Review Hà Giang

Review Tham Quan rừng thông Yên Minh Hà Giang ở đâu,giá vé,có gì,check in 2022

Hà Giang – mảnh đất nền địa đầu Tổ Quốc có biết bao thắng cảnh đẹp tuyệt vời nhất làm say mê lòng người, rừng thông Yên Minh – 1 trong các rừng thông nhiều người biết đến với vẻ đẹp phẳng lặng và bí hiểm, được ví như ‘Đà Lạt miền Đông Bắc’.

Nhắc tới Hà Giang, rất nhiều người đã xao xuyến nhớ về các phút giây “thăng hoa” cùng sắc hồng tam giác mạch, Cột Cờ Lũng Cú uy nghiêm, Đèo Mã Pí Lèng uốn lượn bên các ngọn núi cao thượng, Sông Nho Quế hiền hòa… biết bao điều khiến khách tham quan xiêu lòng khi du lịch Hà Giang. Và rừng thông Yên Minh đó đấy là 1 trong số đó.

Rừng thông Yên Minh ở đâu?

Rừng thông Yên Minh nép mình, phủ xanh kín của một góc trời Hà Giang. Phương pháp thành phố Hà Giang về hướng Đông Bắc khoảng 100km, men theo đại lộ 4C Cán Tỷ chạy qua 3 xã Bạch Đích, Na Khê và Lao Và Chải là rất có thể tới với rừng thông Yên Minh. Chỉ cần tới được Na Khê, khách tham quan đi tour Hà Giang từ Hà Nội rất có thể đắm chìm vào nơi chốn ngự trị bởi loài thông.

 Tham Quan rừng thông Yên Minh Hà Giang

Là các hàng thông xanh thẳng tắp, là các tán lá kim xanh mượt, là các ngọn thông vươn đến tận trời xanh,… đâu đâu cũng chính là bạt ngàn sắc xanh thông rừng. Trải qua bao phong ba, bão táp, các hàng thông vẫn hiên ngang, thẳng đứng và vươn mình che chở cho dân cư địa điểm đây. 

Giá vé và giá cả tham quan rừng thông Yên Minh

Rừng thông Yên Minh là điểm tham quan tuyệt vời nhất không tính tiền. Cho nên tất cả chúng ta cứ an tâm tới đây mà chụp ảnh tham quan thoải mái và dễ chịu mà dường như không sợ tốn thêm khoản giá cả nào bạn nhé.

Tới rừng thông Yên Minh như nào?

Từ Hà Nội hay các tỉnh thành khác lên rừng thông Yên Minh, bạn cũng sẽ có thể đi bằng xe gắn máy, xe khách hoặc còn nếu như không thông thạo đường, không mạnh mẽ và tự tin tay đua thì rất có thể đi theo tour du lịch Hà Giang.

Đi xe gắn máy 

Nếu tự lái xe gắn máy, bạn cũng sẽ có thể đi thẳng từ các tỉnh thành tới rừng thông Yên Minh Hà Giang. Hoặc còn nếu như không muốn đi xe gắn máy quá xa như thế thì rất có thể đi xe gắn máy lên thành phố Hà Giang rồi liên tiếp Thuê xe gắn máy Hà Giang để tới rừng thông Yên Minh ở huyện Yên Minh và các địa điểm khác ở miền địa đầu này.

Từ thành phố Hà Giang, bạn đi thẳng theo đường Nguyễn Trãi – Nguyễn Văn Linh, rất có thể check-in ở cột mốc số 0 rồi buổi đầu hành trình trên QL 4C còn được rất nhiều người gọi là Con đường Hạnh Phúc. Cứ đi tiếp qua Cổng trời Quản Bạ khoảng 30km là đến rừng thông. Để ý là trải qua Quản Bạ, ngang cầu Cán Tỷ các bạn sẽ cảm nhận tấm biển rẽ 2 phía: Yên Minh 22,6km và Yên Minh 41km.

