Review Lâm Đồng

Review Tham Quan ngọn thác Bảo Đại Lâm Đồng ở đâu,truyền thuyết,có gì hấp dẫn 2022

Thác Bảo Đại chắc hẳn là 1 trong các những những điều kỳ diệu mà tự nhiên đã ưu ái ban cho vùng đất cao nguyên Lâm Đồng. Nét trẻ đẹp hoang sơ chưa bị “nhào nặn” bởi con người giữa rừng núi thanh tịnh của ngọn thác sẽ đưa đến cho bạn cảm xúc yên bình trên từng bước một đi

Tham Quan ngọn thác Bảo Đại Lâm Đồng

Vùng đất Tây Nguyên với những núi đồi trập trùng cùng những ngọn thác vô cùng hùng vĩ mang những dấu vết lịch sử yêu thích và không giống nhau. Những địa chỉ hẻo lánh và xa xôi như vậy, ngoài các mảnh vườn cây cà phê bát ngát đồi núi hay những dãy nhà thưa thớt, còn có khá nhiều thắng cảnh vô cùng không giống nhau và ngoạn mục nhưng chưa được nhiều du khách người nghe biết. 1 trong những các số đó đấy là thác Bảo Đại.

Thác Bảo Đại ở đâu?

Ngọn thác nằm cách giữa trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 70 km, thuộc địa phận xã Tà Hine, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng. Tọa lạc ở trên đỉnh đồi cao, ẩn mình ở giữa rừng núi Tà Hine vắng ngắt, thác Bảo Đại là ngọn thác đẹp và rộng lớn nhất ở tỉnh Lâm Đồng.

Giới thiệu Thác Bảo Đại

Trong thời gian tại vị, vua Bảo Đại thường xuyên có những chuyến săn bắn ở địa chỉ Tây Nguyên và lựa chọn ngọn thác Jráiblian là điểm dừng chân thư giãn, nghỉ dưỡng, nên từ đó mà dòng thác này còn tồn tại tên Bảo Đại.

Thác Bảo Đại nằm giữa núi rừng Tà Hine, cuồn cuộn tung bọt trắng xóa, vẫn không chuyển đổi nét xinh ban sơ mà không bị ảnh hưởng bởi bàn tay con người.

Ngọn thác nằm cách giữa trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 70 km, từ chợ Đà Lạt du khách theo đường 3 tháng 4, xuống đèo Prenn, hướng Đức Trọng, từ Đức Trọng đi khoảng 15km đến ngã 3 Tà Hine.

Thác Bảo Đại

Sau đó rẽ qua con phố thủy điện Đại Ninh đi về hướng Phan Thiết khoảng 29 km, tiếp tục rẽ trái 3km sẽ đến với thác Bảo Đại.

Thời điểm tương thích nhất để du khách ghé thăm thác Bảo Đại là mùa hè từ tháng 4 đến tháng 7 hàng năm. Chính là Vị trí tránh nóng yêu thích của không ít du khách.

Tới thác Bảo Đại, du khách thường dành thời gian nghỉ ngơi và tận hưởng không khí trong lành của địa chỉ đây, cùng với đấy là chiêm ngưỡng những cảnh quan thiên nhiên như rừng thông và dòng thác bọt tung trắng xoá.

Du khách cũng thường chọn địa điểm đó để tổ chức cắm trại, dã ngoại trong ngày cùng người thân, hộ dân, bạn thân.

Giá vé tham quan Thác Bảo Đại

Chính là khu du lịch còn mới mẻ và chưa chịu nhiều tác động khai thác của con người. Chính vì vậy, thác Bảo Đại dù đã được dẫn vào kinh doanh song vẫn chưa thu phí vào thăm của du khách.

Hướng dẫn đường đi Thác Bảo Đại

Từ chợ Đà Lạt bạn theo đường 3 tháng 4, xuống đèo Prenn, hướng Đức Trọng. Từ Đức Trọng bạn đi khoảng 15km, đến ngã 3 Tà Hine, rẽ qua con phố thủy điện Đại Ninh đi về hướng Phan Thiết khoảng 29 km. Tiếp tục rẽ trái 3km những các bạn sẽ đến với thác Bảo Đại.

