp nhô, tạo thành hàng trăm dòng chảy ra nhiều hướng. Hai bên bờ suối có những bãi đất phẳng phiu có nhiều cây xanh toả bóng mát, là nơi hành khách có thể dừng chân để chiêm ngưỡng toàn cảnh ngọn thác này.

Tham Quan Thác Diệu Thanh Dak Nông5

Một số lưu ý khi check-in Thác Diệu Thanh Dak Nông

– Nơi đây check-in tuyệt đối miễn phí, bởi trước đó có sự khai thác du lịch tuy vậy bị bỏ dở. Đến giờ con thác trở về với sự hoang sơ vốn có.

– Theo hướng dẫn của Google Maps, bạn sẽ phải rẽ rất nhiều ngã. Vì vậy hãy hỏi thêm người dân nếu còn hoang mang. Sẽ không có ai trông xe máy nên nếu để xe trên bãi đất trống hãy nhớ khoá xe cảnh giác. Vẫn khuyến khích bạn đi dạo xuống thác hơn (dù vẫn chạy xe được) vì đường khá dốc, trơn trượt. Tổng quá trình đi dạo cũng mất khoảng 1 tiếng đồng hồ đeo tay đấy.

– Mùa khô nước ở thác sẽ trong, nếu phát tài đi trúng hôm có nắng bạn còn được thấy cầu vồng. Mùa mưa thì con thác chảy cuồn cuộn, nước đục, mọi người nên cảnh giác trơn trượt.

– Cuối cùng: “Đừng lấy đi gì ngoài những bức tranh, đừng để lại gì ngoài những dấu chân”, hãy là người du lịch văn minh để bảo vệ sự hoang sơ của con thác bạn nhé!

Chuyên Mục: Review Đắk Nông

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Thác Diệu Thanh

Leave a Reply

Your email address will not be published.