 Tham Quan rừng thông Yên Minh Hà Giang1

Rẽ sang hướng 41km mới là đi rừng thông nhé. Rẽ hướng sót lại sẽ không còn rừng thông đâu, chỉ có một Cây đơn độc Hà Giang thôi đấy! Tuy nhiên nếu như muốn đi cả 2 địa điểm thì bạn cũng sẽ có thể chọn lúc từ thành phố Hà Giang đi cao nguyên đá Đồng Văn thì tới 1 địa điểm, lúc về rẽ sang điểm sót lại vì đường chính  Hà Giang là QL 4C, qua công đoạn này thì tách ra thôi rồi về Quản Bạ lại “chập lại”.

Xem Thêm:  Review du lịch Bãi Đá Cổ Nấm Dẩn Hà Giang ở đâu? Đường đi? 2023

Để ý là nếu bạn hoặc người đi kèm theo là tay đua “cứng”, quen các cung đường đèo xóc nảy, cua tay áo thì hẵng đi xe gắn máy, còn không hãy chọn các phương pháp khác nhé! So với xe ôtô tự lái cũng để ý vậy nhé!

Đi xe khách

Nếu chuyển dời từ Hà Nội thì khách tham quan rất có thể ra bến xe Mỹ Đình hoặc bến Gia Lâm tìm xe khách lên thành phố Hà Giang rất đơn giản. Một trong những nhà xe được rất nhiều bạn chọn như Hải Vân Express, Hưng Thành, Thịnh Mỹ, Ngọc Cường hay Thanh Hiền ở bến xe Gia Lâm. Những hãng xe có xe giường tọa lạc và ghế ngồi cho khách tham quan lựa chọn. Ngoài ra bạn cũng sẽ có thể tìm xe limousine ít chỗ, riêng tư hơn.

Tuy nhiên nếu bạn say xe thì hãy quan tâm đến nhé vì thường các bác tài xe khách thường chạy khá “lụa” chứ không êm như bác tài theo tour Hà Giang suốt chuyến đâu. Thêm nữa là sau lúc đến thành phố Hà Giang bạn cần phải chuyển qua xe khách khác dịch rời tới huyện Yên Minh hoặc tự mướn xe máy. 

 Tham Quan rừng thông Yên Minh Hà Giang2

Đi tour Hà Giang 

So với những người dân lần đầu tới Hà Giang hoặc ngại phải tự khảo sát đi như nào, ở đâu… thì tour Hà Giang 3 ngày 2 đêm hay 2 ngày 1 đêm được xem là lựa chọn rất là hợp lý. Bạn để được lo việc dịch rời suốt chặng, ở đâu, ăn gì. Còn nếu như không tự mua thêm quà cáp mang lại hay “đánh lẻ” ăn riêng thì đông đảo không nảy sinh thêm giá cả ngoài tour nữa.

Thời gian xinh tuyệt vời nhất nhất để tham quan rừng thông Yên Minh

Tháng 1 – tháng hai

Thời đặc điểm này hoa mận và hoa đào nở rộ khắp địa điểm ở Hà Giang. Đi đến đây bạn không các được tham gia trải nghiệm tìm hiểu ở rừng thông mà còn được ngắm ngàn hoa tỏa nắng thi nhau khoe sắc.

Tháng 4 – tháng năm

Thời đặc điểm này là mua mưa ở đây. Tuy việc đi lại nan giải, nhưng Hà Giang vốn nhiều người biết đến các con thác và các con sông. Cho nên bước vào thời gian này bạn để được ngắm nhìn và thưởng thức vô số cảnh đẹp khác.

Tháng 9 – tháng 10

Ngày thu hoạch lúa ở Hà Giang, là lúc các cánh đồng địa điểm đây chín vàng cực kì xinh. Bạn cũng sẽ có thể ngắm nhìn và thưởng thức chúng từ trân rừng thông Yên Minh. Một bức họa đồ vàng ươm phủ đầy các bản làng địa điểm đây.