Xem Thêm:  Review ghé thăm Hồ Suối Vàng Lâm Đồng ở đâu,giá vé,vẻ đẹp,chơi gì 2022

Lịch sử thác Bảo Đại

Tham Quan ngọn thác Bảo Đại Lâm Đồng1

Xã Tà Hine là địa chỉ sinh sống của đồng bào dân tộc thiểu số Tây Nguyên, những hoạt động sinh hoạt sinh hoạt về nông nghiệp ở đây cũng khá xa địa chỉ giữa trung tâm, vậy nên người tới thăm quan ngọn thác còn ít và hầu hết là người dân bản địa. Người ta còn gọi ngọn thác huyền bí và hoang sơ này bằng tên thường gọi thác Hoang.

một cách gọi khác nữa của thác Bảo Đại Đà Lạt là Jráiblian, theo tiếng Churu có nghĩa thác đá cao. Đúng như tên gọi này, thác mang nét xinh vừa thơ mộng vừa kỳ bí có tác dụng níu chân bất kỳ ai đi ngang qua bởi ấn tượng về vẻ hoang sơ và hùng vĩ của chính bản thân mình nó.

Tham Quan ngọn thác Bảo Đại Lâm Đồng2

Trong thời gian tại vị, vua Bảo Đại thường xuyên có những chuyến săn bắn ở địa chỉ Tây Nguyên và lựa chọn ngọn thác Jráiblian là điểm dừng chân thư giãn, nghỉ dưỡng, nên dòng thác được đổi thành tên vị vua này.

Thác Bảo Đại chắc hẳn là điều kỳ diệu mà tự nhiên đã ưu ái ban cho vùng đất này. Đến cách thác 3 km là khách du lịch có tác dụng nghe được tiếng ào ào vang dội của ngọn thác với tên gọi vị quân chủ phong kiến cuối cùng ở Việt Nam.

Truyền thuyết về dòng thác

Tham Quan ngọn thác Bảo Đại Lâm Đồng3

Nổi bật, dòng thác đó còn tồn ở một câu chuyện truyền thuyết về 2 chú cháu Stak và Zuwar được lưu truyền bởi người dân tộc Churu. Hai người họ đến dòng suối nhưng chẳng bắt được con cá nào. Tới chiều tối, trong khi đói lả thì hai người bắt gặp quả trứng vô cùng lớn trong hang.

Trứng được luộc xong rồi người nào cũng đều muốn được ăn trước. Cuối cùng, vì Stak là cháu nên được Zuwar nhường ăn trước. Ăn xong thì Stak cảm nhận ngứa ngáy khắp mình, càng gãi lại càng ngứa. Zuwar cảm nhận thấy vậy liền chạy về làng nhờ người đến giúp đỡ, trở về đã thấy Stak hóa thành con cá sấu lớn. Stak được người dân làng bón ăn thật no rồi ngửa bụng ra chết.

Tham Quan ngọn thác Bảo Đại Lâm Đồng4

Lưỡi cá sấu thè ra, dòng nước từ trên thác chảy qua miệng nó tạo ra thanh âm còn hay hơn tiếng đàn, làm cho người dân trong làng bỏ cả công việc để đến nghe. Cứ như vậy đến khi bị chết đói và biến thành các tảng đá ở chân thác, tạo nên thác Jráiblian.

Khu du lịch thác Bảo Đại hồ Tuyền Lâm

Từng có công ty tới đầu tư góp vốn góp vốn đầu tư để đột phá nâng tầm phát triển địa chỉ đây thành một khu du lịch sinh thái, có vườn hoa, nhà chòi, quán nước, có những bậc cấp ở trong hang đá để cho du khách thuận tiện chuyển dời. Tuy nhiên được một thời gian, ngọn thác vẫn chỉ có một số người dân bản địa biết đến.

Vậy nên cho tới nay, ngọn thác vẫn giữ được nét hùng vĩ, hoang dã và huyền bí của vùng cao Tây Nguyên. Nét trẻ đẹp hoang sơ chưa bị “nhào nặn” bởi con người giữa rừng núi thanh tịnh của thác Bảo Đại sẽ đưa đến cho bạn cảm xúc yên bình trên từng bước một đi.

Tham Quan ngọn thác Bảo Đại Lâm Đồng5

Con đường xuống chân thác Bảo Đại khởi đầu bằng một cây si cổ thụ rêu phong hàng trăm ngàn năm tuổi hiên ngang vươn mình giữa núi rừng, đơn giản và đơn giản dễ dàng tạo dựng bởi những vách đá lớn. Trải qua đó, khách du lịch như lạc đến một trái đất khác. Có khi là tuyến đường mòn thân thuộc, có khi là lối đi quanh co luồn vào hàng lại vắt qua núi khiến rất nhiều người bị lạc bước, có đoạn lại là cái khe hẹp ở giữa hai bên là vách đá, giúp du khách cảm nhận thích thú gần giống đang được khám phá một mê cung huyền bí.

Xem Thêm:  Review Khám phá Chợ Đà Lạt ở đâu, có gì hấp dẫn, đặc sản ,mua gì 2023

Nổi bật, bậc cấp khấp khểnh bằng đá được tạo thành tự nhiên bởi dòng nước chảy. Thỉnh thoảng sẽ có các chiếc rễ của cây cổ thụ nằm ngang hố sâu to thành cây cầu nhỏ dại cho du khách thông qua.