Vài điều về rừng thông Yên Minh

Nhắc tới du lịch Hà Giang có lẽ rằng khách tham quan đã quá thân quen với tấm hình về Cột Cờ Lũng Cú, cao nguyên đá Đồng Văn, Mã Pí Lèng… Một điểm đến lựa chọn lý tưởng, xung quanh màu xanh ngát đưa tới cho bạn một cảm giác rất khác nhau đó đó đấy là rừng thông Yên Minh.

Rừng thông thuộc địa bàn của ba xã là Bạch Đích, Lao Và Chải và Na Khê, chạy dọc cung đường đại lộ 4, phương pháp thành phố Hà Giang khoảng 100km về hướng Đông. Vị trí đây lôi cuốn rất nhiều du khách du lịch tới tìm hiểu. Hơn thế nữa, rừng thông Yên Minh còn rất gần với các địa điểm du lịch khác như Đồng Văn, Mèo Vạc nên cũng đơn giản dịch rời. 

 Tham Quan rừng thông Yên Minh Hà Giang3

Đi dọc đại lộ 4, khách tham quan ký dánh tour Hà Giang từ hà Nội để được tận mắt nhìn cảm nhận các hàng thông xanh ngát, thẳng tắp. Dù mưa gió hay bão táp chúng vẫn rất hiên ngang như người hùng chuẩn bị che chở cho dân cư địa điểm đây. Nhiều khi rừng thông cũng rất nữ tính, đặc điểm vào thời gian sáng sớm. Khi ánh sáng xuyên thẳng qua từng kẽ lá khiến cho màn sương dần tan và hoàn lại vẻ đẹp mộng mơ, lãng mạn như khởi đầu của chính bản thân nó.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Núi đôi Quản Bạ Hà Giang ở đâu,vẻ đẹp tuyệt tác,truyền thuyết 2022

Nguồn gốc và lịch sử dựng nên rừng thông Yên Minh

Đấy là một khu rừng mọc toàn cây thông thuộc huyện Yên Minh. Vào trong ngày 15/12/1962 theo đưa ra quyết định số 211-QĐCP thì huyện Yên Minh được thành lập dựa vào các 15 xã. Rõ ràng và cụ thể các xã sau: Du Tiến, Đường Thượng, Bạch Đích, Du Già, Lao Và Chải, Mậu Long, Na Khê, Nậm Ban, Lũng Hồ, Mậu Duệ, Ngam La, Ngọc Long, Niêm Sơn, Tát Ngà, Yên Minh. Toàn bộ các xã này tách ra từ huyện Đồng Văn. Vì rừng thông đẹp khiến khách tham quan có cảm giác như đang dạo ở các rừng thông Đà Lạt. Chính bởi vậy mà địa điểm đây ngày nay được thanh niên tìm tới săn lùng hình ảnh đẹp.

Rừng thông Yên Minh

Rừng thông Yên Minh có gì đẹp?

Băng qua các cung đường quanh co, uốn lượn đầy hiểm trở, khách tham quan rất có thể cảm trông rất rõ ràng khung cảnh tuyệt đẹp địa điểm núi rừng Đông Bắc và từ các tán thông vươn rộng như đang vẫy tay chào thân ái. Đặc điểm, thức dậy giữa vùng đất Yên Minh là một cảm giác rất chi là thích thú.

Cũng chính là buổi nắng sớm như mọi ngày, nhưng ở Yên Minh thêm bội phần bí hiểm. Màn sương giăng kín khắp cánh rừng, đồi thông. Sương đan vào từng tán cây, sương cài vào trong từng ngọn cỏ còn e ấp ven đường, sương chập chùng ngang tầm mắt,… khiến khách tham quan ngỡ như đang lạc vào chốn thiên đàng.