Tham Quan ngọn thác Bảo Đại Lâm Đồng6

Chiêm ngưỡng thác Bảo Đại

Trên đường đi xuống thác, du khách có tác dụng phóng tầm mắt thật xa để ngắm nhìn và thưởng thức và thưởng thức khung cảnh hùng vĩ, ngoạn mục của tự nhiên cùng dòng thác tung bọt trắng xóa đổ xuống hồ nước xanh trong, cùng những vách đá rêu phong ẩm ướt dựng đứng phủ quanh. Những chùm hoa phong lan xen giữa những vách đá khoe sắc tỏa hương tạo thành bức họa đồ thủy mặc sống động.

Đặt chân tới thác Bảo Đại hồ Tuyền Lâm, bạn sẽ được chiêm ngưỡng thoải mái và dễ chịu và dễ chịu và thoải mái nét xinh kỳ vĩ của rừng thông với muôn ngàn tiếng chim líu lo. Nổi bật nhất là ba dòng thác trắng xóa, những tia nước phân tán bay loạn tạo nên cầu vồng ẩn dưới ánh mặt trời đưa đến cho bạn cảm xúc mê mẩn ngắm nhìn và thưởng thức và thưởng thức và được hòa mình vào thiên nhiên.

Tham Quan ngọn thác Bảo Đại Lâm Đồng7

Thác Bảo Đại – Thác Jraiblian đẹp hoang sơ

Câu chuyện về thác Bảo Đại – Thác Jraiblian

Cậu cháu tranh ăn…

Chuyện kể rằng ngày xưa ở vùng ktun có hai cậu cháu, đi bắt cá cùng với nhau từ sáng tới chiều mà không được gì, cũng không hề gì ăn, người đói lả. Đến chiều cả 2 nhìn cảm nhận thấy trong hốc đá có một quả trứng rất to lớn. Người cậu là Zuwar muốn lấy quả trứng nhưng người cháu là Stank không cho. Sau một hồi giằng co thì họ cũng đặt ra đưa ra quyết định lấy quả trứng và luộc lên.

khu du lịch thác bảo đại

Người cậu dành ăn trước nhưng người cháu không cho vì sợ cậu chết. Lát sau thì người cháu ăn trước, khi ăn xong người bỗng ngứa ngáy không dễ chịu và thoải mái. Stak nhờ cậu gãi nhưng càng gãi thì càng ngứa, cậu bé liền nhảy xuống nước. Người lúc ấy đã to như con trâu. Sáng hôm sau người cậu đành để Stak ở lại và chạy về làng báo cho cha mẹ, cùng dân làng.

Mỗi cá nhân đến suối, hôm nay thì đã thấy Stak to lớn hơn, hai tay mọc vảy như cá sâu, sót lại thêm một cái đuôi. Hiện tại Stak mới nói với phụ huynh là cậu bị biến thành cá sấu rồi, đã hết muốn sống làm gì, nên trước khi chết xin phụ huynh cho ăn đủ trâu bò, gà vịt, mỗi thứ 7 con.

thác bảo đại hồ tuyền lâm

Cái kết đau lòng

Tuy nhiên, ăn xong thì Stak không chết mà còn to lớn như cái nhà dài. Hiện tại họ hàng của cậu bàn bạc nhau có nên để cậu sống tiếp hay không. Sau khi đặt ra đưa ra quyết định họ hàng cậu đã lấy một mâm đồng nung nóng, nói với Stak là miếng thịt, khi Stak ăn vô thì nằm vật ra chết. Xác nằm chắn ngang giữa suối.

Lưỡi nó thè ra, nước tràn qua lưỡi tạo nên âm thanh hay hơn cả tiếng đàn. Hay tới nỗi trứng gà ở trong ổ cũng lăn tới suối mà nghe. Muôn loài, muôn thú trong vùng đều bị hấp dẫn bởi âm thanh kì lạ đó. Bỏ cả công ăn việc làm tới nghe.

thác bảo đại đà lạt

Điểm đặt du ngoạn ưa thích của vua Bảo Đại

Jraiblian là tên thường gọi mà người đồng bào Churu vẫn hay gọi ngọn thác hùng vĩ này. Nhưng về sau thác còn sinh tồn tên gọi là thác Bảo Đại. Vì trong những năm tháng làm vua. Vua Bảo Đại thường đi săn qua vùng này. Thác Jraiblian là địa chỉ mà vua Bảo Đại chọn dừng chân, nghỉ ngơi sau mỗi chuyến đi săn.