 Tham Quan rừng thông Yên Minh Hà Giang4

Rừng thông Yên Minh như tách biệt con người khỏi các xô bồ, tất bật chốn TP phồn hoa, khỏi tiếng còi xe ầm ĩ hay nhịp sống bon chen chốn công sở. Thảm cỏ rừng mơn mởn xanh, xen kẹt một số trong những lọ đựng hoa dại có mừi hương dịu nhẹ, hòa cùng vị thông ngai ngái khiến người ta hít hà mãi không thôi.

Sao bạn không thử bước ra khỏi trạm nghỉ và vui chơi quanh đồi thông, để một lần chiêm ngưỡng cảnh quan Hà Giang từ trên đỉnh đồi thông Yên Minh? Cái cảm giác đứng từ trên cao nhìn xuống quả thực khiến con người ta nhớ thương khôn nguôi.

Một màu xanh bạt ngàn, xanh thẫm, xanh tươi, xanh biếc, xanh ngát,… xen kẹt tạo ra 1 tấm lụa mềm mại và mượt mà và tấp nập. Chưa hết, vào buổi trưa khi ánh sáng tới lên đến lưng đồi, màu xanh của rừng hòa quyện với màu xanh của trời khiến khung cảnh y hệt như một bức họa đồ cảnh sắc đẹp không khác gì đang ở nơi chốn Kim Chi.

Rừng thông Yên Minh cũng sẽ có các lúc ma mị tới lạ, ấy là khi tour Hà Giang cảm nhận các cây thông có vẻ “lơ lửng” trong khoảng không ngập cả sương khói. Nghe địa điểm gì đó tiếng gió thổi hun hút đi kèm theo khúc hòa tấu líu lo, rộn ràng của chim rừng. Phía xa xa, các bạn sẽ nhìn cảm nhận lác đác một số trong những địa điểm cư trú của rất nhiều dân cư tộc Tày, dân tộc Mông y hệt như đoạn phim về khu nhà ở nhỏ dại trên thảo nguyên xanh rộng lớn. Hãy hít thật sâu và thở phào thoải mái và dễ chịu, để mọi ưu phiền được thả trôi bạn nhé!

 Tham Quan rừng thông Yên Minh Hà Giang5

Bất chợt khi đang chuyển dời dạo, các bạn sẽ nhìn cảm nhận góc nhìn trong suốt, hồn nhiên của rất nhiều em bé vùng cao. Chúng bước đôi bàn chân trần trên thảm cỏ xanh, vui miệng nô đùa cùng niềm vui ngây dại. Đây là các khoảnh khắc diệu kỳ khiến bạn bỗng dưng mỉm cười trong vô thức.

Những anh chàng, cô nàng dân tộc cũng thảnh thơi chăn bò, hay bon chen làm rẫy, làm nương,… trên các mảnh ruộng bậc thang,… con người và thiên nhiên như hòa vào làm một. Vì thế, địa điểm đây xứng đáng được đánh giá là địa chỉ lý tưởng số 1 cho các album hình ảnh cưới mang Màu sắc niềm hạnh phúc.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Những hang động đẹp,nổi tiếng ở cao nguyên đá Hà giang 2021

Ở bên cạnh đó, rừng thông Yên Minh còn là địa điểm du lịch theo nhóm, tổ chức team building hay dã ngoại rất là phổ cập. Những ngày nghỉ vào cuối tuần hiện giờ không thể nhàm chán nữa nếu bạn lên chiến lược tổ chức ngay 1 trong các buổi dã ngoại cùng đám bạn hữu tại Yên Minh. Chắc chắn, ở lân cận các đoạn phim, bức tranh xinh xắn như mơ, bạn còn sống sót hàng tỷ câu truyện để kể lại sau hành trình tìm hiểu khu rừng thông nhiều người biết đến này. 

Chơi gì ở rừng thông Yên Minh Hà Giang

Ngoài tận thưởng bầu không khí trong lành thì tới với rừng thông Yên Minh khách tham quan đi du lịch Hà Giang còn sống sót cơ hội ký dánh những hoạt động sinh hoạt dã ngoại, tìm hiểu thiên nhiên địa điểm đây. Bạn cũng sẽ có thể đi dạo trên các tuyến phố nhỏ dại trong rừng và dừng chân trên thảm cỏ xanh. Đây cũng chính là địa chỉ lý tưởng để tổ chức dã ngoại, picnic. Quá nhiều nhóm bạn trẻ đã lựa chọn rừng thông làm địa điểm tổ chức tiệc phía bên ngoài hay các cuộc chơi tập thể cứu toàn đoàn thêm kết nối và ghi lại kỉ niệm đáng nhớ của rất nhiều ngày tháng thanh xuân.

Rừng thông Yên Minh – Lạc vào vùng đất của những kẻ mộng mơ

Đồi thông Yên Minh là địa chỉ sống ảo tuyệt vời nhất cho khách tham quan. Bạn thỏa sức tạo vẻ, chụp các bức hình ‘so deep’, lãng mạn đăng lên trên FB để khoe với mỗi người về chuyến hành trình của tớ. Đặc điểm khi ánh sáng buổi đầu xuyên thẳng qua từng nhánh cây vẻ đẹp rừng núi thêm lộng lẫy, khiến lòng người làm nên mê mẩn.

Rừng thông Yên Minh – Lạc vào vùng đất của những kẻ mộng mơ

Check in tại rừng thông Yên Minh 

Không chỉ là điểm tham quan đặc biệt mà đâycòn là địa điểm lôi cuốn các ai mê tự sướng. Ở chỗ này sẽ khiến cho bạn có các bức hình rất lãng mạn. Khi mặt trời chiếu thẳng qua các tán lá tạo ra các tia nắng lấp lánh hấp dẫn lòng người. Hiện nay hãy thả dáng thật nhiều để lưu giữ lại các khoảnh khắc thật đặc điểm. 

(Bức ảnh: _quoclui_)

Rừng thông Yên Minh – Lạc vào vùng đất của những kẻ mộng mơ

Chú ý gì lúc đến rừng thông Yên Minh?

Để sở hữu một hành trình du lịch Hà Giang rừng thông Yên Minh thật hoàn hảo nhất, hãy để ý một vài điều dưới đây nhé!

  • Chọn cho bản thân các đôi giầy đế thấp, hoặc các đôi giầy thể thao để thuận tiện cho việc dịch rời và giải trí.
  • Khảo sát kỹ về địa chỉ, tình hình điều kiện thời tiết Hà Giang trước khi book lịch đi dạo.
  • Nếu bạn tổ chức dã ngoại tại rừng thông, hãy chuẩn bị trước thức ăn cần nấu nướng tại nhà là cực tốt nhất. Nếu có dự định áp dụng lửa, hãy sử dụng các nhà bếp ga du lịch thon gọn và đặc điểm chăm chú áp dụng an toàn và tin cậy, né gây các hậu quả không có nhu cầu (thông rất dễ bén lửa và rất có thể gây nên cháy rừng).
  • Không xả rác bừa bãi để giữ gìn rừng thông luôn sạch đẹp.
  • Nhiệt độ ở trong rừng khá lạnh khi càng dần về đêm, cho nên hãy chuẩn bị các cái áo khoác mỏng manh nhẹ nếu bạn có dự định ra ngoài vào trời tối.

Nếu bạn thấy cuộc đời này nhàm chán và chẳng thích thú một chút nào, hãy tìm tới rừng thông Yên Minh. Mẹ thiên nhiên đó đấy là nguồn tích điện tích cực nhất giúp cho bạn xoa tan âu lo, phiền muộn trong cuộc đời và rừng thông Yên Minh ở chốn núi rừng Hà Giang nên bởi tên gọi đầu tiên được nhắc tới trong tour du lịch đang tới của bạn!

Chuyên Mục: Review Hà Giang

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Say đắm trước rừng thông Yên Minh Hà Giang

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button