khu du lịch thác bảo đại hồ tuyền lâm

Điểm đặt cắm trại – teambuilding lý tưởng của Đà Lạt

Thác Bảo Đại là một khu du lịch còn hoang sơ, chưa được khai thác du lịch nhiều. Vậy nên với những bạn yêu khám phá, mạo hiểm thì chính là một điểm hấp dẫn để cắm trại. Nét hoang sơ của ngọn thác này tựa thác Voi. Những vách đá dựng đứng, đường ngoằn ngoèo. 

khu du lịch thác bảo đại

Kinh nghiệm tham quan thác Bảo Đại

 • Để đến được thác Bảo Đại bạn rất cần phải thông qua đường quốc lộ 20, một tuyến đường nhiều xe tải, xe khách, nên lúc chạy xe phải là người có tay lái cứng để đảm bảo an toàn và tin cậy và an toàn cho chuyến đi.
 • Đi giày dép tiện lợi, vi đường thác trơn trượt, nên bạn rất rất cần phải cẩn thận khi dạo chơi xuống.
 • Chuẩn bị kha khá không thiếu các loại thiết bị ý tế, để dùng khi rất rất cần thiết.
 • Tuyệt đối không được tắm thác, giữ vệ sinh, không xả rác trong trung tâm giải trí công viên xanh thác.
kdl thác bảo đại
 • Thác Bảo Đại hoang
Xem Thêm:  Review Tham Quan Ga Đà Lạt ở đâu,giá vé,đường đi,giờ mở cửa,kiến trúc 2021

Điều gì trở nên sự cuốn hút của thác Bảo Đại?

Tuy là địa chỉ tham quan mới mẻ và không quá nổi tiếng. Thác Bảo Đại vẫn cuốn hút nhiều khách du lịch du lịch đến khám phá. Vậy điều gì đã trở nên sự cuốn hút của thác Bảo Đại?

Là địa chỉ du ngoạn yêu thích của vua Bảo Đại

Trước kia thời vua Bảo Đại, người thường đi săn ở đây và đã từng đến đó dòng thác này không ít lần. Chính vì vậy, người dân đã gọi địa điểm đó với tên thường gọi là thác Bảo Đại để gợi nhớ đến vị vua này.

Triệu tập nhiều hang động

Thác Đá Cao cao đã hết gì thua kém thác Pongour và vẻ đẹp không thua gì thác Gouga. Ngoài ra địa đặc điểm đó còn giữ được nét hoang sơ gần giống thác Voi. Quanh thác là những vách đá ngoằn ngoèo. Nó tạo thành các khe gần giống hang động khá hấp dẫn cùng với hệ thực vật phong phú và phong phú.

Tại đây có khá nhiều hang động

Điểm cắm trại – teambuilding yêu thích

Có tác dụng nói Thác Bảo là một nơi du lịch mới. Vì chưa được kai thác nhiều về du lịch nên còn rất hoang sơ. Chính vì vậy, chính là một Vị trí khá yêu thích để cắm trại nếu như với những bạn thích khám phá. Nhiều người tỏ ra khá thích thú khi đến với Thác Bảo Đại bởi sự hoang sơ và chân thật này. Những vách đá dựng đứng, đường ngoằn ngoèo tạo nên những trải nghiệm yêu thích khó quên.

Những để ý khi tham quan Thác Bảo Đại

 • Đường đi khá xa nên bạn rất rất cần phải chuẩn bị tâm lý thật kỹ càng càng. Cần chạy xe cẩn thận vì trên đoạn đường quốc lộ không ít xe tải, xe máy, xe khách.
 • Kiểm tra xe kỹ càng trước khi lên đường để chắn hỏng hóc hay hết xăng.
 • Chuẩn bị tư trang, các loại thiết bị y tế như thuốc thang đưa theo đề phòng những sự việc xảy ra ngoài ý muốn.
 • Không mang giày cao gót, nên mang giày thể thao có đế chống trơn chống trượt chống trơn trượt vì địa chỉ đây có khá nhiều rong rêu
 • Tuyệt đối không tắm thác để đảm bảo an toàn và tin cậy và an toàn
 • Giữ vệ sinh trung tâm giải trí công viên xanh thác

Thác Bảo Đại mang nét xinh vừa thơ mộng vừa kỳ bí có tác dụng níu chân bất kỳ ai đi ngang qua bởi ấn tượng về vẻ hoang sơ và hùng vĩ của chính bản thân mình nó. Hi vọng bietthungoctrai.VN đã đáp ứng đủ những thông tin rất rất cần thiết để bạn khám phá dòng thác. Đừng bỏ lỡ địa đặc biệt đó lúc đến Đà Lạt nhé

Chuyên Mục: Review Lâm Đồng

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Ghé thăm ngọn thác Bảo Đại hoang sơ ở Lâm Đồng

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button